Gửi bài viết tới BigCoin

$1.7 tỷ giá trị của tiền mã hóa bị đánh cắp từ năm 2011

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 199 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, Crypto Aware đã đưa ra số liệu cho thấy rằng giá trị của thị trường tiền mã hóa là $ 1.7 tỷ đã bị mất từ các vụ tấn công bởi các hacker hoặc các trò gian lận/ lừa đảo kể từ năm 2011. Trên một phần tư trong số này - 670 triệu USD - đã bị mất trong ba tháng đầu năm 2018 này. Một con số không hề nhỏ, khiến các nhà đầu tư cần phải đau đầu lo lắng về sự an toàn của các đồng tiền mã hóa.

1.7 tỷ giá trị của tiền mã hóa bị đánh cắp từ năm 2011

Leigh-Anne Galloway, Giám đốc An ninh An ninh Mạng Cyber ​​Security tại công ty bảo mật ICO Positive.com , đã đưa ra những nhận xét sau:  "Những con số này cho thấy hai điều - thứ nhất, mức độ tấn công trực tuyến thực sự tàn phá trên thị trường tiền mã hóa với những tổn thất hiện tại là con số hàng tỷ đô la; và tỷ lệ tội phạm và các trò gian lận lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền mã hóa đang gia tăng nhanh chóng, có thể nói là chóng mặt. Sự gia tăng mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa vào năm 2017 (đặc biệt là sự bùng nổ vào cuối năm 2017) đã làm cho rất nhiều nhà đầu tư và các tổ chức phải thực sự nghiêm túc và chú ý cũng như thận trọng hơn khi tiếp cận thị trường tiền mã hóa này hơn bao giờ hết. Nhưng, chắc chắn, bọn tội phạm không gian mạng đã có những mánh khóe để “hút máu” (lừa đảo, tấn công hòng chiếm đoạt tiền mã hóa) từ các nhà đầu tư một cách khó lường.

"Mỗi người chơi trong thị trường tiền mã hóa, từ các sàn giao dịch lớn nhất đến các quỹ ICOs khiêm tốn nhất nên coi những phát hiện này là một dấu hiệu/ hồi chuông cảnh báo lớn để thận trọng hơn bằng cách đề phòng để đảm bảo sự an toàn của chính mình. ICOs, đặc biệt không nên coi thường các hacker hay những kẻ lừa đảo mà bỏ qua việc mình sẽ là một mục tiêu của chúng. Thực tế là một công ty với ý định gây quỹ ICOs đang vẫy một lá cờ “khổng lồ” mời gọi bọn tội phạm mạng, bởi vì đây là một giai đoạn rất dễ bị tổn thương với sự tăng trưởng của công ty.

"Vẫn còn một số thực tiễn cơ bản mà hầu hết ICOs có thể làm để cải thiện vấn đề bảo mật của họ. Thứ nhất, điều cốt yếu là mã nguồn bên dưới của hợp đồng thông minh sẽ bị loại bỏ bất kỳ lỗ hổng nào thông qua sự phát triển - một khi điều này xảy ra, nó không thể thay đổi. Thứ hai, các tổ chức phải đảm bảo rằng các ứng dụng web sử dụng ICOs của họ đang được theo dõi và bảo vệ trong thời gian thực - tất cả các bảo mật của blockchain có nghĩa là không có gì nếu một hacker có thể ghi sai lệch số tiền từ trang web.

"Cuối cùng, có nhân tố con người. Đây là điều khó nhất để đảm bảo, nhưng ICOs có trách nhiệm làm mọi thứ trong phạm vi quyền hạn của họ để ngăn chặn các nhà đầu tư bị lừa bởi các cuộc tấn công lừa đảo. Điều này có nghĩa là giáo dục các nhà đầu tư về rủi ro và cảnh báo và truyền thông hiệu quả nhất có thể trên các kênh chính thức, để tránh các nhà đầu tư bị lừa."

Khi tìm hiểu về bitcoin thì Vấn đề từ các cuộc tấn công hay lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền mã hóa không phải là mới, nó đã gây ra quá nhiều tổn thất với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện tại các biện pháp nhằm đảm bảo quyền lời và sự an toàn với các nhà đầu tư thực sự vẫn chưa phát huy tác dụng triệt để. $ 1.7 tỷ giá trị tiền mã hóa bị mất từ năm 2011 đến nay là con số minh chứng cho những lỗ hổng mà các nhà đầu tư và các đơn vị có trách nhiệm cần phải quan tâm.

Bạn đang đọc bài: $1.7 tỷ giá trị của tiền mã hóa bị đánh cắp từ năm 2011 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ