Gửi bài viết tới BigCoin

2 cực của tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 308 lượt xem
Chia sẻ
 

Hầu hết mọi người đều coi tiền mã hóa là một điều bí ẩn. Đó là một loại tiền ma thuật. Đối với một số người, đó là giấc mơ, còn với người khác thì đó là một cơn ác mộng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Hai thái cực của tiền mã hóa

Hai thái cực của tiền mã hóa

Tuy nhiên, có hai phân cực ngày càng lớn đang phát triển trong thị trường mới này, đó là tiền xu phi tập trung và tiền xu tập trung. Sau đó, lại có sự phân chia giữa coin và mã xác thực.

Những bộ phận này cực kì quan trọng. Bitcoin là một đồng xu phi tập trung. Ripple là một đồng xu tập trung. Chúng ta có thể thấy mô hình mạng của Bitcoin hay các loại coin khác khá đơn giản, trong khi mô hình mạng của Dash đang càng ngày càng trở nên phức tạp hơn. Nó không chỉ là mạng lưới giữa các phần mềm trên máy tính, mà còn là mạng lưới kết hợp giữa máy tính với con người, con người với các hội nhóm, doanh nghiệp, và các tổ chức đan xen lẫn nhau một cách khá chằng chịt.Về cơ bản, sự khác biệt này là đại diện cho hai cực của chính trị. Sự tập trung đại diện cho thế giới được thiết lập nơi mà sức mạnh tỏa ra từ giữa và được giải quyết bởi một tầng lớp, đó là hệ thống phân phối quyền lực cũ mà chúng ta đều ghét.

[Ed lưu ý: Đầu tư vào tiền mã hóa hoặc thẻ là rất có tính đầu cơ vì thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét sẽ mất toàn bộ vốn đầu tư.]

Phân cấp giống như nguồn gốc của cuộc cách mạng internet, quyền lực được phân phối trên một mạng hữu cơ và luôn thay đổi. Hầu hết mọi người sẽ coi nó là một tình trạng hỗn loạn, theo nghĩa xúc phạm và thú vị hơn trong ý nghĩa chính trị.

Sự khác biệt giữa tập trung và phi tập trung là chế độ chủ nghĩa cũ; mỗi bên sẽ đe dọa phúc lợi của bên kia. Trong lịch sử, đó là chế độ quân chủ so với cộng hòa, vô chính phủ so với các nhà độc tài, chế độ độc tài so với dân chủ. Bất kỳ hệ thống nào kiểm soát việc phân bổ tài nguyên là chiến trường chính trị và các chướng ngại vật là nơi điện toán đáp ứng chính trị.

Giá trị của tiền mã hóa đem lại

Giá trị của tiền mã hóa đem lại

Nhưng hãy quên đi chính trị, hãy suy nghĩ về tiền bạc. Vậy phần nào sẽ giữ giá trị lâu dài?

Đối với một mã thông báo không phải là tiền mã hóa, chúng là chứng khoán. Vì vậy, ngay tại đó bạn có thể phân nhánh tiền mã hóa. Khi bạn mua một mã thông báo, có nghĩa là bạn đang mua một phần của một doanh nghiệp, phần ảo hoặc một phần nào đó. Khi bạn mua một đồng tiền mã hóa, có nghĩa là bạn mua tiền.

Khi bạn mua một mã thông báo, bạn sẽ thực hiện cũng như việc đầu tư vào một ICO (và chỉ với một mã, tôi không đùa) bạn sẽ mất tất cả, thậm chí mất cả cái áo mà bạn đang mặc. Nếu bạn tài trợ một doanh nghiệp lớn thông qua mã xác thực của họ, bạn sẽ làm tốt hơn. Đó là trò chơi tương tự như chọn cổ phiếu, cực kỳ nguy hiểm.

Nguồn: forbes.com

Bạn đang đọc: 2 cực của tiền mã hóa Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ