Gửi bài viết tới BigCoin

4 cách để các doanh nghiệp và người tiêu dùng xây dựng lòng tin kỹ thuật số (trong khi chờ đợi giải pháp Blockchain)

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/06/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tương lai, nhận dạng kỹ thuật số có thể thay thế tất cả các hình thức nhận dạng hiện tại của bạn. Đồng thời, khi chúng ta ngày càng trở nên kỹ thuật số, các vấn đề tin cậy đang gia tăng. Tương lai của ID có được tập trung và quản lý bởi các chính phủ / tổ chức tài chính hay phân phối và ít cần tin tưởng như blockchain không? Những biện pháp thực tế (công nghệ) nào có thể được thực hiện để tăng sự tin tưởng kỹ thuật số giữa một công ty và khách hàng của họ? Làm thế nào các phòng an ninh – những người được cho sẽ là những người bảo vệ hoặc những người kỹ thuật số - thích nghi với những phát triển này?

Không ai có thể dự đoán chính xác tương lai của ID kỹ thuật số, nhưng một số chính phủ đang hướng tới các hình thức xác minh kỹ thuật số. Chính phủ Estonia, ví dụ, hỗ trợ nhận dạng điện tử, nơi mọi người có thể cung cấp chữ ký số với thẻ ID, ID di động hoặc ID thông minh của họ. Bằng cách này, họ có thể tự xác định và sử dụng dịch vụ điện tử một cách an toàn. Chip trên thẻ ID kỹ thuật số mang các tệp được nhúng và kết hợp với mã hóa khóa công khai 2048 bit, có thể được sử dụng làm bằng chứng xác thực của ID.

I-voting, e-prescription, and ePassports

Bằng chứng nhận dạng cũng được bao gồm khi đăng nhập vào một số tài khoản ngân hàng, bỏ phiếu trực tuyến hoặc nhận những quy định kỹ thuật số và các nhiệm vụ quản trị cá nhân khác như kiểm tra hồ sơ y tế và gửi khiếu nại về thuế. Nhờ có thẻ ID, Estonia có một trong những hệ thống chữ ký kỹ thuật số tiên tiến nhất thế giới giúp người dân Estonia tiết kiệm trung bình 5 ngày một năm.

ePassports cũng đã được cấp cho 30 quốc gia theo Gemalto, công ty công nghệ Hà Lan đằng sau hộ chiếu sinh trắc học phát triển. ePassports chứa một bộ vi xử lý bảo mật lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng cùng với một bức ảnh kỹ thuật số, cho phép nhận dạng khuôn mặt kỹ thuật số.

Với 1.000 triệu ePassports được lưu hành từ giữa năm 2017, các đường biên giới và sân bay thông minh có thể cung cấp các tiện nghi sân bay tự phục vụ cho hành khách từ việc kiểm tra đến kiểm soát nhập cư và lên máy bay. Sân bay Schiphol, ví dụ, cung cấp một cơ sở eGate cho phép bất cứ ai trên 16 với một ePassport để vượt qua biên giới nhanh hơn thông qua thanh toán tự động dịch vụ tự động.
Các dịch vụ tài chính cũng đã tuân theo ID kỹ thuật số, với nhiều ngân hàng phát hành ứng dụng di động với ID Touch của Apple như một hình thức xác minh.

Bạn có thể quan tâm đến: Ripple là gì

Phiên bản kỹ thuật số của bạn trên blockchain

Tuy nhiên một nhận dạng bảo mật, phân cấp, dựa trên nền tảng blockchain cho tất cả mọi người trên mạng internet có khả năng trở thành hiện thực và đây chính là những gì IBM hy vọng có thể đạt được. Ý tưởng đằng sau nó là các chủ sở hữu các nhận dạng có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với thông tin cá nhân của họ và các doanh nghiệp có thể lo lắng ít hơn về việc quản lý nó.

Thật không may, công nghệ blockchain vẫn đang trong giai đoạn đầu và rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng hàng loạt có thể là không có khả năng mở rộng quy mô, mặc dù các blockchains mới đang cố gắng giải quyết vấn đề này.
Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp tìm thấy công nghệ blockchain đủ hấp dẫn để khám phá.

Johan Koole, Chủ sở hữu sản phẩm Nhận dạng và truy cập kỹ thuật số tại ABN AMRO tin rằng “quản lý an toàn và hoàn hảo các nhận dạng kỹ thuật số là chìa khóa cho các ngân hàng hoạt động trong kỷ nguyên số. Do đó, ABN AMRO đang liên tục xem xét các tùy chọn để phát triển hơn nữa khả năng cung cấp nhận dạng cho khách hàng của mình, cũng như các tùy chọn để sử dụng blockchain làm nhà cung cấp nhận dạng.”

Khi chúng tôi chờ đợi tương lai tự tiết lộ, có một số điều thực tế mà các doanh nghiệp có thể làm để tăng niềm tin kỹ thuật số:

#1 Triển khai xác thực hai yếu tố

Đảm bảo rằng khách hàng chính là đúng những người họ nhận là một phần quan trọng của niềm tin kỹ thuật số. Nếu không, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể dễ bị lừa đảo. Một giải pháp phổ biến đủ dễ thực hiện là xác thực hai yếu tố (2FA). 2FA là quy trình yêu cầu người dùng biết (yếu tố đầu tiên) và thứ gì đó mà người dùng có (yếu tố thứ hai) trước khi xác thực thành công danh tính của người dùng.

Ví dụ, khi rút tiền mặt từ máy ATM, người dùng cần có mã PIN (yếu tố đầu tiên) nhưng họ cũng cần phải có thẻ ngân hàng (yếu tố thứ hai). Vì vậy, nếu một hacker chỉ có quyền truy cập vào một yếu tố, nó sẽ không đủ để họ truy cập vào hệ thống, điều đó làm cho nó an toàn hơn.

Khó khăn với yếu tố thứ hai, là một cái gì đó người dùng có, là mọi người về cơ bản cần phải mang nó với họ mọi lúc. Điện thoại di động cung cấp giải pháp, với sự phát triển của điện thoại di động 2FA. Tính năng này hoạt động bằng cách gửi mật khẩu một lần (OTP) tới điện thoại, xác minh rằng người dùng thực sự sở hữu điện thoại (một thứ gì đó thuộc sở hữu của người dùng). Do đó, người dùng sau đó phải nhập mật khẩu đó (một cái gì đó mà người dùng biết) vào hệ thống.

Xác minh số điện thoại có thể được triển khai khi xác nhận danh tính người dùng khi đăng nhập, đặt lại mật khẩu và xác thực các thay đổi quan trọng đối với tài khoản của ai đó.

Xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin 

#2 Hướng dẫn cho khách hàng

Các doanh nghiệp cũng phải chịu trách nhiệm thông báo cho khách hàng về cách ngăn chặn gian lận từ tài khoản của họ. Cũng giống như cha mẹ nói với con cái của họ không được đưa địa chỉ nhà của họ cho bất cứ ai để kẻ trộm không lẻn vào, các doanh nghiệp cần phải chia sẻ cách khách hàng có thể giữ tài khoản của họ an toàn. Ví dụ, như Touch ID là một phương pháp xác minh phổ biến để truy cập ngân hàng di động, người dùng nên được nhắc nhở để đảm bảo rằng không có dấu vân tay của ai khác được đăng ký trên thiết bị của họ. Các hướng dẫn rõ ràng về cách thực hiện điều này cũng hữu ích.

#3 Cung cấp tùy chọn thông bào và cảnh báo

Người tiêu dùng cần phải chắc chắn rằng không ai khác có quyền truy cập vào dịch vụ của họ. Các công ty có thể xây dựng niềm tin này bằng cách gửi thông báo cho hoạt động tài khoản quan trọng. Email xác nhận việc mua và phân phối, các văn bản xác nhận đơn đặt hàng gần đây đã được thực hiện và thông báo rằng giao dịch đã thành công là tất cả các chỉ báo hoạt động của tài khoản. Ví dụ: mỗi khi bạn đăng nhập vào email của mình từ một thiết bị mới, Gmail sẽ gửi thông báo đến địa chỉ email thay thế của bạn. Điều này giúp người dùng có khả năng giám sát và hành động ngay lập tức khi tài khoản của họ bị xâm nhập, tăng sự tin tưởng vào Google.

#4 Triển khai các thang đo lường bảo mật thông thường

Cái cuối cùng này nghe có vẻ khá hiển nhiên nhưng các bộ phận an ninh cần cập nhật về việc triển khai các bản vá mới nhất cho các lỗ hổng bảo mật khác nhau. Họ cũng nên thúc đẩy triển khai chứng chỉ SSL để đảm bảo kết nối giữa trình duyệt của người dùng và trang web được mã hóa. Ngoài ra, họ có thể bảo vệ trang web của mình khỏi spam và lạm dụng bằng cách triển khai reCAPTCHA, một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp.

Ngun: thenextweb.com

Bạn đang đọc bài: 4 cách để các doanh nghiệp và người tiêu dùng xây dựng lòng tin kỹ thuật số (trong khi chờ đợi giải pháp Blockchain) tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ Blockchain


Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ BLockchain

QTUM là một dự án xây dựng nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, đứng thứ 31 trong danh sách dự án của Coinmarketcap. Qtum là một sự kết hợp giữa giao thức của Bitcoin và hợp đồng thông minh của Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt các khối cụ thể với việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mở, hướng tới đơn giản hóa và nâng cao tính bảo mật của giao thức Bitcoin UTXO trong kết hợp với tính tiện lợi và linh hoạt của các hợp đồng thông minh. Qtum sử dụng một tầng mang tên Account Abstract Layer để tách các ứng dụng khỏi các giao thức đáy. Việc này giúp đảm bảo hoạt động của Blockchain và nhờ đó có thể bổ sung thêm nhiều tính năng của hợp đồng thông minh trong tương lai. Qtum giải quyết những bất cập của các thế hệ Blockchain trước với giao thức Proof-of-work bằng việc sử dụng mô hình đồng nhất Proof-of-stake. Giao thức quản trị phân cấp của Qtum (Decentralized Governance Protocol) cho phép cộng đồng có thể điều chỉnh kích thước block và phí gas mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh thái. Với hơn 5.000 node online và một mạng lưới hoạt động 24/7 trong hơn 1 năm qua, Qtum sẽ tiếp tục năng cấp những cố gắng này của một cộng đồng tài năng toàn cầu đồng thời hợp tác với các nhà nghiên cứu có tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu. Nhận thức được đổi mới là không ngừng, Qtum tham vọng trở thành một dự án tiên phong và một nhà lãnh đạo. Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm Lightening Network để đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Máy ảo Qtum x86 và Unita. Hai phát minh quan trọng nhất trong năm 2019. Máy ảo Qtum x86 đang được phát triển để thúc đẩy việc sử dụng hợp đồng thông minh một cách rộng rãi. Máy ảo x86 sẽ hỗ trợ C, C++, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đông thời, máy ảo sẽ hoàn chỉnh standard library (thư viện chuẩn), native toolchain và thực hiện hợp đồng song song giúp cải thiện hiệu quả gas. Unita, được biết đến như một phiên bản Qtum cho doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain và ngày lập tức có kết quả, mở một cánh cửa đến một kỉ nguyên mới không gì là không thể. Kết nối ứng dụng của thế giới thực với công nghệ Blockchain, ứng dụng nền tảng Qtum đang định nghĩa lại nền kinh tế Blockchain.

QTUM là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, một sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép việc điều chỉnh cài đặt Blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
Với chủ đề : Nền tảng công nghệ và xu hướng đầu tư trung hạn năm 2019

 Chào mừng mọi người tới Asia Blockchain Tour in Vietnam!
31/5/2019 QTUM và ZBG.COM sẽ tổ chức sự kiện Asia Blockchain Tour in Vietnam

Phần quà
Hơn 100 áo phông từ QTUM và ZBG.COM
- 20 stickers
- 5 Raspberry PI (máy tính nhúng/máy tính một mạch)
- 10 xuất mua token trên ZBG trị giá 100USD/xuất
- 1 xuất mua token trên ZBG trị giá 1000USD

LINK ĐĂNG KÍ ASIA BLOCKCHAIIN TOUR IN VIETNAM: https://forms.gle/p6LAzsRg9L9J83Si9

Địa chỉ: Tầng 5, 1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 17:30 - 21:00, thứ 6 ngày 31/05/2019
Telegram Qtum tại Việt Nam : https://t.me/qtumvietnam
Website Qtum: http://www.qtum.org
Website Zbg.com: https://www.zbg.com/ 
Email: bigcoinvietnam@gmail.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain