Gửi bài viết tới BigCoin

4 cách để các doanh nghiệp và người tiêu dùng xây dựng lòng tin kỹ thuật số (trong khi chờ đợi giải pháp Blockchain)

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/06/2018 - 207 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong tương lai, nhận dạng kỹ thuật số có thể thay thế tất cả các hình thức nhận dạng hiện tại của bạn. Đồng thời, khi chúng ta ngày càng trở nên kỹ thuật số, các vấn đề tin cậy đang gia tăng. Tương lai của ID có được tập trung và quản lý bởi các chính phủ / tổ chức tài chính hay phân phối và ít cần tin tưởng như blockchain không? Những biện pháp thực tế (công nghệ) nào có thể được thực hiện để tăng sự tin tưởng kỹ thuật số giữa một công ty và khách hàng của họ? Làm thế nào các phòng an ninh – những người được cho sẽ là những người bảo vệ hoặc những người kỹ thuật số - thích nghi với những phát triển này?

Không ai có thể dự đoán chính xác tương lai của ID kỹ thuật số, nhưng một số chính phủ đang hướng tới các hình thức xác minh kỹ thuật số. Chính phủ Estonia, ví dụ, hỗ trợ nhận dạng điện tử, nơi mọi người có thể cung cấp chữ ký số với thẻ ID, ID di động hoặc ID thông minh của họ. Bằng cách này, họ có thể tự xác định và sử dụng dịch vụ điện tử một cách an toàn. Chip trên thẻ ID kỹ thuật số mang các tệp được nhúng và kết hợp với mã hóa khóa công khai 2048 bit, có thể được sử dụng làm bằng chứng xác thực của ID.

I-voting, e-prescription, and ePassports

Bằng chứng nhận dạng cũng được bao gồm khi đăng nhập vào một số tài khoản ngân hàng, bỏ phiếu trực tuyến hoặc nhận những quy định kỹ thuật số và các nhiệm vụ quản trị cá nhân khác như kiểm tra hồ sơ y tế và gửi khiếu nại về thuế. Nhờ có thẻ ID, Estonia có một trong những hệ thống chữ ký kỹ thuật số tiên tiến nhất thế giới giúp người dân Estonia tiết kiệm trung bình 5 ngày một năm.

ePassports cũng đã được cấp cho 30 quốc gia theo Gemalto, công ty công nghệ Hà Lan đằng sau hộ chiếu sinh trắc học phát triển. ePassports chứa một bộ vi xử lý bảo mật lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng cùng với một bức ảnh kỹ thuật số, cho phép nhận dạng khuôn mặt kỹ thuật số.

Với 1.000 triệu ePassports được lưu hành từ giữa năm 2017, các đường biên giới và sân bay thông minh có thể cung cấp các tiện nghi sân bay tự phục vụ cho hành khách từ việc kiểm tra đến kiểm soát nhập cư và lên máy bay. Sân bay Schiphol, ví dụ, cung cấp một cơ sở eGate cho phép bất cứ ai trên 16 với một ePassport để vượt qua biên giới nhanh hơn thông qua thanh toán tự động dịch vụ tự động.
Các dịch vụ tài chính cũng đã tuân theo ID kỹ thuật số, với nhiều ngân hàng phát hành ứng dụng di động với ID Touch của Apple như một hình thức xác minh.

Bạn có thể quan tâm đến: Ripple là gì

Phiên bản kỹ thuật số của bạn trên blockchain

Tuy nhiên một nhận dạng bảo mật, phân cấp, dựa trên nền tảng blockchain cho tất cả mọi người trên mạng internet có khả năng trở thành hiện thực và đây chính là những gì IBM hy vọng có thể đạt được. Ý tưởng đằng sau nó là các chủ sở hữu các nhận dạng có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với thông tin cá nhân của họ và các doanh nghiệp có thể lo lắng ít hơn về việc quản lý nó.

Thật không may, công nghệ blockchain vẫn đang trong giai đoạn đầu và rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng hàng loạt có thể là không có khả năng mở rộng quy mô, mặc dù các blockchains mới đang cố gắng giải quyết vấn đề này.
Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp tìm thấy công nghệ blockchain đủ hấp dẫn để khám phá.

Johan Koole, Chủ sở hữu sản phẩm Nhận dạng và truy cập kỹ thuật số tại ABN AMRO tin rằng “quản lý an toàn và hoàn hảo các nhận dạng kỹ thuật số là chìa khóa cho các ngân hàng hoạt động trong kỷ nguyên số. Do đó, ABN AMRO đang liên tục xem xét các tùy chọn để phát triển hơn nữa khả năng cung cấp nhận dạng cho khách hàng của mình, cũng như các tùy chọn để sử dụng blockchain làm nhà cung cấp nhận dạng.”

Khi chúng tôi chờ đợi tương lai tự tiết lộ, có một số điều thực tế mà các doanh nghiệp có thể làm để tăng niềm tin kỹ thuật số:

#1 Triển khai xác thực hai yếu tố

Đảm bảo rằng khách hàng chính là đúng những người họ nhận là một phần quan trọng của niềm tin kỹ thuật số. Nếu không, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể dễ bị lừa đảo. Một giải pháp phổ biến đủ dễ thực hiện là xác thực hai yếu tố (2FA). 2FA là quy trình yêu cầu người dùng biết (yếu tố đầu tiên) và thứ gì đó mà người dùng có (yếu tố thứ hai) trước khi xác thực thành công danh tính của người dùng.

Ví dụ, khi rút tiền mặt từ máy ATM, người dùng cần có mã PIN (yếu tố đầu tiên) nhưng họ cũng cần phải có thẻ ngân hàng (yếu tố thứ hai). Vì vậy, nếu một hacker chỉ có quyền truy cập vào một yếu tố, nó sẽ không đủ để họ truy cập vào hệ thống, điều đó làm cho nó an toàn hơn.

Khó khăn với yếu tố thứ hai, là một cái gì đó người dùng có, là mọi người về cơ bản cần phải mang nó với họ mọi lúc. Điện thoại di động cung cấp giải pháp, với sự phát triển của điện thoại di động 2FA. Tính năng này hoạt động bằng cách gửi mật khẩu một lần (OTP) tới điện thoại, xác minh rằng người dùng thực sự sở hữu điện thoại (một thứ gì đó thuộc sở hữu của người dùng). Do đó, người dùng sau đó phải nhập mật khẩu đó (một cái gì đó mà người dùng biết) vào hệ thống.

Xác minh số điện thoại có thể được triển khai khi xác nhận danh tính người dùng khi đăng nhập, đặt lại mật khẩu và xác thực các thay đổi quan trọng đối với tài khoản của ai đó.

Xem thêm: Tìm hiểu về bitcoin 

#2 Hướng dẫn cho khách hàng

Các doanh nghiệp cũng phải chịu trách nhiệm thông báo cho khách hàng về cách ngăn chặn gian lận từ tài khoản của họ. Cũng giống như cha mẹ nói với con cái của họ không được đưa địa chỉ nhà của họ cho bất cứ ai để kẻ trộm không lẻn vào, các doanh nghiệp cần phải chia sẻ cách khách hàng có thể giữ tài khoản của họ an toàn. Ví dụ, như Touch ID là một phương pháp xác minh phổ biến để truy cập ngân hàng di động, người dùng nên được nhắc nhở để đảm bảo rằng không có dấu vân tay của ai khác được đăng ký trên thiết bị của họ. Các hướng dẫn rõ ràng về cách thực hiện điều này cũng hữu ích.

#3 Cung cấp tùy chọn thông bào và cảnh báo

Người tiêu dùng cần phải chắc chắn rằng không ai khác có quyền truy cập vào dịch vụ của họ. Các công ty có thể xây dựng niềm tin này bằng cách gửi thông báo cho hoạt động tài khoản quan trọng. Email xác nhận việc mua và phân phối, các văn bản xác nhận đơn đặt hàng gần đây đã được thực hiện và thông báo rằng giao dịch đã thành công là tất cả các chỉ báo hoạt động của tài khoản. Ví dụ: mỗi khi bạn đăng nhập vào email của mình từ một thiết bị mới, Gmail sẽ gửi thông báo đến địa chỉ email thay thế của bạn. Điều này giúp người dùng có khả năng giám sát và hành động ngay lập tức khi tài khoản của họ bị xâm nhập, tăng sự tin tưởng vào Google.

#4 Triển khai các thang đo lường bảo mật thông thường

Cái cuối cùng này nghe có vẻ khá hiển nhiên nhưng các bộ phận an ninh cần cập nhật về việc triển khai các bản vá mới nhất cho các lỗ hổng bảo mật khác nhau. Họ cũng nên thúc đẩy triển khai chứng chỉ SSL để đảm bảo kết nối giữa trình duyệt của người dùng và trang web được mã hóa. Ngoài ra, họ có thể bảo vệ trang web của mình khỏi spam và lạm dụng bằng cách triển khai reCAPTCHA, một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp.

Ngun: thenextweb.com

Bạn đang đọc bài: 4 cách để các doanh nghiệp và người tiêu dùng xây dựng lòng tin kỹ thuật số (trong khi chờ đợi giải pháp Blockchain) tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain