Gửi bài viết tới BigCoin

2 lý do bạn không nên khoe “vốn liếng” bitcoin trên mạng

Đăng bởi: Anna   - 19/09/2018 - 468 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bạn là một người thích phô trương tiền của, đặc biệt là bitcoin trên mạng xã hội. Muốn khoe bạn đang có bao nhiêu bitcoin và bạn kiếm được bao nhiêu từ đồng tiền này. Xem chừng đó không phải là ý hay. Vậy nên khiêm tốn có lẽ là sẽ giúp bạn tránh khỏi các vụ tấn công. Dưới đây là lý do không nên khoe khoang số tiền hay số lượng bạn đang sở hữu bitcoin và cách để bảo vệ bản thân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Khoe khoang về những thành công của bạn về Bitcoin là một điều không hay, và có 2 lý do lớn tại sao chúng ta không nên làm thế. Đầu tiên, thể hiện một chút khiêm tốn, chẳng ai thích một kẻ vỗ ngực ta đây ! Thứ 2, quan trọng nhất là càng thể hiện sở hữu của bạn về Bitcoin bạn càng dễ trở thành mục tiêu của các hacker.  Đó là những điều mà trước đây bạn chưa từng nghĩ đến nhưng hiện nay, người đứng đầu đội ngũ chống lừa đảo của Google đã nhắc lại lý do tại sao luôn giữ khiêm tốn về số tiền bạn kiếm được từ Bitcoin trên mạng xã hội.

Theo Blokt, Mark Risher, người đứng đầu đội ngũ chống lừa đảo của Google đã nói chuyện với CNBC. Trong thời gian này, Richer tiết lộ rằng người dùng mạng xã hội dễ dàng bị các hacker bitcoin dòm ngó trên mạng xã hội như thế nào thông qua các thông tin về danh mục tiền mã hóa mà họ cung cấp trên mạng xã hội. Risher cho biết thực ra, bạn chỉ cần giữ Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác trên các mạng xã hội thôi đã đủ để trở thành mục tiêu của các hacker rồi và hacker sẽ không ngừng hack bạn.

null

Mark Risher

Theo Blokt, vấn đề này có một lý do:

“Các trang web giao dịch online mà mọi người có thể đạt được 99% thời gian giao dịch các đồng tiền mã hóa lớn thường yêu cầu người dùng đăng ký bằng địa chỉ email để liên kết với tài khoản. Mọi người sau đó sử dụng cùng một địa chỉ email để đăng ký trên các forum và mạng xã hội. Tất cả các hacker cần phải làm đó là hack địa chỉ email và tìm ra các tài khoản khác liên kết với nó bao gồm cả ví kỹ thuật số của một người nào đó! Mặc dù Google và khá nhiều trang web giao dịch tiền mã hóa đã có những nỗ lực để đảm bảo điều này sẽ không xảy ra, về cơ bản bạn càng kết nối với nhiều trang web khác nhau cùng một địa chỉ email, bạn càng dễ bị tấn công.

Giả thiết để hack một tài khoản rất đơn giản. Tìm một người trên mạng xã hội tuyên bố sở hữu một lượng Bitcoin lớn, tìm địa chỉ email của họ, tìm cách đăng nhập và hacker (nhìn chung) có thể tìm thấy tất cả những thông tin họ cần để đặt lại mật khẩu, định vị ví của bạn và rút hết Bitcoin của bạn.

Tất cả là kết quả quả việc bạn phô trương trên mạng xã hội.

 

Cách để bảo vệ bản thân

 

Đầu tiên, đừng khoe bạn giàu cỡ nào trên mạng xã hội, hãy khiêm tốn và bạn sẽ vẫn không để lộ tung tích của bạn. Bạn càng ít cho người khác biết về bạn, bạn càng khó bị tấn công, đúng không?

Sử dụng các mật khẩu  khác nhau cho mọi thứ. Không sử dụng cùng một mật khẩu 2 lần, thử password manager nếu bạn có vấn đề về nhớ mật khẩu. Có lẽ thậm chí bạn thiết lập các địa chỉ email riêng biệt cho các ví tiền mã hóa của bạn, sẽ không có mối liên hệ nào với  địa chỉ email trên các mạng xã hội của bạn.

null

Hình ảnh minh họa

Điều tiếp theo và rất quan trọng đó là không giữ dữ liệu cá nhân, bao gồm các địa chỉ email và mật khẩu /khóa cá nhân trên bất cứ thiết bị điện tử nào. Nếu bạn muốn ghi chép lại, hãy viết lên giấy và giữ nó an toàn.

Nếu có thể, bạn hãy sử dụng ví lạnh và lưu giữ tài sản của bạn offline.

Chúng tôi luôn nói điều này - nhưng hãy cẩn thận !

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: 2 lý do bạn không nên khoe “vốn liếng” bitcoin trên mạng tại Tin tức

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
3 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người