Gửi bài viết tới BigCoin

23,5 triệu đô la tiền mã hóa bị đánh cắp từ nền tảng Bancor

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/07/2018 - 182 lượt xem
Chia sẻ
 

Nền tảng giao dịch Bancor đã phải dừng hoạt động sau một "vi phạm an ninh" diễn ra vào sáng thứ Hai. Vụ hack sàn này đã khiến nền tảng mất đi hàng triệu đô la giá trị của tiền mã hóa. Bancor đăng tải trên Twitter rằng họ đã cho dừng hoạt động của nền tảng sau sự cố an ninh và sẽ "không có người dùng các ví nào bị xâm phạm."Người phát ngôn của Bancor đã xác nhận sự cố khi được liên lạc qua email: "Để hoàn thành việc điều tra, chúng tôi đã chuyển sang bảo trì và sẽ sớm đưa ra một báo cáo chi tiết hơn. Chúng tôi mong được trở lại hoạt động sớm nhất có thể".

 

 

Nate Hindman, người đứng đầu truyền thông của Bancor, đã trao đổi với CoinDesk rằng: nhóm nghiên cứu đã không thể ngăn chặn sự chuyển giao khoảng 2,5 triệu token BNT (trị giá khoảng hơn 10 triệu đô la) cũng như khoảng 25.000 ETH (đáng giá 12,5 triệu đô la) và gần 230 triệu token NPXS (trị giá khoảng 1 triệu đô la).

Ông cho biết rằng công ty đã mất khoảng 23,5 triệu đô la trong vụ xâm nhập này.

 

 

Nate Hindman giải thích: "Chúng tôi có thể đóng băng BNT bị đánh cắp để hạn chế thiệt hại cho hệ sinh thái Bancor từ vụ đánh cắp. Khả năng đóng băng các token được xây dựng trong Giao thức Bancor được sử dụng trong tình huống nguy cấp để phục hồi sau một vi phạm an ninh. Nó cho phép Bancor ngăn chặn kẻ cắp chạy trốn cùng với các token một cách hiệu quả.”

"Không thể đóng băng ETH hoặc bất kỳ các token bị đánh cắp nào khác. Tuy nhiên, chúng tôi hiện đang làm việc với hàng chục sàn giao dịch tiền mã hóa khác để theo dõi các quỹ bị đánh cắp và làm cho kẻ trộm khó có thể thanh lý chúng hơn."

Bancor đã đạt được nhiều thành tựu sau khi huy động được 153 triệu đô la trong một dự án ICO. Đây là một chương trình bán token lớn nhất vào thời điểm đó. Ngoài việc đóng vai trò như một sàn giao dịch phân quyền, Bancor cũng cho phép tạo ra các token tiền mã hóa mới được chuyển giao từ địa chỉ Bancor.

Theo Hindman, Bancor đã "xác định được nguyên nhân của sự vi phạm và đã loại bỏ các lỗ hổng."

Ông cũng nói thêm: "Chúng tôi hy vọng rằng Bancor có thể trở lại hoạt động trong vòng 24 giờ tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng các cập nhật khi thích hợp trên kênh Telegram và trên Twitter của chúng tôi."

Sự việc này dường như đã làm ảnh hưởng đến giá token BNT của Bancor. Theo CoinMarketCap, giá của token giảm khoảng 14% trong ngày hôm qua và hiện đang giao dịch quanh mức $ 2,73.

Link: coindesk.com

Bạn đang đọc bài: 23,5 triệu đô la tiền mã hóa bị đánh cắp từ nền tảng Bancor tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

© Copyright 2017 - BIGCOIN VIỆT NAM
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ