Gửi bài viết tới BigCoin

3 kịch bản xấu trader nên biết để đề phòng

Đăng bởi: Alice  - 23/10/2018 - 1242 lượt xem
Chia sẻ
 

Mỗi một trader khi bắt đầu đặt chân vào thị trường này đều có một mục đích là kiếm thật nhiều tiền, càng nhiều càng tốt. Điều này không có gì là lạ bởi ai cũng có mong muốn được tự do tài chinh, có nhiều tiền để mua những thứ mình thích. Tuy nhiên, một số tring chúng ta thường đặt hi vọng wuas cao mà quên mất những rủi ro tiềm ẩn đằng sau nó. Dưới đây là chia sẻ của một trader về 3 kịch bạn xấu mà mỗi trader nên biết để đề phòng. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:


Với thị trường này, một số người đã quên mất rằng tài khoản của họ có thể bị thổi bay bất kỳ lúc nào, trước khi họ kịp ẵm lấy đống đô la trong mơ. Để tránh rơi vào những cái bẫy như vậy của thị trường, bạn cần giữ tỉnh táo trước mọi tình huống. Và trong một số trường hợp, chúng ta nên dữ trữ vài kịch bản xấu có thể xảy ra. Hãy luôn chủ động, đừng chờ đợi đến lúc thị trường ra tay lúc đó thì đã quá muộn.

1. Giá đâm thẳng xuống Stop Loss

Nếu bạn trade đủ lâu, đủ để trải qua hầu hết các trải nghiệm trong trading thì ắt hẳn sẽ không có gì lạ nếu mình nói với bạn sẽ có trường hợp giá lao thẳng vào SL sau khi đặt lệnh. Trường hợp này thực ra không hiếm gặp, đặc biệt là vào nhầm lệnh khi đang xu hướng, đánh buy ngay khi down trend vừa bắt đầu, chắc chắn lãnh đủ.

Kịch bản này rất nguy hiểm. Thứ nhất, bạn sẽ chịu một cảm xúc không hề thoải mái chút nào. Thử nghĩ mà xem, nếu chúng ta căng thẳng phân tích chart, tính toán các thứ, để rồi vào lệnh khi đó giá đi không khớp với dự kiến ban đầu. Khi không bình tĩnh, bạn rất có thể rơi vào cái bẫy của thị trường. Kết quả là bạn nung nấu ý định trả thù trong lòng và nếu để điều ấy xảy ra, bạn có thể từ biệt tài khoản của mình bất cứ lúc nào sau đó.

Đó là điều nguy hiểm thứ nhất. Điều thứ hai là Stop loss. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cú trade ấy không có Stop Loss. Có thể tài khoản sẽ cháy rụi trong giây lát. Bài học về cắt lỗ chưa bao giờ là lỗi thời. Cắt lỗ không phải là kẻ thù. Đừng giận cái lệnh SL ấy đã xén mất 1 khoản tiền của bạn. mà ngược lại nó đang bảo vệ bạn khỏi sự thua lỗ kéo dài. Hãy làm bạn với SL, thay vì thù ghét nó, nếu bạn muốn tài khoản của mình được an toàn.

Giá đâm thẳng xuống Stop Loss (SL)
 ​

 

2. Giá leo gần đến Take Profit (TP) rồi quay đầu trở về Stop loss (SL)

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp giá đi đúng dự đoán của mình. Bạn cảm thấy rất hạnh phúc và nỗi niềm này như càng tăng lên gấp bội khi giá gần chạm TP. Nhưng không, giá không chạm TP mà nó đi vòng quanh như đang trêu ngươi bạn. Nó tiếp tục lượn lờ đến khi chán thì quay đầu đi ngược dự đoán. Cuối cùng, sau mọi cảm xúc thăng trầm, bạn bơ phờ chứng kiến giá lao thẳng vào SL một cách dứt khoát.

Kịch bản này theo mình còn đau gấp vạn lần so với kịch bản đầu tiên. Đầu tiên là thị trường thả thính bạn, cho bạn cái hi vọng mà bạn mong chờ, đó là đi đúng dự đoán. Nhưng nó không thỏa mãn bạn bằng cách chạm lấy TP, nó quay ngược lại và khiến bạn không tin vào những gì thị trường đang hành động. Đó là một sự căng thẳng cảm xúc tột độ. Bạn rất dễ để cảm xúc ùa vào sau những tình huống như vậy. Hãy cẩn thận với kịch bản này, vì theo ý kiến chủ quan của mình, nó vô cùng nguy hiểm.

3. Giá đi ngang

Giá đi ngang và vẫn tiếp tục đi ngang. Đi ăn 3 tô phở, 4 ly cà phê, quay lại check chart, vẫn đi ngang. 80% thời lượng phát sóng trên thị trường là chương trình đi ngang. Rất nhàm chán khi rơi vào những kịch bản giá như vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội vào lệnh, mà gặp phải kịch bản này. Thì rất có khả năng bạn sẽ phá vỡ kỷ luật. Vì sao như vậy? vì đơn giản là "ngứa tay". Nói một cách chuyên nghiệp hơn thì chúng ta không chịu được nỗi chán chường.

 ​
Chán chường khi giá đi ngang

 

Chúng ta luôn muốn có 1 thứ gì đó thú vị hơn những hành động lặp đi lặp lại. Và trong trường hợp đó thị trường đi ngang và bạn sẽ cố tự thuyết phục chính bản thân bạn rằng một số cơ hội vào lệnh đã xuất hiện. Dù trên thực tế, đó chỉ là những tín hiệu dỏm. Nếu không lý trí trong những tình huống đó, bạn rất dễ khiến tài khoản bị thiệt hại, tất nhiên nó không lớn, nhưng tích tiểu thành đại, về lâu về dài, tài khoản của bạn sẽ downtrend.

Lời kết

Trên đây là 3 kịch bản giá khá xấu xa có thể xảy ra. Tất nhiên, đây chỉ là 3 trong số rất nhiều các kịch bản khác nhau. Đừng để bị động trước chúng, hãy nghĩ về chúng khi nhấn nút đặt lệnh. Hãy lên các giải pháp đối phó với các kịch bản này, để tránh rơi vào cái bẫy cảm xúc mà thị trường đưa ra.

 

*Trên đây là ý kiến chủ quan của tác giả không phải lời khuyên tài chính

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 3 kịch bản xấu trader nên biết để đề phòng, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Thống-Traderviet

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
68.57% Rating
Điểm: 3.43 / 5
7 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
68.57% Rating
Điểm: 3.43 / 5
7 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người