Gửi bài viết tới BigCoin

20% sinh viên đại học thừa nhận sử dụng khoản vay sinh viên để đầu tư vào crypto

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/03/2018 - 513 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu bạn cho rằng các khoản vay sinh viên luôn được dùng để trả các khoản phí của sinh viên, thì hãy suy nghĩ lại. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy một số sinh viên đại học đang sử dụng các khoản viện trợ tài chính của họ để đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

20% sinh viên đại học thừa nhận sử dụng khoản vay sinh viên để đầu tư vào crypto

Các sinh viên đại học đang dùng khoản viện trợ sinh viên để đầu tư tiền mã hóa

Chúng ta đều biết, học đại học chi phí rất đắt đỏ và đôi khi, các khoản viện trợ tài chính là cách duy nhất để trang trải các khoản phí, tiền thuê nhà, sách giáo khoa …. Tuy nhiên, theo tờ The Boston Globe, một số sinh viên đang sử dụng số tiền vay mượn này vào các mục đích khác nhiều hơn là sử dụng nó vào các khoản phí sinh viên.

Một nền tảng khảo sát trực tuyến đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến với tên gọi The Student Loan Report cho biết, 200 trong số 1.000 sinh viên được khảo sát cho thừa nhận đã sử dụng một số khoản vay sinh viên của họ để đầu tư vào tiền mã hóa.

 

20% sinh viên đại học thừa nhận sử dụng khoản vay sinh viên để đầu tư vào crypto

Đã bao giờ bạn sử dụng khoản vay sinh viên để đầu tư vào tiền mã hóa như Bitcoin chưa?

Một kết quả bất ngờ

Người chủ trì cuộc khảo sát The Student Loan Report, Drew Cloud, đã nói:

“Những người Mỹ trẻ tuổi chắc chắn là những người nhiệt tình nhất với tiền mã hóa; họ là những nhà đầu tư tích cực nhất và muốn tham gia vào không gian này bằng bất kỳ cách nào có thể. Tuy nhiên, tôi thực sự nghĩ rằng tỷ lệ phần trăm sẽ thấp hơn. Vì là một sinh viên đại học, ngân sách của họ quá ít ỏi và họ chỉ có thể sử dụng nó vào tiền thuê nhà, tiền sách vở hoặc phụ phí”.

Có thể vi phạm quy tắc

Mặc dù những sinh viên này có thể hướng tới một tương lai tươi sáng bằng các loại tiền tệ mã hóa, nhưng tính hợp pháp của việc sử dụng tiền vay sinh viên vào nó là không chắc chắn. Theo CNBC, bà Elyssa Kirkham, người làm việc tại Student Loan Hero, cho biết:

“Đầu tư không phải là một khoản chi phí học tập, do đó, sẽ là trái với các quy tắc nếu bạn sử dụng tiền vay sinh viên của bạn để mua tiền mã hóa”.

Một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cho biết:

“Các quỹ viện trợ sinh viên liên bang chỉ được sử dụng để giúp đáp ứng các chi phí tham gia vào một cơ sở giáo dục đại học đủ tiêu chuẩn. Đầu tư không được coi là sử dụng hợp lý các quỹ hỗ trợ sinh viên liên bang”.

Adam S. Minsky, một luật sư Boston chuyên về tất cả các khoản cho vay sinh viên, cân nhắc:

“Hãy cẩn thận để không vi phạm pháp luật, nhưng dù sao tôi cũng không nghĩ rằng đó là một điều khôn ngoan để đầu tư tài chính”.

Sự lo lắng và những khoản nợ lớn

Sự lo ngại này có thể xuất phát từ sự biến động của tỉ giá các đồng coin đặc trưng của thị trường crypto. Đầu năm ngoái, Bitcoin giao dịch ở mức khoảng 1000 đô la, trong khi tháng 12 năm 2017 đạt mức cao 20.000 đô la. Các ICO cũng thuộc chủ đề hot trong suốt năm ngoái khi mà các công ty mới thành lập đã tăng hàng triệu đô la trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Trong thực tế, một nền tảng đã có thể kiếm được 36.000.000 $ chỉ trong một phút.

Số lượng các ICO và những con số hấp dẫn có thể đã thu hút những sinh viên có mong muốn làm giàu. Tuy nhiên, tính không dự đoán được về giá có nghĩa là không có gì bảo đảm rằng những sinh viên này có thể kiếm được lợi tức đáng kể từ đầu tư. Mark Kantrowitz, một chuyên gia về các khoản vay sinh viên, giải thích thêm:

“Nếu bạn đầu tư các khoản vay sinh viên vào tiền mã hóa và mất trắng số tiền, thì bạn vẫn nợ khoản vay sinh viên. Và, bạn sẽ lấy tiền từ đâu để trả chi phí đại học?”

20% sinh viên đại học thừa nhận sử dụng khoản vay sinh viên để đầu tư vào crypto

Bạn có thể làm giàu bằng tiền mã hóa nhưng cũng sẽ có thêm vài khoản nợ lớn với nó

Bitcoin có thể thay đổi tình thế cho những sinh viên này

Tuy nhiên, Cloud nói thêm rằng bởi vì sự biến động này, nên tình thế có thể xoay chuyển theo nhiều cách khác nhau và những sinh viên này có thể kiểm được khoản tiền lớn: nhưng luôn có cơ hội để có một thời kỳ tăng trưởng bùng nổ cho các đồng tiền mã hóa, và những người vay tiền này sẽ sung sướng vì kiếm được tiền.

Nếu đúng như vậy, Kirkham tin rằng sinh viên phải chịu trách nhiệm về các khoản lợi nhuận còn lại sau khi khấu trừ thuế và lãi suất: Khi bạn cầm trong tay số lợi nhuận đó, bạn có thể gửi tiền đến phòng trợ cấp để hủy bỏ khoản nợ. Đó là lựa chọn khôn ngoan nhất.

Đầu tư càng nhiều bạn có thể mất càng nhiều

Khi tìm hiểu về bitcoin thì cuộc khảo sát không xác định số tiền vay mượn này đã được đầu tư là bao nhiêu nhưng Christian Catalini, giáo sư của MIT, người nghiên cứu về tiền mã hóa, hy vọng rằng đó không phải là một khoản tiền đáng kể:

“Các bạn không nên đầu tư tiền vào nó vì bạn có thể mất trắng toàn bộ ngay lập tức. Nếu một số trong số những sinh viên này đã thành công trong việc rút ngắn khoản vay hoặc những thứ khác, tôi nghĩ bạn nên hiểu đó là một sự đầu tư may mắn thôi”.

Mặc dù vậy, nhưng thực tế việc các sinh viên và những người không phải là sinh viên nghĩ đến việc đầu tư vào các đồng tiền mã hóa cho thấy thời đại kỹ thuật số đang chiếm ưu thế. Catalini thêm vào những suy nghĩ của mình:

“Có một thế hệ người tiêu dùng mới có xu hướng không có niềm tin vào các tổ chức tài chính truyền thống và tôi nghĩ rằng họ đang tiếp cận tài sản này với sự tò mò và hứng thú”.

Bạn đang đọc bài: 20% sinh viên đại học thừa nhận sử dụng khoản vay sinh viên để đầu tư vào crypto tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ