Gửi bài viết tới BigCoin

2018 – Một năm khó khăn của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/07/2018 - 179 lượt xem
Chia sẻ
 

 Năm ngoái, dường như đã chẳng ai có thể ngăn cản được sức tăng trưởng của Bitcoin. Đồng tiền mã hoá phổ biến nhất thế giới đã tăng lên gần ngưỡng 20,000 đô-la và mọi người đều đầu tư rất mạnh vào lĩnh vực tiền mã hoá thay vì khai thác trực tiếp hay nói đơn giản hơn là mua các thiết bị cần thiết để khai thác nó. Điều này lần lượt đẩy mức giá của những bộ vi xử lý đồ hoạ tăng cao đến một mức phi lý mặc dù Nvidia gần như không quan tâm vai trò của Bitcoin đối với doanh thu của công ty. Tuy nhiên, năm nay, chúng ta đã chứng kiến một cuộc biến chuyển tồi tệ nhất của thị trường tiền mã hoá từ trước đến giờ.

 

 Hiện tại, theo CoinDesk đồng tiền này đang có giá trị 6,331 đô-la, nhưng vào ngày 28, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 5,800 đô-la và hiện là mức thấp nhất trong năm nay. Ngay cả mức giá cao nhất trong tháng này là hơn 7.300 đô-la vẫn thấp hơn gần 10.000 đô-la so với hồi đầu năm nay khi đồng tiền vẫn còn trị giá hơn 17.000 đô-la.

 

 Việc sụt giá cũng đã khiến lãi suất của người tiêu dùng giảm sút theo. Nhìn vào dữ liệu tìm kiếm của Google Trends, chúng ta có thể thấy rằng đồng tiền mã hoá này đã đạt mức độ tìm kiếm phổ biến cao nhất trong tuần của ngày 14 tháng 1 và giảm khá mạnh kể từ khoảng thời gian đó. Hai tuần đầu tiên của tháng Sáu dường như là giai đoạn Bitcoin có mức độ tìm kiếm phổ biến thấp, bên cạnh đó sự phục hồi của đồng tiền này cũng khá chậm chạp. Với thước đo của Google, chúng ta có thể thấy gần đây Bitcoin đã đạt mức điểm thấp 13 về mặt sở thích tìm kiếm và hiện đang lơ lửng xung quanh mức 18.

 

Thật khó để xác định xem liệu giá trị thấp hay một tác động gì đó có làm mất đi được sự quan tâm của người tiêu dùng hay không. Nhiều khả năng, có một tổ hợp của nhiều yếu tố dẫn đến sự suy giảm giá trị của đồng tiền. Đứng đầu trong số đó là một số vụ tấn công gần đây khiến các sàn giao dịch tiền mã hoá mất hàng triệu đô-la token. Mặc dù bản thân Bitcoin hiếm khi là mục tiêu của những vụ tấn công này xong chúng vẫn có thể làm lung lay niềm tin của người tiêu dùng về tính bảo mật của tiền mã hoá, đặc biệt là vấn đề không có tổ chức hay trung tâm nào bảo đảm hoạt động của các loại tiền tệ đó.

 

Tất nhiên, chỉ với lí do chính phủ không bảo đảm và công nhận đồng Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác không có nghĩa là họ sẽ không đánh thuế và đề ra các quy định pháp luật với chúng. Năm nay, IRS tuyên bố sẽ bắt đầu đánh thuế Bitcoin. Theo rất nhiều cách, có vẻ như Bitcoin đang phải chịu nhiều rủi ro khi vừa là một đồng tiền không được kiểm soát, vừa không đem nhiều lợi ích liên quan đến thuế và việc giám sát. Còn quá sớm để tuyên bố Bitcoin hoặc tiền mã hoá "đã chết", nhưng nhiều chuyên gia vẫn khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng khi suy nghĩ về vấn đề tiền tệ.

https://www.digitaltrends.com

Bạn đang đọc:2018-mot-nam-kho-khan-cua-bitcoin tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain