Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] THUNDER TOKEN: Các giải pháp về khả năng mở rộng, tính nhất quán và tính sáng tạo của Blockchain

Đăng bởi: Alice  - 12/06/2018 - 529 lượt xem
Chia sẻ
 

Thunder Token là token mã hóa mới có thông lượng cao và xác nhận giao dịch chỉ trong vài giây. Đội ngũ Thunder Token muốn tạo ra một mạng lưới blockchain nhanh, có thể mở rộng, an toàn và tương thích. Ý tưởng công nghệ của dự án là sáng tạo hơn so với các dự án khác. Quan trọng hơn, Team cốt lõi còn có thành tích học tập tuyệt vời và nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về công nghệ và blockchain.

 

1. Ý tưởng công nghệ

 

Nhóm Thunder Token có ý định tạo ra một mạng lưới blockchain nhanh, có thể mở rộng, an toàn và tương thích. Điểm nổi bật nhất của mạng lưới này là giao thức đồng thuận được gọi là Thunderella. Thunder Token muốn nhân rộng máy trạng thái (State machine replication) trong khi tạo Thunderella. Thunderella có một ‘đường dẫn nhanh’ chạy trên đầu trang của một blockchain tiêu chuẩn được gọi là 'chuỗi chậm'. Trong đường dẫn nhanh này, có nhiều hội đồng khác nhau và có một người lãnh đạo trong mỗi hội đồng. Các nhà lãnh đạo sẽ được bầu bằng cách chạy một oracle ngẫu nhiên. Trong trường hợp phần lớn hội đồng đều online và trung thực, các giao dịch (với số thứ tự ngày càng tăng) sẽ được gửi cho người lãnh đạo để ký. Sau đó, các giao dịch sẽ được gửi đến các thành viên hội đồng khác để ký. Giao dịch được xác nhận khi nhận được hơn ¾ số  chữ ký của hội đồng.

Trong trường hợp giao dịch không được xác nhận, nó sẽ được gửi đến chuỗi chậm cơ bản. Khi số lượng giao dịch không được xác nhận trong chuỗi chậm tạo thành một số khối nhất định được gọi là khối k nhưng người lãnh đạo chưa kịp xác nhận chúng trong đường dẫn nhanh, thì mạng lưới sẽ bước vào giai đoạn hạ nhiệt. Trong giai đoạn này, tất cả các hoạt động trong đường dẫn nhanh sẽ bị dừng lại và tất cả các thành viên hội đồng phải chuyển tất cả các giao dịch được công nhận và không được công nhận mà họ đã thấy cho các thành viên khác và blockchain cơ bản. Người lãnh đạo đó sẽ bị out và quá trình xác minh sẽ tiếp tục trong blockchain cơ bản. Hoặc nếu không, hội đồng có thể chọn một nhà lãnh đạo khác để điều hành đường dẫn nhanh. Tuy nhiên, nếu các nhà lãnh đạo có thể xử lý trước khi khối k được hình thành, thì hệ thống sẽ trở lại chế độ nhanh.

 

Nhân rộng máy trạng thái là một hệ thống phân tán được sử dụng để thực hiện các dịch vụ chịu lỗi. Các dịch vụ có thể được nhân rộng trên nhiều máy chủ, do đó ngay cả khi có sự cố với một hoặc nhiều máy chủ, các dịch vụ vẫn luôn có sẵn. Hệ thống nhân rộng máy trạng thái được sử dụng bởi Google, Microsoft và nhiều công ty công nghệ Silicon.

Trong một giao thức đồng thuận như vậy, ngay cả khi lãnh đạo hay các thành viên hội đồng bị gian lận, thì các thành viên trung thực khác cũng không bị ảnh hưởng. Các thành viên trung thực có thể báo cáo vấn đề với blockchain cơ bản và toàn bộ hội đồng khi giao dịch của chúng không được xác nhận. Các hoạt động của toàn bộ mạng lưới vẫn tiếp tục ngay cả khi các nhà lãnh đạo hoặc một số thành viên hội đồng không có sẵn hoặc bị gian lận.

 Mặc dù tính năng khả năng mở rộng của blockchain được giới thiệu trong trang web, nhưng nó không được làm nổi bật trong tài liệu kỹ thuật. Thay vào đó, Thunder Token tập trung nhiều vào tính nhất quán và tính sáng tạo của mạng lưới. Tính sáng tạo có nghĩa là bất cứ khi nào một khách hàng gửi một giao dịch, thì giao dịch đó sẽ phải được kết hợp trong mọi nút trung thực.

 

2. Nhóm quản lý

 

 

Chris Wang (Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành): Ông tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Máy tính tại Đại học California, Berkeley năm 19 tuổi. Năng ông 22 tuổi, ông nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học Máy tính tại Đại học Carnegie Mellon. Hai năm sau, anh đồng sáng lập Playdom, một nhà phát triển trò chơi mạng xã hội trực tuyến phổ biến trên Facebook, Google+ và MySpace. Playdom đã tăng lên hơn 500 nhân viên, 20 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 100 triệu doanh thu hàng năm. Vào ngày 27 tháng 7 năm 2010, Công ty Walt Disney đã mua lại Playdom trong một hợp đồng trị giá 763 triệu đô la. Ông là một nhà đầu tư sớm ở Alibaba, Glassdoor (một công việc và trang web tuyển dụng) và FlipKart (cửa hàng trực tuyến lớn nhất của Ấn Độ). Theo bài báo của tạp chí Forbes, Chris Wang đã mua Alibaba với giá chỉ $6,75 / cổ phần trong năm 2011. Trong năm 2014, con số này tăng lên $68 / cổ phần trong IPO của công ty và bây giờ con số này là $169. Vào năm 2013, khi Chris Wang đầu tư vào Flipkart, công ty đã huy động được 1,4 tỷ đô la và được Ebay Ấn Độ mua lại.

- Elaine Shi (Nhà khoa học): Cô có bằng Tiến sĩ về Khoa học Máy tính của Đại học Carnegie Mellon. Cô cũng là Phó Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Cornell; đồng sáng lập và đồng giám đốc của Sáng kiến về tiền mã hóa và các hợp đồng (IC3). IC3 là sáng kiến của các giảng viên tại Đại học Cornell, Cornell Tech, UC Berkeley, UIUC và Technion. Giảng viên IC3 là người nhận được 3 năm tài trợ cho Quỹ khoa học quốc gia trị giá 3 triệu đô la Mỹ năm 2015. Cô đã nhận được một loạt các giải thưởng bao gồm học bổng Packard (2015), Giải thưởng ONR YIP (2016), Giải thưởng nghề nghiệp của NSF, Alfred P. Học bổng Sloan và Giải thưởng Khoa học của Google (2013, 2014), Giải thưởng NSA Best Scientific Cybersecurity (2013), Giải thưởng ASPLOS Best Paper (2015). Nói chung, những giải thưởng này nhằm mục đích tôn vinh các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và các kỹ sư về những nghiên cứu của họ hoặc những sự đóng góp cho sự phát triển của các loại công nghệ. Elaine Shi đã viết bài nghiên cứu khoa học đầu tiên về cả Bitcoin và các hợp đồng thông minh phi tập trung, trước hết là dạy lập trình hợp đồng thông minh. Thông tin về các giải thưởng của cô có thể được tìm thấy trên các trang web và tài liệu của những giải thưởng đó.

 

 

- Chris Li (Trưởng nhóm Kỹ thuật): Ông là hacker hạt nhân Linux, người bảo trì kiểm tra của Linux trên kernel.org. Linux hỗ trợ việc tạo ra các hệ sinh thái mã nguồn mở bền vững bằng cách cung cấp các nguồn lực tài chính và trí tuệ, cơ sở hạ tầng, các dịch vụ, các sự kiện và đào tạo. Ông là một chuyên gia về hạt nhân, hệ thống tập tin, hệ thống hiệu suất cao, máy ảo và hypervisors. Ông cũng là CTO của Hover Camera (Hover Camera là một chiếc flycam phục vụ cho mục đích chụp hình tự sướng do công ty khởi nghiệp Zero Zero Robotics phát triển). Không có hình ảnh về anh chàng này trong trang web nhưng thông tin về Linux thì luôn có sẵn. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin đề cập đến mối quan hệ giữa Linux và Chris Li. Ngoài ra, các chi tiết nói về việc Chris Li là CTO của Hover Camera là không rõ ràng và khó xác nhận.

- Rafael Pass (Nhà khoa học): Ông lấy có trong tay tấm bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính của Viện Công nghệ Massachusetts. Ông cũng là Phó Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Cornell và Cornell Tech. Thông tin về ông cũng có sẵn trên trang web của Đại học Cornell. Ông cũng là đồng sáng lập của ANONIZE, Hệ thống khảo sát vô danh quy mô lớn dựa trên công nghệ mã hóa mới. Ngoài ra, R. Pass đã nhận được Giải thưởng nghề nghiệp của NSF, Giải thưởng điều tra viên trẻ của AFOSR, Học bổng Alfred P. Sloan, và Giải thưởng Khoa học của Microsoft, Giải thưởng Học viện Wallenberg và giải thưởng Google Faculty. Thông tin về các giải thưởng của Rafael Pass rất dễ tìm và được công khai trên trang web của Đại học Cornell hoặc các Học viện khác.

 Chúng ta có thể thấy, Team Thunder Token chỉ có bốn người vì vậy, nhóm cần mở rộng số lượng thành viên nhóm. Đó cũng là lý do tại sao Thunder Token lại đăng tin tức tuyển dụng trên trang web của mình để tìm kiếm các kỹ sư, người quản lý sản phẩm và các thanh viên ở những vị trí khác để cam kết tạo ra một blockchain hiệu năng cao. Ngoài Chris Li có ID có vẻ là bí ẩn, thì các hồ sơ của các thành viên khác thực sự rất rõ ràng và rất dễ dàng để xác nhận thông tin về họ. Họ có thành tích học tập tuyệt vời và kinh nghiệm chuyên sâu trong công nghệ và blockchain.

 

3. Cộng đồng

Twitter: 2,888 người theo dõi

 Có thể nhận thấy rằng từ tháng 11 năm 2017, đã có một bài viết về dự án Thunder Token trên Coindesk. Thunder Token cũng có thể được tìm thấy ở một số trang web ICO như ICOgens, ICOdrops, Cryptodiffer hoặc Cyptona. Tuy nhiên, có lẽ team Thunder đã vẫn chưa bắt đầu thực hiện chiến lược tiếp thị của họ nên số lượng nhóm xã hội Telegram vẫn còn thấp. Hơn nữa, trong room trò chuyện nhóm Telegram, chúng tôi chỉ có thể tham gia và xem tin nhắn từ quản trị viên mà không có khả năng hỏi hoặc tương tác với các thành viên khác.

 Bạn có thể quan tâm: Ethereum là gì

4. Lộ trình

Hiện tại, lộ trình của Thunder Token vẫn chưa được phát hành ngoại trừ một công bố về Testnet sẽ được tung ra trong tháng Sáu.

Kết luận về Thunder Token

Như thường lệ, chúng tôi sẽ tóm tắt các điểm mạnh và điểm trừ cho bài đánh giá này để các bạn hiểu được bức tranh tổng thể:

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật nhất của Thunder Token là họ có một nhóm cốt lõi với sự giáo dục chính quy trong lĩnh vực công nghệ nói chung và blockchain nói riêng. Mặc dù họ thực sự trẻ, nhưng họ đã đạt được những kết quả học tập tuyệt vời. Đặc biệt, ngoài chuyên môn về công nghệ và blockchain, CEO của Thunder Token dường như có tầm nhìn kinh doanh lớn bởi vì đầu tư của anh ấy vào Abibaba, Glassdoor hoặc Flipkart đã mang lại cho anh ta nhiều khoản lợi nhuận cực kỳ cao.

Ý tưởng công nghệ của dự án này là sáng tạo hơn so với các dự án khác. Ví dụ, mô hình đồng thuận Sleepy Model của họ cho phép mạng lưới hoạt động bình thường ngay cả khi có một vài nút ngoại tuyến. Thứ hai, về cấu trúc song song, giao thức chạy trên cấu trúc này giúp tăng tính bảo mật và tính nhất quán của mạng lứoi.

Ngoài ra, nhóm đã tổ chức và tham dự một số hội nghị và buổi họp mặt hỗ trợ việc giới thiệu dự án cho các nhà đầu tư và cộng đồng.

Những điều cần lưu ý

Theo bitcoin vietnam Các tài liệu kỹ thuật của dự án quá dài và phức tạp để công chúng có thể hiểu được. Sẽ tốt hơn nếu họ thể hiện một cách đơn giản và ngắn gọn các tính năng ấn tượng nhất của blockchain của họ trên trang web để mọi người có thể hiểu được họ có thể làm những gì với những tính năng này. Nếu không thì chỉ có những chuyên gia công nghệ hoặc những người có kiến thức nền tảng về công nghệ và blockchain mới có thể đủ kiên nhẫn và hiểu biết để đọc qua tất cả các tài liệu kỹ thuật và hiểu công nghệ một cách chính xác.

Mặc dù nhóm nghiên cứu đã không công bố bất kỳ thông tin nào ngoại trừ về công nghệ của họ, nhưng có tin đồn cho rằng sẽ không có ICO nào được tổ chức. Ngay cả khi thông tin đó là đúng, thì nhóm xây dựng cộng đồng riêng của họ cả trực tuyến và ngoại tuyến vẫn sẽ tạo ra lợi nhuận tốt, họ có thể nhận được sự hỗ trợ và phản hồi từ công chúng về công nghệ của họ để tiếp tục phát triển dự án. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu nên tuyển dụng các thành viên khác ở các vị trí chiến lược và hoạt động tiếp thị.

Ngay cả khi dự án này không có ICO, thì vẫn sẽ thật thú vị để chờ đợi và tìm hiểu thêm chi tiết về dự án và xem Team Thunder Token thực sự có thể làm được những gì.

Đánh giá từ ICOGENS.COM

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICONGENS’ SCORE

HIGH

LOW

NOT RATE

NOT RATE

HIGH

Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của  các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn. 

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] THUNDER TOKEN: Các giải pháp về khả năng mở rộng, tính nhất quán và tính sáng tạo của Blockchain  tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain