Gửi bài viết tới BigCoin

1,3 triệu đô token của Barcelona được bán hết trong chưa đầy 2 giờ

Đăng bởi:   - 23/06/2020 - 240 lượt xem
Chia sẻ
 

Gã khổng lồ bóng đá Tây Ban Nha Barcelona đã bán hết số token BAR dành cho người hâm mộ thông qua các nền tảng token tập trung vào thể thao Chiliz.net và Socios.com.

Việc bán 1,3 triệu đô này đã diễn ra trong vòng chưa đầy hai giờ. Vào lúc cao điểm, nó đã bán được 777.000 đô giá trị token trong vòng chưa đầy 2 phút. Ông Alexandre Dreyfus- CEO của Chiliz và Socios đã công bố tin tức này trong một tweet vào ngày 22 tháng 06.

 

Chiliz và Socios nhận thấy nhu cầu tăng gấp năm lần

Dreyfus lưu ý rằng việc bán token đã thu hút hơn 4.000 người hâm mộ từ 106 quốc gia tham gia. Ông nói với chúng tôi rằng những người mua hàng đầu đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Ý. Ông nói thêm rằng Chiliz và Socios đã nhận thấy nhu cầu tăng gấp năm lần trong quá trình bán hàng.

Ban đầu các công ty đã lên kế hoạch cho đợt bán kéo dài 48 giờ. Mặc dù bị trì hoãn một chút trên Socios.com trong quá trình bán nhưng họ đã hoàn thành đợt bán này nhanh hơn dự kiến rất nhiều. 

Các token BAR của câu lạc bộ Barcelona được thiết kế để mang lại nhiều tương tác hơn với người hâm mộ Barça. Những BAR hodler có thể tham gia vào các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến cộng đồng, cũng như kiếm được các giải thưởng độc đáo như cơ hội gặp gỡ cầu thủ trước một trận đấu.

 

Giao dịch token BAR được lên kế hoạch vào thứ Tư 

Việc bán token mới nhất diễn ra để chào mừng sự ra mắt chính thức của token BAR. Theo Barcelona, họ đã bán 600.000 token với mức giá 2 euro/token.

Sau khi bán ra, token BAR sẽ bắt đầu được giao dịch trên Chiliz và Socios vào thứ Tư, ngày 24 tháng 6. Các token sẽ chỉ có thể mua và giao dịch với token của Chiliz (CHZ) với giá thị trường tùy theo nhu cầu và nguồn cung. Tính đến thời điểm viết bài này, token BAR đã có mặt trên CoinMarketCap dù chưa thể theo dõi về giá cả và giao dịch.

Token BAR chỉ là một trong số rất nhiều token thể thao được xử lý bởi nền tảng của Chiliz và Socios. Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Ý Juventus cũng đã phát hành token dành cho người hâm mộ của mình vào cuối năm 2019. Trước đó, câu lạc bộ bóng đá Pháp Paris Saint-Germain cũng đã hợp tác với Socios.com để ra mắt hệ sinh thái token vào năm 2018.

Sam_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn