Gửi bài viết tới BigCoin

12 ngân hàng Trung Quốc nói đã ứng dụng công nghệ Blockchain trong năm 2017

Đăng bởi: Charlotte  - 05/05/2018 - 134 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần một nửa trong số 26 ngân hàng niêm yết công khai ở Trung Quốc cho biết họ đã triển khai các ứng dụng blockchain trong năm 2017, theo một báo cáo.

Nguồn tin tức ngành ngân hàng Trung Quốc CEBNet cho biết, trong số 26 ngân hàng Trung Quốc, 12 trong số đó được tiết lộ trong hồ sơ hàng năm của họ rằng các ứng dụng blockchain đã được áp dụng cho các trường hợp sử dụng khác nhau trong năm qua.

12 tổ chức bao gồm các ngân hàng thương mại quốc doanh lớn như Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, cũng như các ngân hàng tư nhân khác, bao gồm Ngân hàng Thương mại Trung Quốc và các đơn vị cấp thành phố khác.

Theo bigcoinvietnam Các ứng dụng đã được áp dụng từ việc sử dụng công nghệ blockchain để phát hành hóa đơn và các khoản vay qua biên giới cho các quy trình xác thực ID.

Ví dụ, theo tờ khai hàng năm từ Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, tổ chức nhà nước đã phát triển một mạng lưới phi tập trung để cung cấp các khoản vay không bảo đảm cho các thương nhân thương mại điện tử nông nghiệp.

Tương tự như vậy, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc cũng tiết lộ trong báo cáo tài chính của mình rằng họ đã đưa ra một nền tảng dựa trên blockchain cung cấp phát hành cho vay qua ngân hàng và qua biên giới cho các doanh nghiệp nhỏ. Ngân hàng tiếp tục tự hào rằng nền tảng này cho đến nay đã xử lý các giao dịch trị giá tổng cộng 1,6 tỷ nhân dân tệ, hoặc 251 triệu đô la.

Từ một góc nhìn khác, Ngân hàng Trung Quốc cho biết họ đã hoàn thành thử nghiệm cho một cơ sở hạ tầng CNTT phân tán được triển khai trên các chi nhánh để phát triển thêm một ví mã hóa dựa trên blockchain.

Việc các ngân hàng chuyển sang sử dụng blockchain đến cùng thời điểm khi cơ quan quản lý ngân hàng của nước này cũng ca ngợi lợi ích của việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính - đặc biệt là khi cải thiện hiệu quả của việc cho vay.

Các ứng dụng bằng sáng chế gần đây, theo báo cáo của CoinDesk, cũng chỉ ra rằng các ngân hàng quốc doanh của Trung Quốc đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề lưu trữ dữ liệu và hợp lý hóa quy trình xác thực chứng chỉ.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ