Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

Đăng bởi:   - 30/03/2018 - 991 lượt xem
Chia sẻ
 

Ý tưởng công nghệ

Blockchain này hướng đến ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực kể từ IoT, tài chính, nền kinh tế chia sẻ hay ngành công nghiệp game.

Cung cấp nền tảng cho phép tạo ra ICO cho các dự án start-up, hỗ trợ dịch vụ gần như là trọn gói từ việc tạo token smart contract, đến việc giải quyết các vấn đề pháp lý, đầu tư và marketing.

Sản phẩm:

ICO Platform : HelloEden nền tảng tạo token, ICO start-ups

B2B Commerce: Platform thương mại điện đử

P2P Finance: Platform tài chính

Edenchain tự tin là tổ chức đầu tiên hỗ trợ nền tảng ICO ở Hàn Quốc và lợi dụng vị thế của những cái “đầu tiên” trong một quốc gia để thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Chi tiết công nghệ

Đầu tiên phải nói đến smartcontract viết bằng ngôn ngữ Solidity dù có nhiều tranh cãi nhưng nhờ có đồng tiền mã hóa Ethereum mà có thể nói Solidity giờ đây chính là ngôn ngữ lập trình smart contract phổ biến nhất.

Công nghệ mới namespace khiến Edenchain có thể tiến hành một lượng lớn giao dịch một cách nhanh chóng. Còn nhanh như nào chúng ta vẫn phải chờ tiến hành thêm thử nghiệm.

Phân lớp E-bridge giúp khôi phục dữ liệu từ vô số các nguồn dữ liệu, mã hóa các dữ liệu này và tận dụng định lý bầu chọn trung gian (MVT) để bảo vệ dữ liệu khỏi bị ăn cắp.

Ứng dụng DApps và masternode: chính là 2 điểm hấp dẫn khác của Edenchain

Đây chính là các sản phẩm mà họ dự định:

 

Bảng liệt kê tính năng

 

(1000 tps trên mỗi namespace và số lượng namespaces là không hạn chế)

DBFT (xem bài trên bigcoinvietnam)

LFT (loop fault tolerance) tương tự DBFT cách gọi các node theo vai trò trong mạng lưới khác nhau một chút.

Proof of elapsed time (PoET) cho biết là được thiết kế bởi Intel, tương tự POW nhưng dùng ít năng lượng do leader trong hệ thống được chọn một cách random để quyết định block tiếp theo. Tính công bằng của quá trình lựa chọn được đảm bảo bằng tính năng bảo mật Intel’s Software Guard Extension (SGX) như mọi người có thể biết thì GSX hướng tới việc giảm thiểu việc tấn công đặc quyền từ Malware vào hệ thống.

Giao thức đồng thuận thứ 2 Median Voter Thereom (MVT) dành cho dữ liệu theo dạng liên tục được server E-oracle trong hệ thống offchain đưa vào các node.

 

Team dev, Advisor, Partner

Về Team và advisor của Edenchain thì nhìn vào đã thấy họ đã có sự chuẩn bị và xác định bản thân sẽ là một dự quy mô.

Team phát triển

CEO James Ahn có bằng thạc sĩ phần mềm tại đại học Hàn Quốc và KAIST, 20 năm kinh nghiệm trong ngành IT. 4 cuốn sách và khá nhiều bài báo về machine learning, tài chính. CTO at CyberRenassance Inc (Japan) served as consultant to the NIA platform, cố vấn công nghệ của dịch vụ CN TT quốc gia

Co-Founder Jenny Ryoo thạc sỹ đại học Dongguk 10 năm trong ngành IT.

Hokyun Kim (lập trình blockchain): tốt nghiệp đại học Hàn Quốc 18 năm kinh nghiệm IT, từng lập trình WAP Mail Gateway cho SK Telecom cung cấp API cho 7 cổng mạng khiến cho dịch vụ này sau khi phát hành đã có 200k lượt subscriber có trả phí.

Brian Park (lập trình blockchain) tốt nghiệp đại học Hanyang 15 năm kinh nghiệm IT, đã từng tạo lập một không gian lập trình ảo dựa trên công nghệ Sandbox cho hãng SK Telecom.

Các thành viên dev được mô tả với khá nhiều kinh nghiệm trong ngành làm việc fulltime ổn định cho Edenchain.

Advisor

Đội ngũ advisor rất đông đảo (trong website họ đưa ra 10 người) trong đó nhân vật Changki Park được biết đến như một doanh nhân nổi tiếng nhất trong lĩnh vực Internet tại Hàn Quốc người đứng đầu Paxnet dự án nhận được khoản đầu tư 5mil đô từ Goldman Sachs, và đã từng làm việc tại Samsung trong 14 năm.

Karl Pfister-Kraxner hiện điều hành doanh nghiệp trị giá 400mil đô trong lĩnh vực công nghệ GfK.com, từng hoàn tất nhiệm vụ tái tổ chức doanh nghiệp cho Samsung trên 14 quốc gia.

Và không thể không nhắc đến Mina Jeong, founder CEO của M&K

Đội ngũ Advisor trải khắp các lĩnh vực chủ chốt là nền tảng phát triển quy mô của các dự án ICO sau này.

Tuy nhiên có một điều mình rất thắc mắc khi tìm hiểu thông tin về team và đội cố vấn đó là dù kinh nghiệm trong ngành IT, AI rất khủng, không một ai trong số họ được nhắc đến với kinh nghiệm trong ngành blockchain. Dấu hỏi này có lẽ sẽ phải nhờ đến sự chia sẻ của mọi người, nhất là những anh em trực tiếp làm trong ngành lập trình vì như mình được biết thì nhiều kinh nghiệm IT không đồng nghĩa với việc anh có thể lập trình blockchain tốt đúng không ạ?

Edenchain đưa ra bằng chứng về khả năng họ có thể hỗ trợ các dự án ICO startups đó là việc hợp tác với hãng M&K- hãng PR công nghệ và marketing hàng đầu tại Hàn Quốc.

Partner

Cleandeal-một nền tảng thị trường mở B2B tiến hành bởi tập đoàn YT có sẵn hợp đồng cung ứng với phía tập đoàn Hyungji, tổ chức chính phủ KHMA (Hội Liên Hiệp Quản Lý Nhà Đất Hàn Quốc), và tập đoàn Embrain.

MyCreditchain có liên kết với công ty Pintech Firm Finger-một công ty đứng đầu trong lĩnh vực fintech cung cấp dịch vụ tài chính P2P. Công ty này hiện đang dùng platform của Edenchain để cung cấp dịch vụ chính của họ.

Tức là Edenchain đã có các chân trong khá vững.

Lộ trình

Alpha và Github sẽ được công bố trong tháng 4.

HelloEden nền tảng ICO vào Q2 2018, token EDN lên sàn vào Q3 2018, mainnet Q1 2019

Token metrics

Kế hoạch token sale được công bố vào 27Mar:

Những thỏa thuận đơn giản cho Token tương lai (SAFTs) được thực hiện trong Presale Round A

 

Ticker: EDN

Eden will develop is own wallet for EDN

ICO Token Price: 1 EDN = 0.0600 USD

Fundraising Goal: 24,000,000 USD

Total Tokens supply: 1,000,000,000

Available for Token Sale: 40%

BONUS available fo pre-sale contributors.

EdenChain will deploy 50% of its funds for their technology platform

Unsold tokens will be burnt

Token allocation

40% : Token sale

18% : 13% for founders, 5% for advisors

15% : Strategic partners

12% : Accelerator program

10% : Foundation

5% : Bounty marketing

Use of proceeds

50% for technology development

10% each for Community/Ecosystem, Legal/Regulation, Marketing, Security, Operation.

Cap 24mil, 40% token sold. Market cap khi lên sàn cỡ 33mil. Có thể chấp nhận được. Tuy nhiên tại thời điểm này theo mình dự án này chỉ nên huy động khoảng 15tr là ok.

Các thông tin về cộng đồng

Số liệu lấy từ ngày 16 tháng 3:

Twitter: 812— Telegram: 7k— Facebook: 104 — Medium: 160

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Điểm cộng:

  • Ý tưởng tham vọng. Team và Advisors có background, thân thế khủng trong các lĩnh vực như big data, cloud computing, và tài chính. Roadmap thực tế. Đối tác mạnh, Độ hype cao.

Các nghi vấn:

  • Dự án không có điểm tập trung vậy liệu họ có thể làm tốt được tất cả (vì cung cấp các ứng dụng rộng khắp các lĩnh vực kể từ IoT, tài chính, kt chia sẻ, và game nữa không phải chuyện dễ dàng).
  • Các liên hệ về thế mạnh trong ngành blockchain chưa được phô rõ trong đội ngũ team dev, advisor.
  • Testnet Alpha và Github chúng ta sẽ phải chờ đến cuối tháng 4 để xem xét tiếp. Tuy nhiên trước đó, không biết là vô tình hay cố ý, mà icodrops đã đưa ra một link tới github của edenchain. https://github.com/edenchain/edenchain(Some concerns raised edenchain’s github can be found here https://medium.com/@suchi.blackwing/cryptocurrency-code-review-edenchain-b16899e18569.  Và trong github này đáng buồn là việc cóp nhặt mã nguồn từ cryptonote là fork của bytecoin không được đánh giá cao. Tức là edenchain có thể là fork của fork của fork… Hiện tại liệu đây có phải phiên bản github của Edenchain hay không thì chưa thể xác thực.
  • Hơn nữa trong roadmap của họ Alpha version on Q2/18, Beta version on Q3/18, Testnet Q4/18, Mainnet Q1/19, no further plan beyond Q1,2019 -> Không có kế hoạch sâu hơn trong năm 2019 như vậy điều này cho thấy chính bản than dự án cũng ko có sự chắn chắn nhất định về chiến lược trong tương lai của họ.
  • Whitepaper viết về kỹ thuật nhiều quá, không mấy đề cập đến các đặc tính kinh doanh như là bằng cách nào mà dự án có thể phát triển doanh thu và tiết kiệm các chi phí. Từ đó thì chúng ta cũng không thể biết được liệu rằng Edenchain có thể giải quyết được các vấn đề của các blockchain hiện thời hay không, giao dịch trên Edenchain có tiết kiệm chi phí hay không, và tính năng liên kết vận hành của edenchain như thế nào chúng ta cũng chưa biết.
  • Trong quá trình chuẩn bị ICO thì edenchain cũng gặp vấn đề tương tự như Seele (admin giả mạo). Hiện tại không thông tin này đã được dập tắt. Tuy nhiên đây cũng là 1 điểm cần lưu ý

Như vậy, thì với những gì đã được phân tích, chúng tôi sẽ không vội đầu tư vào Edenchain trong thời điểm này lý do chưa có căn cứ về tính khả thi của các công nghệ mới mà Edenchain đưa ra. Chưa có github. Tuy nhiên, có thể theo dõi tiến trình dự án để đưa ra thêm quyết định.

 

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin (Không MLM, HYPE, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

High

Medium

High

Long

 

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Dfinity và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc bài viết: [Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế  

Chuyên mục: Phân tích ICO

Nguồn bài viết: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ