Gửi bài viết tới BigCoin

3 lý do để các nhà đầu tư cần quan sát Bitcoin một cách cẩn thận trước khi quyết định đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 366 lượt xem
Chia sẻ
 

Một khoảnh khắc trên thế giới được cảnh báo đó là việc bong bóng bitcoin sắp nổ, và kế tiếp là việc những đồng tiền mã hóa phổ biến sẽ có bước nhảy vọt khổng lồ về giá trị.

3 lý do để các nhà đầu tư cần quan sát Bitcoin một cách cẩn thận trước khi quyết định đầu tư

Sự biến động và cảnh báo về việc bong bóng Bitcoin sắp nổ 

Sự biến động đó làm cho các nhà đầu tư - hoặc ít nhất là một số nhà đầu tư - khó có thể quyết định được rằng liệu Bitcoin sẽ có phải một tương lai sáng sủa và liệu nó chính là một phiên bản tài chính của tỷ phú đồ chơi Beanie Babies – Warner, hay đó là một thời kỳ sẽ nhanh chóng biến mất.

Nếu bạn đang bối rối, đừng cảm thấy quá tồi tệ. Nhiều chuyên gia tài chính vẫn đang tìm ra những thứ giúp cho bitcoin được là chính nó. Câu nói được đưa ra bởi Jason Labrum, người sáng lập và chủ tịch của Labrum Wealth Management, tác giả của "Financial Detox: Làm thế nào để chỉ đạo Clear of Toxic Advice, đạt được sự độc lập về tài chính và quản lý sự giàu có của bạn dưới những tác động lớn."

"Thật không may khi gần như bất cứ điều gì liên quan đến tương lai của bitcoin đều chỉ là những suy đoán của bây giờ," Labrum nói. "Khi bạn nhìn vào độ tinh vi của một người mua bitcoin, thì bạn sẽ cảm thấy điều đó thật đáng sợ. Họ chỉ nhìn thấy một phía (bề nổi) của một tài sản mà đôi khi không quan tâm về giá trị thực (giá trị lâu dài) của nó, hiện tượng xảy ra với hầu hết mọi người và hầu như tất cả bị ảnh hưởng tâm lý là sẽ mua để kiếm lời”

Tuy nhiên, bitcoin là một sự phát triển hấp dẫn trong thế giới của đồng tiền và một điều đáng để quan sát - ngay cả khi có một chút hoài nghi, ông nói. Chỉ cần một vài yếu tố để theo dõi hoặc nhận thức bao gồm:

Bitcoin luôn có một tiềm năng to lớn

  • Có tiềm năng cho một cuộc đàn áp bằng những quy định. Bitcoin đã bị đàn áp bởi các quan chức Trung Quốc, những người đã đưa ra những điều luật nhằm hạn chế việc sử dụng tiền mã hóa. Theo Labrum, điều đó có thể không xảy ra ở Mỹ, nhưng các quốc gia trên thế giới sẽ phải đối phó với tiền mã hóa theo cách riêng của họ và khi họ làm, mọi người (đặc biệt là những người đang quan tâm đến nó) có thể bị ảnh hưởng. Quy định có thể giúp tạo ra tính hợp pháp của tiền mã hóa - hoặc có thể làm ảnh hưởng đến điều mà nhiều người thích nhất.
  • Bitcoins tồn tại như tiền điện tử (ảo), chứ không phải là loại tiền tệ thông thường (chính thống). Mặc dù bitcoins không phải là bất hợp pháp, nhưng chúng cũng không được các chính phủ công nhận là một loại tiền tệ như những loại tiền tệ chính thống khác đang được lưu hành và sử dụng. Thực tế, tiền tệ cũng có thể được giao dịch mà không bị theo dõi, điều này sẽ làm tăng tiềm năng cho những hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như rửa tiền.
  • Tiền mã hóa thể đại diện cho một sự thay đổi mô hình trong hệ thống tiền tệ của chúng ta. Điều bây giờ dường như rất kỳ quặc - một hệ thống ảo của tiền - có thể là thói quen trong một hay hai thập kỉ. Một phần lý do mà Bitcoin đã tăng lên là do dự đoán rằng có lẽ một ngày tiền mã hóa sẽ trở thành một đồng tiền toàn cầu hợp pháp, thay thế đồng xu và giấy như là một hình thức đấu thầu hợp pháp mới. Labrum nói: "Sẽ rất thú vị trong 20 năm nữa để nhìn lại những cuộc trò chuyện mà chúng ta đang có ngày hôm nay về bitcoin". "Vào thời điểm đó, tiền mã hóa có thể là một phần bình thường trong cuộc sống của mọi người, hoặc nó có thể là một thứ mà mọi người đã quên mất."

"Có rất nhiều điều xung quanh đồng tiền mã hóa bitcoin và cách chơi nó vẫn chưa được biết," Labrum nói. "Nếu ai đó muốn đầu tư 2 hoặc 3 phần trăm danh mục mua Bitcoin, thì tôi nghĩ điều đó là ổn, vì việc đầu tư này chỉ giống như một sự đầu tư vui. Và tôi không nghĩ rằng chúng ta nên sử dụng 20 hoặc 30 hoặc 40 phần trăm tổng danh mục đầu tư của mình cho điều này. "

Cập nhật lúc 21h10 ngày 26/1/2018

Bạn đang xem: 3 lý do để các nhà đầu tư cần quan sát Bitcoin một cách cẩn thận trước khi quyết định đầu tư Tại: Phân tích

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Phân tích giá ngày 19/10: Toàn cảnh thị trường đang trong xu hướng giảm


Thứ Sáu ngày 19/10, toàn cảnh thị trường đang cho thấy sự sụt giảm về giá của các đồng coin trong top 100. Hầu hết chúng đang chìm trong sắc đỏ.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường, nguồn: Coin360

 

Trong khi đó, Tether (USDT) đang chứng kiến sự tăng đáng kể đối với một “stablecoin”. Sau khi trượt ra khỏi mức giá cố định với đồng đô la và giao dịch ở mức thấp kỷ lục vào tuần trước thì hôm nay tài sản này đã chứng kiến mức tăng khoảng 1.03% tại thời điểm viết bài.

Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở $6,477 vào thời điểm viết bài và không có nhiều sự biến động trong 24 giờ qua. Mặc có tăng vọt ngắn hạn trong ngày 17/10 do sự tương quan với giá Tether nhưng Bitcoin đã quay trở lại với mức giá chỉ cao hơn 1 chút so với lúc bắt đầu biểu đồ hàng tuần của nó.

Với quan điểm dài hạn, đồng tiền mã hóa hàng đầu cũng đang chứng kiến các mức biến động thấp. Đầu tháng 10, Bitcoin đã đạt tỉ lệ biến động thấp nhất trong 17 tháng qua và ghi nhận mức ổn định cao nhất kể từ giữa năm 2017.

Dữ liệu từ Bitcoinity cho thấy sự suy giảm liên tục trong mức biến động của Bitcoin, được tính bằng độ lệch chuẩn trung bình từ tất cả các giao dịch thị trường trong suốt năm 2018.

Biến động giá Bitcoin, ngày 10 tháng 10 năm 2016-10 tháng 10 năm 2018. Nguồn: Bitcoiny

 

Khối lượng giao dịch Bitcoin cũng ở mức thấp, tính đến thời điểm viết bài khối lượng giao dịch Bitcoin là khoảng $3.75 tỷ, đạt mức thấp $3.2 tỷ vào ngày 07/10, theo CoinMarketCap .

Nhìn chung trong tuần, đồng tiền mã hóa hàng đầu này tăng khoảng 4% trên biểu đồ hàng tháng, BTC tăng trưởng khoảng 2,6%.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

 

Ethereum (ETH) giảm 1,74% và giao dịch ở khoảng $203. Sau khi chứng kiến mức thấp trong tuần khoảng $189 vào ngày 12/10 sau đó là một vài ngày giảm giá liên tục thì vào ngày 16/10, altcoin hàng đầu đã có một mức tăng đột biến và giao dịch cao tới $220.

Điều này khiến Ethereum tăng 2,1% trên biểu đồ hàng tuần, tổn thất hàng tháng là tương đối nhẹ 3,1%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: CoinMarketCap

 

Sau đợt tăng mạnh vào tháng 9, Ripple (XRP) đã có một mô hình giá ổn định hơn trong tháng 10. Tài sản giảm 2,28% trong ngày và giao dịch ở mức $0.456 vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, Ripple vẫn có sự tăng trưởng mạnh hơn các đồng tiền mã hóa khác trên biểu đồ hàng tuần, Ripple tăng 13% và trong tháng mức tăng trưởng là gần 44%.

Biểu đồ giá 7 ngày XRP. Nguồn: CoinMarketCap

 

Trong top 10 ngoài đồng stablecoin Tether thì tất cả các đồng coin còn lại đều có xu hướng giảm nhưng tất cả các biến động đều được giới hạn trong phạm vi 3% theo cả hai xu hướng.

Như đã nói, Tether (USDT) đã tăng trở lại với mức tăng 1,03% và giao dịch ở khoảng $0.981 tại thời điểm viết bài. Một số lý do đã được đề xuất để giải thích làn sóng tâm lý thị trường tiêu cực gần đây cho Tether, bao gồm các báo cáo gần đây cho thấy rằng các rắc rối về ngân hàng dường như đã ảnh hưởng đến cả Tether và sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex.

Những báo cáo này được đưa ra sau khi Bitfinex tạm thời đình chỉ các khoản tiền gửi fiat mà không tiết lộ một lý do cụ thể nào.

Những người khác đã đề xuất rằng việc bán tháo là do các nhà đầu tư đã “mất niềm tin” vì sự thiếu minh bạch liên tục xung quanh các tuyên bố rằng Tether được đồng đô la Mỹ hỗ trợ. Trong thời gian sụt giảm, Tether giao dịch ở mức thấp $0.925 vào ngày 15/10.

Giá trị vốn hóa thị trường của Tether cũng giảm trong ngày hôm nay, hiện còn khoảng $2.088 tỷ, trái ngược với mức khoảng $2.7 tỷ vào tháng trước.

Biểu đồ giá 7 ngày Tether. Nguồn: CoinMarketCap

 

Với đồng Litecoin có xu hướng giảm mạnh trong top 10 coin với mức giảm 2,4% và hiện giao dịch ở mức giá $52.48. Cũng trong top 10 thì Cardano (ADA) và Monero (XMR) cùng giảm khoảng 3,48% và 1,36% vào thời điểm viết bài. Stellar (XLM) giảm 1,57% và giao dịch ở $0.2387 ở thời điểm viết bài.

Trong top 20, thị trường cũng rất ổn định. Hầu hết các coin chỉ biến động nhẹ trong khoảng 2%.

Tezos (XTZ) đã ổn định sau khi tăng trưởng gần đây. Hiện coin này giảm 3.23% và giao dịch quanh mức $1.33. Tron (TRX) giảm khoảng 1,66% ở mức $0.024; NEO (NEO) chỉ giảm 1,26% ở mức $16.46.

Các mức lỗ lớn nhất trong số 20 đồng tiền hàng đầu thuộc về IOTA (MIOTA), Dash (DASH) và Ethereum Classic (ETC), tất cả đều giảm gần 4.71%; 3,41% và 2,06% trong ngày.

Điểm chú ý nữa trong top 20 khi Dogecoin đã bị tụt mất hạng 20 tổng vốn hóa thị trường vào tay Zcash khi Dogecoin giảm 4.6% trong ngày. Hiện xếp vị trí thứ 21 và giao dịch ở mức $0.004439.

Biểu đồ giá 7 ngày Zcash. Nguồn: CoinMarketCap

 

Tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn khoảng $208.497 tỷ vào thời điểm viết bài. Sau khi đạt mức cao nhất là $220.2 tỷ vào ngày 16/10 thì thị trường đã có phiên điều chỉnh và giao dịch đi ngang trong vài ngày.

Biểu đồ 7 ngày của tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

Các chuyên gia đã cân nhắc về biến động thấp trong tháng 10 của Bitcoin. Nhà đầu tư vốn mạo hiểm nổi tiếng Garry Tan đã lập luận rằng mùa đông crypto thường tạo điều kiện an toàn hơn cho các tổ chức ‘mô hình Yale’ theo định hướng siêu dài hạn để tham gia với mức giá không nguy hiểm.

Những người khác cho rằng sự biến động sẽ tiếp tục suy giảm như một dấu hiệu cho sự trưởng thành của thị trường, nhưng theo như một bài phân tích trên Cointelegraph tuần này đã chỉ ra thì thị trường có một mô hình lịch sử cho thấy thời kỳ ổn định thường được theo sau bởi một đợt tăng giá mạnh, như trong năm 2013 chẳng hạn.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 19/10: Toàn cảnh thị trường đang trong xu hướng giảm, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ