Gửi bài viết tới BigCoin

23,5 triệu đô la tiền mã hóa bị đánh cắp từ nền tảng Bancor

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/07/2018 - 362 lượt xem
Chia sẻ
 

Nền tảng giao dịch Bancor đã phải dừng hoạt động sau một "vi phạm an ninh" diễn ra vào sáng thứ Hai. Vụ hack sàn này đã khiến nền tảng mất đi hàng triệu đô la giá trị của tiền mã hóa. Bancor đăng tải trên Twitter rằng họ đã cho dừng hoạt động của nền tảng sau sự cố an ninh và sẽ "không có người dùng các ví nào bị xâm phạm."Người phát ngôn của Bancor đã xác nhận sự cố khi được liên lạc qua email: "Để hoàn thành việc điều tra, chúng tôi đã chuyển sang bảo trì và sẽ sớm đưa ra một báo cáo chi tiết hơn. Chúng tôi mong được trở lại hoạt động sớm nhất có thể".

 

 

Nate Hindman, người đứng đầu truyền thông của Bancor, đã trao đổi với CoinDesk rằng: nhóm nghiên cứu đã không thể ngăn chặn sự chuyển giao khoảng 2,5 triệu token BNT (trị giá khoảng hơn 10 triệu đô la) cũng như khoảng 25.000 ETH (đáng giá 12,5 triệu đô la) và gần 230 triệu token NPXS (trị giá khoảng 1 triệu đô la).

Ông cho biết rằng công ty đã mất khoảng 23,5 triệu đô la trong vụ xâm nhập này.

 

 

Nate Hindman giải thích: "Chúng tôi có thể đóng băng BNT bị đánh cắp để hạn chế thiệt hại cho hệ sinh thái Bancor từ vụ đánh cắp. Khả năng đóng băng các token được xây dựng trong Giao thức Bancor được sử dụng trong tình huống nguy cấp để phục hồi sau một vi phạm an ninh. Nó cho phép Bancor ngăn chặn kẻ cắp chạy trốn cùng với các token một cách hiệu quả.”

"Không thể đóng băng ETH hoặc bất kỳ các token bị đánh cắp nào khác. Tuy nhiên, chúng tôi hiện đang làm việc với hàng chục sàn giao dịch tiền mã hóa khác để theo dõi các quỹ bị đánh cắp và làm cho kẻ trộm khó có thể thanh lý chúng hơn."

Bancor đã đạt được nhiều thành tựu sau khi huy động được 153 triệu đô la trong một dự án ICO. Đây là một chương trình bán token lớn nhất vào thời điểm đó. Ngoài việc đóng vai trò như một sàn giao dịch phân quyền, Bancor cũng cho phép tạo ra các token tiền mã hóa mới được chuyển giao từ địa chỉ Bancor.

Theo Hindman, Bancor đã "xác định được nguyên nhân của sự vi phạm và đã loại bỏ các lỗ hổng."

Ông cũng nói thêm: "Chúng tôi hy vọng rằng Bancor có thể trở lại hoạt động trong vòng 24 giờ tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng các cập nhật khi thích hợp trên kênh Telegram và trên Twitter của chúng tôi."

Sự việc này dường như đã làm ảnh hưởng đến giá token BNT của Bancor. Theo CoinMarketCap, giá của token giảm khoảng 14% trong ngày hôm qua và hiện đang giao dịch quanh mức $ 2,73.

Link: coindesk.com

Bạn đang đọc bài: 23,5 triệu đô la tiền mã hóa bị đánh cắp từ nền tảng Bancor tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường tiền điện tử phục hồi, giá Bitcoin tăng trở lại trên 8.200 đô la


Chủ nhật ngày 20 tháng 10 - Thị trường tiền điện tử đang dần chuyển sang màu xanh, với giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi trên mức giá $ 8.200.

 

null

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

 

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư

 

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức giá 8.000 đô la trong ngày nhưng đang có dấu hiệu phục hồi trong những giờ gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp trong ngày khoảng 7.950 đô la, trước khi đạt được giá giao dịch hiện tại là khoảng 8.216 đô la. BTC đang giữ mức tăng 3,73% trong 24 giờ qua.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Hai ngày trước, 18 triệu BTC đã được khai thác khiến cả thế giới chỉ còn lại ba triệu đồng tiền, đó là lý do Peter Schiff cho rằng tương lai của Bitcoin có vẻ khủng khiếp và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử phổ biến nhất sẽ trải qua một lần giảm giá nhanh chóng xuống còn 4.000 đô la hoặc thấp hơn!

Trong khi đó Ether (ETH) hiện đang ở mức $ 174,80 mỗi đồng. Altcoin số một đã chứng kiến ​​một dấu tích nhỏ tăng lên đồng bộ hóa với BTC và đang hiển thị mức tăng 2,26% tại thời điểm đăng bài.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

 

XRP đã được giao dịch tương đối bằng phẳng trong ngày. Đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,293 mỗi đồng, tăng 0,82% tại thời điểm đưa tin.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày XRP. Nguồn: Coin360

 

Top 20 altcoin chuyển sang màu xanh

Tất cả 20 đồng tiền hàng đầu đang hiển thị màu xanh lá cây, với một số báo cáo lợi nhuận nhỏ, khiêm tốn, trong khi những người khác đang có những bước nhảy ấn tượng về phía trước. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) đều dẫn đầu trong top 20 với mức tăng là 6,73% và 5,73% trong ngày, theo sát là Bitcoin Cash (BCH) báo cáo mức tăng 5,22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ $ 217,5 tỷ lên $ 222,5 tỷ, với Bitcoin chiếm 66,6% trên tổng số.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain