Gửi bài viết tới BigCoin

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 525 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù Bitcoin có thể được gọi là đồng tiền mã hóa toàn cầu đầu tiên trên thế giới, tuy nhiên, ở một số quốc gia, các chính phủ đã cấm sử dụng nó vì những lý do liên quan đến âm mưu rửa tiền và bất hợp pháp. Một phần vì làm như vậy, nên tương lai nền kinh tế của các quốc gia này vẫn đang gặp khó khăn.

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Cấm kinh doanh Bitcoin sẽ khiến nền kinh tế của một số quốc gia gặp khó khăn

11 quốc gia xem Bitcoin là một loại hình tội phạm

Khi tìm hiểu Bitcoin là gì thì chúng không chỉ là đồng tiền mã hóa đầu tiên của thế giới, nó cũng là hình thức tiền tệ không biên giới và phi chính trị đầu tiên trong lịch sử loài người. Đây là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của công nghệ tiền tệ đang phát triển nhanh chóng với sự kết hợp chặt chẽ của thế giới. Các nút Bitcoin được phân phối trên toàn thế giới tạo thành một mạng lưới phân cấp mà không có bất kỳ một điểm thất bại tập trung nào. Điều này đảm bảo rằng không có chính phủ nào có thể ngừng toàn bộ mạng Bitcoin trên phạm vi toàn cầu.

Theo dữ liệu của Coin.dance, Bitcoin không bị hạn chế ở 107 trong số 251 quốc gia hoặc khu vực. Ở đây, 'không bị hạn chế' có nghĩa là sử dụng Bitcoin được coi là hợp pháp bởi chính phủ hoặc hiện tại không có sự hạn chế rõ ràng nào đối với việc sử dụng các đồng tiền mã hóa nói chung. Nhìn gần hơn, gần một nửa trong số các quốc gia này đa phần là Hồi giáo với các hệ thống chính trị dân chủ như Qatar và Afghanistan. Và vì quan điểm về việc Bitcoin là halal hay haram vẫn còn mâu thuẫn, các quốc gia này đã đơn giản coi Bitcoin là bất hợp pháp để sử dụng trên cơ sở tôn giáo.

Nhưng liệu các chính sách này có thực sự được thi hành hay không là một câu hỏi riêng biệt. Ví dụ Bangladesh, có lẽ đây là quốc gia duy nhất biết đến là nơi mà cảnh sát đã săn lùng những người dùng Bitcoin cá nhân. Tình trạng bất hợp pháp của Bitcoin ở hầu hết các nước này chỉ là hình thức trên giấy tờ trong một nỗ lực nhằm can thiệp vào việc công dân của mình sử dụng Bitcoin.

Tuy nhiên, dữ liệu từ LocalBitcoins cho thấy rằng Bitcoin là bất hợp pháp nhưng không thể ngăn cản người dân giao dịch nó ví dụ ở các nước như Ma-rốc và Việt Nam.

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Dữ liệu giao dịch Bitcoin từ LocalBitcoins

Những người khác trong danh sách có lý do riêng của họ. Ecuador, là một ví dụ, đây là quốc gia đầu tiên tung ra đồng tiền mã hóa riêng của mình vào năm 2014 và đồng thời quyết định cấm tất cả các đồng tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, thật không may cho Ecuador, thử nghiệm này dường như đã thất bại.

 Hạn chế sự đổi mới làm cho quốc gia trở nên nghèo nàn hơn

Nhưng mặc dù quốc gia đó có phải là quốc gia hồi giáo hay không thì chủ đề cơ bản cũng giống nhau: các ngân hàng trung ương của các nước chỉ đơn giản  là không muốn có sự cạnh tranh với đồng tiền độc quyền cuả họ.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Macedonia Dimitar Bogov cho biết: "Tại Macedonia, các phương tiện thanh toán bằng tiền mặt và phi tiền mặt là các phương tiện thanh toán hợp pháp. Các hoạt động thanh toán quốc tế được thực hiện thông qua các hãng vận tải thanh toán, bao gồm các ngân hàng. Do đó, giao dịch bitcoin hoặc sử dụng nó để thanh toán ở Macedonia là bất hợp pháp. Thật không may cho các quốc gia này vẫn chưa nhận ra rằng chính sách như vậy là không có hiệu quả. Đổi mới công nghệ sẽ luôn là một bước đi trước hành động của chính phủ (trong) và kiểm soát vốn chỉ có thể dẫn đến tháo chạy vốn, và biến các quốc gia này thành các hòn đảo của sự trì trệ.

Hơn thế nữa, Bitcoin không phải là một công nghệ tĩnh như tiền thông thường. Nó liên tục phát triển cùng với hệ sinh thái của nó. Đổi mới các giải pháp để loại bỏ các rào cản để được chấp nhận không phải là mới với Bitcoin. Trên thực tế, mạng lưới của Bitcoin có thể được truy cập bằng cách sử dụng tất cả các loại thiết bị, từ dumbphone thông qua tin nhắn SMS đến các vệ tinh….

Ngược lại, những quốc gia đầu tiên tham gia vào thế giới Internet trong những năm 80 và 90, đã trở thành vùng đất phì nhiêu cho các công ty như Apple, Microsoft, Cisco, Skype vv khiến họ thậm chí còn giàu có hơn. Trong khi đó, những người lánh xa sự xuất hiện của thời đại thông tin thì nền kinh tế ngày càng trở nên nghèo nàn.

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Không bắt kịp xu hướng thời đại kinh tế kỹ thuật số sẽ khiến nền kinh tế quốc gia trở nên nghèo nàn, lạc hậu

Việc cấm Bitcoin đặt nền kinh tế đang gặp khó khăn của các quốc gia này vào tình thế bất lợi lớn. Ví dụ, Afghanistan và Bangladesh là một trong số những nước nghèo nhất trên thế giới đang tự bắn vào chân mình khi họ tiếp tục đi theo con đường đó.

Trong khi đó, không phải ngẫu nhiên mà các quốc gia giàu có như Thụy Sĩ, Singapore, và Nhật Bản lại chấp nhận kinh doanh tiền mã hóa và fintech. Thậm chí họ còn cạnh tranh với nhau để trở thành "những trung tâm Blockchain" và "các hòn đảo Crypto" nhằm thu hút các công ty thông qua các môi trường pháp lý thân thiện và thậm chí còn đưa ra các khoản trợ cấp.

Kinh doanh Bitcoin mang lại sự đổi mới, có nghĩa là một dòng vốn được rót vào, dẫn đến thu nhập thuế nhiều hơn, tạo ra công ăn việc làm, và một mức sống tốt hơn cho toàn bộ dân số. 

Bạn đang đọc bài: 11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ