Gửi bài viết tới BigCoin

$25 triệu Bitcoin được bán đấu giá tại Marshals Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/03/2018 - 49998 lượt xem
Chia sẻ
 

Có một phiên đấu giá được lên kế hoạch vào ngày 19 tháng 3 năm 2018, nơi mà Marshals Mỹ sẽ đấu giá gần $ 25 triệu giá trị của Bitcoin ( BTC ). Việc bán một lượng lớn Bitcoin sẽ là một phần đáng kể trong kho dự trữ tiền mã hóa của cơ quan dịch vụ này được tích lũy trong thời gian gần đây.

Chi tiết đấu giá Bitcoin

$25 triệu Bitcoin được bán đấu giá tại Marshals Mỹ

$25 triệu Bitcoin được bán đấu giá tại Marshals

Cơ quan dịch vụ Marshals Mỹ công bố kế hoạch bán đấu giá vào ngày 6 tháng 3 năm 2018, và chi tiết cách thức sẽ được cơ quan này đưa ra cụ thể sau đó, trong phiên đấu giá có khoảng 2,170 bitcoins được bán đấu giá trong lần bán này. 

Bất kỳ đơn vị nào muốn đăng ký như một nhà thầu sẽ phải ký quỹ $ 200,000, cũng như đáp ứng tất cả các yêu cầu đăng ký trước cuộc bán đấu giá để tham gia như được nêu ra bởi Marshals.

Sự kiện này được chia thành 14 đợt khác nhau, với hai phiên đấu giá 500 BTC, 11 cuộc đấu giá 100 BTC và một cuộc đấu giá 70 BTC được đưa ra bán.

Công bố này tuyên bố rằng cơ quan dịch vụ Marshals đã tịch thu một lượng bitcoins được bán dưới hình thức "các vụ án hình sự, dân sự và hành chính liên bang khác nhau". Bitcoin đã được sử dụng rộng rãi bởi bọn tội phạm trong những năm gần đây như là một cách để rửa và giao dịch các quỹ theo một cách tương đối vô danh. 

Sự thay đổi trong môi trường giao dịch này là lý do tại sao việc tịch thu bitcoins của Cơ quan dịch vụ Marshals Mỹ rất quan trọng vì nhiều tội phạm bị các cơ quan chính phủ này truy nã có nắm giữ một lượng lớn bitcoins được sử dụng trong các hoạt động tội phạm.

Nguồn gốc của hầu hết các Đồng bitcoin đang được bán đấu giá đã được công bố trực tuyến.

Thêm vào đó, một phần của những đồng coin này đã được bắt nguồn từ một vụ án liên quan đến một cựu điệp viên bí mật tên là Shaun Bridges , người đã nhận một bản án tù sau khi cáo buộc rằng ông đã lấy trộm ngân quỹ là một phần của cuộc điều tra Silk Road.

Ông đã nhận được một bản án vào năm 2015 về việc ăn cắp giá trị 800,000 USD của bitcoins.

Silk Road, nơi hoạt động hiệu quả của các hoạt động tội phạm, chẳng hạn như việc mua bán ma túy và vũ khí. Nó đã bị đóng cửa bởi FBI vào tháng 10 năm 2013, và FBI đã thu giữ được khoảng 144,000 bitcoins.

Tìm hiểu dự báo giá đồng tiền mã hóa Bitcoin để thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của đồng tiền. 

Cuộc đấu giá Bitcoin trước đó

$25 triệu Bitcoin được bán đấu giá tại Marshals Mỹ

Cuộc đấu giá Bitcoin trước đó

Vào tháng 1 năm 2018, có một cuộc đấu giá khác được tổ chức bởi Marshals Hoa Kỳ, trong đó hơn 3,600 bitcoins đã được bán cho tổng cộng năm nhà thầu.

Tổng số tiền thu được là hơn $30 triệu. Một đợt bán khác đã được tổ chức vào giữa năm 2016 khi 2,700 bitcoins được đấu giá.

Tổng số tiền thu được từ cuộc bán đấu giá Bitcoin năm 2016 chỉ khoảng $1.6 triệu.

Cũng có rất nhiều cuộc đấu giá tương tự được tổ chức bởi các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới trong thời gian gần đây, bao gồm các nước như Úc, Hàn Quốc và Ukraine. Dự kiến trong phiên đấu giá lần này, số bitcoin được bán ra có giá trị rơi vào khoảng 25 triệu USD.

Bạn đang đọc bài: $25 triệu Bitcoin được bán đấu giá tại Marshals Mỹ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
84% Rating
Điểm: 4.2 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
84% Rating
Điểm: 4.2 / 5
5 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ