Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] Elrond là gì? Giải pháp State Sharding kết hợp với thuật toán đồng thuận Proof of Stake

Đăng bởi: Christina  - 05/06/2018 - 912 lượt xem
Chia sẻ
 

Elrond hứa hẹn là một nền tảng Blockchain Cổng thông Cao đầu tiên trên thế giới ứng dụng Adaptive State Sharding và Secure Proof of Stake. Mục tiêu trở thành EVM tương thích tích hợp cross-chain.

 

1. Ý tưởng phát triển sản phẩm

Elrond là một nền tảng Blockchain cổng thông cao ứng dụng State Sharding Tương thích và Proof of Stake để bảo mật hệ thống. Team dự án khẳng định họ sẽ sử dụng Secure Proof of Stake- một dạng biến thể cải tiến của Proof of Stake bảo toàn tính bảo mật và tính công bằng phi tập trung trong khi hạn chế nhu cầu sử dụng năng lượng đào của thuật toán POW. Bên cạnh đó, Elrond sử dụng tính toán shard horizontal- lưu trữ data theo khối hàng ngang. Hiện tại ý tưởng này không còn quá mới do các blockchain trước đó đã làm được và đạt được những thành tựu khá nổi bật trong thị trường cryptocurrency, phải kể đến là Zilliqa (+2k TPS), Tomochain (testnet đạt 1k TPS), gần đây là QuarkChain (testnet đạt +2k TPS)…

Tạo ra kiến trúc blockchain mở rộng, phân tán bảo mật giải quyết các vấn đề hiện tại của các blockchain permissonless như tiền mã hóa Bitcoin, Ethereum.

Elrond tự so sánh mình với các blockchain khác như Ethereum 15 TPS, Bitcoin 7TPS, Visa 5000 TPS, elrond: 10k TPS

Elrond đã có test ban đầu chứng minh cho thấy khả năng xử lý throughput hơn gấp 1000 lần với các Eth, BTC, Visa. Tuy nhiên testnet này chưa được công bố.

Elrond nỗ lực giải quyết cả 2 vấn đề sau:

- Tối thiểu nhu cầu sử dụng cơ chế đồng thuận POW và đề xuất sử dụng cơ chế đồng thuận Secure Proof of Stake

- Tăng cường giao tiếp trong shard và làm cho các blockchain state trở nên cần thiết

- Việc Elrond ngẫu nhiên đảm bảo sự lựa chọn nhóm đồng thuận không thể đoán được, các shard sẽ ngẫu nhiên được nhóm lại thêm 1 tầng lớp bảo mật chống attack. Sử dụng multi-signature để đóng dấu các block, cũng cấp layer mã hoá hiệu quả cao.

- Có 3 loại sharding chính đó là network sharding, transaction sharding và state sharding. Network sharding đảm bảo việc các node nhóm lại với nhau thành các shard, cơ chế nối các nodes thành các shards làm sao chống lại các tấn công từ một người tấn công và từ đó chống lại một shard cụ thể. Transaction sharding đảm nhiệm các giao dịch được kết nối lại với nhau và ở đó chúng sẽ được xử lý. Ở hệ thống dựa trên tài khoản, các giao dịch sẽ được gắn vào các shard dựa trên địa chỉ người gửi. State sharding cho phép mỗi shard sẽ duy trì chỉ một vị trí state. Mỗi giao dịch chứa các tài khoản ở các shard khác nhau sẽ phải trao đổi thông tin và cập nhật tình hình ở các shard khác nhau.

Hứa hẹn là một nền tảng Blockchain Cổng thông Cao đầu tiên trên thế giới ứng dụng Adaptive State Sharding và Secure Proof of Stake. Mục tiêu trở thành EVM tương thích tích hợp cross-chain

 

2. Team phát triển

CEO: Beniamin Mincu từng là thành viên core team of NEM từ 2014 nhưng làm nhiệm vụ chính là kinh doanh, marketing và communication, giúp NEMXEM post trên Bitcointalk 1 năm 6 tháng; trước đó là CEO của quỹ Metachain Capital- đầu tư vào các dự án như Ziliqua, Icon, Wanchain, nebulas,... Trên Zilliqa có logo của quỹ này dưới dạng partner. Trước đó là Co-founder & CEO của ICO Market Data được 10 tháng, công ty tập trung vào lĩnh vực phân tích hướng dẫn đầu tư ICO, công ty này khá nhỏ. 4 năm kinh nghiệm đầu tư Blockchain.

COO: Giám đốc điều hành: Lucian Todea - là founder và ceo của cty soft32 hơn 15 năm nền tảng phần mềm trực tuyến cho apps trên Mac, window, mobile có hơn 61k lượt visitor mỗi ngày.

CIO: Lucian Mincu là kĩ sư hạ tầng thành thạo với 8 năm kinh nghiệm phát triển các startup, thiết kế và ứng dụng kỹ thuật, giải pháp mạng và hạ tầng cho các doanh nghiệp lớn như German State. Ông yêu thích công nghệ tân tiến, và tham gia vào lĩnh vực blockchain từ năm 2016. Ông cũng là co-founder của Quỹ Metachain và ICO Market Data. 

Trưởng phòng Nghiên cứu: Alexandru Butean có bằng tiến sĩ Khoa học Nghiên cứu và dạy học Kiến trúc Cơ sở dữ liệu dưới vị trí trợ lý Chuyên gia trong trường đại học. Ông là một trong những nhà sáng lập của Trung tâm Nghiên cứu INCON. Ông có hơn 12 năm kinh nghiệm trong kiến trúc phần mềm, kiến trúc doanh nghiệp, chương trình nghiên cứu gây quỹ EU…

Lập trình viên chính Sebastian Marian: 4 lần chiến thắng vị trí thứ 3 trong cuộc thi quốc tế về AI: RoboCup (cuộc thi robostic thường niên xuyên quốc gia, thành lập năm 1996). Ông là thành viên trong Hội đồng Điều hành RoboCup, trước đó là thành viên của Hội đồng Kỹ thuật RoboCup. Ông có kinh nghiệm nâng cao trong các Hệ thống Multi-Agent, Machine Learning và AI. Ông nắm giữ tấm bằng Cử nhân trong ngành Khoa học Máy tính và kỹ sư phần mềm với hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc trong các ngôn ngữ và công nghệ khác nhau. Tuy nhiên những công ty mà ông trải qua trước đó không quá nổi tiếng.

Adrian Dobrita: Nhà phát triển chính: thắng giải nhất quốc gia Cuộc thi Hệ thống Multi-Agent AI. Ông nắm giữ tấm bằng Cử nhân Khoa học máy tính và Cử nhân Hệ thống Tính toán Nâng cao. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông là một kỹ sư phần mềm với các kĩ năng thành thục trong việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình. Kĩ sư Phần mềm tại AUSY được hơn 1 năm, công ty dịch vụ và Công nghệ Thông tin, tuy nhiên công ty này không quá nổi tiếng.

Nhà phát triển chính: Ion Ceban có bằng Khoa học Máy tính và bằng cử nhân về Hệ thống Tính toán Nâng cao. Ông là nhà lập trình full-stack chủ yếu hoạt động trong web và các ứng dụng điện thoại với các ngôn ngữ NodeJs, Angular 6, ReactJs và và React Native. Ông có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc hơn 9 năm trong các công ty khởi nghiệp lớn và nhỏ đồng thời có đam mê ứng dụng các giải pháp top-end và pattern kiến trúc phần mềm để giải quyết các vấn đề phức tạp.

=> Team phát triển Elrond nếu như đánh giá tổng quan chúng ta sẽ thấy cả đội phân chia rõ ràng các vị trí công việc, điều hành, lập trình, nghiên cứu, tuy chưa có marketing hay bên quản lý cộng đồng. Điều này giải thích lý do tại sao nếu tham gia Telegram bạn sẽ thấy tất cả những người trong core team trả lời câu hỏi quản lý cộng đồng. Có thể giải thích cho vấn đề này là do team đang tập trung phát triển prototype chưa chú trọng đến khâu marketing. Nếu xem kỹ chi tiết, bạn có thể nhận thấy trong team có CEO và COO là 2 thành viên nổi bật nhất. Đánh giá tổng thể: team khá.

 

3. Roadmap

Hiện tại trong roadmap của Elrond đang có 5 cột mốc chính bắt đầu từ Quý 3 năm 2017 bắt đầu làm việc về mặt kỹ thuật.

Q2 năm 2018 sơ đồ cơ bản về mặt kỹ thuật, hoàn thành Proof of Concept

Q2 năm 2018: Sản phẩm cơ bản ban đầu Elrond Prototype

Q4 2018 ra mắt Testnet của Elrond

Q3 2019 ra mainnet

-> Roadmap ngắn gọn, súc tích nhưng dài, tiến bộ hơi chậm. Chúng tôi đã liên hệ và được xác nhận team đang nỗ lực hết sức ở sản phẩm ban đầu theo đúng lộ trình cuối hết quý 2 ra prototype. Sau đó lịch trình này sẽ được chỉnh sửa.

Chưa có Advisor

Chưa public github

 

4. Cộng đồng

Telegram: +7,9K members

Twitter: +400 follower

Admin chính là các thành viên trong coreteam của Elrond, tích cực trả lời câu hỏi của cộng đồng kể cả về tokensale hay kỹ thuật.

 

5. Kết luận

Ở thời điểm hiện tại còn quá sớm để khẳng định đội team Elrond có hay không thể làm được như những gì họ nói hay không. Tuy nhiên đây là một đội team khá nhiệt huyết và triển vọng! Để cạnh tranh với các dự án hùng mạnh khác, đội team cần tiến nhanh hơn nữa, tăng tốc hơn so với thời điểm hiện tại cả về sản phẩm lẫn chiến lược marketing để nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng. Gần đây nhất team đã đăng cập nhật rằng họ đã đạt được quá trình xử lý giao dịch – một cột mốc quan trọng!

Rate from Icogens.com:

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS’S SCORE

MEDIUM

MEDIUM

NOT RATE

NOT RATE

MEDIUM

Tiếp tục theo dõi bigcoinvietnam.com để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

 *Tuyên bố: Tất cả những thông tin được đăng trên Icogens đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]- Elrond là gì? Giải pháp State Sharding kết hợp với thuật toán đồng thuận Proof of Stake tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn