Gửi bài viết tới BigCoin

4 đồng crypto cất cánh trong khi Bitcoin và Ripple lao dốc

Đăng bởi: dangthang  - 16/02/2018 - 1335 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm ngoái giá trị thị trường crypto đã tăng một cách chóng mặt và không gì có thể ngăn cản được sự tăng trưởng ấy. Khởi đầu từ vạch xuất phát chỉ 17,7 tỉ đô vào đầu năm, tổng vốn hóa thị trường crypto đã về đích ngoạn mục khi kết thúc năm 2017 ở ngưỡng 613 tỉ đô. Sự tăng vọt hơn 3300% trong giá trị này chủ yếu là kết quả từ các đồng coin vốn đã có mặt sẵn trên thị trường chứ không phải từ các đồng coin mới xuất hiện. Đây có thể là một kỳ tích xuất sắc nhất của bất kì loại tài sản nào nếu xét về tốc độ tăng trưởng hàng năm.

Bốn đồng crypto tăng trong khoảng 20% đến 107% từ khi năm 2018 bắt đầu.

Tuy nhiên bước sang năm 2018 mọi chuyện đang thay đổi rõ rệt. Sau một thời gian ngắn đạt tới đỉnh cao vào mùng 7 tháng 1, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng crypto lại mất đi hai phần ba giá trị. Vào ngày 14 tháng 2, giá trị thị trường crypto đã giảm đi 27% so với thời điểm trước khi 2018 mở ra.

A physical gold bitcoin with a plunging red chart line surrounded by binary code and circuitry.

Tất cả các đồng tiền kể cả bitcoin đều đang mất dần giá trị

Từ đầu năm nay hầu hết tất cả các đồng mã hóa đều bị mất giá trị. tìm hiểu về Bitcoin, đồng crypto mạnh nhất thế giới đã giảm gần 5000 đô trong vòng một tháng rưỡi. Trong khi đó Ripple, hậu bối của Bitcoin mất gần 53% giá trị khi 2017 khép lại, xuống chỉ còn 1.09 đô.

Những đồng crypto dưới đây lên như diều gặp gió trong hoàn cảnh mà hầu hết các đồng khác rơi xuống vực.

Mặc dù có nhiều nhà đầu tư có khuynh hướng rút lui khỏi lĩnh vực tiền crypto vì nhiều lý do, trong đó bao gồm cả việc các quy định được thắt chặt ở Hàn Quốc và Trung Quốc,  có bốn đồng crypto đã thoát khỏi định mệnh chung để tăng lên thêm hai hoặc ba con số - kết luận từ dữ liệu cung cấp bởi Coinmarketcap.com.

Messy stacks of physical silver and gold Ethereum coins.

Tuy nhiên có một vài đồng lại vươn lên mạnh mẽ

Ethereum: tăng 20%

Mặc dù Bitcoin và Ripple đang trong cuộc đua đi xuống, Ethereum, đồng crypto có vốn hóa thị trường lớn thứ hai đã tăng 20% tính đến thời điểm hiện tại. Sự quyến rũ của Ethereum nằm ở sự thật là blockchain của nó chính là cơ sở cho sự tiến hóa của vô số các blockchain mã hóa khác, và nó là đồng mã hóa đang được thử nghiệm nhiều nhất bởi các doanh nghiệp.

Liên minh của những gã khổng lồ Enterprise Ethereum Alliance thành lập được gần một năm và hiện đang có 200 tập đoàn và tổ chức thành viên trên thế giới thử nghiệm blockchain của tìm hiểu về Ethereum. Đặc biệt có ba khía cạnh của blockchain này mà các nhà kinh doanh rất thích.

Thứ nhất blockchain của Ethereum vượt lên trên tất cả những ứng dụng tiền tệ mà đã từng gây vũ bão khi Bitcoin xuất hiện trên thị trường. Thứ hai, blockchain của Ethereum tích hợp các giao thức của hợp đồng thông minh nhằm hỗ trợ trong việc xác minh và thực thi hợp đồng. Thứ ba, hợp đồng thông minh và blockchain của Ethereum  có thể dễ dàng được các doanh nghiệp điều chỉnh cho phù hợp với từng nhu cầu kinh doanh cụ thể.

Ethereum xứng đáng là đồng tiền crypto giá trị nhất trên thế giới.

Packaged boxes ready to be shipped on a conveyor belt.

Điều kỳ diệu cũng rất dễ xảy ra khi giá tăng liên tục

VeChain: tăng 107%

Trong số tất cả các đồng crypto lớn (những đồng có vốn hóa thị trường từ 1 tỉ đô trở lên), không có đồng nào gây ấn tượng mạnh bằng VeChain. Đồng coin này đã tăng gấp đôi từ đầu năm đến giờ, theo sau hai sự kiện lớn trong tháng 1.

Bước chuyển mình đầu tiên là khi VeChain bắt đầu quan hệ đối tác với DNV GL, một nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm toàn cầu. Hợp đồng này sử dụng blockchain của VeChain cùng với mạng kết nối vạn vật (Internet of Things)  để tạo ra một chuỗi cung cấp mà các nhà máy, nhà phân phát, cửa hàng bán lẻ hay người tiêu dùng có thể sử dụng để xác định vị trí của sản phẩm cũng như mức độ hiểu quả của sản phẩm dùng trong thử nghiệm. Khả năng quản lí chuỗi cung cấp là một ưu điểm lớn của blockchain nhưng chưa được nhiều người biết đến.

VeChain cũng là đồng crypto đầu tiên trong lịch sử vượt qua được kỳ kiểm tra CDRP (Cryptocurrency Disaster Recovery Plan). Bài kiểm tra này đã phân tích những mối đe dọa khác nhau đối với blockchain của VeChain và kết luận rằng VeChain có đủ khả năng kiểm soát và bảo vệ tài sản mã hóa của chính mình.

Binary code and blockchain nodes with a digital outline of the continents in the background.

Vechain là đỉnh cao của sự tăng trưởng thời gian gần đây

NEO: tăng 57%

Một trong những đặc điểm thú vị nhất của NEO là blockchain của nó được xây dựng dựa trên Ethereum với một số điểm nhấn riêng. Nhà thành lập NEO Da Hongfei dự đoán rằng NEO sẽ có thê mở rộng hơn cũng như có thể  tương thích với mạng lưới cơ sở hiện tại.

Tuy nhiên có một điều mà người chơi crypto còn bận tâm đó là NEO thiếu đặc tính phân quyền. Thường thì các nhà đầu tư tiền mã hóa đều mong muốn rằng các đồng coin không bị kiểm soát bởi bất kì một tổ chức nào. Tuy nhiên với NEO, đội ngủ phát triển của nó có kiểm soát một lượng lớn đồng coi được phát hành. Mặc dù điều này không khỏi khiến cho người chơi lo ngại rằng công ty này sẽ đi ngược lại với những gì cộng đồng NEO mong muốn, nhưng điều này cũng có nghĩa là sẽ có ít vòng lặp đồng thuận hơn bởi không có nhiều người tham gia và việc đưa ra quyết định sẽ nhanh hơn. Thực tế thì NEO đã quảng cáo rằng tốc độ xử lí của nó có thể lên tới 1000 giao dịch trên một giây, nhanh hơn cả Ethereum.

Da Hongfei đã tiết lộ rằng NEO có thể sẽ chuyển sang chế độ phân quyền trong tương lai, nhưng hiện tại điều quan trọng nhất là làm sao phải tạo được sự khác biệt so với Ethereum và đảm bảo độ hiệu quả của mạng lưới.

Image result for lisk

Neo cũng là đồng tiền tăng khá đáng kể

Lisk: tăng 38%

Cuối cùng là tiền mã hóa Lisk, đồng crypto đã phi mã thêm 38% tính từ thời điểm đầu năm.

Lisk hấp dẫn người chơi bởi thay vì tập trung vào một blockchain duy nhất, nó có nhiều blockchain phụ  bên cạnh blockchain chính, giúp cho mạng lưới hoạt động suôn sẻ hơn. Điểm mạnh lớn nhất của những blockchain phụ này là đội phát triển không cần phải học một ngôn ngữ mật mã mới. Những blockchain này chạy trên ngôn ngữ Java đơn giản giúp cho quá trình gắn kết với blockchain chính không làm gián đoạn hay ảnh hưởng tới tốc độ toàn bộ mạng lưới.

Theo CoinCentral, bằng cách áp dụng blockchain của Lisk cùng với một bộ dụng cụ phát triển phần mềm mở, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo ra các ứng dụng mã hóa. Nói cách khác, họ có thể tập trung vào xây dựng chức năng của ứng dụng thay vì tốn thời gian tạo lập một blockchain trung tâm.

Một kết luận cuối cùng là thế giới crypto còn muôn vàn những điều kì thú, hấp dẫn ngoài Bitcoin và Ripple.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Với 35 triệu người dùng, liệu chuỗi trò chơi Kaleido có làm nên lịch sử?


Kể từ khi thành lập, dự án game kaleido đã có ý tưởng tham gia ngành công nghiệp trò chơi phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain và tích cực thúc đẩy phát triển các dự án trò chơi.

Sự phát triển chung của dự án trò chơi kaleido như sau: Dựa trên blockchain hiệu suất cao, dựa trên phương thức đồng thuận Algorand, những điểm chưa hợp lý của trò chơi được giải quyết thông qua mạng truyền thông tự phát triển P2P đáng tin cậy và nền tảng KAL Game cho phép người dùng trải nghiệm sự phi tập trung hóa cơ bản. Một trò chơi blockchain vừa mang tính giải trí vừa mang tính trải nghiệm.

Xây dựng cơ sở hạ tầng dựa trên cơ chế đồng thuận của Algorand

Tiền đề của công nghệ blockchain phục vụ nền kinh tế là nhu cầu đáp ứng các yêu cầu cơ bản về hiệu suất và ứng dụng. Hiện nay, nhiều Public Blockchain chính thống đang phải đối mặt với vấn đề nan giải trong quá trình cải thiện hiệu suất mà vẫn cân bằng tính phi tập trung và bảo mật.

Các thuật toán đồng thuận như POS, DPoS và PBFT được áp dụng trong các dự án khác nhau, nhưng trong thử nghiệm và ứng dụng thực tế, chúng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thứ về hiệu suất hoặc tính phi tập trung. Vì vậy, để tìm thấy một cơ chế đồng thuận tương đối hoàn hảo trong ngành chưa hẳn là dễ.

Song, người chiến thắng giải thưởng Turing, sau khi giáo sư MIT người Mỹ Micali phát hành tài liệu thuật toán đồng thuận Algorand,các nhà phát triển blockchain đã được tiếp thêm hy vọng. Giá trị của thuật toán đồng thuận Algorand nằm ở sự đổi mới của cơ chế quyết định trên chuỗi:

1. Việc nắm giữ Token chỉ ảnh hưởng đến xác suất được rút ra với tư cách là thành viên của ủy ban bỏ phiếu trong chuỗi hoặc người đề xuất, điều đó không xác định sức mạnh cuối cùng để tạo ra một khối;

2. Nhiều người đề xuất khối sẽ được rút ra trong quá trình đồng thuận.

Khối xác nhận cuối cùng được chọn dựa trên Proof của VRF. Các nhà tài trợ được đảm bảo công bằng và không thể đoán trước.

Là dự án đầu tiên hiện thực hóa dự án Public Blockchain của Algorand, kaleido sử dụng đầy đủ các lợi thế của thuật toán đồng thuận Algorand, giúp mức độ phân cấp, hiệu quả và bảo mật của mạng chính kaleido cân bằng hoàn hảo và chuỗi này thực tế hơn Ethereum, EOS và các chuỗi công khai khác.

Hiệu suất của Public Blockchain cơ bản quyết định trải nghiệm và sự phong phú của ứng dụng trên. Hiện tại, hiệu suất của chuỗi cơ sở kaleido có thể đáp ứng các viễn cảnh thương mại của hầu hết các ứng dụng.

Liên kết P2P để xây dựng một môi trường trò chơi đáng tin cậy

Sự công bằng và tin tưởng luôn là những giá trị mà xã hội loài người đang theo đuổi. Tương tự như vậy, chúng tôi quay trở lại ngành công nghiệp trò chơi và xây dựng một môi trường đáng tin cậy công bằng và minh bạch, cho phép người chơi trải nghiệm sự thú vị của trò chơi trong một môi trường bình đẳng, công bằng. Đó cũng là lý tưởng của kaleido.

Xung quanh mục tiêu ban đầu này, chúng tôi đã phát triển một mạng truyền thông P2P chuỗi đáng tin cậy dựa trên chuỗi công khai hiệu suất cao, giúp cho việc tương tác giữa các trò chơi và chuỗi phức tạp trở nên đơn giản và khả thi, và sự tương tác giữa người chơi với người chơi và trò chơi dựa trên môi trường đáng tin.

Giao tiếp P2P theo chuỗi tin cậy dựa trên Zero knowledge proof. Việc đọc, sửa đổi và viết dữ liệu của các trò chơi phức tạp được hoàn thành theo chuỗi. Chỉ cho biết kết quả cuối cùng được đồng bộ hóa với chuỗi, giảm tối đa trọng tải của dữ liệu đồng bộ hóa nút mạng trên chuỗi. Đồng thời, Zero knowledge proof cũng có thể đảm bảo tính xác thực và độ tin cậy của dữ liệu.

Việc tạo ra một mạng truyền thông P2P theo chuỗi có thể khiến một số trò chơi ra khỏi máy chủ tập trung, nhận ra sự tương tác trực tiếp giữa máy khách trò chơi và chuỗi và giảm rủi ro của máy chủ trung tâm.

Hiện tại, nhóm dự án kaleido đã xác minh tính khả thi và ổn định của liên kết P2P theo chuỗi dựa trên Zero knowledge proof thông qua hai trò chơi tự phát triển. Trong tương lai, mã nguồn công nghệ sẽ dần dần được mở cho các chuỗi tham quan khác và đổi mới công nghệ sẽ giúp nâng cấp ngành công nghiệp trò chơi, do đó thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh tế kỹ thuật số.

Nền tảng KAL Game liên kết người dùng và trò chơi

Đổi mới công nghệ cho phép tích hợp tốt hơn các trò chơi và chuỗi khối, đem lại trải nghiệm trò chơi tốt hơn. Đối với các trò chơi trực tuyến chính của kaleido, làm thế nào để giới thiệu những trò chơi này vào các game thủ thực sự, đây là liên kết chính trong hệ sinh thái trò chơi kaleido.

KAL Game là nền tảng đa phương tiện chuỗi trò chơi hệ sinh thái kaleido, liên kết 35 triệu người dùng ở nước ngoài của tất cả các trò chơi và đối tác chuỗi kaleido trong tương lai. Thông qua hợp tác sâu rộng với VN Ngày Nay, một nền tảng tin tức nổi tiếng ở Đông Nam Á với hơn 35 triệu người dùng, nền tảng KAL Game sẽ hỗ trợ lưu lượng truy cập cho các trò chơi khác nhau trong nền tảng thông qua việc gia tăng người dùng liên tục.

Hiện tại, nền tảng KAL Game đã hoàn thành việc nghiên cứu và phát triển hoàn thiện. Nền tảng này sẽ tạo điều kiện phát triển cho tất cả các trò chơi điện tử và trò chơi truyền thống. Nguồn vốn sẵn sàng cũng sẵn sàng để tài trợ và hỗ trợ lưu lượng. Tất cả các nhà phát triển, nhà điều hành và người chơi đều được chào đón tham gia.

Đổi mới công nghệ thúc đẩy nâng cấp ngành công nghiệp trò chơi, nâng cấp công nghệ mang lại lợi ích kinh tế kỹ thuật số hiệu quả hơn.

Kaleidochain đang trên đường khai phá blockchain và giá trị trò chơi. Chúng tôi không ngừng mở rộng hợp tác, phát triển, hãy cùng đồng hành, tham gia với chúng tôi!

Bigcoinvietnam tổng hợp

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain