Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Elrond là gì? Giải pháp State Sharding kết hợp với thuật toán đồng thuận Proof of Stake

Đăng bởi: Christina  - 05/06/2018 - 373 lượt xem
Chia sẻ
 

Elrond hứa hẹn là một nền tảng Blockchain Cổng thông Cao đầu tiên trên thế giới ứng dụng Adaptive State Sharding và Secure Proof of Stake. Mục tiêu trở thành EVM tương thích tích hợp cross-chain.

 

1. Ý tưởng phát triển sản phẩm

Elrond là một nền tảng Blockchain cổng thông cao ứng dụng State Sharding Tương thích và Proof of Stake để bảo mật hệ thống. Team dự án khẳng định họ sẽ sử dụng Secure Proof of Stake- một dạng biến thể cải tiến của Proof of Stake bảo toàn tính bảo mật và tính công bằng phi tập trung trong khi hạn chế nhu cầu sử dụng năng lượng đào của thuật toán POW. Bên cạnh đó, Elrond sử dụng tính toán shard horizontal- lưu trữ data theo khối hàng ngang. Hiện tại ý tưởng này không còn quá mới do các blockchain trước đó đã làm được và đạt được những thành tựu khá nổi bật trong thị trường cryptocurrency, phải kể đến là Zilliqa (+2k TPS), Tomochain (testnet đạt 1k TPS), gần đây là QuarkChain (testnet đạt +2k TPS)…

Tạo ra kiến trúc blockchain mở rộng, phân tán bảo mật giải quyết các vấn đề hiện tại của các blockchain permissonless như tiền mã hóa Bitcoin, Ethereum.

Elrond tự so sánh mình với các blockchain khác như Ethereum 15 TPS, Bitcoin 7TPS, Visa 5000 TPS, elrond: 10k TPS

Elrond đã có test ban đầu chứng minh cho thấy khả năng xử lý throughput hơn gấp 1000 lần với các Eth, BTC, Visa. Tuy nhiên testnet này chưa được công bố.

Elrond nỗ lực giải quyết cả 2 vấn đề sau:

- Tối thiểu nhu cầu sử dụng cơ chế đồng thuận POW và đề xuất sử dụng cơ chế đồng thuận Secure Proof of Stake

- Tăng cường giao tiếp trong shard và làm cho các blockchain state trở nên cần thiết

- Việc Elrond ngẫu nhiên đảm bảo sự lựa chọn nhóm đồng thuận không thể đoán được, các shard sẽ ngẫu nhiên được nhóm lại thêm 1 tầng lớp bảo mật chống attack. Sử dụng multi-signature để đóng dấu các block, cũng cấp layer mã hoá hiệu quả cao.

- Có 3 loại sharding chính đó là network sharding, transaction sharding và state sharding. Network sharding đảm bảo việc các node nhóm lại với nhau thành các shard, cơ chế nối các nodes thành các shards làm sao chống lại các tấn công từ một người tấn công và từ đó chống lại một shard cụ thể. Transaction sharding đảm nhiệm các giao dịch được kết nối lại với nhau và ở đó chúng sẽ được xử lý. Ở hệ thống dựa trên tài khoản, các giao dịch sẽ được gắn vào các shard dựa trên địa chỉ người gửi. State sharding cho phép mỗi shard sẽ duy trì chỉ một vị trí state. Mỗi giao dịch chứa các tài khoản ở các shard khác nhau sẽ phải trao đổi thông tin và cập nhật tình hình ở các shard khác nhau.

Hứa hẹn là một nền tảng Blockchain Cổng thông Cao đầu tiên trên thế giới ứng dụng Adaptive State Sharding và Secure Proof of Stake. Mục tiêu trở thành EVM tương thích tích hợp cross-chain

 

2. Team phát triển

CEO: Beniamin Mincu từng là thành viên core team of NEM từ 2014 nhưng làm nhiệm vụ chính là kinh doanh, marketing và communication, giúp NEMXEM post trên Bitcointalk 1 năm 6 tháng; trước đó là CEO của quỹ Metachain Capital- đầu tư vào các dự án như Ziliqua, Icon, Wanchain, nebulas,... Trên Zilliqa có logo của quỹ này dưới dạng partner. Trước đó là Co-founder & CEO của ICO Market Data được 10 tháng, công ty tập trung vào lĩnh vực phân tích hướng dẫn đầu tư ICO, công ty này khá nhỏ. 4 năm kinh nghiệm đầu tư Blockchain.

COO: Giám đốc điều hành: Lucian Todea - là founder và ceo của cty soft32 hơn 15 năm nền tảng phần mềm trực tuyến cho apps trên Mac, window, mobile có hơn 61k lượt visitor mỗi ngày.

CIO: Lucian Mincu là kĩ sư hạ tầng thành thạo với 8 năm kinh nghiệm phát triển các startup, thiết kế và ứng dụng kỹ thuật, giải pháp mạng và hạ tầng cho các doanh nghiệp lớn như German State. Ông yêu thích công nghệ tân tiến, và tham gia vào lĩnh vực blockchain từ năm 2016. Ông cũng là co-founder của Quỹ Metachain và ICO Market Data. 

Trưởng phòng Nghiên cứu: Alexandru Butean có bằng tiến sĩ Khoa học Nghiên cứu và dạy học Kiến trúc Cơ sở dữ liệu dưới vị trí trợ lý Chuyên gia trong trường đại học. Ông là một trong những nhà sáng lập của Trung tâm Nghiên cứu INCON. Ông có hơn 12 năm kinh nghiệm trong kiến trúc phần mềm, kiến trúc doanh nghiệp, chương trình nghiên cứu gây quỹ EU…

Lập trình viên chính Sebastian Marian: 4 lần chiến thắng vị trí thứ 3 trong cuộc thi quốc tế về AI: RoboCup (cuộc thi robostic thường niên xuyên quốc gia, thành lập năm 1996). Ông là thành viên trong Hội đồng Điều hành RoboCup, trước đó là thành viên của Hội đồng Kỹ thuật RoboCup. Ông có kinh nghiệm nâng cao trong các Hệ thống Multi-Agent, Machine Learning và AI. Ông nắm giữ tấm bằng Cử nhân trong ngành Khoa học Máy tính và kỹ sư phần mềm với hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc trong các ngôn ngữ và công nghệ khác nhau. Tuy nhiên những công ty mà ông trải qua trước đó không quá nổi tiếng.

Adrian Dobrita: Nhà phát triển chính: thắng giải nhất quốc gia Cuộc thi Hệ thống Multi-Agent AI. Ông nắm giữ tấm bằng Cử nhân Khoa học máy tính và Cử nhân Hệ thống Tính toán Nâng cao. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông là một kỹ sư phần mềm với các kĩ năng thành thục trong việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình. Kĩ sư Phần mềm tại AUSY được hơn 1 năm, công ty dịch vụ và Công nghệ Thông tin, tuy nhiên công ty này không quá nổi tiếng.

Nhà phát triển chính: Ion Ceban có bằng Khoa học Máy tính và bằng cử nhân về Hệ thống Tính toán Nâng cao. Ông là nhà lập trình full-stack chủ yếu hoạt động trong web và các ứng dụng điện thoại với các ngôn ngữ NodeJs, Angular 6, ReactJs và và React Native. Ông có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc hơn 9 năm trong các công ty khởi nghiệp lớn và nhỏ đồng thời có đam mê ứng dụng các giải pháp top-end và pattern kiến trúc phần mềm để giải quyết các vấn đề phức tạp.

=> Team phát triển Elrond nếu như đánh giá tổng quan chúng ta sẽ thấy cả đội phân chia rõ ràng các vị trí công việc, điều hành, lập trình, nghiên cứu, tuy chưa có marketing hay bên quản lý cộng đồng. Điều này giải thích lý do tại sao nếu tham gia Telegram bạn sẽ thấy tất cả những người trong core team trả lời câu hỏi quản lý cộng đồng. Có thể giải thích cho vấn đề này là do team đang tập trung phát triển prototype chưa chú trọng đến khâu marketing. Nếu xem kỹ chi tiết, bạn có thể nhận thấy trong team có CEO và COO là 2 thành viên nổi bật nhất. Đánh giá tổng thể: team khá.

 

3. Roadmap

Hiện tại trong roadmap của Elrond đang có 5 cột mốc chính bắt đầu từ Quý 3 năm 2017 bắt đầu làm việc về mặt kỹ thuật.

Q2 năm 2018 sơ đồ cơ bản về mặt kỹ thuật, hoàn thành Proof of Concept

Q2 năm 2018: Sản phẩm cơ bản ban đầu Elrond Prototype

Q4 2018 ra mắt Testnet của Elrond

Q3 2019 ra mainnet

-> Roadmap ngắn gọn, súc tích nhưng dài, tiến bộ hơi chậm. Chúng tôi đã liên hệ và được xác nhận team đang nỗ lực hết sức ở sản phẩm ban đầu theo đúng lộ trình cuối hết quý 2 ra prototype. Sau đó lịch trình này sẽ được chỉnh sửa.

Chưa có Advisor

Chưa public github

 

4. Cộng đồng

Telegram: +7,9K members

Twitter: +400 follower

Admin chính là các thành viên trong coreteam của Elrond, tích cực trả lời câu hỏi của cộng đồng kể cả về tokensale hay kỹ thuật.

 

5. Kết luận

Ở thời điểm hiện tại còn quá sớm để khẳng định đội team Elrond có hay không thể làm được như những gì họ nói hay không. Tuy nhiên đây là một đội team khá nhiệt huyết và triển vọng! Để cạnh tranh với các dự án hùng mạnh khác, đội team cần tiến nhanh hơn nữa, tăng tốc hơn so với thời điểm hiện tại cả về sản phẩm lẫn chiến lược marketing để nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng. Gần đây nhất team đã đăng cập nhật rằng họ đã đạt được quá trình xử lý giao dịch – một cột mốc quan trọng!

Rate from Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS’S SCORE

MEDIUM

MEDIUM

NOT RATE

NOT RATE

MEDIUM

Tiếp tục theo dõi bigcoinvietnam.com để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

 *Tuyên bố: Tất cả những thông tin được đăng trên Icogens đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]- Elrond là gì? Giải pháp State Sharding kết hợp với thuật toán đồng thuận Proof of Stake tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ