Gửi bài viết tới BigCoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 85 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá trị của đồng tiền mã hóa đã tăng vọt trong năm 2017 trước khi sụt giảm, cùng với việc Bitcoin mất gần hai phần ba giá trị kể từ giữa tháng 12 năm ngoái đến nay.

Giám đốc Ngân hàng Thế giới là một trong những nhân vật tài chính cao cấp, ông đã bày tỏ nghi ngờ về các loại tiền mã hóa như Bitcoin.

 

Khi Bitcoin tiếp tục biến động mạnh mẽ, giảm 14% giá trị vào Thứ ba và Thứ Tư vừa rồi, người đứng đầu Ngân hàng Thế giới đã so sánh tiền mã hóa như  'kế hoạch Ponzi', và trở thành tiếng nói mới nhất về tài chính để đặt câu hỏi về tính hợp pháp của các loại tiền tệ mã hóa này.

Ông Jim Yong Kim, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cho rằng: "Về việc sử dụng Bitcoin hoặc một số loại tiền mã hóa khác, chúng tôi cũng đang xem xét nó, nhưng theo tôi được biết phần lớn các phương thức mã hóa về cơ bản đều giống các kế hoạch của Ponzi" . "Nó vẫn không thực sự rõ ràng rằng nó sẽ hoạt động như thế nào".

Người phát triển đang xem xét rất kĩ về công nghệ blockchain, một nền tảng sử dụng hồ sơ phân phối để cho phép các tài sản mã hóa được giao dịch an toàn. Có hy vọng  rằng công nghệ này có thể được sử dụng ở các nước đang phát triển để "theo dõi tiền tệ hiệu quả hơn" và giảm tham nhũng.

Giá trị của tiền mã hóa tăng mạnh vào năm 2017 trước khi giảm gần hai phần ba giá trị kể từ giữa tháng 12. Mặc dù tiền mã hóa có tiềm năng tái tạo lại tài chính toàn cầu, mối quan tâm ở đây là về sự biến động của nó và khả năng cho việc rửa tiền hoặc các tội ác khác rất cao.

Trong một bài phát biểu tuần này, Thống đốc của ngân hàng Agustin Carstens đã nói rằng có trường hợp các nhà chức trách kiểm soát các tiền tệ mã hóa vì các liên kết của họ với hệ thống tài chính đã được thiết lập có thể gây ra sự gián đoạn. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói rằng "việc giám sát và quản lý rủi ro sẽ rất quan trọng" đối với ngành tiền mã hóa.

Theo Cameron Winklevoss, một trong hai anh em sinh đôi đã tham gia vào việc hình thành Facebook, thì Bitcoin có thể có giá trị gấp 40 lần giá trị hiện tại.

Nói với CNBC, ông nói: "Nếu bạn nhìn vào thị trường 100 tỷ USD ngày hôm nay đối với Bitcoin, cuối tuần này nó có thể lên đến 200 tỉ đô, vì vậy đây thực sự là một cơ hội mua hàng, chúng tôi cho rằng có khả năng tăng giá lên đến 30- 40 lần bởi vì nếu bạn nhìn vào thị trường vàng ngày hôm nay, đây là một thị trường 7 nghìn tỷ USD. "

Nguồn: www.thenational.ae.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ