Gửi bài viết tới BigCoin

3 chỉ số chính cho thấy phe bò kiểm soát giá Bitcoin bất chấp mức kháng cự $12.000

Đăng bởi: Linh  - 30/08/2020 - 756 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tuần này, giá Bitcoin (BTC) đã giảm tới 10% và mặc dù điều này có thể đáng sợ đối với các trader ngày song biểu đồ 3 ngày cho thấy động thái đi xuống hầu như không ảnh hưởng đến cấu trúc thị trường hiện tại.

Điều này đặc biệt đúng khi xem xét rằng BTC đã không chạm  mức $12.500 trong hơn 13 tháng. Hiện tại, các nhà phân tích đang đưa ra mục tiêu giá $16.000 một phần do CME Gap và kỳ vọng rằng lạm phát của Mỹ sẽ tăng cao hơn.

Bitcoin 3-days chart, USD. Source: TradingView

Biểu đồ Bitcoin 3 ngày, USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên minh họa cho việc hiệu suất tiêu cực trong mười ngày qua không hề đáng kể từ một góc nhìn rộng hơn. Bitcoin (BTC) đã tăng 48% từ đầu năm đến nay và không có bằng chứng về sự hụt hơi. Mức giảm hàng ngày lớn nhất trong năm tháng qua là -6,4% vào ngày 02/08.

 

Các Holder không hề nao núng trước những biến động thị trường

Trong khi các trader ngắn hạn phân vân liệu việc hết hạn hợp đồng tương lai và quyền chọn ngày 28/08 của CME có gây ra sự sụt giảm trong vài ngày qua hay không thì dữ liệu trên chuỗi cho thấy những holder đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bitcoin unspent 1-year UTXOs. Source: LookIntoBitcoin

Các UTXO 1 năm chưa sử dụng của Bitcoin. Nguồn: LookIntoBitcoin

63% UTXO (Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu) đã không được động đến trong hơn một năm. Điều này chưa từng có tiền lệ. Những holder này đã phải đối mặt với mức giảm 53% trong ba mươi ngày cho đến ngày 13 tháng 3. Tuy nhiên, ngay cả sự cố ngày thứ Năm đen tối cũng không khiến họ di chuyển BTC của mình.

 

Thị trường quyền chọn không có nhiều dấu hiệu căng thẳng

Thị trường quyền chọn cung cấp tâm lý theo thời gian thực từ các trader lớn và các bàn giao dịch. Delta skew 25% là chỉ báo "sợ hãi và tham lam" chính cho các thị trường quyền chọn khi chúng đo lường mức độ tốn kém cho sự bảo vệ khỏi biến động giá bất lợi so với biến động tích cực.

Bitcoin 3-month options 25% delta skew. Source: Skew

Quyền chọn Bitcoin 3 tháng skew 25%. Nguồn: Skew

Các quyền chọn bán này hiện đắt hơn 6% so với một quyền chọn mua. Mặc dù công cụ này không lạc quan như mức chênh lệch giá 13% được đo vào đầu tháng này, nhưng chỉ báo delta skew 25% vẫn có thể được hiểu là tăng giá.

 

Các top trader vẫn hoạt động tích cực

Một số sàn giao dịch cung cấp dữ liệu về các vị thế long - short của các trader hàng đầu. Đây là một cách tuyệt vời để đánh giá liệu các trader chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Mặc dù các thị trường kỳ hạn riêng lẻ được cân bằng giữa người mua (mua) và bán (bán) nhưng các top trader thường có rủi ro trải rộng trên nhiều thị trường.

Bằng cách tổng hợp các vị thế của các trader này thì các sàn giao dịch có thể xác định mức độ tiếp xúc mạng lưới của các nhà giao dịch hàng đầu.

Top traders longs/shorts. Source: Binance, OKEx, and Cointelegraph

Các nhà giao dịch hàng đầu của Binance và OKEx đã giữ lập trường tăng giá kể từ ngày 27 tháng 7. Đây là một thành tích ấn tượng đặc biệt khi chúng ta xét đến mức giảm mạnh $1.500 của Bitcoin vào ngày 2 tháng 8.

 

Thị trường kỳ hạn ít thanh khoản hơn

Bằng cách đo lường việc thanh lý hợp đồng tương lai trong thời gian giá biến động tiêu cực, người ta có thể ước tính mức độ dễ bị tổn thương của người mua (giá mua). Cần lưu ý rằng đã có 9% hoặc nhiều hơn biến động giá trong ngày trong bốn lần trong ba tháng qua.

Bitcoin (USD). Source: Bitstamp & CoinTelegraph

Bitcoin (USD). Nguồn: Bitstamp & Cointelegraph

Nếu những nhà giao dịch này mất cảnh giác với đòn bẩy gấp 10 lần hoặc cao hơn, những khoản đó đã bị thanh lý từ lâu. Do đó, hợp đồng mở tương lai sẽ giảm đáng kể.

Tổng lãi suất mở tương lai BTC, USD. Nguồn: Bybt & CoinTelegraph
Tổng lãi suất mở tương lai BTC, USD. Nguồn: Bybit & Cointelegraph

Tổng số tiền lãi mở đối với hợp đồng tương lai BTC đã tăng 166% trong năm tháng qua lên 4,8 tỷ đô la. Dữ liệu này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy cá voi không bị thanh lý bởi động thái tiêu cực giảm 10% gần đây.

 

Mỗi đợt tăng giá đều sẽ đi kèo với những điều chỉnh

Chắc chắn sẽ có một số áp lực bán ra khi Bitcoin (BTC) củng cố sau đợt tăng 28% diễn ra trong hai tuần cuối cùng của tháng Bảy. Ngay cả trong đợt tăng giá 240% lớn kéo dài 3 tháng bắt đầu vào đầu tháng 4 năm 2019, đã có bốn lần điều chỉnh ngắn hạn từ 9% trở lên.

Tuy nhiên, cả dữ liệu trên chuỗi và tâm lý của các nhà giao dịch hàng đầu thông qua các công cụ phái sinh vẫn lạc quan. Điều này cho thấy thị trường sẽ có xu hướng trung tính hoặc tăng trưởng trong vài tuần tới.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn