Gửi bài viết tới BigCoin

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 389 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù Bitcoin có thể được gọi là đồng tiền mã hóa toàn cầu đầu tiên trên thế giới, tuy nhiên, ở một số quốc gia, các chính phủ đã cấm sử dụng nó vì những lý do liên quan đến âm mưu rửa tiền và bất hợp pháp. Một phần vì làm như vậy, nên tương lai nền kinh tế của các quốc gia này vẫn đang gặp khó khăn.

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Cấm kinh doanh Bitcoin sẽ khiến nền kinh tế của một số quốc gia gặp khó khăn

11 quốc gia xem Bitcoin là một loại hình tội phạm

Khi tìm hiểu Bitcoin là gì thì chúng không chỉ là đồng tiền mã hóa đầu tiên của thế giới, nó cũng là hình thức tiền tệ không biên giới và phi chính trị đầu tiên trong lịch sử loài người. Đây là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của công nghệ tiền tệ đang phát triển nhanh chóng với sự kết hợp chặt chẽ của thế giới. Các nút Bitcoin được phân phối trên toàn thế giới tạo thành một mạng lưới phân cấp mà không có bất kỳ một điểm thất bại tập trung nào. Điều này đảm bảo rằng không có chính phủ nào có thể ngừng toàn bộ mạng Bitcoin trên phạm vi toàn cầu.

Theo dữ liệu của Coin.dance, Bitcoin không bị hạn chế ở 107 trong số 251 quốc gia hoặc khu vực. Ở đây, 'không bị hạn chế' có nghĩa là sử dụng Bitcoin được coi là hợp pháp bởi chính phủ hoặc hiện tại không có sự hạn chế rõ ràng nào đối với việc sử dụng các đồng tiền mã hóa nói chung. Nhìn gần hơn, gần một nửa trong số các quốc gia này đa phần là Hồi giáo với các hệ thống chính trị dân chủ như Qatar và Afghanistan. Và vì quan điểm về việc Bitcoin là halal hay haram vẫn còn mâu thuẫn, các quốc gia này đã đơn giản coi Bitcoin là bất hợp pháp để sử dụng trên cơ sở tôn giáo.

Nhưng liệu các chính sách này có thực sự được thi hành hay không là một câu hỏi riêng biệt. Ví dụ Bangladesh, có lẽ đây là quốc gia duy nhất biết đến là nơi mà cảnh sát đã săn lùng những người dùng Bitcoin cá nhân. Tình trạng bất hợp pháp của Bitcoin ở hầu hết các nước này chỉ là hình thức trên giấy tờ trong một nỗ lực nhằm can thiệp vào việc công dân của mình sử dụng Bitcoin.

Tuy nhiên, dữ liệu từ LocalBitcoins cho thấy rằng Bitcoin là bất hợp pháp nhưng không thể ngăn cản người dân giao dịch nó ví dụ ở các nước như Ma-rốc và Việt Nam.

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Dữ liệu giao dịch Bitcoin từ LocalBitcoins

Những người khác trong danh sách có lý do riêng của họ. Ecuador, là một ví dụ, đây là quốc gia đầu tiên tung ra đồng tiền mã hóa riêng của mình vào năm 2014 và đồng thời quyết định cấm tất cả các đồng tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, thật không may cho Ecuador, thử nghiệm này dường như đã thất bại.

 Hạn chế sự đổi mới làm cho quốc gia trở nên nghèo nàn hơn

Nhưng mặc dù quốc gia đó có phải là quốc gia hồi giáo hay không thì chủ đề cơ bản cũng giống nhau: các ngân hàng trung ương của các nước chỉ đơn giản  là không muốn có sự cạnh tranh với đồng tiền độc quyền cuả họ.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Macedonia Dimitar Bogov cho biết: "Tại Macedonia, các phương tiện thanh toán bằng tiền mặt và phi tiền mặt là các phương tiện thanh toán hợp pháp. Các hoạt động thanh toán quốc tế được thực hiện thông qua các hãng vận tải thanh toán, bao gồm các ngân hàng. Do đó, giao dịch bitcoin hoặc sử dụng nó để thanh toán ở Macedonia là bất hợp pháp. Thật không may cho các quốc gia này vẫn chưa nhận ra rằng chính sách như vậy là không có hiệu quả. Đổi mới công nghệ sẽ luôn là một bước đi trước hành động của chính phủ (trong) và kiểm soát vốn chỉ có thể dẫn đến tháo chạy vốn, và biến các quốc gia này thành các hòn đảo của sự trì trệ.

Hơn thế nữa, Bitcoin không phải là một công nghệ tĩnh như tiền thông thường. Nó liên tục phát triển cùng với hệ sinh thái của nó. Đổi mới các giải pháp để loại bỏ các rào cản để được chấp nhận không phải là mới với Bitcoin. Trên thực tế, mạng lưới của Bitcoin có thể được truy cập bằng cách sử dụng tất cả các loại thiết bị, từ dumbphone thông qua tin nhắn SMS đến các vệ tinh….

Ngược lại, những quốc gia đầu tiên tham gia vào thế giới Internet trong những năm 80 và 90, đã trở thành vùng đất phì nhiêu cho các công ty như Apple, Microsoft, Cisco, Skype vv khiến họ thậm chí còn giàu có hơn. Trong khi đó, những người lánh xa sự xuất hiện của thời đại thông tin thì nền kinh tế ngày càng trở nên nghèo nàn.

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Không bắt kịp xu hướng thời đại kinh tế kỹ thuật số sẽ khiến nền kinh tế quốc gia trở nên nghèo nàn, lạc hậu

Việc cấm Bitcoin đặt nền kinh tế đang gặp khó khăn của các quốc gia này vào tình thế bất lợi lớn. Ví dụ, Afghanistan và Bangladesh là một trong số những nước nghèo nhất trên thế giới đang tự bắn vào chân mình khi họ tiếp tục đi theo con đường đó.

Trong khi đó, không phải ngẫu nhiên mà các quốc gia giàu có như Thụy Sĩ, Singapore, và Nhật Bản lại chấp nhận kinh doanh tiền mã hóa và fintech. Thậm chí họ còn cạnh tranh với nhau để trở thành "những trung tâm Blockchain" và "các hòn đảo Crypto" nhằm thu hút các công ty thông qua các môi trường pháp lý thân thiện và thậm chí còn đưa ra các khoản trợ cấp.

Kinh doanh Bitcoin mang lại sự đổi mới, có nghĩa là một dòng vốn được rót vào, dẫn đến thu nhập thuế nhiều hơn, tạo ra công ăn việc làm, và một mức sống tốt hơn cho toàn bộ dân số. 

Bạn đang đọc bài: 11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ