Gửi bài viết tới BigCoin

3 Lý Do Amazon sẽ Chọn Ripple Trong Năm 2018

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 15/02/2018 - 658 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple (XRP) - Ripple đã tự mình vươn lên trở thành một trong những đồng tiền mã hóa cơ bản định hình tương lai thương mại điện tử. Theo sau sự ra đời của quỹ phòng hộ 100 triệu đô la Mỹ tiền XRP và chương trình lockup ký quỹ 55 tỷ đô la XRP, giá Ripple đã tăng vọt lên 200% đến mức giá 0,75USSD. Bây giờ, với sự hỗ trợ của ngân hàng và các thể chế tài chính khác, Ripple sẽ trở thành một đồng tiền mã hóa được “ông lớn” Amazon lựa chọn cho thương mại Internet.

Sau đây là 3 lý do Ripple là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho Amazon khi tiến bước trong thị trường tiền mã hóa:

Thời gian giao dịch nhanh, chi phí thấp

Overstock.com đã Tìm hiểu về ripple thu được một khoản lợi nhuận giảm phát từ Bitcoin vài năm qua. Tuy nhiên, khoản bội thu này là rất nhỏ so với điều mà một công ty lớn như Amazon thực sự cần ở một đồng tiền mã hóa: sự ổn định (stability). Chúng ta đã thấy trường hợp này khi Steam, một công ty trò chơi nổi tiếng đã chấp nhận BTC từ tháng 4 năm 2016, sau đó đã không sử dụng BTC để thanh toán nữa mặc dù đồng tiền mã hóa này đã đạt liên tục phá kỷ lục về giá.

Các công ty như Amazon không phải là những công ty giao dịch thông thường, mong muốn phát triển tiền đầu tư. Một thay đổi sâu rộng như vậy khi bắt đầu chấp nhận crypto đều đòi hỏi tính ổn định. Steam từ bỏ Bitcoin vì chi phí cao và tính bất ổn cao. Cũng giống như Overstock, Steam đã thu được khoản lợi nhuật đáng kể khi giá Bitcoin tăng đến hơn 2000% chỉ trong năm 2017. Nhưng việc Bitcoin không thể giải quyết được các vấn đề cơ bản như tốc độ và giá cả giao dịch đã làm cho nhiều công ty phải nói lời tạm biệt với BTC.

Ripple đã đưa ra giải pháp cho Bitcoin. Đầu tiên, thời gian giao dịch chỉ dưới 10s (hoặc nhỏ hơn) và mức phí áp dụng tiêu chuẩn là 0,00001 XRP. Thậm chí nếu giá Ripple tăng lên đến 10 USD, phí giao dịch vẫn chỉ là 1 phần 100 xu mỗi giao dịch. Như vậy, với chi phí thấp, cùng với tốc độ giao dịch siêu nhanh, các công ty cuối cùng đã tìm thấy một đồng coin thực hiện được các lời hứa ban đầu của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa nền tảng thương mai.

Nguồn cung cao = Tính biến động thấp hơn

Ripple cũng đã giải quyết được vấn đề thứ 2 mà Steam đã phải đối mặt khi quyết định dừng sử dụng đồng tiền BTC: Tính biến động thấp hơn. Hầu hết các người mới đối với tiền mã hóa trở nên hứng thú hơn do nguồn cung hạn chế của tiền mã hóa Bitcoin. Chỉ 21 triệu BTC sẽ được đào. Kết quả là người ta sẽ thấy BTC không chỉ hiếm và còn rất đặc biệt đối với mỗi ai có dù chỉ 1 BTC hoặc hơn số đó. Ripple có số lượng cung lớn nhất là 100 tỉ XRP, với khoảng 55 tỉ số coin đó sẽ được ký quỹ cho công ty mẹ. Như vậy, số lượng XRP được tạo ra cao gấp 4700 lần so với Bitcoin. Mặc dù nguồn cung cao hơn sẽ làm cho giá trị mỗi đồng coin sẽ nhỏ hơn với giá hiện thực, nó cũng sẽ đưa ra tính biến động thấp hơn dài hạn. Giá của Ripple và các đồng tiền mã hóa sẽ tiếp tục tăng trong năm tới khi thị trường này thu hút nhiều nhà đầu tư công mang đến nhiều nguồn tiền hơn. Nhưng khi giá cả ổn định, nguồn cung coin lớn của Ripple sẽ dẫn làm giảm tính biến động. Phải mất nhiều công sức để có thể thúc đẩy một thị trường tiền mã hóa 100 tỉ coin. Hãy nghĩ về đồng USD. Chúng tôi không thấy đồng tiền USD có nhiều biến động bởi vì các nhà đầu tư ở Trung Quốc và xong quanh thế giới quyết định trao đổi tiền fiat ngoại địa.

Mặc dù 100 tỉ XRP cũng chỉ là một hạt cát nhỏ so với hàng nghìn tỉ USD trong lưu thông, Ripple cũng không thể đạt được hạn mức chấp nhận như đồng USD. Hãy tưởng tượng tình huống khi Amazon áp dụng tiền mã hóa và giá đồng tiền này cứ biến động không ngừng từ thời điểm khách hàng đặt hàng đến khi thanh toán. Điều đó sẽ làm khách hàng phiền toán vì không thể ổn định được giá cả cụ thể. Amazon không thể kiểm soát thị trường tiền mã hóa, nhưng việc họ phải quan tâm đến đội “cá voi” ngồi trên đỉnh núi BTC, những người có thể đăm hay băm giá nếu muốn. Ripple không thề bị ảnh hưởng nhiều với sự biến động về giá cả hay những nhà đầu tư sớm nắm giữa phần nhỏ của đồng tiền này. Mức tăng chậm của XRP lên mức giá 0,75 USD là khá nhỏ so với mức tăng giá điển hình với hầu hết các đợt tăng của đồng tiền mã hóa điển hình.

Giá mỗi Coin thấp hơn là rất thân thiện với khách hàng

Ripple có thể cung cấp một giải pháp thay thế độc đáo

Như vậy, nguồn cung đồng xu cao và giá mỗi coin thấp sẽ cùng tạo ra một thị trường thân thiện với người dùng. Nếu ai đã biết đến The Everything Store hoặc theo dõi sát sao phương pháp điều hành doanh nghiệp của Jeff Bezos sẽ đều biết rằng, Amazon hầu như chỉ quan tâm đến khách hàng. Tiền mã hóa sẽ không bao giờ tìm thấy một “chân” trong thị trường của Amazon nếu không thể chứng minh lợi ích đối với trải nghiệm của khách hàng. Tính biến động về giá và thời gian giao dịch chậm lại ngược lại với yếu tố trên. Nhưng Ripple có thể cung cấp một giải pháp thay thế.

Ripple đã thiết lập chi phí giao dịch và tốc độ giao dịch vượt bậc. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét cái nhìn của công chúng. Để dễ hiểu hơn, chúng ta sẽ xem xét trường hợp, một người bình thường sẽ thích giá là 0,0005 BTC hơn hay 5 XRP hơn? Người đam mê tiền mã hóa hay nhà kinh tế học sẽ thấy là chẳng có gì khác biệt khi ra giá bằng BTC hay XRP, tuy nhiên khách hàng lại có quan điểm ngược lại. Mọi người trong lĩnh vực tiền mã hóa muốn đồng tiền của mình phát triển thì nên nghĩ về cộng đồng: Làm thế nào để việc tiếp nhận đồng tiền của mình đơn giản và dễ dàng nhất có thể?

Điều mà Amazon cần là một đồng tiền gốc giúp công ty hoạt động, cần một thứ gì đó ổn định, nguồn cung dồi dào và không biến động nhiều trên thị trường. Ripple sở hữu cả 3 điểm mạnh trên hoặc ít nhất là đồng tiền đảm bảo các yếu tố trên nhất trong tương lai gần.

Ripple đã trở thành đồng coin mà các doanh nghiệp lựa chọn

Theo BigcoinVN Các quỹ phòng hộ, ngân hàng và American Express đã ký kết trở thành người ủng hộ quan trọng trong tương lai công nghệ XRP và Ripple nói chung. Ripple đã làm được điều mà các đồng tiền mã hóa khác không thể làm được: đây là đồng tiền mã các doanh nghiệp tồn tại từ trước không chỉ sẵn sàng sử dụng và còn sẽ đạt được lới ích từ việc này. Amazon có vẻ như là một trong những khách hàng lớn nhất tận dụng cơ hội này trong năm 2018. Một “ông lớn” thương mại giống như The Everthing Store đang rất cần một đồng coin có thời gian giao dịch nhanh mà không tốn nhiều phí như mạng lưới Bitcoin hiện tạn. Ripple cung cấp giải pháp cho những vấn đề trên, thể hiện một đồng coin được ủng hộ bởi thể chế tài chính. Mặc dù chúng ta vẫn chưa thể biết được Amazon sẽ đi hướng đi nào khi tiếp cận tiền mã hóa, có lẽ Ripple là lựa chọn logic nhất tại thời điểm hiện tại trong tương lai gần.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain