Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Atlas- Blockchain cho dịch vụ lữ hành

Đăng bởi: Kelvin Le   - 23/08/2018 - 5111 lượt xem
Chia sẻ
 

1. Ý tưởng, công nghệ

Atlas là một blockchain nền tảng dành cho ngành dịch vụ lữ hành. Hiện tại ngành công nghiệp lữ hành là một trong những thị trường lớn nhất, có trị giá lên đến 8 nghìn tỷ đô tuy nhiên ngành này đang nằm chủ yếu trong tay những tổ chức lớn độc quyền, kiểm soát về dữ liệu người dùng, các hoạt động sáng tạo nội dung và thị trường nói chung. Điều này dẫn đến tình trạng kiểm soát về giá cả, chi phí các khâu trung gian vượt lên quá cao. Atlas xử lý các vấn đề đó bằng công nghệ blockchain, xóa bỏ khâu trung gian, cắt giảm các chi phí trung gian, tăng khả năng tương tác giữa các thành viên mạng ngang hàng.

 

atlas

Hệ sinh thái blockchain của Atlas bao gồm:

 • Token ATLS dùng để lưu thông giao dịch trong hệ thống. Dùng làm tokens cho quá trình staking và bầu chọn node.
 • Thị trường mới, cắt bỏ chi phí trung gian
 • Phần thưởng cho các hoạt động tạo dựng content
 • API hợp đồng thông minh tùy chỉnh
 • Tích hợp kênh quản lý: tích hợp API cho CMS hệ thống quản lý nội dung hỗ trợ để có được giá tốt nhất, xác nhận thông tin dịch vụ sẵn có, thông tin về địa điểm và các ưu đãi khuyến mại.
 • Cổng thanh toán dành cho đặt phòng và các giao dịch online
 • Nền tảng tạo token: giúp các doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ blockchain với các cổng kết nối APIs.
 • Bảo vệ tác quyền và quyền sở hữu: người dùng và nhà cung cấp hoàn toàn có quyền kiểm soát thông tin và giao dịch của mình.
 • Bộ phát triển phần mềm dành cho các website bên thứ 3 và các ứng dụng

Cấu trúc kỹ thuật của Atlas bao gồm:

 • Phân lớp blockchain
 • Phân lớp dịch vụ
 • Phân lớp ứng dụng
 • Phân lớp người dùng

Để đảm bảo đáp ứng các tính năng cần thiết thì Atlas blockchain cần cải thiện được hệ thống bảo mật, cơ chế đồng thuận và hợp đồng thông minh, thiết kế phải trở nên thân thiện hơn với người dùng là các doanh nghiệp, ứng dụng phổ thông.

Blockchain của Atlas sử dụng cơ chế đồng thuận dPOS

Thuật toán mã hóa ECDSA

Với một thuật toán không mới và có tính tập trung cao như dPOS (vấn đề mà EOS cũng đang gặp phải). Atlas giải quyết vấn đề này như thế nào?

Giống như EOS, hệ thống đại biểu của Atlas bao gồm 21 thành viên đóng vai trò là block producer. 20 trong số 21 đại biểu được vote lên từ cộng đồng. Đại biểu thứ 21 được chọn random từ “quỹ đại biểu” không được vote. Quỹ đại biểu này vẫn có thể được vote vào nhóm 20 nhờ các ATLS token holder khác.

Việc đề cử 20 đại biểu hoặc bãi miễn xuống quỹ đại biểu diễn ra sau một vòng (thời gian 21 block).

Để trở thành một đại biểu thì cần có được sự tín nhiệm của cộng đồng.

Thay vì dùng masternode thì Atlas sử dụng hệ thống đại biểu delegate.

2. Team

a, Team

Founder/CEO-Zan WU: Founder website dịch vụ lữ hành Zanada, một trong những platform được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc

CTO-Phil Mak: Co-Founder & CTO at ZANADU, 20 năm kinh nghiệm trong ngành IT, 10 năm kinh nghiệm làm doanh nghiệp/ startup

CMO-Dirk Eschenbacher: Đối tác sáng lập của ZANADU.cn, giám đốc sáng tạo của Zanadu, 5 năm làm trong lĩnh vực marketing cho các công ty quốc tế

Cofounder/COO-Alex Wang: Cofounder và COO của Zanadu, giữ vị trí điều hành cao trong 1 số công ty công nghệ, game, giải trí

Kỹ sư cấp cao- Neo Liu: công tác hơn 5 năm tại Zanadu

Nói chung các thành viên leader board của Atlas đều đến từ Zanadu, có kinh nghiệm trong kinh doanh và lĩnh vực IT. Tuy nhiên, họ đang thiếu một đội ngũ lớn xây dựng nền tảng blockchain.

 

Atlas core team

b, Cố vấn

Đội ngũ cố vấn của Atlas rất đông đảo với 10 thành viên:

Về công nghệ blockchain, chính sách token có 6 cố vấn: Founder và CEO của IOST-Jimmu Zhong, Founder Red Pulse-Jonathan Ha, Ledger Capital – Ding’an Fei, Co-founder của Ultrain- Emma Liao, thành viên SECA/ Kosmos/ Techeetah- Edmund Chu, thành viên Apex Technologies- Jimmy Hu

Về hoạt động kinh doanh, điều hành, tài chính có những thành viên đến từ chuỗi khách sạn Rosewood Hotels, Shangri-La Group, Sabre Hospitality Solutions, David Aronovitch đến từ ngân hàng Morgan Stanley

 

Atlas advisor

c, Đối tác

Đơn vị đầu tư: Tencent, Matrix, Ledger Capital, Prometheus Capital

Đối tác khách sạn: 10 khách sạn của Trung Quốc, Hồng Kông, Hyatt Mỹ, St. Regis nhóm khách sạn quốc tế Starwood của Mariott, Westin, vv các chuỗi khách sạn rất nổi tiếng.

Đối tác Quản trị nội dung/ truy xuất dữ liệu ngành lữ hành: Sabre, EZ Yield, Siteminder, RateGain, Rate Tiger, Availpro. TravelClick.

Đối tác quảng cáo: Mercedes, BMW, Mini, Maserati, Jeep, GM, Philips, Hilton, Givenchy, Shanghai Tang, Visa, UnionPay.

Đối tác truyền thông video: v.oo.com, youku, weibo.com, wechat, netease, qiyi

Hãng hàng không đối tác: Cathy Pacific, Singapore Airlines, SAS, Air New Zealand, Qatar, Finair

Hãng thanh toán đối tác: Pay, Alipay, Wechat Pay, Union Pay

 

Atlas partner

 

3. Roadmap, sản phẩm

a. Giai đoạn 1

1Q 2019

Phát hành ứng dụng Atlas APP (app gợi ý địa điểm và hệ thống thưởng cho người sáng tạo content)  ra thị trường toàn cầu

2Q 2019

Khuyến khích mở rộng mạng lưới, tăng cường phát triển thị trường và hệ sinh thái

b. Giai đoạn 2

3Q 2019

Atlas Testnet. Tích hợp thương mại điện tử vào ứng dụng Atlas App.

 

4Q 2019

Cho ra bản Mainnet của blockchain Atlas và cấu trúc hạ tầng giao thức. Khởi động các chức năng của Atlas bao gồm tạo dựng content, hệ thống thưởng, tích điểm và hỗ trợ các loại giao dịch

1Q 2020

Khởi động các chức năng cung cấp token thứ cấp dành cho các doanh nghiệp bên thứ ba và các lập trình viên chạy các app và website của họ trên blockchain của Atlas

c. Giai đoạn 3

2Q 2020

Tối ưu hóa nền tảng để tăng cường khả năng mở rộng và phát triển. Tổ chức chương trình hội thảo DevCon dành cho các cộng đồng coder.

Sản phẩm:

Atlas App

Testnet vào Q3 2019

roadmap

4. Chính sách token

Loại token hiện tại là: ERC20, sẽ chuyển sang token hệ thống khi ra mainnet vào Q4 2019

Hardcap 45,000 ETH (cho 35% token bán ra): Private 37k, Presale 3k, 5k Crowdsale

Presale tháng 7, Public sale và crowdsale vào tháng 8, đến tháng 9 mới trả token

Giá bán: ETH = 10,000 ATLS

Tỷ lệ phân chia token:

35% Token để bán, 25% cho hệ sinh thái, 15% cho team và advisor (trả trong vòng 3 năm, mỗi năm 33%), 15% phần thưởng trong blockchain, 10% quỹ duy trì

Chính sách này chưa bao gồm giá bán hoặc bonus cho từng giai đoạn.

 Atlas token

5. Cộng đồng

Telegram: 5000 thành viên

Medium: 56 người theo dõi, 3 bài viết

Twitter: 318 người theo dõi

Nhìn chung cộng đồng của Atlas chưa phát triển. Cộng đồng tele chưa active, mới chỉ có người join và admin hoạt động là chính. Sự ảm đạm này có lẽ là do sự sụt giảm của thị trường crypto nói chung.

6. Kết luận

a, Ưu điểm

 • Ý tưởng rất thực tế, hữu ích, đem lại lợi ích thực tế cho cả người dùng và bên cung cấp dịch vụ. Chọn một công nghệ có sự ổn định, cơ chế đồng thuận DPOS là một sự lựa chọn tốt cho một mạng lưới có tính liên kết về danh tiếng, thương hiệu không quá đòi hỏi tính phân quyền.
 • Zanada có cơ sở về mạng lưới đối tác, tạo ra hệ sinh thái lớn mạnh trong ngành dịch vụ lữ hành cho Atlas. Và mạng lưới đối tác chính là thế mạnh lớn nhất của Atlas. Atlas cũng trang bị cho mình một đội ngũ advisor có kinh nghiệm trong ngành blockchain.
 • Lộ trình phát triển của Atlas đang được triển khai theo đúng các mốc thời gian.
 • Sự phân bổ token của Atlas khá hợp lý, hardcap tính theo ETH thì tính ra tại thời điểm hiện tại tổng vốn huy động của Atlas tính bằng USD cũng khá thấp. Có thời gian giữ, trả token cho team và cố vấn.

b, Nhược điểm:

 • Ý tưởng về mặt công nghệ tức là blockchain của Atlas không nổi bật, chưa cho thấy được bước chuyển về mặt khả năng mở rộng, cải tiến bảo mật, vv.
 • Team phát triển của Atlas không có thế mạnh về blockchain
 • Có một số quỹ tầm trung đầu tư tuy nhiên số lượng chưa nhiều
 • Lộ trình của Atlas để lộ ra 1 điểm yếu đó là testnet và mainnet của Atlas chưa được ra mắt trước quá trình bán token. Điều này cũng có thể nói lên rằng đội ngũ kỹ thuật của Atlas chưa mạnh.
 • Dù phân bổ token có rất hợp lý tuy nhiên lại chưa có chính sách rõ ràng cho các nhà đầu tư sớm hay các nhà đầu tư crowdsale. Điều này khiến cho quá trình bán token từ vòng private đến crowdsale chưa được minh bạch.

Tổng kết: Atlas là một dự án có cơ sở thực tiễn lớn mạnh, mạng lưới đối tác kinh doanh rộng lớn. Tuy nhiên, về mặt công nghệ thì đây chưa phải là thế mạnh của họ. Chính sách token cũng chưa hoàn toàn minh bạch. Atlas sẽ trở thành một dự án phát triển bề rộng trong tương lai nhờ hệ sinh thái đối tác. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, Atlas lại chưa được cộng đồng hưởng ứng mạnh, độ hype chưa cao.

Trên phương diện đầu tư ICO, dự án này nhiều rủi ro hơn là sự chắc chắn. Mặt bằng chung, thì các nhà đầu tư sẽ chọn thời điểm sau khi lên sàn để rót vốn, trừ khi họ được bonus rất nhiều trong các vòng đầu tư sớm. Vì tỷ lệ bonus không được công khai nên khả năng cao là sẽ có bonus nhiều cho các vòng đầu tư private, presale.

 

Đánh giá từ Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE

NOT RATE 

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] Atlas- Blockchain cho dịch vụ lữ hành tại chuyên mục Đầu tư ICO

Source: Icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
55.35% Rating
Điểm: 2.77 / 5
99 Bình chọn

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
55.35% Rating
Điểm: 2.77 / 5
99 Bình chọn