Gửi bài viết tới BigCoin

23,5 triệu đô la tiền mã hóa bị đánh cắp từ nền tảng Bancor

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/07/2018 - 242 lượt xem
Chia sẻ
 

Nền tảng giao dịch Bancor đã phải dừng hoạt động sau một "vi phạm an ninh" diễn ra vào sáng thứ Hai. Vụ hack sàn này đã khiến nền tảng mất đi hàng triệu đô la giá trị của tiền mã hóa. Bancor đăng tải trên Twitter rằng họ đã cho dừng hoạt động của nền tảng sau sự cố an ninh và sẽ "không có người dùng các ví nào bị xâm phạm."Người phát ngôn của Bancor đã xác nhận sự cố khi được liên lạc qua email: "Để hoàn thành việc điều tra, chúng tôi đã chuyển sang bảo trì và sẽ sớm đưa ra một báo cáo chi tiết hơn. Chúng tôi mong được trở lại hoạt động sớm nhất có thể".

 

 

Nate Hindman, người đứng đầu truyền thông của Bancor, đã trao đổi với CoinDesk rằng: nhóm nghiên cứu đã không thể ngăn chặn sự chuyển giao khoảng 2,5 triệu token BNT (trị giá khoảng hơn 10 triệu đô la) cũng như khoảng 25.000 ETH (đáng giá 12,5 triệu đô la) và gần 230 triệu token NPXS (trị giá khoảng 1 triệu đô la).

Ông cho biết rằng công ty đã mất khoảng 23,5 triệu đô la trong vụ xâm nhập này.

 

 

Nate Hindman giải thích: "Chúng tôi có thể đóng băng BNT bị đánh cắp để hạn chế thiệt hại cho hệ sinh thái Bancor từ vụ đánh cắp. Khả năng đóng băng các token được xây dựng trong Giao thức Bancor được sử dụng trong tình huống nguy cấp để phục hồi sau một vi phạm an ninh. Nó cho phép Bancor ngăn chặn kẻ cắp chạy trốn cùng với các token một cách hiệu quả.”

"Không thể đóng băng ETH hoặc bất kỳ các token bị đánh cắp nào khác. Tuy nhiên, chúng tôi hiện đang làm việc với hàng chục sàn giao dịch tiền mã hóa khác để theo dõi các quỹ bị đánh cắp và làm cho kẻ trộm khó có thể thanh lý chúng hơn."

Bancor đã đạt được nhiều thành tựu sau khi huy động được 153 triệu đô la trong một dự án ICO. Đây là một chương trình bán token lớn nhất vào thời điểm đó. Ngoài việc đóng vai trò như một sàn giao dịch phân quyền, Bancor cũng cho phép tạo ra các token tiền mã hóa mới được chuyển giao từ địa chỉ Bancor.

Theo Hindman, Bancor đã "xác định được nguyên nhân của sự vi phạm và đã loại bỏ các lỗ hổng."

Ông cũng nói thêm: "Chúng tôi hy vọng rằng Bancor có thể trở lại hoạt động trong vòng 24 giờ tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng các cập nhật khi thích hợp trên kênh Telegram và trên Twitter của chúng tôi."

Sự việc này dường như đã làm ảnh hưởng đến giá token BNT của Bancor. Theo CoinMarketCap, giá của token giảm khoảng 14% trong ngày hôm qua và hiện đang giao dịch quanh mức $ 2,73.

Link: coindesk.com

Bạn đang đọc bài: 23,5 triệu đô la tiền mã hóa bị đánh cắp từ nền tảng Bancor tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hacker sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để lửa đảo Bitcoin trên Twitter


Theo hãng tin The Next Web (TNW), một vụ lừa đảo Bitcoin trong đó chứng kiến một số tài khoản Twitter bị xâm phạm đã được xác minh là đến từ một ứng dụng bên ngoài. Chuyện đã xảy ra như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Hacker sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để lửa đảo Bitcoin trên Twitter

 

Một đại diện giấu tên của Twitter đã chia sẻ với TNW rằng cuộc tấn công không đến từ hệ thống của Twitter mà đến từ một giải pháp tiếp thị của bên thứ ba. Tuy nhiên, người đại diện đã từ chối nêu tên ứng dụng này.

Phát ngôn viên của Twitter cho biết các hacker đã khai thác các giải pháp tiếp thị của bên thứ ba để chia sẻ các liên kết giveaway giả mạo trên hàng chục tài khoản Twitter đã được xác minh là bị xâm phạm. Và gã khổng lồ công nghệ Google là một trong số những nạn nhân.

Báo cáo được đưa ra một tuần sau khi tài khoản Twitter của một số cá nhân nổi bật và các trang web có uy tín bao gồm cả người sáng lập Tesla Elon Musk và Google cũng đã bị xâm phạm để quảng bá lừa đảo giveaway Bitcoin.

Những trò lừa đảo được quảng bá thông qua nền tảng quảng cáo trả tiền của Twitter. Gần 200,000 đô la tiền mã hóa Ethereum và Bitcoin đã bị đánh cắp từ những người dùng cả tin.

Target, một trong những nạn nhân đã xác nhận báo cáo. Công ty cho biết những kẻ tấn công đã sử dụng phần mềm tiếp thị của bên thứ ba để đăng nội dung thay mặt công ty.

Coindoo đã báo cáo hôm thứ tư rằng tài khoản Twitter chính thức G-suite của Google đã bị xâm phạm và được sử dụng để quảng cáo lừa đảo giveaway BTC cho hơn 800 nghìn người theo dõi trang. Những kẻ tấn công hứa rằng sẽ trao tặng người dùng 10.000 USD bằng Bitcoin. Nhưng người dùng phải gửi một số BTC nhất định đến một địa chỉ cụ thể để nhận được phần thưởng của họ. Ngoài ra, họ đã thông báo rằng G-suite hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, các tweet biến mất sau khoảng 10 phút. Google vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vụ việc.

Cuộc tấn công trên Twitter đã diễn ra trong một thời gian. Nhiều những cá nhân và thương hiệu nổi tiếng đã chứng kiến ​​tài khoản của mình bị xâm phạm. Ngay cả người sáng lập Tesla, Elon Musk cũng đã phải hỏi ý kiến ​​chuyên gia về cách ngăn chặn những kẻ tấn công này. Anh đã chủ động liên hệ với người sáng lập Dogecoin – Jack Palmer để giúp loại bỏ các chương trình độc hại mạo danh mình.

 

Bạn đang đọc: Hacker sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để lửa đảo Bitcoin trên Twitter, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ