Gửi bài viết tới BigCoin

4 đồng crypto cất cánh trong khi Bitcoin và Ripple lao dốc

Đăng bởi: dangthang  - 16/02/2018 - 1225 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm ngoái giá trị thị trường crypto đã tăng một cách chóng mặt và không gì có thể ngăn cản được sự tăng trưởng ấy. Khởi đầu từ vạch xuất phát chỉ 17,7 tỉ đô vào đầu năm, tổng vốn hóa thị trường crypto đã về đích ngoạn mục khi kết thúc năm 2017 ở ngưỡng 613 tỉ đô. Sự tăng vọt hơn 3300% trong giá trị này chủ yếu là kết quả từ các đồng coin vốn đã có mặt sẵn trên thị trường chứ không phải từ các đồng coin mới xuất hiện. Đây có thể là một kỳ tích xuất sắc nhất của bất kì loại tài sản nào nếu xét về tốc độ tăng trưởng hàng năm.

Bốn đồng crypto tăng trong khoảng 20% đến 107% từ khi năm 2018 bắt đầu.

Tuy nhiên bước sang năm 2018 mọi chuyện đang thay đổi rõ rệt. Sau một thời gian ngắn đạt tới đỉnh cao vào mùng 7 tháng 1, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng crypto lại mất đi hai phần ba giá trị. Vào ngày 14 tháng 2, giá trị thị trường crypto đã giảm đi 27% so với thời điểm trước khi 2018 mở ra.

A physical gold bitcoin with a plunging red chart line surrounded by binary code and circuitry.

Tất cả các đồng tiền kể cả bitcoin đều đang mất dần giá trị

Từ đầu năm nay hầu hết tất cả các đồng mã hóa đều bị mất giá trị. tìm hiểu về Bitcoin, đồng crypto mạnh nhất thế giới đã giảm gần 5000 đô trong vòng một tháng rưỡi. Trong khi đó Ripple, hậu bối của Bitcoin mất gần 53% giá trị khi 2017 khép lại, xuống chỉ còn 1.09 đô.

Những đồng crypto dưới đây lên như diều gặp gió trong hoàn cảnh mà hầu hết các đồng khác rơi xuống vực.

Mặc dù có nhiều nhà đầu tư có khuynh hướng rút lui khỏi lĩnh vực tiền crypto vì nhiều lý do, trong đó bao gồm cả việc các quy định được thắt chặt ở Hàn Quốc và Trung Quốc,  có bốn đồng crypto đã thoát khỏi định mệnh chung để tăng lên thêm hai hoặc ba con số - kết luận từ dữ liệu cung cấp bởi Coinmarketcap.com.

Messy stacks of physical silver and gold Ethereum coins.

Tuy nhiên có một vài đồng lại vươn lên mạnh mẽ

Ethereum: tăng 20%

Mặc dù Bitcoin và Ripple đang trong cuộc đua đi xuống, Ethereum, đồng crypto có vốn hóa thị trường lớn thứ hai đã tăng 20% tính đến thời điểm hiện tại. Sự quyến rũ của Ethereum nằm ở sự thật là blockchain của nó chính là cơ sở cho sự tiến hóa của vô số các blockchain mã hóa khác, và nó là đồng mã hóa đang được thử nghiệm nhiều nhất bởi các doanh nghiệp.

Liên minh của những gã khổng lồ Enterprise Ethereum Alliance thành lập được gần một năm và hiện đang có 200 tập đoàn và tổ chức thành viên trên thế giới thử nghiệm blockchain của tìm hiểu về Ethereum. Đặc biệt có ba khía cạnh của blockchain này mà các nhà kinh doanh rất thích.

Thứ nhất blockchain của Ethereum vượt lên trên tất cả những ứng dụng tiền tệ mà đã từng gây vũ bão khi Bitcoin xuất hiện trên thị trường. Thứ hai, blockchain của Ethereum tích hợp các giao thức của hợp đồng thông minh nhằm hỗ trợ trong việc xác minh và thực thi hợp đồng. Thứ ba, hợp đồng thông minh và blockchain của Ethereum  có thể dễ dàng được các doanh nghiệp điều chỉnh cho phù hợp với từng nhu cầu kinh doanh cụ thể.

Ethereum xứng đáng là đồng tiền crypto giá trị nhất trên thế giới.

Packaged boxes ready to be shipped on a conveyor belt.

Điều kỳ diệu cũng rất dễ xảy ra khi giá tăng liên tục

VeChain: tăng 107%

Trong số tất cả các đồng crypto lớn (những đồng có vốn hóa thị trường từ 1 tỉ đô trở lên), không có đồng nào gây ấn tượng mạnh bằng VeChain. Đồng coin này đã tăng gấp đôi từ đầu năm đến giờ, theo sau hai sự kiện lớn trong tháng 1.

Bước chuyển mình đầu tiên là khi VeChain bắt đầu quan hệ đối tác với DNV GL, một nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm toàn cầu. Hợp đồng này sử dụng blockchain của VeChain cùng với mạng kết nối vạn vật (Internet of Things)  để tạo ra một chuỗi cung cấp mà các nhà máy, nhà phân phát, cửa hàng bán lẻ hay người tiêu dùng có thể sử dụng để xác định vị trí của sản phẩm cũng như mức độ hiểu quả của sản phẩm dùng trong thử nghiệm. Khả năng quản lí chuỗi cung cấp là một ưu điểm lớn của blockchain nhưng chưa được nhiều người biết đến.

VeChain cũng là đồng crypto đầu tiên trong lịch sử vượt qua được kỳ kiểm tra CDRP (Cryptocurrency Disaster Recovery Plan). Bài kiểm tra này đã phân tích những mối đe dọa khác nhau đối với blockchain của VeChain và kết luận rằng VeChain có đủ khả năng kiểm soát và bảo vệ tài sản mã hóa của chính mình.

Binary code and blockchain nodes with a digital outline of the continents in the background.

Vechain là đỉnh cao của sự tăng trưởng thời gian gần đây

NEO: tăng 57%

Một trong những đặc điểm thú vị nhất của NEO là blockchain của nó được xây dựng dựa trên Ethereum với một số điểm nhấn riêng. Nhà thành lập NEO Da Hongfei dự đoán rằng NEO sẽ có thê mở rộng hơn cũng như có thể  tương thích với mạng lưới cơ sở hiện tại.

Tuy nhiên có một điều mà người chơi crypto còn bận tâm đó là NEO thiếu đặc tính phân quyền. Thường thì các nhà đầu tư tiền mã hóa đều mong muốn rằng các đồng coin không bị kiểm soát bởi bất kì một tổ chức nào. Tuy nhiên với NEO, đội ngủ phát triển của nó có kiểm soát một lượng lớn đồng coi được phát hành. Mặc dù điều này không khỏi khiến cho người chơi lo ngại rằng công ty này sẽ đi ngược lại với những gì cộng đồng NEO mong muốn, nhưng điều này cũng có nghĩa là sẽ có ít vòng lặp đồng thuận hơn bởi không có nhiều người tham gia và việc đưa ra quyết định sẽ nhanh hơn. Thực tế thì NEO đã quảng cáo rằng tốc độ xử lí của nó có thể lên tới 1000 giao dịch trên một giây, nhanh hơn cả Ethereum.

Da Hongfei đã tiết lộ rằng NEO có thể sẽ chuyển sang chế độ phân quyền trong tương lai, nhưng hiện tại điều quan trọng nhất là làm sao phải tạo được sự khác biệt so với Ethereum và đảm bảo độ hiệu quả của mạng lưới.

Image result for lisk

Neo cũng là đồng tiền tăng khá đáng kể

Lisk: tăng 38%

Cuối cùng là tiền mã hóa Lisk, đồng crypto đã phi mã thêm 38% tính từ thời điểm đầu năm.

Lisk hấp dẫn người chơi bởi thay vì tập trung vào một blockchain duy nhất, nó có nhiều blockchain phụ  bên cạnh blockchain chính, giúp cho mạng lưới hoạt động suôn sẻ hơn. Điểm mạnh lớn nhất của những blockchain phụ này là đội phát triển không cần phải học một ngôn ngữ mật mã mới. Những blockchain này chạy trên ngôn ngữ Java đơn giản giúp cho quá trình gắn kết với blockchain chính không làm gián đoạn hay ảnh hưởng tới tốc độ toàn bộ mạng lưới.

Theo CoinCentral, bằng cách áp dụng blockchain của Lisk cùng với một bộ dụng cụ phát triển phần mềm mở, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo ra các ứng dụng mã hóa. Nói cách khác, họ có thể tập trung vào xây dựng chức năng của ứng dụng thay vì tốn thời gian tạo lập một blockchain trung tâm.

Một kết luận cuối cùng là thế giới crypto còn muôn vàn những điều kì thú, hấp dẫn ngoài Bitcoin và Ripple.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain


1.KardiaChain là gì?

KardiaChain là blockchain của các blockchains, một nền tảng blockchain đa kết nối (interoperability) có khả năng liên kết bất cứ blockchain mở hay tư nhân nào (public and private blockchain) cùng với các Dapp hoạt động trên những blockchain đó. Công nghệ của KardiaChain được sử dụng rộng rãi bởi chính phủ và doanh nghiệp

2. Tầm nhìn:

KardiaChain được phát triển với tầm nhìn sử dụng blockchain để xây dựng một thế giới phẳng hơn trong tương lai, khi mỗi cá nhân có được những cơ hội công bằng để phát triển.

3. Vấn đề mà KardiaChain giải quyết:

Trong một tương lai gần, khi công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều hơn trong đa số các ngành công nghiệp như tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản, … hay trong xây dựng các chính phủ, thành phố thông minh, sẽ có nhiều hệ thống blockchain khác nhau được sử dụng phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của từng dự án. Điều này dẫn tới bài toán trong việc kết nối các nền tảng blockchain riêng biệt cho phép chúng giao tiếp với nhau.

KardiaChain được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề đang cản trở việc ứng dụng rộng rãi của blockchain trên thế giới hiện nay, đó là:

  • Hệ sinh thái bị chia cắt, không có sự tương tác giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ
  • Giới hạn về scalability (khả năng mở rộng) khi blockchain không xử lý được một khối lượng giao dịch lớn
  • Mỗi blockchain được xây dựng tập trung vào giải quyết một số ứng dụng rất cụ thể

4. Công nghệ của KardiaChain

Dual Nodes (Nút Mạng Kép):

Có khả năng truy cập cùng lúc tới sổ cái của KardiaChain và một blockchain tùy chọn. Đây là một trong những công nghệ đột phá của KardiaChain, Dual node cho phép sự liên kết giữa các blockchain mà không yêu cầu bất cứ blockchain nào phải thay đổi để tích hợp với hệ sinh thái.

Hơn nữa, KardiaChain được thiết kế với cấu trúc nhiều nhóm các Nút Mạng Kép, cùng lúc sử dụng cơ chế đồng thuận BFT dPoS tạo nên hệ thống 2 consensus cùng lúc, đảm bảo độ an toàn cho hệ thống mà vẫn đạt được Phi tập trung (decentralized) tuyệt đối.

Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM - Cơ chế phân luồng theo lợi ích nhóm)

Khuyến khích các nút chuyển đổi linh hoạt giữa Nút Mạng Kép và Nút Tiêu chuẩn theo nhu cầu của từng nhóm thông qua các công cụ như: thay đổi cấu trúc block reward (phần thưởng khối) linh hoạt, thay đổi cấu trúc chi phí xác nhận giao dịch, thời gian xác nhận khối gần nhất, ….

 

 

Cấu trúc của hệ thống thay đổi theo thời gian cho phù hợp với những thay đổi trong chi phí và số lượng giao dịch. 

Kardia Smart Contract Markup Language (KSML): Bộ công cụ cho phép các nhà lập trình xây dựng các hợp đồng thông minh trên KardiaChain một cách dễ dàng, không yêu cầu các kỹ năng và kiến thức lập trình cao cấp. Đây sẽ là một lợi thế lớn của KardiaChain trong quá trình xây dựng hệ sinh thái. Việc hỗ trợ các Dapp developer với một bộ công cụ ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh sẽ cho phép nhiều ứng dụng được xây dựng trên KardiaChain hơn, thu hút developer và người dùng, tạo một lượng lớn traffic trên hệ thống.

5. Các ứng dụng thực tiễn:

KardiaChain là một trong số ít các dự án blockchain nền tảng có số lượng các ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống đa dạng, cùng với đó là một sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi độc đáo. Các MVP sắp được ra mắt (dựa theo thông tin trên website) sẽ là một thước đo chuẩn xác về khả năng tiến xa của dự án này.

Fully Decentralised Cross-chain Exchange (Sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi): Cho phép giao dịch trực tiếp on-chain trao đổi ETH và NEO. Đây là một trong những phát triển vượt bậc cho phép sự trao đổi giữa token của hai blockchain riêng biệt. Thông qua video demo MVP, có thể thấy quá trình diễn ra nhanh chóng với confirmation time ngắn, chi tiết về các giao dịch trực tiếp trên Ethereum Rinkeby, Neo Testnet và KardiaChain Testnet cũng được thể hiện rõ ràng

Ứng dụng trong quản lý chuỗi cung ứng:

Các Smart Contract của KardiaChain cung cấp chức năng lưu trữ thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu và cho phép người tiêu dùng truy suất nhanh chóng thông tin này. Điều này sẽ đem lại sự an tâm và tin tưởng của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm do nhà sản xuất sử dụng công nghệ của KardiaChain đưa ra. Đây là một trong những ứng dụng thực tiễn gây được nhiều sự chú ý trên toàn thế giới. Với chi tiết và các tính năng, có thể là một MVP sắp được đưa ra trong thời gian sắp tới, đây là một điểm cộng lớn đối với KardiaChain

Ứng dụng trong xây dựng Smart City:

Sử dụng công nghệ của KardiaChain trong xây dựng Hồ sơ bệnh án, Học bạ và Tuyển dụng là những ứng dụng đầu tiên của KardiaChain trong xây dựng Smart City. Chưa có nhiều thông tin về chi tiết các tính năng cũng như cơ chế hoạt động của các ứng dụng này, tuy nhiên, một điểm gây chú ý lớn là việc KardiaChain có quan hệ tốt với chính phủ, đặc biệt là có cho mình một Thứ trưởng và một nguyên Bộ trưởng trong ban cố vấn. Sẽ không có nhiều bất ngờ nếu trong thời gian tới, KardiaChain công bố những dự án hợp tác cùng các bộ ban ngành của chính phủ. Đây là một trong những điểm đáng chú ý của KardiaChain được cộng đồng blockchain quốc tế đánh giá rất cao.

6. Team


Đội ngũ xây dựng KardiaChain và Ban cố vấn

 

Các thành viên chủ chốt bao gồm:

Trí Phạm (CEO và nhà đồng sáng lập) đây là thành viên có nhiều kinh nghiệm xây dựng các dự án start-up cả ở Việt Nam và trên thế giới, với các dự án trong mảng mobile app, tài chính và dịch vụ. Ông cũng từng nhận giải thưởng Entrepreneurship Grant Award của ngân hàng Santander. Các nghiên cứu về blockchain của ông được bắt đầu từ năm 2013. Trí có bằng cử nhân về Vật lý ứng dụng từ trường Đại Học Quốc Gia, và bằng thạc sĩ quản trị từ trường UEA tại London, Anh Quốc.

Hưng Nguyễn (Chủ tịch và nhà đồng sáng lập) là chuyên gia phân tích tài chính làm việc nhiều năm tại Nomura (một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất của Nhật) và Elliott Management (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc top 10 thế giới). Hưng Nguyễn có bằng cử nhân loại xuất sắc từ Trường Kinh tế và Chính trị London (LSE) và bằng thạc sỹ tài chính từ Imperial College London

Huy Nguyễn (nhà đồng sáng lập) có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng phân phối diện rộng. Ông là một trong những kỹ sư trẻ nhất từng được Google đánh giá với vị trí TLM và đã từng dẫn dắt/đóng vai trò kỹ sư trưởng trong nhiều mảng phát triển quan trọng của Google như Google Access Wireless Platform, Google Fiber Network Infrastructure. Ông cũng sở hữu cho mình nhiều bằng sáng chế của Mỹ và hồ sơ nghiên cứu trong các lĩnh vực hạ tầng. Ông tốt nghiệp loại xuất sắc từ UC Berkeley - EECS, cái nôi của những engineer sáng giá nhất trên thế giới

Cùng với Huy Nguyễn, hai thành viên Nam Đỗ, Thiện Nguyễn và Huy Đoàn của KardiaChain cũng là kỹ sư lâu năm của Google với bảng thành tích dày đặc khi tham gia xây dựng các dự án tiên phong của Google cũng như Microsoft, Amazon, Oracle, là nơi mà các thành viên này từng làm việc.

Nam Đỗ và Thiện Nguyễn tốt nghiệp từ UC Berkeley - EECS, trường đào tạo về computer science (Khoa học máy tính) số 1 trên thế giới.

7. Advisor:

Tiến Sĩ Phạm Khôi Nguyên, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông từng là chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ của Hiệp hội các nước Đông Nam Á. Đây là một cố vấn quan trọng của KardiaChain trong định hướng phát triển công nghệ và triển khai các ứng dụng thực tiễn sử dụng công nghệ Blockchain

Tiến Sĩ Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Tiến Sĩ Hải là người từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Khoa học và Công nghệ như Tổng biên tập Báo Khoa học và Phát triển. Ông từng được trao tặng bằng khen CIO/CSO ASEAN cho những đóng góp quan trọng trong phát triển công nghệ thông tin và bảo mật thông tin. Đây cũng sẽ là một cố vấn đắc lực của dự án trong quá trình ứng dụng một công nghệ mới như blockchain vào hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp.

Tiến sĩ Matthew Niemerg là nhà nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán. Ông nhận bằng tiến sĩ Toán cho những nghiên cứu trong lĩnh vực Ứng dụng hình học đại số tại trường đại học Colorado State năm 2014. Tiến sĩ Matthew có ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của công nghệ sổ cái phân tán từ năm 2014 qua những đóng góp trong vấn đề an ninh, mô hình cơ chế đồng thuận và các chủ đề về mật mã học

Ông Martin Juillard, là giám đốc điều hành mảng cổ Trái phiếu chuyển đổi của Nomura, từng làm việc tại cả Barclays và Deutsche Bank, những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới và có kinh nghiệm đầu tư, cố vấn cho các start-up. Ông giúp cố vấn về các mảng tài chính, luật pháp, kết nối với các doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng blockchain.

Ngoài ra KardiaChain cũng sở hữu nhiều vị cố vấn đã thành danh trong ngành IT ở Việt Nam như anh Nguyễn Thành Lâm, cựu CEO của FPT software được đánh giá cao. Ông Nguyễn Huy Bình, chủ tịch Technimex, là công ty cung cấp công nghệ cho các dự án lớn như thủy điện Yali, nhà máy lọc dầu Dung Quất, hay ông Nguyễn Ngọc Lân, chủ tịch MITEC là công ty cung cấp số đa số các hệ thống ATM ở Việt Nam.

8. Cộng đồng hiện tại của KardiaChain:

Website: http://www.kardiachain.io

Kênh Telegram toàn cầu: https://t.me/kardiachain

Kênh Telegram Vietnam: https://t.me/KardiaChain_Vietnam

Kênh Announcement: https://t.me/KardiaChainAnn

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/kardiachainofficial/

Reddit: https://www.reddit.com/user/KardiaChain

Medium: https://medium.com/@KardiaChain

Twitter: https://twitter.com/KardiaChain

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/kardiachain

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain