Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO Review] - HashNET Tolar Token là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

Đăng bởi:   - 14/06/2018 - 746 lượt xem
Chia sẻ
 

[ICO] - HashNET Tolar Token là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

 

1. Ý tưởng công nghệ

Token này sử dụng blockchain mới là HashNET. HashNet là một dự án có khả năng mở rộng, nhanh chóng, an toàn và công bằng phân tán.

Tolar tạo dựng một hệ sinh thái bao gồm:

 • Người sáng lập
 • Nhóm kỹ thuật
 • Nhóm quản lý
 • Nhóm advisor

Các tính năng chính riêng biệt:

 • Khả năng xử lý dữ liệu nhanh: HashNet được xây dựng theo cấu trúc sổ cái phân tán blockchain và thuật toán đồng thuận proof of stake. HashNET vẫn thừa hưởng những điểm nội trội của công nghệ blockchain trong khi tăng khả năng xử lý giao dịch lên hơn 200.000 giao dịch mỗi giây cao hơn gấp nhiều lần các dự án blockchain khác như tiền mã hóa bitcoin với khả năng xử lý chỉ đạt 7 giao dịch mỗi giây.
 • HashNET cung cấp một giải pháp mới cho những khó khăn về tính toán và tương tác của việc duy trì các sổ cái phân tán kích thước lớn. Điểm nổi trội nhất của HashNET là giao thức đồng thuận phân tán không đồng bộ xây dựng dựa trên cấu trúc mạng tuần hoàn trực tiếp. Giao thức đồng thuận của HashNET thuộc loại giao thức lan truyền. Điều này tạo nên lợi thế khi sử dụng thuật toán giao tiếp nhóm cấu trúc thể hiện ở việc nó có thể xử lý lượng dữ liệu lớn, nguồn rời rạc, sự biến động lớn của người dùng và các lỗi mạng ngẫu nhiên
 • HashNET sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake với các masternode: Tiết kiệm được một lượng lớn năng lượng sử dụng

 

2. Team

Foundation team:

        Josip Maricevic - đồng sáng lập và giám đốc kỹ thuật: nghiên cứu về blockchain và thuật toán đồng bộ liên quan đến nay được 2 năm, là nhà phát triển chiến lược cho giao thức blocknet; có hơn 6.2 năm kinh nghiệm và là chuyên gia trong phát triển iOS. Có 6 tháng kinh nghiệm phát triển blocknet.

        Drazen – chủ tịch: chủ tịch của Blockchain Adria, hội nghị và hiệp hội blockchain nổi bật nhất ở Đông Nam châu Âu, cũng như một thành viên của Enterprise Ethereum Alliance. Ông là chủ tịch của Quỹ COTRUGLI, tập trung vào việc tổ chức và lãnh đạo các dự án nhân đạo lớn; Drazen cũng là hiệu trưởng của Trường Kinh doanh COTRUGLI, trường kinh doanh hàng đầu ở Đông Nam châu Âu. Ông đã giúp phát triển thành công chương trình MBA Blockchain đầu tiên trên thế giới và chứng nhận chương trình Nhà phát triển Blockchain.

        Zoran Đorđević – thành viên: Một trong những người tiên phong trong việc giới thiệu công nghệ Blockchain vào chương trình MBA góp phần cho việc thành lập Học viện Blockchain; công tác 13 năm 6 tháng với cương vị là giám đốc chương trình và 6 năm quản lý kiêm giám đốc chương trình tại trường COTRUGLI Business.

        Terence- Tiến sỹ Terence- thành viên: Phó Giáo sư Tài chính tại cơ sở London của Trường ESCP Europe Buniness. Ông cũng đồng sáng lập công ty Nexus FrontierTech, một xưởng tình báo nhân tạo. Terence là Giám đốc Nghiên cứu Năng lực cạnh tranh tại i7 Institute for Innovation and Competitiveness.

        Sasa Pekec, PhD (chưa có thông tin public).

        Alan Kuresevic – thành viên: phó chủ tịch, kỹ sư tại SES- công ty điều hành vệ tinh hàng đầu thế giới và là hãng đầu tiên cung cấp GEO-MEO khác biệt và có khả năng mở rộng trên toàn thế giới, với hơn 50 vệ tinh trong quỹ đạo Earth Geostationary Orbit (GEO) và 12 trong Medium Earth Orbit (MEO).

        Jeffrey Treichel – thành viên: nhà lãnh đạo kinh doanh với hơn 12 năm kinh nghiệm và chuyên môn sâu trong việc phát triển và nhanh chóng vận hành các mô hình kinh doanh và chiến lược thương hiệu.

        Marko Kučić – thành viên: nhiều năm kinh nghiệm quản lý, tập trung vào phát triển kinh doanh, bán hàng, tiếp thị và hoạt động với 15,5 năm kinh nghiệm giám đốc phát triển kinh doanh.

Tech team:

        Mario Vojvoda – giám đốc công nghệ: Quản lý chung, kiến thức kỹ thuật mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông, tài chính doanh nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành viễn thông.

        Martin Žagar – khoa học: đã từng dành được danh hiệu EMBA từ trường Cotrugli Business, tiến sỹ ngành khoa học máy tính từ UNIZG tháng 2 năm 2016.

        Srđan Maksimović – phát triển IT (chưa public).

        Kristijan Rebernisak – phát triển IT: đồng sáng lập của RunningBeta, một công ty xây dựng các ứng dụng không thể ngăn cản chạy trên các tiêu chuẩn mở, tận dụng sức mạnh của Ethereum.

        Vedran Novoselac – phát triển IT: có 1,9 năm kinh nghiệm trong phần bảo mật chuyên sâu của một nền tảng định hướng bảo mật, chủ yếu là giao dịch với mã Java và C ++ trong môi trường phát triển đa nền tảng mạnh mẽ nhắm vào iOS, Android và Windows.

        Vinko Bradvica – phát triển IT kinh nghiệm trong thiết kế hệ thống, thiết kế sản phẩm, dự án và quản lý kỹ thuật. Ba năm kinh nghiệm thiết kế phần mềm cho App điện thoại.

        Igor Jerkovic – Core developer: có kinh nghiệm xử lý phần cứng và kinh nghiệm về chạy IOs; 1,6 năm làm việc cho Facebook dưới cương vị là kỹ sư IOs trong team video.

        Sandi Fatić: có 0.5 năm ít kinh nghiệm làm về tư vấn,  1 năm làm giám đốc công nghệ.

HashNet Bizz

        Bojan Hadzisejdic – giám đốc phát triển kinh doanh.

        Neda Zajko – Giám đốc Marketing.

        Antonio Lupieri – Phát triển SEO.

        Ljiljana Babic – quản lý.

        Gordana Spisic – quản lý.

        Aco Momcilovic – nhân sự.

        Isidora Vazic – quản lý cộng đồng.

        Dorijan Palic – thiết kế.      

 

Advisor

        Manuel A. Alonso Coto, PhD – có 40 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực Marketing.

        Valerio Opacic Kinh nghiệm trong việc xây dựng các hệ thống doanh nghiệp có phạm vi toàn cầu, tập trung chủ yếu vào nền tảng máy tính và các hệ thống cơ bản như tuân thủ, thư mục, bảo mật, nền tảng và ứng dụng; có gần 18 năm kinh nghiệm làm việc với Mc.Donald.v

        Peter Merc, Ph.D – Tư vấn pháp luật cho các dự án ICO.

Chưa công bố partnershi

 

3. Roadmap


4. Sản phẩm

Sau khi HashNET đươc xây dựng, ứng dụng Ethereum Virtual Machine (EVM) sẽ được phát triển. EVM là một máy ảo thiết kế đặc biệt để chạy code không tin cậy trong một mạng máy tính. Mỗi giao dịch được thực trên hệ thống làm thay đổi State được duy trì trong cây Merkle Patricia. Cấu trúc dữ liệu này cho phép kiểm tra dễ dàng nếu như một giao dịch được đưa ra đã thực sự được đăng ký vào VM và có thể giảm thiểu toàn bộ State tới 1 hash (merkle root). Sau khi tạo ra EVM, smart contracts và dapps sẽ được xây dựng.

 

5. Cộng đồng

Twitter: 1601 người theo dõi.

Telegram: 14138 members

Facebook: 1006 người thích.

Linkedin: 194 người theo dõi.

 1. Phân bổ token, chính sách sale

Ticker: TOL

Loại token: ERC20

Token private sale: 21/05/2018 đến 30/08/2019      

Token sale: 15/09 đến 20/09/2018

Total tokens: 1.000.000.000

Giá token Private-Sale: 0,094017 USD

Giá token Pre-ICO: 0,102564 USD

Giá token Public ICO: 0,112821 USD

Khoản đầu tư tối thiểu 1Eth

Hardcap:  45.000 ETH

KYC: TBA

Whitelist: TBA

Đồng chấp thuận trong giao dịch: ETH, BTC, FIAT

Token allocation

 • 35% Nhà đầu tư (21,0% private sale 5,25% pre-ICO and 8,75% Public ICO)
 • 20% Nhà sáng lập
 • 32% TOLAR Development Fond
 • 8% Proof of Stake Network Start Nodes
 • 2,5% Nhóm phát triển
 • 2,5% Nhóm cố vấn

Chính sách vesting

 • Token của team sẽ bị lock 24 tháng sau khi ICO.
 • Private sale bonus sẽ bị khóa 3 tháng sau presale.
 • Token không bán được sẽ burn.
 1. Thông tin liên hệ

Website: https://tolar.io/

Facebook: https://www.facebook.com/TolarHashNET/

Whitepaper: https://tolar.io/wp-content/uploads/2018/04/HashNET_whitepaper_v03.pdf

Telegram: https://t.me/TolarHashNET

Twitter: https://twitter.com/TolarHashNET

KẾT LUẬN

Ưu điểm:

 • HashNet là một blockchain mới gần như nổi trội hơn so với các blockchain cũ (theo bảng so sánh ở dưới). Đặc biệt với khả năng xử lý dữ liệu với tốc độ cực nhanh và tiêu tốn nguồn nhiên liệu cực thấp cũng như có thể chạy như full node trên điện thoại thì HashNet có thể trở thành một blockchain có tiền năng trong tương lai nếu nó được thực hiện thành công.
 • Team đông đảo (30 thành viên) có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, thành lập công ty về công nghệ, kinh tế, marketing. Tất cả đều sẽ góp phần hỗ trợ cho sự phát triển của dự án.
 • Cấu trúc tổ chức, roadmap rõ ràng.
 • Có thể chạy được trên điện thoại di dộng đồng nghĩa với việc dự án có thể ứng dụng rộng rãi.
 • Quản lý, hỗ trợ cộng đồng tốt.
 • Ở thời điểm hiện tại hardcap thấp (45000 Eth ~ 12,5 triệu). Chính sách burn token sẽ còn có thể làm giảm tiếp hardcap.
 • Đã có prototype đạt 150.000 giao dịch/ giây.
 • Có liên kết với trường đại học lớn ở khu vực Đông Nam Âu (COTRUGLI Business school).

Nhược điểm:

 • Một số thành viên trong team chưa public hết profile.
 • Thành viên trong team tech chỉ có Josip Maricevic có kinh nghiệm về blockchain, các thành viên khác chưa có kinh nghiệm xây dựng blockchain. Đây là 1 dự án có tính chất vượt bậc so với các dự án blockchain khách thì đội ngũ IT cũng cần phải đủ mạnh để góp phần biến dự án thành hiện thực. Tuy nhiên, đây có vẻ như không phải là điểm mạnh của team tech.

 

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

Medium

Low

High

Medium

High


Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của  các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâmcủa team đối với dự án.

Bạn đang đọc: [ICO REVIEW] - HashNET Tolar Token là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

 • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
 • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
 • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
 • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
 • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác thực thông tin trên block
 • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ