Gửi bài viết tới BigCoin

130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa FBI đang điều tra đã tiết lộ một manh mối quý giá

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 98 lượt xem
Chia sẻ
 

FBI điều tra 130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa dính dáng đến các trang web đen

Đại diện FBI - Kyle Armstrong cho biết Cục đã tiếp nhận 130 vụ việc liên tục liên quan đến đến tiền mã hóa có dính líu tới các trang web đen buôn bán thuốc phiện, Bloomberg đã đưa tin sự việc này vào ngày thứ Tư 27 tháng 6 vừa qua.

Phát biểu tại hội nghị Crypto Evolved ở New York vào hôm thứ tư, vị đại diện đặc biệt phụ trách giám sát cho biết con số này đã tiết lộ một "một manh mối nhỏ mà đắt giá" giúp ích cho các điều tra của FBI trong hàng nghìn vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan này đã nhận thấy một sự gia tăng trong các hoạt động bất hợp pháp được thanh toán bằng tiền mã hóa, ông nói.

130 hồ sơ về các vụ phạm tội có liên quan đến tiền mã hóa cho thấy các vụ phạm pháp này thường là các hoạt động buôn người, bắt cóc, tấn công hoặc buôn thuốc bất hợp pháp.

Theo Armstrong, những vụ việc này đã trở thành vấn đề điều tra nóng hổi của Cục, đặc biệt là vụ kinh doanh thuốc giảm đau opioid ở Mỹ. Ông coi những trang web đen là một yếu tố khuyến khích việc lạm dụng ma túy. Ông cho biết rằng 10% người dùng ma túy trên toàn cầu mua hàng trên các thị trường trực tuyến bất hợp pháp .

Con số 10% Armstrong đưa ra không cao hơn nhiều so với số liệu thống kê được đưa ra bởi một cuộc Khảo sát Toàn cầu về Thuốc từ năm 2017. Cuộc khảo sát nàt cho thấy số lượng trung bình toàn cầu về tỷ lệ người dùng ma túy sử dụng darknet là 10,1%. Con số này sau đó tăng lên 90%. Tuy nhiên những đối tượng này vẫn ưu tiên mua các chất bất hợp pháp thông qua các phương pháp 'truyền thống' hơn.

Armstrong, người quản lý Sáng kiến mã hóa 3 năm tuổi cho FBI, Sáng kiến này có liên quan đến hoạt động rửa tiền, nói rằng trong khi công nghệ blockchain cơ bản giúp các nhà điều tra dễ dàng theo dõi tiền mã hóa hơn tiền mặt, việc giấu danh tính trong các giao dịch lại gây ra các trở ngại.

Bitcoin có thể không còn là loại tiền phổ biến nhất trên thị trường web đen. Điều này có lẽ là do người tiêu dùng không hài lòng về lưu lượng mạng và phí giao dịch cao.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: 130 vụ việc liên quan đến tiền mã hóa FBI đang điều tra đã tiết lộ một manh mối quý giá tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ