Gửi bài viết tới BigCoin

1,7 triệu đô la bị hack trong cuộc tấn công Ethereum Classic lần thứ hai

Đăng bởi: Linh  - 08/08/2020 - 764 lượt xem
Chia sẻ
 

Những kẻ tấn công Ethereum Classic một lần nữa đã kiếm được rất nhiều tiền qua lần hack thứ 2.

 

Tóm tắt

- Kẻ tấn công 51% ETC một lần nữa lại xuất hiện, lần này đã rút gần 1,7 triệu đô la từ Bitfinex và một sàn giao dịch thứ hai không xác định.

- Vụ tấn công thứ hai gần giống với vụ thứ nhất, xảy ra chỉ vài ngày trước đó.

- Ethereum Classic Labs hiện đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại kẻ tấn công.

 

Sự thật đó đã được tiết lộ ngày hôm nay trong một bài phân tích được thực hiện bởi công ty trí tuệ blockchain Bitquery. Bài phân tích chỉ ra 465.000 ETC đã được phân bổ như thế nào cho một cuộc tấn công chi tiêu kép tiềm năng chống lại các sàn giao dịch với gần 1,7 triệu đô la được chuyển đổi thành công từ một đồng tiền điện tử thành các tài sản kỹ thuật số khác. 

Vụ tấn công thứ hai đã diễn ra vào ngày hôm qua, gần giống với vụ tấn công 51% từ tuần trước. Phân tích chỉ ra rằng, kẻ tấn công đã sử dụng cùng một phương pháp với cuộc tấn công trước đó ngày 31 tháng 7, bao gồm cả việc mua nguồn băm từ nhà cung cấp daggerhashimoto của Nicehash.


null

 

Kẻ tấn công đã có thể chi tiêu thành công khoảng 143.000 ETC trên một sàn giao dịch được xác định là Bitfinex trị giá ước tính khoảng 1 triệu đô la. Một sàn giao dịch thứ hai mà Bitquery không thể xác định được cũng đã bị tấn công với giá khoảng 680.000 USD. Tổng cộng thời gian khai thác, gửi ETC đến các sàn giao dịch trong khi khai thác các khối của riêng họ để "xóa" các giao dịch sau đó kéo dài tổng cộng khoảng 15 giờ.

Sau các cuộc tấn công, Ethereum Classic Labs đã tận dụng sự giúp đỡ của công ty luật "Kobre and Kim" và công ty pháp y blockchain CipherTrace để đưa tội phạm ra ngoài pháp luật. Giám đốc điều hành CipherTrace Dave Jevans chỉ ra rằng cả việc trộm cắp tiền trên sàn giao dịch và vi phạm tính toàn vẹn của blockchain chính Ethereum Classic đều là cơ sở để khởi kiện.

Với mức độ nghiêm trọng của hành vi trộm cắp liên quan đến các cuộc tấn công ETC 51% gần đây và khả năng lặp lại rõ ràng của việc khai thác đã khiến nhiều người, bao gồm cả nhà sáng lập ra Ethereum, Vitalik Buterin đều đặt ra câu hỏi nghiêm túc về các quyết định bảo mật của cộng đồng ETC. Sau các vụ hack, có thể nói rằng việc chuyển sang cơ chế đồng thuận proof-of-stake dường như ít có khả năng diễn ra hơn nguy cơ mạng lưới tiếp tục bị tấn công.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn