Gửi bài viết tới BigCoin

2018 – Một năm khó khăn của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/07/2018 - 116 lượt xem
Chia sẻ
 

 Năm ngoái, dường như đã chẳng ai có thể ngăn cản được sức tăng trưởng của Bitcoin. Đồng tiền mã hoá phổ biến nhất thế giới đã tăng lên gần ngưỡng 20,000 đô-la và mọi người đều đầu tư rất mạnh vào lĩnh vực tiền mã hoá thay vì khai thác trực tiếp hay nói đơn giản hơn là mua các thiết bị cần thiết để khai thác nó. Điều này lần lượt đẩy mức giá của những bộ vi xử lý đồ hoạ tăng cao đến một mức phi lý mặc dù Nvidia gần như không quan tâm vai trò của Bitcoin đối với doanh thu của công ty. Tuy nhiên, năm nay, chúng ta đã chứng kiến một cuộc biến chuyển tồi tệ nhất của thị trường tiền mã hoá từ trước đến giờ.

 

 Hiện tại, theo CoinDesk đồng tiền này đang có giá trị 6,331 đô-la, nhưng vào ngày 28, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 5,800 đô-la và hiện là mức thấp nhất trong năm nay. Ngay cả mức giá cao nhất trong tháng này là hơn 7.300 đô-la vẫn thấp hơn gần 10.000 đô-la so với hồi đầu năm nay khi đồng tiền vẫn còn trị giá hơn 17.000 đô-la.

 

 Việc sụt giá cũng đã khiến lãi suất của người tiêu dùng giảm sút theo. Nhìn vào dữ liệu tìm kiếm của Google Trends, chúng ta có thể thấy rằng đồng tiền mã hoá này đã đạt mức độ tìm kiếm phổ biến cao nhất trong tuần của ngày 14 tháng 1 và giảm khá mạnh kể từ khoảng thời gian đó. Hai tuần đầu tiên của tháng Sáu dường như là giai đoạn Bitcoin có mức độ tìm kiếm phổ biến thấp, bên cạnh đó sự phục hồi của đồng tiền này cũng khá chậm chạp. Với thước đo của Google, chúng ta có thể thấy gần đây Bitcoin đã đạt mức điểm thấp 13 về mặt sở thích tìm kiếm và hiện đang lơ lửng xung quanh mức 18.

 

Thật khó để xác định xem liệu giá trị thấp hay một tác động gì đó có làm mất đi được sự quan tâm của người tiêu dùng hay không. Nhiều khả năng, có một tổ hợp của nhiều yếu tố dẫn đến sự suy giảm giá trị của đồng tiền. Đứng đầu trong số đó là một số vụ tấn công gần đây khiến các sàn giao dịch tiền mã hoá mất hàng triệu đô-la token. Mặc dù bản thân Bitcoin hiếm khi là mục tiêu của những vụ tấn công này xong chúng vẫn có thể làm lung lay niềm tin của người tiêu dùng về tính bảo mật của tiền mã hoá, đặc biệt là vấn đề không có tổ chức hay trung tâm nào bảo đảm hoạt động của các loại tiền tệ đó.

 

Tất nhiên, chỉ với lí do chính phủ không bảo đảm và công nhận đồng Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác không có nghĩa là họ sẽ không đánh thuế và đề ra các quy định pháp luật với chúng. Năm nay, IRS tuyên bố sẽ bắt đầu đánh thuế Bitcoin. Theo rất nhiều cách, có vẻ như Bitcoin đang phải chịu nhiều rủi ro khi vừa là một đồng tiền không được kiểm soát, vừa không đem nhiều lợi ích liên quan đến thuế và việc giám sát. Còn quá sớm để tuyên bố Bitcoin hoặc tiền mã hoá "đã chết", nhưng nhiều chuyên gia vẫn khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng khi suy nghĩ về vấn đề tiền tệ.

https://www.digitaltrends.com

Bạn đang đọc:2018-mot-nam-kho-khan-cua-bitcoin tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ