Gửi bài viết tới BigCoin

$25 triệu Bitcoin được bán đấu giá tại Marshals Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/03/2018 - 49790 lượt xem
Chia sẻ
 

Có một phiên đấu giá được lên kế hoạch vào ngày 19 tháng 3 năm 2018, nơi mà Marshals Mỹ sẽ đấu giá gần $ 25 triệu giá trị của Bitcoin ( BTC ). Việc bán một lượng lớn Bitcoin sẽ là một phần đáng kể trong kho dự trữ tiền mã hóa của cơ quan dịch vụ này được tích lũy trong thời gian gần đây.

Chi tiết đấu giá Bitcoin

$25 triệu Bitcoin được bán đấu giá tại Marshals Mỹ

$25 triệu Bitcoin được bán đấu giá tại Marshals

Cơ quan dịch vụ Marshals Mỹ công bố kế hoạch bán đấu giá vào ngày 6 tháng 3 năm 2018, và chi tiết cách thức sẽ được cơ quan này đưa ra cụ thể sau đó, trong phiên đấu giá có khoảng 2,170 bitcoins được bán đấu giá trong lần bán này. 

Bất kỳ đơn vị nào muốn đăng ký như một nhà thầu sẽ phải ký quỹ $ 200,000, cũng như đáp ứng tất cả các yêu cầu đăng ký trước cuộc bán đấu giá để tham gia như được nêu ra bởi Marshals.

Sự kiện này được chia thành 14 đợt khác nhau, với hai phiên đấu giá 500 BTC, 11 cuộc đấu giá 100 BTC và một cuộc đấu giá 70 BTC được đưa ra bán.

Công bố này tuyên bố rằng cơ quan dịch vụ Marshals đã tịch thu một lượng bitcoins được bán dưới hình thức "các vụ án hình sự, dân sự và hành chính liên bang khác nhau". Bitcoin đã được sử dụng rộng rãi bởi bọn tội phạm trong những năm gần đây như là một cách để rửa và giao dịch các quỹ theo một cách tương đối vô danh. 

Sự thay đổi trong môi trường giao dịch này là lý do tại sao việc tịch thu bitcoins của Cơ quan dịch vụ Marshals Mỹ rất quan trọng vì nhiều tội phạm bị các cơ quan chính phủ này truy nã có nắm giữ một lượng lớn bitcoins được sử dụng trong các hoạt động tội phạm.

Nguồn gốc của hầu hết các Đồng bitcoin đang được bán đấu giá đã được công bố trực tuyến.

Thêm vào đó, một phần của những đồng coin này đã được bắt nguồn từ một vụ án liên quan đến một cựu điệp viên bí mật tên là Shaun Bridges , người đã nhận một bản án tù sau khi cáo buộc rằng ông đã lấy trộm ngân quỹ là một phần của cuộc điều tra Silk Road.

Ông đã nhận được một bản án vào năm 2015 về việc ăn cắp giá trị 800,000 USD của bitcoins.

Silk Road, nơi hoạt động hiệu quả của các hoạt động tội phạm, chẳng hạn như việc mua bán ma túy và vũ khí. Nó đã bị đóng cửa bởi FBI vào tháng 10 năm 2013, và FBI đã thu giữ được khoảng 144,000 bitcoins.

Tìm hiểu dự báo giá đồng tiền mã hóa Bitcoin để thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của đồng tiền. 

Cuộc đấu giá Bitcoin trước đó

$25 triệu Bitcoin được bán đấu giá tại Marshals Mỹ

Cuộc đấu giá Bitcoin trước đó

Vào tháng 1 năm 2018, có một cuộc đấu giá khác được tổ chức bởi Marshals Hoa Kỳ, trong đó hơn 3,600 bitcoins đã được bán cho tổng cộng năm nhà thầu.

Tổng số tiền thu được là hơn $30 triệu. Một đợt bán khác đã được tổ chức vào giữa năm 2016 khi 2,700 bitcoins được đấu giá.

Tổng số tiền thu được từ cuộc bán đấu giá Bitcoin năm 2016 chỉ khoảng $1.6 triệu.

Cũng có rất nhiều cuộc đấu giá tương tự được tổ chức bởi các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới trong thời gian gần đây, bao gồm các nước như Úc, Hàn Quốc và Ukraine. Dự kiến trong phiên đấu giá lần này, số bitcoin được bán ra có giá trị rơi vào khoảng 25 triệu USD.

Bạn đang đọc bài: $25 triệu Bitcoin được bán đấu giá tại Marshals Mỹ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
84% Rating
Điểm: 4.2 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa


Gần đây có một báo cáo mới do văn phòng luật sư New York soạn thảo cho rằng một số lượng lớn đáng kể những sàn giao dịch tiền mã hóa có thể dễ dàng bị thao túng. Điều này có thể làm giảm đi hy vọng về một sự chấp thuận cho đề xuất thành lập Bitcoin ETF hoặc những tài sản thuật toán khác. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa

3 sàn hợp tác với CME bị gắn cờ bởi NY Probe

Bitcoin, thep Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Jay Clayton, không phải là chứng khoán theo luật liên bang. Nhưng một quỹ Bitcoin ETF cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng mua Bitcoin dưới dạng cổ phần sẽ được coi là chứng khoán. Đây là lý do tại sao các sản phẩm này không thỏa mãn những yêu cầu của SEC.

Trong khi một số đề xuất Bitcoin ETF đã tìm cách tạo ra một quỹ cổ phần được hỗ trợ bởi BTC, kỳ vọng của hầu hết các nhà phân tích là quỹ ETF cryptocurrency đầu tiên được SEC chấp thuận sẽ là quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, mà loại hợp đồng này đã được quản lý bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CETC).

Hiện tại, hợp đồng tương lai Bitcoin có sẵn trên hai sàn giao dịch chứng khoán Mỹ – CME và CBOE, cả hai đều có trụ sở giao dịch tại Chicago. CBOE là thị trường đầu tiên cho phép giao dịch hợp đồng tương lai với tiền mã hóa, mặc dù CME có khối lượng giao dịch trung bình càng ngày càng nhiều dựa trên dữ liệu giá trên một loạt thị trường giao dịch giao ngay.

Đây là điểm mà báo cáo OAG nhắm vào. Báo cáo được công bố hôm thứ hai, là kết quả của cuộc điều tra kéo dài 5 tháng về hoạt động của 13 sàn giao dịch tiền mã hóa. Trong đợt điều tra này, OAG có mục tiêu xác định các sàn giao dịch crypto có khả năng thao túng thị trường hay không?

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa

Theo ghi nhận của Matt Leising của Bloomberg, ba trong số các sàn trao đổi tiền mã hóa cung cấp dữ liệu giá cho các hợp đồng tương lai của CME có các chính sách mà OAG đã gắn cờ là có vấn đề.

Một trong số đó, Kraken, đã bỏ qua yêu cầu của bang, khi ông CEO Jesse Powell cho rằng thao túng thị trường “không gây ra ảnh hưởng gì tới các Crypto trader”. Hai sàn khác, Bitstamp và itBit, không có chính sách nào để ngăn chặn thao túng thị trường.

Vẫn chưa có biện pháp thỏa đáng

CME - nền tảng giao dịch Bitcoin Future lớn nhất, thu thập dữ liệu giá từ 3 sàn mà báo cáo OAG New York đã gắn cờ là có vấn đề. Dữ liệu CBOE chỉ đến từ Gemini, sàn này đã hợp tác với Nasdaq để sử dụng nền tảng công cụ đồ sộ của sàn này.

Nhưng điều này không có nghĩa là đề xuất Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai của CBOE sẽ được SEC chấp thuận, bởi vì thậm chí nếu không có hiện tượng thao túng nào diễn ra trên Gemini, giá thị trường của Bitcoin vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các hành vi phi  pháp diễn ra tại nơi nào khác trên thế giới.

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa

Theo báo cáo OAG:

“Ngành công nghiệp crypto vẫn chưa có biện pháp nào triệt để, để phát hiện và trừng phạt các hành vi giao dịch bất thường. Một nền tảng không thể triển khai việc bảo vệ khách hàng khỏi thao túng thị trường và các hành vi lạm dụng khác nếu nó không phát hiện được các hành vi đó ngay từ đầu.”

Đại diện SEC Hester Peirce đã chỉ trích chính cơ quan mình làm việc khi đã từ chối các đề xuất Bitcoin ETF trước đây do vấn đề thao túng trên thị trường, hơn là do vấn đề từ chính các sản phẩm Bitcoin ETF được giao dịch. Và cô cho rằng việc này thể hiện sự lạm quyền ngoài pháp luật của SEC.

Nhưng trên thực tế thì không nhiều thành viên của SEC có ý kiến giống Peirce, cũng là lý do SEC sẽ tiếp tục có cái nhìn không mấy tích cực đối với cryptocurrency, so với các sản phẩm tài chính truyền thống.

Bạn đang xem: Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF càng ngày càng xa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
84% Rating
Điểm: 4.2 / 5
5 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ