Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW]- PLACTAL LÀ GÌ? GIẢI PHÁP MỚI CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP MOBILE GAME

Đăng bởi: Alice  - 05/06/2018 - 555 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngành công nghiệp game mobile đang bùng nổ. Điện thoại thông minh dần trở nên rẻ hơn, với cấu hình mạnh mẽ hơn. Số lượng người chơi game mobile đã vượt qua PC và console, trở thành thể loại game đông người chơi nhất thế. Sự gia tăng đáng kể số lượng người chơi game mobile đã thu hút sự quan tâm của các nhà quảng cáo bởi đây là một cơ hội tốt để dễ dàng tiếp cận với hàng triệu người dùng. Tuy vậy một thách thức đặt ra với các nhà sản xuất game là trong khi chi phí quảng cáo rất nhiều nhưng nhận lại được hiệu quả thì chưa cao. Plactal là một EOS Dapp giúp được tạo ra nhằm rút ngắn khoảng cách giữa nhà sản xuất game và người chơi game. Sau đây là một số phân tích chiến lược, hãy cùng theo dõi bài viết để có thể có những thông tin chi tiết nhất.

 

1. Khởi nguồn ý tưởng

 

Plactal là gì?

Plactal là một nền tảng quảng cáo phi tập trung chuyên dành cho mobile games nhằm kết nối các nhà sản xuất game và các game thủ. Hiện nay trên toàn thế giới hiện đang có 2 tỷ người chơi mobile game nhưng hầu như các thông tin của game thủ thì các công ty sản xuất game không nắm giữ và họ phải thông qua các công ty quảng cáo thì mới có thể tiếp cận với các khách hàng tiềm năng của mình. Dựa vào nền tảng công nghệ Blockchain, Plactal được sinh ra để giải quyết vấn đề này.

So sánh với Abyss – 1 ICO tập trung đưa blockchain vào lĩnh vực phân phối nội dung số của video game tới người chơi, các nhà phát triển giúp họ tăng thu nhập bằng các hệ thống mời bạn bè tham gia hay trả thưởng bằng chính token Abyss, những nhà phát triển bằng việc tham gia vào Abyss sẽ giảm được các chi phí marketing, thì đánh giá ban đầu về ý tưởng của dự án ICO này là không quá mới mẻ, đột phá. Hãy cùng Bigcoinvietnam tiếp tục phân tích sâu hơn để có cái nhìn chi tiết hơn về dự án này.

 

2. Sản phẩm

 

Plactal hiện tại đang giới thiệu hai sản phẩm

PLACTAL APP: Đây là 1 app dành cho người chơi game. Người chơi chỉ cần cài đặt ứng dụng và chơi các game trên điện thoại như bình thường. Khi người chơi game cập nhật thông tin càng nhiều thông tin trên hồ sơ blockchain thì giá trị của game thủ đó càng cao và kiếm được nhiều PLACTAL (PLT). Dự định của team Dev là sẽ tung ra bản chính thức vào khoảng quý IV-2018. Trong quá trình phân tích, bản thân người phân tích cũng đã trải nghiệm qua Plactal App, đánh giá ban đầu nhìn chung giao diện của App chưa được phát triển nhiều và có nhiều đặc điểm nổi bật. App còn khá sơ sài và đơn giản, kết cấu tương đương dạng của một chiếc ‘ví’ để xử lý các giao dịch.

PLATAL AD-CONSOLE: Đây là 1 công cụ quảng cáo định hướng dữ liệu trên mobile game dành cho các nhà sản xuất game. Công cụ này cho phép các công ty game có thể tiếp cận được hồ sơ của các game thủ nhằm tìm được khách hàng tiềm năng. Hiện tại thì nhóm Dev của dự án vẫn đang phát triển công cụ này và hứa hẹn ra mắt trong khoảng Quý II-2019.

 

3. Cơ chế vận hành

 

Plactal hoạt động như thế nào?

Plactal sẽ xây dựng hệ sinh thái chia sẻ dữ liệu cùng với người chơi game. Người chơi game tham gia hệ sinh thái thông qua cập nhật thông tin cá nhân trên hồ sơ game và họ sẽ nhận được PLT token phụ thuộc vào giá trị dữ liệu được update. Lượng PLT này có thể được dùng để mua bán giao dịch trong hệ sinh thái.

Khi có càng nhiều game thủ tham gia vào hệ sinh thái thì các công ty sản xuất game càng muốn tiếp cận với các nguồn dữ liệu mới của các game thủ. Plactal sẽ phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin của các game thủ cho các công ty thông qua Platal ad-console. Các công ty này cũng sẽ sử dụng PLT để làm quảng cáo và sự kiện nhằm hướng tới tiếp cận tới các game thủ.

 

4. Roadmap

Quý 2-2017: Plactal Concep design và Plactal Team building

Quý 4-2017: Giới thiệu EOS Commander

Quý 1-2018: Công bố whitepaper và PoC

Quý 2-2018: Đưa ra bản Plactal Play Pilot và sự kiện Token Generation

Quý 3-2018: Đưa ra bản Plactal Play Alpha và Plactal Play Closed Beta Test

Quý 4-2018: Giới thiệu bản chính thức của  Plactal Play, Plactal SDK dành cho các công ty game và PLT Payment Gateway API

Quý 1-2019: Plactal Content API cho cộng đồng Game và Plactal Ad-Console Closed Beta Test

Quý 2-2019: Giới thiệu bản chính thức của  Plactal Ad-Console

Quý 3-2019: Plactal Analytics API

 

5. Token

Plactal phát hành Plactal token (PLT) tuân theo tiêu chuẩn EOS token  nhằm thực hiện các giao dịch giữa game thủ và các công ty sản xuất game và chi trả chi phí dịch vụ trong hệ sinh thái.

Bên cạnh PLT, Plactal còn lưu hành GEM trong hệ sinh thái của mình. Vậy GEM là gì? GEM được tạo ra như là một phần thưởng cho các game thủ khi cung cấp dữ liệu chơi game. Càng cung cấp nhiều thông tin, thì game thủ sẽ nhận được nhiều GEM và số lượng GEM sẽ khẳng định tầm ảnh hưởng của vị thế của game thủ trong cộng đồng Plactal. GEM không thể được dùng để giao dịch trong hệ sinh thái và các game thủ sau 7 ngày nắm giữ GEM thì có thể chuyển đổi sang PLT để thực hiện các giao dịch thanh toán.

 

6. Thông tin chi tiết ICO

Token Symbol: PLT

Total Token Supply: 1 tỷ PLT

Token Sale: 400,000,000 PLT

Token standard: EOS

Hardcap: 17M USD

Phân bổ token: Người đóng góp: 40%; Nhóm phát triển:20%; Các nhà đầu tư ban đầu và cố vấn: 10% và Giữ lại: 30%.

Plactal sẽ đầu tư 45% lượng token huy động được cho nhóm phát triển phần mềm, 40% cho việc marketing, 10% cho việc vận hành apps và 5% để xử lý các vấn đề nảy sinh bất ngờ.

 

7. Đội nhóm phát triển

Đội ngũ dự án bao gồm 15 người nòng cốt chính, có kinh nghiệm về lĩnh vực blockchain, tài chính, phát triển ứng dụng di động, phân tích dữ liệu,….Trong đó không thể không kể đến:

 • Giám đốc điều hành, nhà sáng lập của dự án: Ông Charlie Kim là người Hàn Quốc, có 15 năm kinh nghiệm về IT và ngành công nghiệp điện thoại di động. Trước đó, ông Kim là CEO sang lập ra ứng dụng trên smartphone mang tên Ladybug và đạt được 16 triệu lượt download. 
 • Giám đốc chiến lược: Ông Matthew Shin có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, vận hành và chiến lược. Ông từng là cố vấn chiến lược của ngân hàng America Merrill Lynch và Gleacher Partner

 

8. Đội ngũ cố vấn

Plactal được hỗ trợ và nhận được sự tư vấn từ đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm. Trong đó phải nhắc tới:

 • Cố vấn chiến lược - Ông Eddy Travia: là nhà đầu tư tiên phong của dự án khởi nghiệp công nghệ blockchain và là CEO của Coinsilium. Ông đã tham gia đầu tư ban đầu vào 18 công ty Blockchain trên toàn thế giới bao gồm: Factom, RSK, SatoshiPay, CoinDash and Indorse.
 • Cố vấn kĩ thuật - Ông Jonathan Chou: đồng sáng lập Bee Token-công ty thông qua việc sử dụng công nghệ Blockchain đã làm nên một cuộc cách mạng về home-sharing.
 • Cố vấn tài chính – Ông Eile Galam: là một nhà toán học và chuyên gia đầu tư, Eile là giám đốc đầu tư của Easrmore Group và nhà sáng lập Panorama Partners vào năm 2011

 

9. Các nhà đầu tư

 • Park Ji-young: Bà là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp mobile game ở Hàn Quốc. Năm 1998, bà đã thành lập công ty mobile game và lên sàn KOSDAQ vào năm 2007.
 • Shin Hyun-sung: Năm 2010, ông thành lập nên Ticket Monster(TMON) – công ty về thương mại xã hội đầu tiên ở Hàn Quốc và thu về 100 triệu đô giao dịch hàng tháng trong năm 2013. Hiện tại, TMON là một trong những nền tảng E-Commerce lớn nhất ở Hàn Quốc.
 • Oh Brian: từ đầu năm 2017, ông đã tham gia các dự án ICO như MONACO, MEDIBLOC, WAX. Từ lúc tốt nghiệp ngành kinh doanh của trường Đại Học Quốc Gian Hàn Quốc, ông đã làm việc cho KB Securities, Macquarie, and PearlAbyss. Sauk khi tạm dừng vị trí CFO ở PearlAbyss, ông bắt đầu TimeStamp, tập trung vào các đầu tư giai đoạn khởi điểm trong đó có các đầu tư vào blockchain và cryptocurrency.

Đánh giá chung thành viên trong team Dev của Plactal đều là các thành viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp mobile game. Tuy nhiên điều nổi bật hơn là Plactal nhận được sự cố vấn của các chuyên gia dày kinh nghiệm và đã đầu tư vào rất nhiều dự án Blockchain khác nhau. Điểm đáng chú ý Plactal có sự cố vấn của Jonathan Chou: đồng sáng lập Bee Token. Thời điểm ICO Bee Token bùng nổ, hàng ngàn nhà đầu tư vội vã dốc hầu bao hỗ trợ “Beenest”. Beenest là nền tảng giúp chủ nhà cho thuê nhà và khách trọ có thể dễ dàng tìm được nơi nghỉ ngơi (home sharing platform). Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là hàng trăm nhà đầu tư đã vô tình trở thành con mồi của một trò lừa đảo phishing dựa trên email và Telegram. Phishing scam này nhắm trực tiếp vào những người muốn đóng góp cho ICO Bee Token. Bee Token đã phải chịu nhiều tổn thất và chưa lấy lại niềm tin từ các nhà đầu tư bởi vì lỗ hổng an ninh này.

 Bởi vậy mặc dù nhận được sự cố vấn giúp đỡ của các chuyên gia và sự ủng hộ của một số nhà đầu tư, thì cũng không thể khẳng định chắn chắn là dự án này sẽ phát triển thành công.

 Bạn có thể quan tâm đến : Bitcoin là gì

10. Cộng đồng

Telegram: 1344 thành viên. Cộng đồng của Plactal hằng ngày có nhiều người tham gia nhưng độ tương tác trên cộng đồng chưa cao.

Medium: 31 lượt theo dõi

Twitter: 417 lượt theo dõi

Facebook: 161 lượt theo dõi

GitHub: 8 repositories. Đánh giá chung hàng tháng Plactal cũng thường xuyên update code GitHub.

 

11. Các kênh chính thức

Website: https://plactal.io/

Telegram: https://t.me/plactal_io

Twitter: https://twitter.com/plactal_io

Medium: https://medium.com/@plactal_io

GitHub: https://github.com/plactal

Blog: https://medium.com/@plactal_io

Facebook: https://www.facebook.com/plactal.io

 

12. Kết luận

 • Ưu điểm: Plactal được mong đợi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Người chơi game sẽ nhận được nhiều lợi ịch khi cung cấp thông tin dữ liệu trong khi đó thì các công ty game thì có thể tăng doanh thu nhờ có được phương pháp quảng cáo hiệu quả. Nếu lộ trình phát triển của Plactal diễn ra theo đúng như thông tin trong whitepaper thì đây chắc chắn sẽ là một cơ hội đầu tư tiềm năng cho cả game thủ và các công ty sản xuất game.
 • Nhược điểm: Mặc dù Plactal được đánh giá là có sự hỗ trợ rất nhiều từ các chuyên gia cố vấn nổi tiếng cùng với team Dev cũng có nhiều kinh nghiệm nhưng hiện tại bản dùng thử Plactal Play với thiết kế đơn giản đã tạo ra chút thất vọng đối với người dùng. Bên cạnh đó độ tương tác của Plactal trên cộng đồng mạng xã hội chưa cao, số thành viên tham gia cộng đồng còn khá ít. Nhìn chung Plactal vẫn còn là một dự án khá mới và để ICO thành công thì dự án này nên đẩy mạnh marketing truyền thông tới cả cộng đồng.

Được đánh giá bởi ICOgens.com

 

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGEN’S SCORE

LOW

MEDIUM

MEDIUM

SHORT

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam.com để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

* Note: Tất cả những thông tin được đăng trên Bigcoinvietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Medium, Twitter, Facebook ,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW]- PLACTAL LÀ GÌ? GIẢI PHÁP MỚI CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP MOBILE GAME tại chuyên mục Đầu tư ICO

source: icogens.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

 • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

 • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
 • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn