Gửi bài viết tới BigCoin

20% sinh viên đại học thừa nhận sử dụng khoản vay sinh viên để đầu tư vào crypto

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/03/2018 - 487 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bạn cho rằng các khoản vay sinh viên luôn được dùng để trả các khoản phí của sinh viên, thì hãy suy nghĩ lại. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy một số sinh viên đại học đang sử dụng các khoản viện trợ tài chính của họ để đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

20% sinh viên đại học thừa nhận sử dụng khoản vay sinh viên để đầu tư vào crypto

Các sinh viên đại học đang dùng khoản viện trợ sinh viên để đầu tư tiền mã hóa

Chúng ta đều biết, học đại học chi phí rất đắt đỏ và đôi khi, các khoản viện trợ tài chính là cách duy nhất để trang trải các khoản phí, tiền thuê nhà, sách giáo khoa …. Tuy nhiên, theo tờ The Boston Globe, một số sinh viên đang sử dụng số tiền vay mượn này vào các mục đích khác nhiều hơn là sử dụng nó vào các khoản phí sinh viên.

Một nền tảng khảo sát trực tuyến đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến với tên gọi The Student Loan Report cho biết, 200 trong số 1.000 sinh viên được khảo sát cho thừa nhận đã sử dụng một số khoản vay sinh viên của họ để đầu tư vào tiền mã hóa.

 

20% sinh viên đại học thừa nhận sử dụng khoản vay sinh viên để đầu tư vào crypto

Đã bao giờ bạn sử dụng khoản vay sinh viên để đầu tư vào tiền mã hóa như Bitcoin chưa?

Một kết quả bất ngờ

Người chủ trì cuộc khảo sát The Student Loan Report, Drew Cloud, đã nói:

“Những người Mỹ trẻ tuổi chắc chắn là những người nhiệt tình nhất với tiền mã hóa; họ là những nhà đầu tư tích cực nhất và muốn tham gia vào không gian này bằng bất kỳ cách nào có thể. Tuy nhiên, tôi thực sự nghĩ rằng tỷ lệ phần trăm sẽ thấp hơn. Vì là một sinh viên đại học, ngân sách của họ quá ít ỏi và họ chỉ có thể sử dụng nó vào tiền thuê nhà, tiền sách vở hoặc phụ phí”.

Có thể vi phạm quy tắc

Mặc dù những sinh viên này có thể hướng tới một tương lai tươi sáng bằng các loại tiền tệ mã hóa, nhưng tính hợp pháp của việc sử dụng tiền vay sinh viên vào nó là không chắc chắn. Theo CNBC, bà Elyssa Kirkham, người làm việc tại Student Loan Hero, cho biết:

“Đầu tư không phải là một khoản chi phí học tập, do đó, sẽ là trái với các quy tắc nếu bạn sử dụng tiền vay sinh viên của bạn để mua tiền mã hóa”.

Một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cho biết:

“Các quỹ viện trợ sinh viên liên bang chỉ được sử dụng để giúp đáp ứng các chi phí tham gia vào một cơ sở giáo dục đại học đủ tiêu chuẩn. Đầu tư không được coi là sử dụng hợp lý các quỹ hỗ trợ sinh viên liên bang”.

Adam S. Minsky, một luật sư Boston chuyên về tất cả các khoản cho vay sinh viên, cân nhắc:

“Hãy cẩn thận để không vi phạm pháp luật, nhưng dù sao tôi cũng không nghĩ rằng đó là một điều khôn ngoan để đầu tư tài chính”.

Sự lo lắng và những khoản nợ lớn

Sự lo ngại này có thể xuất phát từ sự biến động của tỉ giá các đồng coin đặc trưng của thị trường crypto. Đầu năm ngoái, Bitcoin giao dịch ở mức khoảng 1000 đô la, trong khi tháng 12 năm 2017 đạt mức cao 20.000 đô la. Các ICO cũng thuộc chủ đề hot trong suốt năm ngoái khi mà các công ty mới thành lập đã tăng hàng triệu đô la trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Trong thực tế, một nền tảng đã có thể kiếm được 36.000.000 $ chỉ trong một phút.

Số lượng các ICO và những con số hấp dẫn có thể đã thu hút những sinh viên có mong muốn làm giàu. Tuy nhiên, tính không dự đoán được về giá có nghĩa là không có gì bảo đảm rằng những sinh viên này có thể kiếm được lợi tức đáng kể từ đầu tư. Mark Kantrowitz, một chuyên gia về các khoản vay sinh viên, giải thích thêm:

“Nếu bạn đầu tư các khoản vay sinh viên vào tiền mã hóa và mất trắng số tiền, thì bạn vẫn nợ khoản vay sinh viên. Và, bạn sẽ lấy tiền từ đâu để trả chi phí đại học?”

20% sinh viên đại học thừa nhận sử dụng khoản vay sinh viên để đầu tư vào crypto

Bạn có thể làm giàu bằng tiền mã hóa nhưng cũng sẽ có thêm vài khoản nợ lớn với nó

Bitcoin có thể thay đổi tình thế cho những sinh viên này

Tuy nhiên, Cloud nói thêm rằng bởi vì sự biến động này, nên tình thế có thể xoay chuyển theo nhiều cách khác nhau và những sinh viên này có thể kiểm được khoản tiền lớn: nhưng luôn có cơ hội để có một thời kỳ tăng trưởng bùng nổ cho các đồng tiền mã hóa, và những người vay tiền này sẽ sung sướng vì kiếm được tiền.

Nếu đúng như vậy, Kirkham tin rằng sinh viên phải chịu trách nhiệm về các khoản lợi nhuận còn lại sau khi khấu trừ thuế và lãi suất: Khi bạn cầm trong tay số lợi nhuận đó, bạn có thể gửi tiền đến phòng trợ cấp để hủy bỏ khoản nợ. Đó là lựa chọn khôn ngoan nhất.

Đầu tư càng nhiều bạn có thể mất càng nhiều

Khi tìm hiểu về bitcoin thì cuộc khảo sát không xác định số tiền vay mượn này đã được đầu tư là bao nhiêu nhưng Christian Catalini, giáo sư của MIT, người nghiên cứu về tiền mã hóa, hy vọng rằng đó không phải là một khoản tiền đáng kể:

“Các bạn không nên đầu tư tiền vào nó vì bạn có thể mất trắng toàn bộ ngay lập tức. Nếu một số trong số những sinh viên này đã thành công trong việc rút ngắn khoản vay hoặc những thứ khác, tôi nghĩ bạn nên hiểu đó là một sự đầu tư may mắn thôi”.

Mặc dù vậy, nhưng thực tế việc các sinh viên và những người không phải là sinh viên nghĩ đến việc đầu tư vào các đồng tiền mã hóa cho thấy thời đại kỹ thuật số đang chiếm ưu thế. Catalini thêm vào những suy nghĩ của mình:

“Có một thế hệ người tiêu dùng mới có xu hướng không có niềm tin vào các tổ chức tài chính truyền thống và tôi nghĩ rằng họ đang tiếp cận tài sản này với sự tò mò và hứng thú”.

Bạn đang đọc bài: 20% sinh viên đại học thừa nhận sử dụng khoản vay sinh viên để đầu tư vào crypto tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%


Có lẽ yếu tố tốt nhất khiến một altcoin tăng giá là việc được niêm yết từ một sàn giao dịch lớn. Theo coinmarketcap.com, DCR đã tăng gần 25% trong chưa đầy hai giờ kể từ khi Binance thông báo niêm yết coin này trên nền tảng. DCR hiện đang giao dịch ở mức 46.58 đô la, mức cao nhất kể từ đầu tháng Tám.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Phản hồi lại thông báo  “Binance sẽ mở giao dịch cho cặp giao dịch DCR/BNB và DCR/BTC vào ngày 24/10/2018 lúc 04:00 AM (UTC). Người dùng có thể bắt đầu gửi DCR để chuẩn bị giao dịch. ”, đội ngũ DCR đã cảm ơn sàn giao dịch vì giá đã tăng mạnh sau đó.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%

Trong hai tháng qua, giá DRC đã giảm và mắc kẹt trong giữa 34 đô la và 44 đô la. Hôm nay, giá DCR tăng gần chạm mốc 50 đô một lần nữa. Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng hơn một nghìn phần trăm đến 7 triệu đô - hầu hết trong số đó là tại châu Á khi Hàn Quốc đang fomo. Upbit có hơn 30% của tất cả các giao dịch DCR tại thời điểm này.

Giống như tất cả các đồng tiền mã hóa khác, Decred giảm xuống từ mức cao hồi tháng 1 là 123 đô. Mặc dù sau ngày hôm nay, con số này chỉ còn 60%. Nhưng khi so sánh với các altcoin lớn khác như Cardano đã giảm 94%, Decred dường như đã vượt qua được giai đoạn khó khăn này một cách tốt hơn.

Decred là một “ đồng tiền mã hóa mở và tiến bộ với một hệ thống quản lý dựa vào cộng đồng tích hợp vào blockchain của nó.” Gần đây, nhóm nghiên cứu đã khởi chạy một hệ thống mới có tên là ‘Politeia’.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%

Thông qua nền tảng, các bên liên quan DCR sẽ quyết định các đề xuất nào được tài trợ bởi ngân quỹ của dự án. Đó là một nỗ lực nhằm phân cấp hơn nữa và đặt tương lai của dự án vào tay của những người đầu tư - những người nắm giữ DRC.

Bạn đang xem: Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25% Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ