Gửi bài viết tới BigCoin

130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa FBI đang điều tra đã tiết lộ một manh mối quý giá

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 46 lượt xem
Chia sẻ
 

FBI điều tra 130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa dính dáng đến các trang web đen

Đại diện FBI - Kyle Armstrong cho biết Cục đã tiếp nhận 130 vụ việc liên tục liên quan đến đến tiền mã hóa có dính líu tới các trang web đen buôn bán thuốc phiện, Bloomberg đã đưa tin sự việc này vào ngày thứ Tư 27 tháng 6 vừa qua.

Phát biểu tại hội nghị Crypto Evolved ở New York vào hôm thứ tư, vị đại diện đặc biệt phụ trách giám sát cho biết con số này đã tiết lộ một "một manh mối nhỏ mà đắt giá" giúp ích cho các điều tra của FBI trong hàng nghìn vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan này đã nhận thấy một sự gia tăng trong các hoạt động bất hợp pháp được thanh toán bằng tiền mã hóa, ông nói.

130 hồ sơ về các vụ phạm tội có liên quan đến tiền mã hóa cho thấy các vụ phạm pháp này thường là các hoạt động buôn người, bắt cóc, tấn công hoặc buôn thuốc bất hợp pháp.

Theo Armstrong, những vụ việc này đã trở thành vấn đề điều tra nóng hổi của Cục, đặc biệt là vụ kinh doanh thuốc giảm đau opioid ở Mỹ. Ông coi những trang web đen là một yếu tố khuyến khích việc lạm dụng ma túy. Ông cho biết rằng 10% người dùng ma túy trên toàn cầu mua hàng trên các thị trường trực tuyến bất hợp pháp .

Con số 10% Armstrong đưa ra không cao hơn nhiều so với số liệu thống kê được đưa ra bởi một cuộc Khảo sát Toàn cầu về Thuốc từ năm 2017. Cuộc khảo sát nàt cho thấy số lượng trung bình toàn cầu về tỷ lệ người dùng ma túy sử dụng darknet là 10,1%. Con số này sau đó tăng lên 90%. Tuy nhiên những đối tượng này vẫn ưu tiên mua các chất bất hợp pháp thông qua các phương pháp 'truyền thống' hơn.

Armstrong, người quản lý Sáng kiến mã hóa 3 năm tuổi cho FBI, Sáng kiến này có liên quan đến hoạt động rửa tiền, nói rằng trong khi công nghệ blockchain cơ bản giúp các nhà điều tra dễ dàng theo dõi tiền mã hóa hơn tiền mặt, việc giấu danh tính trong các giao dịch lại gây ra các trở ngại.

Bitcoin có thể không còn là loại tiền phổ biến nhất trên thị trường web đen. Điều này có lẽ là do người tiêu dùng không hài lòng về lưu lượng mạng và phí giao dịch cao.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: 130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa FBI đang điều tra đã tiết lộ một manh mối quý giá tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ