Gửi bài viết tới BigCoin

0 đến 50% - Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 229 lượt xem
Chia sẻ
 

Với sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin và các loại tiền mã hóa khác, chiến dịch thuế năm nay ở Châu Âu đang đặt ra nhiều câu hỏi về cách báo cáo và nộp thuế crypto. Mặc dù có sự lưỡng lự rõ ràng của nhiều chính phủ trong việc điều chỉnh, hợp pháp hóa toàn ngành, thu nhập và lợi nhuận đặc biệt  " thú vị " . Các quyết định khác nhau về vấn đề  đóng thuế đã đặt ra những thách thức khác nhau cho người dân của từng quốc gia thành viên .

Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

Chính sách np thuế Crypto trong liên minh Châu Âu

Phương pháp nộp thuế Crypto tiếp cn khác nhau

Không có cách tiếp cận thống nhất đối với các loại tiền mã hóa ở bất kỳ khu vực nào và châu Âu cũng không phải là ngoại lệ khi nói đến thuế. Hội nghị thượng đỉnh G20 gần đây đã chứng minh không có sự đồng thuận toàn cầu về sự hiện hành  của các loại tiền mã hóa , và mỗi thẩm quyền sẽ phải tự quyết định trong một thời gian ngắn. Trong trường hợp không có hướng dẫn của châu Âu về cách xử lý thu nhập và lợi nhuận liên quan đến crypto, một số quốc gia thành viên theo quyết định của Toà án Tư pháp của EU. Trong một quyết định năm 2015 về việc áp dụng thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các loại tiền mã hóa , cơ quan có trụ sở tại Luxembourg đã đặt ra một tiền lệ. Về cơ bản, nó đã tạo ra sự tương đồng giữa "tiền tệ mã hóa" và tiền tệ nói chung , khi đồng tiền kỹ thuật số được sử dụng để thanh toán.

Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

B Tài chính Liên bang Đc gn đây đã thông báo rng bitcoin không phi chu thuế VAT

"Theo quyết định đó, Bộ Tài chính Liên bang Đức gần đây đã thông báo rằng tiền bitcoin không phải chịu thuế VAT, khi được giao dịch với một đồng tiền hợp pháp. Thuế chỉ áp dụng khi hàng hoá và dịch vụ được thanh toán theo phương thức crypto. Theo các nhà chức trách Đức, các sàn giao dịch có thể được hưởng ưu đãi thuế khi buôn bán cryptos, và khai thác crypto không nên bị đánh thuế. Tuy nhiên, việc kinh doanh các loại tiền mã hóa bởi  các  cá nhân phải tuân theo thuế lợi tức vốn chuẩn. Lợi nhuận dưới 600 euro và lợi nhuận từ việc nắm giữ lâu dài (trên một năm) sẽ  được miễn thuế .

Theo bigcoinvietnam Một số chính phủ khác đã thông qua các quy tắc tương tự. Estonia phải chịu thuế lợi tức và thuế VAT cho các loại tiền mã hóa. Chính quyền ở Tallinn cũng xem cryptos là cả hai phương tiện thanh toán và đầu tư. Slovenia không đánh thuế lợi tức vốn cho các nhà đầu tư cá nhân buôn bán các loại tiền mã hóa, vì chúng không được coi là một phần thu nhập của họ. Tuy nhiên, thu nhập từ Crypto cho cả cá nhân và doanh nghiệp nên được báo cáo và đánh thuế. Mức áp dụng phụ thuộc vào thu nhập hàng năm và thay đổi từ 16% cho ít hơn 8.000 Euro đến 50% cho thu nhập trên 70.000 Euro một năm.

Cơ quan thuế ở Đan Mạch đã thông báo rằng các công ty crypto sẽ bị đánh thuế như bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Tuy nhiên, theo Cơ quan Dịch vụ Tài chính, cá nhân tư nhân kinh doanh các loại tiền mã hóa sẽ không phải nộp thuế. Cơ quan này kêu gọi áp dụng pháp luật điều chỉnh cryptos và thuế của họ. Tây Ban Nha đang cân nhắc giảm thuế cho các doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain và các loại tiền mã hóa. Phạm vi chính xác của việc miễn giảm thuế vẫn chưa được xác định, nhưng Đảng Nhân dân cầm quyền đã đưa ra một dự luật ưu đãi cho các công ty nhỏ trong ngành crypto.

Ch Quyết đnh ca Brussels

Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

Crypto đang chờ quyết định từ Brussels 

"Một số nước EU vẫn đang chờ đợi một cách tiếp cận phổ biến, Châu Âu đối với quá trình đánh thuế crypto. Chính phủ Bỉ , nơi có nhiều tổ chức của EU, chưa đưa ra quan điểm chính thức về vấn đề này. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy các cơ quan thuế đang giám sát chặt chẽ sau khi công dân Bỉ buôn bán các loại tiền mã hóa trên các sàn giao dịch nước ngoài. Bất cứ ai trên thị trường crypto dự kiến ​​sẽ phải trả 33% thuế cho lợi ích của họ, mặc dù thực tế là crypto không được quy định. Bỉ nên tuyên bố chúng là "thu nhập khác" trên tờ khai thuế của họ, Thanh tra Thuế đặc biệt cho biết vào cuối năm ngoái.

Bulgaria là một quốc gia thành viên mong đợi hướng dẫn từ Brussels. Dịch vụ Doanh thu Quốc gia đã đưa ra một thông báo làm rõ rằng thuế thu nhập về vốn 10% được áp dụng cho lợi nhuận từ việc kinh doanh các loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, tình trạng pháp lý của họ vẫn chưa được quyết định bởi quốc hội Bungari. Họ vẫn không rõ ràng việc thu nhập bitcoin và mua bán crypto sẽ bị đánh thuế như thế nào.

Các nước thành viên EU khác đang mất dần sự kiên nhẫn. Khi bộ trưởng Tài chính Hà Lan gần đây mô tả khuôn khổ pháp lý hiện nay là "trang bị không đầy đủ", như tin tức.Bitcoin.com báo cáo . Wopke Hoekstra đã nói về bản chất vốn có của các loại tiền mã hóa và kêu gọi "phương pháp tiếp cận quốc tế ". Chính phủ Hà Lan nhấn mạnh vào việc thông qua các quy định mới của châu Âu vào cuối năm tới, bao gồm cả việc sửa đổi hướng dẫn chống rửa tiền, và đề cập đến việc trốn thuế.

Khu ph lân cn Châu Âu

Mặc dù các nhà quản lý EU vẫn đang phải vật lộn để nắm bắt hiện tượng crypto, nhưng các nước khác ở châu Âu lại lợi dụng tình trạng này để mạng lợi nhuận về cho mình.  Belarus , là một ví dụ đển hình , khi đang cố tình chống lại sự cô lập chính trị và kinh tế bằng cách áp dụng crypto. Nghị định này có chữ ký của Tổng thống Lukashenko đưa ra các ưu đãi về thuế và các ưu đãi khác cho các hoạt động liên quan tới crypto cho đến năm 2023. Nó  sẽ có hiệu lực  trong vòng chưa đầy một tuần vào ngày 28 tháng 3.

Bạn đang đọc bài: 0 đến 50% - Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP


Giờ đây, người dân nước Pháp có thêm một lựa chọn mới để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với trẻ em đó là bằng tiền mã hóa. Tổ chức UNICEF tại Pháp đã bắt đầu chấp nhận các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH và XRP để nhận quyên góp từ người dân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Gần đây, UNICEF Pháp đã công bố trên trang web chính thức của họ rằng họ bây giờ sẽ chấp nhận quyên góp dưới hình thức một loạt các tiền mã hóa nhằm trợ giúp của trẻ em.

Để quyên góp, nhà tài trợ có thể truy cập trang web của UNICEF tại Pháp và chọn từ danh sách 9 tùy chọn tiền mã hóa bao gồm Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH], Ripple [XRP], Bitcoin Cash [BCH], EOS, Stellar Lumens [XLM] , Litecoin [LTC], DASH và Monero [XMR].

UNICEF Pháp tin rằng với động thái này, cơ quan nhân đạo có thể thu hút một nhóm các nhà tài trợ mới có hiệu quả trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của họ để tài trợ. Sébastien Lyon, Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp đã nhận định:

null

Sébastien Lyon - Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp

“Tiền mã hóa và công nghệ blockchain dành cho các mục đích từ thiện mang lại một cơ hội mới để thu hút sự hào phóng của công chúng và tiếp tục phát triển hành động của chúng tôi với trẻ em ở nước chúng ta can thiệp”.

Anh tiếp tục cho biết thêm:

"Đó là một sự đổi mới về tình đoàn kết và gây quỹ mà chúng tôi vẫn ít đề xuất, nhưng có xu hướng trở nên dân chủ hơn."

Những người đóng góp cũng có tùy chọn đóng góp 'miễn phí' bằng cách đào bất kỳ khoản đồng tiền mã hóa nào trên ví điện tử của UNICEF tại Pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF tại Pháp mở rộng việc chấp nhận các hình thức tài trợ để tiếp cận cộng đồng tiền mã hóa một cách hiệu quả. Đầu tháng 2, cơ quan này đã cho ra mắt Game Chaingers, một buổi gây quỹ dành cho chương trình của Syrian Children (Trẻ em Syria).

null

Game Chaingers

UNICEF kêu gọi các thợ đào và những người đam mê tiền mã hóa sử dụng số lượng lớn nhất Card đồ họa PC bằng cách khai thác tiền mã hóa trên Ethereum Blockchain để tạo ra quỹ. Thông qua việc gây quỹ, các nhà tài trợ không còn cần phải dành một Euro để tài trợ vì tất cả những gì họ phải làm là đào tiền mã hóa trên nền tảng blockchain Ethereum.

UNICEF Australia, thông qua một trang web được gọi là Hopepage, sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của nhà tài trợ để tự động tạo ra quỹ để tiết kiệm và bảo vệ quyền trẻ em.

Một thành viên trên Reddit có tên Davinci7777 đã nhận xét:

“Tôi tỉnh dậy. Luôn luôn có một vài người cho tôi niềm tin vào nhân loại. ”

Một thành viên trên Reddit khác có tên Vmozara cũng đã viết:

"Fuck, bây giờ chúng tôi một lần nữa sẽ nhận được những tin giật gân về các tổ chức lừa đảo đang khai thác Monero."

Thunderosa, một người dùng Reddit cho biết:

"Tôi đọc ở đâu đó rằng chỉ có tội phạm mới sử dụng Monero”

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP tại Tin tức

 

Theo ambcrypto

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ