Gửi bài viết tới BigCoin

2 lí do giá Bitcoin sẽ lên đến 1 triệu đô la trong 20 năm nữa

Đăng bởi: admin  - 07/07/2020 - 411 lượt xem
Chia sẻ
 

Thành công của Bitcoin trong tương lai là điều hiển nhiên

Bitcoin là một ví dụ vô cùng thành công. Chỉ trong có hơn 11 năm tồn tại, Bitcoin đã thu hút 40 đến 50 triệu người dùng và có vốn hoá lên đến 170 tỉ đô.

Đây là một thành công ấn tượng vì Bitcoin mới chỉ có cộng đồng hỗ trợ trong suốt thập kỉ đầu tiên nó tồn tại.

Bitcoin chưa được sự hỗ trợ của chính phủ hay ngân hàng đầu tư. Thành công của Bitcoin nằm trong tay người dùng. Bằng việc đưa Bitcoin đến với người dùng, Satoshi Nakamoto muốn người dùng phải chịu trách nhiệm cho tương lai của Bitcoin.

Từ đó đến nay, người dùng đã tăng lên rõ rệt, và họ là những người đã ủng hộ Bitcoin với niềm đam mêm xây dựng một thế giới tốt hơn cho tất cả mọi người trong tương la.

Tất nhiên nhiều người dùng mới đến với Bitcoin do vấn đề về mặt tài chính. Tôi không phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, những ai nắm giữ Bitcoin trong thời gian dài, và trở thành người nắm giữ Bitcoin dài hạn, và họ chỉ có thể làm thế nếu họ tin tưởng hoàn toàn Bitcoin.

Nếu ai đó quan tâm đến Bitcoin, người ta sẽ thường đặt ra câu hỏi:

Bitcoin sẽ có giá là bao nhiêu trong tương lai? Bitcoin có thể đạt được 100 000 đô la, 300 000 đô la? Nếu giá Bitcoin đạt 1 triệu đô trong tương lai?

Để trả lời cho câu hỏi này, tôi xin phép được chia sẻ quan điểm của mình. Lần Bitcoin Halving thứ 3 diễn ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, và chúng ta đang trong chu kì tích luỹ trước khi bước vào thị trường tăng giá mới.

Nguồn cung của Bitcoin đang thu hẹp lại

Thị trường tăng giá sau Halving sẽ có thể diễn ra trong 18 tháng, đỉnh điểm có thể sẽ diễn ra vào cuối năm 2020. Ở thời điểm đó, tôi tin giá Bitcoin sẽ đạt gần đến 100 000 đô la.

Con số ấn tượng này chỉ là điểm khởi đầu. Nếu điều chỉnh diễn ra, như trong trường hợp của các đợt Halving lần trước, chúng ta nên nhớ lần Halving này có thể sẽ tiếp diễn gần giống vậy.

Chính sách tiền tệ của Bitcoin được tự động hoá, nên điều này khó có thể bị thay đổi chỉ bằng những quyết định của con người.

Do đó, lần Halving thứ 4 của Bitcoin diễn ra tại block số 840 000. Lần Halving thứ 5 sẽ diễn ra tại block số 1 050 000.

Thời gian trung bình giữa 2 khối là 10 phút, chúng ta có thể tính được những lần Halving tiếp theo sẽ vào năm 2024 và 2028.

Phần thưởng khối khi đào Bitcoin là 6,25 BTC vào năm 2020, và sẽ giảm xuống chỉ còn 3,125 BTC vào năm 2024 và sau đó là 1,5625 BTC vào năm 2028. Lạm phát tổng cung Bitcoin sẽ tiếp tục giảm vào những năm tới. Tỉ lệ lạm phát rơi xuống 1,8% sau lần Halving thứ 3 và chỉ còn 1% vào năm 2024.

Với trung bình khoảng 144 block được đào ra mỗi ngày trong chuỗi khối Bitcoin, sẽ có khoảng 450 Bitcoin mới mỗi ngày kể từ năm 2024 trở đi. Vào năm 2028, con số này sẽ chỉ còn 225 Bitcoin một ngày.

Việc số Bitcoin được đào mỗi ngày giảm đến gần 0, theo quy luật cung cầu, giá Bitcoin sẽ như sau:

Việc mua thêm Bitcoin sẽ là bắt buộc để chống lại lạm phát tiền tệ sẽ sớm xảy ra

Hiện tại, số lượng người dùng Bitcoin chỉ đang chiếm có 0,4% dân số thế giới. Đây là con số rất nhỏ, nhưng điều này là rất bình thường do Bitcoin vẫn đang ở những giai đoạn đầu tiên.

Khủng hoảng kinh tế 2020 sẽ một lần nữa phản ánh mạnh mẽ những lỗ hổng hiện tại của hệ thống tài chính và tiền tệ.

Hàng nghìn tỉ đô la được in ra bởi Cục Dự Trữ Liên Bang và các ngân hàng trung ương, cũng như hàng nghìn tỉ đô la chính phủ đang mượn để hỗ trợ các gói tài chính kích thích kinh tế, đã làm cho rất nhiều người tin rằng tiền pháp định rồi sẽ không còn giá trị gì nữa.

Lạm phát tiền tệ do các chính sách tiền tệ sẽ làm cho người giàu ngày càng giàu, và người nghèo thì càng ngày càng nghèo. Sự bất cân bằng thu nhập giữa người giàu nhất và người nghèo nhất chưa bao giờ lại lớn đến vậy.

Để hạn chế những hậu quả của việc lạm phán, bạn không có nhiều sự lựa chọn nếu bạn không nằm trong số người giàu nhất thuộc top 1%.

Vàng thì bạn không tiếp cận được, và thị trường bất động sản cũng vậy. Thị trường chứng khoán thì bị thao túng với nhiều hành động từ Cục Dự Trữ Liên Bang, nếu bạn muốn quan tâm đến tương lai tài chính của bạn thì thị trường này không còn thu hút nữa.

Sẽ ngày càng có nhiều người sử dụng Bitcoin

Giá trị lớn nhất của Bitcoin ngày nay là việc Bitcoin cho người dùng một vũ khí mạnh mẽ để giúp họ bảo toàn sự giàu đó. Vũ khí này sẽ còn mạnh mẽ hơn nếu nó giúp người dùng bảo mật thông tin.

Trong một thế giới mà sự siêu lạm phát đang ngày càng trở thành một vấn đề lớn trong cộng đồng các nước phương Tây, nhu cầu về Bitcoin sẽ tăng trưởng liên tục. Điều này là không thể chối cãi. Số lượng nhà đầu tư tổ chức ngày càng tăng lên cũng sẽ là tín hiệu cho điều này.

Tiềm năng tăng trưởng nhu cầu Bitcoin vô cùng lớn

Ngay sau khi bong bóng vỡ, Bitcoin sẽ được ứng dụng nganh chóng. Điều này sẽ diễn ra trong 20 năm tới.

Điều này có nghĩa là gì? Trong năm 1998, chỉ 0,4% dân số thế giới sử dụng Internet. Vào năm 2020, con số này đã lên đến hơn 60%. Chỉ trong 20 năm, số người dùng Internet đã bùng nổ.

Lí do vô cùng đơn giản: Internet khiến cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp hơn. Một vài người có thể sẽ nói Internet quá phức tạp, nhưng đến cuối cùng, người dùng vẫn dùng Internet vì nó làm cho cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn.

Với Bitcoin, điều tương tự sẽ xảy ra, vì Bitcoin làm cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Nhu cầu cho Bitcoin bùng nổ trong suốt hơn 20 năm tới, cùng với tỉ lệ phần trăm lạm phát liên tục giảm, sẽ là một nguồn lực đẩy giá Bitcoin lên đến triệu đô la.

Giá đồng tiền Đô la ngày càng giảm cũng đóng một vai trò quan trọng

Ngoài lí do bên trên ra, chúng ta còn 1 lí do khác nữa.

Kể từ năm 2000, giá trị đồng đô la Mỹ giảm dần. Giá trị 100 đô la vào năm 2000 hiện giờ chỉ còn 65 đô la vào năm 2020, giảm đến 35% trong 20 năm.

Kể từ thời gian đầu của cuộc suy thoái kinh tế, Cục Dự Trữ Liên Bang đã in hơn 3 nghìn tỉ đô la. Thị trường chứng khoán cũng vượt mức 18 400 tỉ đô la. Ở tí giá hiện tại, Cục Dự Trữ Liên Bang sẽ tăng lên 20 nghìn tỉ đô la cuối năm 2020.

In số tiền lớn trong khoảng thời gian ngắn sẽ làm giảm giá trị của đồng đô la.

Bitcoin giá 100 000 đô la vào cuối năm 2021 sẽ có tương đương với bitcoin trị giá 1 triệu đô la trong 20 năm tới.

Do đó, việc giảm thiểu giá trị đồng đô la Mỹ và những đồng tiền pháp định khác sẽ giúp Bitcoin đạt được giá trị 1 triệu BTC trong 20 năm tới.

Kết luận

Dựa vào điều này, bạn không cần phải làm gì nhiều để trở nên giàu có trong 20 năm tới.

Lựa chọn tuyệt vời nhất có lẽ là thu thập nhiều Bitcoin nhất có thể trong những năm và tháng tới, trở thành một người nắm giữ Bitcoin thực thụ dù chuyện gì xảy ra.

Theo Synvain Saurel

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn