Gửi bài viết tới BigCoin

2 cực của tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 402 lượt xem
Chia sẻ
 

Hầu hết mọi người đều coi tiền mã hóa là một điều bí ẩn. Đó là một loại tiền ma thuật. Đối với một số người, đó là giấc mơ, còn với người khác thì đó là một cơn ác mộng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Hai thái cực của tiền mã hóa

Hai thái cực của tiền mã hóa

Tuy nhiên, có hai phân cực ngày càng lớn đang phát triển trong thị trường mới này, đó là tiền xu phi tập trung và tiền xu tập trung. Sau đó, lại có sự phân chia giữa coin và mã xác thực.

Những bộ phận này cực kì quan trọng. Bitcoin là một đồng xu phi tập trung. Ripple là một đồng xu tập trung. Chúng ta có thể thấy mô hình mạng của Bitcoin hay các loại coin khác khá đơn giản, trong khi mô hình mạng của Dash đang càng ngày càng trở nên phức tạp hơn. Nó không chỉ là mạng lưới giữa các phần mềm trên máy tính, mà còn là mạng lưới kết hợp giữa máy tính với con người, con người với các hội nhóm, doanh nghiệp, và các tổ chức đan xen lẫn nhau một cách khá chằng chịt.Về cơ bản, sự khác biệt này là đại diện cho hai cực của chính trị. Sự tập trung đại diện cho thế giới được thiết lập nơi mà sức mạnh tỏa ra từ giữa và được giải quyết bởi một tầng lớp, đó là hệ thống phân phối quyền lực cũ mà chúng ta đều ghét.

[Ed lưu ý: Đầu tư vào tiền mã hóa hoặc thẻ là rất có tính đầu cơ vì thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét sẽ mất toàn bộ vốn đầu tư.]

Phân cấp giống như nguồn gốc của cuộc cách mạng internet, quyền lực được phân phối trên một mạng hữu cơ và luôn thay đổi. Hầu hết mọi người sẽ coi nó là một tình trạng hỗn loạn, theo nghĩa xúc phạm và thú vị hơn trong ý nghĩa chính trị.

Sự khác biệt giữa tập trung và phi tập trung là chế độ chủ nghĩa cũ; mỗi bên sẽ đe dọa phúc lợi của bên kia. Trong lịch sử, đó là chế độ quân chủ so với cộng hòa, vô chính phủ so với các nhà độc tài, chế độ độc tài so với dân chủ. Bất kỳ hệ thống nào kiểm soát việc phân bổ tài nguyên là chiến trường chính trị và các chướng ngại vật là nơi điện toán đáp ứng chính trị.

Giá trị của tiền mã hóa đem lại

Giá trị của tiền mã hóa đem lại

Nhưng hãy quên đi chính trị, hãy suy nghĩ về tiền bạc. Vậy phần nào sẽ giữ giá trị lâu dài?

Đối với một mã thông báo không phải là tiền mã hóa, chúng là chứng khoán. Vì vậy, ngay tại đó bạn có thể phân nhánh tiền mã hóa. Khi bạn mua một mã thông báo, có nghĩa là bạn đang mua một phần của một doanh nghiệp, phần ảo hoặc một phần nào đó. Khi bạn mua một đồng tiền mã hóa, có nghĩa là bạn mua tiền.

Khi bạn mua một mã thông báo, bạn sẽ thực hiện cũng như việc đầu tư vào một ICO (và chỉ với một mã, tôi không đùa) bạn sẽ mất tất cả, thậm chí mất cả cái áo mà bạn đang mặc. Nếu bạn tài trợ một doanh nghiệp lớn thông qua mã xác thực của họ, bạn sẽ làm tốt hơn. Đó là trò chơi tương tự như chọn cổ phiếu, cực kỳ nguy hiểm.

Nguồn: forbes.com

Bạn đang đọc: 2 cực của tiền mã hóa Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ