Gửi bài viết tới BigCoin

[ICO REVIEW] UCHAIN: Blockchain cơ sở hạ tầng công cộng cho nền kinh tế chia sẻ

Đăng bởi: Alice  - 31/05/2018 - 1430 lượt xem
Chia sẻ
 

UChain là blockchain cơ sở hạ tầng công cộng đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho nền kinh tế chia sẻ toàn cầu. Cùng với các doanh nghiệp kinh tế chia sẻ khác, UChain hướng tới việc xây dựng mạng lưới blockchain cơ bản của mình để giải quyết các vấn đề hiện tại về sự tin tưởng và lạm dụng dữ liệu. Bằng cách triển khai API và SDK do UChain cung cấp, tất cả các doanh nghiệp kinh tế chia sẻ có thể phát hành token của riêng họ và xây dựng ứng dụng của họ trên mạng UChain, cùng nhau làm cho UChain trở thành một hệ sinh thái kinh tế chia sẻ tự trị toàn cầu tốt hơn.

 

1. Các kênh chính thức

Website: https://uchain.world/

Telegram: https://t.me/UchainEcosystem

Medium: https://medium.com/@uchain

Twitter: https://twitter.com/UChainEcosystem

Reddit: https://www.reddit.com/r/UChain/

 

2. Ý tưởng công nghệ

 

Nhận thấy tiềm năng của nền kinh tế chia sẻ dự kiến đạt 520 tỷ USD vào năm 2018, Uchain đang phát triển một blockchain cơ sở hạ tầng cho nền kinh tế chia sẻ toàn cầu. Trong nền kinh tế chia sẻ, các công ty là các trung gian giữa người dùng và các nhà cung cấp dịch vụ. Do đó, các công ty này sẽ nhận hoa hồng từ các nhà cung cấp tư nhân, dẫn đến việc tăng chi phí dịch vụ. Dữ liệu người dùng cũng có nguy cơ bị rò rỉ hoặc trộm cắp trong trường hợp các công ty trung gian bán dữ liệu người dùng bằng tiền hoặc không có hệ thống bảo mật mạnh để ngăn dữ liệu của họ bị tấn công.

Đó là lý do tại sao Uchain nảy ra ý tưởng tạo ra một Blockchain cơ sở hạ tầng mà tại đó thông tin về giao dịch giữa khách hàng và nhà cung cấp cũng như nhận dạng của họ được lưu trữ. Nhờ sự phân cấp của blockchain, sẽ không có trung gian nào do đó phí giao dịch cũng sẽ giảm. Ngoài ra, các file lớn sẽ được phân đoạn thành các đoạn tệp được lưu trên nhiều node thay vì được lưu tập trung bởi các doanh nghiệp. Kết quả là, rất khó để tin tặc tấn công toàn bộ tệp của mạng lưới và các doanh nghiệp và chúng không thể bán dữ liệu người dùng mà không bị phát hiện.

Uchain có ví kỹ thuật số của riêng. Hơn nữa, các doanh nghiệp cũng có thể xây dựng Dapps trên nền tảng Uchain và phát hành token riêng của họ. Thuật toán đồng thuận của Uchain là RPCA ( Ripple Protocol Consensus Algorithm) được sử dụng bởi Ripple.

Với RPCA, các giao dịch cần được xác minh sẽ được thu thập thành một 'tập hợp ứng viên' bởi một nút đáng tin cậy (A). Có nhiều nút đáng tin cậy khác, những người sẽ xác minh ứng cử viên của A được đặt theo phiếu bầu trong khi A cũng sẽ bỏ phiếu để xác minh nhóm ứng cử viên của các nút đáng tin cậy khác

 

 

Ý tưởng phát triển blockchain cho nền kinh tế chia sẻ nghe có vẻ bắt mắt và sáng tạo. Bằng cách sử dụng blockchain các vấn đề bảo mật dữ liệu có thể giải quyết dễ dàng. Ngoài ra, vì mạng lưới sẽ thay thế các doanh nghiệp để trở thành một trung gian giữa các nhà cung cấp và khách hàng, do đó chi phí giao dịch có thể được giảm 20%. Những mục tiêu đó có thể đạt được, tuy nhiên, nó sẽ là lý tưởng hơn cho nhóm để nghĩ về một cơ sở hạ tầng blockchain cho cộng đồng thay vì cho các doanh nghiệp cụ thể.

 

3. Đội ngũ

Chuyên gia

Uchain có một số lượng lớn các cố vấn. Hầu hết những người trong số đó đến từ các tổ chức quỹ đầu tư khác nhau như Red Pulse, Ledger Capial, Draper Dragon, Badwater Capital, ZJ Capital. Trong những cố vấn đó, có Jonathan Ha là CEO của Red Pulse, một hệ sinh thái nghiên cứu được mã hóa cho nền kinh tế và các thị trường vốn của Trung Quốc. Ray Valdes, Giám đốc điều hành của ConsenSys (một công ty công nghệ phần mềm blockchain) và Aaron Choi, hiện là phó chủ tịch của BTCC

Một số lượng lớn các cố vấn từ các nhà đầu tư mạo hiểm, những người quan tâm đến tiền mã hóa giúp Uchain thu hút thêm sự hấp dẫn từ công chúng

         

Nhóm cốt lõi

- Ian Yu (người sáng lập): giám đốc phần mềm cấp cao, giám đốc kỹ thuật, giám đốc nghiên cứu sản phẩm, tổng giám đốc bộ phận kinh doanh phim tại Dianping - nền tảng thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc

- Grace Min (người sáng lập): Giám đốc điều hành tại U-Bycicle Bắc Mỹ (một công ty khởi nghiệp Internet chuyên về du lịch chung), người sáng lập tại SG International Travel LTD, Giám đốc điều hành tại Dozenfresh International Trading. SG International Travel LTD và Dozenfresh International Trading là những liên doanh khởi nghiệp có Grace Min là một trong những người sáng lập.

- Zhou (Giám đốc kỹ thuật): Kỹ sư cao cấp tại Telenav (nhà cung cấp hàng đầu về các dịch vụ xe hơi được kết nối dựa trên địa điểm), Giám đốc kỹ thuật tại Dianping, Giám đốc kỹ thuật tại eBay, đối tác kỹ thuật tại HiCTO, CTO tại U-Bycicle.

- Jason Wu (Kiến trúc sư cao cấp): Kỹ sư phát triển cao cấp (IBM China; 2 năm) Kiến trúc sư hệ thống tại Dianping, đồng sáng lập và chuyên gia kỹ thuật HiCTO, đồng sáng lập tại công ty tư vấn công nghệ HiCircle - một công ty tư vấn kỹ thuật cung cấp dịch vụ tư vấn và dịch vụ đào tạo liên quan đến Blockchain doanh nghiệp.

- Chris Tao (Giám đốc chiến lược): Chuyên gia chiến lược doanh nghiệp cao cấp và Trưởng nhóm công nghệ kinh doanh thông minh tại Microsoft

- Benny Liao (Giám đốc sản phẩm): Cựu giám đốc sản phẩm cho Auto Navi của Alibaba (bản đồ web, điều hướng và dịch vụ định vị trên web), Meizu (công ty điện tử tiêu dùng Trung Quốc), EMG (cơ quan truyền thông B2B quốc tế), IPC (Công ty tư vấn)

- Mandy Chan (Giám đốc tiếp thị): Giám đốc thương hiệu tại Glaxo Smith Kline (một công ty dược phẩm của Anh), Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Microsoft, CMO tại U-Bicycle Bắc Mỹ.

- Raviv Litman (Giám đốc điều hành): Giám đốc điều hành tại Dozenfresh International Trading, Giám đốc điều hành thành phố tại U-Bicycle Bắc Mỹ.

  Nhóm nghiên cứu hội tụ các thành viên có kỹ năng cần thiết bao gồm công nghệ, tiếp thị, tăng trưởng sản phẩm, điều hành một startup.

 

4. Cộng đồng

Telegram: 14623 thành viên

Medium: 239 người theo dõi

Twitter: 1,095 người theo dõi

Reddit: 99 người theo dõi

 

5. Lộ trình

Q1-2018: Kiểm tra tính khả thi về mặt kỹ thuật. Bản cáo bạch có sẵn và đưa lên trang web trực tuyến

Q2-2018: Tổ chức công khai Pre-sale và Crowdsale. Phân phối token và UCN được chuyển nhượng.

Q3-2018: Phát triển ví tiền và trình khám phá blockchain hoàn thiện. có sẵn Testnet.

Q4-2018: Có sẵn Uchain Mainnet. Nền tảng mở doanh nghiệp đã được phát hành.

Q1 - 2019: Hệ thống Hộ chiếu Tín dụng Người dùng được phát hành. Chuyển và khởi chạy U-Bicycle Dapp trên Uchain.

Q2-Q4 2019: Cung cấp các hoạt động cho các đối tác và giới thiệu các công ty khác nhau đến nền tảng để phát triển thành công thành “Chia sẻ kinh tế 2.0”

2019+: Nền tảng giao dịch P2P có sẵn

Uchain có lộ trình cho một thời gian dài. Tuy nhiên, cho đến khi không có nhiều thông tin đề cập đến những gì Uchain đã đạt được. Ngoài ra, không có liên kết dẫn đến Github của Uchain

 

 

6. Token Sale

Thông tin về chương trình Token Sale

- Ngày 10 tháng 6: Bắt đầu hiển thị bản cáo bạch

- Ngày 20 tháng 6: Bắt đầu Public Presale

- Ngày 23 tháng 6: Kết thúc Public Presale

- Ngày 10 tháng 7: Bắt đầu Crowdsale Sale

22.000 ETH với tiền thưởng 50%, một nửa số tiền sẽ bị khóa trong 6 tháng Public Presale: 8.000 ETH với tiền thưởng 15%, tiền thưởng sẽ bị khóa trong 3 tháng. Crowdsale: 12.000 ETH không có tiền thưởng 

 

Vào ngày 20 tháng 5, 1ETH ~ $ 570,07, tôi tính điểm hòa vốn cho vốn hóa thị trường Uchain như sau

Private sale ~ $15.125 ml

Public Presale ~ 20.98 ml

Crowdsale ~ 27.44 ml

Tỷ giá UCN: 1 ETH = 5000 UCN

=> Hardcap tương đối cao. Cho đến nay không có thông tin nào được tiết lộ về số tiền mà Uchain đã huy động được mặc dù dự án đã bắt đầu từ đầu năm 2017.

Phân phối Token

- 40%: Token sale

- 35%: Hệ sinh thái

- 15%: Team

- 10%: Công ty dự trữ

 

Có một vấn đề nữa trong việc phân bổ token. 35% token được sử dụng để phát triển hệ sinh thái Uchain. Một trong những mục đích chính là thưởng cho các nhà phát triển và người dùng đóng góp cho hệ sinh thái UChain. Tuy nhiên, con số này khá cao và nó không được làm rõ cách các nhà phát triển và người dùng có thể đóng góp cho hệ sinh thái. Ngoài ra, thay vì cho phép các nhà phát triển bên thứ ba đóng góp và cải thiện hệ sinh thái có thể gây khó khăn cho nhóm Uchain để kiểm soát và quản lý mạng lưới, nhóm Uchain nên thu thập phản hồi từ người dùng để cải thiện công nghệ và hoạt động của Uchain

 

7. Các đối tác

Các đối tác tổ chức

- Alipay: một nền tảng thanh toán di động và thanh toán trực tuyến của bên thứ ba tại Hàng Châu, Trung Quốc  

- Grab

- China Unicom: một nhà khai thác viễn thông thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc

- Dianping

- WBO: Tổ chức Blockchain thế giới

- Translink: Mạng lưới giao thông của Metro Vancouver

 

Các đối tác thể chế

Các đối tác thể chế của Uchain bao gồm Ledger Capital, Badwater Capital, Chuxin, Black Hole, Max Capital, V-Capital, Empower Investment, Zhonglu Capital, Light-up Capital, Alacrity Foundation

=> Về các đối tác tổ chức, không có bằng chứng nào trên các trang web hoặc các nguồn khác của các tổ chức đó để chứng minh quan hệ đối tác của họ với Uchain. Ngoài ra, các đối tác thể chế chủ yếu đến từ Trung Quốc và họ dường như hoạt động tại địa phương và hồ sơ của họ không thực sự ấn tượng

 

Đánh giá

Ưu điểm

Uchain là nổi bật hơn so với các dự án khác như Origin Protocol phục vụ nền kinh tế chia sẻ bởi vì nó phát triển blockchain và ví của riêng mình. Nó cho phép các doanh nghiệp phát triển Dapps của riêng họ. Trong khi đó, Origin Protocol cung cấp một bộ các giao thức cho phép người mua và người bán tạo ra các thị trường phân cấp trên blockchain. Uchain sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng phát triển Dapps của riêng họ dựa trên nền tảng Uchain và thuận tiện hơn cho người dùng khi chọn dịch vụ mà họ muốn mua từ một Dapp cụ thể của từng doanh nghiệp và sau đó sử dụng UNC để thanh toán.

Origin Protocol nhằm mục đích đạt đến $ 28,500,000 tuy nhiên họ chưa công khai bất kỳ thông tin cụ thể nào về chương trình bán token.

Uchain có một đội ngũ có kỹ năng cần thiết để phát triển dự án của mình. Đặc biệt, CTO và CSO khá ấn tượng với kinh nghiệm của họ.

 

Những điều cần lưu ý

Theo bigcoin vietnam Uchain nhằm mục đích phát triển blockchain của riêng mình. Tuy nhiên, dựa trên những gì được phát hành hiện nay về thành tích của Uchain, nó là khó khăn để Uchain để phát triển nền tảng và ví của nó theo lộ trình.

Ngoài ra, trong khi Origin Protocol phát triển một giao thức để chia sẻ các nền kinh tế nơi người mua và người bán có thể khám phá nhau để bán hoặc mua dịch vụ, Uchain cung cấp nền tảng đặc biệt cho các doanh nghiệp để phát triển Dapps của riêng họ. Tuy nhiên, vì có blockchain nên các giao dịch có thể được thực hiện nhanh hơn nhưng các doanh nghiệp có thể mất tập trung để kiểm soát dữ liệu người dùng và tăng phí để kiếm thêm lợi nhuận. Vậy điều gì sẽ thu hút các nhà cung cấp doanh nghiệp sử dụng nền tảng Uchain?

Liên quan đến vấn đề này, trong trò chuyện nhóm Telegram, Uchain nói rằng họ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ cho các công ty nhỏ hơn để đạt được lợi thế cạnh tranh về 'tên tuổi lớn' trong nền kinh tế chia sẻ. Blockchain cơ sở hạ tầng Uchain sẽ giúp loại bỏ các hệ thống trung gian cồng kềnh hiện đang được sử dụng như số lượng lớn nhân viên, giúp các công ty nhỏ hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các công ty lớn dường như chiếm thị phần lớn nhất trong nền kinh tế chia sẻ và các nhóm này đang hoạt động tốt. Nó thực sự khó khăn cho Uchain để đạt được mục tiêu của mình.

Ngoài ra, mặc dù Uchain có một danh sách các cố vấn và các đối tác nhiều kinh nghiệm, nhưng họ đã không công bố danh sách đó đã tăng lên bao nhiêu. Các đối tác của họ hầu hết là các tổ chức không rõ ràng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, 2 người sáng lập Uchain cụ thể là Grace Min và Ian Yu hiện đang làm Giám đốc điều hành tại U -Bicycle N.America và U -Bicycle. Sẽ tốt hơn nếu họ chỉ tập trung vào một dự án để phát triển nó càng nhiều càng tốt.

HYPERISKROITERMICOGENS' SCORE
MEDIUMLOWNOT RATENOT RATEHIGH

Tiếp tục theo dõi Icogen để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Uchain và các dự án ICO khác.

 *Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] UCHAIN: Blockchain cơ sở hạ tầng công cộng cho nền kinh tế chia sẻ tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn