Gửi bài viết tới BigCoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 110 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá trị của đồng tiền mã hóa đã tăng vọt trong năm 2017 trước khi sụt giảm, cùng với việc Bitcoin mất gần hai phần ba giá trị kể từ giữa tháng 12 năm ngoái đến nay.

Giám đốc Ngân hàng Thế giới là một trong những nhân vật tài chính cao cấp, ông đã bày tỏ nghi ngờ về các loại tiền mã hóa như Bitcoin.

 

Khi Bitcoin tiếp tục biến động mạnh mẽ, giảm 14% giá trị vào Thứ ba và Thứ Tư vừa rồi, người đứng đầu Ngân hàng Thế giới đã so sánh tiền mã hóa như  'kế hoạch Ponzi', và trở thành tiếng nói mới nhất về tài chính để đặt câu hỏi về tính hợp pháp của các loại tiền tệ mã hóa này.

Ông Jim Yong Kim, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cho rằng: "Về việc sử dụng Bitcoin hoặc một số loại tiền mã hóa khác, chúng tôi cũng đang xem xét nó, nhưng theo tôi được biết phần lớn các phương thức mã hóa về cơ bản đều giống các kế hoạch của Ponzi" . "Nó vẫn không thực sự rõ ràng rằng nó sẽ hoạt động như thế nào".

Người phát triển đang xem xét rất kĩ về công nghệ blockchain, một nền tảng sử dụng hồ sơ phân phối để cho phép các tài sản mã hóa được giao dịch an toàn. Có hy vọng  rằng công nghệ này có thể được sử dụng ở các nước đang phát triển để "theo dõi tiền tệ hiệu quả hơn" và giảm tham nhũng.

Giá trị của tiền mã hóa tăng mạnh vào năm 2017 trước khi giảm gần hai phần ba giá trị kể từ giữa tháng 12. Mặc dù tiền mã hóa có tiềm năng tái tạo lại tài chính toàn cầu, mối quan tâm ở đây là về sự biến động của nó và khả năng cho việc rửa tiền hoặc các tội ác khác rất cao.

Trong một bài phát biểu tuần này, Thống đốc của ngân hàng Agustin Carstens đã nói rằng có trường hợp các nhà chức trách kiểm soát các tiền tệ mã hóa vì các liên kết của họ với hệ thống tài chính đã được thiết lập có thể gây ra sự gián đoạn. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói rằng "việc giám sát và quản lý rủi ro sẽ rất quan trọng" đối với ngành tiền mã hóa.

Theo Cameron Winklevoss, một trong hai anh em sinh đôi đã tham gia vào việc hình thành Facebook, thì Bitcoin có thể có giá trị gấp 40 lần giá trị hiện tại.

Nói với CNBC, ông nói: "Nếu bạn nhìn vào thị trường 100 tỷ USD ngày hôm nay đối với Bitcoin, cuối tuần này nó có thể lên đến 200 tỉ đô, vì vậy đây thực sự là một cơ hội mua hàng, chúng tôi cho rằng có khả năng tăng giá lên đến 30- 40 lần bởi vì nếu bạn nhìn vào thị trường vàng ngày hôm nay, đây là một thị trường 7 nghìn tỷ USD. "

Nguồn: www.thenational.ae.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ