Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Chains Of Things - Một nền tảng cùng hội cùng thuyền với ONT – đang căng buồm giữa đại dương sâu thẳm

Đăng bởi: Alice  - 12/06/2018 - 417 lượt xem
Chia sẻ
 

“Chains Of Things (COT) là một nền tảng cơ sở hạ tầng phần cứng thông minh dựa trên công nghệ blockchain đa chuỗi.” Gần đây, Chains of Things đã tung ra một vài tin tức mới:

COT trở thành đối tác chiến lược công nghệ IoT và là phần cứng thông minh đầu tiên của OnTology

COT cùng với nhóm R&D của ONT cho ra mắt phần cứng thông minh dựa trên nền tảng Blockchain R&D phổ quát

Tầm nhìn của Chains of Things là cung cấp ID đáng tin cậy, các giao dịch tin cậy, các tương tác tin cậy cũng như các chuyển giao tin cậy, bằng cách sử dụng các liên kết khác nhau với phần dưới của hệ thống phần cứng thông minh IoT và hỗ trợ các thực thể kinh doanh vơi sự tùy chỉnh.

Cái tên "Chains of Things" được cho là sự kết hợp giữa "Internet of Things" với "Blockchain đa chuỗi", một cụm từ khá dễ nhớ.

 

THÔNG TIN CHUNG

Trang web: https://COT.io

Trụ sở chính: Thượng Hải, Thượng Hải

Năm thành lập: 2018

Loại hình công ty: Công ty nội bộ

Quy mô công ty: 11-50 nhân viên

Các sản phẩm đặc trưng: Nền tảng cơ bản, Internet of Things, Blockchain và phần cứng thông minh

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/cot-chainsofthings/

Facebook: https://www.facebook.com/COT.ChainsOfThings

Twitter: https://twitter.com/ChainsOfThings

Discordapp:https://discordapp.com/channels/444059814591594497/444059815119945729

Telegram tiếng Anh: https://t.me/COT_ChainsOfThings

Telegram COT Trung Quốc: https: //t.me/COT_ChainsOfThings_CN

Hãy chú ý đến số công khai Wechat chính thức của COT: COTnetwork

Tham gia QQ COT để  trao đổi với nhóm: số nhóm QQ: 71581021

Số QQ và Wechat của COT

 

Đội ngũ

Nhóm gồm có 12 thành viên, hầu hết trong số họ có kiến thức và kinh nghiệm trong rất nhiều ngành công nghiệp. Internet of Things và Intelligent Hardware là 2 sản phẩm nổi bật của nhóm cốt lõi, đó cũng là những ưu điểm lớn và điểm mấu chốt đáng tin cậy cho COT.

Ngoài ra, COT còn có một đội ngũ cố vấn chuyên về nhiều ngành công nghiệp, phục vụ như các chuyên gia và tư vấn COT để tăng thêm thành công cho COT.

Hồ sơ nhóm được đánh giá rất cao, chi tiết và đa dạng so với các team khác. Bạn có thể xem hồ sơ này trên website của họ.

 

Team COT

 Với những thành viên hội đồng quản trị của nhóm ở bên trên, ta thấy tầm nhìn xa trông rộng của họ rất an toàn cho việc hoàn thành dự án. Được biết, 9 thành viên nhóm cốt lõi trong 12 tiến sĩ này đều am hiểu cả hiểu lý thuyết và thực tế của các lĩnh vực liên quan, như: Khoa học Máy tính, Phần mềm, Học máy và  nhiều lĩnh vực khác mà chắc chắn COT sẽ áp dụng. Nói chung, nhóm COT là tập hợp của nhiều thiên tài đến từ các lĩnh vực: IoT, lập kế hoạch thông minh, thuật toán tối ưu hóa, bảo mật điện toán đám mây, công  cụ tính toán, hệ thống internet xã hội, hệ thống thông tin (doanh nghiệp), các nhà máy ảo, thị trường thiết bị điện tử, kênh, thiết kế trực quan, phương tiện truyền thông, vv hẳn là rất nhiều LĨNH VỰC với những kiến thức chuyên môn đầy đủ và nền tảng vững chắc. Với nhiều học giả như vậy, chắc chắn rằng nhóm này có thể phát triển rất xa.

Bên cạnh đó, Cheng (Christian) Zhang và Ming Hao “Michael” Chen là các nhà quản lý cộng đồng của COT, (họ cũng đảm nhiệm cùng vị trí trong Fantom Foundation - một dự án blockchain mạnh mẽ khác – đảm bảo sẽ góp phần tạo nên tương lai sáng sủa của cho cộng đồng. Cheng có nhiều kinh nghiệm trong vai trò là nhà đầu tư ICO / Tiền mã hóa (Nhóm Quản lý tại Token Research Group) và là Giám đốc Tiếp thị (Wandarin Capital), và có chuyên ngành nghiên cứu chính là Quản trị Kinh doanh & Quản lý Sinh viên.  Michael không những là một nhà quản lý cộng đồng hàng đầu và năng động, mà anh ấy còn có thể tự phân biệt mình với những người khác trong thị trường mới nổi này giúp cho cộng đồng của COT ngày càng tiến xa hơn..

 

COT trở thành đối tác của ONTology

Gần đây nhất, COT trở thành Đối tác chiến lược công nghệ IoT và là Phần cứng thông minh đầu tiên của Ontology. Đối với một số người không biết, Ontology có thể là một trong những dự án chiếm ưu thế nhất, với vốn hóa thị trường là 1,24 tỷ USD. Nó là đồng tiền mã hóa chiếm vị trí thứ 19 trên coinmarketcap và đã tăng gấp mười lần giá trị kể từ tháng Ba. Đồng tiền này trong tương lai chắc chắn sẽ vươn xa hơn nữa.

Bạn có thể quan tâm đến : Bitcoin là gì 

COT có nhiều ý kiến và suy nghĩ giống với ONT về quy trình thiết kế hệ sinh thái, vì cả hai đều là blcockchain đa chuỗi. Trong khi ONT là hệ thống mạng chuỗi thì COT sở hữu phần cứng thông minh IOT và FIRST phổ thông, cả hai sẽ hình thành một quan hệ đối tác quan trọng giúp thúc đẩy phát triển công nghệ chuỗi công cộng:

ONT có COT với một đội ngũ các chuyên gia về IoT & phần cứng, cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh hệ thống chuỗi công cộng cho các ứng dụng khác nhau

Không nghi ngờ gì, COT luôn nhận được sự hỗ trợ lớn từ một ông trùm khi họ mong muốn xây dựng một nền tảng trên mô hình mạng lưới.

Nhờ có COT, người dùng có thể tạo ra thực thể ứng dụng giá trị blockchain chuyên dụng của riêng mình ở ngưỡng thấp hơn trong nhiều tầng lớp, thực sự hướng đến con người và có thể phục vụ cho xã hội.

Nền tảng này sẽ hỗ trợ cho sự nhận diện sự tin cậy, sự hợp tác tin cậy và giao dịch tin cậy cho cộng đồng cũng như các doanh nghiệp.

 

COT và ONTology hợp tác với nhau

 

Ý TƯỞNG

Xét về ý tưởng, mối quan hệ trong xã hội được hình thành dựa trên các sự vật và sự kết nối giữa mọi thứ với mọi thứ và mọi thứ với con người. Nhưng làm thế nào để tất cả các giao dịch và các tương tác này được thiết lập dựa trên sự tin tưởng? Tại sao mọi người lại chọn cùng một thứ nhưng không phải là thứ khác? - Bởi vì niềm tin được đặt trên một sự lựa chọn - đáng tin cậy nhất. Trên cơ sở đó, COT mong muốn xây dựng một mạng lưới chuỗi nơi để kết hợp tất cả các công nghệ mạng lưới công cộng để cung cấp một hệ thống tin cậy cho tất cả mọi thứ.

 

COT có thể làm điều đó như thế nào?

Để làm được điều này, COT cam kết cung cấp một dịch vụ thiết kế thương mại và tùy chỉnh phổ biến, cộng tác, ngưỡng thấp, thân thiện cho xã hội vật chất. COT tập trung vào việc sử dụng phần cứng thông minh dựa trên IoT - nhận dạng tin cậy đa chiều - IoT tùy chỉnh chuyên sâu để xây dựng một hệ sinh thái dựa trên giá trị và đề xuất một giải pháp cơ bản có thể tùy chỉnh.

 Hệ sinh thái chuỗi công cộng COT và kiến trúc hệ thống phần cứng thông minh IoT

 

COT sẽ xây dựng một hệ thống gồm 6 hệ thống sản phẩm COT dựa trên thiết kế landing của công nghệ phân tán nhằm hỗ trợ xã hội vật chất và thiết lập các giải pháp cơ bản.

 

6 hệ thống sản phẩm COT

 

Là chiến lược quan trọng đầu tiên trong sáu hệ thống chiến lược của COT, COT và ONT đã chính thức phát động chiến lược "Mọi thứ" cho các kế hoạch blockchain R & D và xây dựng một công nghệ IoT được hỗ trợ bởi COT và phần cứng – phần mềm thông minh được tích hợp dưới nền tảng phần Blockchain phổ quát.

 Xem thêm: Tìm hiểu về ethereum 

COT đã làm được những gì? Và họ sẽ làm những gì?

Hiện tại, nhóm COT đã triển khai giai đoạn đầu tiên. Họ đã thực hiện R & D phần cứng thông minh dựa trên các kịch bản đầu tiên.

Thời điểm hiện tại, với sự tham gia của nhóm ONT, họ sẽ cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của hệ thống blockchain cơ bản xa hơn nữa.

Trong tương lai, họ sẽ kết hợp các kịch bản khác nhau để mở rộng nền tảng công cộng đa chuỗi thành hệ thống mạng chuỗi ontology.

Đồng thời, COT sẽ tiếp tục phát triển nền tảng cơ sở hạ tầng phần cứng thông minh IoT phổ thông và thiết bị IOT.

Bạn có thể tham khảo một số thiết bị và ứng dụng trong một số hình ảnh dưới đây:

Một số thiết bị và ứng dụng phần cứng thông minh được phát triển bởi COT

 

Một điều được nhận thấy rằng, phần cứng hỗ trợ COT có thể hỗ trợ 2 - 16 tín hiệu song song, cũng như hỗ trợ các hướng dẫn cụ thể cho chip. Hỗ trợ các hướng dẫn cụ thể cho chip với các tình huống chống va chạm nhanh, kết hợp với ăng-ten truyền nhỏ giúp triển khai dây chuyền sản xuất và lắp đặt các thẻ COT một cách dễ dàng. ”

Thiết kế hình dạng phần cứng của các kịch bản khác nhau sẽ khác nhau, ví dụ, với kịch bản tương tác giữa người với người, quy mô nhỏ, họ sẽ phát triển một ứng dụng trên các quầy giao nhận và các máy bán hàng điện tử. Trong tương tác giữa người với người, bạn có thể xem ví dụ từ bộ điều khiển cửa COT tại đây:

 

1 – Trình điều khiển xác thực của ứng dụng tủ bản lẻ chuỗi cung ứng lạnh COT

2 - Quầy bán lẻ tự động tại nhà ga trong ga tàu điện ngầm

Số lượng người và các giao dịch ngày càng tăng lên. Vì vậy, COT đã tạo ra một một ứng dụng tủ hậu cần chuỗi cung ứng lạnh cho một khách hàng của COT.

Một ví dụ khác về mối quan hệ đối tượng - đối tượng là sự hợp tác và truy xuất nguồn gốc của hàng hóa và hàng hóa trong ngành công nghiệp lưu thông hàng hóa: Họ kiểm tra việc ghi nhãn trong thông tin tự động của các vấn đề và các đối tượng trong quá trình sản xuất sữa thanh trùng. Khi tốc độ dòng vượt quá 1500m / h, hệ thống thẻ thông minh COT có thể mã hóa thẻ để tạo ra sự ổn định. COT tuyên bố sẽ giúp cho việc ghi nhãn trở nên khéo léo và thông minh hơn với chuỗi COT tiếp theo.

  

Vì vậy, với rất nhiều kịch bản và ứng dụng thực tiễn trong nhiều ngành công nghiệp, nhưng tôi phải nói rằng, đó là lý do tại sao họ lại lấy cais tên “Chains of Things”.

COT đã đề cập đến 6 lợi thế trên trang web của họ, và bạn nên truy cập trang web để đọc tất cả chúng.

Các tính năng của COT

 

KẾT LUẬN

Dự án này có một cơ hội lớn để phát triển, với tiềm năng lớn từ kinh nghiệm và trải nghiệm của các thành viên Ban Điều hành, với ứng dụng thực tế cho các thực thể kinh doanh thực sự. Với sự trở lại từ ONT, COT có đầy đủ động lực và cơ hội để thử nghiệm một phiên bản hoàn hảo. Cả Ontology và COT đều muốn gặt hái thành công từ sự hợp tác lớn này. Công nghệ của họ có điểm bán hàng độc đáo (Unique Selling Point) của riêng nó, được phát triển bởi các chuyên gia, có thể được sử dụng và thích nghi tốt trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Các nhà đầu tư vẫn chưa biết về hardcap là bao nhiều. CTO chưa tiết lộ nhiều thông tin. Tính đến nay, họ có kế hoạch tổ chức một cuộc không kích cho cộng đồng. Mặc dù nó có một số thiếu sót từ khi mới bắt đầu, nhưng tiềm năng của dự án là rất cao và đầy hứa hẹn.

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra cam kết về việc nhận thức rõ tầm nhìn. Tầm nhìn của họ được nhận định là hấp dẫn và có thể giành được niềm tin của bất kỳ nhà đầu tư nào nếu nó được đưa vào các ngành công nghiệp thực tế như được liệt kê ở trên, vì ứng dụng thực tế trong các ngành công nghiệp là rất đa dạng, nên COT có mục đích phục vụ các nhu cầu của xã hội ngày nay, như: xây dựng niềm tin trên Internet và áp dụng nó vào kinh doanh vật chất, dựa trên sự công nhận và phát triển thông minh của các đối tượng và bí quyết trong lĩnh vực Internet of Things.

Theo bitcoin vietnam Nhìn chung: Nếu dự án này thành công, thì đó là một thành công rất lớn, tạo ra một viễn cảnh sáng sủa. Điều cần được cân nhắc nhiều hơn là hardcap của họ bởi vì nó chắc chắn sẽ cao, và sự sẵn sàng để  đầu tư không phải là quá nhiều, vì vậy, dựa trên nhu cầu hỗ trợ cộng đồng, ONTOLOGY đã giúp nó đạt được mức độ bao phủ nhất định. Chúng tôi nghĩ rằng những gì COT cần bây giờ là ĐỐI TÁC vì họ đang ở giai đoạn trứng nước. Danh sách các mối quan hệ đối tác xuất hiện trên trang web của họ sẽ là một ưu tiên lớn cho việc tìm kiếm của họ. Chúng tôi kết luận rằng nếu bạn có đủ sự sẵn sàng, bạn nên và hãy luôn theo dõi dự án này.

 

Đánh giá từ ICOgens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

MEDIUM

MEDIUM

MEDIUM

LONG

MEDIUM

Tham gia telegram để cập nhật những thông tin mới nhất

 *Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài [ICO REVIEW] Chains Of Things - Một nền tảng cùng hội cùng thuyền với ONT – đang căng buồm giữa đại dương sâu thẳm từ mục Đầu tư ICO

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

  • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
  • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
  • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
  • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
  • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
  • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

  • Xác thực thông tin trên block
  • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ