Gửi bài viết tới BigCoin

2018 – Một năm khó khăn của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/07/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

 Năm ngoái, dường như đã chẳng ai có thể ngăn cản được sức tăng trưởng của Bitcoin. Đồng tiền mã hoá phổ biến nhất thế giới đã tăng lên gần ngưỡng 20,000 đô-la và mọi người đều đầu tư rất mạnh vào lĩnh vực tiền mã hoá thay vì khai thác trực tiếp hay nói đơn giản hơn là mua các thiết bị cần thiết để khai thác nó. Điều này lần lượt đẩy mức giá của những bộ vi xử lý đồ hoạ tăng cao đến một mức phi lý mặc dù Nvidia gần như không quan tâm vai trò của Bitcoin đối với doanh thu của công ty. Tuy nhiên, năm nay, chúng ta đã chứng kiến một cuộc biến chuyển tồi tệ nhất của thị trường tiền mã hoá từ trước đến giờ.

 

 Hiện tại, theo CoinDesk đồng tiền này đang có giá trị 6,331 đô-la, nhưng vào ngày 28, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 5,800 đô-la và hiện là mức thấp nhất trong năm nay. Ngay cả mức giá cao nhất trong tháng này là hơn 7.300 đô-la vẫn thấp hơn gần 10.000 đô-la so với hồi đầu năm nay khi đồng tiền vẫn còn trị giá hơn 17.000 đô-la.

 

 Việc sụt giá cũng đã khiến lãi suất của người tiêu dùng giảm sút theo. Nhìn vào dữ liệu tìm kiếm của Google Trends, chúng ta có thể thấy rằng đồng tiền mã hoá này đã đạt mức độ tìm kiếm phổ biến cao nhất trong tuần của ngày 14 tháng 1 và giảm khá mạnh kể từ khoảng thời gian đó. Hai tuần đầu tiên của tháng Sáu dường như là giai đoạn Bitcoin có mức độ tìm kiếm phổ biến thấp, bên cạnh đó sự phục hồi của đồng tiền này cũng khá chậm chạp. Với thước đo của Google, chúng ta có thể thấy gần đây Bitcoin đã đạt mức điểm thấp 13 về mặt sở thích tìm kiếm và hiện đang lơ lửng xung quanh mức 18.

 

Thật khó để xác định xem liệu giá trị thấp hay một tác động gì đó có làm mất đi được sự quan tâm của người tiêu dùng hay không. Nhiều khả năng, có một tổ hợp của nhiều yếu tố dẫn đến sự suy giảm giá trị của đồng tiền. Đứng đầu trong số đó là một số vụ tấn công gần đây khiến các sàn giao dịch tiền mã hoá mất hàng triệu đô-la token. Mặc dù bản thân Bitcoin hiếm khi là mục tiêu của những vụ tấn công này xong chúng vẫn có thể làm lung lay niềm tin của người tiêu dùng về tính bảo mật của tiền mã hoá, đặc biệt là vấn đề không có tổ chức hay trung tâm nào bảo đảm hoạt động của các loại tiền tệ đó.

 

Tất nhiên, chỉ với lí do chính phủ không bảo đảm và công nhận đồng Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác không có nghĩa là họ sẽ không đánh thuế và đề ra các quy định pháp luật với chúng. Năm nay, IRS tuyên bố sẽ bắt đầu đánh thuế Bitcoin. Theo rất nhiều cách, có vẻ như Bitcoin đang phải chịu nhiều rủi ro khi vừa là một đồng tiền không được kiểm soát, vừa không đem nhiều lợi ích liên quan đến thuế và việc giám sát. Còn quá sớm để tuyên bố Bitcoin hoặc tiền mã hoá "đã chết", nhưng nhiều chuyên gia vẫn khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng khi suy nghĩ về vấn đề tiền tệ.

https://www.digitaltrends.com

Bạn đang đọc:2018-mot-nam-kho-khan-cua-bitcoin tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

RECAP GATECHAIN TESTNET LAUNCH MEETUP


Vậy là buổi meetup Gatechain Testnet Launch đã chính thức khép lại. Một lần nữa, Bigcoinvietnam – đồng BTC với Gate.io xin gửi tới toán thể người tham dự lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn sự hiện diện của những người dẫn đầu các tổ chức, nhà đầu tư tiền điện tử cũng như những người có tầm ảnh hưởng lớn đã cùng đưa ra đóng góp và hỗ trợ chúng tôi hoàn thành một sự kiện trọn vẹn và vô cùng đáng nhớ lần này của Gate.io.

 

null

 

Sự kiện của Gate.io được tổ chức với chủ đề ra mắt sản phẩm mới, GT testnet và ví Wallet.io, cùng tuyên bố chính thức cộng tác chiến lược với đối tác tại Việt Nam để nâng cao dịch vụ cho người dùng tiếng Việt.

 

null

 

Ngày 17/10, Gate.io và Bigcoinvietnam đã tổ chức sự kiện “Gatechain Testnet Launch Meetup” – Cái nhìn tổng thể về sản phẩm mới của Gate.io tại tòa nhà Dreamplex, 195 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sự kiện dành cho những nhà đầu tư công nghệ Blockchain, người giao dịch các sản phẩm tài chính (trader), nhà phát triển công nghệ blockchain cũng như bất cứ cá nhân nào quan tâm, muốn tìm hiểu sâu về sự phát triển sàn giao dịch và cơ hội việc làm, đầu tư trong thị trường tiền mã hóa (cryptocurrency) tại Việt Nam.

Vì vậy, sự kiện hướng đến mục tiêu chia sẻ kiến thức từ cơ bản đến sâu sắc về sàn giao dịch, sản phẩm mới của sàn Gate cũng như cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên 4.0. Tại buổi meetup, các diễn giả trong và ngoài nước lần lượt trình bày các vấn đề và giải pháp trong sàn giao dịch Gate.io của Việt Nam cũng như của toàn cầu.

 

null

 

Buổi meetup vừa qua gồm 2 phiên thảo luận chính:

Cụ thể, trong phiên thảo luận thứ nhất, sàn giao dịch đã tuyên bố ra mắt GateChain Testnet - Bảo vệ tài sản On-chain của bạn. Tiếp sau đó là phiên thảo luận về kĩ năng sống còn để toàn vẹn trong thị trường gấu bởi Jiuer và Tina Yuan. Ngoài ra, các KOL đã cùng đưa ra các câu hỏi về sản phẩm mới cũng như những lời góp ý để sản phẩm mới hoàn thiện hơn.

 

Kết thúc hội thảo, Gatechain Testnet Launch Meetup còn có chương trình tiệc tối "Night Party" dành cho các diễn giả, nhà tài trợ, lập trình viên, quỹ đầu tư và những khách mời VIP trong sự kiện.

 

Những trạm đến tiếp theo của Bigcoinvietnam sẽ vẫn còn tiếp nối, chúng tôi hi vọng rằng sẽ có thể hợp tác với Gate.io cũng như các dự án khác lâu dài trong tương lai. Hãy cùng chờ đón những sự kiện hấp dẫn tiếp theo cùng Bigcoinvietnam nhé!

 

 

 

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain