Gửi bài viết tới BigCoin

3 lý do chính đằng sau sự suy giảm gần đây của Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/03/2018 - 395 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá giao ngay của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp khoảng $7.860 trước khi hồi phục trên mức $ 8,000 vào cuối ngày thứ Hai và gần $9,000 hôm thứ Ba. Bitcoin là đồng tiền mã hóa đầu tiên của công nghệ blockchain, cũng là một đồng tiền dẫn đầu của hàng ngàn các token và các đồng tiền mã hóa khác.

Phần lớn các điểm yếu của Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư bối rối và sau một đợt tăng vọt trong năm 2017, giá Bitcoin đã thấp hơn khoảng 34% so với giá đóng cửa cuối năm. Giá giao dịch Bitcoin ngày càng sụt giảm trong tháng 1 và tháng 2, và đã giảm sâu hơn nữa trong tháng 3. Chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia và một số cái tên có ảnh hưởng nhất trong không gian tiền mã hóa để tìm hiểu lý do tại sao và chúng tôi có thể mong đợi vào điều gì tiếp theo. Mùa thuế, sự không chắc chắn trong việc thực thi quy định và sự phục hồi có thể dự đoán được sau mức tăng mạnh đã đứng đầu danh sách những lý do có thể xảy ra, ngoài ra, những người đam mê crypto rất lạc quan về giá trong thời gian dài hạn.

3 lý do chính đằng sau sự suy giảm gần đây của Bitcoin

Sự sụt giảm giá Bitcoin thời gian gần đây là do đâu?

Nhà đồng sáng lập Ethereum, ông Joseph Lubin, nói ông đã "đầu tư rất nhiều" vào tiền mã hóa, ông giải thích quan điểm của ông: "Sự yếu kém chỉ là cơ hội cho các nhà đầu tư mới gia nhập nền tảng tiền mã hóa". Ông Lubin cũng là người sáng lập Consensys, ông coi Ethereum là một công nghệ cơ sở với đồng tiền riêng của nó, Ether, vĩnh viễn có nhu cầu khi các ứng dụng khởi chạy từ nền tảng Ethereum.

Dưới đây là ba lý do chính về sự bùng nổ của Bitcoin được lập luận bởi các chuyên gia:

  1. Mùa thuế

Richard D. Titus, người sáng lập quỹ liên doanh Ark, người đã có những đóng góp vào cả tiền mã hóa Bitcoin và Ethereum, đã giải thích rằng điểm yếu năm 2018 của Bitcoin phải được đưa vào bối cảnh. Ông Titus nói: "Rất nhiều người đã kiếm được rất nhiều tiền từ năm ngoái và người dân phải trả thuế cho các giao dịch của mình", ông lưu ý rằng các nhà đầu tư có thể rút tiền ra khỏi thị trường để không phải đóng thuế.

TheStreet trước đây đã báo cáo về việc dịch vụ của Internal Revenue Service đã đánh bại Coinbase, một nhà sàn giao dịch tiền mã hóa và là nhà cung cấp ví Bitcoin hàng đầu, yêu cầu Coinbase phải gửi các hồ sơ giao dịch của những người dùng đã giao dịch hơn 20.000 đô la Bitcoin trong giai đoạn 2013 và 2015.

Những quy tắc này có nghĩa là một loạt các nhà đầu tư phải có trách nhiệm pháp lý về thuế, đặc biệt là với những lợi nhuận thu được từ tiền mã hóa của năm 2017. Hơn nữa, Bitcoin là một trong hai loại tiền tệ dự trữ chủ yếu cùng với Ether mà các nhà đầu tư sử dụng để giao dịch các loại tiền tệ và token kém chất lượng và ít được biết đến hơn, những nhà đầu tư có thu nhập phải chịu thuế sẽ chuyển đổi Bitcoin sang đô la để trả các hóa đơn thuế của họ.

3 lý do chính đằng sau sự suy giảm gần đây của BitcoinMùa thuế chính đằng sau sự suy giảm gần đây của Bitcoin

  1. Quy định tiềm năng

Một cái nhìn thoáng qua về khuôn khổ quy định về tiền mã hóa sắp tới đã được hình thành cùng với lời bình luận từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Châu Á, Jay Clayton và chủ tịch CFTC J. Christopher Giancarlo, với sự ủng hộ các quy định toàn diện và quyền hạn thực thi rộng rãi tại các cơ quan tương ứng. Trong một kịch bản lý tưởng, họ cho biết, cả hai cơ quan này sẽ điều chỉnh các đồng tiền mã hóa và có các lựa chọn kèm theo và các thị trường tương lai theo cách tương tự với các quy định hiện hành về chứng khoán và hàng hóa truyền thống.

Ông Sheffield Clark, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Coinsource, mạng lưới ATM lớn nhất thế giới, nhận xét rằng thị trường vẫn đang chịu áp lực từ sự không chắc chắn về mặt pháp lý được nêu ra bởi cuộc điều trần Quốc hội vào ngày 14 tháng 3 để kiểm tra các đồng tiền mã hóa và các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu. Phiên điều trần vào Tháng 2 năm 2018 lặp lại yêu cầu của cơ quan điều tiết về khung quy định và bao gồm cả Nghị sĩ Brad Sherman gọi ICO là "chương trình cờ bạc gian lận không có lợi ích xã hội". Cũng không đáng ngạc nhiên, điều đó khiến thị trường phản ứng kém đi.

Trong khi đó, SEC không có vẻ giống như là họ sẽ chờ Quốc hội hành động. Trước phiên điều trần tháng 3, SEC đã ban hành một trát đòi hầu tòa cho các công ty tiền mã hóa, một tín hiệu của hành động thực thi pháp luật tiềm ẩn trong phạm vi luật pháp hiện hành.

  1. Trọng lượng của Mt. Gox

Trong tuần qua, những tin đồn hướng đến bằng chứng là bản ghi lại câu hỏi-và-trả lời của phiên họp mới nhất của Mt.Gox. Trong phiên họp, người quản lý tài sản của Mt.Gox, ông Nobuaki Kobayashi đưa ra tuyên bố rằng việc bán 400 triệu đô la giá trị của Bitcoin (BTC) và  tìm hiểu về Bitcoin Cash (BCH) của ông trong vài tháng qua không làm ảnh hưởng đến giá của thị trường crypto.

Mt. Gox, một điểm xử lý 70% các giao dịch Bitcoin trên toàn cầu, là nạn nhân của vụ trộm cắp 850.000-Bitcoin vào năm 2014. Vụ đánh cắp đã khiến Mt. Gox đình chỉ giao dịch và sau đó nộp đơn xin phá sản, nhưng công ty sau đó đã lấy lại được một phần tiền bị đánh cắp và tiến hành kế hoạch bán chúng.

Bây giờ chúng ta biết, Mt.Gox cùng với nhà quản lý Kobayashi đã bán khoảng 400 triệu USD giá trị Bitcoin giữa tháng 12 và tháng 3. Cuộc họp của chủ nợ cho thấy việc bán Bitcoin của Kobayashi "không được đáp ứng" - mặc dù ông không nói trực tiếp - nhưng các nhà đầu tư cho rằng người mua đã quay lưng lại và bán Bitcoin nhận được trên thị trường mở, làm giảm giá cả ở mỗi thời điểm.

3 lý do chính đằng sau sự suy giảm gần đây của Bitcoin

Trọng lượng của Mt. Gox chính đằng sau sự suy giảm gần đây của Bitcoin

Triển vọng

Có thể đoán được, hầu hết những người đam mê crypto vẫn lạc quan. Cố vấn Augmate và nhà đầu tư crypto Gregory Rocco lập luận rằng thị trường crypto đã yếu do "sự hỗn độn của sự không chắc chắn về luật lệ, việc thu lợi do mùa thuế và việc giảm bớt các nhà đầu tư bán lẻ do sự điều chỉnh thị trường là rất cần thiết".

Ông nói thêm rằng "đây chỉ là khởi đầu cho việc tiếp tục tăng trưởng khi các nhà đầu tư tổ chức và các ngân hàng nhận ra tiềm năng đầy đủ của loại tài sản mới này." Tương tự như vậy, Joel Comm đồng chủ của Bad Crypto Podcast nói rằng "sau sự tăng lên nhanh chóng vào cuối năm 2017, không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin phải nghỉ ngơi. Kết hợp nó với những tin tức tiêu cực như Mt. Gox BTC bị bán phá giá, điều tra của SEC và mùa thuế, dẫn đến một tình huống bán ra quá nhiều."

Bạn đang đọc bài: 3 lý do chính đằng sau sự suy giảm gần đây của Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ