Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] THUNDER TOKEN: Các giải pháp về khả năng mở rộng, tính nhất quán và tính sáng tạo của Blockchain

Đăng bởi: Alice  - 12/06/2018 - 288 lượt xem
Chia sẻ
 

Thunder Token là token mã hóa mới có thông lượng cao và xác nhận giao dịch chỉ trong vài giây. Đội ngũ Thunder Token muốn tạo ra một mạng lưới blockchain nhanh, có thể mở rộng, an toàn và tương thích. Ý tưởng công nghệ của dự án là sáng tạo hơn so với các dự án khác. Quan trọng hơn, Team cốt lõi còn có thành tích học tập tuyệt vời và nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về công nghệ và blockchain.

 

1. Ý tưởng công nghệ

 

Nhóm Thunder Token có ý định tạo ra một mạng lưới blockchain nhanh, có thể mở rộng, an toàn và tương thích. Điểm nổi bật nhất của mạng lưới này là giao thức đồng thuận được gọi là Thunderella. Thunder Token muốn nhân rộng máy trạng thái (State machine replication) trong khi tạo Thunderella. Thunderella có một ‘đường dẫn nhanh’ chạy trên đầu trang của một blockchain tiêu chuẩn được gọi là 'chuỗi chậm'. Trong đường dẫn nhanh này, có nhiều hội đồng khác nhau và có một người lãnh đạo trong mỗi hội đồng. Các nhà lãnh đạo sẽ được bầu bằng cách chạy một oracle ngẫu nhiên. Trong trường hợp phần lớn hội đồng đều online và trung thực, các giao dịch (với số thứ tự ngày càng tăng) sẽ được gửi cho người lãnh đạo để ký. Sau đó, các giao dịch sẽ được gửi đến các thành viên hội đồng khác để ký. Giao dịch được xác nhận khi nhận được hơn ¾ số  chữ ký của hội đồng.

Trong trường hợp giao dịch không được xác nhận, nó sẽ được gửi đến chuỗi chậm cơ bản. Khi số lượng giao dịch không được xác nhận trong chuỗi chậm tạo thành một số khối nhất định được gọi là khối k nhưng người lãnh đạo chưa kịp xác nhận chúng trong đường dẫn nhanh, thì mạng lưới sẽ bước vào giai đoạn hạ nhiệt. Trong giai đoạn này, tất cả các hoạt động trong đường dẫn nhanh sẽ bị dừng lại và tất cả các thành viên hội đồng phải chuyển tất cả các giao dịch được công nhận và không được công nhận mà họ đã thấy cho các thành viên khác và blockchain cơ bản. Người lãnh đạo đó sẽ bị out và quá trình xác minh sẽ tiếp tục trong blockchain cơ bản. Hoặc nếu không, hội đồng có thể chọn một nhà lãnh đạo khác để điều hành đường dẫn nhanh. Tuy nhiên, nếu các nhà lãnh đạo có thể xử lý trước khi khối k được hình thành, thì hệ thống sẽ trở lại chế độ nhanh.

 

Nhân rộng máy trạng thái là một hệ thống phân tán được sử dụng để thực hiện các dịch vụ chịu lỗi. Các dịch vụ có thể được nhân rộng trên nhiều máy chủ, do đó ngay cả khi có sự cố với một hoặc nhiều máy chủ, các dịch vụ vẫn luôn có sẵn. Hệ thống nhân rộng máy trạng thái được sử dụng bởi Google, Microsoft và nhiều công ty công nghệ Silicon.

Trong một giao thức đồng thuận như vậy, ngay cả khi lãnh đạo hay các thành viên hội đồng bị gian lận, thì các thành viên trung thực khác cũng không bị ảnh hưởng. Các thành viên trung thực có thể báo cáo vấn đề với blockchain cơ bản và toàn bộ hội đồng khi giao dịch của chúng không được xác nhận. Các hoạt động của toàn bộ mạng lưới vẫn tiếp tục ngay cả khi các nhà lãnh đạo hoặc một số thành viên hội đồng không có sẵn hoặc bị gian lận.

 Mặc dù tính năng khả năng mở rộng của blockchain được giới thiệu trong trang web, nhưng nó không được làm nổi bật trong tài liệu kỹ thuật. Thay vào đó, Thunder Token tập trung nhiều vào tính nhất quán và tính sáng tạo của mạng lưới. Tính sáng tạo có nghĩa là bất cứ khi nào một khách hàng gửi một giao dịch, thì giao dịch đó sẽ phải được kết hợp trong mọi nút trung thực.

 

2. Nhóm quản lý

 

 

Chris Wang (Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành): Ông tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Máy tính tại Đại học California, Berkeley năm 19 tuổi. Năng ông 22 tuổi, ông nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học Máy tính tại Đại học Carnegie Mellon. Hai năm sau, anh đồng sáng lập Playdom, một nhà phát triển trò chơi mạng xã hội trực tuyến phổ biến trên Facebook, Google+ và MySpace. Playdom đã tăng lên hơn 500 nhân viên, 20 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 100 triệu doanh thu hàng năm. Vào ngày 27 tháng 7 năm 2010, Công ty Walt Disney đã mua lại Playdom trong một hợp đồng trị giá 763 triệu đô la. Ông là một nhà đầu tư sớm ở Alibaba, Glassdoor (một công việc và trang web tuyển dụng) và FlipKart (cửa hàng trực tuyến lớn nhất của Ấn Độ). Theo bài báo của tạp chí Forbes, Chris Wang đã mua Alibaba với giá chỉ $6,75 / cổ phần trong năm 2011. Trong năm 2014, con số này tăng lên $68 / cổ phần trong IPO của công ty và bây giờ con số này là $169. Vào năm 2013, khi Chris Wang đầu tư vào Flipkart, công ty đã huy động được 1,4 tỷ đô la và được Ebay Ấn Độ mua lại.

- Elaine Shi (Nhà khoa học): Cô có bằng Tiến sĩ về Khoa học Máy tính của Đại học Carnegie Mellon. Cô cũng là Phó Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Cornell; đồng sáng lập và đồng giám đốc của Sáng kiến về tiền mã hóa và các hợp đồng (IC3). IC3 là sáng kiến của các giảng viên tại Đại học Cornell, Cornell Tech, UC Berkeley, UIUC và Technion. Giảng viên IC3 là người nhận được 3 năm tài trợ cho Quỹ khoa học quốc gia trị giá 3 triệu đô la Mỹ năm 2015. Cô đã nhận được một loạt các giải thưởng bao gồm học bổng Packard (2015), Giải thưởng ONR YIP (2016), Giải thưởng nghề nghiệp của NSF, Alfred P. Học bổng Sloan và Giải thưởng Khoa học của Google (2013, 2014), Giải thưởng NSA Best Scientific Cybersecurity (2013), Giải thưởng ASPLOS Best Paper (2015). Nói chung, những giải thưởng này nhằm mục đích tôn vinh các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và các kỹ sư về những nghiên cứu của họ hoặc những sự đóng góp cho sự phát triển của các loại công nghệ. Elaine Shi đã viết bài nghiên cứu khoa học đầu tiên về cả Bitcoin và các hợp đồng thông minh phi tập trung, trước hết là dạy lập trình hợp đồng thông minh. Thông tin về các giải thưởng của cô có thể được tìm thấy trên các trang web và tài liệu của những giải thưởng đó.

 

 

- Chris Li (Trưởng nhóm Kỹ thuật): Ông là hacker hạt nhân Linux, người bảo trì kiểm tra của Linux trên kernel.org. Linux hỗ trợ việc tạo ra các hệ sinh thái mã nguồn mở bền vững bằng cách cung cấp các nguồn lực tài chính và trí tuệ, cơ sở hạ tầng, các dịch vụ, các sự kiện và đào tạo. Ông là một chuyên gia về hạt nhân, hệ thống tập tin, hệ thống hiệu suất cao, máy ảo và hypervisors. Ông cũng là CTO của Hover Camera (Hover Camera là một chiếc flycam phục vụ cho mục đích chụp hình tự sướng do công ty khởi nghiệp Zero Zero Robotics phát triển). Không có hình ảnh về anh chàng này trong trang web nhưng thông tin về Linux thì luôn có sẵn. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin đề cập đến mối quan hệ giữa Linux và Chris Li. Ngoài ra, các chi tiết nói về việc Chris Li là CTO của Hover Camera là không rõ ràng và khó xác nhận.

- Rafael Pass (Nhà khoa học): Ông lấy có trong tay tấm bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính của Viện Công nghệ Massachusetts. Ông cũng là Phó Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Cornell và Cornell Tech. Thông tin về ông cũng có sẵn trên trang web của Đại học Cornell. Ông cũng là đồng sáng lập của ANONIZE, Hệ thống khảo sát vô danh quy mô lớn dựa trên công nghệ mã hóa mới. Ngoài ra, R. Pass đã nhận được Giải thưởng nghề nghiệp của NSF, Giải thưởng điều tra viên trẻ của AFOSR, Học bổng Alfred P. Sloan, và Giải thưởng Khoa học của Microsoft, Giải thưởng Học viện Wallenberg và giải thưởng Google Faculty. Thông tin về các giải thưởng của Rafael Pass rất dễ tìm và được công khai trên trang web của Đại học Cornell hoặc các Học viện khác.

 Chúng ta có thể thấy, Team Thunder Token chỉ có bốn người vì vậy, nhóm cần mở rộng số lượng thành viên nhóm. Đó cũng là lý do tại sao Thunder Token lại đăng tin tức tuyển dụng trên trang web của mình để tìm kiếm các kỹ sư, người quản lý sản phẩm và các thanh viên ở những vị trí khác để cam kết tạo ra một blockchain hiệu năng cao. Ngoài Chris Li có ID có vẻ là bí ẩn, thì các hồ sơ của các thành viên khác thực sự rất rõ ràng và rất dễ dàng để xác nhận thông tin về họ. Họ có thành tích học tập tuyệt vời và kinh nghiệm chuyên sâu trong công nghệ và blockchain.

 

3. Cộng đồng

Twitter: 2,888 người theo dõi

 Có thể nhận thấy rằng từ tháng 11 năm 2017, đã có một bài viết về dự án Thunder Token trên Coindesk. Thunder Token cũng có thể được tìm thấy ở một số trang web ICO như ICOgens, ICOdrops, Cryptodiffer hoặc Cyptona. Tuy nhiên, có lẽ team Thunder đã vẫn chưa bắt đầu thực hiện chiến lược tiếp thị của họ nên số lượng nhóm xã hội Telegram vẫn còn thấp. Hơn nữa, trong room trò chuyện nhóm Telegram, chúng tôi chỉ có thể tham gia và xem tin nhắn từ quản trị viên mà không có khả năng hỏi hoặc tương tác với các thành viên khác.

 Bạn có thể quan tâm: Ethereum là gì

4. Lộ trình

Hiện tại, lộ trình của Thunder Token vẫn chưa được phát hành ngoại trừ một công bố về Testnet sẽ được tung ra trong tháng Sáu.

Kết luận về Thunder Token

Như thường lệ, chúng tôi sẽ tóm tắt các điểm mạnh và điểm trừ cho bài đánh giá này để các bạn hiểu được bức tranh tổng thể:

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật nhất của Thunder Token là họ có một nhóm cốt lõi với sự giáo dục chính quy trong lĩnh vực công nghệ nói chung và blockchain nói riêng. Mặc dù họ thực sự trẻ, nhưng họ đã đạt được những kết quả học tập tuyệt vời. Đặc biệt, ngoài chuyên môn về công nghệ và blockchain, CEO của Thunder Token dường như có tầm nhìn kinh doanh lớn bởi vì đầu tư của anh ấy vào Abibaba, Glassdoor hoặc Flipkart đã mang lại cho anh ta nhiều khoản lợi nhuận cực kỳ cao.

Ý tưởng công nghệ của dự án này là sáng tạo hơn so với các dự án khác. Ví dụ, mô hình đồng thuận Sleepy Model của họ cho phép mạng lưới hoạt động bình thường ngay cả khi có một vài nút ngoại tuyến. Thứ hai, về cấu trúc song song, giao thức chạy trên cấu trúc này giúp tăng tính bảo mật và tính nhất quán của mạng lứoi.

Ngoài ra, nhóm đã tổ chức và tham dự một số hội nghị và buổi họp mặt hỗ trợ việc giới thiệu dự án cho các nhà đầu tư và cộng đồng.

Những điều cần lưu ý

Theo bitcoin vietnam Các tài liệu kỹ thuật của dự án quá dài và phức tạp để công chúng có thể hiểu được. Sẽ tốt hơn nếu họ thể hiện một cách đơn giản và ngắn gọn các tính năng ấn tượng nhất của blockchain của họ trên trang web để mọi người có thể hiểu được họ có thể làm những gì với những tính năng này. Nếu không thì chỉ có những chuyên gia công nghệ hoặc những người có kiến thức nền tảng về công nghệ và blockchain mới có thể đủ kiên nhẫn và hiểu biết để đọc qua tất cả các tài liệu kỹ thuật và hiểu công nghệ một cách chính xác.

Mặc dù nhóm nghiên cứu đã không công bố bất kỳ thông tin nào ngoại trừ về công nghệ của họ, nhưng có tin đồn cho rằng sẽ không có ICO nào được tổ chức. Ngay cả khi thông tin đó là đúng, thì nhóm xây dựng cộng đồng riêng của họ cả trực tuyến và ngoại tuyến vẫn sẽ tạo ra lợi nhuận tốt, họ có thể nhận được sự hỗ trợ và phản hồi từ công chúng về công nghệ của họ để tiếp tục phát triển dự án. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu nên tuyển dụng các thành viên khác ở các vị trí chiến lược và hoạt động tiếp thị.

Ngay cả khi dự án này không có ICO, thì vẫn sẽ thật thú vị để chờ đợi và tìm hiểu thêm chi tiết về dự án và xem Team Thunder Token thực sự có thể làm được những gì.

Đánh giá từ ICOGENS.COM

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICONGENS’ SCORE

HIGH

LOW

NOT RATE

NOT RATE

HIGH

Theo dõi Telegram để cập nhật thông tin mới nhất của  các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn. 

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] THUNDER TOKEN: Các giải pháp về khả năng mở rộng, tính nhất quán và tính sáng tạo của Blockchain  tại chuyên mục Đầu tư ICO

Nguồn: Icogens.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

  • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
  • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
  • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
  • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
  • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
  • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

  • Xác thực thông tin trên block
  • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ