Gửi bài viết tới BigCoin

3 chỉ số chính cho thấy phe bò kiểm soát giá Bitcoin bất chấp mức kháng cự $12.000

Đăng bởi: Linh  - 30/08/2020 - 432 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tuần này, giá Bitcoin (BTC) đã giảm tới 10% và mặc dù điều này có thể đáng sợ đối với các trader ngày song biểu đồ 3 ngày cho thấy động thái đi xuống hầu như không ảnh hưởng đến cấu trúc thị trường hiện tại.

Điều này đặc biệt đúng khi xem xét rằng BTC đã không chạm  mức $12.500 trong hơn 13 tháng. Hiện tại, các nhà phân tích đang đưa ra mục tiêu giá $16.000 một phần do CME Gap và kỳ vọng rằng lạm phát của Mỹ sẽ tăng cao hơn.

Bitcoin 3-days chart, USD. Source: TradingView

Biểu đồ Bitcoin 3 ngày, USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên minh họa cho việc hiệu suất tiêu cực trong mười ngày qua không hề đáng kể từ một góc nhìn rộng hơn. Bitcoin (BTC) đã tăng 48% từ đầu năm đến nay và không có bằng chứng về sự hụt hơi. Mức giảm hàng ngày lớn nhất trong năm tháng qua là -6,4% vào ngày 02/08.

 

Các Holder không hề nao núng trước những biến động thị trường

Trong khi các trader ngắn hạn phân vân liệu việc hết hạn hợp đồng tương lai và quyền chọn ngày 28/08 của CME có gây ra sự sụt giảm trong vài ngày qua hay không thì dữ liệu trên chuỗi cho thấy những holder đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bitcoin unspent 1-year UTXOs. Source: LookIntoBitcoin

Các UTXO 1 năm chưa sử dụng của Bitcoin. Nguồn: LookIntoBitcoin

63% UTXO (Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu) đã không được động đến trong hơn một năm. Điều này chưa từng có tiền lệ. Những holder này đã phải đối mặt với mức giảm 53% trong ba mươi ngày cho đến ngày 13 tháng 3. Tuy nhiên, ngay cả sự cố ngày thứ Năm đen tối cũng không khiến họ di chuyển BTC của mình.

 

Thị trường quyền chọn không có nhiều dấu hiệu căng thẳng

Thị trường quyền chọn cung cấp tâm lý theo thời gian thực từ các trader lớn và các bàn giao dịch. Delta skew 25% là chỉ báo "sợ hãi và tham lam" chính cho các thị trường quyền chọn khi chúng đo lường mức độ tốn kém cho sự bảo vệ khỏi biến động giá bất lợi so với biến động tích cực.

Bitcoin 3-month options 25% delta skew. Source: Skew

Quyền chọn Bitcoin 3 tháng skew 25%. Nguồn: Skew

Các quyền chọn bán này hiện đắt hơn 6% so với một quyền chọn mua. Mặc dù công cụ này không lạc quan như mức chênh lệch giá 13% được đo vào đầu tháng này, nhưng chỉ báo delta skew 25% vẫn có thể được hiểu là tăng giá.

 

Các top trader vẫn hoạt động tích cực

Một số sàn giao dịch cung cấp dữ liệu về các vị thế long - short của các trader hàng đầu. Đây là một cách tuyệt vời để đánh giá liệu các trader chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Mặc dù các thị trường kỳ hạn riêng lẻ được cân bằng giữa người mua (mua) và bán (bán) nhưng các top trader thường có rủi ro trải rộng trên nhiều thị trường.

Bằng cách tổng hợp các vị thế của các trader này thì các sàn giao dịch có thể xác định mức độ tiếp xúc mạng lưới của các nhà giao dịch hàng đầu.

Top traders longs/shorts. Source: Binance, OKEx, and Cointelegraph

Các nhà giao dịch hàng đầu của Binance và OKEx đã giữ lập trường tăng giá kể từ ngày 27 tháng 7. Đây là một thành tích ấn tượng đặc biệt khi chúng ta xét đến mức giảm mạnh $1.500 của Bitcoin vào ngày 2 tháng 8.

 

Thị trường kỳ hạn ít thanh khoản hơn

Bằng cách đo lường việc thanh lý hợp đồng tương lai trong thời gian giá biến động tiêu cực, người ta có thể ước tính mức độ dễ bị tổn thương của người mua (giá mua). Cần lưu ý rằng đã có 9% hoặc nhiều hơn biến động giá trong ngày trong bốn lần trong ba tháng qua.

Bitcoin (USD). Source: Bitstamp & CoinTelegraph

Bitcoin (USD). Nguồn: Bitstamp & Cointelegraph

Nếu những nhà giao dịch này mất cảnh giác với đòn bẩy gấp 10 lần hoặc cao hơn, những khoản đó đã bị thanh lý từ lâu. Do đó, hợp đồng mở tương lai sẽ giảm đáng kể.

Tổng lãi suất mở tương lai BTC, USD. Nguồn: Bybt & CoinTelegraph
Tổng lãi suất mở tương lai BTC, USD. Nguồn: Bybit & Cointelegraph

Tổng số tiền lãi mở đối với hợp đồng tương lai BTC đã tăng 166% trong năm tháng qua lên 4,8 tỷ đô la. Dữ liệu này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy cá voi không bị thanh lý bởi động thái tiêu cực giảm 10% gần đây.

 

Mỗi đợt tăng giá đều sẽ đi kèo với những điều chỉnh

Chắc chắn sẽ có một số áp lực bán ra khi Bitcoin (BTC) củng cố sau đợt tăng 28% diễn ra trong hai tuần cuối cùng của tháng Bảy. Ngay cả trong đợt tăng giá 240% lớn kéo dài 3 tháng bắt đầu vào đầu tháng 4 năm 2019, đã có bốn lần điều chỉnh ngắn hạn từ 9% trở lên.

Tuy nhiên, cả dữ liệu trên chuỗi và tâm lý của các nhà giao dịch hàng đầu thông qua các công cụ phái sinh vẫn lạc quan. Điều này cho thấy thị trường sẽ có xu hướng trung tính hoặc tăng trưởng trong vài tuần tới.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Polkastarter khởi chạy dự án sàn DEX đầu tiên trên Polkadot hỗ trợ chuỗi chéo


•  Polkastarter là dự án được các quỹ đầu tư lớn và nổi tiếng rót vốn như Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital.
•  Polkastarter nhận được yêu cầu đầu tư hơn 20 triệu $ tại vòng privatesale.
•  Polkastarter đang tiến hành xây dựng sàn DEX cho các nhóm mã thông báo crosschain.

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Polkastarter đã kết thúc vòng raise vốn thành công với 987.000$ tại vòng seed (hạt giống sớm) và private (đầu tư chiến lược) được hỗ trợ bởi Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital và nhiều đối tác chiến lược khác trong thời gian 2 tháng vừa qua.

Vòng đăng kí mở rộng bổ sung duy nhất với 30 đối tác lớn cũng đã thu về hơn 20 triệu $ cho thấy nhu cầu rất lớn đối với các giải pháp DeFi và DEX trên nền tảng không thuộc hệ sinh thái ETH với khả năng mở rộng và mức phí giao dịch thấp hơn rất nhiều.

Chúng tôi muốn cảm ơn tấc cả 2500 bên quan tâm đã gửi thư yêu cầu rót vốn. Chúng tôi đã xét duyệt yêu cầu này 2 tuần trước và nhận thấy sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Điều này đi đến quyết định về việc chấp nhận góp vốn thêm 24.508.928 $ cho các yêu cầu phân bổ trên.

Từ quan điểm chiến lược, chúng tôi phải đưa ra những lựa chọn quan trọng và cố gắng thực hiện theo chiến lược này:
•  Thiết kế nhiều khoảng yêu cầu rót vốn nhỏ cho các tổ chức đóng góp, điều này cho phép nhiều người có cơ hội tham gia hơn trong mỗi vòng, tránh việc nắm giữ tập trung vào 1 vài tổ chức lớn (cá voi).
•  Việc phân bổ yêu cầu rót vốn cho các quỹ đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn giúp chúng tôi phát triển cộng đồng của mình tại các thị trường chính như Châu âu, Trung quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Singapore và các thị trường mới nổi khác.
•  Phân bổ cho các nhà đầu tư chiến lược sẽ mang lại giá trị lâu dài về mặt kỹ thuật, quảng bá hình ảnh và xây dựng cộng đồng Polkastarter.

Token Sale Key Metrics

  • Seed sale price: $0.0125 USD
  • Private sale price: $0.025 USD
  • Uniswap listing price: $0.05 USD

Hiện chúng tôi đang chuẩn bị niêm yết trên Uniswap và đặt mục tiêu tung ra POLS vào cuối tháng 9. Là một dự án ưu tiên cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng được sự tham gia rộng rãi bao gồm các cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật, vui lòng tham gia kênh điện tín chính thức của chúng tôi, kênh thông báo của chúng tôi và theo dõi chúng tôi trên Twitter.

Giới thiệu về Polkastarter: Polkastarter là một DEX được xây dựng cho các nhóm và đấu giá mã thông báo chuỗi chéo (crosschain token), cho phép các dự án huy động vốn trên một môi trường phi tập trung, không cần sự cho phép và tương tác dựa trên Polkadot. Với Polkastarter, các dự án phi tập trung sẽ có thể huy động và trao đổi vốn với giá rẻ và nhanh chóng. Người dùng sẽ có thể tham gia vào một môi trường an toàn và tuân thủ và sử dụng các tài sản vượt xa tiêu chuẩn ERC20 hiện tại.
Tương lai là phi tập trung. Tương lai là tương tác. Tương lai là Polkastarter.

BigcoinVietnam tổng hợp

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người