Gửi bài viết tới BigCoin

2018 – Một năm khó khăn của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/07/2018 - 306 lượt xem
Chia sẻ
 

 Năm ngoái, dường như đã chẳng ai có thể ngăn cản được sức tăng trưởng của Bitcoin. Đồng tiền mã hoá phổ biến nhất thế giới đã tăng lên gần ngưỡng 20,000 đô-la và mọi người đều đầu tư rất mạnh vào lĩnh vực tiền mã hoá thay vì khai thác trực tiếp hay nói đơn giản hơn là mua các thiết bị cần thiết để khai thác nó. Điều này lần lượt đẩy mức giá của những bộ vi xử lý đồ hoạ tăng cao đến một mức phi lý mặc dù Nvidia gần như không quan tâm vai trò của Bitcoin đối với doanh thu của công ty. Tuy nhiên, năm nay, chúng ta đã chứng kiến một cuộc biến chuyển tồi tệ nhất của thị trường tiền mã hoá từ trước đến giờ.

 

 Hiện tại, theo CoinDesk đồng tiền này đang có giá trị 6,331 đô-la, nhưng vào ngày 28, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 5,800 đô-la và hiện là mức thấp nhất trong năm nay. Ngay cả mức giá cao nhất trong tháng này là hơn 7.300 đô-la vẫn thấp hơn gần 10.000 đô-la so với hồi đầu năm nay khi đồng tiền vẫn còn trị giá hơn 17.000 đô-la.

 

 Việc sụt giá cũng đã khiến lãi suất của người tiêu dùng giảm sút theo. Nhìn vào dữ liệu tìm kiếm của Google Trends, chúng ta có thể thấy rằng đồng tiền mã hoá này đã đạt mức độ tìm kiếm phổ biến cao nhất trong tuần của ngày 14 tháng 1 và giảm khá mạnh kể từ khoảng thời gian đó. Hai tuần đầu tiên của tháng Sáu dường như là giai đoạn Bitcoin có mức độ tìm kiếm phổ biến thấp, bên cạnh đó sự phục hồi của đồng tiền này cũng khá chậm chạp. Với thước đo của Google, chúng ta có thể thấy gần đây Bitcoin đã đạt mức điểm thấp 13 về mặt sở thích tìm kiếm và hiện đang lơ lửng xung quanh mức 18.

 

Thật khó để xác định xem liệu giá trị thấp hay một tác động gì đó có làm mất đi được sự quan tâm của người tiêu dùng hay không. Nhiều khả năng, có một tổ hợp của nhiều yếu tố dẫn đến sự suy giảm giá trị của đồng tiền. Đứng đầu trong số đó là một số vụ tấn công gần đây khiến các sàn giao dịch tiền mã hoá mất hàng triệu đô-la token. Mặc dù bản thân Bitcoin hiếm khi là mục tiêu của những vụ tấn công này xong chúng vẫn có thể làm lung lay niềm tin của người tiêu dùng về tính bảo mật của tiền mã hoá, đặc biệt là vấn đề không có tổ chức hay trung tâm nào bảo đảm hoạt động của các loại tiền tệ đó.

 

Tất nhiên, chỉ với lí do chính phủ không bảo đảm và công nhận đồng Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác không có nghĩa là họ sẽ không đánh thuế và đề ra các quy định pháp luật với chúng. Năm nay, IRS tuyên bố sẽ bắt đầu đánh thuế Bitcoin. Theo rất nhiều cách, có vẻ như Bitcoin đang phải chịu nhiều rủi ro khi vừa là một đồng tiền không được kiểm soát, vừa không đem nhiều lợi ích liên quan đến thuế và việc giám sát. Còn quá sớm để tuyên bố Bitcoin hoặc tiền mã hoá "đã chết", nhưng nhiều chuyên gia vẫn khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng khi suy nghĩ về vấn đề tiền tệ.

https://www.digitaltrends.com

Bạn đang đọc:2018-mot-nam-kho-khan-cua-bitcoin tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng lớn nhất nước Nga mua 5000 máy ATM Blockchain có khả năng khai thác tiền điện tử


Ngân hàng lớn nhất nước Nga chi hơn 100 triệu đô la cho 5.000 máy ATM kích hoạt blockchain và có khả năng khai thác tiền điện tử.

 

 

Sberbank, ngân hàng lớn nhất của Nga, đã kêu gọi các nhà thầu cung cấp 4.917 ATM với một card đồ họa tích hợp có khả năng hỗ trợ các hoạt động blockchain.

Đây có phải ATM blockchain đầu tiên trên thế giới?

Giá mỗi ATM rơi vào khoảng 22,066 đô la và một trong những yêu cầu kỹ thuật cho các máy ATM này là chúng phải được trang bị card đồ họa.

ATM Bitcoin (BTC) không còn là một thứ mới lạ, tuy nhiên, cây ATM của ngân hàng thông thường được kích hoạt công nghệ blockchain là thứ hoàn toàn khác thường. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: tại sao ATM ngân hàng cần card đồ họa có khả năng xử lý một số hoạt động blockchain? Có một vài khả năng xảy ra như sau. Đồng sáng lập nền tảng blockchain Ergo hiện cũng gặp khó khăn khi đưa ra các trường hợp sử dụng cho card đồ họa có khả năng blockchain ngoài việc khai thác, ông chia sẻ:

"Bên cạnh việc khai thác, có lẽ nó có thể được sử dụng để xử lý một số thuật toán mã hóa, nhưng tôi không biết tại sao máy ATM lại cần nó. Card đồ họa không thể được sử dụng một cách hiệu quả để khai thác Bitcoin, nhưng nó có thể giải quyết việc khai thác altcoin, ví dụ Ergo (EFYT), Grin (GRIN) hay Ravencoin (RVN).

Gần đây, các nghị sĩ Nga đã đưa ra một dự luật sẽ trừng phạt nghiêm khắc doanh thu bất hợp pháp của tài sản kỹ thuật số - một lý do có thể giải phóng mặt bằng cho một loại tiền điện tử được ủy quyền. Ở Nga giống như đối với Trung Quốc, việc ban hành CBDC mang tính cấp bách hơn so với bất kỳ quốc gia phương Tây nào có ý định bỏ qua hệ thống tài chính quốc tế do chính Sberbank của Hoa Kỳ thống trị.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn