Gửi bài viết tới BigCoin

1,3 triệu đô token của Barcelona được bán hết trong chưa đầy 2 giờ

Đăng bởi:   - 23/06/2020 - 291 lượt xem
Chia sẻ
 

Gã khổng lồ bóng đá Tây Ban Nha Barcelona đã bán hết số token BAR dành cho người hâm mộ thông qua các nền tảng token tập trung vào thể thao Chiliz.net và Socios.com.

Việc bán 1,3 triệu đô này đã diễn ra trong vòng chưa đầy hai giờ. Vào lúc cao điểm, nó đã bán được 777.000 đô giá trị token trong vòng chưa đầy 2 phút. Ông Alexandre Dreyfus- CEO của Chiliz và Socios đã công bố tin tức này trong một tweet vào ngày 22 tháng 06.

 

Chiliz và Socios nhận thấy nhu cầu tăng gấp năm lần

Dreyfus lưu ý rằng việc bán token đã thu hút hơn 4.000 người hâm mộ từ 106 quốc gia tham gia. Ông nói với chúng tôi rằng những người mua hàng đầu đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Ý. Ông nói thêm rằng Chiliz và Socios đã nhận thấy nhu cầu tăng gấp năm lần trong quá trình bán hàng.

Ban đầu các công ty đã lên kế hoạch cho đợt bán kéo dài 48 giờ. Mặc dù bị trì hoãn một chút trên Socios.com trong quá trình bán nhưng họ đã hoàn thành đợt bán này nhanh hơn dự kiến rất nhiều. 

Các token BAR của câu lạc bộ Barcelona được thiết kế để mang lại nhiều tương tác hơn với người hâm mộ Barça. Những BAR hodler có thể tham gia vào các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến cộng đồng, cũng như kiếm được các giải thưởng độc đáo như cơ hội gặp gỡ cầu thủ trước một trận đấu.

 

Giao dịch token BAR được lên kế hoạch vào thứ Tư 

Việc bán token mới nhất diễn ra để chào mừng sự ra mắt chính thức của token BAR. Theo Barcelona, họ đã bán 600.000 token với mức giá 2 euro/token.

Sau khi bán ra, token BAR sẽ bắt đầu được giao dịch trên Chiliz và Socios vào thứ Tư, ngày 24 tháng 6. Các token sẽ chỉ có thể mua và giao dịch với token của Chiliz (CHZ) với giá thị trường tùy theo nhu cầu và nguồn cung. Tính đến thời điểm viết bài này, token BAR đã có mặt trên CoinMarketCap dù chưa thể theo dõi về giá cả và giao dịch.

Token BAR chỉ là một trong số rất nhiều token thể thao được xử lý bởi nền tảng của Chiliz và Socios. Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Ý Juventus cũng đã phát hành token dành cho người hâm mộ của mình vào cuối năm 2019. Trước đó, câu lạc bộ bóng đá Pháp Paris Saint-Germain cũng đã hợp tác với Socios.com để ra mắt hệ sinh thái token vào năm 2018.

Sam_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Mooniswap là gì? Trình tạo thị trường tự động mới của 1 inch


Mooniswap là gì?

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) 1inch.exchange hiện đã ra mắt Trình tạo thị trường tự động (AMM) với tên gọi là Mooniswap. 

Mooniswap là thế hệ tiếp theo của sàn giao dịch AMM với số dư ảo, cho phép các nhà cung cấp thanh khoản thu được lợi nhuận mà các nhà kinh doanh chênh lệch giá thu được. 

Mooniswap là thế hệ tiếp theo của nhà tạo lập thị trường tự động sử dụng số dư ảo. Một giải pháp do Vitalik Buterin đề xuất để đối phó với các cuộc tấn công từ trước. Nền tảng này cũng sẽ cải thiện thu nhập của các nhà cung cấp thanh khoản. Bởi vì nó thu được một số lợi nhuận mà nếu không sẽ luôn thuộc về các nhà kinh doanh chênh lệch giá. Nó hoạt động bằng cách đưa ra thời gian trễ 5 phút để giảm tỷ suất lợi nhuận của các nhà giao dịch chênh lệch giá. Thay vì giá được điều chỉnh ngay sau khi giao dịch, Mooniswap sẽ dần dần cải thiện tỷ giá hối đoái thị trường.

Những thứ Mooniswap tạo ra là một môi trường cạnh tranh cao giữa các nhà kinh doanh chênh lệch giá. Họ sẽ không muốn mất hoàn toàn lợi nhuận bằng cách chờ đợi hết thời gian trì hoãn. Do đó, các nhà giao dịch chênh lệch giá sẽ thu được một phần nhỏ hơn của khoản trượt giá. Phần còn lại nằm trong pool thanh khoản sẽ được chia sẻ giữa các nhà cung cấp thanh khoản.

 

Thống kê sử dụng Mooniswap

 

Không có mô tả.

 

So sánh lợi nhuận của các LPs thu được từ Mooniswap và Uniswap

 

null

 

Các vấn đề về nhà tạo lập thị trường tự động

Với sự bùng nổ hiện tại và sự quan tâm đến DeFi của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Đội ngũ Uniswap nhận thấy một số giao thức được nâng cấp thiết kế để cải thiện sự biến đổi giá cho các nhà giao dịch và hỗ trợ thu nhập cho các nhà cung cấp thanh khoản. Về cơ bản, một cuộc chiến đổi mới giữa các nhà phát triển giao thức đang diễn ra. Tất cả đều cố gắng tạo ra thiết kế hấp dẫn nhất đối với các nhà cung cấp thanh khoản cũng như các nhà giao dịch. Mooniswap là một đối tượng mới trong cuộc đua tạo ra nền tảng Trình tạo thị trường tự động hoàn hảo này.

1inch đã nhanh chóng chỉ trích một số sai sót trong các thiết kế AMM phổ biến. Uniswap không triển khai bất kỳ nguồn cấp dữ liệu định giá bên ngoài nào. Do đó, cập nhật giá token chỉ diễn ra khi các giao dịch được thực hiện trong pool. Điều này có thể dẫn đến các điều kiện bất lợi khi các nhà cung cấp thanh khoản bị lỗ khi rút tiền. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra các mô hình AMM nâng cao như Curve hoặc Balancer. Cả hai đều đề xuất những cách khác nhau để giải quyết lỗ hổng lớn này. Giờ đây, 1inch đặt mục tiêu cải thiện hơn nữa thiết kế của AMM với cách triển khai độc đáo của nó nhằm đem lại một giải pháp giải quyết các vấn đề phổ biến như độ trượt giá cao và các cuộc tấn công chạy trước.

 

Phí giao dịch của Mooniswap

Các phí hoán đổi cho giao dịch được đặt ở mức 0,3% là phù hợp với tiêu chuẩn công nghiệp cho thị trường phi tập trung. Tuy nhiên, 1 inch chia sẻ rằng, Phí hoán đổi có thể được điều chỉnh. Vì vậy, nếu họ cần cung cấp giá cả cạnh tranh hơn để chiếm thị phần. Khi đó, Phí hoán đổi có thể được hạ xuống. Mooniswap cũng giới thiệu Phí giới thiệu như một cách để khuyến khích sự tích hợp với các bên thứ ba. Điều này rất có thể sẽ hỗ trợ gia tăng khối lượng thông qua giao thức - một công việc đôi bên cùng có lợi bởi vì Mooniswap được tích hợp vào ví hoặc dapp, các nhà cung cấp thanh khoản sẽ càng có thể kiếm được nhiều tiền hơn bởi khối lượng giao dịch sẽ tăng lên.

Kyber Network đã được tích hợp rộng rãi vào các dApp, ví và dịch vụ khác mà chỉ cần thanh toán phí giới thiệu bằng token KNC. Uniswap hiện không khuyến khích các nhà phát triển tích hợp giao thức vào DApp của họ. Với việc Mooniswap cung cấp thiết kế AMM cải tiến cộng với phí giới thiệu, chúng ta có thể thấy giao thức mới đang phát triển một cách nhanh chóng.

 

Thu nhập cao hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản

So với Uniswap V2, 1inch hy vọng Mooniswap sẽ tạo ra thu nhập cao hơn từ 50 đến 200% cho các nhà cung cấp thanh khoản. Điều này là do thiết kế chuyển một phần lợi nhuận trượt giá cho các nhà cung cấp thanh khoản. Vì luôn có rủi ro khi gộp tiền của bạn vào một hợp đồng thông minh, tính năng này chắc chắn sẽ làm yên lòng người dùng.

 

Lưu ý để không mua nhầm coins giả mạo trên Mooniswap

Tương tự như Uniswap, người dùng cần biết là ai cũng có thể tự niêm yết coin của mình lên Mooniswap. Bởi bản chất là một sàn giao dịch phi tập trung, Mooniswap sẽ không chịu trách nhiệm khi người dùng mua nhầm token giả mạo.

Để không gặp phải rủi ro mua nhầm phải coin giả mạo, người dùng cần phải xác minh coin thông qua hợp đồng thông minh.

Ví dụ nếu muốn swap token A qua token B, trong màn hình chọn token để swap, hãy dán hợp đồng của B vào. Đây là cách tốt nhất để swap đúng coin chính gốc.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn