Gửi bài viết tới BigCoin

130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa FBI đang điều tra đã tiết lộ một manh mối quý giá

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 81 lượt xem
Chia sẻ
 

FBI điều tra 130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa dính dáng đến các trang web đen

Đại diện FBI - Kyle Armstrong cho biết Cục đã tiếp nhận 130 vụ việc liên tục liên quan đến đến tiền mã hóa có dính líu tới các trang web đen buôn bán thuốc phiện, Bloomberg đã đưa tin sự việc này vào ngày thứ Tư 27 tháng 6 vừa qua.

Phát biểu tại hội nghị Crypto Evolved ở New York vào hôm thứ tư, vị đại diện đặc biệt phụ trách giám sát cho biết con số này đã tiết lộ một "một manh mối nhỏ mà đắt giá" giúp ích cho các điều tra của FBI trong hàng nghìn vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan này đã nhận thấy một sự gia tăng trong các hoạt động bất hợp pháp được thanh toán bằng tiền mã hóa, ông nói.

130 hồ sơ về các vụ phạm tội có liên quan đến tiền mã hóa cho thấy các vụ phạm pháp này thường là các hoạt động buôn người, bắt cóc, tấn công hoặc buôn thuốc bất hợp pháp.

Theo Armstrong, những vụ việc này đã trở thành vấn đề điều tra nóng hổi của Cục, đặc biệt là vụ kinh doanh thuốc giảm đau opioid ở Mỹ. Ông coi những trang web đen là một yếu tố khuyến khích việc lạm dụng ma túy. Ông cho biết rằng 10% người dùng ma túy trên toàn cầu mua hàng trên các thị trường trực tuyến bất hợp pháp .

Con số 10% Armstrong đưa ra không cao hơn nhiều so với số liệu thống kê được đưa ra bởi một cuộc Khảo sát Toàn cầu về Thuốc từ năm 2017. Cuộc khảo sát nàt cho thấy số lượng trung bình toàn cầu về tỷ lệ người dùng ma túy sử dụng darknet là 10,1%. Con số này sau đó tăng lên 90%. Tuy nhiên những đối tượng này vẫn ưu tiên mua các chất bất hợp pháp thông qua các phương pháp 'truyền thống' hơn.

Armstrong, người quản lý Sáng kiến mã hóa 3 năm tuổi cho FBI, Sáng kiến này có liên quan đến hoạt động rửa tiền, nói rằng trong khi công nghệ blockchain cơ bản giúp các nhà điều tra dễ dàng theo dõi tiền mã hóa hơn tiền mặt, việc giấu danh tính trong các giao dịch lại gây ra các trở ngại.

Bitcoin có thể không còn là loại tiền phổ biến nhất trên thị trường web đen. Điều này có lẽ là do người tiêu dùng không hài lòng về lưu lượng mạng và phí giao dịch cao.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: 130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa FBI đang điều tra đã tiết lộ một manh mối quý giá tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

ICO gặp khủng hoảng do không có sản phẩm khả thi


Trong thị trường tăng giá của năm 2018, các dự án ICO trong thị trường tiền mã hóa đã huy động được trung bình hàng chục triệu đô la từ các nhà đầu tư trên thị trường công khai để tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps) và hệ thống. 12 tháng nhanh chóng trôi qua, hầu hết các dự án ICO hiện đang tồn tại trong lĩnh vực này đều không có sản phẩm đang hoạt động hoặc không đủ số lượng người dùng để chứng minh giá trị của họ.


Theo Martha Bennett, một nhà phân tích chính của Forrester Research, các ICO đã phải vật lộn để tìm kiếm các sản phẩm khả thi với các mô hình kinh doanh không giải thích được sự xuất hiện của một thị trường gấu tiềm năng có thể buộc các dự án phải đối mặt với sự đổ vỡ trong gọi vốn.

 

Khủng hoảng

Các ICO đã huy động được một khoản tiền lớn trong năm qua với một số ICO huy động tới 4 tỷ đô la từ thị trường công khai. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu do DappRadar cung cấp, ngoài IDEX và ForkDelta, không có ứng dụng nào trên thị trường có hơn 600 người dùng.

Nhiều trong số 100 dự án tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường, ngay cả những dự án có cộng đồng nhà phát triển hoạt động tích cực và công nghệ mạnh như Augur, 0x, Decentraland, ICON, Wanchain và Polymath, đều gặp khó khăn trong việc bảo vệ cơ sở người dùng đang hoạt động và duy trì các hoạt động người dùng ở mức độ cao trên các hệ thống phi tập trung.

Các dự án nêu trên có các sản phẩm đang hoạt động hiện đang được người dùng sử dụng trong hệ sinh thái Ethereum cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Chẳng hạn, Augur đã chứng kiến khối lượng giao dịch hàng ngày  tăng vọt lên tới gần 3 triệu đô la trong thời gian bầu cử giữa kỳ gần đây của Mỹ.

ICO gặp khủng hoảng do không có sản phẩm khả thi

ICO gặp khủng hoảng do không có sản phẩm khả thi

Tuy nhiên, phần lớn token ERC20 và ICO trong bảng xếp hạng 100 đồng tiền mã hóa hàng đầu thậm chí không có sản phẩm đang hoạt động để cho thấy người dùng tích cực sử dụng sản phẩm thường xuyên.

Căn cứ vào hiệu suất vượt trội của hầu hết các dự án dApps và ICO trong không gian, Martha Bennett, nhà phân tích của Forrester Research cho biết, thị trường gấu năm nay đã là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư tài trợ cho các dự án trị giá hàng triệu đô la mà không có sản phẩm đang hoạt động nào và trong nhiều trường hợp, không có một tầm nhìn dài hạn, chiến lược và mô hình kinh doanh vững chắc.

Bennett nói:

“Dù sớm hay muộn, điều này cũng sẽ dẫn đến sự thu hẹp. Khủng hoảng tiền mã hóa vừa đóng vai trò là chất xúc tác vừa là một hồi chuông cảnh tỉnh”

Một số công ty quy mô lớn như Coinbase và ConsenSys cũng đã sa thải một phần tương đối nhỏ nhân viên của họ trong hai tháng qua, do bị ảnh hưởng bởi thị trường gấu và tiền mã hóa sụt giá.

Vào tháng 10, Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường toàn cầu, đã sa thải 15 thành viên trong đội ngũ nhân viên. Trong tháng này, ConsenSys được cho là đã chấm dứt hợp đồng với 13% nhân viên của họ, ước tính có khoảng 130 nhân viên.

 

Làm sao để tiến lên

Lex Sokolin, giám đốc chiến lược fintech toàn cầu tại Autonomous Research, nói rằng sự gia nhập của các nhà đầu tư và vốn mới có thể sẽ làm cân bằng lĩnh vực này trong những tháng tới và đối với các công ty thương mại có tỷ suất lợi nhuận cao như các sàn giao dịch, chắc chắn các tổ chức này nằm có thể sẽ làm được điều đó.

“Tôi cảm thấy thoải mái khi nói rằng áp lực về định giá đối với tài sản kỹ thuật số trong năm 2018 có thể dẫn đến việc đóng cửa 25-50% các dự án và sa thải trong các dự án hiện tại dựa trên so sánh trong lịch sử. Tuy nhiên, tốc độ của những người mới tham gia và vốn mới có thể làm mất cân bằng sự thu hẹp này và vẫn giúp toàn bộ ngành tăng trưởng.”

Tuy nhiên, đối với ICO, nếu các dự án chưa bắt tay vào phát triển các sản phẩm thực sự có thể được sử dụng bởi cả tiền mã hóa và người dùng thông thường, sẽ rất khó để phục hồi từ tình hình hiện tại của thị trường.

Bạn đang đọc: ICO gặp khủng hoảng do không có sản phẩm khả thi tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ