Gửi bài viết tới BigCoin

2 lý do bạn không nên khoe “vốn liếng” bitcoin trên mạng

Đăng bởi: Anna   - 19/09/2018 - 172 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bạn là một người thích phô trương tiền của, đặc biệt là bitcoin trên mạng xã hội. Muốn khoe bạn đang có bao nhiêu bitcoin và bạn kiếm được bao nhiêu từ đồng tiền này. Xem chừng đó không phải là ý hay. Vậy nên khiêm tốn có lẽ là sẽ giúp bạn tránh khỏi các vụ tấn công. Dưới đây là lý do không nên khoe khoang số tiền hay số lượng bạn đang sở hữu bitcoin và cách để bảo vệ bản thân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Khoe khoang về những thành công của bạn về Bitcoin là một điều không hay, và có 2 lý do lớn tại sao chúng ta không nên làm thế. Đầu tiên, thể hiện một chút khiêm tốn, chẳng ai thích một kẻ vỗ ngực ta đây ! Thứ 2, quan trọng nhất là càng thể hiện sở hữu của bạn về Bitcoin bạn càng dễ trở thành mục tiêu của các hacker.  Đó là những điều mà trước đây bạn chưa từng nghĩ đến nhưng hiện nay, người đứng đầu đội ngũ chống lừa đảo của Google đã nhắc lại lý do tại sao luôn giữ khiêm tốn về số tiền bạn kiếm được từ Bitcoin trên mạng xã hội.

Theo Blokt, Mark Risher, người đứng đầu đội ngũ chống lừa đảo của Google đã nói chuyện với CNBC. Trong thời gian này, Richer tiết lộ rằng người dùng mạng xã hội dễ dàng bị các hacker bitcoin dòm ngó trên mạng xã hội như thế nào thông qua các thông tin về danh mục tiền mã hóa mà họ cung cấp trên mạng xã hội. Risher cho biết thực ra, bạn chỉ cần giữ Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác trên các mạng xã hội thôi đã đủ để trở thành mục tiêu của các hacker rồi và hacker sẽ không ngừng hack bạn.

null

Mark Risher

Theo Blokt, vấn đề này có một lý do:

“Các trang web giao dịch online mà mọi người có thể đạt được 99% thời gian giao dịch các đồng tiền mã hóa lớn thường yêu cầu người dùng đăng ký bằng địa chỉ email để liên kết với tài khoản. Mọi người sau đó sử dụng cùng một địa chỉ email để đăng ký trên các forum và mạng xã hội. Tất cả các hacker cần phải làm đó là hack địa chỉ email và tìm ra các tài khoản khác liên kết với nó bao gồm cả ví kỹ thuật số của một người nào đó! Mặc dù Google và khá nhiều trang web giao dịch tiền mã hóa đã có những nỗ lực để đảm bảo điều này sẽ không xảy ra, về cơ bản bạn càng kết nối với nhiều trang web khác nhau cùng một địa chỉ email, bạn càng dễ bị tấn công.

Giả thiết để hack một tài khoản rất đơn giản. Tìm một người trên mạng xã hội tuyên bố sở hữu một lượng Bitcoin lớn, tìm địa chỉ email của họ, tìm cách đăng nhập và hacker (nhìn chung) có thể tìm thấy tất cả những thông tin họ cần để đặt lại mật khẩu, định vị ví của bạn và rút hết Bitcoin của bạn.

Tất cả là kết quả quả việc bạn phô trương trên mạng xã hội.

 

Cách để bảo vệ bản thân

 

Đầu tiên, đừng khoe bạn giàu cỡ nào trên mạng xã hội, hãy khiêm tốn và bạn sẽ vẫn không để lộ tung tích của bạn. Bạn càng ít cho người khác biết về bạn, bạn càng khó bị tấn công, đúng không?

Sử dụng các mật khẩu  khác nhau cho mọi thứ. Không sử dụng cùng một mật khẩu 2 lần, thử password manager nếu bạn có vấn đề về nhớ mật khẩu. Có lẽ thậm chí bạn thiết lập các địa chỉ email riêng biệt cho các ví tiền mã hóa của bạn, sẽ không có mối liên hệ nào với  địa chỉ email trên các mạng xã hội của bạn.

null

Hình ảnh minh họa

Điều tiếp theo và rất quan trọng đó là không giữ dữ liệu cá nhân, bao gồm các địa chỉ email và mật khẩu /khóa cá nhân trên bất cứ thiết bị điện tử nào. Nếu bạn muốn ghi chép lại, hãy viết lên giấy và giữ nó an toàn.

Nếu có thể, bạn hãy sử dụng ví lạnh và lưu giữ tài sản của bạn offline.

Chúng tôi luôn nói điều này - nhưng hãy cẩn thận !

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: 2 lý do bạn không nên khoe “vốn liếng” bitcoin trên mạng tại Tin tức

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)


Cũng giống như một số đồng tiền mã hóa khác, Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa có những đặc tính giống với đồng Bitcoin (BTC) và cũng có những đặc tính riêng của nó. Vậy Namecoin là gì? Để tìm hiểu thêm những thông tin về đồng tiền mã hóa này, mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Namecoin là gì?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency) và cũng là một trong những nhánh đầu tiên của Bitcoin. NMC coin được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở của Bitcoin và sử dụng cùng một thuật toán phát triển trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và sử dụng cùng một thuận toán proof-of-work. Namecoin được tạo ra ngày 18/04/2011 bởi Vinced - người được mệnh danh là Vincent Durham. NMC được giới hạn trong 21 triệu đồng coin.

Không những thế, ngoài những điểm tương đồng với Bitcoin thì Namecoin cũng có những đặc trưng riêng cho mình. Namecoin có thể lưu trữ được dữ liệu trên cơ sở dữ liệu giao dịch Blockchain riêng. Một đề xuất ban đầu cho Namecoin đã được yêu cầu là đưa dữ liệu vào Blockchain của Bitcoin một cách trực tiếp. Dự đoán trước được những khó khăn về tỷ lệ với phương pháp tiếp cận này, một hệ thống của proof-of-work đã được phát triển nhằm đảm bảo những bí mật mới và trường hợp sử dụng khác nhau.

Namecoin (NMC) được giao dịch như thế nào?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Một mạng ngang hàng (peer to peer) tương tự như Bitcoin sẽ xử lý các giao dịch, số dư và phát hành của Namecoin thông qua SHA256, chương trình proof-of-work (chúng được phát hành khi một giá trị đủ nhỏ được tìm thất, tại thời điểm đó khối được tạo ra). Quá trình tìm kiếm các giá trị nhỏ và tạo ra khối đó được gọi là khai thác mỏ hay đào coin). Tỷ lệ phát hành tạo thành một seris  hình học và tỷ lệ này sẽ giảm một nửa 210.000 khối, khoảng 4 năm một lần, đạt tổng cộng 21 triệu NMC.

Namecoin hiện đang được giao dịch chủ yếu bằng USD và các Cryptocurrency khác, chủ yếu là trao đổi trực tuyến. Để tránh nguy cơ bị đảo ngược giao dịch, chẳng hạn như những người có thẻ tín dụng hoặc Paypal, không được khuyến cáo vì các giao dịch của Namecoin không thể đảo ngược được.

Lịch sử hình thành của đồng tiền mã hóa Namecoin

Tháng 9/2010, một cuộc thảo luận đã được tạo ra và bắt đầu tranh luận trên diễn đàn Bitcointalk về vấn đề hệ thống giả thuyết gọi là BitDNS và tổng hợp Bitcoin, dựa trên một cuộc trao đổi tại IRC vào ngày 14/11/2010. Satoshi Nakamoto và Gavin Andresen đã tham gia cuộc thảo luận và ủng hộ về ý tưởng BitDNS. Một phần thưởng cho việc triển khai dự án

BitDNS đã được thông báo tại diễn đàn Bitcointalk vào tháng 12/2010.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, một nhà phát triển đã quyết định thực hiện ý tưởng này với mục đích nhận được phần thưởng. Vào ngày 18/4/2011 Name coin được giới thiệu bởi Vinced như một hệ thống đặt tên đa năng và phân bố dự trên đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Vào tháng 6/2013, có nghĩa là vào khoảng 2 năm sau đó, NameID đã được khởi chạy. Đây là một dịch vụ kết hợp các thông tin tiểu sử cùng với các đặc tính trên Blockchain Namecoin và một nhà cung cấp OpenID để cho phép đăng nhập vào các trang web hiện có với danh tính Namecoin. Chính trang web đó đã được đi kèm với giao thức mở để các thực mật khẩu ít hơn với một giao thức mở để xác thực mật khẩu ít hơn với các danh tính Namecoin, một phần mềm tự do triển khai tương ứng với một phần mở rộng hỗ trợ cho Firefox.

Vào tháng 20/2013, Michael Gronager - nhà phát triển chính của Libcoin tìm thấy một vấn đề bảo mật trong giao thức Namecoin, cho phép sửa đổi tên nước ngoài. Nó đã được cố định thành công trong một khoảng thời gian ngăn và không bao giờ được khai thác, ngoại trừ Bitcoin.bit như là một proof-of-concept.

Vào tháng 2/2014, một plug-in cho Firefox tương thích với của Windows và Linux , FreeSpeechMe, đã được phát hành, cung cấp độ phân giải tự động địa chỉ.bit. Điều này có sẵn bằng cách tải về các blockchain Namecoin và chạy nó trong nền.

Namecoin cũng đã đề cập đến ICANN trong một báo cáo dự thảo công khai như một ví dụ nổi tiếng nhất về phân phối kiểm soát và bảo mật trong DNS.

Sau đó khoảng 1 tháng, vào hồi tháng 3/2014, OneName đã được phát hành. Đây là một hệ thống nhận dạng được xây dựng trên giao thức Namecoin lưu trữ tên người dùng và dữ liệu cá nhân trong Blockchain của Namecoin. Ngược lại với NameID, OneName được xây dựng hoàn toàn cho thông tin tiểu sử và không hỗ trợ xác thực hoặc đăng nhập bằng mật khẩu. OneName sau đó (tháng 9 năm 2015) đã chuyển hồ sơ người dùng từ Namecoin sang Bitcoin blockchain.

Vào tháng 5/2014, Kevin McCoy và Anil Dash giới thiệu Monegraph, một hệ thống liên kết các tài khoản Twitter và các tài sản kỹ thuật số (như là các tác phẩm nghệ thuật) trong blockchain, cho phép người chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về đồng tiền mã hóa Namecoin là gì? Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về đồng tiền mã hóa này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ