Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Atlas- Blockchain cho dịch vụ lữ hành

Đăng bởi: Kelvin Le   - 23/08/2018 - 4352 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Ý tưởng, công nghệ

Atlas là một blockchain nền tảng dành cho ngành dịch vụ lữ hành. Hiện tại ngành công nghiệp lữ hành là một trong những thị trường lớn nhất, có trị giá lên đến 8 nghìn tỷ đô tuy nhiên ngành này đang nằm chủ yếu trong tay những tổ chức lớn độc quyền, kiểm soát về dữ liệu người dùng, các hoạt động sáng tạo nội dung và thị trường nói chung. Điều này dẫn đến tình trạng kiểm soát về giá cả, chi phí các khâu trung gian vượt lên quá cao. Atlas xử lý các vấn đề đó bằng công nghệ blockchain, xóa bỏ khâu trung gian, cắt giảm các chi phí trung gian, tăng khả năng tương tác giữa các thành viên mạng ngang hàng.

 

atlas

Hệ sinh thái blockchain của Atlas bao gồm:

 • Token ATLS dùng để lưu thông giao dịch trong hệ thống. Dùng làm tokens cho quá trình staking và bầu chọn node.
 • Thị trường mới, cắt bỏ chi phí trung gian
 • Phần thưởng cho các hoạt động tạo dựng content
 • API hợp đồng thông minh tùy chỉnh
 • Tích hợp kênh quản lý: tích hợp API cho CMS hệ thống quản lý nội dung hỗ trợ để có được giá tốt nhất, xác nhận thông tin dịch vụ sẵn có, thông tin về địa điểm và các ưu đãi khuyến mại.
 • Cổng thanh toán dành cho đặt phòng và các giao dịch online
 • Nền tảng tạo token: giúp các doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ blockchain với các cổng kết nối APIs.
 • Bảo vệ tác quyền và quyền sở hữu: người dùng và nhà cung cấp hoàn toàn có quyền kiểm soát thông tin và giao dịch của mình.
 • Bộ phát triển phần mềm dành cho các website bên thứ 3 và các ứng dụng

Cấu trúc kỹ thuật của Atlas bao gồm:

 • Phân lớp blockchain
 • Phân lớp dịch vụ
 • Phân lớp ứng dụng
 • Phân lớp người dùng

Để đảm bảo đáp ứng các tính năng cần thiết thì Atlas blockchain cần cải thiện được hệ thống bảo mật, cơ chế đồng thuận và hợp đồng thông minh, thiết kế phải trở nên thân thiện hơn với người dùng là các doanh nghiệp, ứng dụng phổ thông.

Blockchain của Atlas sử dụng cơ chế đồng thuận dPOS

Thuật toán mã hóa ECDSA

Với một thuật toán không mới và có tính tập trung cao như dPOS (vấn đề mà EOS cũng đang gặp phải). Atlas giải quyết vấn đề này như thế nào?

Giống như EOS, hệ thống đại biểu của Atlas bao gồm 21 thành viên đóng vai trò là block producer. 20 trong số 21 đại biểu được vote lên từ cộng đồng. Đại biểu thứ 21 được chọn random từ “quỹ đại biểu” không được vote. Quỹ đại biểu này vẫn có thể được vote vào nhóm 20 nhờ các ATLS token holder khác.

Việc đề cử 20 đại biểu hoặc bãi miễn xuống quỹ đại biểu diễn ra sau một vòng (thời gian 21 block).

Để trở thành một đại biểu thì cần có được sự tín nhiệm của cộng đồng.

Thay vì dùng masternode thì Atlas sử dụng hệ thống đại biểu delegate.

2. Team

a, Team

Founder/CEO-Zan WU: Founder website dịch vụ lữ hành Zanada, một trong những platform được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc

CTO-Phil Mak: Co-Founder & CTO at ZANADU, 20 năm kinh nghiệm trong ngành IT, 10 năm kinh nghiệm làm doanh nghiệp/ startup

CMO-Dirk Eschenbacher: Đối tác sáng lập của ZANADU.cn, giám đốc sáng tạo của Zanadu, 5 năm làm trong lĩnh vực marketing cho các công ty quốc tế

Cofounder/COO-Alex Wang: Cofounder và COO của Zanadu, giữ vị trí điều hành cao trong 1 số công ty công nghệ, game, giải trí

Kỹ sư cấp cao- Neo Liu: công tác hơn 5 năm tại Zanadu

Nói chung các thành viên leader board của Atlas đều đến từ Zanadu, có kinh nghiệm trong kinh doanh và lĩnh vực IT. Tuy nhiên, họ đang thiếu một đội ngũ lớn xây dựng nền tảng blockchain.

 

Atlas core team

b, Cố vấn

Đội ngũ cố vấn của Atlas rất đông đảo với 10 thành viên:

Về công nghệ blockchain, chính sách token có 6 cố vấn: Founder và CEO của IOST-Jimmu Zhong, Founder Red Pulse-Jonathan Ha, Ledger Capital – Ding’an Fei, Co-founder của Ultrain- Emma Liao, thành viên SECA/ Kosmos/ Techeetah- Edmund Chu, thành viên Apex Technologies- Jimmy Hu

Về hoạt động kinh doanh, điều hành, tài chính có những thành viên đến từ chuỗi khách sạn Rosewood Hotels, Shangri-La Group, Sabre Hospitality Solutions, David Aronovitch đến từ ngân hàng Morgan Stanley

 

Atlas advisor

c, Đối tác

Đơn vị đầu tư: Tencent, Matrix, Ledger Capital, Prometheus Capital

Đối tác khách sạn: 10 khách sạn của Trung Quốc, Hồng Kông, Hyatt Mỹ, St. Regis nhóm khách sạn quốc tế Starwood của Mariott, Westin, vv các chuỗi khách sạn rất nổi tiếng.

Đối tác Quản trị nội dung/ truy xuất dữ liệu ngành lữ hành: Sabre, EZ Yield, Siteminder, RateGain, Rate Tiger, Availpro. TravelClick.

Đối tác quảng cáo: Mercedes, BMW, Mini, Maserati, Jeep, GM, Philips, Hilton, Givenchy, Shanghai Tang, Visa, UnionPay.

Đối tác truyền thông video: v.oo.com, youku, weibo.com, wechat, netease, qiyi

Hãng hàng không đối tác: Cathy Pacific, Singapore Airlines, SAS, Air New Zealand, Qatar, Finair

Hãng thanh toán đối tác: Pay, Alipay, Wechat Pay, Union Pay

 

Atlas partner

 

3. Roadmap, sản phẩm

a. Giai đoạn 1

1Q 2019

Phát hành ứng dụng Atlas APP (app gợi ý địa điểm và hệ thống thưởng cho người sáng tạo content)  ra thị trường toàn cầu

2Q 2019

Khuyến khích mở rộng mạng lưới, tăng cường phát triển thị trường và hệ sinh thái

b. Giai đoạn 2

3Q 2019

Atlas Testnet. Tích hợp thương mại điện tử vào ứng dụng Atlas App.

 

4Q 2019

Cho ra bản Mainnet của blockchain Atlas và cấu trúc hạ tầng giao thức. Khởi động các chức năng của Atlas bao gồm tạo dựng content, hệ thống thưởng, tích điểm và hỗ trợ các loại giao dịch

1Q 2020

Khởi động các chức năng cung cấp token thứ cấp dành cho các doanh nghiệp bên thứ ba và các lập trình viên chạy các app và website của họ trên blockchain của Atlas

c. Giai đoạn 3

2Q 2020

Tối ưu hóa nền tảng để tăng cường khả năng mở rộng và phát triển. Tổ chức chương trình hội thảo DevCon dành cho các cộng đồng coder.

Sản phẩm:

Atlas App

Testnet vào Q3 2019

roadmap

4. Chính sách token

Loại token hiện tại là: ERC20, sẽ chuyển sang token hệ thống khi ra mainnet vào Q4 2019

Hardcap 45,000 ETH (cho 35% token bán ra): Private 37k, Presale 3k, 5k Crowdsale

Presale tháng 7, Public sale và crowdsale vào tháng 8, đến tháng 9 mới trả token

Giá bán: ETH = 10,000 ATLS

Tỷ lệ phân chia token:

35% Token để bán, 25% cho hệ sinh thái, 15% cho team và advisor (trả trong vòng 3 năm, mỗi năm 33%), 15% phần thưởng trong blockchain, 10% quỹ duy trì

Chính sách này chưa bao gồm giá bán hoặc bonus cho từng giai đoạn.

 Atlas token

5. Cộng đồng

Telegram: 5000 thành viên

Medium: 56 người theo dõi, 3 bài viết

Twitter: 318 người theo dõi

Nhìn chung cộng đồng của Atlas chưa phát triển. Cộng đồng tele chưa active, mới chỉ có người join và admin hoạt động là chính. Sự ảm đạm này có lẽ là do sự sụt giảm của thị trường crypto nói chung.

6. Kết luận

a, Ưu điểm

 • Ý tưởng rất thực tế, hữu ích, đem lại lợi ích thực tế cho cả người dùng và bên cung cấp dịch vụ. Chọn một công nghệ có sự ổn định, cơ chế đồng thuận DPOS là một sự lựa chọn tốt cho một mạng lưới có tính liên kết về danh tiếng, thương hiệu không quá đòi hỏi tính phân quyền.
 • Zanada có cơ sở về mạng lưới đối tác, tạo ra hệ sinh thái lớn mạnh trong ngành dịch vụ lữ hành cho Atlas. Và mạng lưới đối tác chính là thế mạnh lớn nhất của Atlas. Atlas cũng trang bị cho mình một đội ngũ advisor có kinh nghiệm trong ngành blockchain.
 • Lộ trình phát triển của Atlas đang được triển khai theo đúng các mốc thời gian.
 • Sự phân bổ token của Atlas khá hợp lý, hardcap tính theo ETH thì tính ra tại thời điểm hiện tại tổng vốn huy động của Atlas tính bằng USD cũng khá thấp. Có thời gian giữ, trả token cho team và cố vấn.

b, Nhược điểm:

 • Ý tưởng về mặt công nghệ tức là blockchain của Atlas không nổi bật, chưa cho thấy được bước chuyển về mặt khả năng mở rộng, cải tiến bảo mật, vv.
 • Team phát triển của Atlas không có thế mạnh về blockchain
 • Có một số quỹ tầm trung đầu tư tuy nhiên số lượng chưa nhiều
 • Lộ trình của Atlas để lộ ra 1 điểm yếu đó là testnet và mainnet của Atlas chưa được ra mắt trước quá trình bán token. Điều này cũng có thể nói lên rằng đội ngũ kỹ thuật của Atlas chưa mạnh.
 • Dù phân bổ token có rất hợp lý tuy nhiên lại chưa có chính sách rõ ràng cho các nhà đầu tư sớm hay các nhà đầu tư crowdsale. Điều này khiến cho quá trình bán token từ vòng private đến crowdsale chưa được minh bạch.

Tổng kết: Atlas là một dự án có cơ sở thực tiễn lớn mạnh, mạng lưới đối tác kinh doanh rộng lớn. Tuy nhiên, về mặt công nghệ thì đây chưa phải là thế mạnh của họ. Chính sách token cũng chưa hoàn toàn minh bạch. Atlas sẽ trở thành một dự án phát triển bề rộng trong tương lai nhờ hệ sinh thái đối tác. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, Atlas lại chưa được cộng đồng hưởng ứng mạnh, độ hype chưa cao.

Trên phương diện đầu tư ICO, dự án này nhiều rủi ro hơn là sự chắc chắn. Mặt bằng chung, thì các nhà đầu tư sẽ chọn thời điểm sau khi lên sàn để rót vốn, trừ khi họ được bonus rất nhiều trong các vòng đầu tư sớm. Vì tỷ lệ bonus không được công khai nên khả năng cao là sẽ có bonus nhiều cho các vòng đầu tư private, presale.

 

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE 

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Atlas- Blockchain cho dịch vụ lữ hành tại chuyên mục Đầu tư ICO

Source: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ