Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Chains Of Things - Một nền tảng cùng hội cùng thuyền với ONT – đang căng buồm giữa đại dương sâu thẳm

Đăng bởi: Alice  - 12/06/2018 - 547 lượt xem
Chia sẻ
 

“Chains Of Things (COT) là một nền tảng cơ sở hạ tầng phần cứng thông minh dựa trên công nghệ blockchain đa chuỗi.” Gần đây, Chains of Things đã tung ra một vài tin tức mới:

COT trở thành đối tác chiến lược công nghệ IoT và là phần cứng thông minh đầu tiên của OnTology

COT cùng với nhóm R&D của ONT cho ra mắt phần cứng thông minh dựa trên nền tảng Blockchain R&D phổ quát

Tầm nhìn của Chains of Things là cung cấp ID đáng tin cậy, các giao dịch tin cậy, các tương tác tin cậy cũng như các chuyển giao tin cậy, bằng cách sử dụng các liên kết khác nhau với phần dưới của hệ thống phần cứng thông minh IoT và hỗ trợ các thực thể kinh doanh vơi sự tùy chỉnh.

Cái tên "Chains of Things" được cho là sự kết hợp giữa "Internet of Things" với "Blockchain đa chuỗi", một cụm từ khá dễ nhớ.

 

THÔNG TIN CHUNG

Trang web: https://COT.io

Trụ sở chính: Thượng Hải, Thượng Hải

Năm thành lập: 2018

Loại hình công ty: Công ty nội bộ

Quy mô công ty: 11-50 nhân viên

Các sản phẩm đặc trưng: Nền tảng cơ bản, Internet of Things, Blockchain và phần cứng thông minh

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/cot-chainsofthings/

Facebook: https://www.facebook.com/COT.ChainsOfThings

Twitter: https://twitter.com/ChainsOfThings

Discordapp:https://discordapp.com/channels/444059814591594497/444059815119945729

Telegram tiếng Anh: https://t.me/COT_ChainsOfThings

Telegram COT Trung Quốc: https: //t.me/COT_ChainsOfThings_CN

Hãy chú ý đến số công khai Wechat chính thức của COT: COTnetwork

Tham gia QQ COT để  trao đổi với nhóm: số nhóm QQ: 71581021

Số QQ và Wechat của COT

 

Đội ngũ

Nhóm gồm có 12 thành viên, hầu hết trong số họ có kiến thức và kinh nghiệm trong rất nhiều ngành công nghiệp. Internet of Things và Intelligent Hardware là 2 sản phẩm nổi bật của nhóm cốt lõi, đó cũng là những ưu điểm lớn và điểm mấu chốt đáng tin cậy cho COT.

Ngoài ra, COT còn có một đội ngũ cố vấn chuyên về nhiều ngành công nghiệp, phục vụ như các chuyên gia và tư vấn COT để tăng thêm thành công cho COT.

Hồ sơ nhóm được đánh giá rất cao, chi tiết và đa dạng so với các team khác. Bạn có thể xem hồ sơ này trên website của họ.

 

Team COT

 Với những thành viên hội đồng quản trị của nhóm ở bên trên, ta thấy tầm nhìn xa trông rộng của họ rất an toàn cho việc hoàn thành dự án. Được biết, 9 thành viên nhóm cốt lõi trong 12 tiến sĩ này đều am hiểu cả hiểu lý thuyết và thực tế của các lĩnh vực liên quan, như: Khoa học Máy tính, Phần mềm, Học máy và  nhiều lĩnh vực khác mà chắc chắn COT sẽ áp dụng. Nói chung, nhóm COT là tập hợp của nhiều thiên tài đến từ các lĩnh vực: IoT, lập kế hoạch thông minh, thuật toán tối ưu hóa, bảo mật điện toán đám mây, công  cụ tính toán, hệ thống internet xã hội, hệ thống thông tin (doanh nghiệp), các nhà máy ảo, thị trường thiết bị điện tử, kênh, thiết kế trực quan, phương tiện truyền thông, vv hẳn là rất nhiều LĨNH VỰC với những kiến thức chuyên môn đầy đủ và nền tảng vững chắc. Với nhiều học giả như vậy, chắc chắn rằng nhóm này có thể phát triển rất xa.

Bên cạnh đó, Cheng (Christian) Zhang và Ming Hao “Michael” Chen là các nhà quản lý cộng đồng của COT, (họ cũng đảm nhiệm cùng vị trí trong Fantom Foundation - một dự án blockchain mạnh mẽ khác – đảm bảo sẽ góp phần tạo nên tương lai sáng sủa của cho cộng đồng. Cheng có nhiều kinh nghiệm trong vai trò là nhà đầu tư ICO / Tiền mã hóa (Nhóm Quản lý tại Token Research Group) và là Giám đốc Tiếp thị (Wandarin Capital), và có chuyên ngành nghiên cứu chính là Quản trị Kinh doanh & Quản lý Sinh viên.  Michael không những là một nhà quản lý cộng đồng hàng đầu và năng động, mà anh ấy còn có thể tự phân biệt mình với những người khác trong thị trường mới nổi này giúp cho cộng đồng của COT ngày càng tiến xa hơn..

 

COT trở thành đối tác của ONTology

Gần đây nhất, COT trở thành Đối tác chiến lược công nghệ IoT và là Phần cứng thông minh đầu tiên của Ontology. Đối với một số người không biết, Ontology có thể là một trong những dự án chiếm ưu thế nhất, với vốn hóa thị trường là 1,24 tỷ USD. Nó là đồng tiền mã hóa chiếm vị trí thứ 19 trên coinmarketcap và đã tăng gấp mười lần giá trị kể từ tháng Ba. Đồng tiền này trong tương lai chắc chắn sẽ vươn xa hơn nữa.

Bạn có thể quan tâm đến : Bitcoin là gì 

COT có nhiều ý kiến và suy nghĩ giống với ONT về quy trình thiết kế hệ sinh thái, vì cả hai đều là blcockchain đa chuỗi. Trong khi ONT là hệ thống mạng chuỗi thì COT sở hữu phần cứng thông minh IOT và FIRST phổ thông, cả hai sẽ hình thành một quan hệ đối tác quan trọng giúp thúc đẩy phát triển công nghệ chuỗi công cộng:

ONT có COT với một đội ngũ các chuyên gia về IoT & phần cứng, cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh hệ thống chuỗi công cộng cho các ứng dụng khác nhau

Không nghi ngờ gì, COT luôn nhận được sự hỗ trợ lớn từ một ông trùm khi họ mong muốn xây dựng một nền tảng trên mô hình mạng lưới.

Nhờ có COT, người dùng có thể tạo ra thực thể ứng dụng giá trị blockchain chuyên dụng của riêng mình ở ngưỡng thấp hơn trong nhiều tầng lớp, thực sự hướng đến con người và có thể phục vụ cho xã hội.

Nền tảng này sẽ hỗ trợ cho sự nhận diện sự tin cậy, sự hợp tác tin cậy và giao dịch tin cậy cho cộng đồng cũng như các doanh nghiệp.

 

COT và ONTology hợp tác với nhau

 

Ý TƯỞNG

Xét về ý tưởng, mối quan hệ trong xã hội được hình thành dựa trên các sự vật và sự kết nối giữa mọi thứ với mọi thứ và mọi thứ với con người. Nhưng làm thế nào để tất cả các giao dịch và các tương tác này được thiết lập dựa trên sự tin tưởng? Tại sao mọi người lại chọn cùng một thứ nhưng không phải là thứ khác? - Bởi vì niềm tin được đặt trên một sự lựa chọn - đáng tin cậy nhất. Trên cơ sở đó, COT mong muốn xây dựng một mạng lưới chuỗi nơi để kết hợp tất cả các công nghệ mạng lưới công cộng để cung cấp một hệ thống tin cậy cho tất cả mọi thứ.

 

COT có thể làm điều đó như thế nào?

Để làm được điều này, COT cam kết cung cấp một dịch vụ thiết kế thương mại và tùy chỉnh phổ biến, cộng tác, ngưỡng thấp, thân thiện cho xã hội vật chất. COT tập trung vào việc sử dụng phần cứng thông minh dựa trên IoT - nhận dạng tin cậy đa chiều - IoT tùy chỉnh chuyên sâu để xây dựng một hệ sinh thái dựa trên giá trị và đề xuất một giải pháp cơ bản có thể tùy chỉnh.

 Hệ sinh thái chuỗi công cộng COT và kiến trúc hệ thống phần cứng thông minh IoT

 

COT sẽ xây dựng một hệ thống gồm 6 hệ thống sản phẩm COT dựa trên thiết kế landing của công nghệ phân tán nhằm hỗ trợ xã hội vật chất và thiết lập các giải pháp cơ bản.

 

6 hệ thống sản phẩm COT

 

Là chiến lược quan trọng đầu tiên trong sáu hệ thống chiến lược của COT, COT và ONT đã chính thức phát động chiến lược "Mọi thứ" cho các kế hoạch blockchain R & D và xây dựng một công nghệ IoT được hỗ trợ bởi COT và phần cứng – phần mềm thông minh được tích hợp dưới nền tảng phần Blockchain phổ quát.

 Xem thêm: Tìm hiểu về ethereum 

COT đã làm được những gì? Và họ sẽ làm những gì?

Hiện tại, nhóm COT đã triển khai giai đoạn đầu tiên. Họ đã thực hiện R & D phần cứng thông minh dựa trên các kịch bản đầu tiên.

Thời điểm hiện tại, với sự tham gia của nhóm ONT, họ sẽ cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của hệ thống blockchain cơ bản xa hơn nữa.

Trong tương lai, họ sẽ kết hợp các kịch bản khác nhau để mở rộng nền tảng công cộng đa chuỗi thành hệ thống mạng chuỗi ontology.

Đồng thời, COT sẽ tiếp tục phát triển nền tảng cơ sở hạ tầng phần cứng thông minh IoT phổ thông và thiết bị IOT.

Bạn có thể tham khảo một số thiết bị và ứng dụng trong một số hình ảnh dưới đây:

Một số thiết bị và ứng dụng phần cứng thông minh được phát triển bởi COT

 

Một điều được nhận thấy rằng, phần cứng hỗ trợ COT có thể hỗ trợ 2 - 16 tín hiệu song song, cũng như hỗ trợ các hướng dẫn cụ thể cho chip. Hỗ trợ các hướng dẫn cụ thể cho chip với các tình huống chống va chạm nhanh, kết hợp với ăng-ten truyền nhỏ giúp triển khai dây chuyền sản xuất và lắp đặt các thẻ COT một cách dễ dàng. ”

Thiết kế hình dạng phần cứng của các kịch bản khác nhau sẽ khác nhau, ví dụ, với kịch bản tương tác giữa người với người, quy mô nhỏ, họ sẽ phát triển một ứng dụng trên các quầy giao nhận và các máy bán hàng điện tử. Trong tương tác giữa người với người, bạn có thể xem ví dụ từ bộ điều khiển cửa COT tại đây:

 

1 – Trình điều khiển xác thực của ứng dụng tủ bản lẻ chuỗi cung ứng lạnh COT

2 - Quầy bán lẻ tự động tại nhà ga trong ga tàu điện ngầm

Số lượng người và các giao dịch ngày càng tăng lên. Vì vậy, COT đã tạo ra một một ứng dụng tủ hậu cần chuỗi cung ứng lạnh cho một khách hàng của COT.

Một ví dụ khác về mối quan hệ đối tượng - đối tượng là sự hợp tác và truy xuất nguồn gốc của hàng hóa và hàng hóa trong ngành công nghiệp lưu thông hàng hóa: Họ kiểm tra việc ghi nhãn trong thông tin tự động của các vấn đề và các đối tượng trong quá trình sản xuất sữa thanh trùng. Khi tốc độ dòng vượt quá 1500m / h, hệ thống thẻ thông minh COT có thể mã hóa thẻ để tạo ra sự ổn định. COT tuyên bố sẽ giúp cho việc ghi nhãn trở nên khéo léo và thông minh hơn với chuỗi COT tiếp theo.

  

Vì vậy, với rất nhiều kịch bản và ứng dụng thực tiễn trong nhiều ngành công nghiệp, nhưng tôi phải nói rằng, đó là lý do tại sao họ lại lấy cais tên “Chains of Things”.

COT đã đề cập đến 6 lợi thế trên trang web của họ, và bạn nên truy cập trang web để đọc tất cả chúng.

Các tính năng của COT

 

KẾT LUẬN

Dự án này có một cơ hội lớn để phát triển, với tiềm năng lớn từ kinh nghiệm và trải nghiệm của các thành viên Ban Điều hành, với ứng dụng thực tế cho các thực thể kinh doanh thực sự. Với sự trở lại từ ONT, COT có đầy đủ động lực và cơ hội để thử nghiệm một phiên bản hoàn hảo. Cả Ontology và COT đều muốn gặt hái thành công từ sự hợp tác lớn này. Công nghệ của họ có điểm bán hàng độc đáo (Unique Selling Point) của riêng nó, được phát triển bởi các chuyên gia, có thể được sử dụng và thích nghi tốt trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Các nhà đầu tư vẫn chưa biết về hardcap là bao nhiều. CTO chưa tiết lộ nhiều thông tin. Tính đến nay, họ có kế hoạch tổ chức một cuộc không kích cho cộng đồng. Mặc dù nó có một số thiếu sót từ khi mới bắt đầu, nhưng tiềm năng của dự án là rất cao và đầy hứa hẹn.

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra cam kết về việc nhận thức rõ tầm nhìn. Tầm nhìn của họ được nhận định là hấp dẫn và có thể giành được niềm tin của bất kỳ nhà đầu tư nào nếu nó được đưa vào các ngành công nghiệp thực tế như được liệt kê ở trên, vì ứng dụng thực tế trong các ngành công nghiệp là rất đa dạng, nên COT có mục đích phục vụ các nhu cầu của xã hội ngày nay, như: xây dựng niềm tin trên Internet và áp dụng nó vào kinh doanh vật chất, dựa trên sự công nhận và phát triển thông minh của các đối tượng và bí quyết trong lĩnh vực Internet of Things.

Theo bitcoin vietnam Nhìn chung: Nếu dự án này thành công, thì đó là một thành công rất lớn, tạo ra một viễn cảnh sáng sủa. Điều cần được cân nhắc nhiều hơn là hardcap của họ bởi vì nó chắc chắn sẽ cao, và sự sẵn sàng để  đầu tư không phải là quá nhiều, vì vậy, dựa trên nhu cầu hỗ trợ cộng đồng, ONTOLOGY đã giúp nó đạt được mức độ bao phủ nhất định. Chúng tôi nghĩ rằng những gì COT cần bây giờ là ĐỐI TÁC vì họ đang ở giai đoạn trứng nước. Danh sách các mối quan hệ đối tác xuất hiện trên trang web của họ sẽ là một ưu tiên lớn cho việc tìm kiếm của họ. Chúng tôi kết luận rằng nếu bạn có đủ sự sẵn sàng, bạn nên và hãy luôn theo dõi dự án này.

 

Đánh giá từ ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

MEDIUM

MEDIUM

MEDIUM

LONG

MEDIUM

Tham gia telegram để cập nhật những thông tin mới nhất

 *Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài [ICO REVIEW] Chains Of Things - Một nền tảng cùng hội cùng thuyền với ONT – đang căng buồm giữa đại dương sâu thẳm từ mục Đầu tư ICO

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Terra là gì? Tổng quan về dự án Terra, Luna token và stablecoin Terra


Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna với nguồn cung cố định, tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra.


Có thể bạn quan tâm:


Tổng quan

Với sự bùng nổ của nền kinh tế phi tập trung (Decentralized), các DApp (Decentralized Application – Ứng dụng phi tập trung) đang bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của sự bình ổn giá đối với các đơn vị tiền kỹ thuật số. Đặc biệt ở các dự án utility token, rất khó để xây dựng một nền kinh tế trên các token vốn đã bị đầu cơ giá vì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, với việc giá coin tăng giảm một cách bất thường với biên độ lớn như hiện tại, gần như không thể xây dựng được 1 hệ thống thương mại trao đổi dựa trên các đồng coin đó.

Chình vì vậy, mặc dù đã trải qua hơn 2 năm phát triển với rất nhiều các đơn vị tiền kỹ thuật số trên thị trường, vẫn chưa có một hệ thống thương mại nào thực sự ổn định và sử dụng tiền kỹ thuật số để làm đơn vị thanh toán. Từ đó, nhiều người đã nhìn ra được cơ hội rất lớn từ sự phát triển của một loại tiền ảo với giá ổn định (Hãy tưởng tượng là Cryptocurrency có thể thực sự thực hiện được vai trò là một “currency”), hay có thể gọi là một “stable-coin”. Tuy nhiên, để xây dựng được một stable coin đòi hỏi một hệ thống cực kỳ phức tạp, từ cách tổ chức kinh tế cho đến nền tảng kỹ thuật. Vì vậy, mặc dù tiềm năng cực kỳ to lớn nhưng cho tới nay, chưa có stablecoin nào thực sự thành công, ngay cả USDT cũng gặp rất nhiều vấn đề như chúng ta đã thấy vừa qua, và cả những tin đồn liên quan tới Bitfinex từ Q3 – Q4 năm 2017.

Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Với ưu thế vượt trội hơn so với các loại tiền tệ pháp định, Terra hoạt động dưới sự bảo hộ phi tập trung xét theo khả năng thanh toán, loại bỏ các rủi ro sai sót và các ‘cuộc tấn công của Soros’. Ngoài ra, Terra còn tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung, đảm bảo rằng sự tăng trưởng kinh tế được phân phối một cách công bằng thông qua cơ chế đồng thuận dân chủ, thay vì một hệ thống chính trị hợp thành từ các đại biểu được bầu.


Binance Labs khi đầu tư vào Terra đã nói rằng, Stablecoin là cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái (Crypto) và họ rất vui khi được hỗ trợ team Terra:

https://twitter.com/BinanceLabs/status/1035925334036602880

Ngoài Binance, Terra cũng được đầu tư bởi các sàn giao dịch rất lớn khác trên thế giới như Upbit, Huobi Capital, OKEx.

Để có thể vận hành một loại tiền tệ bằng một giao thức phân cấp, đồng tiền đó phải cung cấp một khoản dự trữ với các loại thuế thu được từ mạng của mình. Terra có thể làm điều này bằng cách tính phí giao dịch từ mạng lưới blockchain, do thuế cũng chỉ là phí giao dịch trên một mạng thanh toán quốc gia. Tuy nhiên, không giống như các sơ đồ tiền tệ pháp định, một chương trình tiền tệ giao thức phải duy trì một khoản dự trữ toàn phần chứa đựng các tài sản phi tập trung. Thông qua việc duy trì một khoản dự trữ toàn phần phi tập trung, hệ thống có thể hoạt động thông qua việc đảm bảo khả năng thanh toán cho các vòng thu hẹp (contractions) được tài trợ đầy đủ.

Terra sẽ được triển khai trên nhiều nền tảng thương mại, như là phương tiện trao đổi khi thanh toán mua sản phẩm và dịch vụ. Giá trị của token sẽ được gắn với một loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ (trong thời gian này). Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna đi kèm với nguồn cung cố định. Luna token tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra và do đó đánh giá cao về giá trị thông qua việc sử dụng giao thức Terra. Ta có thể thấy, Terra có triển vọng trở thành một đơn vị “tiền” thực sự trên Crypto chứ không chỉ là một giá trị để trao đổi qua lại trên các sàn giao dịch.

Hệ sinh thái sẵn có

Khi nhắc đến “sức mạnh” của một đồng coin, nhiều người thường nghĩ tới nền tảng công nghệ hay ý tưởng đột phá. Nhưng trên thực tế, một hệ sinh thái lớn và vững vàng mới là lý do quyết định tới sự bền vững của coin, vì hệ sinh thái mới là nơi có thể đảm bảo được khả năng thanh khoản, cũng như tạo ra giá trị sử dụng thực tế của cryptocurrency tương ứng.

Công ty đứng sau Terra, TMON (Ticket Monster) là một trong 10 công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc, với giá trị công ty lên tới 3.5 tỷ USD. Daniel Shin sáng lập TMON đồng thời cũng là sáng lập Terra nói: Hãy tưởng tượng đến Amazon và nhấp vào “Terra pay” khi thanh toán. Bạn không cần ví và những thứ rườm rà khác. Tất cả những gì bạn biết là có một thỏa thuận tốt hơn. Để đơn giản, có thể hình dung về Terra như là Alipay trên Blockchain.

Với nền tảng thương mại điện tử tỷ đô và một liên minh thương mại điện tử hơn 40 triệu người dùng đang hoạt động, Terra hoàn toàn có cơ sở khi đặt mục tiêu trở thành một stablecoin mang tính ứng dụng thực tế chứ không chỉ đơn thuần là đơn vị trung gian cho đầu cơ trên các sàn giao dịch cryptocurrency như hầu hết các stablecoin hiện giờ. Liên minh thương mại điện tử đang hoạt động này tạo ra hệ sinh thái với 25 tỷ USD cho một thanh khoản lớn thực sự khi Terra được áp dụng.

TMON (Ticket Monster)Ticket Monster Inc. được thành lập vào năm 2010 bởi Daniel Shin và là một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay. Trong năm 2014, 70% giao dịch của Ticket Monster đã được hoàn thành trên thiết bị di động và cơ sở khách hàng của nó tiếp tục mở rộng sang nhiều phân đoạn độ tuổi khác nhau. Công ty hoạt động trong ba ngành dọc chính là – Hàng hóa, Địa phương và Du lịch – và cung cấp hơn 47,000 SKU (Stock Keeping Unit – Đơn vị lưu kho) thông qua quan hệ đối tác với khoảng 15,000 người bán.Sau hai vụ mua lại của Living Social và sau đó là Groupon, công ty thương mại điện tử Hàn Quốc mất sức mạnh nền tảng do các đối tác phương Tây của nó phát triển từ thương mại xã hội sang bán sản phẩm thuần túy. Trong năm 2015, TMON tách khỏi Groupon với khoản đầu tư từ quỹ cổ phần tư nhân KKR và Shin lấy lại quyền kiểm soát quản lý của công ty, đồng thời đưa TMON trở lại là chính mình, một đối thủ đáng nể trong cuộc đua thương mại điện tử khốc liệt ở Hàn Quốc.

Tiki.vn - một thành viên trong Terra Alliance


Một cái tên hết sức quen thuộc tại Việt Nam với lượt truy cập 35 triệu mỗi tháng. Tiki là một trang thương mại điện tử có nền tảng vững chắc và lượng người dùng trung thành đông đảo. Ra đời như một website bán sách, sau 7 năm, Tiki trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu, câu chuyện Tiki gợi cảm hứng về một Amazon Việt Nam. Tiki là một công ty được đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam tới thời điểm này. Vào tháng 1/2018, Tiki xác nhận hợp tác với JD.com, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, cũng là đối thủ cạnh tranh chính của Alibaba.

Liên Minh Terra (Terra Alliance) vẫn đang tiếp tục được mở rộng. Với quan hệ sâu rộng trong ngành thương mại điện tử, Daniel Shin và Terra đang tạo ra một nền kinh tế số vững mạnh cho những ứng dụng thực tế của Terra, ngay cả khi đồng stablecoin này vẫn còn chưa ra đời.

Hỗ trợ từ nhiều quỹ lớnVới dài hạn, tiềm năng ứng dụng của Terra đã rất rõ ràng. Tuy nhiên, đội ngũ Terra cũng không chỉ quan tâm tới tầm nhìn xa xôi. Ngay ở trong thị trường tiền kỹ thuật số, Terra cũng có những đối tác thực sự lớn hỗ trợ cho dự án.

Với nền tảng mạnh và quan hệ rộng, Terra thu hút sự đầu tư của Kakao Ventures, Kakao Investment, Dunamu & Partners, Hashed,… đều là những tổ chức đầu tư lớn và uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc, nơi hoạt động chính của nền tảng thương mại điện tử TMON. Nhưng không chỉ Hàn Quốc, Terra cũng nhận được đầu tư từ hàng loạt các quỹ đầu tư lớn khác như 1kx, Kenetic, GBIC, Monex Group, Translink Capital,… Hay đặc biệt là Polychain Capital, một trong những quỹ đầu tư Crypto đầu tiên được hậu thuẫn bởi Sequoia Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu ở Mỹ với các thương vụ thành công như Apple, Google, Oracle, PayPal, Stripe, YouTube, Instagram, Yahoo! và WhatsApp… Terra là dự án đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc đã được đầu tư bởi Polychain Capital.

Dự án hiện được hỗ trợ bởi bốn trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Upbit, Huobi Capital, OKEx và Binance, tất cả đã cùng nhau hợp tác với Terra với số vốn 32 triệu đô la Mỹ. Được đầu tư bởi các sàn lớn nên việc niêm yết trên các sàn là không phải là vấn đề với Terra. Các sàn sẽ không để dự án mà mình đầu tư bị xuống giá nên sẽ có những hỗ trợ cần thiết. Đặc biệt hơn, thỏa thuận đầu tư là một vòng đầu tư dựa trên token chứ không phải là một khoản đầu tư cổ phần, điều đó giúp giá trị token được đảm bảo khi ra mắt và niêm yết công khai. Terra có kế hoạch tổ chức một đợt bán private trong một vài tuần để có thêm tiền vào quỹ giữ ổn định giá cho Terra.

Mô hình stablecoin Terra

Giao thức Terra đảm bảo được khả năng thanh toán bởi một khoản dự trữ toàn phần, giúp giữ lại giá trị của nó từ phí giao dịch thu được từ mạng lưới. Giao thức hoạt động thông qua sự đảm bảo khả năng thanh toán, đảm bảo rằng giá trị thị trường của khoản dự trữ lớn hơn giá trị của Terra đang lưu hành.

Với mỗi khoảng thời gian được xác định trước, giao thức tham gia vào các cơ chế sau để ổn định giá của Terra: Ước lượng giá thông qua phiếu bầu của người gửi tiền (deposit holder vote) và Duy trì dự trữ toàn phần (Full Reserve)

  • Ước lượng giá thông qua phiếu bầu của người gửi tiền (deposit holder vote): Các giao thức ước lượng mức giá hiện tại của Terra liên quan đến tài sản mà nó gắn với bằng cách lấy số phiếu bầu (có giá trị tính bằng cổ phiếu) của người gửi tiền trong Stability (Dự trữ Ổn định).
  • Duy trì dự trữ toàn phần: Giao thức duy trì một “dự trữ ổn định” được tạo thành từ tiền gửi của người dùng với tiền thưởng khác nhau để đảm bảo hệ thống over-reserved. Giao thức xác định Luna token với nguồn cung cấp cố định tạo ra tiền thưởng từ các giao dịch của Terra, được thanh toán cho các khoản đóng góp vào sự ổn định giá và tính công bằng của hệ thống. Người dùng được khuyến khích đặt cọc Luna vào Reserve, vì tiền gửi mang lại thu nhập từ phí giao dịch thu được từ mạng lưới. Giao thức áp dụng một khoản phí nhỏ biến thiên từ các giao dịch Terra, được hiệu chỉnh để đảm bảo rằng giá trị thị trường của Stability Reserve vượt quá nguồn cung lưu hành của Terra.

Hệ thống Terra ổn định giá bằng cách mở rộng và thu hẹp nguồn cung ứng tiền: Giao thức mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp token Terra để hiệu chỉnh tỷ giá hối đoái, tận dụng Học thuyết số lượng tiền nguồn cung ứng tiền trực quan = mức giá.

  • Khi tỷ giá hối đoái của Terra thấp hơn giá cố định, quỹ dự trữ mua đứt Terra từ thị trường và burn nó, thu hẹp nguồn cung ứng tiền với mức giá = nguồn cung tiền.
  • Khi tỷ giá hối đoái của Terra nhỏ hơn giá cố định, hệ thống tạo ra Terra mới và lấy các đề xuất/phiếu bầu từ các cổ đông của Luna để tham gia vào chi tiêu tài chính phi tập trung để cải thiện hệ thống.

Như vậy, dù Terra là stablecoin, nhưng Luna token lại rất quan trọng giúp điều giá của Terra. Luna là tài sản phi tập trung vừa cung cấp giá trị cho quỹ dự trữ, vừa giúp minh bạch và phân tán hệ thống Terra. Terra giữ giá là Stablecoin nhưng Luna, với nguồn cung cấp hữu hạn sẽ tăng giá theo giá trị ứng dụng thực của hệ thống cũng như nhu cầu thị trường. Việc stake Luna vào quỹ dự trữ cũng mang lại lợi ích tư phí giao dịch của Terra trên hệ thống dự kiến sẽ rất nhiều giao dịch nếu Terra ứng dụng được vào hệ sinh thái thương mại điện tử mà team phát triển đang xây dựng.

Các thông tin về Luna token và stablecoin Terra:

  • Nguồn cung: 1 tỷ token
  • Token Luna và Terra sẽ bị khóa trong 3 tháng sau khi lên sàn. Sau đó, Luna sẽ được vesting hàng tháng trong 6 tháng tiếp theo, còn Terra thì 15 tháng
  • Cách phân phối token Luna: 40% - dành cho các đối tác của Terra Alliance, hệ sinh thái và các nhà đầu tư chiến lược đầu tiên; 20% - dành cho Quỹ dự trữ ổn định; 20% - dành riêng cho các thành viên trong nhóm; 20% - dành cho cả nhà đầu tư Private-Sale và Public-Sale

TeamTừ các nhà toán học đến các nhà khoa học và chuyên gia tài chính, với nguồn gốc từ nhiều công ty khác nhau như Apple, Microsoft và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, nhóm này mang đến nhiều kỹ năng tạo nên giao thức Terra.

Daniel Shin là một trong những người đồng sáng lập. Ông cũng là người sáng lập và là giám đốc điều hành của TicketMonster, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Ông cũng là người đồng sáng lập và là thành viên hội đồng quản trị của Fast Track Asia, một công ty đã thành lập và bán nhiều doanh nghiệp khác như Fast Five và FoodFly. Daniel nổi tiếng với chuyên môn và mạng lưới sâu trong thương mại điện tử. Ông có bằng Cử nhân Kinh tế của trường Wharton Undergrad.

Do Kwon là một người đồng sáng lập khác của Terra. Ông cũng thành lập và là CEO của Anyfi. Trong suốt thời gian ở Anyfi, Do Kwon đồng sáng chế và có một số bằng sáng chế quan trọng của công ty về các hệ thống định tuyến và mạng phi tập trung. Ông cũng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple, và tốt nghiệp Khoa học Máy tính tại ĐH Stanford.

Nicholas Platias là Trưởng phòng Nghiên cứu. Trước đây đã thành lập Guru Labs, ông cũng phát triển các thuật toán và hệ thống phân tán tại Nest và RelatelQ. Nicholas học Toán và Khoa học Máy tính tại Stanford và đã giành được nhiều huy chương tại các giải Olympic Toán quốc tế.

Evan Kereiakes là nhà nghiên cứu tài chính. Ông làm việc tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York trong hơn 7 năm. Ông là Giám đốc danh mục đầu tư Nhật Bản cho danh mục dự trữ ngoại hối. Trước đó, ông là một nhà phân tích kinh tế tại Kho bạc Hoa Kỳ, cũng đã làm việc với Hội đồng Kinh tế Nhà Trắng. Evan học kỹ thuật tại Duke và Đại học Illinois, cũng có bằng MBA của Đại học Chicago.

Don Kim là Giám đốc kinh doanh. Don là Giám đốc phát triển kinh doanh tại GOPAX trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc. Trước đó, ông là một sĩ quan ngoại giao quân sự cho Không quân Hàn Quốc và nghiên cứu Chính phủ tại Harvard.

Wayne Shu là người đứng đầu chiến lược. Sau khi rời Stanford để tham gia vào nhiều dự án, Wayne thấy tiềm năng về tiền điện tử để thay đổi cách thức hoạt động của các công trình tài chính hiện đại.

KJ Lee là người đứng đầu sản phẩm. Ông đã mang đến bàn mười tám năm kinh nghiệm trong quản lý và phát triển dự án. KJ cũng từng là Trưởng phòng Phát triển tại Mesh Korea, cũng đã thông qua TicketMonster với tư cách là Chủ sản phẩm. Ông là chuyên gia về hậu cần, chuỗi cung ứng và quy trình thanh toán.

CJ Han là Giám đốc Tài chính. Với tám năm kinh nghiệm trong quản lý danh mục đầu tư cũng như trong kinh doanh thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa, ông cũng có bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Pennsylvania.

Gigi Kwon là Trưởng phòng Truyền thông. Cô là Giám đốc tiếp thị tại Uber, là Giám đốc khu vực về tiếp thị của công ty và CRM của Eats Uber và các chiến dịch trực tuyến trả tiền. Gigi cũng là một cựu cộng sự tại một cơ quan PR có trụ sở tại New York, giữ chức danh Truyền thông của Đại học Pennsylvania.

So sánh với decentralized stablecoin khác: MarkerDao (DAI)

Hiện tại, nền tảng MakerDao và stablecoin DAI hạn chế sử dụng thế giới thực ngoài việc cho vay ký quỹ để tài trợ cho giao dịch tiền điện tử. Dai có thể được mua và sử dụng bởi hầu hết mọi người, nhưng nó vẫn phải đối mặt với nhiều trở ngại trong việc cố gắng mở rộng khả năng áp dụng, lĩnh vực ứng dụng và truy cập vào các dịch vụ tài chính. Ví dụ, không có doanh nghiệp tiêu chuẩn nào sẽ tạo ra DAI (về cơ bản là vay DAI) trên nền tảng bởi vì bạn sẽ phải mạo hiểm để mất khoản tài sản thế chấp của mình vào tay một “keeper” ngay trong đêm và ngày hôm sau thức dậy thấy mình nghèo đi 15%.

Terra đạt được sự ổn định cho giỏ tiền tệ bằng cách điều chỉnh nguồn cung tiền, sử dụng token Luna ổn định để ký hợp đồng cung tiền khi cần thiết. Luna ban đầu được quy đổi bởi các loại tiền tệ pháp định và tính một mức phí giao dịch nhỏ trên các giao dịch Terra. Điều này mang lại cho Luna tiện ích thực sự như một cơ chế ổn định bởi vì giá trị của nó được quy đổi bởi các loại tiền tệ pháp định toàn cầu và phí giao dịch Terra, đây là một cách tiếp cận khác với cách của MakerDao. Chủ sở hữu Luna đang thực hiện một tiện ích vì lợi ích của hệ sinh thái, chẳng hạn như đặt các token của họ trong dự trữ ổn định (stability reserve) hay kiếm được các khoản phí giao dịch này. Điều quan trọng cần lưu ý là tài sản của bạn sẽ không bị tịch thu như trong mô hình MakerDao.

Giải pháp phi tập trung nên giảm chi phí cho số lượng người dùng nhiều nhất, thay vì tăng chi phí. Do đó, giao thức MakerDao và Dai vẫn chưa giải quyết được trường hợp sử dụng stablecoin tối ưu – tạo ra một loại tiền tệ phi tập trung sẽ được mọi người sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều biến thể khác trên mô hình MakerDao, chẳng hạn như Havven, BitShares, nhưng tất cả chúng đều có chức năng giống nhau đó là có một thiếu sót trong thiết kế giao thức khiến chúng hao tốn tiền của và ngăn cản việc áp dụng thực sự, hoặc tệ hơn sẽ gây nên những thiệt hại đáng kể.

Cộng đồng

Dù có hệ sinh thái rộng lớn. Tuy nhiên, Terra mới bắt đầu phát triển cộng đồng cryptocurrency. Thông tin đầu tiên Terra công bố ra rộng rãi là tin tức về một loạt các sàn và quỹ lớn đã đầu tư vào Terra. Trên kênh Telegram dự án Terra cũng đã thu hút hơn 3,300 thành viên. Dự án vẫn đang trong giai đoạn pre-sale, các hoạt động truyền thông, marketing chưa được team thúc đẩy mạnh. Nhưng trong cộng đồng đã bắt đầu xuất hiện nhiều thông tin chia sẻ về dự án tiềm năng này. Khá nhiều pool pre-sale đã bắt đầu thực hiện deal với dự án với các mức giá khá chênh lệch nhau.

Trong thời gian tới, Tiki sẽ có buổi livestream cùng với đại diện của Terra tại Việt Nam - anh Hoàng Linh (CEO của Insight Group). Thông tin sẽ được cập nhật trên kênh truyền thông của Terra Việt Nam

Các kênh thông tin về Terra:

Website: https://terra.money
Telegram: https://t.me/terramoney
Medium: https://medium.com/terra-money
Twitter: https://twitter.com/terra_money
Youtube: Youtube

TERRA Vietnam:
Telegram Group: https://t.me/terravietnam
Telegram Channel: https://t.me/terravietnamchannel

Theo: tradingig

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ