Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] IOV LÀ GÌ? CHIẾC VÍ KỲ DIỆU QUẢN LÝ MỌI CRYPTOCURRENCY?

Đăng bởi: Mi_A  - 02/06/2018 - 751 lượt xem
Chia sẻ
 

Với mong muốn tối ưu hóa việc lưu trữ và giao dịch cryptocurrency, IOV là dự án xây dựng dựa trên ứng dụng đặt tên miền đầu tiên của blockchain hay còn gọi là BNS, cung cấp cho người dùng một địa chỉ ngắn gọn, dễ nhớ theo tên họ đăng ký thay vì 1 chuỗi số dài thông thường. Một sản phẩm khác họ cung cấp đó là BCP giúp liên kết tất cả các blockchain giúp các hoạt động giao dịch không bị gián đoạn. Ngoài ra còn có Ví IOV, "chiếc ví kỳ diệu" có thể lưu trữ, giao dịch được tất cả loại cryptocurrency.

Trang chủhttps://www.iov.one/

Loại ICO: Infrastructure, Vấn đề-giải pháp.

Harcap: 25 triệu EUR.

Softcap: 2 triệu EUR.

Tên Token: IOV

 

 

Khởi nguồn ý tưởng:

BNS (Blockchain Name Service)

Dựa vào vai trò quan trọng của DNS (Hệ thống tên miền) đối với  việc sử dụng Internet, IOV đã thiết lập nên Blockchain Name Service (BNS), một dịch vụ đặt tên Blockchain để trao quyền cho thế hệ tiếp theo của blockchains.

 

Đây là ứng dụng của DNS đầu tiên trong Blockchain. DNS server liên kết nhiều thông tin đa dạng với tên miền được gán cho chúng sao cho người dùng có thể sử dụng tên miền đó để tìm hiểu các thông tin mà họ cần biết. Nó là hệ thống đảm bảo cho quá trình truy cập và lưu trữ thông tin trên các website của nhà cung cấp được thuận tiện, dễ dàng phục vụ cho người dùng tìm kiếm các thông tin.

 

Đối với blockchain, BNS sẽ cung cấp cho người dùng địa chỉ IP riêng của họ thay vì địa chỉ của blockchain. Trong khi đó, IOV sẽ có 1 danh sách đủ tất cả các loại blockchain để đảm bảo rằng những người tạo ra token sẽ biết là token của họ và những blockchain có thể dễ dàng chuyển đổi bởi bất kỳ người dùng nào. BNS được xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần bao gồm Tendermint, một thuật toán PBFT (Practical Byzantine Fault Tolerance) hiện đại. Thuật toán này giúp năng suất giao dịch cao hơn. Với cơ chế này, sẽ không có bất kỳ bên thứ 3 nào tham gia thu phí trao dịch. Phần phí giao dịch nhỏ này sẽ chỉ dành cho những người bảo vệ mạng lưới Internet.

 

 

BCP (Blockchain Communication Protocol).

 

Giao thức truyền thông Blockchain được viết tắt là BCP cho phép truy cập trong một cách tiêu chuẩn. Đây là một bộ tiêu chuẩn được thực hiện bởi các blockchains để trao đổi các giá trị toàn cầu và dễ dàng. Bởi vì công nghệ blockchain vẫn còn mới mẻ, vẫn còn một số hạn chế khi nói đến việc mở rộng của nó. Không có tiêu chuẩn toàn cầu trong cách mỗi blockchain được tạo ra và làm giảm khả năng tương tác.

 

 

IOV sẽ cung cấp một bộ phát triển để tạo ra một blockchain mới triển khai giao thức truyền thông Blockchain (BCP) trải nghiệm liền mạch. Mặc dù một số blockchain có thể yêu cầu thay đổi để thực hiện truyền thông Blockchain nhưng hệ thống được thiết kế tương thích ngược với nhiều chuỗi hiện có. Bằng cách này, các chuỗi này có thể thực hiện Giao thức BCP mà không cần phải phá vỡ bất kỳ dòng nào của giao dịch. BCP có Backend được viết bằng 2 loại ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất là Golang và Nodejs. Frontend được xây dựng dựa trên Reactjs có tính tương tác cao.

 Bạn có thể quan tâm: Ethereum là gì

Bằng cách triển khai Giao thức Truyền thông Blockchain (BCP), IOV Wallet sẽ trở thành ví tiền đầu tiên có thể gửi, nhận và trao đổi bất kỳ loại tiền điện tử nào từ một địa chỉ giá trị duy nhất.

 

Wallet IOV, ví tiền tuân thủ BCP đầu tiên, sẽ cung cấp một số lợi ích:

 

 • Địa chỉ có thể đọc được của con người: Trong khi địa chỉ giá trị truyền thống (ví dụ: 17Rts7fvY9Co2kja4DirzAbFX57j858yfx) rất khó nhớ, khó truyền tải và dễ bị lỗi, BNS giới thiệu các địa chỉ dễ nhớ và dễ chia sẻ như isabella * iov.value.

 

 • Khả năng tương tác của ví blockchain:  Hiện nay, khả năng tương tác blockchain thực tế là không tồn tại. Nếu người dùng muốn di chuyển giá trị qua các chuỗi, họ phải di chuyển mã thông báo thành một trao đổi tập trung, giao dịch trên sổ cái của trao đổi và sau đó rút tài sản mới trên một chuỗi mới, một quy trình tốn thời gian, tốn kém và rủi ro.

 

Trong khi người dùng xử lý nhiều loại tiền tệ và mã thông báo được buộc phải quản lý các ví khác nhau, IOV Wallet thúc đẩy BNS hoạt động trên các blockchains triển khai BCP. Nó cho phép người dùng tìm kiếm, duyệt và chuyển giá trị trên các mạng blockchain khác nhau trên cùng một địa chỉ của con người.

 

 • Hoán đổi chéo nguyên tử: Ví IOV sẽ cho phép trao đổi mã thông báo an toàn giữa các ví thực hiện BCP. Điều này sẽ mở ra cánh cửa cho một thế giới trao đổi hoàn toàn mới. Bất kỳ mã thông báo nào của bất kỳ blockchain nào tham gia BCP hệ sinh thái sẽ ngay lập tức được giao dịch, mà không cần trao đổi, bên thứ ba hay công việc phát sinh.

 

Đội ngũ phát triển:

 1. Isabella Dell

Người đồng sáng lập, lãnh đạo có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp Blockchain. Cựu Giám đốc hệ thống kiến trúc sư, nhân viên kỹ thuật đầu tiên tại LISK.

 1. Karim Ganem

Người đồng sáng lập, Doanh nhân đoạt giải thưởng với hơn 15 năm kinh nghiệm. Tác giả xuất bản và nhà từ thiện.

 1. Antoine Herzog

Người đồng sáng lập, Người chiến thắng giải thưởng trong ngành công nghiệp blockchain. Nhận bằng sáng chế. Cộng tác viên nguồn mở và người tạo ra Cercle.co và là nhà soạn nhạc.

 1. Ethan Frey

Nhà phát triển chính phần mềm Polymath. Nhiều năm kinh nghiệm xây dựng hệ thống phụ trợ cho các ứng dụng web bằng nhiều ngôn ngữ. Là kỹ sư đứng thứ 3 tại Cosmos đã xây dựng ứng dụng khách ánh sáng, SDK và tinh chỉnh giao thức IBC.

 

 1. Benjamin Simatos

Cán bộ chiến lược với 10 năm kinh nghiệm quốc tế từ Goldman Sachs và JPMorgan. Kỹ sư tài chính và kinh tế gia. Chiến thắng cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới.

 1. Clarissa Gindri

Quản lý cộng đồng. Là nhà báo và người sáng tạo nội dung. Chiến lược truyền thông và quản lý cộng đồng.

Ngoài ra team vẫn đang có ý định tuyển thêm.

Sale chia thành 3 đợt:

Đợt 0: Presale (mở bán cho advisors, partners, và những nhà đầu tư)

Time: cuối tháng 3- cuối tháng 6

Giá: 0.08 EUR

 

Đợt 1: Presale (mở bán cho những nhà đầu tư)

Time: đầu tháng 7- giữa tháng 8

Giá: 0.09 EUR

 

Đợt 2: Public sale (tất cả mọi người)

Time: cuối tháng 8

Giá: 0.10 EUR

 

Số lượng Token được cung cấp ở mỗi đợt sẽ phụ thuộc vào sự thành công của đợt sale đó. Tối đa sẽ có 417 triệu Token, được chia nhỏ như sau: 65% trong cả 3 đợt bán, 35% được phân bổ theo cách sau: 12% công ty nắm giữ, 3% tiền thưởng, 20% dành cho những người sáng lập, cố vấn và nhân viên.

 

Roadmap:

Hệ thống IOV phát triển được lên kế hoạch theo mục tiêu: 4 giai đoạn

Giai đoạn 1: POC1 (Proof of Concept) được lên kế hoạch cho tháng 4 năm 2018 bao gồm:
 • Mô tả kỹ thuật đầy đủ của Giao thức truyền thông Blockchain
 • Testnet với 2 blockchains thực hiện với việc thực hiện một phần của giao thức truyền thông Blockchain (gửi tiền, địa chỉ của người dùng)
 • Nguyên mẫu làm việc đầu tiên của Ví điện tử IOV hoạt động thể hiện chức năng cơ bản như gửi / nhận các mã thông báo khác nhau từ một ví thực hiện với BCP triển khai từng phần.

 

Giai đoạn 2: POC2 được lên kế hoạch cho tháng 7 năm 2018 bao gồm:

 • Testnet với 2 blockchains thực hiện với việc thực hiện đầy đủ hơn về Blockchain Commutication Protocol
 • Nguyên mẫu đầu tiên của Dịch vụ tên Blockchain bao gồm đăng ký và cập nhật Định nghĩa mã thông báo
 • Nguyên mẫu làm việc thứ 2 của Ví điện tử IOV hoạt động thể hiện chức năng nâng cao như trao đổi Token A với Token B với Hoán đổi chéo nguyên tử với địa chỉ giá trị của con người
 • Kết hợp đơn giản làm bằng chứng của trang web khái niệm cho Hoán đổi nguyên tử.

 

Giai đoạn 3:

Bổ sung tính bảo mật và khả năng sử dụng để đạt được giai đoạn sẵn sàng sản xuất ở các khâu: Frontend, Backend, Dev Ops, Partners.

 

Giai đoạn 4:

Bản phát hành sản xuất đầu tiên nhằm mục đích là vào cuối năm 2018 cùng với việc chuyển đổi Mã ITD của ERC20 thành IOV. Mã thông báo đang hoạt động trên Dịch vụ tên Blockchain. Ngoài ra, IOV sẽ có thể kết nối bất kỳ blockchains nào thực hiện Giao thức truyền thông Blockchain.

 Bạn có thể quan tâm đến : bitcoin là gì

Cộng đồng:

Telegram: 3 959 members

https://t.me/internetofvalues

 

Linkedin: 49 followers

http://bit.ly/2JlHLUu

 

Twitter: 388 followers

https://twitter.com/iov_official

 

Youtube: 47 suscribes

http://bit.ly/2LhZjyf

 

Medium: 89 followers

http://bit.ly/2LhZslh

 

Reddit:  

http://bit.ly/2Jqr8qA

 

Đánh giá riêng của Icogens:

Về mặt ý tưởng của dự án: IOV hướng tới việc tối ưu việc trao đổi bất kỳ loại giá trị nào mà không có bất kỳ bên thứ ba nào qua việc cung cấp ví IOV, cho phép truy cập vô số các blockchain để tạo, gửi, nhận hoặc trao đổi bất kỳ loại giá trị nào. Tại thời điểm này, đây là ý tưởng khá mới mẻ trong công nghệ Blockchain phi tập trung.

Tuy nhiên, đây là chức năng chưa phải là cần thiết mà các nhà đầu tư cryptocurrency phải có.

Thiết kế web: Website đẹp, rõ ràng, sự kết hợp màu sắc hoàn hảo tối ưu cho người dùng dù là trên giao diện desktop hay mobile.

Đội team:  IOV tụ họp những nhà quản lý, những người đồng sáng lập có nhiều năm kinh nghiệm. Đây cũng là 1 team khá mạnh về cả kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và blockchain. Ngoài ra, 1 số nhà đồng sáng lập có kinh nghiệm làm Dev dày dặn như: Isabella Dell, Antoine Herzog, và Ethan Frey.

 

Điểm cần cân nhắc: Vì IOV đưa ra mức token cho Bounties (free) khá cao (3%), trong khi đa phần các dự án khác chỉ offer ở mức từ 0-2%. Điều này sẽ khiến cho các nhà đầu tư ban đầu gặp phải trường hợp đó là giá token sẽ bị ảnh hưởng do có 1 lượng 3% bounties kia tung ra thị trường với giá thấp.

 

Nhìn chung, ý tưởng này cũng khá ổn nhưng so với harcap cao như vậy thì sẽ không hấp dẫn được các nhà đầu tư


Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

 

*Tuyên bố: Tất cả những thông tin được đăng trên Icogens đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Nguồn: ICOGENS

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
4 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
4 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain