Gửi bài viết tới BigCoin

2 lý do bạn không nên khoe “vốn liếng” bitcoin trên mạng

Đăng bởi: Anna   - 19/09/2018 - 204 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bạn là một người thích phô trương tiền của, đặc biệt là bitcoin trên mạng xã hội. Muốn khoe bạn đang có bao nhiêu bitcoin và bạn kiếm được bao nhiêu từ đồng tiền này. Xem chừng đó không phải là ý hay. Vậy nên khiêm tốn có lẽ là sẽ giúp bạn tránh khỏi các vụ tấn công. Dưới đây là lý do không nên khoe khoang số tiền hay số lượng bạn đang sở hữu bitcoin và cách để bảo vệ bản thân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Khoe khoang về những thành công của bạn về Bitcoin là một điều không hay, và có 2 lý do lớn tại sao chúng ta không nên làm thế. Đầu tiên, thể hiện một chút khiêm tốn, chẳng ai thích một kẻ vỗ ngực ta đây ! Thứ 2, quan trọng nhất là càng thể hiện sở hữu của bạn về Bitcoin bạn càng dễ trở thành mục tiêu của các hacker.  Đó là những điều mà trước đây bạn chưa từng nghĩ đến nhưng hiện nay, người đứng đầu đội ngũ chống lừa đảo của Google đã nhắc lại lý do tại sao luôn giữ khiêm tốn về số tiền bạn kiếm được từ Bitcoin trên mạng xã hội.

Theo Blokt, Mark Risher, người đứng đầu đội ngũ chống lừa đảo của Google đã nói chuyện với CNBC. Trong thời gian này, Richer tiết lộ rằng người dùng mạng xã hội dễ dàng bị các hacker bitcoin dòm ngó trên mạng xã hội như thế nào thông qua các thông tin về danh mục tiền mã hóa mà họ cung cấp trên mạng xã hội. Risher cho biết thực ra, bạn chỉ cần giữ Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác trên các mạng xã hội thôi đã đủ để trở thành mục tiêu của các hacker rồi và hacker sẽ không ngừng hack bạn.

null

Mark Risher

Theo Blokt, vấn đề này có một lý do:

“Các trang web giao dịch online mà mọi người có thể đạt được 99% thời gian giao dịch các đồng tiền mã hóa lớn thường yêu cầu người dùng đăng ký bằng địa chỉ email để liên kết với tài khoản. Mọi người sau đó sử dụng cùng một địa chỉ email để đăng ký trên các forum và mạng xã hội. Tất cả các hacker cần phải làm đó là hack địa chỉ email và tìm ra các tài khoản khác liên kết với nó bao gồm cả ví kỹ thuật số của một người nào đó! Mặc dù Google và khá nhiều trang web giao dịch tiền mã hóa đã có những nỗ lực để đảm bảo điều này sẽ không xảy ra, về cơ bản bạn càng kết nối với nhiều trang web khác nhau cùng một địa chỉ email, bạn càng dễ bị tấn công.

Giả thiết để hack một tài khoản rất đơn giản. Tìm một người trên mạng xã hội tuyên bố sở hữu một lượng Bitcoin lớn, tìm địa chỉ email của họ, tìm cách đăng nhập và hacker (nhìn chung) có thể tìm thấy tất cả những thông tin họ cần để đặt lại mật khẩu, định vị ví của bạn và rút hết Bitcoin của bạn.

Tất cả là kết quả quả việc bạn phô trương trên mạng xã hội.

 

Cách để bảo vệ bản thân

 

Đầu tiên, đừng khoe bạn giàu cỡ nào trên mạng xã hội, hãy khiêm tốn và bạn sẽ vẫn không để lộ tung tích của bạn. Bạn càng ít cho người khác biết về bạn, bạn càng khó bị tấn công, đúng không?

Sử dụng các mật khẩu  khác nhau cho mọi thứ. Không sử dụng cùng một mật khẩu 2 lần, thử password manager nếu bạn có vấn đề về nhớ mật khẩu. Có lẽ thậm chí bạn thiết lập các địa chỉ email riêng biệt cho các ví tiền mã hóa của bạn, sẽ không có mối liên hệ nào với  địa chỉ email trên các mạng xã hội của bạn.

null

Hình ảnh minh họa

Điều tiếp theo và rất quan trọng đó là không giữ dữ liệu cá nhân, bao gồm các địa chỉ email và mật khẩu /khóa cá nhân trên bất cứ thiết bị điện tử nào. Nếu bạn muốn ghi chép lại, hãy viết lên giấy và giữ nó an toàn.

Nếu có thể, bạn hãy sử dụng ví lạnh và lưu giữ tài sản của bạn offline.

Chúng tôi luôn nói điều này - nhưng hãy cẩn thận !

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: 2 lý do bạn không nên khoe “vốn liếng” bitcoin trên mạng tại Tin tức

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ