Gửi bài viết tới BigCoin

3 cú trade lớn nhất trong lịch sử thị trường tiền tệ, bạn đã biết chưa?

Đăng bởi: Alice  - 30/10/2018 - 1651 lượt xem
Chia sẻ
 

Như chúng ta đã biết, thị trường ngoại hối là thị trường lớn nhất trên thế giới: Tiền tệ đi kèm với hàng hóa và dịch vụ được giao dịch giữa các quốc gia mỗi ngày. Thông thường, những trader tạo ra nhiều giao dịch có lợi nhuận nhỏ, nhưng đôi khi một số vị thế lớn mang lại cho trader một lợi nhuận khổng lồ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng xem 3 cú trade lớn nhất trong lịch sử thị trường tiền tệ mà có thể bạn chưa biết.


Có thể bạn quan tâm:

 

Nhà giao dịch tiền tệ Andy Krieger và đồng New Zealand

Năm 1987, Andy Krieger - một nhà giao dịch tiền tệ 32 tuổi tại Bankers Trust, đã theo dõi một cách tỷ mỷ, cẩn thận các đồng tiền đang tăng giá so với đồng đô la sau vụ khủng hoảng thứ Hai đen tối (Black Monday) năm 1987. Khi các nhà đầu tư và các công ty lớn cố gắng bán tháo đô la Mỹ và mua vào các đồng tiền khác ít thiệt hại hơn, họ rút vốn ra khỏi đồng đô la để tìm những nơi trú ẩn an toàn hơn. Điều đó vô tình làm một số loại tiền tệ bị “làm giá” mạnh, không thực tế, tạo cơ hội tốt cho sự chênh lệch giá diễn ra. Andy Krieger nhắm mục tiêu là đồng đô la New Zealand, còn được gọi là kiwi.

Nhà giao dịch tiền tệ Andy Krieger và đồng New ZealandNhà giao dịch tiền tệ Andy Krieger và đồng New Zealand, nguồn: Traderviet


Sau khi phân tích, Andy Krieger quyết định vào lệnh bán đô la New Zealand trị giá hàng trăm triệu đô la. Trên thực tế, lệnh bán của ông được cho là vượt quá toàn bộ nguồn cung của đồng New Zealand. Áp lực bán kết hợp với việc thiếu tiền tệ trong lưu thông khiến đô la New Zealand giảm mạnh. Hao hụt từ 3 đến 5% trong khi Andy Krieger kiếm được hàng triệu đô la về cho Bankers Trust.

Ngay lập tức ông chủ của Andy Krieger tức quản lý của Bankers Trust đã nhận được điện thoại của chính phủ New Zealand để ra lệnh dừng ngay lệnh bán này lại trước khi mọi việc đi quá xa. Không lâu sau đó, Andy Krieger rời Bankers Trust để đi làm việc cho George Soros.

Stanley Druckenmiller và đồng Mark Đức (Hai lần)

Stanley Druckenmiller đã kiếm được hàng triệu đô la bằng cách thực hiện hai lệnh mua trong cùng loại tiền tệ khi còn làm việc với tư cách là một nhà giao dịch cho Quỹ Quantum của George Soros.


Stanley Druckenmiller và đồng Mark Đức (Hai lần) ​

Stanley Druckenmiller và đồng Mark Đức (Hai lần), nguồn: Traderviet

 

Lệnh đầu tiên của Druckenmiller là khi Bức tường Berlin sụp đổ. Những khó khăn trong việc thống nhất đất nước giữa Đông và Tây Đức đã làm suy yếu đồng Mark Đức đến mức mà Druckenmiller nghĩ là quá mức. Ban đầu Stanley chỉ vào lệnh mua vào vài triệu Mark Đức, cho đến khi Soros nói vớii Stanley là nên tăng lên hai tỷ Mark Đức. Kết quả là Quỹ Quantum tăng 60% lợi nhuận trong năm đó.

George Soros và đồng bảng Anh


Thời điểm đó Bảng Anh cũng có một chút liên quan tới Mark Đức. Mặc dù về mặt kinh tế, Đức là nước mạnh hơn, bất chấp những khó khăn kéo dài từ việc thống nhất đất nước, nhưng Vương quốc Anh vẫn muốn giữ giá trị của đồng bảng Anh ở mức 2,7 Mark Đức. 

Nỗ lực tuân thủ tiêu chuẩn này làm Anh phải duy trì mức lãi suất cao và lạm phát cao, việc duy trì tỉ giá 2,7 Mark Đức là một điều kiện để gia nhập Cơ chế tỷ giá hối đoái châu Âu (ERM).


George Soros và đồng bảng Anh ​

George Soros và đồng bảng Anh, Nguồn: Traderviet


George Soros tự hỏi “Vương quốc Anh có khả năng duy trì tỷ giá này bao lâu?” và câu trả lời của ông là không lâu đâu. Soros và đồng nghiệp bắt đầu bán bảng Anh. Soros vay Mark Đức để bán khống bảng Anh. Anh buộc phải tăng lãi suất lên hai con số để cố gắng thu hút các nhà đầu tư. Chính phủ hy vọng sẽ giảm áp lực bán ra bằng cách tạo ra sức mua.

Tuy nhiên, việc thanh toán chi phí tiền lãi và chính phủ Anh nhận ra rằng sẽ mất hàng tỉ đô la để cố gắng chống đỡ đồng bảng Anh. Anh quyết định rút khỏi ERM và giá trị của đồng bảng Anh lập tức giảm mạnh so với mốc 2.7 Mark Đức. Soros đã kiếm được ít nhất 1 tỷ USD cho giao dịch này.

 

Bạn đang xem: 3 cú trade lớn nhất trong lịch sử thị trường tiền tệ, bạn đã biết chưa?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Traderviet

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
75% Rating
Điểm: 3.75 / 5
8 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
75% Rating
Điểm: 3.75 / 5
8 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người