Gửi bài viết tới BigCoin

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 445 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù Bitcoin có thể được gọi là đồng tiền mã hóa toàn cầu đầu tiên trên thế giới, tuy nhiên, ở một số quốc gia, các chính phủ đã cấm sử dụng nó vì những lý do liên quan đến âm mưu rửa tiền và bất hợp pháp. Một phần vì làm như vậy, nên tương lai nền kinh tế của các quốc gia này vẫn đang gặp khó khăn.

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Cấm kinh doanh Bitcoin sẽ khiến nền kinh tế của một số quốc gia gặp khó khăn

11 quốc gia xem Bitcoin là một loại hình tội phạm

Khi tìm hiểu Bitcoin là gì thì chúng không chỉ là đồng tiền mã hóa đầu tiên của thế giới, nó cũng là hình thức tiền tệ không biên giới và phi chính trị đầu tiên trong lịch sử loài người. Đây là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của công nghệ tiền tệ đang phát triển nhanh chóng với sự kết hợp chặt chẽ của thế giới. Các nút Bitcoin được phân phối trên toàn thế giới tạo thành một mạng lưới phân cấp mà không có bất kỳ một điểm thất bại tập trung nào. Điều này đảm bảo rằng không có chính phủ nào có thể ngừng toàn bộ mạng Bitcoin trên phạm vi toàn cầu.

Theo dữ liệu của Coin.dance, Bitcoin không bị hạn chế ở 107 trong số 251 quốc gia hoặc khu vực. Ở đây, 'không bị hạn chế' có nghĩa là sử dụng Bitcoin được coi là hợp pháp bởi chính phủ hoặc hiện tại không có sự hạn chế rõ ràng nào đối với việc sử dụng các đồng tiền mã hóa nói chung. Nhìn gần hơn, gần một nửa trong số các quốc gia này đa phần là Hồi giáo với các hệ thống chính trị dân chủ như Qatar và Afghanistan. Và vì quan điểm về việc Bitcoin là halal hay haram vẫn còn mâu thuẫn, các quốc gia này đã đơn giản coi Bitcoin là bất hợp pháp để sử dụng trên cơ sở tôn giáo.

Nhưng liệu các chính sách này có thực sự được thi hành hay không là một câu hỏi riêng biệt. Ví dụ Bangladesh, có lẽ đây là quốc gia duy nhất biết đến là nơi mà cảnh sát đã săn lùng những người dùng Bitcoin cá nhân. Tình trạng bất hợp pháp của Bitcoin ở hầu hết các nước này chỉ là hình thức trên giấy tờ trong một nỗ lực nhằm can thiệp vào việc công dân của mình sử dụng Bitcoin.

Tuy nhiên, dữ liệu từ LocalBitcoins cho thấy rằng Bitcoin là bất hợp pháp nhưng không thể ngăn cản người dân giao dịch nó ví dụ ở các nước như Ma-rốc và Việt Nam.

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Dữ liệu giao dịch Bitcoin từ LocalBitcoins

Những người khác trong danh sách có lý do riêng của họ. Ecuador, là một ví dụ, đây là quốc gia đầu tiên tung ra đồng tiền mã hóa riêng của mình vào năm 2014 và đồng thời quyết định cấm tất cả các đồng tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, thật không may cho Ecuador, thử nghiệm này dường như đã thất bại.

 Hạn chế sự đổi mới làm cho quốc gia trở nên nghèo nàn hơn

Nhưng mặc dù quốc gia đó có phải là quốc gia hồi giáo hay không thì chủ đề cơ bản cũng giống nhau: các ngân hàng trung ương của các nước chỉ đơn giản  là không muốn có sự cạnh tranh với đồng tiền độc quyền cuả họ.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Macedonia Dimitar Bogov cho biết: "Tại Macedonia, các phương tiện thanh toán bằng tiền mặt và phi tiền mặt là các phương tiện thanh toán hợp pháp. Các hoạt động thanh toán quốc tế được thực hiện thông qua các hãng vận tải thanh toán, bao gồm các ngân hàng. Do đó, giao dịch bitcoin hoặc sử dụng nó để thanh toán ở Macedonia là bất hợp pháp. Thật không may cho các quốc gia này vẫn chưa nhận ra rằng chính sách như vậy là không có hiệu quả. Đổi mới công nghệ sẽ luôn là một bước đi trước hành động của chính phủ (trong) và kiểm soát vốn chỉ có thể dẫn đến tháo chạy vốn, và biến các quốc gia này thành các hòn đảo của sự trì trệ.

Hơn thế nữa, Bitcoin không phải là một công nghệ tĩnh như tiền thông thường. Nó liên tục phát triển cùng với hệ sinh thái của nó. Đổi mới các giải pháp để loại bỏ các rào cản để được chấp nhận không phải là mới với Bitcoin. Trên thực tế, mạng lưới của Bitcoin có thể được truy cập bằng cách sử dụng tất cả các loại thiết bị, từ dumbphone thông qua tin nhắn SMS đến các vệ tinh….

Ngược lại, những quốc gia đầu tiên tham gia vào thế giới Internet trong những năm 80 và 90, đã trở thành vùng đất phì nhiêu cho các công ty như Apple, Microsoft, Cisco, Skype vv khiến họ thậm chí còn giàu có hơn. Trong khi đó, những người lánh xa sự xuất hiện của thời đại thông tin thì nền kinh tế ngày càng trở nên nghèo nàn.

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Không bắt kịp xu hướng thời đại kinh tế kỹ thuật số sẽ khiến nền kinh tế quốc gia trở nên nghèo nàn, lạc hậu

Việc cấm Bitcoin đặt nền kinh tế đang gặp khó khăn của các quốc gia này vào tình thế bất lợi lớn. Ví dụ, Afghanistan và Bangladesh là một trong số những nước nghèo nhất trên thế giới đang tự bắn vào chân mình khi họ tiếp tục đi theo con đường đó.

Trong khi đó, không phải ngẫu nhiên mà các quốc gia giàu có như Thụy Sĩ, Singapore, và Nhật Bản lại chấp nhận kinh doanh tiền mã hóa và fintech. Thậm chí họ còn cạnh tranh với nhau để trở thành "những trung tâm Blockchain" và "các hòn đảo Crypto" nhằm thu hút các công ty thông qua các môi trường pháp lý thân thiện và thậm chí còn đưa ra các khoản trợ cấp.

Kinh doanh Bitcoin mang lại sự đổi mới, có nghĩa là một dòng vốn được rót vào, dẫn đến thu nhập thuế nhiều hơn, tạo ra công ăn việc làm, và một mức sống tốt hơn cho toàn bộ dân số. 

Bạn đang đọc bài: 11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Beyond Blocks thông báo sự kiện Summit Bangkok & Beyond Blocks Blockchain Week


Sau một hội nghị cháy vé kỷ lục tại Seoul, Beyond Blocks tiếp tục đà quay trở lại nơi bắt đầu vào tháng 12 năm 2017 - Bangkok, Thái Lan. Vào ngày 26-27 tháng 11 năm 2018, Bangkok, Thái Lan - Beyond Blocks sẽ tổ chức Summit Bangkok ở trung tâm thành phố tại khách sạn InterContinental Bangkok uy tín. Hội thảo này sẽ giới thiệu một đội hình đa dạng gồm hơn 40 diễn giả quốc tế với hơn 1.500 người tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới.


null

Sự kiện Summnit Seoul của Beyond Blocks đã diễn ra thành công

Beyond Blocks Blockchain Week: Điểm đến hội tụ những ý tưởng & kết nối

Từ ngày 26-30 / 11/2018, nhóm tổ chức cũng sẽ tổ chức Beyond Blocks Blockchain Week đầu tiên trong năm ngày với các meetup, các buổi tiệc, hội thảo và các sự kiện để tạo dựng mối quan hệ. Những phản hồi tích cực từ Blockchain Week Hàn Quốc tại Seoul là lý do hiển nhiên cho sự kiện Beyond Blocks để tổ chức một cuộc triển lãm networking có giá trị kéo dài một tuần.

Bằng cách tổ chức một blockchain week, Beyond Blocks sẽ củng cố danh tiếng của mình để cung cấp nền tảng lý tưởng giúp chuyển tiếp ngành công nghiệp, để đưa các cơ hội ở châu Á ra các châu lục khác của thế giới và để khám phá cách thức  áp dụng blockchain cho thế giới thực trong tương lai.

Nếu bạn là một đối tác truyền thông, hãy chuẩn bị để gặp gỡ, thu hút và ghi lại tất cả những khoảnh khắc hấp dẫn tại tuần lễ networking dành cho tất cả những người tham dự của chúng tôi -  với sự tham gia của những các nhân tố chủ chốt trong ngành, các công ty và các đơn vị truyền thông báo chí về công nghệ blockchain lớn trong không gian.

Tại sao bạn cần phải tham gia sự kiện Summit Bangkok trong suốt chương trình Beyond Blocks Blockchain Week

 • Tham gia hội thảo và triển lãm trong suốt hai ngày
 • Hội thảo networking diễn ra trong 5 ngày với nhiều cơ hội tạo dựng mối quan hệ
 • Những diễn giả đẳng cấp thế giới và những người đi đầu trong ngành
 • Tiếp cận với một số phương tiện truyền thông hàng đầu trong không gian
 • Trực tiếp tìm hiểu những gì diễn xảy ra trong việc quy định và đổi mới không chỉ ở Thái Lan mà còn ở khu vực Đông Nam Á

Các diễn giả chính được đã được công bố (cho đến nay)

 • Maja Vujinovic, Giám đốc điều hành của OGroup

Bạn có thể nhận ra người phụ nữ quyền lực này từ Summit Seoul, và nếu có; bạn sẽ biết cô ấy không phải là người được biết đến với chữ ‘kìm nén’. Chúng tôi rất vui khi được CEO của O Group quay trở lại để chia sẻ những hiểu biết của cô về các chủ đề không chỉ về blockchain trong một cuộc trò chuyện 1:1 !

 • Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của IOHK

Nhà doanh nghiệp công nghệ và nhà toán học này nổi tiếng với việc tìm ra Ethereum và IOHK. Anh đã tạo ra Cardano, nơi ông tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và phát triển dự án. Charles cũng đứng đầu trong việc phát triển Ethereum Classic.

 • Jeremy Wood, Giám đốc chiến lược của IOHK

Cùng với Charles Hoskinson, Jeremy Wood thành lập IOHK (Input Output Hong Kong), công ty kỹ thuật chuyên phát triển các đồng tiền mã hóa và blockchain cho các tổ chức học thuật,

các tổ chức chính phủ và các tập đoàn. Vị trí hiện tại của ông là Giám đốc Chiến lược và sẽ tham gia một cuộc trò chuyện với Charles tại Beyond Blocks Summit Bangkok.

 • Bonnie Cheung, Đối tác của 500 công ty Startup

Tập trung vào blockchain và là một diễn giả về tất cả những gì có trong crypto, Bonnie là một đối tác của 500 công ty Startup - một trong những nhà đầu tư hạt giống tích cực nhất trên toàn cầu với hơn 1800 công ty đầu tư - nơi cô đứng đầu việc đầu tư blockchain. Bạn có thể thấy cô gọi Bitcoin là 'một sự nhàm chán' trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg; hy vọng sẽ được lắng nghe nhiều hơn về điều đó trong cuộc trò chuyện của chúng tôi.

 • Prinn Panitchpakdi, Thống đốc của Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan

Prinn là thành viên hội đồng quản trị của một số tổ chức tài chính lớn nhất tại Thái Lan, như SET (Stock Exchange of Thailand), NIA (Cơ quan đổi mới quốc gia), ETDA (Cơ quan phát triển và giao dịch điện tử) và ASCO (Hiệp hội các công ty chứng khoán Thái Lan). Ông cũng là thành viên của ủy ban điều hành của Học viện Nền Kinh tế mới (Bộ Thương mại) và Quỹ chống tham nhũng của Thái Lan (FACT).

 • Bhume Bhumiratana, Tư vấn công nghệ của SEC Thái Lan

Chịu trách nhiệm về khung pháp lý nổi tiếng của Thái Lan với tư cách là nhà tư vấn công nghệ cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái Lan (SEC), Bhume chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức cho mọi người khi chúng tôi thảo luận các quy định tại Beyond Blocks Summit Bangkok.

 • Gigi Levy Weiss, Đối tác quản lý của NFX

Trong thập kỷ qua, Gigi đã trở thành một trong những nhà đầu tư công nghệ lớn nhất ở Israel; anh là CEO, người sáng lập, thành viên hội đồng quản trị và super-angel. Hiện tại, anh là đối tác quản lý của NFX, một công ty đầu tư mạo hiểm  hàng đầu tại Silicon Valley và cũng được biết đến như một nhà đầu tư blockchain đang hướng sự quan tâm đến nhiều dự án nổi tiếng như Bancor và Civic.

 • Justin Chow, Giám đốc phát triển kinh doanh tại Châu Á của Cumberland

Justin là nhà phát triển thị trường tiền mã hóa OTC và Giám đốc phát triển kinh doanh (Châu Á) tại công ty DRW có tên là Cumberland, đã giao dịch hơn $ 20 tỷ giá trị của Bitcoin, Ethereum và các các đồng tiền mã hóa khác vào năm 2017.

 • Ding'an Fei, Người sáng lập của Ledger Capital

Ding'an Fei là người sáng lập của Ledger Capital, một công ty dịch vụ tài chính và đầu tư tập trung vào tiền mã hóa và khả năng blockchain trong nền kinh tế thực. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm về đầu tư vốn mạo hiểm và đầu tư vốn cổ phần tư nhân trong các công ty công nghệ.

 • Luke Wagman, Giám đốc truyền bá của CoinMarketCap

Có ai trong không gian này mà không biết CoinMarketCap không? Không cần giới thiệu cũng biết là gì rồi… Chúng ta có Giám đốc truyền bá Luke Wagman trên sân khấu, (phát biểu) lần đầu tiên! Trước đây anh từng giữ vai trò là Giám đốc nội dung, Luke chịu trách nhiệm cho nhóm nghiên cứu và bổ sung gần 2000 đồng coin và 220 sàn giao dịch vào CoinMarketCap.

 • Đội ngũ TLDR

Từ FBI và Navy Seals, đến Goldman Sachs, Hypebeast… Đội ngũ đặc biệt của TLDR mang lại những trải nghiệm phong phú cho hệ sinh thái crypto. Với sự kết hợp của đội ngũ chiến lược, đội ngũ đầu tư và đội ngũ bảo mật của họ, công ty tư vấn toàn cầu này thâm nhập vào một loạt các ngành công nghiệp. Hãy chờ đón một cuộc thảo luận với chủ đề  "Phi tập trung & không biên giới" về cách tiếp cận của họ để trở thành một đội ngũ toàn cầu tại hội nghị!

 • Jon Russell, Nhà báo của TechCrunch

Jon Russell là một nhà báo của TechCrunch có trụ sở tại Châu Á. Trước đây anh là biên tập viên cho The Next Web tại Châu Á. Jon Russell đam mê sự phát triển của Internet, công nghệ và các công ty khởi nghiệp ở châu Á. Anh hiện đang sinh sống tại thành phố tổ chức hội nghị của chúng tôi; Bangkok, Thái Lan.

 • Roland Yau, Giám đốc điều hành của Cocoon Ignite Ventures, L.P.

Roland là đối tác quản lý của CoCoon Ignite Ventures, L.P.,một quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu tập trung vào đầu tư công nghệ cho người tiêu dùng. Trước khi thành lập CoCoon, anh là một cộng sự tại Freshfields - một trong những công ty luật quốc tế hàng đầu - nơi anh tập trung vào các giao dịch liên quan đến thị trường vốn cổ phần, vốn cổ phần tư nhân và sáp nhập và mua lại.

 • Nikola Pavesic, Giám đốc các hoạt động đặc biệt của Nikkei

Nikola là người đứng đầu các sáng kiến công nghệ và quan hệ đối tác tại Nikkei, công ty truyền thông kinh doanh lớn nhất trên thế giới và tổ chức FIN / SUM, hội thảo fintech lớn nhất ở Nhật Bản. Anh ấy hoạt động trong lĩnh vực phân tích, tư vấn và kiểm duyệt trong không gian blockchain. Bạn có thể đã biết anh là một trong những người kiểm duyệt thường xuyên của chúng tôi.

 • Jin Ho Hur, Đối tác quản lý của SEMA Translink Investment

Jin Ho Hur vừa là một VC vừa là một doanh nhân với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các công ty khởi nghiệp về internet, điện thoại di động và game. Từ một vài năm trở lại đây, anh ngày càng hướng sự quan tâm của anh sang Blockchain. Anh cũng là một nhân tố chủ chốt trong cộng đồng Internet khu vực châu Á - Thái Bình Dương, giúp các công ty khởi nghiệp phát triển ra toàn cầu.

 • Jasper Lee, Người đứng đầu hoạt động kinh doanh tại Châu Á của eToro

Jasper là Giám đốc của eToro tại Asia và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các ngành như FinTech và Trading. eToro là nền tảng đầu tư và social trading hàng đầu thế giới, cho phép bạn đầu tư vào các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số và tiền tệ (mã hóa).

 • Yo Nakagawa, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Monex

Là giám đốc điều hành của Monex Group, Yo phụ trách việc phát triển các chiến lược kinh doanh. Ngoài việc quản lý các doanh nghiệp của Hồng Kông và Úc của Monex, Yo đã quản lý hoạt động vốn đầu tư mạo hiểm của Monex bên ngoài Nhật Bản và trong không gian blockchain / crypto. Ông cũng từng giữ chức vụ một cố vấn cho Coincheck trong việc hỗ trợ phát triển kinh doanh.

 • Jonathan Benassaya, Người sáng lập & Giám đốc điều hành của Ironchain

Jonathan là người sáng lập và là CEO của IronChain, một công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số tập trung vào việc cung cấp cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức với khả năng tiếp cận tiền mã hóa dễ dàng và an toàn trên một nền tảng tiết kiệm chi phí và đa dạng. Trước đó, anh đã thành lập một số các công ty, gần đây nhất là Deezer; công ty khởi nghiệp đầu tiên ký giấy phép giao dịch với các hãng xản xuất âm nhạc và các công ty xuất bản để cung cấp tính năng phát nhạc trực tuyến miễn phí và được hỗ trợ.

Chủ đề trong chương trình làm việc (cho đến nay)

 • Các câu hỏi hóc búa về quy định quản lý crypto: Phải chăng mọi thứ đang trở nên tốt hơn ?
 • Thung lũng Silicon VS. Châu Á: Con đường giải cứu Crypto
 • Phi tập trung và không biên giới: Phương pháp tiếp cận của TLDR để trở thành một đội ngũ toàn cầu
 • Bước tiếp theo trong Tài chính Crypto: Các công cụ nâng cao
 • Cái chết của một ICO: Hãy chứng minh chúng tôi sai
 • Các sàn giao dịch tiền mã hóa: Một tầm nhìn (không quá) dài hạn
 • Trường hợp Crypto tại Trung Quốc: Tại sao làm kinh doanh (vẫn) mang lại hiệu quả
 • VC, các mô hình tăng tốc khởi nghiệp và Vườn ươm: Làm thế nào để các mô hình này phù hợp với thế giới Blockchain
 • Cryptoreality VS. Cryptofuture: Con đường đi đến sự chấp nhận rộng rãi
 • Xâu dựng đội ngũ tư vấn của bạn: Sự giàu có, sự ảnh hưởng, sự tin tưởng
 • Huy động vốn cho đổi mới Blockchain: STOs VS. ICO

Những đơn vị tham dự có chọn lọc (cho đến nay)

 • NFX
 • TLDR
 • Cumberland
 • 500 công ty startup
 • Coinmarketcap
 • IOHK / Cardano
 • Ledger Capital
 • OGroup
 • SIX Network
 • Kadena
 • Unification Foundation
 • Deep Brainchain
 • Cortexlabs
 • WePower
 • Kenetic
 • iCash
 • TomoChain

Đối tác cộng đồng của chúng tôi (cho đến nay)

 • Blockchain MRKTRS
 • Summit4Good
 • Bitfish
 • Bangkok Crypto Club
 • Blockchain Space

Đối tác truyền thông của chúng tôi (cho đến nay)

 • Bitcoin Addict Thailand
 • Siam Blockchain
 • CryptoSlate
 • Blockchain Space
 • Cryptonist
 • beSUCCESS
 • Financial News
 • Block Post
 • ZDnet
 • Bchain
 • Cryptolingo
 • Blockmedia
 • BlockTempo
 • Coin Tokyo
 • AMB Crypto

Nhà tài trợ của chúng tôi (cho đến nay)

 • TLDR Capital
 • CoinMarketCap
 • SIX Network
 • IDAX
 • Kadena
 • Unification Foundation
 • TEMCO
 • EB Coin
 • eToro
 • Ledger Capital

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc nếu bạn quan tâm đến một nhà tài trợ hay đối tác truyền thông nào, vui lòng liên hệ:

Đối tác truyền thông– jordan@beyondblocks.com

Nhà tài trợ– jeremie@beyondblocks.com

Telegram - @dutchgiant

Thông tin về vé

Beyond Blocks Summit Bangkok  sẽ được tổ chức tại tầng 4 Khách sạn InterContinental Bangkok vào ngày 26 và 27 tháng 11 năm 2018 ( 2 ngày)

Vé bắt đầu được bán từ bây giờ cho đến ngày diễn ra sự kiện (giá cuối cùng là $1,000 USD)

Website: http://beyondblocks.com/summit/bangkok

 

Bạn đang đọc: Beyond Blocks thông báo sự kiện Summit Bangkok & Beyond Blocks Blockchain Week tại Tin tức

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ