Gửi bài viết tới BigCoin

3 kịch bản xấu trader nên biết để đề phòng

Đăng bởi: Alice  - 23/10/2018 - 881 lượt xem
Chia sẻ
 

Mỗi một trader khi bắt đầu đặt chân vào thị trường này đều có một mục đích là kiếm thật nhiều tiền, càng nhiều càng tốt. Điều này không có gì là lạ bởi ai cũng có mong muốn được tự do tài chinh, có nhiều tiền để mua những thứ mình thích. Tuy nhiên, một số tring chúng ta thường đặt hi vọng wuas cao mà quên mất những rủi ro tiềm ẩn đằng sau nó. Dưới đây là chia sẻ của một trader về 3 kịch bạn xấu mà mỗi trader nên biết để đề phòng. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:


Với thị trường này, một số người đã quên mất rằng tài khoản của họ có thể bị thổi bay bất kỳ lúc nào, trước khi họ kịp ẵm lấy đống đô la trong mơ. Để tránh rơi vào những cái bẫy như vậy của thị trường, bạn cần giữ tỉnh táo trước mọi tình huống. Và trong một số trường hợp, chúng ta nên dữ trữ vài kịch bản xấu có thể xảy ra. Hãy luôn chủ động, đừng chờ đợi đến lúc thị trường ra tay lúc đó thì đã quá muộn.

1. Giá đâm thẳng xuống Stop Loss

Nếu bạn trade đủ lâu, đủ để trải qua hầu hết các trải nghiệm trong trading thì ắt hẳn sẽ không có gì lạ nếu mình nói với bạn sẽ có trường hợp giá lao thẳng vào SL sau khi đặt lệnh. Trường hợp này thực ra không hiếm gặp, đặc biệt là vào nhầm lệnh khi đang xu hướng, đánh buy ngay khi down trend vừa bắt đầu, chắc chắn lãnh đủ.

Kịch bản này rất nguy hiểm. Thứ nhất, bạn sẽ chịu một cảm xúc không hề thoải mái chút nào. Thử nghĩ mà xem, nếu chúng ta căng thẳng phân tích chart, tính toán các thứ, để rồi vào lệnh khi đó giá đi không khớp với dự kiến ban đầu. Khi không bình tĩnh, bạn rất có thể rơi vào cái bẫy của thị trường. Kết quả là bạn nung nấu ý định trả thù trong lòng và nếu để điều ấy xảy ra, bạn có thể từ biệt tài khoản của mình bất cứ lúc nào sau đó.

Đó là điều nguy hiểm thứ nhất. Điều thứ hai là Stop loss. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cú trade ấy không có Stop Loss. Có thể tài khoản sẽ cháy rụi trong giây lát. Bài học về cắt lỗ chưa bao giờ là lỗi thời. Cắt lỗ không phải là kẻ thù. Đừng giận cái lệnh SL ấy đã xén mất 1 khoản tiền của bạn. mà ngược lại nó đang bảo vệ bạn khỏi sự thua lỗ kéo dài. Hãy làm bạn với SL, thay vì thù ghét nó, nếu bạn muốn tài khoản của mình được an toàn.

Giá đâm thẳng xuống Stop Loss (SL)
 ​

 

2. Giá leo gần đến Take Profit (TP) rồi quay đầu trở về Stop loss (SL)

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp giá đi đúng dự đoán của mình. Bạn cảm thấy rất hạnh phúc và nỗi niềm này như càng tăng lên gấp bội khi giá gần chạm TP. Nhưng không, giá không chạm TP mà nó đi vòng quanh như đang trêu ngươi bạn. Nó tiếp tục lượn lờ đến khi chán thì quay đầu đi ngược dự đoán. Cuối cùng, sau mọi cảm xúc thăng trầm, bạn bơ phờ chứng kiến giá lao thẳng vào SL một cách dứt khoát.

Kịch bản này theo mình còn đau gấp vạn lần so với kịch bản đầu tiên. Đầu tiên là thị trường thả thính bạn, cho bạn cái hi vọng mà bạn mong chờ, đó là đi đúng dự đoán. Nhưng nó không thỏa mãn bạn bằng cách chạm lấy TP, nó quay ngược lại và khiến bạn không tin vào những gì thị trường đang hành động. Đó là một sự căng thẳng cảm xúc tột độ. Bạn rất dễ để cảm xúc ùa vào sau những tình huống như vậy. Hãy cẩn thận với kịch bản này, vì theo ý kiến chủ quan của mình, nó vô cùng nguy hiểm.

3. Giá đi ngang

Giá đi ngang và vẫn tiếp tục đi ngang. Đi ăn 3 tô phở, 4 ly cà phê, quay lại check chart, vẫn đi ngang. 80% thời lượng phát sóng trên thị trường là chương trình đi ngang. Rất nhàm chán khi rơi vào những kịch bản giá như vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội vào lệnh, mà gặp phải kịch bản này. Thì rất có khả năng bạn sẽ phá vỡ kỷ luật. Vì sao như vậy? vì đơn giản là "ngứa tay". Nói một cách chuyên nghiệp hơn thì chúng ta không chịu được nỗi chán chường.

 ​
Chán chường khi giá đi ngang

 

Chúng ta luôn muốn có 1 thứ gì đó thú vị hơn những hành động lặp đi lặp lại. Và trong trường hợp đó thị trường đi ngang và bạn sẽ cố tự thuyết phục chính bản thân bạn rằng một số cơ hội vào lệnh đã xuất hiện. Dù trên thực tế, đó chỉ là những tín hiệu dỏm. Nếu không lý trí trong những tình huống đó, bạn rất dễ khiến tài khoản bị thiệt hại, tất nhiên nó không lớn, nhưng tích tiểu thành đại, về lâu về dài, tài khoản của bạn sẽ downtrend.

Lời kết

Trên đây là 3 kịch bản giá khá xấu xa có thể xảy ra. Tất nhiên, đây chỉ là 3 trong số rất nhiều các kịch bản khác nhau. Đừng để bị động trước chúng, hãy nghĩ về chúng khi nhấn nút đặt lệnh. Hãy lên các giải pháp đối phó với các kịch bản này, để tránh rơi vào cái bẫy cảm xúc mà thị trường đưa ra.

 

*Trên đây là ý kiến chủ quan của tác giả không phải lời khuyên tài chính

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 3 kịch bản xấu trader nên biết để đề phòng, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Thống-Traderviet

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
68.57% Rating
Điểm: 3.43 / 5
7 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
68.57% Rating
Điểm: 3.43 / 5
7 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ