Gửi bài viết tới BigCoin

190 sàn mã hóa, biết chọn sàn nào?

Đăng bởi: dangthang  - 25/03/2018 - 353 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bạn  mới tham gia vào thế giới mã hóa, có lẽ bạn sẽ sử dụng một giàn sao dịch, nơi người mua và người bán trảo đổi với nhau. Về mặt lý thuyết, nó vận hành như một sàn giao dịch chứng khoán, như trên thực tế lại có những sự khác biệt không nhỏ.

Tại thời điểm bài viết này, có ít nhât 190 sàn giao dịch để lựa chọn, và ngày càng có nhiều sàn mới xuất hiện. Không có quy định và luật lệ, các sàn không nhất thiết bắt buộc phải đền bù cho bạn trong trường hợp tiền mã hóa bị tin tặc lấy cắp. Mt. Gox, một trong những sàn giao dịch mã hóa đầu tiên được phổ biến tới cộng đồng đã bị phá sản.

Đừng đặt cược vào việc mua Bitcoin từ một sàn giao dịch không đáng tin cậy “sớm nở tối tàn”. Và sau đây là những lời khuyên của chúng tôi trong việc lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp.

190 sàn mã hóa biết chọn sàn nào190 sàn mã hóa biết chọn sàn nào

1. Địa chỉ sản giao dịch

Không địa chỉ, không giao dịch. Nếu bạn không biết sàn giao dịch được đặt cơ sở ở đâu, rất khó để bạn xác định được tính pháp lý của tình hình trong trường hợp tài sản của bạn bị tấn công.

2. Uy tín của sàn giao dịch

Đơn giản hãy sử dụng google để tìm kiếm tên của sàn giao dịch, và bạn sẽ được cung cấp thông tin chẳng  hạn như từ các diễn đàn nơi mà mọi người chia sẻ kinh nghiệm. Bạn sẽ có thể đánh giá nguy cơ rủi ro và trao đổi với người dùng của sàn đó. Nhưng đừng chỉ tìm kiếm tên thôi, thêm chữ “tấn không” (hack) vào cuối để tìm hiểu sự thật về các câu chuyện liên quan.

3. Tính bảo mật

Mở một tài khoản có khó khăn không? Nếu không, có khản năng sà đó không đáng tin cậy và nếu có biến, bạn sẽ không thể thu hổi lại quỹ tiền. Các chuyên gia nỏi rằng ít nhất 95% tài sản của một sàn giao dịch nên được lưu trữ offline.

190 sàn mã hóa biết chọn sàn nào

Tính bảo mật

4. Phí giao dịch

Các sàn giao dịch an toàn thường thu phí cao hơn. Coinbase, một trong những sàn uy tín đánh phí ở mức độ 4% cho tất cả giao dịch. Nếu bạn được mời giao dịch với phí 0,2%, hãy cảnh giác.

5. Tốc độ

Chìa khóa để thực hiện giao dịch mã hóa thành công là tính hiệu quả. Dừng giữ quá nhiều tiền trên sàn giao dịch trong thời gian quá lâu và đừng có đầu tư nhiều hơn mức tiền bạn sẵn sàng mất.

Bạn đang đọc: 190 sàn mã hóa, biết chọn sàn nào? tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?


Lúc 1h02 sáng ngày hôm nay (ngày 16/11) theo giờ Việt Nam, mạng lưới blockchain Bitcoin Cash chính thức được chia làm hai sau đợt hardfork diễn ra cực kì căng thẳng chỉ vài giờ trước đó.


 

Có thể bạn quan tâm:

Với sự lần lặp lại giao thức của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin “Tầm nhìn của Satoshi” hoặc Bitcoin SV (Satoshi’s Vision) đã trực tiếp phản đối bản nâng cấp của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin ABC, mạng lưới blockchain của Bitcoin Cash cũ đã chính thức được chia thành hai mạng lưới riêng biệt.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin ABC vs Bitcoin SV - Hai mạng lưới hardfork từ Bitcoin Cash

Trong khi cuộc chiến mang tên “hash war” đã được dự đoán rất nhiều cho đến nay, hai chuỗi này đang liên tục khai thác các khối trên mạng lưới tương ứng của họ. Các mối đe dọa của phá hoại chuỗi chéo được gợi ý bởi những người ủng hộ Bitcoin SV vẫn chưa thực hiện được. Ban đầu, mạng lưới Bitcoin ABC là nền tảng Bitcoin Cash duy nhất để tạo thành công các khối mới và xác thực giao dịch sau khi nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, hai khối trong mạng lưới Bitcoin SV đã thấy khối đầu tiên được khai thác lúc 1:29 rạng sáng đêm 16/11 (giờ Việt Nam).

Mỏ đào Mempool đã khai thác khối đầu tiên của Bitcoin SV, tiếp đến là SVPool và Coingeek đã thực hiện khai thác các khối tiếp theo. Các mỏ đào khác như Bitcoin.com, BTC.com và Antpool thì thực hiện kiểm soát các hoạt động khai thác của mạng lưới Bitcoin ABC cho đến thời điểm hiện tại.

Tính đến thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, Bitcoin ABC đã khai thác được hơn 35 khối trước Bitcoin SV, theo dữ liệu từ Coin Dance.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Mọi thứ diễn ra như thế nào

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các khối được khai thác trên mạng Bitcoin ABC đều có hơn 1.000 giao dịch, mặc dù bắt đầu từ 3h48 sáng nay (GMT+7) đã giảm đáng kể cả kích thước khối và số lượng  giao dịch được ghi lại trên Blockchair.

Một vài giờ trước khi kích hoạt hardfork, các mỏ khai thác có ý định hỗ trợ lộ trình Bitcoin SV để kiểm soát sự đa dạng của mạng lưới Bitcoin Cash. Tuy nhiên, theo trang web CoinDance, Bitcoin ABC hiện đang dẫn đầu về tổng hỗ trợ năng lượng băm.

Một ví dụ nhận được sự chú ý cao trong sự kiện hardfork ngày hôm nay là mỏ đào Bitcoin.com đã công bố thông báo cho người dùng rằng tất cả sức mạnh băm đi vào khai thác các khối Bitcoin sẽ được triển khai tạm thời để khai thác các khối Bitcoin ABC.

Mặc dù thông báo này nhận được phản hồi tiêu cực từ những người tuyên bố mỏ đào này không có quyền hợp pháp để chuyển hướng hỗ trợ khai thác theo cách này, dữ liệu trên trang web chỉ ra rằng bắt đầu lúc 0h30 (GMT+7) mỏ đào này đã liên tục được phân bổ lại sức mạnh băm để hỗ trợ cho Bitcoin ABC.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Ảnh hưởng của đợt phân tách đến thị giá của hai đồng tiền mã hóa trên thị trường

Bitcoin Cash ABC

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash SV

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bạn đang xem: Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ