Gửi bài viết tới BigCoin

16 sàn crypto Nhật Bản liên minh hợp thành một tổ chức tự trị

Đăng bởi: dangthang  - 03/03/2018 - 322 lượt xem
Chia sẻ
 

16 sàn giao dịch crypto được chấp thuận bởi chính phủ Nhật Bản đang hợp sức lại để tạo thành một tổ chức tự trị. Sự kiện này diễn ra sau vụ tấn công vào một trong những sàn giao dịch lớn nhất của nước này. Bên cạnh đó, có 16 “sàn giao dịch có liên quan đến crypto” cũng như khoảng 100 hãng đang muốn tham gia vào thị trường Nhật Bản.

Các sàn giao dịch thành lập một tổ chức tự quản

16 sàn crypto Nhật Bản liên minh hợp thành một tổ chức tự trị

Nhật Bản hiện chưa có một tổ chức tự quản nào. Tuy nhiên, theo sau vụ tấn công vào một trong những sàn crypto lớn nhất cả nước, nhu cầu về các cơ quan tự trị trong nước này đang dần trở nên cần thiết. Coincheck bị tấn công và mất đi 58 tỉ yên (tương đương với 530 triệu đô) tiền mã hóa NEM trong tháng 1. Theo sau vụ tấn công này, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật (FSA) đã bắt đầu giám sát tất cả các sàn hoạt động trên toàn quốc.  Cơ quan cũng đang thúc giục người chơi crypto cần tuân thủ các tiêu chuẩn về cơ chế tự quản.

16 sàn crypto đang nhận được sự ủng hộ hết ý từ FSA.  Tất cả các sàn được yêu cầu phải đăng ký với cơ quan này, theo đạo luật dịch vụ thanh toán được sửa đổi có hiệu lực từ tháng 4 năm ngoái.

Các sàn giao dịch đã đưa ra thông báo hôm thứ năm như sau (theo báo cáo từ Reuters): "16 sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản đã đăng ký sẽ thành lập một cơ quan tự trị để tăng cường sự tin tưởng vào một lĩnh vực mà đã bị ảnh hưởng bởi vụ cướp tiền mã hóa lên đến 530 triệu đô la Mỹ vào tháng 1."

Trong khi cả tên lẫn ngày đang ký của tổ chức mới này chưa được chính thức công bố, một nguồn tin cho rằng cơ quan sẽ được thành lập trong mùa xuân năm nay.

Các sàn giao dịch Nhật Bản tham gia

16 sàn crypto Nhật Bản liên minh hợp thành một tổ chức tự trị

FSA đã bắt đầu ban hành giấy phép cho các sàn giao dịch crypto từ nửa cuối năm trước. Mười một sàn đã được chứng nhận vào tháng 9, gồm có: Money Partners, Quoine, Bitflyer, Bit Bank, SBI Virtual Currencies, GMO Coin, Bittrade, Btcbox, Bitpoint, Fisco Virtual Currency, và Zaif. Đầu tháng 12, các sàn giao dịch Bitcon Tokyo, Bit Arg Exchange Tokyo, FTT Corporation, và Xtheta Corporation được thêm vào danh sách chứng nhận. Cùng tháng đó, Bitocean trở thành thành viên thứ 16 cũng là thành viên mới nhất được cấp giấy phép từ FSA. 

Ngoài 16 sàn đã được chứng nhận ra, FSA cũng đã cho phép các “sàn giao dịch liên quan đến crypto” tiến hành kinh doanh trong khi vẫn phải chờ để được cấp giấy phép. Những sàn này đã tham giao vào hoạt động kinh doanh crypto từ trước khi hệ thống đăng kiểm được thành lập.

16 sàn trong nhóm này bao gồm Minnano Bitcoin, Payward Japan, Lemuria Bitcoin Exchange (Bitcrements), Campfire Corporation, Tokyo Gateway, Lastroots Corporation, Debit, Eternal Link, FSHO Corporation, Kirin Corporation, Bit Station, Blue Dream Japan, Mr. Exchange, Bmex Corporation, Bitexpress Corporation và Coincheck.

Ngoài ra còn có hơn 100 công ty đang cố gắng để nhận được giấy phép hoạt động kinh doanh crypto trên cả nước.

Theo thông báo ngày thứ 5 từ các sàn giao dịch: “Cơ quan sẽ tiếp đó mời các sàn khác có giấy đang kí từ chính phủ tham gia tổ chức, cũng như những sàn mà có kế hoạch đăng kí trong tương lai.”

Nguồn: News

Bạn đang đọc: 16 sàn crypto Nhật Bản liên minh hợp thành một tổ chức tự trị tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin hiện đang được bán trên tất cả các cửa hàng 7-Eleven Philippines


Ứng dụng đầu tư tiền điện tử Abra bắt đầu bán tiền điện tử để lấy tiền mặt trong tất cả các cửa hàng 7-Eleven trên khắp Philippines với sự kết hợp mới với bộ xử lý thanh toán ECPay.

 

null

 

Tiền điện tử tại 6.000 cửa hàng tại Philippines

Ngày 18 tháng 9, Abra đã tuyên bố rằng sự hợp tác sẽ mang tiền điện tử đến 6.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp Philippines, bao gồm tất cả các cửa hàng 7-Eleven. Công ty tuyên bố mục đích của quan hệ đối tác là làm cho việc mua tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn:

“Việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số mới để mở ra truy cập tài chính không nhất thiết là phải khó đến thế. Và phức tạp hóa vấn đề là một việc không nên làm. Chuyển tiền mặt sang tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác cần trở nên đơn giản và nhanh chóng. Đó là lí do tại sao chúng tôi thực sự vui mừng thông báo quan hệ đối tác mới.”

Cách mua Bitcoin tại 7-Eleven

Nhờ sự hợp tác với ECPay, người tiêu dùng ở Philippines sẽ có thể tìm thấy Abra được liệt kê trong tùy chọn thanh toán các hóa đơn tại bất kỳ dịch vụ tài chính CLIQQ ECPay hay trong ứng dụng di động chuyên dụng nào. Sau đó, họ có thể gửi tiền vào ví của họ. Khoản tiền gửi tối thiểu là 500 PHP (tương đương 9,59 đô la) và giới hạn hàng ngày là 100.000 PHP (tương đương 1.917 đô la).

Sau khi xác nhận chi tiết giao dịch, in biên lai và hoàn thành giao dịch với nhân viên thu ngân, tiền sẽ được gửi về trong vòng 1-2 ngày làm việc, (trừ cuối tuần và ngày lễ).

Theo báo Cointelegraph đã đăng vào tháng 5, nhà điều hành Bitcoin ATM Coinme đã mở rộng các tùy chọn mua Bitcoin (BTC) cho cư dân Hoa Kỳ để bao phủ 21 tiểu bang bằng cách hợp tác với nhà điều hành kiosk Coinstar.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain