Gửi bài viết tới BigCoin

16 sàn crypto Nhật Bản liên minh hợp thành một tổ chức tự trị

Đăng bởi: dangthang  - 03/03/2018 - 377 lượt xem
Chia sẻ
 

16 sàn giao dịch crypto được chấp thuận bởi chính phủ Nhật Bản đang hợp sức lại để tạo thành một tổ chức tự trị. Sự kiện này diễn ra sau vụ tấn công vào một trong những sàn giao dịch lớn nhất của nước này. Bên cạnh đó, có 16 “sàn giao dịch có liên quan đến crypto” cũng như khoảng 100 hãng đang muốn tham gia vào thị trường Nhật Bản.

Các sàn giao dịch thành lập một tổ chức tự quản

16 sàn crypto Nhật Bản liên minh hợp thành một tổ chức tự trị

Nhật Bản hiện chưa có một tổ chức tự quản nào. Tuy nhiên, theo sau vụ tấn công vào một trong những sàn crypto lớn nhất cả nước, nhu cầu về các cơ quan tự trị trong nước này đang dần trở nên cần thiết. Coincheck bị tấn công và mất đi 58 tỉ yên (tương đương với 530 triệu đô) tiền mã hóa NEM trong tháng 1. Theo sau vụ tấn công này, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật (FSA) đã bắt đầu giám sát tất cả các sàn hoạt động trên toàn quốc.  Cơ quan cũng đang thúc giục người chơi crypto cần tuân thủ các tiêu chuẩn về cơ chế tự quản.

16 sàn crypto đang nhận được sự ủng hộ hết ý từ FSA.  Tất cả các sàn được yêu cầu phải đăng ký với cơ quan này, theo đạo luật dịch vụ thanh toán được sửa đổi có hiệu lực từ tháng 4 năm ngoái.

Các sàn giao dịch đã đưa ra thông báo hôm thứ năm như sau (theo báo cáo từ Reuters): "16 sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản đã đăng ký sẽ thành lập một cơ quan tự trị để tăng cường sự tin tưởng vào một lĩnh vực mà đã bị ảnh hưởng bởi vụ cướp tiền mã hóa lên đến 530 triệu đô la Mỹ vào tháng 1."

Trong khi cả tên lẫn ngày đang ký của tổ chức mới này chưa được chính thức công bố, một nguồn tin cho rằng cơ quan sẽ được thành lập trong mùa xuân năm nay.

Các sàn giao dịch Nhật Bản tham gia

16 sàn crypto Nhật Bản liên minh hợp thành một tổ chức tự trị

FSA đã bắt đầu ban hành giấy phép cho các sàn giao dịch crypto từ nửa cuối năm trước. Mười một sàn đã được chứng nhận vào tháng 9, gồm có: Money Partners, Quoine, Bitflyer, Bit Bank, SBI Virtual Currencies, GMO Coin, Bittrade, Btcbox, Bitpoint, Fisco Virtual Currency, và Zaif. Đầu tháng 12, các sàn giao dịch Bitcon Tokyo, Bit Arg Exchange Tokyo, FTT Corporation, và Xtheta Corporation được thêm vào danh sách chứng nhận. Cùng tháng đó, Bitocean trở thành thành viên thứ 16 cũng là thành viên mới nhất được cấp giấy phép từ FSA. 

Ngoài 16 sàn đã được chứng nhận ra, FSA cũng đã cho phép các “sàn giao dịch liên quan đến crypto” tiến hành kinh doanh trong khi vẫn phải chờ để được cấp giấy phép. Những sàn này đã tham giao vào hoạt động kinh doanh crypto từ trước khi hệ thống đăng kiểm được thành lập.

16 sàn trong nhóm này bao gồm Minnano Bitcoin, Payward Japan, Lemuria Bitcoin Exchange (Bitcrements), Campfire Corporation, Tokyo Gateway, Lastroots Corporation, Debit, Eternal Link, FSHO Corporation, Kirin Corporation, Bit Station, Blue Dream Japan, Mr. Exchange, Bmex Corporation, Bitexpress Corporation và Coincheck.

Ngoài ra còn có hơn 100 công ty đang cố gắng để nhận được giấy phép hoạt động kinh doanh crypto trên cả nước.

Theo thông báo ngày thứ 5 từ các sàn giao dịch: “Cơ quan sẽ tiếp đó mời các sàn khác có giấy đang kí từ chính phủ tham gia tổ chức, cũng như những sàn mà có kế hoạch đăng kí trong tương lai.”

Nguồn: News

Bạn đang đọc: 16 sàn crypto Nhật Bản liên minh hợp thành một tổ chức tự trị tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

[Tin tức 16/02] Moneygram tiết lộ công nghệ chuyển tiền theo thời gian thực dựa trên Visa 


Moneygram tiết lộ công nghệ chuyển tiền theo thời gian thực dựa trên Visa 

MoneyGram đã công bố một dịch vụ mới cho phép gửi tiền theo thời gian thực mà các giải pháp của đối tác blockchain Ripple ở đây không  có mối liên quan.

 

null

 

Gần đây, MoneyGram đã công bố FastSend, một dịch vụ mới cho phép khách hàng của mình gửi tiền theo thời gian thực tới một số điện thoại thông qua một trang web chuyên dụng hoặc ứng dụng di động. Tuy nhiên, có một thông tin cho rằng sản phẩm mới nhất của MoneyGram đã không sử dụng công nghệ Ripple.

Bạn không cần blockchain cho các khu định cư theo thời gian thực

Kamila Chytil, giám đốc điều hành MoneyGram giải thích, FastSend sử dụng giao dịch tín dụng gốc trực tiếp Visa để chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng thông qua tiền gửi thẻ ghi nợ. Mặc dù DLT không liên quan gì nhưng trang web và ứng dụng chuyên dụng sử dụng một dịch vụ vi mô dựa trên đám mây nguồn mở. Chytil cũng chỉ ra rằng mặc dù Ripple không tham gia vào dịch vụ này nhưng công ty vẫn sử dụng rộng rãi dựa trên blockchain trong các lĩnh vực khác. Hơn nữa, Chytil nói rằng MoneyGram cũng đang đánh giá các trường hợp sử dụng khác, trong đó blockchain có thể giúp giải quyết quyền riêng tư dữ liệu và nghĩa vụ pháp lý thông qua công nghệ sổ cái phân tán. Nhìn chung, cô đã nói rất nhiều về DLT, tiền điện tử và lưu ý công ty tin rằng blockchain sẽ là tương lai của thanh toán xuyên biên giới và chuyển tiền toàn cầu.

Chytil cũng ca ngợi thị trường tiền điện tử luôn hoạt động không giống như thị trường truyền thống và việc rút ngắn thời gian giao chuyển của tiền tệ. Cuối cùng, cô nói rằng MoneyGram đang xem xét nhiều trường hợp sử dụng để tối đa hóa việc sử dụng các công cụ Ripple, và tích hợp với phiên bản mới nhất của bộ dịch vụ Ripple để cung cấp dịch vụ rút tiền cho tất cả các thành viên mạng.

Ripple đang chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng tăng giữa các tổ chức tài chính với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ DLT. Trong tháng này, Ngân hàng Châu Á có trụ sở tại Bangladesh - nơi nắm giữ hơn 3,4 tỷ đô la tài sản đã tham gia mạng lưới dịch vụ tài chính dựa trên blockchain của Ripple. Tài sản tiền điện tử Ripple XRP, gần đây cũng đạt mức cao nhất trong 7 tháng là 0,33 đô la. Tuy nhiên, tiền điện tử sau đó đã mất khoảng 7,82% giá trị.

 

IOHK mở phòng thí nghiệm nghiên cứu Cardano tại đại học Bang Utah sau khi đóng góp $ 500K

Công ty phát triển hàng đầu của chuỗi khối Cardano đã thành lập một trung tâm nghiên cứu tại đại học Bang Utah (UW) sau khi quyên góp 500.000 đô la tiền điện tử ADA.

IOHK đã công bố, trung tâm nghiên cứu và xác thực mới của nó sẽ là một phần của phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển Blockchain của UW và sẽ thúc đẩy cách tiếp cận học thuật của công ty đối với phát triển và kỹ thuật blockchain. Trung tâm sẽ có một cơ sở phát triển Plutus mới, cung cấp cho các nhà phát triển blockchain một phòng thí nghiệm ứng dụng để viết mã bằng ngôn ngữ hợp đồng thông minh của cardano cũng như các công cụ và tài nguyên để thử nghiệm các giải pháp mới. Cũng sẽ có một phòng thiết kế cho một công cụ phần cứng mới sẽ cung cấp các ứng dụng xác thực và chống giả cho cardano.

Cắt băng khánh thành

Hoskinson đã tham dự buổi lễ khai trương phòng thí nghiệm nghiên cứu tại khuôn viên chính của UW tại thành phố Laramie vào thứ sáu. Logo bướm của IOHK sẽ được thêm vào phòng thí nghiệm nghiên cứu, đây sẽ là trung tâm cho công việc tương lai của IOHK với nền tảng truy xuất nguồn gốc chăn nuôi BeefChain.

Là một phần của sự hợp tác với UW, IOHK cũng đã cấp một khoản tài trợ trị giá 500.000 đô la cho ADA để tài trợ cho nghiên cứu và phát triển các ứng dụng blockchain mới, bao gồm các công cụ truy xuất nguồn gốc mới và quản lý chuỗi cung ứng. Bang Utah dự kiến ​​sẽ khớp với giá trị đồng đô la của khoản tài trợ, có nghĩa là UW sẽ nhận được khoản tài trợ ban đầu trị giá 1 triệu đô la cho cơ sở blockchain mới. Trường đại học sẽ đóng góp thêm các quỹ hỗ trợ, mặc dù tổng số tiền không được chia sẻ.

Neal Theobald, chủ tịch của UW, Neal Theobald, cho biết: "Đại học bang Utah tự hào là người đi đầu trong nghiên cứu và giáo dục blockchain. Chúng tôi rất biết ơn về đóng góp tài chính quan trọng này từ IOHK. Sự hỗ trợ này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục tiến lên trong một lĩnh vực đổi mới và khám phá rất thú vị và đầy hứa hẹn."

Wyoming là một điểm đến hấp dẫn cho các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ muốn tận dụng luật pháp thân thiện với tiền điện tử của tiểu bang - đã chính thức công nhận tài sản kỹ thuật số và cung cấp cho các công ty quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính. IOHK được chính thức hợp nhất tại bang Utah, trong khi sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đang tìm kiếm một giám đốc hoạt động mới, người có thể giúp việc giao dịch trở nên hoàn toàn được điều chỉnh tại tiểu bang. UW là tổ chức học thuật thứ tư tổ chức phòng thí nghiệm blockchain IOHK. Công ty có các trung tâm trực thuộc đại học Edinburgh, đại học Athens và viện Công nghệ Tokyo. Mặc dù IOHK đã hợp tác với các học giả tại đại học Connecticut và đại học Virginia Commonwealth, UW sẽ là trường đầu tiên ở Mỹ được liên kết hoàn toàn với công ty.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp
Thảo luận thêm tại:
Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline: (+84) 972 678 963
Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain