Gửi bài viết tới BigCoin

2 triệu đô la bị đánh cắp từ Vlogger tiền mã hóa khi đang livestream

Đăng bởi: Charlotte  - 24/05/2018 - 320 lượt xem
Chia sẻ
 

Ian Balina, một vlogger tiền mã hóa nổi tiếng, đang livestream trên kênh YouTube của anh ấy vào tối Chủ Nhật khi một người xem hỏi, "Ian, anh có biết ai đó đã lấy tất cả số token từ tài khoản của anh không?" tiền mã hóa đã biến mất khỏi ví của anh, Balina tuyên bố anh đã bị hack. Nhưng sự kỳ lạ của tình huống là có người đặt câu hỏi về sự việc.

Balina đang review một dự án ICO cho 116.000 người đăng ký YouTube của mình khi nhận xét được đăng và anh ấy đã không nhận thấy nó hoặc nhún vai. Sau khoảng 20 phút, livestream bị cắt. Một vài giờ sau, Balina trở lại để kết thúc việc review của mình và đổ lỗi cho việc cúp điện cho sự biến mất đột ngột của mình. Trong lần livestream thứ hai, anh nói rằng anh đã phát hiện ra rằng anh bị đăng xuất một cách bí ẩn khỏi tiểu sử Google Trang tính của mình, nơi anh theo dõi các khoản nắm giữ tiền mã hóa của mình.

Sau đó, trên kênh Telegram của mình, Balina đã gọi điện để được giúp đỡ. “Xin chào gia đình Crypto, giờ tôi cần các anh hơn bao giờ hết,” anh viết. "Tôi đã phải chấm dứt livestream của ngày hôm nay vì tôi đang bị tấn công." Sau đó anh liệt kê ba địa chỉ ví Ether mà anh đang cố gắng theo dõi.

Việc cá nhân hoặc sàn giao dịch để tiền điện tử của họ bị đánh cắp bởi người khác không phải là điều bất thường, nhưng phản ứng của Balina là kỳ quặc trong trường hợp này. "Tôi không lo lắng về số tiền vào thời điểm này", anh viết trên Telegram, và nhấn mạnh rằng về tương lai, anh chỉ lo lắng về việc bắt được hacker.

Một tin nhắn đã bị xóa đã giải thích lý thuyết của Balian về cách anh ta bị tấn công:

Đây là cách tôi nghĩ rằng tôi đã bị hack. Email đại học của tôi được liệt kê là email khôi phục cho Gmail của tôi. Tôi nhớ đã nhận được email về việc bị xâm nhập và cố gắng theo dõi bảo mật đại học của mình để giải quyết vấn đề, nhưng không thể xử lý nó một cách nhanh chóng và đã từ bỏ nó nghĩ rằng đó chỉ là một email cũ.

Tôi giữ các văn bản của các khóa riêng tư được lưu trữ trong Evernote của tôi, dưới dạng các tệp văn bản được mã hóa bằng mật khẩu. Tôi nghĩ rằng họ đã tấn công email của tôi bằng email đại học của tôi, và sau đó tấn công Evernote của tôi.

Không rõ ràng khi anh ta nói có email phục hồi của mình bị tấn công cung cấp cho kẻ tấn công với quyền truy cập vào các tập tin Evernote mã hóa của mình. Hệ thống của Evernote yêu cầu người dùng nhớ cụm mật khẩu của họ và không thể đặt lại mật khẩu qua email khôi phục. Có lẽ anh ta đang nói một hacker có mật khẩu email cũ của anh ấy và nó giống như cụm từ mã hóa Evernote của anh ta?

Tất cả những điều này rất kỳ quặc. Trong giới kinh nghiệm tiền điện tử, Balina là khá nổi bật. Một số người trong cộng đồng nói rằng anh là một người được trả tiền làm việc cho ICO, nhưng anh có một số lượng lớn người theo dõi và được biết tới như một chuyên gia thường xuyên bởi các hãng tin tức chính thống. Thật kỳ lạ khi một anh chàng có hàng triệu tiền mã háo không tuân theo các thực hành bảo mật cơ bản.

Coindesk, một ấn phẩm tiền mã hóa phổ biến, đã đề cập đến Balina trong danh sách 10 nhà giao dịch và nhà phân tích đầu tiên của năm 2017. Danh sách quy định rằng sự góp mặt của anh là “không phải vì tài sản hoặc giao dịch của anh ấy, mà bởi vì thói quen của anh ta là chia sẻ ảnh chụp màn hình danh mục đầu tư của anh ấy mỗi ngày. ”Và một người bình luận trên YouTube đã viết:“ Đó là lý do tại sao bạn không nên khoe khoang về sự giàu có của mình trên mạng. ”

Theo bigcoinvietnam Nhiều nhà quan sát trực tuyến khác trong các bình luận của anh trên Twitter, và trên Reddit nghĩ rằng thời gian và một số giao dịch rất đáng ngờ. Charlie Schrem, một trong những Bitcoiners sớm nhất, trả lời tweet của Balina hỏi một cách hoài nghi, “Vậy là anh ta đã chuyển tất cả các token và ETH vào 1 tài khoản tuần trước và đó là tài khoản bị hack?” Với số tiền thuế của Mỹ vào ngày mai, lý thuyết áp đảo là đây là một kế hoạch phức tạp để thoát khỏi việc trả thuế. Những người khác nói rằng lý thuyết này phức tạp bởi vì Balina sinh sống tại Vương quốc Anh, nơi thuế đến hạn vào ngày 5 tháng Tư.

Chúng tôi không chắc chắn nên nghĩ gì, nhưng Balina có vẻ lạnh lùng so với một người đàn ông vừa mất hàng triệu đô trong khi anh ấy đã công khai đưa ra lời khuyên về tiền mã hóa. Chúng tôi đã liên hệ với chính người đàn ông đó bằng nhiều câu hỏi làm rõ và sẽ cập nhật bài đăng này khi chúng tôi nhận được câu trả lời.

Cập nhật: Balina đã gửi cho chúng tôi những câu sau đây để trả lời các câu hỏi của chúng tôi: “Tôi sẽ sẵn sàng nói chuyện khi tên tội phạm đã bị bắt. Chúng tôi đã xác định ai đã làm nó và điều này nghiêm trọng hơn tôi nghĩ. Các tên tuổi lớn khác trong giới mã hóa đã bị tấn công bởi tội phạm này. Hiện đang làm việc với FBI, đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Các cáo buộc rằng tôi cố tình gây ra chuyện này công khai vì trốn thuế là hoàn toàn lố bịch. Bất kỳ nỗ lực để viết bất cứ điều gì liên quan đến những dối trá đó sẽ được đáp ứng với hành động pháp lý. ”

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tagscrypto
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tagscrypto
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain