Gửi bài viết tới BigCoin

2 lí do giá Bitcoin sẽ lên đến 1 triệu đô la trong 20 năm nữa

Đăng bởi: admin  - 07/07/2020 - 566 lượt xem
Chia sẻ
 

Thành công của Bitcoin trong tương lai là điều hiển nhiên

Bitcoin là một ví dụ vô cùng thành công. Chỉ trong có hơn 11 năm tồn tại, Bitcoin đã thu hút 40 đến 50 triệu người dùng và có vốn hoá lên đến 170 tỉ đô.

Đây là một thành công ấn tượng vì Bitcoin mới chỉ có cộng đồng hỗ trợ trong suốt thập kỉ đầu tiên nó tồn tại.

Bitcoin chưa được sự hỗ trợ của chính phủ hay ngân hàng đầu tư. Thành công của Bitcoin nằm trong tay người dùng. Bằng việc đưa Bitcoin đến với người dùng, Satoshi Nakamoto muốn người dùng phải chịu trách nhiệm cho tương lai của Bitcoin.

Từ đó đến nay, người dùng đã tăng lên rõ rệt, và họ là những người đã ủng hộ Bitcoin với niềm đam mêm xây dựng một thế giới tốt hơn cho tất cả mọi người trong tương la.

Tất nhiên nhiều người dùng mới đến với Bitcoin do vấn đề về mặt tài chính. Tôi không phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, những ai nắm giữ Bitcoin trong thời gian dài, và trở thành người nắm giữ Bitcoin dài hạn, và họ chỉ có thể làm thế nếu họ tin tưởng hoàn toàn Bitcoin.

Nếu ai đó quan tâm đến Bitcoin, người ta sẽ thường đặt ra câu hỏi:

Bitcoin sẽ có giá là bao nhiêu trong tương lai? Bitcoin có thể đạt được 100 000 đô la, 300 000 đô la? Nếu giá Bitcoin đạt 1 triệu đô trong tương lai?

Để trả lời cho câu hỏi này, tôi xin phép được chia sẻ quan điểm của mình. Lần Bitcoin Halving thứ 3 diễn ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, và chúng ta đang trong chu kì tích luỹ trước khi bước vào thị trường tăng giá mới.

Nguồn cung của Bitcoin đang thu hẹp lại

Thị trường tăng giá sau Halving sẽ có thể diễn ra trong 18 tháng, đỉnh điểm có thể sẽ diễn ra vào cuối năm 2020. Ở thời điểm đó, tôi tin giá Bitcoin sẽ đạt gần đến 100 000 đô la.

Con số ấn tượng này chỉ là điểm khởi đầu. Nếu điều chỉnh diễn ra, như trong trường hợp của các đợt Halving lần trước, chúng ta nên nhớ lần Halving này có thể sẽ tiếp diễn gần giống vậy.

Chính sách tiền tệ của Bitcoin được tự động hoá, nên điều này khó có thể bị thay đổi chỉ bằng những quyết định của con người.

Do đó, lần Halving thứ 4 của Bitcoin diễn ra tại block số 840 000. Lần Halving thứ 5 sẽ diễn ra tại block số 1 050 000.

Thời gian trung bình giữa 2 khối là 10 phút, chúng ta có thể tính được những lần Halving tiếp theo sẽ vào năm 2024 và 2028.

Phần thưởng khối khi đào Bitcoin là 6,25 BTC vào năm 2020, và sẽ giảm xuống chỉ còn 3,125 BTC vào năm 2024 và sau đó là 1,5625 BTC vào năm 2028. Lạm phát tổng cung Bitcoin sẽ tiếp tục giảm vào những năm tới. Tỉ lệ lạm phát rơi xuống 1,8% sau lần Halving thứ 3 và chỉ còn 1% vào năm 2024.

Với trung bình khoảng 144 block được đào ra mỗi ngày trong chuỗi khối Bitcoin, sẽ có khoảng 450 Bitcoin mới mỗi ngày kể từ năm 2024 trở đi. Vào năm 2028, con số này sẽ chỉ còn 225 Bitcoin một ngày.

Việc số Bitcoin được đào mỗi ngày giảm đến gần 0, theo quy luật cung cầu, giá Bitcoin sẽ như sau:

Việc mua thêm Bitcoin sẽ là bắt buộc để chống lại lạm phát tiền tệ sẽ sớm xảy ra

Hiện tại, số lượng người dùng Bitcoin chỉ đang chiếm có 0,4% dân số thế giới. Đây là con số rất nhỏ, nhưng điều này là rất bình thường do Bitcoin vẫn đang ở những giai đoạn đầu tiên.

Khủng hoảng kinh tế 2020 sẽ một lần nữa phản ánh mạnh mẽ những lỗ hổng hiện tại của hệ thống tài chính và tiền tệ.

Hàng nghìn tỉ đô la được in ra bởi Cục Dự Trữ Liên Bang và các ngân hàng trung ương, cũng như hàng nghìn tỉ đô la chính phủ đang mượn để hỗ trợ các gói tài chính kích thích kinh tế, đã làm cho rất nhiều người tin rằng tiền pháp định rồi sẽ không còn giá trị gì nữa.

Lạm phát tiền tệ do các chính sách tiền tệ sẽ làm cho người giàu ngày càng giàu, và người nghèo thì càng ngày càng nghèo. Sự bất cân bằng thu nhập giữa người giàu nhất và người nghèo nhất chưa bao giờ lại lớn đến vậy.

Để hạn chế những hậu quả của việc lạm phán, bạn không có nhiều sự lựa chọn nếu bạn không nằm trong số người giàu nhất thuộc top 1%.

Vàng thì bạn không tiếp cận được, và thị trường bất động sản cũng vậy. Thị trường chứng khoán thì bị thao túng với nhiều hành động từ Cục Dự Trữ Liên Bang, nếu bạn muốn quan tâm đến tương lai tài chính của bạn thì thị trường này không còn thu hút nữa.

Sẽ ngày càng có nhiều người sử dụng Bitcoin

Giá trị lớn nhất của Bitcoin ngày nay là việc Bitcoin cho người dùng một vũ khí mạnh mẽ để giúp họ bảo toàn sự giàu đó. Vũ khí này sẽ còn mạnh mẽ hơn nếu nó giúp người dùng bảo mật thông tin.

Trong một thế giới mà sự siêu lạm phát đang ngày càng trở thành một vấn đề lớn trong cộng đồng các nước phương Tây, nhu cầu về Bitcoin sẽ tăng trưởng liên tục. Điều này là không thể chối cãi. Số lượng nhà đầu tư tổ chức ngày càng tăng lên cũng sẽ là tín hiệu cho điều này.

Tiềm năng tăng trưởng nhu cầu Bitcoin vô cùng lớn

Ngay sau khi bong bóng vỡ, Bitcoin sẽ được ứng dụng nganh chóng. Điều này sẽ diễn ra trong 20 năm tới.

Điều này có nghĩa là gì? Trong năm 1998, chỉ 0,4% dân số thế giới sử dụng Internet. Vào năm 2020, con số này đã lên đến hơn 60%. Chỉ trong 20 năm, số người dùng Internet đã bùng nổ.

Lí do vô cùng đơn giản: Internet khiến cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp hơn. Một vài người có thể sẽ nói Internet quá phức tạp, nhưng đến cuối cùng, người dùng vẫn dùng Internet vì nó làm cho cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn.

Với Bitcoin, điều tương tự sẽ xảy ra, vì Bitcoin làm cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Nhu cầu cho Bitcoin bùng nổ trong suốt hơn 20 năm tới, cùng với tỉ lệ phần trăm lạm phát liên tục giảm, sẽ là một nguồn lực đẩy giá Bitcoin lên đến triệu đô la.

Giá đồng tiền Đô la ngày càng giảm cũng đóng một vai trò quan trọng

Ngoài lí do bên trên ra, chúng ta còn 1 lí do khác nữa.

Kể từ năm 2000, giá trị đồng đô la Mỹ giảm dần. Giá trị 100 đô la vào năm 2000 hiện giờ chỉ còn 65 đô la vào năm 2020, giảm đến 35% trong 20 năm.

Kể từ thời gian đầu của cuộc suy thoái kinh tế, Cục Dự Trữ Liên Bang đã in hơn 3 nghìn tỉ đô la. Thị trường chứng khoán cũng vượt mức 18 400 tỉ đô la. Ở tí giá hiện tại, Cục Dự Trữ Liên Bang sẽ tăng lên 20 nghìn tỉ đô la cuối năm 2020.

In số tiền lớn trong khoảng thời gian ngắn sẽ làm giảm giá trị của đồng đô la.

Bitcoin giá 100 000 đô la vào cuối năm 2021 sẽ có tương đương với bitcoin trị giá 1 triệu đô la trong 20 năm tới.

Do đó, việc giảm thiểu giá trị đồng đô la Mỹ và những đồng tiền pháp định khác sẽ giúp Bitcoin đạt được giá trị 1 triệu BTC trong 20 năm tới.

Kết luận

Dựa vào điều này, bạn không cần phải làm gì nhiều để trở nên giàu có trong 20 năm tới.

Lựa chọn tuyệt vời nhất có lẽ là thu thập nhiều Bitcoin nhất có thể trong những năm và tháng tới, trở thành một người nắm giữ Bitcoin thực thụ dù chuyện gì xảy ra.

Theo Synvain Saurel

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn