Gửi bài viết tới BigCoin

0 đến 50% - Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 271 lượt xem
Chia sẻ
 

Với sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin và các loại tiền mã hóa khác, chiến dịch thuế năm nay ở Châu Âu đang đặt ra nhiều câu hỏi về cách báo cáo và nộp thuế crypto. Mặc dù có sự lưỡng lự rõ ràng của nhiều chính phủ trong việc điều chỉnh, hợp pháp hóa toàn ngành, thu nhập và lợi nhuận đặc biệt  " thú vị " . Các quyết định khác nhau về vấn đề  đóng thuế đã đặt ra những thách thức khác nhau cho người dân của từng quốc gia thành viên .

Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

Chính sách np thuế Crypto trong liên minh Châu Âu

Phương pháp nộp thuế Crypto tiếp cn khác nhau

Không có cách tiếp cận thống nhất đối với các loại tiền mã hóa ở bất kỳ khu vực nào và châu Âu cũng không phải là ngoại lệ khi nói đến thuế. Hội nghị thượng đỉnh G20 gần đây đã chứng minh không có sự đồng thuận toàn cầu về sự hiện hành  của các loại tiền mã hóa , và mỗi thẩm quyền sẽ phải tự quyết định trong một thời gian ngắn. Trong trường hợp không có hướng dẫn của châu Âu về cách xử lý thu nhập và lợi nhuận liên quan đến crypto, một số quốc gia thành viên theo quyết định của Toà án Tư pháp của EU. Trong một quyết định năm 2015 về việc áp dụng thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các loại tiền mã hóa , cơ quan có trụ sở tại Luxembourg đã đặt ra một tiền lệ. Về cơ bản, nó đã tạo ra sự tương đồng giữa "tiền tệ mã hóa" và tiền tệ nói chung , khi đồng tiền kỹ thuật số được sử dụng để thanh toán.

Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

B Tài chính Liên bang Đc gn đây đã thông báo rng bitcoin không phi chu thuế VAT

"Theo quyết định đó, Bộ Tài chính Liên bang Đức gần đây đã thông báo rằng tiền bitcoin không phải chịu thuế VAT, khi được giao dịch với một đồng tiền hợp pháp. Thuế chỉ áp dụng khi hàng hoá và dịch vụ được thanh toán theo phương thức crypto. Theo các nhà chức trách Đức, các sàn giao dịch có thể được hưởng ưu đãi thuế khi buôn bán cryptos, và khai thác crypto không nên bị đánh thuế. Tuy nhiên, việc kinh doanh các loại tiền mã hóa bởi  các  cá nhân phải tuân theo thuế lợi tức vốn chuẩn. Lợi nhuận dưới 600 euro và lợi nhuận từ việc nắm giữ lâu dài (trên một năm) sẽ  được miễn thuế .

Theo bigcoinvietnam Một số chính phủ khác đã thông qua các quy tắc tương tự. Estonia phải chịu thuế lợi tức và thuế VAT cho các loại tiền mã hóa. Chính quyền ở Tallinn cũng xem cryptos là cả hai phương tiện thanh toán và đầu tư. Slovenia không đánh thuế lợi tức vốn cho các nhà đầu tư cá nhân buôn bán các loại tiền mã hóa, vì chúng không được coi là một phần thu nhập của họ. Tuy nhiên, thu nhập từ Crypto cho cả cá nhân và doanh nghiệp nên được báo cáo và đánh thuế. Mức áp dụng phụ thuộc vào thu nhập hàng năm và thay đổi từ 16% cho ít hơn 8.000 Euro đến 50% cho thu nhập trên 70.000 Euro một năm.

Cơ quan thuế ở Đan Mạch đã thông báo rằng các công ty crypto sẽ bị đánh thuế như bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Tuy nhiên, theo Cơ quan Dịch vụ Tài chính, cá nhân tư nhân kinh doanh các loại tiền mã hóa sẽ không phải nộp thuế. Cơ quan này kêu gọi áp dụng pháp luật điều chỉnh cryptos và thuế của họ. Tây Ban Nha đang cân nhắc giảm thuế cho các doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain và các loại tiền mã hóa. Phạm vi chính xác của việc miễn giảm thuế vẫn chưa được xác định, nhưng Đảng Nhân dân cầm quyền đã đưa ra một dự luật ưu đãi cho các công ty nhỏ trong ngành crypto.

Ch Quyết đnh ca Brussels

Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

Crypto đang chờ quyết định từ Brussels 

"Một số nước EU vẫn đang chờ đợi một cách tiếp cận phổ biến, Châu Âu đối với quá trình đánh thuế crypto. Chính phủ Bỉ , nơi có nhiều tổ chức của EU, chưa đưa ra quan điểm chính thức về vấn đề này. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy các cơ quan thuế đang giám sát chặt chẽ sau khi công dân Bỉ buôn bán các loại tiền mã hóa trên các sàn giao dịch nước ngoài. Bất cứ ai trên thị trường crypto dự kiến ​​sẽ phải trả 33% thuế cho lợi ích của họ, mặc dù thực tế là crypto không được quy định. Bỉ nên tuyên bố chúng là "thu nhập khác" trên tờ khai thuế của họ, Thanh tra Thuế đặc biệt cho biết vào cuối năm ngoái.

Bulgaria là một quốc gia thành viên mong đợi hướng dẫn từ Brussels. Dịch vụ Doanh thu Quốc gia đã đưa ra một thông báo làm rõ rằng thuế thu nhập về vốn 10% được áp dụng cho lợi nhuận từ việc kinh doanh các loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, tình trạng pháp lý của họ vẫn chưa được quyết định bởi quốc hội Bungari. Họ vẫn không rõ ràng việc thu nhập bitcoin và mua bán crypto sẽ bị đánh thuế như thế nào.

Các nước thành viên EU khác đang mất dần sự kiên nhẫn. Khi bộ trưởng Tài chính Hà Lan gần đây mô tả khuôn khổ pháp lý hiện nay là "trang bị không đầy đủ", như tin tức.Bitcoin.com báo cáo . Wopke Hoekstra đã nói về bản chất vốn có của các loại tiền mã hóa và kêu gọi "phương pháp tiếp cận quốc tế ". Chính phủ Hà Lan nhấn mạnh vào việc thông qua các quy định mới của châu Âu vào cuối năm tới, bao gồm cả việc sửa đổi hướng dẫn chống rửa tiền, và đề cập đến việc trốn thuế.

Khu ph lân cn Châu Âu

Mặc dù các nhà quản lý EU vẫn đang phải vật lộn để nắm bắt hiện tượng crypto, nhưng các nước khác ở châu Âu lại lợi dụng tình trạng này để mạng lợi nhuận về cho mình.  Belarus , là một ví dụ đển hình , khi đang cố tình chống lại sự cô lập chính trị và kinh tế bằng cách áp dụng crypto. Nghị định này có chữ ký của Tổng thống Lukashenko đưa ra các ưu đãi về thuế và các ưu đãi khác cho các hoạt động liên quan tới crypto cho đến năm 2023. Nó  sẽ có hiệu lực  trong vòng chưa đầy một tuần vào ngày 28 tháng 3.

Bạn đang đọc bài: 0 đến 50% - Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ