Gửi bài viết tới BigCoin

0 đến 50% - Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 338 lượt xem
Chia sẻ
 

Với sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin và các loại tiền mã hóa khác, chiến dịch thuế năm nay ở Châu Âu đang đặt ra nhiều câu hỏi về cách báo cáo và nộp thuế crypto. Mặc dù có sự lưỡng lự rõ ràng của nhiều chính phủ trong việc điều chỉnh, hợp pháp hóa toàn ngành, thu nhập và lợi nhuận đặc biệt  " thú vị " . Các quyết định khác nhau về vấn đề  đóng thuế đã đặt ra những thách thức khác nhau cho người dân của từng quốc gia thành viên .

Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

Chính sách np thuế Crypto trong liên minh Châu Âu

Phương pháp nộp thuế Crypto tiếp cn khác nhau

Không có cách tiếp cận thống nhất đối với các loại tiền mã hóa ở bất kỳ khu vực nào và châu Âu cũng không phải là ngoại lệ khi nói đến thuế. Hội nghị thượng đỉnh G20 gần đây đã chứng minh không có sự đồng thuận toàn cầu về sự hiện hành  của các loại tiền mã hóa , và mỗi thẩm quyền sẽ phải tự quyết định trong một thời gian ngắn. Trong trường hợp không có hướng dẫn của châu Âu về cách xử lý thu nhập và lợi nhuận liên quan đến crypto, một số quốc gia thành viên theo quyết định của Toà án Tư pháp của EU. Trong một quyết định năm 2015 về việc áp dụng thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các loại tiền mã hóa , cơ quan có trụ sở tại Luxembourg đã đặt ra một tiền lệ. Về cơ bản, nó đã tạo ra sự tương đồng giữa "tiền tệ mã hóa" và tiền tệ nói chung , khi đồng tiền kỹ thuật số được sử dụng để thanh toán.

Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

B Tài chính Liên bang Đc gn đây đã thông báo rng bitcoin không phi chu thuế VAT

"Theo quyết định đó, Bộ Tài chính Liên bang Đức gần đây đã thông báo rằng tiền bitcoin không phải chịu thuế VAT, khi được giao dịch với một đồng tiền hợp pháp. Thuế chỉ áp dụng khi hàng hoá và dịch vụ được thanh toán theo phương thức crypto. Theo các nhà chức trách Đức, các sàn giao dịch có thể được hưởng ưu đãi thuế khi buôn bán cryptos, và khai thác crypto không nên bị đánh thuế. Tuy nhiên, việc kinh doanh các loại tiền mã hóa bởi  các  cá nhân phải tuân theo thuế lợi tức vốn chuẩn. Lợi nhuận dưới 600 euro và lợi nhuận từ việc nắm giữ lâu dài (trên một năm) sẽ  được miễn thuế .

Theo bigcoinvietnam Một số chính phủ khác đã thông qua các quy tắc tương tự. Estonia phải chịu thuế lợi tức và thuế VAT cho các loại tiền mã hóa. Chính quyền ở Tallinn cũng xem cryptos là cả hai phương tiện thanh toán và đầu tư. Slovenia không đánh thuế lợi tức vốn cho các nhà đầu tư cá nhân buôn bán các loại tiền mã hóa, vì chúng không được coi là một phần thu nhập của họ. Tuy nhiên, thu nhập từ Crypto cho cả cá nhân và doanh nghiệp nên được báo cáo và đánh thuế. Mức áp dụng phụ thuộc vào thu nhập hàng năm và thay đổi từ 16% cho ít hơn 8.000 Euro đến 50% cho thu nhập trên 70.000 Euro một năm.

Cơ quan thuế ở Đan Mạch đã thông báo rằng các công ty crypto sẽ bị đánh thuế như bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Tuy nhiên, theo Cơ quan Dịch vụ Tài chính, cá nhân tư nhân kinh doanh các loại tiền mã hóa sẽ không phải nộp thuế. Cơ quan này kêu gọi áp dụng pháp luật điều chỉnh cryptos và thuế của họ. Tây Ban Nha đang cân nhắc giảm thuế cho các doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain và các loại tiền mã hóa. Phạm vi chính xác của việc miễn giảm thuế vẫn chưa được xác định, nhưng Đảng Nhân dân cầm quyền đã đưa ra một dự luật ưu đãi cho các công ty nhỏ trong ngành crypto.

Ch Quyết đnh ca Brussels

Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu

Crypto đang chờ quyết định từ Brussels 

"Một số nước EU vẫn đang chờ đợi một cách tiếp cận phổ biến, Châu Âu đối với quá trình đánh thuế crypto. Chính phủ Bỉ , nơi có nhiều tổ chức của EU, chưa đưa ra quan điểm chính thức về vấn đề này. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy các cơ quan thuế đang giám sát chặt chẽ sau khi công dân Bỉ buôn bán các loại tiền mã hóa trên các sàn giao dịch nước ngoài. Bất cứ ai trên thị trường crypto dự kiến ​​sẽ phải trả 33% thuế cho lợi ích của họ, mặc dù thực tế là crypto không được quy định. Bỉ nên tuyên bố chúng là "thu nhập khác" trên tờ khai thuế của họ, Thanh tra Thuế đặc biệt cho biết vào cuối năm ngoái.

Bulgaria là một quốc gia thành viên mong đợi hướng dẫn từ Brussels. Dịch vụ Doanh thu Quốc gia đã đưa ra một thông báo làm rõ rằng thuế thu nhập về vốn 10% được áp dụng cho lợi nhuận từ việc kinh doanh các loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, tình trạng pháp lý của họ vẫn chưa được quyết định bởi quốc hội Bungari. Họ vẫn không rõ ràng việc thu nhập bitcoin và mua bán crypto sẽ bị đánh thuế như thế nào.

Các nước thành viên EU khác đang mất dần sự kiên nhẫn. Khi bộ trưởng Tài chính Hà Lan gần đây mô tả khuôn khổ pháp lý hiện nay là "trang bị không đầy đủ", như tin tức.Bitcoin.com báo cáo . Wopke Hoekstra đã nói về bản chất vốn có của các loại tiền mã hóa và kêu gọi "phương pháp tiếp cận quốc tế ". Chính phủ Hà Lan nhấn mạnh vào việc thông qua các quy định mới của châu Âu vào cuối năm tới, bao gồm cả việc sửa đổi hướng dẫn chống rửa tiền, và đề cập đến việc trốn thuế.

Khu ph lân cn Châu Âu

Mặc dù các nhà quản lý EU vẫn đang phải vật lộn để nắm bắt hiện tượng crypto, nhưng các nước khác ở châu Âu lại lợi dụng tình trạng này để mạng lợi nhuận về cho mình.  Belarus , là một ví dụ đển hình , khi đang cố tình chống lại sự cô lập chính trị và kinh tế bằng cách áp dụng crypto. Nghị định này có chữ ký của Tổng thống Lukashenko đưa ra các ưu đãi về thuế và các ưu đãi khác cho các hoạt động liên quan tới crypto cho đến năm 2023. Nó  sẽ có hiệu lực  trong vòng chưa đầy một tuần vào ngày 28 tháng 3.

Bạn đang đọc bài: 0 đến 50% - Thời gian nộp thuế Crypto trong Liên minh Châu Âu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance lauchpad là gì? Một số phân tích về Bittrorent và Fetch


Binance Launchpad là gì?

Giữa cuộc “khủng hoảng” tạo ra bởi các dự án ICO scam, các dự án cũng như nhà đầu tư đang tìm cho mình hướng đi mới để huy động vốn hay đầu tư một cách hiểu quả nhất. Theo đó, làn sóng hình thức phát hành token như IEO, IFO, IAO, STO ... ra đời, tuy nhiên vẫn chưa có hình thức nào giải được bài toàn mà mọi người đang mong đợi.

Trong bối cảnh đó, Binance đã cho ra Binance Lauchpad – nền tảng hỗ trợ bán token, giúp cho các dự án huy động vốn và vươn ra thị trường quốc tế. Để một dự được list trên Binance lauchpad, nó phải trải qua quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí mà binance đặt ra trong đó phải kể đến: dự án đang ở giai đoạn nào, khả năng được ứng dụng rộng rãi, đội ngũ có năng lực và gắn bó, ... Dựa trên uy tín, lượng người sử dụng và quan tâm rất lớn của Binance, Binance lauchpad có thể xem là giải pháp tạm thời làm dịu đi cuộc “khủng hoảng” của người có tiền không biết đầu tư vào đâu trong khi các dự án tiềm năng thì lại đói vốn.

 

 Vì sao Bittorrent tăng giá?

Fetch.AI và BitTorrent là 2 dự án mở màn cho Binance lauchpad năm 2019. Token sale của BitTorrent đã kết thúc thành công vào 28/01/2019 đạt hardcap ở mức 7,2 triệu đô la Mỹ. Theo Wikki media, “BitTorrent là một giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng.... CacheLogic ước đoán BitTorrent chiếm khoảng 35% lưu lượng trên mạng Internet”.

Như vậy, với sự kết hợp của nhiều yếu tố như lượng người dùng truyền thống đông đảo, nhận được sự hỗ trợ từ Binance cũng như việc đặt một mức hardcap không quá cao dường như đã tạo điều kiện để giá token của BitTorrent tăng mạnh ngay cả trong bối cảnh thị trường vô cùng ảm đạm. Theo số liệu thổng hợp bởi ICOdrop, giá hiện tại của BTT đã  x8,12 nếu tính theo USD; 7,42 theo Eth và 7,84 tính theo BTC – một con số mà nhiều nhà đầu tư trong năm 2018 mong ước.

 

Fetch.AI - Kỳ vọng của nhà đầu tư - Một số thông tin về dự án

BitTorrent đạt được thành công vang dội sau khi list lên sàn khiến cho mọi người đổ dồn sự chú ý về Fetch - dự án thứ 2 sẽ mở bán trên Binance launchpad trong khoảng 10 ngày tới. 

  1. Thông tin tổng quan và ứng dụng của Fetch AI

Hiện tại trên thế giới thì hầu hết tài sản chưa được sử dụng một cách tối ưu ví dụ như: Phòng khách sạn vẫn còn tình trạng bị bỏ trống, số lượng lớn xe ô tô vẫn chưa sử dụng hết công suất, container được ship đi nhưng vẫn còn chỗ trống trong khi chi phí vận chuyển container vô cùng đắt đỏ... Việc quản lý phi tập trung đã cản trở con người tìm ra giải pháp tận nguồn gốc. Dựa trên tình trạng đó, Fetch cung cấp hệ thống mở và phi tập trung cho phép những thứ đơn giản nhất có thể kết nối mà không cần phải giám sát từ đó giải quyết các vấn đề nêu trên.

Fetch là đại diện của của thế giới kỹ thuật số phí tập trung nơi mà các thực thể kỹ thuật số có thể thực hiện được các công việc độc lập như truyền tải dữ liệu, cung cấp dịch vụ và đổi lại sẽ nhận được phần thưởng là token Fetch. Thế giới kỹ thuật số của Fetch được kết nối với các thực thể kỹ thuật số thông qua “Khung kinh tế mở” OEF và được củng cố bởi công nghệ sổ cái thông minh độc đáo mang lại công suất cao với mức phí giao dịch thấp. Fetch có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó, nó giải quyết một vấn đề lớn nhất trong nền công nghiệp dữ liệu - “ dữ liệu không thể “tự bán” chính mình”. Thiết bị IOT được hỗ trợ bởi thực thể kỹ thuật số Fetch có thể tận dụng các cơ hội dù là nhỏ nhất để bán thông tin trên thị trường. Ví dụ: thiết bị gắn trên xe cộ có thể thu thập dữ liệu về thời tiết và tình trạng giao thông.

Ba điểm nổi bật của Fetch là:

         - Thực thể kỹ thuật số: các thiết bị này có thể hoạt động một cách độc lập, nó có thể đại diện cho thiết bị, dịch vụ, và cá nhân. Các thực thể này có thể phối hợp với nhau để tạo ra giải pháp xử lý các vấn đề đang tồn đọng. Thực thể này bao gồm: phần cứng (phần lớn là các thiết bị IOT, giao diện lập trình ứng dụng (API), phần mềm (dùng để sắp xếp dữ liệu), thực thể bán dữ liệu kỹ thuật số (về cơ bản nó sẽ mua bán dữ liệu liên tục và cho phép dữ liệu tương tác liên tục với nhau), người đại diện (là đại diện của một cá nhân, một tập thể trong thế giới ảo của Fetch)

          - Khung kinh tế mở (OEF): Thế giới kỹ thuật số ảo mà thực tể kỹ thuật số tồn tại. Thế giới này cung cấp cho thực thể kỹ thuật “thị giác”, “xúc giác”, “thính giác”. Vậy có thể hiểu OEF là môi trường tồn tại của thực thể kỹ thuật số, cung cấp những tiện ích cần thiết để thực thể này phát huy tác dụng.

          - Công nghệ sổ cái thông minh: Công nghệ sổ cái hỗ trợ thế giới ảo của Fetch nơi chứa khối lượng dữ liệu khổng lồ. Bên cạnh đó, công nghệ này còn hỗ trợ lưu trữ dữ liệu của các hệ thống truyền thống.

Một số ví dụ về ứng dụng của Fetch

          - Giao thông: Giảm chi phí nhân công trong việc sắp xếp các chuyến đi phức tạp, dự báo nguy cơ tiềm ẩn về việc mất kết nối và tự động định tuyến lại hành trình, sắp xếp lại kế hoạch du lịch và đặt lại việc đặt chỗ mà không cần sự giám sát của con người. Mục tiêu là để nâng cao sự hiệu quả, thuận tiện của giao thông cũng như các dịch vụ liên quan.

          - Năng lượng: Người sử dụng/ các hộ gia đình có thể thay đổi nhà cung cấp năng lượng chỉ trong vòng 1 phút mà không tạo ra bất kỳ gián đoạn hay xung đột nào giữa các nhà cung cấp. Fetch đang làm việc với đại học Warwick để nghiên cứu về ứng dụng này.

           - Chuỗi cung ứng: Hiện tại Fetch cho phép ngành thép trị giá hàng tỉ đô có thể tự quản lý, cho phép chuỗi cung ứng có thể chạy tự động từ nguyên vật liệu đến khâu tiêu thụ.

  1. Về đội ngũ thành lập:

         - CEO từng là nhà đầu tư vào Deepmind – một công ty trí tuệ nhân tạo đã từng bị Facebook nhòm ngó nhưng sau đó đàm phán không thành công và bị google mua lại vào năm 2014. Ước tính số tiền mua lại khoản 400-500 triệu USD (số liệu lấy từ Wikki). Đồng thời ông cũng đã từng là Founder và CEO của uVue  và itzMe. 

          - CTO từng là lập trình đời đầu tại Deepmind (từ năm 2011-2013), có 30 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và từng giữ vai trò CTO cho 3 công ty công nghệ

          - CSO – giám đốc nghiên cứu khoa học. Ông là tiến sỹ tốt nghiệp đại học Cambridge. Hiện đang công tác tại đại học Sheffield. Đại học Sheffield có mặt trong top 50 trường đại học quốc tế tốt nhất thế giới (Times Higher Education 2018).

          - Các thành viên khác đều có nhiều năm kinh nghiệm trong công nghệ trí thông minh nhân tạo, machine learning, sổ cái phân tán, IOT...

  1. Thông tin về token, hardcap vốn đã huy động:

          - Loại token: ERC20

          - Hardcap: cũ là 30 triệu đô nhưng hiện tại là ở tình trạng là update sau

Tổng thu được từ public sale và seed round là $974,975 USD & 24,596.5 ETH trong đó 21,125 eth đã được bán ra hoặc chuyển sang bảng anh, cash out về khoảng 3,5 triệu đô

          - Giá token ở vòng private: 0.05267$, bán 11,6% tổng cung token tương ứng ứng 11,6% của 1,152,997,575 tokens

          - Giá bán trên BNB launchpad chưa được công khai.

          - Phân bổ token và chính sách khóa token:

 

Phần trăm token

Chính sách mở khóa

Lưu ý khác

20% - Bán ra

- Seed round + private sale khóa 3 thangsm được trả đều trong cách tháng thứ 4,5,6

- Public sale không bị khóa

Token không bán được sẽ được giữ lại cho nhà phát hành sẽ được phân bổ trong vòng 2 năm nhưng không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token) – Phần này chưa được rõ ràng lắm

20% - Foundation

Mở dần trong vòng 3 năm

Dành cho công ty đứng sau Fetch là Fetch.AI Foundation Pte Ltd

20% - Các nhà sáng lập

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

Sáng lập và đồng sáng lập

10% - advisor

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

 

10% - mining

Không khóa, ước tính dùng hết trong 5 năm

Dành cho những người có đóng góp sớm cho mạng lưới, sử dụng dần trong vòng 5 năm 

20% - điều tiết, quản lý

Từ 1- 6 năm

Trả ra không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token và kéo dài trong vòng 5 năm, mỗi năm sẽ được trả ra không quá 1/3 trên tổng dự kiến.

 

  1. Đối tác kinh doanh

Blockchain cho châu Âu

Bốn công ty blockchain top đầu gồm Ripple, NEM, Fetch.AI, và EMURGO/Cardano đã cùng nhau thành lập nên tổ chức “Blockchain for Europe”. Tổ chức này lập ra nhằm mục tiêu thúc tăng sự hiểu biết trong khối EU và các thành viên trong tổ chức về tiềm năng thực sự của công nghệ sổ cái và công nghệ blockchain và để đảm bảo cho việc thúc đẩy cho cuộc cách mạng công nghệ ở Châu Âu.

- Clustermarket 

GE Healthcare và Clustermarket đã ứng dụng công nghệ của Fetch.AI. 

Clustermarket là thị trường trực tuyến hỗ trợ nhà khoa học, kỹ sư và những người nghiên cứu công nghệ tìm kiếm tìm kiếm các phòng thí nghiệm gần vị trí yêu cầu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất (một dạng của môi giới)

- AI Innovation Network (“AIIN”) / Warwick Business School 

- ULedger 

- MOBI 

  1. Tổng kết

Thông qua quá trình tìm hiểu ở trên thì có một số thông tin quan trọng như sau cần được làm rõ, bigcoin đã liên lạc với dự án và đang chờ câu trả lời chính thức

  • Hardcap ban đầu là 30 triệu và giá ICO cũng như bonus cho các nhà đầu tư vòng private và seed round đã được thỏa thuận từ trước, nếu thay đổi hardcap và giá bán trên binance thì thỏa thuận trước đó sẽ được thay đổi lại như thế nào?
  • Hardcap mới sẽ là bao nhiêu?
  • Giá bán trên launchpad Binance, tổng token bán là bao nhiêu?
  • Token không bán được thì sẽ phân bổ cho ai?

Bigcoin sẽ liên tục cập nhật thông tin với của Fetch để phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dự án và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Biên soan: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ