Gửi bài viết tới BigCoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 142 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá trị của đồng tiền mã hóa đã tăng vọt trong năm 2017 trước khi sụt giảm, cùng với việc Bitcoin mất gần hai phần ba giá trị kể từ giữa tháng 12 năm ngoái đến nay.

Giám đốc Ngân hàng Thế giới là một trong những nhân vật tài chính cao cấp, ông đã bày tỏ nghi ngờ về các loại tiền mã hóa như Bitcoin.

 

Khi Bitcoin tiếp tục biến động mạnh mẽ, giảm 14% giá trị vào Thứ ba và Thứ Tư vừa rồi, người đứng đầu Ngân hàng Thế giới đã so sánh tiền mã hóa như  'kế hoạch Ponzi', và trở thành tiếng nói mới nhất về tài chính để đặt câu hỏi về tính hợp pháp của các loại tiền tệ mã hóa này.

Ông Jim Yong Kim, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cho rằng: "Về việc sử dụng Bitcoin hoặc một số loại tiền mã hóa khác, chúng tôi cũng đang xem xét nó, nhưng theo tôi được biết phần lớn các phương thức mã hóa về cơ bản đều giống các kế hoạch của Ponzi" . "Nó vẫn không thực sự rõ ràng rằng nó sẽ hoạt động như thế nào".

Người phát triển đang xem xét rất kĩ về công nghệ blockchain, một nền tảng sử dụng hồ sơ phân phối để cho phép các tài sản mã hóa được giao dịch an toàn. Có hy vọng  rằng công nghệ này có thể được sử dụng ở các nước đang phát triển để "theo dõi tiền tệ hiệu quả hơn" và giảm tham nhũng.

Giá trị của tiền mã hóa tăng mạnh vào năm 2017 trước khi giảm gần hai phần ba giá trị kể từ giữa tháng 12. Mặc dù tiền mã hóa có tiềm năng tái tạo lại tài chính toàn cầu, mối quan tâm ở đây là về sự biến động của nó và khả năng cho việc rửa tiền hoặc các tội ác khác rất cao.

Trong một bài phát biểu tuần này, Thống đốc của ngân hàng Agustin Carstens đã nói rằng có trường hợp các nhà chức trách kiểm soát các tiền tệ mã hóa vì các liên kết của họ với hệ thống tài chính đã được thiết lập có thể gây ra sự gián đoạn. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói rằng "việc giám sát và quản lý rủi ro sẽ rất quan trọng" đối với ngành tiền mã hóa.

Theo Cameron Winklevoss, một trong hai anh em sinh đôi đã tham gia vào việc hình thành Facebook, thì Bitcoin có thể có giá trị gấp 40 lần giá trị hiện tại.

Nói với CNBC, ông nói: "Nếu bạn nhìn vào thị trường 100 tỷ USD ngày hôm nay đối với Bitcoin, cuối tuần này nó có thể lên đến 200 tỉ đô, vì vậy đây thực sự là một cơ hội mua hàng, chúng tôi cho rằng có khả năng tăng giá lên đến 30- 40 lần bởi vì nếu bạn nhìn vào thị trường vàng ngày hôm nay, đây là một thị trường 7 nghìn tỷ USD. "

Nguồn: www.thenational.ae.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ