Gửi bài viết tới BigCoin

0 đến 50% - Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 445 lượt xem
Chia sẻ
 

Với sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin và các loại tiền mã hóa khác, chiến dịch thuế năm nay ở Châu Âu đang đặt ra nhiều câu hỏi về cách báo cáo và nộp thuế crypto. Mặc dù có sự lưỡng lự rõ ràng của nhiều chính phủ trong việc điều chỉnh, hợp pháp hóa toàn ngành, thu nhập và lợi nhuận đặc biệt  " thú vị " . Các quyết định khác nhau về vấn đề  đóng thuế đã đặt ra những thách thức khác nhau cho người dân của từng quốc gia thành viên .

Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

Chính sách np thuế Crypto trong liên minh Châu Âu

Phương pháp nộp thuế Crypto tiếp cn khác nhau

Không có cách tiếp cận thống nhất đối với các loại tiền mã hóa ở bất kỳ khu vực nào và châu Âu cũng không phải là ngoại lệ khi nói đến thuế. Hội nghị thượng đỉnh G20 gần đây đã chứng minh không có sự đồng thuận toàn cầu về sự hiện hành  của các loại tiền mã hóa , và mỗi thẩm quyền sẽ phải tự quyết định trong một thời gian ngắn. Trong trường hợp không có hướng dẫn của châu Âu về cách xử lý thu nhập và lợi nhuận liên quan đến crypto, một số quốc gia thành viên theo quyết định của Toà án Tư pháp của EU. Trong một quyết định năm 2015 về việc áp dụng thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các loại tiền mã hóa , cơ quan có trụ sở tại Luxembourg đã đặt ra một tiền lệ. Về cơ bản, nó đã tạo ra sự tương đồng giữa "tiền tệ mã hóa" và tiền tệ nói chung , khi đồng tiền kỹ thuật số được sử dụng để thanh toán.

Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

B Tài chính Liên bang Đc gn đây đã thông báo rng bitcoin không phi chu thuế VAT

"Theo quyết định đó, Bộ Tài chính Liên bang Đức gần đây đã thông báo rằng tiền bitcoin không phải chịu thuế VAT, khi được giao dịch với một đồng tiền hợp pháp. Thuế chỉ áp dụng khi hàng hoá và dịch vụ được thanh toán theo phương thức crypto. Theo các nhà chức trách Đức, các sàn giao dịch có thể được hưởng ưu đãi thuế khi buôn bán cryptos, và khai thác crypto không nên bị đánh thuế. Tuy nhiên, việc kinh doanh các loại tiền mã hóa bởi  các  cá nhân phải tuân theo thuế lợi tức vốn chuẩn. Lợi nhuận dưới 600 euro và lợi nhuận từ việc nắm giữ lâu dài (trên một năm) sẽ  được miễn thuế .

Theo bigcoinvietnam Một số chính phủ khác đã thông qua các quy tắc tương tự. Estonia phải chịu thuế lợi tức và thuế VAT cho các loại tiền mã hóa. Chính quyền ở Tallinn cũng xem cryptos là cả hai phương tiện thanh toán và đầu tư. Slovenia không đánh thuế lợi tức vốn cho các nhà đầu tư cá nhân buôn bán các loại tiền mã hóa, vì chúng không được coi là một phần thu nhập của họ. Tuy nhiên, thu nhập từ Crypto cho cả cá nhân và doanh nghiệp nên được báo cáo và đánh thuế. Mức áp dụng phụ thuộc vào thu nhập hàng năm và thay đổi từ 16% cho ít hơn 8.000 Euro đến 50% cho thu nhập trên 70.000 Euro một năm.

Cơ quan thuế ở Đan Mạch đã thông báo rằng các công ty crypto sẽ bị đánh thuế như bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Tuy nhiên, theo Cơ quan Dịch vụ Tài chính, cá nhân tư nhân kinh doanh các loại tiền mã hóa sẽ không phải nộp thuế. Cơ quan này kêu gọi áp dụng pháp luật điều chỉnh cryptos và thuế của họ. Tây Ban Nha đang cân nhắc giảm thuế cho các doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain và các loại tiền mã hóa. Phạm vi chính xác của việc miễn giảm thuế vẫn chưa được xác định, nhưng Đảng Nhân dân cầm quyền đã đưa ra một dự luật ưu đãi cho các công ty nhỏ trong ngành crypto.

Ch Quyết đnh ca Brussels

Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

Crypto đang chờ quyết định từ Brussels 

"Một số nước EU vẫn đang chờ đợi một cách tiếp cận phổ biến, Châu Âu đối với quá trình đánh thuế crypto. Chính phủ Bỉ , nơi có nhiều tổ chức của EU, chưa đưa ra quan điểm chính thức về vấn đề này. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy các cơ quan thuế đang giám sát chặt chẽ sau khi công dân Bỉ buôn bán các loại tiền mã hóa trên các sàn giao dịch nước ngoài. Bất cứ ai trên thị trường crypto dự kiến ​​sẽ phải trả 33% thuế cho lợi ích của họ, mặc dù thực tế là crypto không được quy định. Bỉ nên tuyên bố chúng là "thu nhập khác" trên tờ khai thuế của họ, Thanh tra Thuế đặc biệt cho biết vào cuối năm ngoái.

Bulgaria là một quốc gia thành viên mong đợi hướng dẫn từ Brussels. Dịch vụ Doanh thu Quốc gia đã đưa ra một thông báo làm rõ rằng thuế thu nhập về vốn 10% được áp dụng cho lợi nhuận từ việc kinh doanh các loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, tình trạng pháp lý của họ vẫn chưa được quyết định bởi quốc hội Bungari. Họ vẫn không rõ ràng việc thu nhập bitcoin và mua bán crypto sẽ bị đánh thuế như thế nào.

Các nước thành viên EU khác đang mất dần sự kiên nhẫn. Khi bộ trưởng Tài chính Hà Lan gần đây mô tả khuôn khổ pháp lý hiện nay là "trang bị không đầy đủ", như tin tức.Bitcoin.com báo cáo . Wopke Hoekstra đã nói về bản chất vốn có của các loại tiền mã hóa và kêu gọi "phương pháp tiếp cận quốc tế ". Chính phủ Hà Lan nhấn mạnh vào việc thông qua các quy định mới của châu Âu vào cuối năm tới, bao gồm cả việc sửa đổi hướng dẫn chống rửa tiền, và đề cập đến việc trốn thuế.

Khu ph lân cn Châu Âu

Mặc dù các nhà quản lý EU vẫn đang phải vật lộn để nắm bắt hiện tượng crypto, nhưng các nước khác ở châu Âu lại lợi dụng tình trạng này để mạng lợi nhuận về cho mình.  Belarus , là một ví dụ đển hình , khi đang cố tình chống lại sự cô lập chính trị và kinh tế bằng cách áp dụng crypto. Nghị định này có chữ ký của Tổng thống Lukashenko đưa ra các ưu đãi về thuế và các ưu đãi khác cho các hoạt động liên quan tới crypto cho đến năm 2023. Nó  sẽ có hiệu lực  trong vòng chưa đầy một tuần vào ngày 28 tháng 3.

Bạn đang đọc bài: 0 đến 50% - Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain