Gửi bài viết tới BigCoin

130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa FBI đang điều tra đã tiết lộ một manh mối quý giá

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

FBI điều tra 130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa dính dáng đến các trang web đen

Đại diện FBI - Kyle Armstrong cho biết Cục đã tiếp nhận 130 vụ việc liên tục liên quan đến đến tiền mã hóa có dính líu tới các trang web đen buôn bán thuốc phiện, Bloomberg đã đưa tin sự việc này vào ngày thứ Tư 27 tháng 6 vừa qua.

Phát biểu tại hội nghị Crypto Evolved ở New York vào hôm thứ tư, vị đại diện đặc biệt phụ trách giám sát cho biết con số này đã tiết lộ một "một manh mối nhỏ mà đắt giá" giúp ích cho các điều tra của FBI trong hàng nghìn vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan này đã nhận thấy một sự gia tăng trong các hoạt động bất hợp pháp được thanh toán bằng tiền mã hóa, ông nói.

130 hồ sơ về các vụ phạm tội có liên quan đến tiền mã hóa cho thấy các vụ phạm pháp này thường là các hoạt động buôn người, bắt cóc, tấn công hoặc buôn thuốc bất hợp pháp.

Theo Armstrong, những vụ việc này đã trở thành vấn đề điều tra nóng hổi của Cục, đặc biệt là vụ kinh doanh thuốc giảm đau opioid ở Mỹ. Ông coi những trang web đen là một yếu tố khuyến khích việc lạm dụng ma túy. Ông cho biết rằng 10% người dùng ma túy trên toàn cầu mua hàng trên các thị trường trực tuyến bất hợp pháp .

Con số 10% Armstrong đưa ra không cao hơn nhiều so với số liệu thống kê được đưa ra bởi một cuộc Khảo sát Toàn cầu về Thuốc từ năm 2017. Cuộc khảo sát nàt cho thấy số lượng trung bình toàn cầu về tỷ lệ người dùng ma túy sử dụng darknet là 10,1%. Con số này sau đó tăng lên 90%. Tuy nhiên những đối tượng này vẫn ưu tiên mua các chất bất hợp pháp thông qua các phương pháp 'truyền thống' hơn.

Armstrong, người quản lý Sáng kiến mã hóa 3 năm tuổi cho FBI, Sáng kiến này có liên quan đến hoạt động rửa tiền, nói rằng trong khi công nghệ blockchain cơ bản giúp các nhà điều tra dễ dàng theo dõi tiền mã hóa hơn tiền mặt, việc giấu danh tính trong các giao dịch lại gây ra các trở ngại.

Bitcoin có thể không còn là loại tiền phổ biến nhất trên thị trường web đen. Điều này có lẽ là do người tiêu dùng không hài lòng về lưu lượng mạng và phí giao dịch cao.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: 130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa FBI đang điều tra đã tiết lộ một manh mối quý giá tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Thông báo] Hợp tác chiến lược giữa BigcoinVietnam và Bvnex


BigcoinVietnam tự hào tuyên bố hợp tác với Bvnex - sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC, nhằm chung tay xây dựng và phát triển cộng đồng địa phương vươn tầm thế giới.

 

Về BigcoinVietnam
Được thành lập vào năm 2017, BigcoinVietnam là một trong những công ty marketing hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử và công nghệ blockchain.

BigcoinVietnam luôn nỗ lực hết mình để phát triển cộng đồng trong và ngoài nước bằng cách tạo ra không gian crypto cho nhà đầu tư, người giao dịch tại Việt Nam và nước ngoài để cùng nhau thảo luận, trò chuyện và phát triển. Công ty sở hữu website Bigcoinvietnam.com với rất nhiều tin tức bổ ích và các bài phân tích chất lượng cùng với những nhận định cũng như đánh giá cụ thể về các dự án trên thị trường. 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, BigcoinVietnam đã phát triển một hệ sinh thái lan toả đến khoảng 200.000 người đam mê blockchain và tiền điện tử tại Việt Nam. Ngoài ra, BigcoinVietnam đã hỗ trợ hơn 100 dự án như Qtum, Gate.io, Huobi Pro, Ankr Network, Credits, Tomochain, v.v tại Việt Nam thông qua các chiến lược marketing đa dạng.

 

Về Bvnex

Bvnex được hưởng lợi từ những thế mạnh của thị trường Việt Nam, bắt tay với các gã khổng lồ Trung Quốc - quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử - để xây dựng sàn giao dịch số 1 tại Việt Nam.

Nhờ có nguồn vốn dồi dào, cùng đội ngũ chuyên nghiệp, đa quốc gia và giàu kinh nghiệm, Bvnex đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch nổi bật nhất trên thị trường. Đó là lý do tại sao nhiều ông lớn trong ngành chọn Bvnex làm đối tác chiến lược khi họ có ý định thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Bvnex xử lý volume hàng ngày khoảng 55 triệu USD. Sàn có hơn 30 cặp giao dịch với cốt lõi là các cặp VND. 

 

Chung tay xây dựng thị trường tiền điện tử Việt

Sàn giao dịch và cộng đồng là hai thành tố quan trọng quyết định tính sống còn của một thị trường tiền điện tử. 

Tại Việt Nam, số lượng cộng đồng hay tổ chức định hướng cộng đồng hoạt động vô cùng sôi động và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, tính liên kết với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn chưa mạnh. Vì thế, thành viên cộng đồng thường giao dịch trên các sàn nước ngoài, thông qua nhiều bước mua bán mới có thể quy đổi crypto thành VND.

Trong khi đó, thị trường Việt vẫn có các sàn giao dịch VND uy tín, chất lượng, hỗ trợ hoàn toàn người dùng Việt nhưng chưa tiếp cận rộng rãi đến toàn bộ cộng đồng. Vì thế, chỉ số ít người dùng biết đến và hưởng lợi từ việc giao dịch mua bán crypto-VND trực tiếp trên sàn.

Tình trạng này dẫn đến thế “độc tôn” của các sàn giao dịch ngoại quốc ở thị trường quốc nội. Vì thế, người dùng Việt phải chấp nhận những sản phẩm và dịch vụ đôi khi không quá phù hợp với thị trường nước ta.

Nhận thấy rõ điều đó, Bvnex mong muốn đưa hình ảnh của sàn lan tỏa trong cộng đồng tiền điện tử Việt văn minh, sôi động mà BigcoinVietnam đang xây dựng. 

 

Khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Bvnex tự hào là sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC. 

Vì thế, người dùng có thể dễ dàng mua bán các đồng Binance Coin (BNB), Huobi Token (HT), OKB (OKB) và MX Token (MX) trực tiếp với VND trên nền tảng giao dịch của sàn.

Bên cạnh đó, các dự án IEO trên Bvnex như XPT, NOVA hay AMF đều pump gấp x3, x4 giá IEO. Qua những cú tăng giá như vậy, “hiệu ứng Bvnex” đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng và mang về lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Cá biệt, IEO LAVA thậm chí đã x20 lần ngay sau khi lên sàn - một “điều kỳ diệu” chưa từng có ở thị trường Việt.

Với một cộng đồng hơn 20.000 người dùng Việt Nam và hơn 150.000 người dùng Trung Quốc, Bvnex là một những sàn giao dịch đang lên đáng chú ý nhất hiện nay.

 

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, BigcoinVietnam - cộng đồng danh tiếng đã tổ chức nhiều buổi AMA, sự kiện, hoạt động quảng bá cho các dự án blockchain/crypto trong và ngoài nước và sàn giao dịch tiền điện tử Bvnex cam kết chia sẻ tài nguyên và nguồn lực để góp phần xây dựng thị trường Việt Nam lớn mạnh và văn minh, cũng như chung tay khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Là bên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, BigcoinVietnam hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động thú vị khác cùng Bvnex. Các bạn nhớ đón chờ nhé!

 

Tài nguyên sàn giao dịch Bvnex

Website: https://www.bvnex.com/

Telegram Vietnamese Group: https://t.me/Bvnex_Vietnam

Twitter: https://twitter.com/bvnexcom

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn