Gửi bài viết tới BigCoin

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/04/2018 - 649 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù Bitcoin có thể được gọi là đồng tiền mã hóa toàn cầu đầu tiên trên thế giới, tuy nhiên, ở một số quốc gia, các chính phủ đã cấm sử dụng nó vì những lý do liên quan đến âm mưu rửa tiền và bất hợp pháp. Một phần vì làm như vậy, nên tương lai nền kinh tế của các quốc gia này vẫn đang gặp khó khăn.

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Cấm kinh doanh Bitcoin sẽ khiến nền kinh tế của một số quốc gia gặp khó khăn

11 quốc gia xem Bitcoin là một loại hình tội phạm

Khi tìm hiểu Bitcoin là gì thì chúng không chỉ là đồng tiền mã hóa đầu tiên của thế giới, nó cũng là hình thức tiền tệ không biên giới và phi chính trị đầu tiên trong lịch sử loài người. Đây là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của công nghệ tiền tệ đang phát triển nhanh chóng với sự kết hợp chặt chẽ của thế giới. Các nút Bitcoin được phân phối trên toàn thế giới tạo thành một mạng lưới phân cấp mà không có bất kỳ một điểm thất bại tập trung nào. Điều này đảm bảo rằng không có chính phủ nào có thể ngừng toàn bộ mạng Bitcoin trên phạm vi toàn cầu.

Theo dữ liệu của Coin.dance, Bitcoin không bị hạn chế ở 107 trong số 251 quốc gia hoặc khu vực. Ở đây, 'không bị hạn chế' có nghĩa là sử dụng Bitcoin được coi là hợp pháp bởi chính phủ hoặc hiện tại không có sự hạn chế rõ ràng nào đối với việc sử dụng các đồng tiền mã hóa nói chung. Nhìn gần hơn, gần một nửa trong số các quốc gia này đa phần là Hồi giáo với các hệ thống chính trị dân chủ như Qatar và Afghanistan. Và vì quan điểm về việc Bitcoin là halal hay haram vẫn còn mâu thuẫn, các quốc gia này đã đơn giản coi Bitcoin là bất hợp pháp để sử dụng trên cơ sở tôn giáo.

Nhưng liệu các chính sách này có thực sự được thi hành hay không là một câu hỏi riêng biệt. Ví dụ Bangladesh, có lẽ đây là quốc gia duy nhất biết đến là nơi mà cảnh sát đã săn lùng những người dùng Bitcoin cá nhân. Tình trạng bất hợp pháp của Bitcoin ở hầu hết các nước này chỉ là hình thức trên giấy tờ trong một nỗ lực nhằm can thiệp vào việc công dân của mình sử dụng Bitcoin.

Tuy nhiên, dữ liệu từ LocalBitcoins cho thấy rằng Bitcoin là bất hợp pháp nhưng không thể ngăn cản người dân giao dịch nó ví dụ ở các nước như Ma-rốc và Việt Nam.

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Dữ liệu giao dịch Bitcoin từ LocalBitcoins

Những người khác trong danh sách có lý do riêng của họ. Ecuador, là một ví dụ, đây là quốc gia đầu tiên tung ra đồng tiền mã hóa riêng của mình vào năm 2014 và đồng thời quyết định cấm tất cả các đồng tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, thật không may cho Ecuador, thử nghiệm này dường như đã thất bại.

 Hạn chế sự đổi mới làm cho quốc gia trở nên nghèo nàn hơn

Nhưng mặc dù quốc gia đó có phải là quốc gia hồi giáo hay không thì chủ đề cơ bản cũng giống nhau: các ngân hàng trung ương của các nước chỉ đơn giản  là không muốn có sự cạnh tranh với đồng tiền độc quyền cuả họ.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Macedonia Dimitar Bogov cho biết: "Tại Macedonia, các phương tiện thanh toán bằng tiền mặt và phi tiền mặt là các phương tiện thanh toán hợp pháp. Các hoạt động thanh toán quốc tế được thực hiện thông qua các hãng vận tải thanh toán, bao gồm các ngân hàng. Do đó, giao dịch bitcoin hoặc sử dụng nó để thanh toán ở Macedonia là bất hợp pháp. Thật không may cho các quốc gia này vẫn chưa nhận ra rằng chính sách như vậy là không có hiệu quả. Đổi mới công nghệ sẽ luôn là một bước đi trước hành động của chính phủ (trong) và kiểm soát vốn chỉ có thể dẫn đến tháo chạy vốn, và biến các quốc gia này thành các hòn đảo của sự trì trệ.

Hơn thế nữa, Bitcoin không phải là một công nghệ tĩnh như tiền thông thường. Nó liên tục phát triển cùng với hệ sinh thái của nó. Đổi mới các giải pháp để loại bỏ các rào cản để được chấp nhận không phải là mới với Bitcoin. Trên thực tế, mạng lưới của Bitcoin có thể được truy cập bằng cách sử dụng tất cả các loại thiết bị, từ dumbphone thông qua tin nhắn SMS đến các vệ tinh….

Ngược lại, những quốc gia đầu tiên tham gia vào thế giới Internet trong những năm 80 và 90, đã trở thành vùng đất phì nhiêu cho các công ty như Apple, Microsoft, Cisco, Skype vv khiến họ thậm chí còn giàu có hơn. Trong khi đó, những người lánh xa sự xuất hiện của thời đại thông tin thì nền kinh tế ngày càng trở nên nghèo nàn.

11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin

Không bắt kịp xu hướng thời đại kinh tế kỹ thuật số sẽ khiến nền kinh tế quốc gia trở nên nghèo nàn, lạc hậu

Việc cấm Bitcoin đặt nền kinh tế đang gặp khó khăn của các quốc gia này vào tình thế bất lợi lớn. Ví dụ, Afghanistan và Bangladesh là một trong số những nước nghèo nhất trên thế giới đang tự bắn vào chân mình khi họ tiếp tục đi theo con đường đó.

Trong khi đó, không phải ngẫu nhiên mà các quốc gia giàu có như Thụy Sĩ, Singapore, và Nhật Bản lại chấp nhận kinh doanh tiền mã hóa và fintech. Thậm chí họ còn cạnh tranh với nhau để trở thành "những trung tâm Blockchain" và "các hòn đảo Crypto" nhằm thu hút các công ty thông qua các môi trường pháp lý thân thiện và thậm chí còn đưa ra các khoản trợ cấp.

Kinh doanh Bitcoin mang lại sự đổi mới, có nghĩa là một dòng vốn được rót vào, dẫn đến thu nhập thuế nhiều hơn, tạo ra công ăn việc làm, và một mức sống tốt hơn cho toàn bộ dân số. 

Bạn đang đọc bài: 11 quốc gia dưới đây vẫn chưa chấp nhận hợp pháp hóa Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain