Gửi bài viết tới BigCoin

130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa FBI đang điều tra đã tiết lộ một manh mối quý giá

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 126 lượt xem
Chia sẻ
 

FBI điều tra 130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa dính dáng đến các trang web đen

Đại diện FBI - Kyle Armstrong cho biết Cục đã tiếp nhận 130 vụ việc liên tục liên quan đến đến tiền mã hóa có dính líu tới các trang web đen buôn bán thuốc phiện, Bloomberg đã đưa tin sự việc này vào ngày thứ Tư 27 tháng 6 vừa qua.

Phát biểu tại hội nghị Crypto Evolved ở New York vào hôm thứ tư, vị đại diện đặc biệt phụ trách giám sát cho biết con số này đã tiết lộ một "một manh mối nhỏ mà đắt giá" giúp ích cho các điều tra của FBI trong hàng nghìn vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan này đã nhận thấy một sự gia tăng trong các hoạt động bất hợp pháp được thanh toán bằng tiền mã hóa, ông nói.

130 hồ sơ về các vụ phạm tội có liên quan đến tiền mã hóa cho thấy các vụ phạm pháp này thường là các hoạt động buôn người, bắt cóc, tấn công hoặc buôn thuốc bất hợp pháp.

Theo Armstrong, những vụ việc này đã trở thành vấn đề điều tra nóng hổi của Cục, đặc biệt là vụ kinh doanh thuốc giảm đau opioid ở Mỹ. Ông coi những trang web đen là một yếu tố khuyến khích việc lạm dụng ma túy. Ông cho biết rằng 10% người dùng ma túy trên toàn cầu mua hàng trên các thị trường trực tuyến bất hợp pháp .

Con số 10% Armstrong đưa ra không cao hơn nhiều so với số liệu thống kê được đưa ra bởi một cuộc Khảo sát Toàn cầu về Thuốc từ năm 2017. Cuộc khảo sát nàt cho thấy số lượng trung bình toàn cầu về tỷ lệ người dùng ma túy sử dụng darknet là 10,1%. Con số này sau đó tăng lên 90%. Tuy nhiên những đối tượng này vẫn ưu tiên mua các chất bất hợp pháp thông qua các phương pháp 'truyền thống' hơn.

Armstrong, người quản lý Sáng kiến mã hóa 3 năm tuổi cho FBI, Sáng kiến này có liên quan đến hoạt động rửa tiền, nói rằng trong khi công nghệ blockchain cơ bản giúp các nhà điều tra dễ dàng theo dõi tiền mã hóa hơn tiền mặt, việc giấu danh tính trong các giao dịch lại gây ra các trở ngại.

Bitcoin có thể không còn là loại tiền phổ biến nhất trên thị trường web đen. Điều này có lẽ là do người tiêu dùng không hài lòng về lưu lượng mạng và phí giao dịch cao.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: 130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa FBI đang điều tra đã tiết lộ một manh mối quý giá tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain