Gửi bài viết tới BigCoin

$1.7 tỷ giá trị của tiền mã hóa bị đánh cắp từ năm 2011

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 281 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, Crypto Aware đã đưa ra số liệu cho thấy rằng giá trị của thị trường tiền mã hóa là $ 1.7 tỷ đã bị mất từ các vụ tấn công bởi các hacker hoặc các trò gian lận/ lừa đảo kể từ năm 2011. Trên một phần tư trong số này - 670 triệu USD - đã bị mất trong ba tháng đầu năm 2018 này. Một con số không hề nhỏ, khiến các nhà đầu tư cần phải đau đầu lo lắng về sự an toàn của các đồng tiền mã hóa.

1.7 tỷ giá trị của tiền mã hóa bị đánh cắp từ năm 2011

Leigh-Anne Galloway, Giám đốc An ninh An ninh Mạng Cyber ​​Security tại công ty bảo mật ICO Positive.com , đã đưa ra những nhận xét sau:  "Những con số này cho thấy hai điều - thứ nhất, mức độ tấn công trực tuyến thực sự tàn phá trên thị trường tiền mã hóa với những tổn thất hiện tại là con số hàng tỷ đô la; và tỷ lệ tội phạm và các trò gian lận lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền mã hóa đang gia tăng nhanh chóng, có thể nói là chóng mặt. Sự gia tăng mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa vào năm 2017 (đặc biệt là sự bùng nổ vào cuối năm 2017) đã làm cho rất nhiều nhà đầu tư và các tổ chức phải thực sự nghiêm túc và chú ý cũng như thận trọng hơn khi tiếp cận thị trường tiền mã hóa này hơn bao giờ hết. Nhưng, chắc chắn, bọn tội phạm không gian mạng đã có những mánh khóe để “hút máu” (lừa đảo, tấn công hòng chiếm đoạt tiền mã hóa) từ các nhà đầu tư một cách khó lường.

"Mỗi người chơi trong thị trường tiền mã hóa, từ các sàn giao dịch lớn nhất đến các quỹ ICOs khiêm tốn nhất nên coi những phát hiện này là một dấu hiệu/ hồi chuông cảnh báo lớn để thận trọng hơn bằng cách đề phòng để đảm bảo sự an toàn của chính mình. ICOs, đặc biệt không nên coi thường các hacker hay những kẻ lừa đảo mà bỏ qua việc mình sẽ là một mục tiêu của chúng. Thực tế là một công ty với ý định gây quỹ ICOs đang vẫy một lá cờ “khổng lồ” mời gọi bọn tội phạm mạng, bởi vì đây là một giai đoạn rất dễ bị tổn thương với sự tăng trưởng của công ty.

"Vẫn còn một số thực tiễn cơ bản mà hầu hết ICOs có thể làm để cải thiện vấn đề bảo mật của họ. Thứ nhất, điều cốt yếu là mã nguồn bên dưới của hợp đồng thông minh sẽ bị loại bỏ bất kỳ lỗ hổng nào thông qua sự phát triển - một khi điều này xảy ra, nó không thể thay đổi. Thứ hai, các tổ chức phải đảm bảo rằng các ứng dụng web sử dụng ICOs của họ đang được theo dõi và bảo vệ trong thời gian thực - tất cả các bảo mật của blockchain có nghĩa là không có gì nếu một hacker có thể ghi sai lệch số tiền từ trang web.

"Cuối cùng, có nhân tố con người. Đây là điều khó nhất để đảm bảo, nhưng ICOs có trách nhiệm làm mọi thứ trong phạm vi quyền hạn của họ để ngăn chặn các nhà đầu tư bị lừa bởi các cuộc tấn công lừa đảo. Điều này có nghĩa là giáo dục các nhà đầu tư về rủi ro và cảnh báo và truyền thông hiệu quả nhất có thể trên các kênh chính thức, để tránh các nhà đầu tư bị lừa."

Khi tìm hiểu về bitcoin thì Vấn đề từ các cuộc tấn công hay lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền mã hóa không phải là mới, nó đã gây ra quá nhiều tổn thất với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện tại các biện pháp nhằm đảm bảo quyền lời và sự an toàn với các nhà đầu tư thực sự vẫn chưa phát huy tác dụng triệt để. $ 1.7 tỷ giá trị tiền mã hóa bị mất từ năm 2011 đến nay là con số minh chứng cho những lỗ hổng mà các nhà đầu tư và các đơn vị có trách nhiệm cần phải quan tâm.

Bạn đang đọc bài: $1.7 tỷ giá trị của tiền mã hóa bị đánh cắp từ năm 2011 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain