Gửi bài viết tới BigCoin

3 yếu tố cần xem xét trước khi giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn tiền điện tử

Đăng bởi: Linh  - 09/11/2020 - 1084 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà giao dịch hiện đang kiếm được lợi nhuận lớn từ các hợp đồng tương lai vĩnh viễn tuy nhiên có ba rủi ro lớn cần lưu ý trước khi bắt đầu giao dịch.

 

Trong vài năm qua, nhiều sàn giao dịch đã bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai altcoin được trích dẫn bằng cặp Tether (USDT) và cuối cùng đã trở thành tiêu chuẩn. Thay đổi này thuận tiện hơn cho hầu hết các nhà giao dịch nhưng vẫn đặt ra một số vấn đề nghiêm trọng đối với những người sẵn sàng duy trì các vị thế mua mở trong hơn một vài tuần.

 

Trước khi mở bất kỳ giao dịch nào tại một sàn giao dịch cung cấp hợp đồng tương lai vĩnh viễn, các nhà giao dịch nên lưu ý rằng các mã mạnh hơn có thể dừng lỗ, các nhà đầu tư có thể mất khả năng staking altcoin của họ để có lợi suất sinh lợi và tỷ lệ cấp vốn thay đổi có thể làm tăng đáng kể chi phí thực hiện giao dịch.

 

Đòn bẩy

Bất kể thị trường có tính thanh khoản như thế nào, đòn bẩy sẽ tạo ra những cú hích mạnh hơn. Mặc dù những động thái này thường không dẫn đến việc buộc phải thanh lý, nhưng nó có thể khiến các nhà đầu tư cân nhắc lại.

 

Các công cụ thanh lý hợp đồng tương lai sử dụng chỉ số giá bao gồm nhiều sàn giao dịch giao ngay (thông thường) để tránh thao túng giá. Do đó, hệ thống sẽ chỉ đóng các vị thế không đủ ký quỹ khi chỉ số đạt đến điểm dừng.

 

Không có mô tả.

Nguồn: Tradingview

 

Hãy chú ý việc đồng ETH có mức giá thấp nhất là $ 326 trên Coinbase, trong khi đồng thời, hợp đồng tương lai của Binance đối mặt với mức thấp $ 302. Thay đổi này có vẻ nhỏ, nhưng điều này chắc chắn đã kích hoạt lệnh dừng của các nhà giao dịch.

 

Để tránh những vấn đề như vậy, có một cách đơn giản đó là đặt lệnh dừng của một người kích hoạt thành Đánh dấu Giá (Chỉ số) thay vì Giá cuối cùng.

 

Không có mô tả.

Hợp đồng tương lai BTC kích hoạt lựa chọn giá. Nguồn: Binance

 

Thực hiện việc thay đổi đơn giản này sẽ có thể tránh được việc bị thanh lý nếu các hợp đồng tương lai tách biệt về tiền tệ khỏi chỉ số của nó. 

 

Khai thác cổ phiếu và thanh khoản có thể mang lại lợi nhuận tốt hơn

Mua altcoin bằng hợp đồng tương lai không cho phép một người sử dụng chúng để staking hay cho vay. Đối với các nhà đầu tư sẵn sàng giữ vị thế lâu dài, đây là một yếu tố khác cần xem xét.

 

Có rất nhiều nền tảng cung cấp dịch vụ staking và cho vay, bao gồm các sàn giao dịch tập trung hàng đầu. Một số altcoin cung cấp lợi suất phần trăm hàng năm theo hợp đồng 30 ngày (APY) có thể dao động từ 7% đến 18% là Polkadot (DOT), Tron (TRX), Cosmos (ATOM) và Cardano (ADA).

 

Các pool khai thác phi tập trung (DeFi) là một cách khác để tạo thu nhập bằng cách nắm giữ các altcoin. Người dùng nên cảnh giác với những rủi ro cố hữu của lĩnh vực này, đặc biệt là những pool có tổn thất do suy giảm xảy ra giữa hai loại tiền điện tử khác nhau.

 

Không có mô tả.

Lợi tức DeFi hiện tại trả về. Nguồn: CoinMarketCap

 

Do đó, bằng cách chọn hợp đồng tương lai vĩnh viễn, người ta sẽ không thể tham gia vào việc staking và canh tác năng suất. Nó có thể không ảnh hưởng đến quyết định đối với những người staking vào biến động giá ngắn hạn, nhưng nó sẽ dần trở thành trở ngại theo thời gian.

 

Cẩn thận với tỷ lệ tài trợ biến động

Hợp đồng vĩnh viễn, hay còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. Tỷ giá tài trợ đảm bảo không có sự mất cân đối rủi ro hối đoái. Mặc dù lãi suất mở của cả người mua và người bán đều khớp nhau, nhưng đòn bẩy có thể sẽ khác nhau.

 

Khi người mua (mua) là những người đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, tỷ lệ tài trợ sẽ dương. Do đó, những người mua sẽ là người trả phí. Vấn đề này đặc biệt đúng trong các giai đoạn tăng giá, khi thường có nhiều nhu cầu hơn trong thời gian dài.


Không có mô tả.Tỷ lệ tài trợ hợp đồng vĩnh viễn ETH / USD của BitMEX. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

 

Biểu đồ trên cho thấy đợt tăng giá vào cuối tháng 7 và rõ ràng là khi Ether (ETH) tăng từ $ 230 lên $ 380, thì tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn của nó cũng vậy. Sau khi tăng trung bình 1,8% trong ba tuần, điều này đã tác động tiêu cực đến lợi nhuận của người mua.

 

Một lần nữa, nó có thể không có hại cho những người nắm giữ các vị thế short, nhưng nó sẽ tăng dần qua các tháng.

 

Để tránh thiếu sót này, người ta có thể chọn giao dịch ký quỹ thay vì hợp đồng tương lai. Khoản vay thường sẽ có chi phí từ 0,5 đến 1,4% mỗi tháng, trong khi đòn bẩy tối đa dao động từ 3 lần đến 10 lần.

 

Tương tự như hợp đồng tương lai vĩnh viễn, nhà đầu tư cũng cần ký quỹ để tiếp cận các thị trường như vậy.

 

Điều đáng chú ý là một số sàn giao dịch sẽ cho phép người dùng tự chọn tỷ giá và đặt thời gian vay. Phương pháp này ưu việt hơn nhiều vì nó tránh được những vấn đề phát sinh trong quá trình mua nhiều.

 

Mặc dù giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn là một công cụ tuyệt vời, nhưng nó đi kèm với những thiếu sót. Trong số đó, những kẻ xấu mạnh hơn đang dừng lỗ, không có khả năng đặt cược và tỷ lệ tài trợ thay đổi.

 

Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu và cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn