Gửi bài viết tới BigCoin

3 chỉ số chính cho thấy phe bò kiểm soát giá Bitcoin bất chấp mức kháng cự $12.000

Đăng bởi: Linh  - 30/08/2020 - 818 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tuần này, giá Bitcoin (BTC) đã giảm tới 10% và mặc dù điều này có thể đáng sợ đối với các trader ngày song biểu đồ 3 ngày cho thấy động thái đi xuống hầu như không ảnh hưởng đến cấu trúc thị trường hiện tại.

Điều này đặc biệt đúng khi xem xét rằng BTC đã không chạm  mức $12.500 trong hơn 13 tháng. Hiện tại, các nhà phân tích đang đưa ra mục tiêu giá $16.000 một phần do CME Gap và kỳ vọng rằng lạm phát của Mỹ sẽ tăng cao hơn.

Bitcoin 3-days chart, USD. Source: TradingView

Biểu đồ Bitcoin 3 ngày, USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên minh họa cho việc hiệu suất tiêu cực trong mười ngày qua không hề đáng kể từ một góc nhìn rộng hơn. Bitcoin (BTC) đã tăng 48% từ đầu năm đến nay và không có bằng chứng về sự hụt hơi. Mức giảm hàng ngày lớn nhất trong năm tháng qua là -6,4% vào ngày 02/08.

 

Các Holder không hề nao núng trước những biến động thị trường

Trong khi các trader ngắn hạn phân vân liệu việc hết hạn hợp đồng tương lai và quyền chọn ngày 28/08 của CME có gây ra sự sụt giảm trong vài ngày qua hay không thì dữ liệu trên chuỗi cho thấy những holder đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bitcoin unspent 1-year UTXOs. Source: LookIntoBitcoin

Các UTXO 1 năm chưa sử dụng của Bitcoin. Nguồn: LookIntoBitcoin

63% UTXO (Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu) đã không được động đến trong hơn một năm. Điều này chưa từng có tiền lệ. Những holder này đã phải đối mặt với mức giảm 53% trong ba mươi ngày cho đến ngày 13 tháng 3. Tuy nhiên, ngay cả sự cố ngày thứ Năm đen tối cũng không khiến họ di chuyển BTC của mình.

 

Thị trường quyền chọn không có nhiều dấu hiệu căng thẳng

Thị trường quyền chọn cung cấp tâm lý theo thời gian thực từ các trader lớn và các bàn giao dịch. Delta skew 25% là chỉ báo "sợ hãi và tham lam" chính cho các thị trường quyền chọn khi chúng đo lường mức độ tốn kém cho sự bảo vệ khỏi biến động giá bất lợi so với biến động tích cực.

Bitcoin 3-month options 25% delta skew. Source: Skew

Quyền chọn Bitcoin 3 tháng skew 25%. Nguồn: Skew

Các quyền chọn bán này hiện đắt hơn 6% so với một quyền chọn mua. Mặc dù công cụ này không lạc quan như mức chênh lệch giá 13% được đo vào đầu tháng này, nhưng chỉ báo delta skew 25% vẫn có thể được hiểu là tăng giá.

 

Các top trader vẫn hoạt động tích cực

Một số sàn giao dịch cung cấp dữ liệu về các vị thế long - short của các trader hàng đầu. Đây là một cách tuyệt vời để đánh giá liệu các trader chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Mặc dù các thị trường kỳ hạn riêng lẻ được cân bằng giữa người mua (mua) và bán (bán) nhưng các top trader thường có rủi ro trải rộng trên nhiều thị trường.

Bằng cách tổng hợp các vị thế của các trader này thì các sàn giao dịch có thể xác định mức độ tiếp xúc mạng lưới của các nhà giao dịch hàng đầu.

Top traders longs/shorts. Source: Binance, OKEx, and Cointelegraph

Các nhà giao dịch hàng đầu của Binance và OKEx đã giữ lập trường tăng giá kể từ ngày 27 tháng 7. Đây là một thành tích ấn tượng đặc biệt khi chúng ta xét đến mức giảm mạnh $1.500 của Bitcoin vào ngày 2 tháng 8.

 

Thị trường kỳ hạn ít thanh khoản hơn

Bằng cách đo lường việc thanh lý hợp đồng tương lai trong thời gian giá biến động tiêu cực, người ta có thể ước tính mức độ dễ bị tổn thương của người mua (giá mua). Cần lưu ý rằng đã có 9% hoặc nhiều hơn biến động giá trong ngày trong bốn lần trong ba tháng qua.

Bitcoin (USD). Source: Bitstamp & CoinTelegraph

Bitcoin (USD). Nguồn: Bitstamp & Cointelegraph

Nếu những nhà giao dịch này mất cảnh giác với đòn bẩy gấp 10 lần hoặc cao hơn, những khoản đó đã bị thanh lý từ lâu. Do đó, hợp đồng mở tương lai sẽ giảm đáng kể.

Tổng lãi suất mở tương lai BTC, USD. Nguồn: Bybt & CoinTelegraph
Tổng lãi suất mở tương lai BTC, USD. Nguồn: Bybit & Cointelegraph

Tổng số tiền lãi mở đối với hợp đồng tương lai BTC đã tăng 166% trong năm tháng qua lên 4,8 tỷ đô la. Dữ liệu này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy cá voi không bị thanh lý bởi động thái tiêu cực giảm 10% gần đây.

 

Mỗi đợt tăng giá đều sẽ đi kèo với những điều chỉnh

Chắc chắn sẽ có một số áp lực bán ra khi Bitcoin (BTC) củng cố sau đợt tăng 28% diễn ra trong hai tuần cuối cùng của tháng Bảy. Ngay cả trong đợt tăng giá 240% lớn kéo dài 3 tháng bắt đầu vào đầu tháng 4 năm 2019, đã có bốn lần điều chỉnh ngắn hạn từ 9% trở lên.

Tuy nhiên, cả dữ liệu trên chuỗi và tâm lý của các nhà giao dịch hàng đầu thông qua các công cụ phái sinh vẫn lạc quan. Điều này cho thấy thị trường sẽ có xu hướng trung tính hoặc tăng trưởng trong vài tuần tới.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn