Gửi bài viết tới BigCoin

3 cú trade lớn nhất trong lịch sử thị trường tiền tệ, bạn đã biết chưa?

Đăng bởi: Alice  - 30/10/2018 - 1092 lượt xem
Chia sẻ
 

Như chúng ta đã biết, thị trường ngoại hối là thị trường lớn nhất trên thế giới: Tiền tệ đi kèm với hàng hóa và dịch vụ được giao dịch giữa các quốc gia mỗi ngày. Thông thường, những trader tạo ra nhiều giao dịch có lợi nhuận nhỏ, nhưng đôi khi một số vị thế lớn mang lại cho trader một lợi nhuận khổng lồ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng xem 3 cú trade lớn nhất trong lịch sử thị trường tiền tệ mà có thể bạn chưa biết.


Có thể bạn quan tâm:

 

Nhà giao dịch tiền tệ Andy Krieger và đồng New Zealand

Năm 1987, Andy Krieger - một nhà giao dịch tiền tệ 32 tuổi tại Bankers Trust, đã theo dõi một cách tỷ mỷ, cẩn thận các đồng tiền đang tăng giá so với đồng đô la sau vụ khủng hoảng thứ Hai đen tối (Black Monday) năm 1987. Khi các nhà đầu tư và các công ty lớn cố gắng bán tháo đô la Mỹ và mua vào các đồng tiền khác ít thiệt hại hơn, họ rút vốn ra khỏi đồng đô la để tìm những nơi trú ẩn an toàn hơn. Điều đó vô tình làm một số loại tiền tệ bị “làm giá” mạnh, không thực tế, tạo cơ hội tốt cho sự chênh lệch giá diễn ra. Andy Krieger nhắm mục tiêu là đồng đô la New Zealand, còn được gọi là kiwi.

Nhà giao dịch tiền tệ Andy Krieger và đồng New ZealandNhà giao dịch tiền tệ Andy Krieger và đồng New Zealand, nguồn: Traderviet


Sau khi phân tích, Andy Krieger quyết định vào lệnh bán đô la New Zealand trị giá hàng trăm triệu đô la. Trên thực tế, lệnh bán của ông được cho là vượt quá toàn bộ nguồn cung của đồng New Zealand. Áp lực bán kết hợp với việc thiếu tiền tệ trong lưu thông khiến đô la New Zealand giảm mạnh. Hao hụt từ 3 đến 5% trong khi Andy Krieger kiếm được hàng triệu đô la về cho Bankers Trust.

Ngay lập tức ông chủ của Andy Krieger tức quản lý của Bankers Trust đã nhận được điện thoại của chính phủ New Zealand để ra lệnh dừng ngay lệnh bán này lại trước khi mọi việc đi quá xa. Không lâu sau đó, Andy Krieger rời Bankers Trust để đi làm việc cho George Soros.

Stanley Druckenmiller và đồng Mark Đức (Hai lần)

Stanley Druckenmiller đã kiếm được hàng triệu đô la bằng cách thực hiện hai lệnh mua trong cùng loại tiền tệ khi còn làm việc với tư cách là một nhà giao dịch cho Quỹ Quantum của George Soros.


Stanley Druckenmiller và đồng Mark Đức (Hai lần) ​

Stanley Druckenmiller và đồng Mark Đức (Hai lần), nguồn: Traderviet

 

Lệnh đầu tiên của Druckenmiller là khi Bức tường Berlin sụp đổ. Những khó khăn trong việc thống nhất đất nước giữa Đông và Tây Đức đã làm suy yếu đồng Mark Đức đến mức mà Druckenmiller nghĩ là quá mức. Ban đầu Stanley chỉ vào lệnh mua vào vài triệu Mark Đức, cho đến khi Soros nói vớii Stanley là nên tăng lên hai tỷ Mark Đức. Kết quả là Quỹ Quantum tăng 60% lợi nhuận trong năm đó.

George Soros và đồng bảng Anh


Thời điểm đó Bảng Anh cũng có một chút liên quan tới Mark Đức. Mặc dù về mặt kinh tế, Đức là nước mạnh hơn, bất chấp những khó khăn kéo dài từ việc thống nhất đất nước, nhưng Vương quốc Anh vẫn muốn giữ giá trị của đồng bảng Anh ở mức 2,7 Mark Đức. 

Nỗ lực tuân thủ tiêu chuẩn này làm Anh phải duy trì mức lãi suất cao và lạm phát cao, việc duy trì tỉ giá 2,7 Mark Đức là một điều kiện để gia nhập Cơ chế tỷ giá hối đoái châu Âu (ERM).


George Soros và đồng bảng Anh ​

George Soros và đồng bảng Anh, Nguồn: Traderviet


George Soros tự hỏi “Vương quốc Anh có khả năng duy trì tỷ giá này bao lâu?” và câu trả lời của ông là không lâu đâu. Soros và đồng nghiệp bắt đầu bán bảng Anh. Soros vay Mark Đức để bán khống bảng Anh. Anh buộc phải tăng lãi suất lên hai con số để cố gắng thu hút các nhà đầu tư. Chính phủ hy vọng sẽ giảm áp lực bán ra bằng cách tạo ra sức mua.

Tuy nhiên, việc thanh toán chi phí tiền lãi và chính phủ Anh nhận ra rằng sẽ mất hàng tỉ đô la để cố gắng chống đỡ đồng bảng Anh. Anh quyết định rút khỏi ERM và giá trị của đồng bảng Anh lập tức giảm mạnh so với mốc 2.7 Mark Đức. Soros đã kiếm được ít nhất 1 tỷ USD cho giao dịch này.

 

Bạn đang xem: 3 cú trade lớn nhất trong lịch sử thị trường tiền tệ, bạn đã biết chưa?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Traderviet

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ