Gửi bài viết tới BigCoin

3 lý do để các nhà đầu tư cần quan sát Bitcoin một cách cẩn thận trước khi quyết định đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 414 lượt xem
Chia sẻ
 

Một khoảnh khắc trên thế giới được cảnh báo đó là việc bong bóng bitcoin sắp nổ, và kế tiếp là việc những đồng tiền mã hóa phổ biến sẽ có bước nhảy vọt khổng lồ về giá trị.

3 lý do để các nhà đầu tư cần quan sát Bitcoin một cách cẩn thận trước khi quyết định đầu tư

Sự biến động và cảnh báo về việc bong bóng Bitcoin sắp nổ 

Sự biến động đó làm cho các nhà đầu tư - hoặc ít nhất là một số nhà đầu tư - khó có thể quyết định được rằng liệu Bitcoin sẽ có phải một tương lai sáng sủa và liệu nó chính là một phiên bản tài chính của tỷ phú đồ chơi Beanie Babies – Warner, hay đó là một thời kỳ sẽ nhanh chóng biến mất.

Nếu bạn đang bối rối, đừng cảm thấy quá tồi tệ. Nhiều chuyên gia tài chính vẫn đang tìm ra những thứ giúp cho bitcoin được là chính nó. Câu nói được đưa ra bởi Jason Labrum, người sáng lập và chủ tịch của Labrum Wealth Management, tác giả của "Financial Detox: Làm thế nào để chỉ đạo Clear of Toxic Advice, đạt được sự độc lập về tài chính và quản lý sự giàu có của bạn dưới những tác động lớn."

"Thật không may khi gần như bất cứ điều gì liên quan đến tương lai của bitcoin đều chỉ là những suy đoán của bây giờ," Labrum nói. "Khi bạn nhìn vào độ tinh vi của một người mua bitcoin, thì bạn sẽ cảm thấy điều đó thật đáng sợ. Họ chỉ nhìn thấy một phía (bề nổi) của một tài sản mà đôi khi không quan tâm về giá trị thực (giá trị lâu dài) của nó, hiện tượng xảy ra với hầu hết mọi người và hầu như tất cả bị ảnh hưởng tâm lý là sẽ mua để kiếm lời”

Tuy nhiên, bitcoin là một sự phát triển hấp dẫn trong thế giới của đồng tiền và một điều đáng để quan sát - ngay cả khi có một chút hoài nghi, ông nói. Chỉ cần một vài yếu tố để theo dõi hoặc nhận thức bao gồm:

Bitcoin luôn có một tiềm năng to lớn

  • Có tiềm năng cho một cuộc đàn áp bằng những quy định. Bitcoin đã bị đàn áp bởi các quan chức Trung Quốc, những người đã đưa ra những điều luật nhằm hạn chế việc sử dụng tiền mã hóa. Theo Labrum, điều đó có thể không xảy ra ở Mỹ, nhưng các quốc gia trên thế giới sẽ phải đối phó với tiền mã hóa theo cách riêng của họ và khi họ làm, mọi người (đặc biệt là những người đang quan tâm đến nó) có thể bị ảnh hưởng. Quy định có thể giúp tạo ra tính hợp pháp của tiền mã hóa - hoặc có thể làm ảnh hưởng đến điều mà nhiều người thích nhất.
  • Bitcoins tồn tại như tiền điện tử (ảo), chứ không phải là loại tiền tệ thông thường (chính thống). Mặc dù bitcoins không phải là bất hợp pháp, nhưng chúng cũng không được các chính phủ công nhận là một loại tiền tệ như những loại tiền tệ chính thống khác đang được lưu hành và sử dụng. Thực tế, tiền tệ cũng có thể được giao dịch mà không bị theo dõi, điều này sẽ làm tăng tiềm năng cho những hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như rửa tiền.
  • Tiền mã hóa thể đại diện cho một sự thay đổi mô hình trong hệ thống tiền tệ của chúng ta. Điều bây giờ dường như rất kỳ quặc - một hệ thống ảo của tiền - có thể là thói quen trong một hay hai thập kỉ. Một phần lý do mà Bitcoin đã tăng lên là do dự đoán rằng có lẽ một ngày tiền mã hóa sẽ trở thành một đồng tiền toàn cầu hợp pháp, thay thế đồng xu và giấy như là một hình thức đấu thầu hợp pháp mới. Labrum nói: "Sẽ rất thú vị trong 20 năm nữa để nhìn lại những cuộc trò chuyện mà chúng ta đang có ngày hôm nay về bitcoin". "Vào thời điểm đó, tiền mã hóa có thể là một phần bình thường trong cuộc sống của mọi người, hoặc nó có thể là một thứ mà mọi người đã quên mất."

"Có rất nhiều điều xung quanh đồng tiền mã hóa bitcoin và cách chơi nó vẫn chưa được biết," Labrum nói. "Nếu ai đó muốn đầu tư 2 hoặc 3 phần trăm danh mục mua Bitcoin, thì tôi nghĩ điều đó là ổn, vì việc đầu tư này chỉ giống như một sự đầu tư vui. Và tôi không nghĩ rằng chúng ta nên sử dụng 20 hoặc 30 hoặc 40 phần trăm tổng danh mục đầu tư của mình cho điều này. "

Cập nhật lúc 21h10 ngày 26/1/2018

Bạn đang xem: 3 lý do để các nhà đầu tư cần quan sát Bitcoin một cách cẩn thận trước khi quyết định đầu tư Tại: Phân tích

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ