Gửi bài viết tới BigCoin

190 sàn mã hóa, biết chọn sàn nào?

Đăng bởi: dangthang  - 25/03/2018 - 386 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bạn  mới tham gia vào thế giới mã hóa, có lẽ bạn sẽ sử dụng một giàn sao dịch, nơi người mua và người bán trảo đổi với nhau. Về mặt lý thuyết, nó vận hành như một sàn giao dịch chứng khoán, như trên thực tế lại có những sự khác biệt không nhỏ.

Tại thời điểm bài viết này, có ít nhât 190 sàn giao dịch để lựa chọn, và ngày càng có nhiều sàn mới xuất hiện. Không có quy định và luật lệ, các sàn không nhất thiết bắt buộc phải đền bù cho bạn trong trường hợp tiền mã hóa bị tin tặc lấy cắp. Mt. Gox, một trong những sàn giao dịch mã hóa đầu tiên được phổ biến tới cộng đồng đã bị phá sản.

Đừng đặt cược vào việc mua Bitcoin từ một sàn giao dịch không đáng tin cậy “sớm nở tối tàn”. Và sau đây là những lời khuyên của chúng tôi trong việc lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp.

190 sàn mã hóa biết chọn sàn nào190 sàn mã hóa biết chọn sàn nào

1. Địa chỉ sản giao dịch

Không địa chỉ, không giao dịch. Nếu bạn không biết sàn giao dịch được đặt cơ sở ở đâu, rất khó để bạn xác định được tính pháp lý của tình hình trong trường hợp tài sản của bạn bị tấn công.

2. Uy tín của sàn giao dịch

Đơn giản hãy sử dụng google để tìm kiếm tên của sàn giao dịch, và bạn sẽ được cung cấp thông tin chẳng  hạn như từ các diễn đàn nơi mà mọi người chia sẻ kinh nghiệm. Bạn sẽ có thể đánh giá nguy cơ rủi ro và trao đổi với người dùng của sàn đó. Nhưng đừng chỉ tìm kiếm tên thôi, thêm chữ “tấn không” (hack) vào cuối để tìm hiểu sự thật về các câu chuyện liên quan.

3. Tính bảo mật

Mở một tài khoản có khó khăn không? Nếu không, có khản năng sà đó không đáng tin cậy và nếu có biến, bạn sẽ không thể thu hổi lại quỹ tiền. Các chuyên gia nỏi rằng ít nhất 95% tài sản của một sàn giao dịch nên được lưu trữ offline.

190 sàn mã hóa biết chọn sàn nào

Tính bảo mật

4. Phí giao dịch

Các sàn giao dịch an toàn thường thu phí cao hơn. Coinbase, một trong những sàn uy tín đánh phí ở mức độ 4% cho tất cả giao dịch. Nếu bạn được mời giao dịch với phí 0,2%, hãy cảnh giác.

5. Tốc độ

Chìa khóa để thực hiện giao dịch mã hóa thành công là tính hiệu quả. Dừng giữ quá nhiều tiền trên sàn giao dịch trong thời gian quá lâu và đừng có đầu tư nhiều hơn mức tiền bạn sẵn sàng mất.

Bạn đang đọc: 190 sàn mã hóa, biết chọn sàn nào? tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ