Gửi bài viết tới BigCoin

19 ngành công nghiệp Blockchain sẽ phá vỡ trong thời gian tới

Đăng bởi: Maria  - 17/01/2018 - 1988 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain là một công nghệ sổ cái phân phối nằm dưới  dạng các đồng coin nổi tiếng như Bitcoin và các nền tảng như Ethereum. Nó cung cấp để ghi lại và truyền dữ liệu minh bạch, an toàn, có thể kiểm tra được, và chống mất cắp. Công nghệ này có khả năng làm cho các tổ chức sử dụng nó minh bạch, dân chủ, phân cấp, hiệu quả và an toàn. Nó có thể sẽ phá vỡ nhiều ngành công nghiệp trong 5 đến 10 năm tới. Dưới đây là một số ngành công nghiệp sẽ được hưởng lợi từ công nghệ blockchain.

 1. Ngân hàng và Thanh toán

Một số người nói rằng blockchain sẽ làm gì trong lĩnh vực ngân hàng, những gì mà internet đã làm với giới truyền thông. Nó có thể được sử dụng để cung cấp cho các dịch vụ tài chính đến với hàng tỷ người trên khắp thế giới, bao gồm cả những quốc gia thuộc thế giới thứ ba không có điều kiện tiếp cận ngân hàng truyền thống. Bitcoin cho phép bất cứ ai gửi tiền qua biên giới gần như ngay lập tức và với lệ phí tương đối thấp. Abra là một dự án khởi nghiệp  đang thực hiện dịch vụ chuyển tiền dựa trên đồng tiền bitcoin.

Nhiều ngân hàng như Barclays cũng đang nỗ lực áp dụng công nghệ blockchain để hoạt động kinh doanh của họ nhanh hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn. Các ngân hàng cũng đang ngày càng tăng cường đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp. IBM dự đoán 15% ngân hàng sẽ sử dụng blockchain vào cuối năm 2017.

 1. An ninh mạng

Mặc dù bản ghi blockchain được công khai, dữ liệu được xác minh và mã hóa bằng cách sử dụng thuật toán kỹ thuật số tiên tiến. Bằng cách này, dữ liệu ít bị xâm nhập hoặc bị thay đổi mà không có sự ủy quyền.

Điều đó nói rằng, các ứng dụng xây dựng trên blockchain vẫn còn khá non trẻ và đã có một số sự cố hacks trong những tháng gần đây. Đây là một số ứng dụng trong tương lai sẽ cần phải phát triển hơn.

 1. Quản lý chuỗi cung ứng

Với công nghệ blockchain, các giao dịch có thể được ghi lại trong một bản ghi phân quyền vĩnh viễn, và được giám sát an toàn và minh bạch. Điều này có thể làm giảm đáng kể sự chậm trễ thời gian và những sai lầm của con người. Nó cũng có thể được sử dụng để giám sát chi phí, lao động, và thậm chí cả chất thải và khí thải ở mọi điểm của chuỗi cung ứng. Điều này có hàm ý cho sự hiểu biết và kiểm soát tác động môi trường thực sự của sản phẩm.

Sổ cái phân phối cũng có thể được sử dụng để xác minh tính xác thực hoặc tình trạng thương mại công bằng của sản phẩm bằng cách theo dõi chúng từ nguồn gốc của chúng. Một số công ty blockchain làm việc trong lĩnh vực này là Provenance, Fluent, SKUChain, và Blockverify.

 1. Dự báo

Các blockchain được thiết lập để thay đổi toàn bộ cách tiếp cận để nghiên cứu, tư vấn, phân tích và dự báo. Các nền tảng trực tuyến như Augur đang tìm kiếm để tạo ra các thị trường dự đoán phân tán toàn cầu. Những công nghệ này có thể được sử dụng để đặt và theo dõi cược vào bất cứ thứ gì từ thể thao đến cổ phiếu cho đến cuộc bầu cử theo cách phân quyền.

 1. Mạng và Internet và Internet vạn vật

Samsung và IBM đang sử dụng công nghệ blockchain cho một khái niệm mới gọi là ADEPT, nó sẽ tạo ra một mạng phân tán các thiết bị IoT.2 Hoạt động như một sổ cái công cộng cho một số lượng lớn các thiết bị, nó sẽ loại bỏ sự cần thiết cho một vị trí trung tâm để xử lý truyền thông giữa chúng. Các thiết bị có thể liên lạc trực tiếp với nhau để cập nhật phần mềm, quản lý lỗi và giám sát việc sử dụng năng lượng.

 1. Bảo hiểm

Thị trường bảo hiểm toàn cầu dựa trên quản lý lòng tin. Blockchain là một cách quản lý tin tưởng mới và có thể được sử dụng để xác minh nhiều loại dữ liệu trong hợp đồng bảo hiểm, chẳng hạn như nhận dạng của người được bảo hiểm. Cái gọi là oracles có thể được sử dụng để tích hợp dữ liệu thực tế với các hợp đồng thông minh blockchain. Công nghệ này rất hữu ích cho bất kỳ loại bảo hiểm nào dựa vào dữ liệu thực tế, ví dụ bảo hiểm về mùa vụ. Tính độc nhất là một dự án blockchain là xây dựng các công cụ hữu ích trong ngành bảo hiểm.

 1. Vận tải và Chia sẻ Xe cộ Riêng

Blockchain có thể được sử dụng để tạo các phiên bản phân tán của các ứng dụng chia sẻ ngang hàng, cho phép chủ sở hữu xe và người sử dụng sắp xếp các điều khoản và điều kiện một cách an toàn mà không có nhà cung cấp bên thứ ba. Dự án khởi nghiệp triển khai tại khu vực này bao gồm thành phố Arcade và La'Zooz.

Việc sử dụng ví điện tử có thể cho phép chủ sở hữu xe hơi tự động trả phí đậu xe, phí đường cao tốc, và phụ tải điện cho chiếc xe của họ. UBS, ZF và Innogy là một số công ty phát triển các ví điện tử dựa trên blockchain.

 1. Lưu trữ đám mây

Dữ liệu trên một máy chủ tập trung vốn đã dễ bị hacker, mất dữ liệu, hoặc lỗi của con người. Sử dụng công nghệ blockchain cho phép lưu trữ đám mây được an toàn hơn và mạnh mẽ chống lại các cuộc tấn công. Storj là một ví dụ của một mạng lưu trữ đám mây sử dụng công nghệ.

 1. Từ thiện

Những khiếu nại phổ biến trong không gian từ thiện bao gồm sự kém hiệu quả và tham nhũng, ngăn chặn không cho luồng tiền đến được với những người có ý định chiếm nó. Sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi sự đóng góp có thể cho phép bạn chắc chắn rằng tiền của bạn sẽ được trao cho đúng người cần. Các tổ chức từ thiện dựa trên Bitcoin như BitGive Foundation sử dụng hệ thống phân phối an toàn và minh bạch của blockchain để cho phép các nhà tài trợ thấy rằng  bên dự định nhận được khoản tiền.

 1. Bỏ phiếu

Có lẽ một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của xã hội mà blockchain sẽ phá vỡ là bỏ phiếu. Cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ không phải là lần đầu tiên một số bên bị buộc tội đưa ra kết quả bầu cử. Công nghệ Blockchain có thể được sử dụng để đăng ký cử tri và xác minh danh tính, và bỏ phiếu điện tử để đảm bảo chỉ đếm được phiếu chính đáng và không có phiếu thay đổi hoặc xóa bỏ. Tạo ra một sổ cái sổ ghi có thể xem được công khai và không thể thay đổi được sẽ là một bước tiến lớn trong việc làm cho cuộc bầu cử công bằng hơn và dân chủ hơn. Democracy Earth and Follow My Vote là hai dự án khởi đầu nhằm phá vỡ chính quyền dân chủ thông qua việc tạo ra các hệ thống bỏ phiếu trực tuyến dựa trên blockchain cho các chính phủ

 1. Chính phủ

Các hệ thống của chính phủ thường chậm, không rõ ràng, và có xu hướng tham nhũng. Việc thực hiện các hệ thống dựa trên blockchain có thể làm giảm đáng kể quan liêu và tăng tính an ninh, hiệu quả và minh bạch trong hoạt động của chính phủ. Dubai, ví dụ, là nhằm mục đích đưa tất cả các văn bản của chính phủ về chặn cuộc tấn công vào năm 2020.

 1. Lợi ích công cộng

Hệ thống phúc lợi công cộng là một lĩnh vực khác bị suy giảm và quan liêu. Công nghệ Blockchain có thể giúp đánh giá, xác minh và phân phối phúc lợi xã hội hoặc trợ cấp thất nghiệp theo cách hợp lý và an toàn hơn. GovCoin là một công ty có trụ sở tại Anh đang giúp chính phủ phân phối các lợi ích công cộng bằng công nghệ blockchain. Các blockchain cũng là một công cụ tranh đấu hữu hiệu cho việc thực hiện nguồn thu nhập cơ bản. Circles là một dự án thực hiện phát triển một công nghệ dựa trên blockchain để thực hiện một nguồnthu nhập cơ bản  phổ biến trên toàn cầu.

 1. Y tế

Một ngành công nghiệp khác dựa vào nhiều hệ thống kế thừa và sẵn sàng cho sự đột phá về lính vực chăm sóc sức khoẻ. Một trong những thách thức mà bệnh viện phải đối mặt là thiếu một nền tảng an toàn để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, và thường là nạn nhân của các cuộc tấn công vì cơ sở hạ tầng đã lỗi thời. Công nghệ Blockchain có thể cho phép các bệnh viện lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như hồ sơ bệnh án và chia sẻ nó với các chuyên gia hoặc bệnh nhân có thẩm quyền. Điều này có thể cải thiện bảo mật dữ liệu và thậm chí có thể giúp với độ chính xác và tốc độ chẩn đoán. Gem và Tierion là hai công ty đang làm việc để phá vỡ không gian dữ liệu chăm sóc hiện tại.

14.Quản lý năng lượng

Quản lý năng lượng đã là một ngành công nghiệp tập trung cao trong một thời gian dài. Các nhà sản xuất năng lượng và người sử dụng năng lượng không thể mua nó trực tiếp từ bên ngoài và phải qua mạng lưới công cộng hoặc qua đơn vị trung gian tin cậy. TransactiveGrid là một dự án khởi nghiệp sử dụng Ethereum cho phép khách hàng mua và bán năng lượng từ nhau theo cách ngang hàng.

 1. Âm nhạc trực tuyến

Một số công ty mới  khởi nghiệp đang tìm cách để các nhạc sĩ được trả tiền trực tiếp từ người hâm mộ của họ mà không phải trả phần trăm lớn doanh thu cho nền tảng hoặc qua công ty thu âm. Hợp đồng thông minh cũng có thể được sử dụng để tự động giải quyết các vấn đề cấp phép, và các bài hát catalog tốt hơn với người sáng tác được tôn trọng. Mycelia Ujo Âm nhạc là hai dự án khởi đầu tạo ra các giải pháp dựa trên blockchain trong ngành công nghiệp âm nhạc.

 1. Thị trường bán lẻ

Khi bạn mua hàng, lòng tin của bạn về hệ thống bán lẻ gắn liền với sự tin cậy của cửa hàng hoặc thị trường. Các chương trình bán lẻ dựa trên blockchain phân tán hoạt động khác nhau: họ kết nối người mua và người bán mà không có người trung gian và phí liên quan. Trong những trường hợp này, sự tin tưởng đến từ các hệ thống hợp đồng thông minh, bảo mật trao đổi và các hệ thống quản lý danh tiếng tích hợp. Một dự án khởi nghiệp đột phá về thị trường bán lẻ à OpenBazaar.

 1. Bất động sản

Một số vấn đề trong việc mua và bán bất động sản là chế độ quan liêu, thiếu minh bạch, gian lận và sai sót trong hồ sơ công cộng. Sử dụng công nghệ blockchain có thể tăng tốc độ giao dịch bằng cách giảm nhu cầu lưu giữ hồ sơ dựa trên giấy. Nó cũng có thể giúp theo dõi, xác minh quyền sở hữu, đảm bảo tính chính xác của tài liệu và chuyển giao các giao dịch về tài sản. Ubitquity là một nền tảng được sử dụng và bảo vệ bởi blockchain để lưu giữ hồ sơ bất động sản, là một sự thay thế cho các hệ thống giấy cũ.

 1. Crowdfunding

Crowdfunding đã trở thành một phương thức gây quỹ phổ biến cho những người mới khởi nghiệp và dự án trong những năm gần đây. Các nền tảng Crowdfunding tồn tại để tạo ra sự tin tưởng giữa những người sáng tạo và những người ủng hộ dự án nhưng họ cũng tính phí cao. Trong crowdfunding dựa trên blockchain, sự tin tưởng thay vào đó được tạo ra thông qua các hợp đồng thông minh và các hệ thống danh tiếng trực tuyến, loại bỏ nhu cầu về người trung gian.

Các dự án mới có thể gây quỹ bằng cách phát hành các tokens của họ đại diện cho giá trị và sau đó có thể đổi thành sản phẩm, dịch vụ hoặc tiền mặt. Nhiều công ty mới thành lập blockchain hiện đã huy động hàng triệu đô la thông qua việc bán token sale kiểu này. Mặc dù vẫn còn những ngày đầu tiên và việc quản lý theo luật định trong tương lai hay crowdfunding dựa trên blockchain chưa chắc chắn, tuy nhiên đó là một lĩnh vực rất nhiều hứa hẹn.

 1. Nghành của bạn

Nếu ngành công nghiệp của bạn đề cập đến dữ liệu hoặc các giao dịch dưới bất kỳ hình thức nào, đó là một lĩnh vực có thể đột phá bởi công nghệ blockchain. Không gian rộng mở và nhiều cơ hội.

Bạn đang đọc: 19 ngành công nghiệp Blockchain sẽ phá vỡ trong thời gian tới tại Tin tức

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain