Gửi bài viết tới BigCoin

[ REVIEW SÀN] Coinbase - Sàn giao dịch Crypto hàng đầu Hoa Kỳ

Đăng bởi: Mi_A  - 19/07/2018 - 2194 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Là một trong những sàn giao dịch và nền tảng ví hàng đầu tiên trên thế giới, sàn giao dịch Coinbasecho phép người Mỹ mua Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Hãy cùng chúng tôi điểm danh qua một số thông tin cơ bản của sàn giao dịch này nhé!

 

Sàn giao dịch coinbase

 

Sàn Coinbase là gì

Sàn giao dịch Coinbase là sàn giao dịch rất nổi tiếng. Công ty có trụ sở tại San Francisco với hơn 7,4 triệu người dùng và hiện có mặt tại 32 quốc gia trên toàn thế giới.

Đương nhiên, Coinbase có một số lợi thế trực tiếp để thu hút các trader. Chỉ trong vòng 5 năm qua, nó đã trở thành một nền tảng quan trọng của thị trường cryptocurrency.

Được thành lập vào năm 2012, Sàn Coinbase là một sàn giao dịch cho phép bạn mua và bán những loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Coinbase không chỉ cho phép bạn mua và bán cryptocurrency, mà còn cung cấp dịch vụ ví và một số dịch vụ khác dành cho các công ty. Nó giống như một một trạm one-stop dành cho những người tham gia vào thị trường tiền tệ mã hóa.

Bạn có thể giao dịch những loại tiền mã hóa nào trên coinbase?

 • Bitcoin
 • Litecoin
 • Ethereum
 • Bitcoin Cash

Coinbase hiện hỗ trợ 32 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ. Danh sách kèm theo trong hình bên dưới:

 


Sàn giao dịch Coinbase chấp nhận thanh toán bằng phương thức nào?

Khách hàng Hoa Kỳ có quyền sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau để mua hoặc ký quỹ các loại tiền tệ mã hóa mà Coinbase niêm yết như:

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ
 • Bank Wire

Phí giao dịch của Coinbase ?

Mặc dù sàn giao dịch Coinbase không tính phí sử dụng các dịch vụ ví của mình, việc chuyển tiền sang một địa chỉ bên ngoài nền tảng sẽ bị thu phí. Chi phí giao dịch sẽ được thiết lập bởi cộng đồng Blockchains.

Đối với khách hàng Mỹ, Coinbase tính phí cơ bản là 4% cho tất cả các giao dịch. Dưới đây là bảng phân bổ đầy đủ các khoản phí:

 

 

Thời gian giao dịch?

Nói chung, tiền của bạn sẽ được chuyến đến tài khoản ngay khi Coinbase nhận được thanh toán. Tuy nhiên, Coinbase cảnh báo rằng thời gian của một số nhà cung cấp thanh toán nhất định có thể sẽ bị kéo dài hơn thường lệ.

Các giao dịch mua hàng bằng USD hoặc thẻ tín dụng của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Khi sử dụng hình thức chuyển khoản ngân hàng, các khoản thanh toán thường được xử lý trong vòng 3-5 ngày. Sau khi các ngân hàng xử lý thông tin chuyển khoản của bạn, tiền sẽ được chuyển vào hệ thống Coinbase và vào tài khoản của bạn trước .

Việc chuyển khoản có bị giới hạn?

Coinbase thực hiện giới hạn mua và bán hàng tuần trên tất cả các tài khoản. Công ty tính toán các giới hạn dựa trên thông tin tài khoản của bạn. Điều này bao gồm việc xác nhận thông tin và số lần mua thành công được hệ thống xác nhận.

Nếu bạn muốn tăng giới hạn hàng tuần, bạn cần phải xác minh tài khoản của mình bằng cách cung cấp hình ảnh ID của bạn và làm theo các bước hướng dẫn.

Sàn Coinbase có an toàn không ?

Sàn Coinbase không chỉ là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Hoa Kỳ, nó cũng được coi là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất. Nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư đáng tin cậy và sử dụng công nghệ mới nhất để bảo vệ nền tảng của mình.

 

 

Ví dụ ví Coinbase Wallet được coi là rất an toàn, nhưng có chi phí lưu giữ - công ty sẽ kiểm soát Bitcoin của bạn. Số lượng lớn Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Litecoin có thể được lưu trữ trên Coinbase Vault, được bảo vệ bởi hệ thống an ninh chặt chẽ.

Bạn nên biết rằng, Coinbase sẽ yêu cầu rất nhiều thông tin về khách hàng của mình, bao gồm cả hình ảnh ID của bạn nếu như bạn muốn gia tăng giới hạn giao dịch hàng tuần. Họ cũng sẽ yêu cầu ảnh ID nếu bạn có ý định mua coins bằng thẻ tín dụng.

 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch Coinbase có một team hỗ trợ khách hàng rất năng động, tên của các nhân viên hỗ trợ chính được thông báo trên trang web của họ. Tuy nhiên, xếp hạng hỗ trợ khách hàng của công ty lại không được đánh giá cao, do số lượng người dùng ngày càng tăng cao.

 

 

Để giải quyết vấn đề này, Coinbase đã sử dụng tính năng trò chuyện theo thời gian thực, nơi giải quyết hàng nghìn vấn đề của khách hàng mỗi ngày. Bạn cũng có thể gửi yêu cầu hoặc liên hệ với các thành viên của nhóm hỗ trợ trực tiếp trên trang chủ của họ.

 

Ưu và khuyết điểm của Coinbase:

Ưu điểm

 • Một trong những sàn giao dịch crypto phổ biến nhất trên thế giới, với tính thanh khoản cao
 • Là nơi tốt nhất để mua bán các loại crypto hàng đầu, bao gồm Bitcoin và Ethereum
 • Có thể tiến hành mua ngay lập tức
 • Dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Các phương thức thanh toán còn hạn chế
 • Tài khoản của người dùng bị theo dõi khá nghiêm ngặt
 • Dịch vụ khách hàng vẫn còn chưa tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch Bitcoin với nhiều tính năng khác nhau, sàn coinbase là sự lựa chọn hợp lý. Tùy thuộc vào cấp độ tài khoản của bạn, bạn có thể có được giới hạn mua và bán crypto một cách thoải mái vào bất kì thời điểm nào.

Để bắt đầu, hãy ghé qua trang chủ Coinbase.com để tạo một tài khoản. Kế tiếp, hãy đăng ký một tài khoản mới và truy cập vào tính năng Dashboard cũng như FAQ. Sau đó, bạn có thể tiến hành thêm phương thức thanh toán để bắt đầu mua bán crypto trên sàn giao dịch Coinbase.

 

Theo bạn đâu là những sàn giao dịch an toàn và uy tín trên thị trường hiện nay? Và liệu Coinbase có nằm trong danh sách đó chăng? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn và đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bản tin tiếp theo nhé!

Chia sẻ  
  
  
  
56.84% Rating
Điểm: 2.84 / 5
76 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Sàn phi tập trung: Chìa khóa cho sự trở lại của Dapp năm 2019


David Lu là một đối tác tại 256 ventures, nơi anh tập trung vào việc hợp tác với các công ty blockchain giai đoạn đầu và một đối tác liên doanh tại Virgil Capital, một quỹ phòng hộ tiền mã hóa định lượng.

 

Ethereum và EOS là hai nền tảng chính mà các ứng dụng phi tập trung (dapps) được xây dựng, có vốn hóa thị trường lần lượt là 15 tỷ đô la và 2 tỷ đô la. Tuy nhiên, số lượng người dùng dapp lại không tương quan với vốn hóa thị trường hoặc định giá của các dự án này.

Mặc dù các dapps thực hiện các chức năng theo cách phi tập trung rất ấn tượng so với trước đây cần có các cơ quan tập trung, nhiều năm kể từ khi áp dụng, chỉ có các máy đánh bạc cho thấy mức độ sử dụng cao nhất cho đến nay.

Tuy nhiên, một lớp dapp mà tất cả chúng ta cực kỳ quan tâm trong thời gian ngắn là các sàn giao dịch phi tập trung.

Một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên blockchain và cho phép giao dịch ngang hàng của các token có nguồn gốc từ blockchain đó. Cách thức hoạt động này là người dùng chỉ cần kết nối ví của họ với sàn giao dịch phi tập trung để bắt đầu tương tác với hợp đồng thông minh trên đó. Quá trình này tự động khớp, xác minh và thực hiện giao dịch mà không cần bên thứ ba. Theo truyền thống, các DEX đã được xây dựng trên blockchain ethereum (Kyber, 0x Protocol, Airswap), tuy nhiên, gần đây đã mở rộng sang các blockchain khác như EOS hoặc NEO.

Làm việc một cách độc lập, sàn phi tập trung là một dapp tạo điều kiện thanh khoản nhưng có thể nói, chức năng của chúng vượt ra ngoài điều đó.

Dapps thường sẽ yêu cầu nhiều token để vận hành. Bạn có thể yêu cầu token dapp gốc, ethereum để gửi và xác nhận các giao dịch trên blockchain, token lưu trữ (Sia & Storj) để lưu trữ dữ liệu cho dapp và có thể một vài token khác tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của dự án.

Dự án có thể cần các token này để cung cấp năng lượng cho dịch vụ trên phần phụ trợ, nhưng không chắc là người dùng của các ứng dụng này sẽ có một danh mục token như vậy để vận hành ứng dụng. Dapp có thể tích hợp với DEX, nó trừu tượng hóa tất cả các token ở back end - cung cấp một cơ chế chỉ trong thời gian trực tiếp, tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch.

Trong suốt quá trình này, không yêu cầu thiết lập tài khoản hoặc API của bên thứ ba. Dưới đây là hai ví dụ nêu bật các trường hợp sử dụng này.

 

Thanh khoản và thanh toán

Tích hợp Melonport, với các sàn giao dịch phi tập trung như 0x, OasisDEX và Kyber Network là một ví dụ tuyệt vời về việc tận dụng các nhóm thanh khoản mà DEX cung cấp. Melonport đang cố gắng phát triển một công cụ quản lý tài sản phi tập trung với phần đầu hoạt động trên đỉnh IPFS, trong khi phần cuối tận dụng một bộ hợp đồng thông minh ethereum.

Trong kịch bản này, DEX có chức năng là nhà cung cấp thanh khoản cho các nhà quản lý quỹ trực tiếp tham gia vào các nhóm này khi quản lý danh mục đầu tư của họ. Khả năng hoán đổi tài sản chỉ bằng một cú nhấp chuột là một chức năng cực kỳ thuận tiện cho các nhà quản lý quỹ giao dịch ngay lập tức hoặc phòng ngừa các khoản đầu tư của họ.

Tích hợp Etheremon với Kyber Network, một trong những ứng dụng đầu tiên tích hợp với thanh khoản onchain của Kyber, minh họa cho một trường hợp sử dụng khác của DEX. Khi nhiều dapp được tạo ra, số lượng tiền mã hóa khác nhau cũng vậy - dẫn đến một hệ sinh thái token phân mảnh hơn. Những người nắm giữ tiền mã hóa ít có khả năng chỉ nắm giữ các cặp truyền thống như BTC hoặc ETH, nhưng nhiều altcoin khác trong ví của họ.

Trong khi đó, hầu hết các dapps thường chỉ chấp nhận ETH và có lẽ là token gốc của trò chơi. Hàm ý là người chơi cần trao đổi token họ giữ thành ether hoặc token của trò chơi mỗi khi họ muốn chơi, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người dùng khi chơi một trò chơi như vậy.

Trong trường hợp này, DEX hoạt động như một dịch vụ trao đổi cho phép người chơi của nó thanh toán bằng bất kỳ token ERC-20 được hỗ trợ nào, chẳng hạn như Basic Attention (BAT), OmiseGo (OMG) or Zilliqa (ZIL). Đơn giản hóa quy trình thanh toán thành một bước sẽ cho phép người dùng trải nghiệm trò chơi một cách liền mạch và rộng hơn, thúc đẩy việc áp dụng cho toàn bộ hệ sinh thái dapps.

 

Điều gì tiếp theo cho DEX?

DEXs chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng tiền mã hóa. Nhưng hiện tại, chúng còn đang trong giai đoạn trứng nước - DEX được sử dụng bởi một đối tượng thích hợp và công nghệ đằng sau chúng vẫn còn tương đối mới.

Tuy nhiên, không thể bỏ qua lợi ích và giá trị của DEX. Radar Relay đã hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 10 triệu đô vào tháng 8. Airswap gần đây đã thực hiện chuyển giao token bảo mật đầu tiên trên thế giới trên một blockchain công khai với các đối tác SPiCE VC và Securitize. Việc chuyển giao tuân thủ P2P của bảo mật cung cấp một sự đổi mới đáng kể cho cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán truyền thống, lộn xộn bởi các bên trung gian.

Và cuối cùng, các sàn giao dịch tập trung như Binance đang xem xét các DEX của riêng họ mặc dù vị trí của họ là một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thị trường. Ngoài ra, điều quan trọng đối với các DEX là xem xét các biện pháp tuân thủ có liên quan như các nền tảng như EtherDelta, thương hiệu của họ như là một DEX, gần đây đã bị SEC tấn công vì điều hành một trao đổi không được cấp phép.

Không có câu hỏi nào về việc blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong công nghệ DNA tương lai. Nhưng thay vì xem blockchain là một thứ trên internet và là một công cụ để phân cấp nó, câu hỏi nên thực sự tập trung vào đó là những gì chúng ta có thể làm với công nghệ này mà chúng ta không thể làm được trước đó?

Các sàn giao dịch phi tập trung nắm bắt điều này rất tốt - lần đầu tiên trong lịch sử, người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn tiền của mình bằng cách sử dụng ví tự do cho phép họ chi tiêu và giao dịch tiền tệ theo cách ngang hàng.

Bạn đang xem: Sàn phi tập trung: Chìa khóa cho sự trở lại của Dapp năm 2019

Nguồn: coindesk.com

Chia sẻ  
  
  
  
56.84% Rating
Điểm: 2.84 / 5
76 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người