Gửi bài viết tới BigCoin

[ REVIEW SÀN] Coinbase - Sàn giao dịch Crypto hàng đầu Hoa Kỳ

Đăng bởi: Mi_A  - 19/07/2018 - 982 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Là một trong những sàn giao dịch và nền tảng ví hàng đầu tiên trên thế giới, sàn giao dịch Coinbasecho phép người Mỹ mua Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Hãy cùng chúng tôi điểm danh qua một số thông tin cơ bản của sàn giao dịch này nhé!

 

Sàn giao dịch coinbase

 

Sàn Coinbase là gì

Sàn giao dịch Coinbase là sàn giao dịch rất nổi tiếng. Công ty có trụ sở tại San Francisco với hơn 7,4 triệu người dùng và hiện có mặt tại 32 quốc gia trên toàn thế giới.

Đương nhiên, Coinbase có một số lợi thế trực tiếp để thu hút các trader. Chỉ trong vòng 5 năm qua, nó đã trở thành một nền tảng quan trọng của thị trường cryptocurrency.

Được thành lập vào năm 2012, Sàn Coinbase là một sàn giao dịch cho phép bạn mua và bán những loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Coinbase không chỉ cho phép bạn mua và bán cryptocurrency, mà còn cung cấp dịch vụ ví và một số dịch vụ khác dành cho các công ty. Nó giống như một một trạm one-stop dành cho những người tham gia vào thị trường tiền tệ mã hóa.

Bạn có thể giao dịch những loại tiền mã hóa nào trên coinbase?

 • Bitcoin
 • Litecoin
 • Ethereum
 • Bitcoin Cash

Coinbase hiện hỗ trợ 32 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ. Danh sách kèm theo trong hình bên dưới:

 


Sàn giao dịch Coinbase chấp nhận thanh toán bằng phương thức nào?

Khách hàng Hoa Kỳ có quyền sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau để mua hoặc ký quỹ các loại tiền tệ mã hóa mà Coinbase niêm yết như:

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ
 • Bank Wire

Phí giao dịch của Coinbase ?

Mặc dù sàn giao dịch Coinbase không tính phí sử dụng các dịch vụ ví của mình, việc chuyển tiền sang một địa chỉ bên ngoài nền tảng sẽ bị thu phí. Chi phí giao dịch sẽ được thiết lập bởi cộng đồng Blockchains.

Đối với khách hàng Mỹ, Coinbase tính phí cơ bản là 4% cho tất cả các giao dịch. Dưới đây là bảng phân bổ đầy đủ các khoản phí:

 

 

Thời gian giao dịch?

Nói chung, tiền của bạn sẽ được chuyến đến tài khoản ngay khi Coinbase nhận được thanh toán. Tuy nhiên, Coinbase cảnh báo rằng thời gian của một số nhà cung cấp thanh toán nhất định có thể sẽ bị kéo dài hơn thường lệ.

Các giao dịch mua hàng bằng USD hoặc thẻ tín dụng của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Khi sử dụng hình thức chuyển khoản ngân hàng, các khoản thanh toán thường được xử lý trong vòng 3-5 ngày. Sau khi các ngân hàng xử lý thông tin chuyển khoản của bạn, tiền sẽ được chuyển vào hệ thống Coinbase và vào tài khoản của bạn trước .

Việc chuyển khoản có bị giới hạn?

Coinbase thực hiện giới hạn mua và bán hàng tuần trên tất cả các tài khoản. Công ty tính toán các giới hạn dựa trên thông tin tài khoản của bạn. Điều này bao gồm việc xác nhận thông tin và số lần mua thành công được hệ thống xác nhận.

Nếu bạn muốn tăng giới hạn hàng tuần, bạn cần phải xác minh tài khoản của mình bằng cách cung cấp hình ảnh ID của bạn và làm theo các bước hướng dẫn.

Sàn Coinbase có an toàn không ?

Sàn Coinbase không chỉ là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Hoa Kỳ, nó cũng được coi là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất. Nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư đáng tin cậy và sử dụng công nghệ mới nhất để bảo vệ nền tảng của mình.

 

 

Ví dụ ví Coinbase Wallet được coi là rất an toàn, nhưng có chi phí lưu giữ - công ty sẽ kiểm soát Bitcoin của bạn. Số lượng lớn Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Litecoin có thể được lưu trữ trên Coinbase Vault, được bảo vệ bởi hệ thống an ninh chặt chẽ.

Bạn nên biết rằng, Coinbase sẽ yêu cầu rất nhiều thông tin về khách hàng của mình, bao gồm cả hình ảnh ID của bạn nếu như bạn muốn gia tăng giới hạn giao dịch hàng tuần. Họ cũng sẽ yêu cầu ảnh ID nếu bạn có ý định mua coins bằng thẻ tín dụng.

 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch Coinbase có một team hỗ trợ khách hàng rất năng động, tên của các nhân viên hỗ trợ chính được thông báo trên trang web của họ. Tuy nhiên, xếp hạng hỗ trợ khách hàng của công ty lại không được đánh giá cao, do số lượng người dùng ngày càng tăng cao.

 

 

Để giải quyết vấn đề này, Coinbase đã sử dụng tính năng trò chuyện theo thời gian thực, nơi giải quyết hàng nghìn vấn đề của khách hàng mỗi ngày. Bạn cũng có thể gửi yêu cầu hoặc liên hệ với các thành viên của nhóm hỗ trợ trực tiếp trên trang chủ của họ.

 

Ưu và khuyết điểm của Coinbase:

Ưu điểm

 • Một trong những sàn giao dịch crypto phổ biến nhất trên thế giới, với tính thanh khoản cao
 • Là nơi tốt nhất để mua bán các loại crypto hàng đầu, bao gồm Bitcoin và Ethereum
 • Có thể tiến hành mua ngay lập tức
 • Dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Các phương thức thanh toán còn hạn chế
 • Tài khoản của người dùng bị theo dõi khá nghiêm ngặt
 • Dịch vụ khách hàng vẫn còn chưa tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch Bitcoin với nhiều tính năng khác nhau, sàn coinbase là sự lựa chọn hợp lý. Tùy thuộc vào cấp độ tài khoản của bạn, bạn có thể có được giới hạn mua và bán crypto một cách thoải mái vào bất kì thời điểm nào.

Để bắt đầu, hãy ghé qua trang chủ Coinbase.com để tạo một tài khoản. Kế tiếp, hãy đăng ký một tài khoản mới và truy cập vào tính năng Dashboard cũng như FAQ. Sau đó, bạn có thể tiến hành thêm phương thức thanh toán để bắt đầu mua bán crypto trên sàn giao dịch Coinbase.

 

Theo bạn đâu là những sàn giao dịch an toàn và uy tín trên thị trường hiện nay? Và liệu Coinbase có nằm trong danh sách đó chăng? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn và đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bản tin tiếp theo nhé!

Chia sẻ  
  
  
  
56.84% Rating
Điểm: 2.84 / 5
76 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Liquid là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Liquid


Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về sàn giao dịch Liquid cùng với những tính năng nổi bật. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm:

Liquid là gì?

Trước khi giới thiệu đến các bạn về Liquid thì chúng tôi xin nói trước về Quoinex. Cớ lẽ nhiều bạn thắc mắc không biết vì sao chúng tôi lại nhắc về Quoinex? Là một người nghiện trade vào hồi cuối 2017, tôi rất hay lang thang và tìm kiếm những địa chỉ tin cậy để tìm thông tin về coin được list sàn, tôi có đăng ký thông tin từ 1 ứng dụng nhỏ, và hàng ngày tôi nhận được rất nhiều thông tin của việc coin list sàn, và đặc  biệt là rất nhiều coin được list lên sàn Quoinex, Qryptos. Vậy Liquid có liên quan gì không?

Sau khi tìm hiểu về Quoinex thì mới biết đây là một dự án sàn giao dịch được thành lập bởi Quoine - là một sàn giao dịch crypto - fiat và được ra đời vào khoảng tháng 2/2014. Vào khoảng tháng 2/2017, Quoine tiếp tục cho ra đời sàn giao dịch giữa các altcoins với nhau mang tên là Qrystos. Tuy nhiên vẫn phát sinh một vài vấn đề liên quan đến luật pháp Nhật Bản. Và cũng chính vì thế Quoine tiếp tục phát triển 1 nền tảng giao dịch mới, nơi mà họ nói là sẽ mang lại nhiều thanh khoản lớn nhất cho thị trường tiền mã hóa và được gọi là Liquid.

Vậy Liquid thực chất cũng là một sàn giao dịch tiền điện tử Crypto - Fiat, điểm khác biệt ở đây là Liquid hỗ trợ nhiều các đồng tiền pháp định ngoài JPY, còn có USD, EURO, HKD, AUD,… Do có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, blockchain,…Nên có thể khẳng định Liquid là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới hiện nay.

Với nhiều năm kinh nghiệm cho nên việc đem tới cho khách hàng một trải nghiệm chất lượng, dễ sử dụng, an toàn, minh bạch luôn là ưu tiên hàng đầu của Liquid, Vì vậy mà Liquid luôn là lựa chọn uy tín của khách hàng khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa khi mà mới ra đời không lâu, lưu lượng giao dịch 24h luôn luôn cao, hiện tại trong lúc tớ viết đang là 170tr USD.

Đánh Giá Sàn Giao Dịch Liquid

Để có mức đánh giá tốt nhất cho liquid, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu các tính năng chi tiết của sàn giao dịch này, tôi cũng sẽ giới thiệu và giải thích những điểm ưu và nhược điểm luôn trong phần này để cho các bạn dễ hình dung. Sau đây là các điểm tôi ưa thích. Đập vào mắt tôi khi vào sàn là 1 hình ảnh rất mát mắt, xanh của biển, rất dễ nhìn, thoải mái cặp mắt khi mà ngày nào cũng ngồi trên laptop.

Liquid là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Liquid

Sàn giao dịch liquid

Liquid là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Liquid

Một số những ưu điểm nổi bật của sàn giao dịch Liquid

 • Giao diện dễ nhìn, thân thiện: trên ảnh là bạn sẽ thấy rõ, giao dịch trade, margin cũng khá mượt.
 • Bảo mật: Tốt, Bảo mật luôn là tính năng mà tôi luôn đề cập khi nhắc tới khi tham gia tiền điện tử đó là 2FA google authenticator. Hãy kích hoạt nó ngay khi bạn đăng ký nhé.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền pháp định như JPY, USD, EUR, CAD, HKD, SGD,…
 • Ngôn ngữ: hiện tại chỉ hỗ trợ 3 ngôn ngữ là Anh, Nhật, Hàn, chưa có tiếng việt nha, nhưng theo thông tin được biết là họ đã và đang chuẩn bị cho tiếng việt, chưa biết ngày nào thôi, do đó điểm yếu của sàn với người việt có thể là chưa có tiếng việt. Tuy nhiên bạn có thể dùng ngôn ngữ tiếng Anh nha.
 • Phí giao dịch: Khá thấp khi chỉ khoảng 0.15%, Nhưng Nếu bạn dùng QASH thanh toán thì phí sẽ chỉ còn 0.075%, khá cool nhỉ !
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Ngoài các coin chính thì có rất nhiều altcoins được hỗ trợ, nên đây là lựa chọn cũng khá tốt khi bạn chơi coin rác nhé. Giống như bên trên, mình cũng có nói, khi đăng ký vụ thông tin coin list sàn thì ở Liquid nó notification liên tục không ngớt. Với các coin chính như BTC thì bạn có thể thấy khối lượng BTC - Fiat là rất lớn, rất thích hợp cho bạn đổi BTC ra USD hay JPY, và các đồng ngoại tệ khác.
 • Đây là 1 tính năng rất hay mà mình không biết gọi là gì hết, đó là : Multiple transactions and cryptocurrencies” nghĩa là bạn có thể giao dịch tiền mã hóa chéo, Ví dụ : 1 người Đức thực hiện lệnh bán BTC ra đồng EURO, khi đặt lệnh, trên màn hình sẽ xuất hiện lệnh BTC/EURO đến khi khớp, nó được xảy ra trên cặp giao dịch BTC/EURO. Nhưng với Liquid, nếu có 1 cặp giao dịch bán BTC/EURO khới lệnh mua BTC/SGD thì việc giao dịch sẽ diễn ra, sau giao dịch, cả 2 đều đạt được mong muốn của họ khi lập lệnh (việc chuyển đổi tỷ giá EURO qua SGD sẽ được làm sau hậu trường một cách thông minh, minh bạch, rõ ràng)
 • Margin (Đòn Bẩy) : Liquid cung cấp dịch vụ đòn bẩy margin cho cả crypto và fiat. Và họ áp dụng đòn bẩy lên tới 25x cho từng cặp giao dịch khác nhau. Nếu so sánh với các bên khác thì cao hơn, ví dụ : fitflyer 15x, kraken 5x, bitfinex 3.3x, okex 20x, huobi 3x, cobinhood 3x…
 • Lending : cung cấp dịch vụ cho vay lending với crypto - fiat (nhưng lending này khác lending mlm nhé mọi người).
 • ICO Market : bạn có thể mua bán token - crypto với các đồng tiền pháp định!
 • Ngoài các điểm nổi bật trên thì còn có các điểm khác như phí nạp bằng 0, phí rút thấp và rất cạnh tranh, bảo mật tốt, an toàn,…

Với những ưu điểm trên, đã chứng minh được sàn giao dịch Liquid là một trong những lựa chọn không tồi với những tính năng rất hay lại hữu ích đối với người sử dụng.

QASH là gì?

QASH là 1 từ mà tôi đã nhắc tới bên trên, nhưng chắc mọi người sẽ thắc mắc nó là gì, thì tôi cũng xin giới thiệu đơn giản, QASH là 1 coin sàn của Liquid, nó giống như BNB hay HT. Khi sử dụng QASH cho việc trade thì phí giao dịch sẽ được giảm 50%. Để bật tính năng này thì bạn vào Account Settings > Application.

Liquid là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Liquid

Nói chung, việc lựa chọn một sàn giao dịch tốt để đầu tư là một trong những quyết định rất quan trọng. Liquid - một sàn giao dịch tiền mã hóa với nhiều những tính năng mạnh mẽ và thú vị sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đầu tư. Hơn nữa, sàn giao dịch này có giấy phép hoạt động ở Nhật Bản, như bạn đã biết thì “hành Nhật rất chất” do đó việc có được giấy phép ở Nhật là điều không dễ dàng gì. Vì vậy, chúng tôi tin rằng Liquid đã được “thẩm định” và được phép hoạt động chứng tỏ nó rất ok cho người dùng.

Bạn đang xem: Liquid là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Liquid Tại: Sàn

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
56.84% Rating
Điểm: 2.84 / 5
76 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ