Gửi bài viết tới BigCoin

2 triệu đô la bị đánh cắp từ Vlogger tiền mã hóa khi đang livestream

Đăng bởi: Charlotte  - 24/05/2018 - 176 lượt xem
Chia sẻ
 

Ian Balina, một vlogger tiền mã hóa nổi tiếng, đang livestream trên kênh YouTube của anh ấy vào tối Chủ Nhật khi một người xem hỏi, "Ian, anh có biết ai đó đã lấy tất cả số token từ tài khoản của anh không?" tiền mã hóa đã biến mất khỏi ví của anh, Balina tuyên bố anh đã bị hack. Nhưng sự kỳ lạ của tình huống là có người đặt câu hỏi về sự việc.

Balina đang review một dự án ICO cho 116.000 người đăng ký YouTube của mình khi nhận xét được đăng và anh ấy đã không nhận thấy nó hoặc nhún vai. Sau khoảng 20 phút, livestream bị cắt. Một vài giờ sau, Balina trở lại để kết thúc việc review của mình và đổ lỗi cho việc cúp điện cho sự biến mất đột ngột của mình. Trong lần livestream thứ hai, anh nói rằng anh đã phát hiện ra rằng anh bị đăng xuất một cách bí ẩn khỏi tiểu sử Google Trang tính của mình, nơi anh theo dõi các khoản nắm giữ tiền mã hóa của mình.

Sau đó, trên kênh Telegram của mình, Balina đã gọi điện để được giúp đỡ. “Xin chào gia đình Crypto, giờ tôi cần các anh hơn bao giờ hết,” anh viết. "Tôi đã phải chấm dứt livestream của ngày hôm nay vì tôi đang bị tấn công." Sau đó anh liệt kê ba địa chỉ ví Ether mà anh đang cố gắng theo dõi.

Việc cá nhân hoặc sàn giao dịch để tiền điện tử của họ bị đánh cắp bởi người khác không phải là điều bất thường, nhưng phản ứng của Balina là kỳ quặc trong trường hợp này. "Tôi không lo lắng về số tiền vào thời điểm này", anh viết trên Telegram, và nhấn mạnh rằng về tương lai, anh chỉ lo lắng về việc bắt được hacker.

Một tin nhắn đã bị xóa đã giải thích lý thuyết của Balian về cách anh ta bị tấn công:

Đây là cách tôi nghĩ rằng tôi đã bị hack. Email đại học của tôi được liệt kê là email khôi phục cho Gmail của tôi. Tôi nhớ đã nhận được email về việc bị xâm nhập và cố gắng theo dõi bảo mật đại học của mình để giải quyết vấn đề, nhưng không thể xử lý nó một cách nhanh chóng và đã từ bỏ nó nghĩ rằng đó chỉ là một email cũ.

Tôi giữ các văn bản của các khóa riêng tư được lưu trữ trong Evernote của tôi, dưới dạng các tệp văn bản được mã hóa bằng mật khẩu. Tôi nghĩ rằng họ đã tấn công email của tôi bằng email đại học của tôi, và sau đó tấn công Evernote của tôi.

Không rõ ràng khi anh ta nói có email phục hồi của mình bị tấn công cung cấp cho kẻ tấn công với quyền truy cập vào các tập tin Evernote mã hóa của mình. Hệ thống của Evernote yêu cầu người dùng nhớ cụm mật khẩu của họ và không thể đặt lại mật khẩu qua email khôi phục. Có lẽ anh ta đang nói một hacker có mật khẩu email cũ của anh ấy và nó giống như cụm từ mã hóa Evernote của anh ta?

Tất cả những điều này rất kỳ quặc. Trong giới kinh nghiệm tiền điện tử, Balina là khá nổi bật. Một số người trong cộng đồng nói rằng anh là một người được trả tiền làm việc cho ICO, nhưng anh có một số lượng lớn người theo dõi và được biết tới như một chuyên gia thường xuyên bởi các hãng tin tức chính thống. Thật kỳ lạ khi một anh chàng có hàng triệu tiền mã háo không tuân theo các thực hành bảo mật cơ bản.

Coindesk, một ấn phẩm tiền mã hóa phổ biến, đã đề cập đến Balina trong danh sách 10 nhà giao dịch và nhà phân tích đầu tiên của năm 2017. Danh sách quy định rằng sự góp mặt của anh là “không phải vì tài sản hoặc giao dịch của anh ấy, mà bởi vì thói quen của anh ta là chia sẻ ảnh chụp màn hình danh mục đầu tư của anh ấy mỗi ngày. ”Và một người bình luận trên YouTube đã viết:“ Đó là lý do tại sao bạn không nên khoe khoang về sự giàu có của mình trên mạng. ”

Theo bigcoinvietnam Nhiều nhà quan sát trực tuyến khác trong các bình luận của anh trên Twitter, và trên Reddit nghĩ rằng thời gian và một số giao dịch rất đáng ngờ. Charlie Schrem, một trong những Bitcoiners sớm nhất, trả lời tweet của Balina hỏi một cách hoài nghi, “Vậy là anh ta đã chuyển tất cả các token và ETH vào 1 tài khoản tuần trước và đó là tài khoản bị hack?” Với số tiền thuế của Mỹ vào ngày mai, lý thuyết áp đảo là đây là một kế hoạch phức tạp để thoát khỏi việc trả thuế. Những người khác nói rằng lý thuyết này phức tạp bởi vì Balina sinh sống tại Vương quốc Anh, nơi thuế đến hạn vào ngày 5 tháng Tư.

Chúng tôi không chắc chắn nên nghĩ gì, nhưng Balina có vẻ lạnh lùng so với một người đàn ông vừa mất hàng triệu đô trong khi anh ấy đã công khai đưa ra lời khuyên về tiền mã hóa. Chúng tôi đã liên hệ với chính người đàn ông đó bằng nhiều câu hỏi làm rõ và sẽ cập nhật bài đăng này khi chúng tôi nhận được câu trả lời.

Cập nhật: Balina đã gửi cho chúng tôi những câu sau đây để trả lời các câu hỏi của chúng tôi: “Tôi sẽ sẵn sàng nói chuyện khi tên tội phạm đã bị bắt. Chúng tôi đã xác định ai đã làm nó và điều này nghiêm trọng hơn tôi nghĩ. Các tên tuổi lớn khác trong giới mã hóa đã bị tấn công bởi tội phạm này. Hiện đang làm việc với FBI, đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Các cáo buộc rằng tôi cố tình gây ra chuyện này công khai vì trốn thuế là hoàn toàn lố bịch. Bất kỳ nỗ lực để viết bất cứ điều gì liên quan đến những dối trá đó sẽ được đáp ứng với hành động pháp lý. ”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tagscrypto
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bitcoin nằm vùng dưới $6,700, thị trường chìm trong biển máu


Bitcoin và các đồng coin khác mới tăng trưởng được trong một thời gian ngắn, đến hôm nay, thị trường đã lại tràn ngập màu đỏ. Liệu đây, mức sụt giảm này có phải là sự chuẩn bị cho một đợt phục hồi mạnh không?


Có thể bạn quan tâm:

 

Ngày 18/9, chỉ trong vòng 6 ngày, thị trường tiền mã hóa đã thêm 34 triệu đô la về giá trị. Sau một đợt phục hồi lớn nhưng ngắn hạn, Bitcoin đã giảm nhẹ, dẫn đầu các đồng coin khác trong đợt giảm này từ 3% đến 5%.

Mặc dù Bitcoin đã ghi nhận mức giảm nhẹ dưới 1%, nhưng Ethereum, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, và Litecoin cũng cho thấy sự sụt giảm trong khoảng từ 3% đến 5%, IOTA sụt giảm sâu nhất trong số các đồng coin lớn.

null

Biểu đồ giá Bitcoin

Khối lượng giao dịch của Bitcoin, duy trì ở mức 5,3 tỷ đô la cho đến ngày 22/9, đã giảm xuống còn 4 tỷ đô la. Khối lượng giao dịch của XRP, đồng tiền của Ripple, cũng giảm xuống từ 1 tỷ đô la xuống còn 800 triệu đô la, sau khi phá đảo 2 tỷ đô la tại mức cao hàng tuần.

 

Bitcoin có thời gian dễ thở hơn

 

Bitcoin thể hiện sự ổn định trong suốt tháng 9 thậm chí trong các đợt điều chỉnh. Mặc dù giá Ripple và Ethereum ghi nhận mức tăng từ 30% đến 110% trong 7 ngày qua, nhưng hai đồng coin này đã phải chịu sự mất mát lớn trong tháng 8, vào thời điểm đó, Bitcoin vẫn giữ ổn định ở mức  $6,000.

Như vậy, khi hầu hết các đồng tiền mã hóa giảm xuống hơn 3% trong 24 giờ qua, thì Bitcoin ghi nhận mức giảm giá trị chỉ 0.75 %. Nhiều nhà đầu tư đã kỳ vọng thị trường giảm nhẹ về giá trị, xét vì mức độ tăng trưởng tuyệt đối được ghi nhận bởi các đồng tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn và cả các đồng coin có vốn hóa thị trường nhỏ.

null

Hình ảnh minh họa

XRP đã chứng minh mức tăng giá gấp ba lần, Stellar và Cardano bắt chước xu hướng ngắn hạn của XRP. Xét về lợi nhuận lớn của các đồng tiền mã hóa trong suốt tháng 9, điều tích cực là thị trường đã dễ thở hơn một chút để củng cố đà tăng giá.

Nhưng, một mối quan tâm liên quan đến xu hướng giá ngắn hạn của tiền  mã hóa đó là khối lượng giao dịch Bitcoin thấp. Trong vòng 24 giờ qua, khối lượng giao dịch của các đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế đã giảm hơn 20%.

Nhiều người đã kỳ vọng mức giảm đáng kể về khối lượng giao dịch của XRP do giá trị của đồng coin này tăng 130%. Khối lượng giao dịch của XRP giảm từ gần 2 tỷ đô la xuống còn 800 triệu đô la, giần 60% chỉ trong 48 giờ.

Do sự biến động dữ dội của thị trường tiền mã hóa trong những tuần gần đây, có khả năng cao khối lượng của các đồng tiền mã hóa sẽ phục hồi trong 24h tiếp theo. Cũng có thể sự sụt giảm về khối lượng giao dịch chỉ là một sự hồi qui nhỏ mà thị trường cần để ổn định sau một đợt phục hồi điều chỉnh giá lớn.

 

Giá bitcoin sẽ chạm mốc $6,800

 

Như CCN đã đưa tin, tỷ phú đầu tư Mike Novogratz đã vạch ra 3 mức kháng cự quan trọng đối với Bitcoin bao gồm  $6,800, $8,800, và $10,000. Vào 23/9, Bitcoin gần như đã phá được mức kháng cự $6,800 nhưng lại phải vật lộn với mức $6,700.

 

Trong 12 giờ đến 24 giờ tiếp theo, nếu khối lượng giao dịch của Bitcoin có thể phục hồi lên khoảng 4 tỷ đô la và cho thấy sự kiên cường của nó trên mốc $6,700, thì có khả năng BTC sẽ thử mức $6,800 trong ngắn hạn. Mặc dù biểu đồ giá hàng này của BTC cho thấy không đủ đà trong thời gian ngắn, nhưng biểu đồ hàng tuần và hàng tháng đối với BTC lại chứng minh được những tín hiệu tăng giá trung hạn lạc quan hơn.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Bitcoin nằm vùng dưới $6,700, thị trường chìm trong biển máu tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tagscrypto
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ