Gửi bài viết tới BigCoin

2018 – Một năm khó khăn của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/07/2018 - 137 lượt xem
Chia sẻ
 

 Năm ngoái, dường như đã chẳng ai có thể ngăn cản được sức tăng trưởng của Bitcoin. Đồng tiền mã hoá phổ biến nhất thế giới đã tăng lên gần ngưỡng 20,000 đô-la và mọi người đều đầu tư rất mạnh vào lĩnh vực tiền mã hoá thay vì khai thác trực tiếp hay nói đơn giản hơn là mua các thiết bị cần thiết để khai thác nó. Điều này lần lượt đẩy mức giá của những bộ vi xử lý đồ hoạ tăng cao đến một mức phi lý mặc dù Nvidia gần như không quan tâm vai trò của Bitcoin đối với doanh thu của công ty. Tuy nhiên, năm nay, chúng ta đã chứng kiến một cuộc biến chuyển tồi tệ nhất của thị trường tiền mã hoá từ trước đến giờ.

 

 Hiện tại, theo CoinDesk đồng tiền này đang có giá trị 6,331 đô-la, nhưng vào ngày 28, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 5,800 đô-la và hiện là mức thấp nhất trong năm nay. Ngay cả mức giá cao nhất trong tháng này là hơn 7.300 đô-la vẫn thấp hơn gần 10.000 đô-la so với hồi đầu năm nay khi đồng tiền vẫn còn trị giá hơn 17.000 đô-la.

 

 Việc sụt giá cũng đã khiến lãi suất của người tiêu dùng giảm sút theo. Nhìn vào dữ liệu tìm kiếm của Google Trends, chúng ta có thể thấy rằng đồng tiền mã hoá này đã đạt mức độ tìm kiếm phổ biến cao nhất trong tuần của ngày 14 tháng 1 và giảm khá mạnh kể từ khoảng thời gian đó. Hai tuần đầu tiên của tháng Sáu dường như là giai đoạn Bitcoin có mức độ tìm kiếm phổ biến thấp, bên cạnh đó sự phục hồi của đồng tiền này cũng khá chậm chạp. Với thước đo của Google, chúng ta có thể thấy gần đây Bitcoin đã đạt mức điểm thấp 13 về mặt sở thích tìm kiếm và hiện đang lơ lửng xung quanh mức 18.

 

Thật khó để xác định xem liệu giá trị thấp hay một tác động gì đó có làm mất đi được sự quan tâm của người tiêu dùng hay không. Nhiều khả năng, có một tổ hợp của nhiều yếu tố dẫn đến sự suy giảm giá trị của đồng tiền. Đứng đầu trong số đó là một số vụ tấn công gần đây khiến các sàn giao dịch tiền mã hoá mất hàng triệu đô-la token. Mặc dù bản thân Bitcoin hiếm khi là mục tiêu của những vụ tấn công này xong chúng vẫn có thể làm lung lay niềm tin của người tiêu dùng về tính bảo mật của tiền mã hoá, đặc biệt là vấn đề không có tổ chức hay trung tâm nào bảo đảm hoạt động của các loại tiền tệ đó.

 

Tất nhiên, chỉ với lí do chính phủ không bảo đảm và công nhận đồng Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác không có nghĩa là họ sẽ không đánh thuế và đề ra các quy định pháp luật với chúng. Năm nay, IRS tuyên bố sẽ bắt đầu đánh thuế Bitcoin. Theo rất nhiều cách, có vẻ như Bitcoin đang phải chịu nhiều rủi ro khi vừa là một đồng tiền không được kiểm soát, vừa không đem nhiều lợi ích liên quan đến thuế và việc giám sát. Còn quá sớm để tuyên bố Bitcoin hoặc tiền mã hoá "đã chết", nhưng nhiều chuyên gia vẫn khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng khi suy nghĩ về vấn đề tiền tệ.

https://www.digitaltrends.com

Bạn đang đọc:2018-mot-nam-kho-khan-cua-bitcoin tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đây sẽ là đợt downtrend dài nhất từ trước đến nay?


Thị trường đã bắt đầu suy thoái từ những tháng đầu năm 2018 và giờ đang trong “mùa đông” dài nhất trong lịch sử thị trường tiền mã hóa. Mặc dù đang trong xu hướng giảm dài nhất trong biên niên sử BTC BTC, thị trường hiện tại đã tạo ra sự giảm giá yếu nhất trong ba xu hướng bear (giảm) lớn mà BTC đã trải qua từ trước đến nay.

Đợt Downtrend Dài Nhất Từ Trước Đến Nay của Thị Trường Tiền Mã Hóa

Vào ngày 16 tháng 1 năm 2019, Ran Neuner của CNBC đã tweet rằng xu hướng giảm năm 2018/2019 đã bước vào ngày thứ 390 - chỉ còn kém có 30 ngày so với toàn bộ xu hướng giảm năm 2014/2015, mà ông ước tính kéo dài đến 420 ngày.

Mặc dù  để định lượng chính xác chiều dài của toàn bộ xu hướng giảm này thì rất khỏ, nhưng bài tweet này đã làm nổi bật chiều dài và cường độ của xu hướng giảm của thị trường tiền mã hóa hiện nay.

Nếu tính từ mức cao nhất mọi thời đại của BTC, khoảng 19.700 đô la vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, thì thị trường đã đi đến 401 ngày kể từ khi bắt đầu xu hướng giảm hiện tại.

Kể từ mức thấp gần đây khoảng 3.100 đô la, tính trong thị trường giảm hiện tại, giá BTC đã giảm đến hơn 80%.

Xu hướng giảm từ 2014 là giai đoạn dài nhất và đẫm máu nhất từ trước đến nay

Khi tính từ mức cao kỷ lục trong khoảng trước năm 2017 cho đến mức thấp của xu hướng sau đó, thị trường giảm 2014/2015 dường như đã kéo dài 410 ngày.

Vào ngày 30 tháng 11 năm 2013, giá đã đạt đỉnh ở mức cao kỷ lục khoảng 1.180 đô la, kết thúc bởi một xu hướng giảm kéo dài cuối cùng vào ngày 14 tháng 1 năm 2015 khi giá đã giảm xuống mức thấp nhất là 155 đô la - mức giảm 87%.

Xu hướng giảm đáng kể đầu tiên trong lịch sử BTC đã kéo dài từ 162 ngày từ ngày 9 tháng 6 năm 2011 đến ngày 18 tháng 11 năm 2011.

 

Sau khi bắt đầu giao dịch chỉ với 0,30 đô la, BTC đã tăng điểm để đạt mức cao kỷ lục 29,58 đô la vào đầu tháng 6. Sau đó, BTC đã giảm gần 93 phần trăm trong vòng chưa đầy năm tháng, với xu hướng giảm dần sau khi chạm ngưỡng $ 2,14 vào ngày 18 tháng 11 năm 2011.

Bạn có nghĩ rằng xu hướng hiện tại sẽ trở thành giai đoạn dài nhất trong lịch sử tiền điện tử? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới nhé!

Bạn đang đọc: Đây sẽ là đợt downtrend dài nhất từ trước đến nay?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ