Gửi bài viết tới BigCoin

10 năm trôi qua, tại sao Bitcoin vẫn đóng vai trò quan trọng (Phần 1)

Đăng bởi: Anna   - 27/11/2018 - 207 lượt xem
Chia sẻ
 

Whitepaper của Satoshi Nakomoto kỷ niệm mười năm gần như không gây hứng thú với nhiều người trong vòng tròn xã hội tôi tham gia. Tôi cho rằng 99% người dân không có hiểu biết trên toàn cầu chẳng mảy may gì đến sự kiện lần này. Ngay cả khi tiền mã hóa không tồn tại trong nhận thức của bạn, thì sự kiện kỷ niệm 10 năm này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Bitcoin: Tự nó tồn tại được gần mười năm đã gây được sự chú ý lớn, nhưng một điều ấn tượng hơn nữa đó là các nền tảng đằng sau nó - ngay cả trong thị trường gấu -  đang trở nên mạnh mẽ hơn. 


Bitcoin đã trải qua nhiều lần tăng trưởng kể từ khi ra đời cả về mặt nhận thức và giá trị của người dùng. Tại thời điểm đó, giá thị trường của nó đang giữ ổn định ở mức xấp xỉ 110 tỷ USD, giá giao dịch của nó dao động quanh mức 6.450 USD và hơn 22 triệu ví tiền đã được tạo ra - không quá tệ khi mọi thứ bắt đầu với một người sáng lập ẩn danh, mã nguồn mở, một cơ sở người dùng ban đầu chỉ có hai, một giá trị thị trường gần bằng không, và không có quỹ hỗ trợ VC để marketing. Chắc chắn, bạn có thể tranh luận rằng những con số này vẫn còn tương đối nhỏ.

Bitcoin đang hướng đến một tương lai được chấp nhận rộng rãi

Bitcoin đang hướng đến một tương lai được chấp nhận rộng rãi

Bitcoin là một loại tiền tệ thay thế và hệ thống thanh toán hoạt động trên Internet. Nó được thiết kế để không cần đến sự tin tưởng, nhưng người dùng chính thống phải tin tưởng rằng nó mang lại hiệu quả, và đó là một điểm khó thuyết phục khi chúng ta đang nói về những đồng đô la khó kiếm được chuyển đổi thành một thứ vô hình. Mặc dù chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đi trong việc áp dụng rộng rãi, nhưng chúng ta hiện có mười năm bằng chứng thực nghiệm cho thấy tuyên bố giá trị của Bitcoin rõ ràng là có được lực kéo. Dưới đây là một vài chỉ số tôi đang theo dõi:

Kỹ thuật

Hash power - chỉ số quan trọng này cho chúng ta một dấu hiệu về sức mạnh và sức khỏe của mạng lưới Bitcoin. Chỉ số này tỉ lệ thuận với số lượng thợ đào đang cạnh tranh để xác thực giao dịch và bảo vệ tính liêm minh của Bitcoin blockchain (một cơ sở dữ liệu công khai an toàn và bất biến ghi lại mọi giao dịch được thực hiện). Nhưng đây là những gì những người không hiểu về kỹ thuật cần biết: số lượng thợ đào đã tăng đều đặn kể từ khi giao dịch bitcoin đầu tiên và chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ trong năm qua, ngay cả khi giá sụt giảm. Ngoài việc phân cấp cao và số lượng bị giới hạn ở mức 21 triệu, việc phát hành Bitcoin được neo theo chi phí thực tế (tiêu thụ năng lượng và sức mạnh tính toán), do vậy lĩnh vực đào bitcoin tăng trưởng cho chúng ta biết rằng những người này đang chứng minh bằng hành động.  

Tài chính

Mối quan tâm ở cấp tổ chức - đặc biệt là trong năm nay, đã có nhiều câu chuyện về các chuyên gia của Phố Wall bắt đầu nhúng tay vào các quỹ tiền mã hóa, các công ty VC đổ tiền vào các dự án tiền mã hóa, và các tổ chức tài chính lớn gia nhập thị trường tiền mã hóa. Các ngân hàng đầu tư lớn đã công bố hoặc bắt đầu các kế hoạch đầu tư vào crypto, bàn giao dịch mở, cung cấp các giải pháp lưu ký và cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới dựa trên tiền mã hóa. Fidelity, BlackRock, Goldman Sachs, Intercontinental Exchange (ICE) và CBOE tất cả đều đang tham gia. Quỹ hiến tặng của Yale cũng vậy. Các tổ chức này đã thận trọng nắm bắt những gì họ coi là nghĩa vụ của người nhận ủy thác để cung cấp một con đường cho các nhà đầu tư chủ đạo đến với lớp tài sản có sự thể hiện tốt nhất trong 10 năm qua.

Chính trị

Tranh luận về quy định quản lý - các tổ chức tài chính lớn đang chuẩn bị tham gia vào cuộc cạnh tranh có nghĩa là các chính phủ phải có sự phản ứng. Và họ không còn nghĩ đến việc làm thế nào để ngăn chặn Bitcoin - những ngày đó đã biến mất. Cuộc tranh luận ngày nay là về việc điều tiết không gian tiền mã hóa. Các chính trị gia và quan chức chính phủ bận rộn tìm ra cách bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ lẻ và ngăn chặn nạn rửa tiền vì họ có thể làm mọi thứ để bảo vệ Bitcoin và giảm thiểu mối đe dọa đang đặt ra cho các ngân hàng và kiểm soát tập trung nguồn cung tiền fiat.

Vẫn còn một chút hy vọng, ít nhất là ở Mỹ, rất nhiều các chính trị gia và nhà quản lý có con cái lớn lên trong thời đại kỹ thuật số và hiện đang theo học tại các trường đại học ưu tú nơi họ đào tạo về blockchain. Tôi có chút nghi ngờ rằng sự tiếp xúc của họ với Bitcoin, và tiềm năng của nó để cung cấp một tương lai tài chính an toàn hơn, ổn định hơn và tự do hơn, sẽ chỉ mang lại một chút tích cực cho hệ sinh thái. Nhưng trong tương lai gần, sự nhiệt tình của thế hệ kỹ thuật số này cũng sẽ giúp đưa quan điểm và ý kiến về không gian blockchain đến với các bậc cha mẹ. Sự rõ ràng về quy định đang ngày càng rõ ràng hơn, để tốt hơn hoặc tệ hơn, nhưng rõ ràng là Bitcoin không thể không được quản lý.

Đối với các nhà đầu cơ, ba xu hướng này cho thấy rõ xu hướng tăng giá trong tương lai. Nhưng Bitcoin có nhiều lớp và vẫn còn nhiều điều để nói hơn so với các số liệu được liệt kê ở trên. Bài viết tiếp theo sẽ khám phá một vài thành tựu hấp dẫn khác của Bitcoin trong mười năm qua.

 

Bạn đang đọc: 10 năm trôi qua, tại sao Bitcoin vẫn đóng vai trò quan trọng (Phần 1) tại  Giải đáp

Theo Medium

Biên dịch: Bigcoinvietnam

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ