Gửi bài viết tới BigCoin

1,7 triệu đô la bị hack trong cuộc tấn công Ethereum Classic lần thứ hai

Đăng bởi: Linh  - 08/08/2020 - 460 lượt xem
Chia sẻ
 

Những kẻ tấn công Ethereum Classic một lần nữa đã kiếm được rất nhiều tiền qua lần hack thứ 2.

 

Tóm tắt

- Kẻ tấn công 51% ETC một lần nữa lại xuất hiện, lần này đã rút gần 1,7 triệu đô la từ Bitfinex và một sàn giao dịch thứ hai không xác định.

- Vụ tấn công thứ hai gần giống với vụ thứ nhất, xảy ra chỉ vài ngày trước đó.

- Ethereum Classic Labs hiện đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại kẻ tấn công.

 

Sự thật đó đã được tiết lộ ngày hôm nay trong một bài phân tích được thực hiện bởi công ty trí tuệ blockchain Bitquery. Bài phân tích chỉ ra 465.000 ETC đã được phân bổ như thế nào cho một cuộc tấn công chi tiêu kép tiềm năng chống lại các sàn giao dịch với gần 1,7 triệu đô la được chuyển đổi thành công từ một đồng tiền điện tử thành các tài sản kỹ thuật số khác. 

Vụ tấn công thứ hai đã diễn ra vào ngày hôm qua, gần giống với vụ tấn công 51% từ tuần trước. Phân tích chỉ ra rằng, kẻ tấn công đã sử dụng cùng một phương pháp với cuộc tấn công trước đó ngày 31 tháng 7, bao gồm cả việc mua nguồn băm từ nhà cung cấp daggerhashimoto của Nicehash.


null

 

Kẻ tấn công đã có thể chi tiêu thành công khoảng 143.000 ETC trên một sàn giao dịch được xác định là Bitfinex trị giá ước tính khoảng 1 triệu đô la. Một sàn giao dịch thứ hai mà Bitquery không thể xác định được cũng đã bị tấn công với giá khoảng 680.000 USD. Tổng cộng thời gian khai thác, gửi ETC đến các sàn giao dịch trong khi khai thác các khối của riêng họ để "xóa" các giao dịch sau đó kéo dài tổng cộng khoảng 15 giờ.

Sau các cuộc tấn công, Ethereum Classic Labs đã tận dụng sự giúp đỡ của công ty luật "Kobre and Kim" và công ty pháp y blockchain CipherTrace để đưa tội phạm ra ngoài pháp luật. Giám đốc điều hành CipherTrace Dave Jevans chỉ ra rằng cả việc trộm cắp tiền trên sàn giao dịch và vi phạm tính toàn vẹn của blockchain chính Ethereum Classic đều là cơ sở để khởi kiện.

Với mức độ nghiêm trọng của hành vi trộm cắp liên quan đến các cuộc tấn công ETC 51% gần đây và khả năng lặp lại rõ ràng của việc khai thác đã khiến nhiều người, bao gồm cả nhà sáng lập ra Ethereum, Vitalik Buterin đều đặt ra câu hỏi nghiêm túc về các quyết định bảo mật của cộng đồng ETC. Sau các vụ hack, có thể nói rằng việc chuyển sang cơ chế đồng thuận proof-of-stake dường như ít có khả năng diễn ra hơn nguy cơ mạng lưới tiếp tục bị tấn công.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Polkastarter khởi chạy dự án sàn DEX đầu tiên trên Polkadot hỗ trợ chuỗi chéo


•  Polkastarter là dự án được các quỹ đầu tư lớn và nổi tiếng rót vốn như Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital.
•  Polkastarter nhận được yêu cầu đầu tư hơn 20 triệu $ tại vòng privatesale.
•  Polkastarter đang tiến hành xây dựng sàn DEX cho các nhóm mã thông báo crosschain.

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Polkastarter đã kết thúc vòng raise vốn thành công với 987.000$ tại vòng seed (hạt giống sớm) và private (đầu tư chiến lược) được hỗ trợ bởi Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital và nhiều đối tác chiến lược khác trong thời gian 2 tháng vừa qua.

Vòng đăng kí mở rộng bổ sung duy nhất với 30 đối tác lớn cũng đã thu về hơn 20 triệu $ cho thấy nhu cầu rất lớn đối với các giải pháp DeFi và DEX trên nền tảng không thuộc hệ sinh thái ETH với khả năng mở rộng và mức phí giao dịch thấp hơn rất nhiều.

Chúng tôi muốn cảm ơn tấc cả 2500 bên quan tâm đã gửi thư yêu cầu rót vốn. Chúng tôi đã xét duyệt yêu cầu này 2 tuần trước và nhận thấy sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Điều này đi đến quyết định về việc chấp nhận góp vốn thêm 24.508.928 $ cho các yêu cầu phân bổ trên.

Từ quan điểm chiến lược, chúng tôi phải đưa ra những lựa chọn quan trọng và cố gắng thực hiện theo chiến lược này:
•  Thiết kế nhiều khoảng yêu cầu rót vốn nhỏ cho các tổ chức đóng góp, điều này cho phép nhiều người có cơ hội tham gia hơn trong mỗi vòng, tránh việc nắm giữ tập trung vào 1 vài tổ chức lớn (cá voi).
•  Việc phân bổ yêu cầu rót vốn cho các quỹ đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn giúp chúng tôi phát triển cộng đồng của mình tại các thị trường chính như Châu âu, Trung quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Singapore và các thị trường mới nổi khác.
•  Phân bổ cho các nhà đầu tư chiến lược sẽ mang lại giá trị lâu dài về mặt kỹ thuật, quảng bá hình ảnh và xây dựng cộng đồng Polkastarter.

Token Sale Key Metrics

  • Seed sale price: $0.0125 USD
  • Private sale price: $0.025 USD
  • Uniswap listing price: $0.05 USD

Hiện chúng tôi đang chuẩn bị niêm yết trên Uniswap và đặt mục tiêu tung ra POLS vào cuối tháng 9. Là một dự án ưu tiên cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng được sự tham gia rộng rãi bao gồm các cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật, vui lòng tham gia kênh điện tín chính thức của chúng tôi, kênh thông báo của chúng tôi và theo dõi chúng tôi trên Twitter.

Giới thiệu về Polkastarter: Polkastarter là một DEX được xây dựng cho các nhóm và đấu giá mã thông báo chuỗi chéo (crosschain token), cho phép các dự án huy động vốn trên một môi trường phi tập trung, không cần sự cho phép và tương tác dựa trên Polkadot. Với Polkastarter, các dự án phi tập trung sẽ có thể huy động và trao đổi vốn với giá rẻ và nhanh chóng. Người dùng sẽ có thể tham gia vào một môi trường an toàn và tuân thủ và sử dụng các tài sản vượt xa tiêu chuẩn ERC20 hiện tại.
Tương lai là phi tập trung. Tương lai là tương tác. Tương lai là Polkastarter.

BigcoinVietnam tổng hợp

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người