Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] ALGORAND là gì? Nền tảng thanh toán dựa trên công nghệ Blockchain tốc độ cao

Đăng bởi: Alice  - 05/06/2018 - 1266 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ Blockchain ra đời được coi là một bước tiến lớn trong công nghệ và là thế hệ tiếp theo của Internet. Mặc dù blockchain đã giúp người dùng trên toàn thế giới có thể giao dịch và truyền tải dữ liệu dễ dàng hơn, nhưng nó vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định, đặc biệt là về mặt thời gian xử lý và năng lượng tiêu thụ cần thiết.

Algorand được tạo ra để khắc phục những nhược điểm trên bằng cách đưa ra một cơ chế chấp thuận mới đảm bảo tiết kiệm thời gian, số lượng người dùng, năng lượng và độ bảo mật cho người dùng.

 

1. Algorand là gì?

Algorand là một loại tiền mã hóa mới, với mục tiêu thực hiện được các giao dịch chỉ trong vòng 01 phút với lượng người dùng lớn. Ngoài ra, hệ thống cũng đảm bảo việc thực hiện các giao dịch an toàn và không bị gián đoạn kể cả khi bị tấn công bởi những kẻ xấu bên ngoài. Algorand sử dụng cơ chế Byzantine Agreement (BA), cơ chế lựa chọn người dựa vào hàm xác minh ngẫu nhiên (VRF) và thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS) để đạt được sự chấp thuận giữa những người dùng trong quá trình tạo ra một block mới.

*Cách thức hoạt động:

Phase 1: Chọn người dùng tạo ra block mới

Người dùng sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên trong số những người dùng để tạo ra block mới (tỉ lệ được lựa chọn của l sẽ tỉ lệ thuận với số lượng tiền mà l sở hữu trong hệ thống). Sau khi l được chọn, hệ thống sẽ thông báo cho toàn bộ người dùng khác về điều này. Sau đó l sẽ lựa chọn 01 block trong số các giao dịch hợp lệ và chưa tồn tại trong chuỗi blockchain để gửi đến những người dùng khác thẩm định.

Phase 2: Chọn người dùng thẩm định block mới

Một nhóm người dùng k sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên trong số những người dùng để bỏ phiếu cho block mới (tỉ lệ được lựa chọn của l sẽ tỉ lệ thuận với số lượng tiền mà l sở hữu trong hệ thống). Tất cả người dùng trong hệ thống sẽ đều được thông báo về nhóm người này. Nếu t/k người trong nhóm chấp thuận block do l đề xuất, block sẽ được đưa vào chuỗi blockchain.

*Lưu ý: Cả l và k đều được lựa chọn bằng phương thức giống như chơi sổ xố

 

2. Các kênh chính thức

Website: https://www.algorand.com/

Telegram: https://t.me/algorand

Twitter: https://twitter.com/algorand

Medium: https://medium.com/algorand

 

3. Algorand tạo nên những đổi mới gì?

 

Đặc tính 1: Rút ngắn thời gian

Đối với cơ chế blockchain truyền thống, mỗi khi một block mới được tạo ra, sẽ được gửi đến toàn bộ người dùng, và sau đó thông qua một cơ chế nhất định (PoW, PoS, etc), người dùng sẽ bỏ phiếu chấp thuận hoặc loại bỏ block mới đó. Kết quả này sẽ được tổng hợp lại để quyết định xem block mới có được đưa vào chuỗi blockchain hay không. Cơ chế này tồn tại một nhược điểm lớn là phải đến khi toàn bộ người dùng nhận được dữ liệu về block mới thì cơ chế chấp thuận mới bắt đầu hoạt động.

Để khắc phục đặc điểm này, cơ chế protocol mới của Algorand được tạo ra cho phép người dùng bỏ phiếu vote ngay vào thời điểm nhận được dữ liệu block mới. Có nghĩ là khi l đề xuất 01 block mới vào hệ thống, thành viên k1 trong nhóm k người bỏ phiếu nhận được thông tin có thể bỏ phiếu chấp thuận ngay cho block mới mà không cần phải chờ cho tới khi người dùng k2, k3,… nhận được thông tin. Vì vậy khi người dùng cuối cùng nhận được dữ liệu và bỏ phiếu block, kết quả chấp thuận về block mới sẽ được đưa ra ngay sau đó. Cơ chế protocol mới sẽ rút ngắn quá trình chấp thuận từ 02 giai đoạn xuống còn 01 giai đoạn.

 

Đặc tính 2: Rút ngắn thời gian khôi phục hệ thống sau tấn công phân vùng mạng (Network Partitioning Attack)

Phân vùng mạng là việc phân tách mạng chính thành các mạng con độc lập để tối ưu hóa các mạng con. Khi mạng bị phân vùng, tất cả các nút mạng con đều hoạt động bình thường giống như trước nhưng không thể giao tiếp với nhau. Chính vì vậy, khi tấn công phân vùng mạng xảy ra, người dùng không thể giao tiếp với nhau dẫn đến tình trạng không đồng bộ về dữ liệu.

Khi có dữ liệu tấn công phân tầng vào hệ thống, người dùng sẽ dễ dàng nhận biết được trường hợp này do hệ thống hoàn toàn ngừng trệ tại thời điểm đó. Khi đó, người dùng có thể lựa chọn chế độ khôi phục hệ thống khi bị tấn công và gửi tin nhắn yêu cầu khôi phục hệ thống. Khi lượng tin nhắn yêu cầu này đặt đến một ngưỡng nhất định, toàn bộ người dùng trong hệ thống sẽ được đồng bộ hóa dữ liệu và hệ thống hoạt động lại bình thường.

 

4. Chiến lược token sale

Soft cap: 4 ml (huy động từ hai Công ty đầu tư Pillar và Union Square Venture – các công ty đầu tư lớn có trụ sở tại Mỹ đã ủng hộ Twitter và Etsy)

Hard cap: chưa có thông tin

Token sales: chưa có thông tin

 

5. Road map

Road map của Algorand bao gồm 5 giai đoạn được viết dưới dạng các mã hash và có thể được giải bởi thuật toán SHA256 (SHA256(msg) || SHA256(nonce). Vào ngày 02/5/2018, đội ngũ của Algorand đã đưa ra đoạn decode cho mã hash đầu tiên giải thích rõ ràng về những ưu điểm vượt trội mà Algorand ICO mang lại cho người dùng. Sau đó, Algorand cũng đã đưa ra thêm gợi ý để cộng đồng có thể giải mã những giai đoạn road map tiếp theo sau đó: "2iCIvZu5IfHpXe8Oj2dtchjYWnDDz9QxCSNrBgN_Axo="

 

6. Team phát triển

Nhóm cốt lõi:

Silvio Micali (CEO): Giáo sư khoa Kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại trường MIT, thành viên của Học viện Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ, đạt giải thưởng RSA về lĩnh vực mật mã học và Gödel về lý thuyết khoa học máy tính

Naveed Ihsanullah (CTO): Thạc sỹ khoa Khoa học máy tính trường Đại học Harvard, thiết kế Quantum Flow (cho Firefox) của Mozilla, đứng đầu Global Software Repository

Nickolai Zeldovich: Giáo sư khoa Kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại trường MIT, thành viên của Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo, tiến sỹ tốt nghiệp đại học Stanford, đồng thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu mã hóa CryptDB, công cụ STACK, hệ thống FSCQ

 

Nhóm cố vấn

Naval Ravikant (cố vấn tiền mã hóa): Chủ tịch và đồng sáng lập AngelList, người sáng lập CoinList, đối tác của MetaStable Capital (quỹ phòng hộ Blockchain được đầu tư bởi các chuyên gia), nhà đầu tư của Twitter, Uber, …

Shafi Goldwasser (cố vấn khoa học): Giáo sư - Tiến sỹ Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính tại trường MIT, đồng lãnh đạo Nhóm mật mã và an ninh thông tin của MIT

Andrew Lo (cố vấn kinh tế): Chuyên gia tà;i chính và công nghệ, tiến sỹ kinh tế của đại học Harvard, cựu thống đốc của Sở giao dịch Chứng khoán Boston, người sáng lập và giám đốc khoa học của AlphaSimple Group, LLC (công ty quản lý đầu tư định lượng)

 

7. Đối tác

 

TodaCorp: Algorand và TodaCorp đã liên kết và thành lập Toda-Algorand Corporation vào tháng 7/2017. Tổ chức liên doanh này cung cấp một công nghệ tích hợp hỗ trợ các đối tượng có dự định triển khai và áp dụng công nghệ blockchain vào kinh doanh thông qua việc liên kết công nghệ sổ kế toán phân phối của Algorand và công nghệ protocol hàng đầu của TodaCorp.

TodaCorp ban đầu là một công ty về xây dựng tại Nhật Bản với các công trình lớn về bệnh viện, cơ sở y tế, trường học, … Sau 135 năm thành lập và phát triển, hiện nay TodaCorp đã mở rộng quy mô hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác, và có trụ sở trên nhiều quốc gia như Brazil, Thái Lan, Việt Nam, …

Bạn có thể quan tâm đến : bitcoin là gì

 

8. Cộng đồng

Telegram: 10240 thành viên

Twitter: 2640 người theo dõi

Medium: 490 người theo dõi

Algorand tập trung tương tác với cộng đồng thông qua kênh Telegram chính thức nhiều nhất. Số lượng thành viên trên kênh này cũng tăng khá nhanh (100 – 150 thành viên/ngày) Đội ngũ admin tương tác với cộng đồng khá tốt và nhanh chóng.

 

9. Đánh giá

Ưu điểm

Algorand ICO đã cung cấp cho cộng đồng các thông tin về ý tưởng, mục tiêu cũng như định hướng phát triển tương lai của dự án khá rõ ràng, chi tiết và đầy đủ thông qua whitepaper.

Đội ngũ phát triển của Algorand rất mạnh, tập trung các giáo sư nổi tiếng trong ngành Khoa học Máy tính từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ, đã có kinh nghiệm thực hiện các dự án và nghiên cứu lớn trong ngành và có định hướng ý tưởng rõ ràng về dự án, tạo cảm giác an toàn cho những người đầu tư vào dự án.

Algorand đã thực hiện một cuộc thử nghiệm để kiểm tra khả năng của dự án và đạt được kết quả khả quan so với mục tiêu mà họ đề ra:

  • Thời gian giao dịch diễn ra trong vòng 01 phút
  • Các thuật toán đơn giản vẫn được xử lý trong vài giây để mà không yêu cầu sức mạnh tính toán hoặc thuật toán bằng chứng công việc (PoW) phải được thực hiện.
  • Đảm bảo độ bảo mật chống lại các tấn công trong mạng network

Nhược điểm

Mặc dù dự án đã được bắt đầu từ quý 1/2017 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, ngoại trừ các thông tin về công nghệ được áp dụng, Algorand thông báo khá ít thông tin về sản phẩm. Tính đến thời điểm hiện tại, Algorand chia sẻ họ vẫn đang tập trung để đưa ra bản test networking trong thời gian tới (chưa xác định).

Road map của dự án được viết toàn bộ dưới dạng mã hash SHA256, tuy đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng tham gia giải mã, nhưng bên cạnh đó cũng khiến cho nhiều người dùng khác cảm thấy nghi ngờ liệu Algorand đã thực sự có một định hướng kế hoạch chắc chắn cho dự án hay chưa và liệu đến khi nào thì giai đoạn tiếp theo của dự án được thực hiện.

 Đánh giá của ICOgens.com: 

Hype

Risk

ROI

Term

Icogens’ score

MEDIUM

LOW

MEDIUM

MEDIUM

MEDIUM

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam.com để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

* Note: Tất cả những thông tin được đăng trên Bigcoinvietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] ALGORAND là gì? Nền tảng thanh toán dựa trên công nghệ Blockchain tốc độ cao tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
57.78% Rating
Điểm: 2.89 / 5
9 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
57.78% Rating
Điểm: 2.89 / 5
9 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain