Gửi bài viết tới BigCoin

Vite là gì? Liệu Vite ICO sẽ trở thành nền tảng phân cấp thế hệ mới

Đăng bởi: Alice  - 12/06/2018 - 2075 lượt xem
Chia sẻ
 

Dự án Vite ICO là một nền tảng ứng dụng phân cấp hiệu suất cao thế hệ tiếp theo, nhằm mục đích cung cấp một nền tảng công cộng đáng tin cậy cho các dApps công nghiệp, với các tính năng thông lượng siêu cao và khả năng mở rộng. Trong tương lai, ứng dụng di động của ICO Vite với công cụ HTML5 sẽ được áp dụng để tạo các dApplet (Applet phân cấp). Các hợp đồng thông minh trên nền tảng Vite Token và hỗ trợ SDK tương ứng sẽ giúp dễ dàng phát triển và triển khai các dApp. Hãy cùng tìm hiểu dự án đầy hứa hẹn này!

 

1.Thông tin cơ bản về Vite ICO

 Wechat:

Mã Wechat của Vite

 

2. Các tiêu chuẩn của Vite Token

- Ký hiệu: Vite

- Loại Token: ERC20

- Giá Token ICO: TBA

- Hardcap: 60.000 ETH

- Tổng cung token: 1,000,000,000 Vite

- Crowdsale: không có

- Thuật toán đồng thuận: Thuật toán đồng thuận HDPoS 

- Sổ cái: DAG+ Snapshot Chain

- Hợp đồng thông minh: Hợp đồng phản ứng (Hợp đồng không đồng bộ)

Biểu đồ phân bổ token

Biểu đồ phân bổ token 

3. VITE là gì? ICO Vite cung cấp những sáng kiến gì?

Vite là một nền tảng blockchain có mục đích chung cho các ứng dụng phi tập trung. Vite được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng sức mạnh công nghiệp bằng cách cung cấp thông lượng cao, độ trễ thấp và khả năng mở rộng trong khi vẫn cung cấp bảo mật.

Nhóm Vite chuyên giải quyết các vấn đề về hiệu suất và khả năng mở rộng hiện tại của các chuỗi cơ sở hạ tầng để các ứng dụng thực tế có các yêu cầu dữ liệu tần số cao có thể được xây dựng trong một khung blockchain.

3.1 Hiệu suất siêu cao

 • Sổ cái DAG

Nền tảng của Vite đang được xây dựng và phát triển thông qua sổ cái DAG, sổ cái này có hiệu suất cao so với cấu trúc blockchain. DAG và blockchain hoàn thành các mục tiêu tương tự với các kỹ thuật khác nhau. Trong sổ cái này, các giao dịch được nhóm theo các tài khoản, trong đó mỗi giao dịch chỉ thay đổi trạng thái của một tài khoản. Thiết kế phân cấp của thuật toán đồng thuận cho phép khả năng mở rộng ngang trong nhóm đồng thuận.

Hơn nữa, Vite đang áp dụng thuật toán đồng thuận có tên gọi là HDPoS. Thuật toán đồng thuận này có thể đảm bảo xác nhận giao dịch trong vòng 1 giây vớt tất cả các sự gia tăng tiềm năng đều sẽ được kiểm soát.

 

Trong công nghệ DAG, mỗi giao dịch mới xác nhận ít nhất 1 giao dịch trước đó. Các giao dịch không được nhóm thành các khối.

 

 • Kiến trúc không đồng bộ

Ý tưởng về thiết kế không đồng bộ được áp dụng cho hợp đồng thông minh. Vite chia các giao dịch thành các cặp giao dịch theo một số mẫu được gọi là: "yêu cầu - trả lời", "viết-xác nhận các giao dịch" và "giao tiếp giữa các hợp đồng", xảy ra không đồng bộ. Vite cho phép viết nhiều giao dịch vào sổ cái trong các ràng buộc của TPS. Không giống như tiền mã hóa Bitcoin, Vite cho phép viết nhiều giao dịch trên sổ cái trong các ràng buộc ở tốc độ đều nhau, làm giảm các đỉnh và đáy của tốc độ giao dịch, do đó tối ưu hóa việc sử dụng các tài nguyên và tăng thông lượng hệ thống.

Trong giao tiếp không đồng bộ, một khách hàng có thể xúc tiến công việc của họ sau một cuộc gọi không đồng bộ. Do đó, khách hàng không bị chặn. Trong khi đó, trong giao tiếp đồng bộ, khách hàng có thể được cung cấp một phản ứng ngay lập tức để thành công hay thất bại. Các hệ thống không đồng bộ được dựa trên sự kiện trong khi hệ thống không đồng bộ được dựa trên yêu cầu / phản hồi.

 

3.2 Hợp đồng phản ứng

 • Định hướng tin nhắn

Với kiến trúc hướng sự kiện, mọi hợp đồng thông minh đều được xem như một dịch vụ độc lập. Các hợp đồng giao tiếp qua tin nhắn mà không cần phải chia sẻ trạng thái.

 • Solidity++

Đây là ngôn ngữ hợp đồng thông minh mạnh mẽ. Vite sẽ cung cấp ngôn ngữ hợp đồng Solidity ++ và một SDK hoàn chỉnh để giảm chi phí của việc lập trình không đồng bộ.

Cú pháp của Solidity ++ tương thích với hầu hết các tính năng của Solidity. Cú pháp mới hỗ trợ ngữ nghĩa không đồng bộ, lập kế hoạch hợp đồng và cung cấp một loạt các thư viện chuẩn, chẳng hạn như thao tác chuỗi, các phép toán dấu chấm động, các phép toán cơ bản, các container, sắp xếp, vv.

3.3 Tích hợp hệ sinh thái phân cấp

 • Hệ thống đầu cuối để chuyển giao giá trị

Bản thân Vite là một sàn giao dịch phi tập trung hỗ trợ phát hành tài sản kỹ thuật số, truyền tải giá trị chuỗi chéo, và các giao dịch inter-token dựa trên giao thức Loopring. Một cơ chế phân bổ nguồn lực dựa trên hạn ngạch cho phép người dùng giản nhẹ không phải trả các loại phí và gas. Người dùng có thể có được các tài nguyên tính toán theo nhiều cách. Vite cũng hỗ trợ cho thuê hạn ngạch.

 • Các chương trình mini dApp

Vite có một công cụ để tạo các chương trình mini phi tập trung dựa trên HTML5. Công cụ này đơn giản hóa quá trình phát triển và triển khai dApp.

4. Đội ngũ của dự án Vite ICO

Nhóm cốt lõi và các cố vấn có 7 người, tất cả đều có một nền tảng tốt về hệ thống phân phối và blockchain. Hơn nữa, trước đây họ đã làm việc cho rất nhiều tập đoàn lớn. Tuy nhiên, liên quan đến Github thì không có nhiều thông tin để xem xét. Các hồ sơ trên LinkedIn và nền tảng giáo dục cũng như các kinh nghiệm đều được đánh giá cao. 

Team Vite

 

5. Các đối tác của ICO Vite

Một số đối tác của Vite là các quỹ đầu tư mạo hiểm, những quỹ này đều có danh tiếng của riêng họ trong lĩnh vực blockchain. Các tổ chức đầu tư của Vite  gồm có Bitmain, Node Capital, LinkVC, Genesis Capital.

Các đối tác của Vite

 

6. Lộ trình của Vite ICO

- Lộ trình rõ ràng và cụ thể, đã xác định các giai đoạn phát triển trong từng giai đoạn.

 • Tháng 6 năm 2018: Bắt đầu nghiên cứu và phát triển Vite Core
 • Tháng 10 năm 2018: Vite Core alpha
 • Tháng mười hai: Vite Core beta M1:

- Giao dịch / Phát hành tài sản / Thuật toán đồng thuận phân cấp / Snapshot chain

- Phát hành SDK Vite

- Trình duyệt block-chain Vite

 • Tháng 1 năm 2019: Desktop client của Vite
 • Tháng 2 năm 2019: Phiên bản Alpha của ứng dụng Vite dành cho thiết bị di động
 • Tháng 4 năm 2019:

- Vite core beta M2: Hợp đồng thông minh / trình biên dịch Solidity ++ / Tài liệu API hợp đồng thông minh

 • Tháng 5 năm 2019

- Vite core beta M3: Cho thuê hạn ngạch / Lịch trình thời gian hợp đồng / Các dịch vụ đặt tên VNS

- Hỗ trợ dApplet Vite trong ứng dụng dành cho thiết bị di động

 • Tháng 7 năm 2019: Phiên bản core beta Vite M4: Loopring / cổng chuỗi chéo ETH
 • Tháng 8 năm 2019: Vite tích hợp chức năng giao dịch phân tán trong ứng dụng dành cho thiết bị di động
 • Tháng 10 năm 2019: Phiên bản Core beta Vite M5: Nâng cấp hợp đồng / rút gọn khối / tối ưu hóa solidity ++
 • Tháng 11 năm 2019: Phát hành Testnet Vite
 • Tháng 1 năm 2020: Phát hành Vite 1.0
 • Tháng 2 năm 2020: Kế hoạch khởi động phát triển hệ sinh thái trong Vite

7.  Điều gì làm cho VITE ICO vượt trội so với các dự án tương tự khác?

 • Thông lượng cao

VITE sử dụng cấu trúc sổ cái DAG, giao dịch trực giao có thể được viết song song với sổ sách; ngoài ra, nhiều nhóm đồng thuận không phụ thuộc lẫn nhau trong thuật toán đồng thuận HDPoS và có thể hoạt động song song; điều quan trọng nhất là giao tiếp hợp đồng giữa các bên của Vite được dựa trên mô hình không đồng bộ của tin nhắn. Tất cả những điều này đều hữu ích để cải thiện thông lượng của hệ thống.

 • Độ trễ thấp

Vite sử dụng thuật toán đồng thuận HDPoS để cộng tác giúp hoàn thành khối sản xuất luân phiên thông qua nút proxy, mà không cần tính toán PoW, khoảng thời gian khối có thể giảm xuống còn 1 giây, điều này có lợi để giảm thời gian xác nhận giao dịch.

 • Khả năng mở rộng

Theo bitcoin vietnam Để đáp ứng các yêu cầu về khả năng mở rộng, Vite tự giới hạn mức độ giao dịch, nhóm các giao dịch trong tài khoản theo kích thước tài khoản, cho phép việc tạo khối của các tài khoản khác nhau được hoàn thành bởi các nút khác nhau và để loại bỏ các ngữ nghĩa ACIS của các yêu cầu hợp đồng chéo đến các ngữ nghĩa BASE dựa trên tin nhắn. Bằng cách này, các nút không còn cần phải lưu tất cả trạng thái của thế giới, và dữ liệu được lưu trong toàn bộ mạng phân tán trong chế độ sharding.

 • Khả năng sử dụng

Việc cải thiện khả năng sử dụng của Vite bao gồm hỗ trợ thư viện chuẩn trong Solidity ++, chuyên xử lý cú pháp tin nhắn, lập lịch thời gian hợp đồng, dịch vụ đặt tên VNS, hỗ trợ nâng cấp hợp đồng, v.v.

 • Lưu thông giá trị

Vite hỗ trợ phát hành tài sản kỹ thuật số, chuyển giao giá trị chuỗi chéo, trao đổi token dựa trên giao thức Loopring và v.v, nhằm tạo thành một hệ thống giá trị hoàn chỉnh. Từ quan điểm của người dùng, Vite là một sàn giao dịch phân cấp đầy đủ chức năng.

 • Kinh tế

Bởi vì Vite thông qua mô hình phân bổ nguồn lực dựa trên hạn ngạch, nên những người dùng giản nhẹ không thường xuyên giao dịch không phải trả phí cao hoặc phí gas. Người dùng có thể chọn nhiều cách để thay đổi tính toán. Hạn ngạch bổ sung cũng có thể được chuyển giao cho người dùng khác thông qua thỏa thuận cho thuê hạn ngạch để nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên hệ thống

C khác với C ++, tương tự như Solidity và Solidity ++, chúng khá tương thích với nhau. Ngoài ra, một loạt các thư viện chuẩn, chẳng hạn như thao tác chuỗi, các phép toán dấu chấm động, các phép toán cơ bản, các container và sắp xếp sẽ được cung cấp trong Solidity ++.

Việc sử dụng theo hướng sự kiện sẽ cho phép duy trì tính nhất quán của dữ liệu trên nhiều dịch vụ mà không cần sử dụng các giao dịch phân tán. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, mọi thứ đều có hai mặt, với kiến trúc, mô hình lập trình phức tạp hơn và có nhiều vấn đề cần giải quyết: để đáng tin cậy, ứng dụng phải cập nhật cơ sở dữ liệu và xuất bản sự kiện. Nó không thể sử dụng cơ chế truyền thống của một giao dịch phân tán để thay đổi cơ sở dữ liệu và ứng dụng truyền tin trung gian.

8.  Kết luận

Mặc dù hardcap chưa được tiết lộ, nhưng Vite là viết tắt của tiềm năng, từ ý tưởng cho đến nhóm và kinh nghiệm chuyên sâu của các đối tác. Tuy nhiên, với việc áp dụng thực tế để loại bỏ các vấn đề hiện tại của blockchain, Vite có nhiều điểm hứa hẹn để phát triển hơn nữa. Công nghệ này có thể được sử dụng và thích ứng với nhiều khía cạnh của cuộc sống. Tóm lại, cần phải cập nhật và quyết định kịp thời. Với những lợi thế của đội ngũ và các sản phẩm cũng như sự hỗ trợ của cố vấn, VITE là một dự án tiềm năng và khả thi, phù hợp cho việc nắm giữ lâu dài. 

Được đánh giá bởi icogens.com

HYPE

RISK

ROI

TERM

ICOGENS' SCORE

HIGH

LOW

HIGH

LONG

HIGH

Tham gia telegram để cập nhật những thông tin mới nhất

 *Lưu ý: Đánh giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

Bạn đang đọc bài viết [ICO REVIEW] VITE là gì? Liệu VITE sẽ trở thành nền tảng ứng dụng phân cấp hiệu suất cao thế hệ tiếp theo?, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

 • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
 • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
 • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
 • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
 • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Xác thực thông tin trên block
 • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ