Gửi bài viết tới BigCoin

3 yếu tố cần xem xét trước khi giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn tiền điện tử

Đăng bởi: Linh  - 09/11/2020 - 1067 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà giao dịch hiện đang kiếm được lợi nhuận lớn từ các hợp đồng tương lai vĩnh viễn tuy nhiên có ba rủi ro lớn cần lưu ý trước khi bắt đầu giao dịch.

 

Trong vài năm qua, nhiều sàn giao dịch đã bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai altcoin được trích dẫn bằng cặp Tether (USDT) và cuối cùng đã trở thành tiêu chuẩn. Thay đổi này thuận tiện hơn cho hầu hết các nhà giao dịch nhưng vẫn đặt ra một số vấn đề nghiêm trọng đối với những người sẵn sàng duy trì các vị thế mua mở trong hơn một vài tuần.

 

Trước khi mở bất kỳ giao dịch nào tại một sàn giao dịch cung cấp hợp đồng tương lai vĩnh viễn, các nhà giao dịch nên lưu ý rằng các mã mạnh hơn có thể dừng lỗ, các nhà đầu tư có thể mất khả năng staking altcoin của họ để có lợi suất sinh lợi và tỷ lệ cấp vốn thay đổi có thể làm tăng đáng kể chi phí thực hiện giao dịch.

 

Đòn bẩy

Bất kể thị trường có tính thanh khoản như thế nào, đòn bẩy sẽ tạo ra những cú hích mạnh hơn. Mặc dù những động thái này thường không dẫn đến việc buộc phải thanh lý, nhưng nó có thể khiến các nhà đầu tư cân nhắc lại.

 

Các công cụ thanh lý hợp đồng tương lai sử dụng chỉ số giá bao gồm nhiều sàn giao dịch giao ngay (thông thường) để tránh thao túng giá. Do đó, hệ thống sẽ chỉ đóng các vị thế không đủ ký quỹ khi chỉ số đạt đến điểm dừng.

 

Không có mô tả.

Nguồn: Tradingview

 

Hãy chú ý việc đồng ETH có mức giá thấp nhất là $ 326 trên Coinbase, trong khi đồng thời, hợp đồng tương lai của Binance đối mặt với mức thấp $ 302. Thay đổi này có vẻ nhỏ, nhưng điều này chắc chắn đã kích hoạt lệnh dừng của các nhà giao dịch.

 

Để tránh những vấn đề như vậy, có một cách đơn giản đó là đặt lệnh dừng của một người kích hoạt thành Đánh dấu Giá (Chỉ số) thay vì Giá cuối cùng.

 

Không có mô tả.

Hợp đồng tương lai BTC kích hoạt lựa chọn giá. Nguồn: Binance

 

Thực hiện việc thay đổi đơn giản này sẽ có thể tránh được việc bị thanh lý nếu các hợp đồng tương lai tách biệt về tiền tệ khỏi chỉ số của nó. 

 

Khai thác cổ phiếu và thanh khoản có thể mang lại lợi nhuận tốt hơn

Mua altcoin bằng hợp đồng tương lai không cho phép một người sử dụng chúng để staking hay cho vay. Đối với các nhà đầu tư sẵn sàng giữ vị thế lâu dài, đây là một yếu tố khác cần xem xét.

 

Có rất nhiều nền tảng cung cấp dịch vụ staking và cho vay, bao gồm các sàn giao dịch tập trung hàng đầu. Một số altcoin cung cấp lợi suất phần trăm hàng năm theo hợp đồng 30 ngày (APY) có thể dao động từ 7% đến 18% là Polkadot (DOT), Tron (TRX), Cosmos (ATOM) và Cardano (ADA).

 

Các pool khai thác phi tập trung (DeFi) là một cách khác để tạo thu nhập bằng cách nắm giữ các altcoin. Người dùng nên cảnh giác với những rủi ro cố hữu của lĩnh vực này, đặc biệt là những pool có tổn thất do suy giảm xảy ra giữa hai loại tiền điện tử khác nhau.

 

Không có mô tả.

Lợi tức DeFi hiện tại trả về. Nguồn: CoinMarketCap

 

Do đó, bằng cách chọn hợp đồng tương lai vĩnh viễn, người ta sẽ không thể tham gia vào việc staking và canh tác năng suất. Nó có thể không ảnh hưởng đến quyết định đối với những người staking vào biến động giá ngắn hạn, nhưng nó sẽ dần trở thành trở ngại theo thời gian.

 

Cẩn thận với tỷ lệ tài trợ biến động

Hợp đồng vĩnh viễn, hay còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. Tỷ giá tài trợ đảm bảo không có sự mất cân đối rủi ro hối đoái. Mặc dù lãi suất mở của cả người mua và người bán đều khớp nhau, nhưng đòn bẩy có thể sẽ khác nhau.

 

Khi người mua (mua) là những người đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, tỷ lệ tài trợ sẽ dương. Do đó, những người mua sẽ là người trả phí. Vấn đề này đặc biệt đúng trong các giai đoạn tăng giá, khi thường có nhiều nhu cầu hơn trong thời gian dài.


Không có mô tả.Tỷ lệ tài trợ hợp đồng vĩnh viễn ETH / USD của BitMEX. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

 

Biểu đồ trên cho thấy đợt tăng giá vào cuối tháng 7 và rõ ràng là khi Ether (ETH) tăng từ $ 230 lên $ 380, thì tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn của nó cũng vậy. Sau khi tăng trung bình 1,8% trong ba tuần, điều này đã tác động tiêu cực đến lợi nhuận của người mua.

 

Một lần nữa, nó có thể không có hại cho những người nắm giữ các vị thế short, nhưng nó sẽ tăng dần qua các tháng.

 

Để tránh thiếu sót này, người ta có thể chọn giao dịch ký quỹ thay vì hợp đồng tương lai. Khoản vay thường sẽ có chi phí từ 0,5 đến 1,4% mỗi tháng, trong khi đòn bẩy tối đa dao động từ 3 lần đến 10 lần.

 

Tương tự như hợp đồng tương lai vĩnh viễn, nhà đầu tư cũng cần ký quỹ để tiếp cận các thị trường như vậy.

 

Điều đáng chú ý là một số sàn giao dịch sẽ cho phép người dùng tự chọn tỷ giá và đặt thời gian vay. Phương pháp này ưu việt hơn nhiều vì nó tránh được những vấn đề phát sinh trong quá trình mua nhiều.

 

Mặc dù giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn là một công cụ tuyệt vời, nhưng nó đi kèm với những thiếu sót. Trong số đó, những kẻ xấu mạnh hơn đang dừng lỗ, không có khả năng đặt cược và tỷ lệ tài trợ thay đổi.

 

Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu và cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Meme tiên phong ra mắt NFT lolcats trên OpenSea


Meme master 'Cheezburger' đang phát hành một loạt NFT dựa trên các bức ảnh 'lolcat' có chú thích nổi tiếng trên trang web của ông.

 

Bản gốc của meme "I Can Has Cheezburger?" đã trở thành biểu tượng mới nhất của văn hóa đại chúng được bảo vệ vĩnh viễn dưới dạng NFT.

 

Người tạo ra meme, Eric Nakagawa, đã công bố bước đột phá của mình vào một loạt NFT lolcat vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. “ Happy Cat ” - viên ngọc quý trong bản phát hành NFT của Nakgawa - đang được bán đấu giá trên thị trường NFT OpenSea, với giá thầu cao nhất hiện là 0,25 ETH.


Trong một series có 10 phần, với tựa đề "No Fries Today", bao gồm các meme lolcat thời kỳ đầu và tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ meme. Một số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện, bao gồm Hiệp hội Bảo vệ Động vật Hoa Kỳ, Cơ quan Lưu trữ Internet và Tổ chức Động vật Hoang dã Thế giới.

 

Mỗi NFT bao gồm cốt truyện giải thích cách meme mà nó đại diện ban đầu được tạo ra, với Nakagawa cho biết anh đã khai thác các tệp hình ảnh từ "kho lưu trữ cá nhân" của mình cho chuỗi series.

 

Theo bài phỏng vấn của Cointelegraph với Nakagawa rằng anh ấy "chắc chắn đã nhảy súng vào Happy Cat", anh ấy nói rằng anh ấy có một vài bộ sưu tập khác đang chuẩn bị phát hành.

NFTs đã giảm trong năm 2021, thu về 60 triệu USD doanh thu hàng ngày vào ngày 23 tháng 2, với nhiều token phổ biến lấy cảm hứng từ các meme nổi tiếng.

 

Một phiên bản NFT của “Nyan Cat” - video được ghi nhớ rất nhiều về một con mèo hình lò nướng bánh mì đang bay - được bán vào ngày 21 tháng 2 với giá gần 580.000 USD, trên ứng dụng thị trường Foundation.

 

Vào tháng 1, công ty sưu tầm khổng lồ Topps của Mỹ đã phát hành một loạt các bức tranh biếm họa dựa trên một bức tranh có khả năng meme của Bernie Sanders, bán được 8.876 gói thẻ NFT trong ba ngày bán hàng.

 

Nakagawa là một cái tên quen thuộc trong thế giới tiền điện tử, hiện đang là trưởng bộ phận Nguồn mở trong bộ phận Blockchain của Novi Financial - công ty con của Facebook giám sát việc phát triển dự án tài sản tiền điện tử của mình, Diem. Sau khi trở thành nhà đồng sáng lập trang web về chia sẻ hình ảnh nổi tiếng icanhascheezburger.com vào năm 2007, anh gia nhập Ripple Labs với tư cách Giám đốc phát triển vào năm 2013, trước khi đảm nhận vị trí Startup Outreach tại Dogecoin Foundation vào năm sau.

 

Trong khi làm việc với Dogecoin, Nakagawa đã tổ chức “doge4water”, một hoạt động gây quỹ thu được 40 triệu DOGE cho một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Kenya - trị giá 33.000 USD vào thời điểm đó.

 

Tham khảo bài viết tại: https://cointelegraph.com/news/meme-pioneer-launches-nft-lolcats-on-opensea

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn