Gửi bài viết tới BigCoin

$1.7 tỷ giá trị của tiền mã hóa bị đánh cắp từ năm 2011

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 116 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, Crypto Aware đã đưa ra số liệu cho thấy rằng giá trị của thị trường tiền mã hóa là $ 1.7 tỷ đã bị mất từ các vụ tấn công bởi các hacker hoặc các trò gian lận/ lừa đảo kể từ năm 2011. Trên một phần tư trong số này - 670 triệu USD - đã bị mất trong ba tháng đầu năm 2018 này. Một con số không hề nhỏ, khiến các nhà đầu tư cần phải đau đầu lo lắng về sự an toàn của các đồng tiền mã hóa.

1.7 tỷ giá trị của tiền mã hóa bị đánh cắp từ năm 2011

Leigh-Anne Galloway, Giám đốc An ninh An ninh Mạng Cyber ​​Security tại công ty bảo mật ICO Positive.com , đã đưa ra những nhận xét sau:  "Những con số này cho thấy hai điều - thứ nhất, mức độ tấn công trực tuyến thực sự tàn phá trên thị trường tiền mã hóa với những tổn thất hiện tại là con số hàng tỷ đô la; và tỷ lệ tội phạm và các trò gian lận lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền mã hóa đang gia tăng nhanh chóng, có thể nói là chóng mặt. Sự gia tăng mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa vào năm 2017 (đặc biệt là sự bùng nổ vào cuối năm 2017) đã làm cho rất nhiều nhà đầu tư và các tổ chức phải thực sự nghiêm túc và chú ý cũng như thận trọng hơn khi tiếp cận thị trường tiền mã hóa này hơn bao giờ hết. Nhưng, chắc chắn, bọn tội phạm không gian mạng đã có những mánh khóe để “hút máu” (lừa đảo, tấn công hòng chiếm đoạt tiền mã hóa) từ các nhà đầu tư một cách khó lường.

"Mỗi người chơi trong thị trường tiền mã hóa, từ các sàn giao dịch lớn nhất đến các quỹ ICOs khiêm tốn nhất nên coi những phát hiện này là một dấu hiệu/ hồi chuông cảnh báo lớn để thận trọng hơn bằng cách đề phòng để đảm bảo sự an toàn của chính mình. ICOs, đặc biệt không nên coi thường các hacker hay những kẻ lừa đảo mà bỏ qua việc mình sẽ là một mục tiêu của chúng. Thực tế là một công ty với ý định gây quỹ ICOs đang vẫy một lá cờ “khổng lồ” mời gọi bọn tội phạm mạng, bởi vì đây là một giai đoạn rất dễ bị tổn thương với sự tăng trưởng của công ty.

"Vẫn còn một số thực tiễn cơ bản mà hầu hết ICOs có thể làm để cải thiện vấn đề bảo mật của họ. Thứ nhất, điều cốt yếu là mã nguồn bên dưới của hợp đồng thông minh sẽ bị loại bỏ bất kỳ lỗ hổng nào thông qua sự phát triển - một khi điều này xảy ra, nó không thể thay đổi. Thứ hai, các tổ chức phải đảm bảo rằng các ứng dụng web sử dụng ICOs của họ đang được theo dõi và bảo vệ trong thời gian thực - tất cả các bảo mật của blockchain có nghĩa là không có gì nếu một hacker có thể ghi sai lệch số tiền từ trang web.

"Cuối cùng, có nhân tố con người. Đây là điều khó nhất để đảm bảo, nhưng ICOs có trách nhiệm làm mọi thứ trong phạm vi quyền hạn của họ để ngăn chặn các nhà đầu tư bị lừa bởi các cuộc tấn công lừa đảo. Điều này có nghĩa là giáo dục các nhà đầu tư về rủi ro và cảnh báo và truyền thông hiệu quả nhất có thể trên các kênh chính thức, để tránh các nhà đầu tư bị lừa."

Khi tìm hiểu về bitcoin thì Vấn đề từ các cuộc tấn công hay lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền mã hóa không phải là mới, nó đã gây ra quá nhiều tổn thất với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện tại các biện pháp nhằm đảm bảo quyền lời và sự an toàn với các nhà đầu tư thực sự vẫn chưa phát huy tác dụng triệt để. $ 1.7 tỷ giá trị tiền mã hóa bị mất từ năm 2011 đến nay là con số minh chứng cho những lỗ hổng mà các nhà đầu tư và các đơn vị có trách nhiệm cần phải quan tâm.

Bạn đang đọc bài: $1.7 tỷ giá trị của tiền mã hóa bị đánh cắp từ năm 2011 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ