Gửi bài viết tới BigCoin

4 đồng crypto cất cánh trong khi Bitcoin và Ripple lao dốc

Đăng bởi: dangthang  - 16/02/2018 - 1511 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm ngoái giá trị thị trường crypto đã tăng một cách chóng mặt và không gì có thể ngăn cản được sự tăng trưởng ấy. Khởi đầu từ vạch xuất phát chỉ 17,7 tỉ đô vào đầu năm, tổng vốn hóa thị trường crypto đã về đích ngoạn mục khi kết thúc năm 2017 ở ngưỡng 613 tỉ đô. Sự tăng vọt hơn 3300% trong giá trị này chủ yếu là kết quả từ các đồng coin vốn đã có mặt sẵn trên thị trường chứ không phải từ các đồng coin mới xuất hiện. Đây có thể là một kỳ tích xuất sắc nhất của bất kì loại tài sản nào nếu xét về tốc độ tăng trưởng hàng năm.

Bốn đồng crypto tăng trong khoảng 20% đến 107% từ khi năm 2018 bắt đầu.

Tuy nhiên bước sang năm 2018 mọi chuyện đang thay đổi rõ rệt. Sau một thời gian ngắn đạt tới đỉnh cao vào mùng 7 tháng 1, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng crypto lại mất đi hai phần ba giá trị. Vào ngày 14 tháng 2, giá trị thị trường crypto đã giảm đi 27% so với thời điểm trước khi 2018 mở ra.

A physical gold bitcoin with a plunging red chart line surrounded by binary code and circuitry.

Tất cả các đồng tiền kể cả bitcoin đều đang mất dần giá trị

Từ đầu năm nay hầu hết tất cả các đồng mã hóa đều bị mất giá trị. tìm hiểu về Bitcoin, đồng crypto mạnh nhất thế giới đã giảm gần 5000 đô trong vòng một tháng rưỡi. Trong khi đó Ripple, hậu bối của Bitcoin mất gần 53% giá trị khi 2017 khép lại, xuống chỉ còn 1.09 đô.

Những đồng crypto dưới đây lên như diều gặp gió trong hoàn cảnh mà hầu hết các đồng khác rơi xuống vực.

Mặc dù có nhiều nhà đầu tư có khuynh hướng rút lui khỏi lĩnh vực tiền crypto vì nhiều lý do, trong đó bao gồm cả việc các quy định được thắt chặt ở Hàn Quốc và Trung Quốc,  có bốn đồng crypto đã thoát khỏi định mệnh chung để tăng lên thêm hai hoặc ba con số - kết luận từ dữ liệu cung cấp bởi Coinmarketcap.com.

Messy stacks of physical silver and gold Ethereum coins.

Tuy nhiên có một vài đồng lại vươn lên mạnh mẽ

Ethereum: tăng 20%

Mặc dù Bitcoin và Ripple đang trong cuộc đua đi xuống, Ethereum, đồng crypto có vốn hóa thị trường lớn thứ hai đã tăng 20% tính đến thời điểm hiện tại. Sự quyến rũ của Ethereum nằm ở sự thật là blockchain của nó chính là cơ sở cho sự tiến hóa của vô số các blockchain mã hóa khác, và nó là đồng mã hóa đang được thử nghiệm nhiều nhất bởi các doanh nghiệp.

Liên minh của những gã khổng lồ Enterprise Ethereum Alliance thành lập được gần một năm và hiện đang có 200 tập đoàn và tổ chức thành viên trên thế giới thử nghiệm blockchain của tìm hiểu về Ethereum. Đặc biệt có ba khía cạnh của blockchain này mà các nhà kinh doanh rất thích.

Thứ nhất blockchain của Ethereum vượt lên trên tất cả những ứng dụng tiền tệ mà đã từng gây vũ bão khi Bitcoin xuất hiện trên thị trường. Thứ hai, blockchain của Ethereum tích hợp các giao thức của hợp đồng thông minh nhằm hỗ trợ trong việc xác minh và thực thi hợp đồng. Thứ ba, hợp đồng thông minh và blockchain của Ethereum  có thể dễ dàng được các doanh nghiệp điều chỉnh cho phù hợp với từng nhu cầu kinh doanh cụ thể.

Ethereum xứng đáng là đồng tiền crypto giá trị nhất trên thế giới.

Packaged boxes ready to be shipped on a conveyor belt.

Điều kỳ diệu cũng rất dễ xảy ra khi giá tăng liên tục

VeChain: tăng 107%

Trong số tất cả các đồng crypto lớn (những đồng có vốn hóa thị trường từ 1 tỉ đô trở lên), không có đồng nào gây ấn tượng mạnh bằng VeChain. Đồng coin này đã tăng gấp đôi từ đầu năm đến giờ, theo sau hai sự kiện lớn trong tháng 1.

Bước chuyển mình đầu tiên là khi VeChain bắt đầu quan hệ đối tác với DNV GL, một nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm toàn cầu. Hợp đồng này sử dụng blockchain của VeChain cùng với mạng kết nối vạn vật (Internet of Things)  để tạo ra một chuỗi cung cấp mà các nhà máy, nhà phân phát, cửa hàng bán lẻ hay người tiêu dùng có thể sử dụng để xác định vị trí của sản phẩm cũng như mức độ hiểu quả của sản phẩm dùng trong thử nghiệm. Khả năng quản lí chuỗi cung cấp là một ưu điểm lớn của blockchain nhưng chưa được nhiều người biết đến.

VeChain cũng là đồng crypto đầu tiên trong lịch sử vượt qua được kỳ kiểm tra CDRP (Cryptocurrency Disaster Recovery Plan). Bài kiểm tra này đã phân tích những mối đe dọa khác nhau đối với blockchain của VeChain và kết luận rằng VeChain có đủ khả năng kiểm soát và bảo vệ tài sản mã hóa của chính mình.

Binary code and blockchain nodes with a digital outline of the continents in the background.

Vechain là đỉnh cao của sự tăng trưởng thời gian gần đây

NEO: tăng 57%

Một trong những đặc điểm thú vị nhất của NEO là blockchain của nó được xây dựng dựa trên Ethereum với một số điểm nhấn riêng. Nhà thành lập NEO Da Hongfei dự đoán rằng NEO sẽ có thê mở rộng hơn cũng như có thể  tương thích với mạng lưới cơ sở hiện tại.

Tuy nhiên có một điều mà người chơi crypto còn bận tâm đó là NEO thiếu đặc tính phân quyền. Thường thì các nhà đầu tư tiền mã hóa đều mong muốn rằng các đồng coin không bị kiểm soát bởi bất kì một tổ chức nào. Tuy nhiên với NEO, đội ngủ phát triển của nó có kiểm soát một lượng lớn đồng coi được phát hành. Mặc dù điều này không khỏi khiến cho người chơi lo ngại rằng công ty này sẽ đi ngược lại với những gì cộng đồng NEO mong muốn, nhưng điều này cũng có nghĩa là sẽ có ít vòng lặp đồng thuận hơn bởi không có nhiều người tham gia và việc đưa ra quyết định sẽ nhanh hơn. Thực tế thì NEO đã quảng cáo rằng tốc độ xử lí của nó có thể lên tới 1000 giao dịch trên một giây, nhanh hơn cả Ethereum.

Da Hongfei đã tiết lộ rằng NEO có thể sẽ chuyển sang chế độ phân quyền trong tương lai, nhưng hiện tại điều quan trọng nhất là làm sao phải tạo được sự khác biệt so với Ethereum và đảm bảo độ hiệu quả của mạng lưới.

Image result for lisk

Neo cũng là đồng tiền tăng khá đáng kể

Lisk: tăng 38%

Cuối cùng là tiền mã hóa Lisk, đồng crypto đã phi mã thêm 38% tính từ thời điểm đầu năm.

Lisk hấp dẫn người chơi bởi thay vì tập trung vào một blockchain duy nhất, nó có nhiều blockchain phụ  bên cạnh blockchain chính, giúp cho mạng lưới hoạt động suôn sẻ hơn. Điểm mạnh lớn nhất của những blockchain phụ này là đội phát triển không cần phải học một ngôn ngữ mật mã mới. Những blockchain này chạy trên ngôn ngữ Java đơn giản giúp cho quá trình gắn kết với blockchain chính không làm gián đoạn hay ảnh hưởng tới tốc độ toàn bộ mạng lưới.

Theo CoinCentral, bằng cách áp dụng blockchain của Lisk cùng với một bộ dụng cụ phát triển phần mềm mở, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo ra các ứng dụng mã hóa. Nói cách khác, họ có thể tập trung vào xây dựng chức năng của ứng dụng thay vì tốn thời gian tạo lập một blockchain trung tâm.

Một kết luận cuối cùng là thế giới crypto còn muôn vàn những điều kì thú, hấp dẫn ngoài Bitcoin và Ripple.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

YOYOW là gì? Tất cả thông tin cần biết về dự án YOYOW


1. YOYOW là gì?

YOYOW là tên viết tắt của cụm  “You Own Your Own Words” (bạn làm chủ ngôn ngữ của bạn) - là một mạng lưới nội dung mở cung cấp cho người dùng các công cụ cần thiết để người dùng thỏa sức sáng tạo nội dung phù hợp như: tranh ảnh, video, văn bản,v.v. Với công nghệ Blockchain, YOYOW sẽ xây dựng một cơ chế phân phối nội dung có trả phí phù hợp cho phép các nhà sáng tạo, đầu tư, quản lý nội dung cũng như những khách hàng trong hệ sinh thái đều nhận được lợi nhuận trong một mạng lưới giá trị dựa trên đánh giá của người dùng. 

 

 

2. YOYOW giải quyết vấn đề gì?

Trong quá khứ, những người dùng hoạt động và những nhà sáng tạo, cung cấp rất nhiều nội dung chất lượng để tăng lượng truy cập  và lợi nhuận đến các mạng xã hội (như Facebook, Twitter, Reddit, Weibo, Zhihu) cũng như những nền tảng sáng tạo nội dung (UGC). Tuy nhiên, những người dùng này lại không có quyền kiểm soát hoàn toàn với những nội dung họ sáng tạo ra và đặc biệt là không nhận được bất cứ lợi nhuận hay ưu đãi nào từ các nền tảng này. 

 

3. Hệ sinh thái của YOYOW

YOYOW gồm 5 tầng chính

Tầng dưới cùng bao gồm bộ toolkit Graphene để cung cấp các dịch vụ blockchain tầng dưới như định dạng khối, thuật toán đồng thuận, mạng lưới, dữ liệu, người dùng và dịch vụ quản lý. Toolkit Graphene là tầng dưới cùng xây trên công nghệ blockchain hoạt động tốt, độ trễ thấp và cho phép xử lý 3.300 giao dịch/giây. 

YOYOW Core là tầng chính của nền tảng kinh doanh như đánh giá, quản lý đăng nhập, thuật toán phân phối phần thưởng, nền tảng cộng đồng và hệ thống quảng cáo.

Giao diện lập trình ứng dụng toàn cầu (UAPI) cung cấp cho các nhà phát triển bên thứ 3 với APIs để sáng tạo nội dung, đánh giá và quản lý người dùng. SDKs, plug-ins, các ứng dụng mẫu và tài liệu phát triển giúp hỗ trợ các nhà phát triển và người dùng xây dựng nền tảng riêng của họ. 

Các nền tảng dựa trên mạng lưới YOYOW tầng trên cùng. Bất cứ nền tảng về văn bản, videos, hình ảnh, audio, truyền thông có thể được cung cấp với thuật toán phù hợp bởi mạng lưới YOYOW.

 

4. Ứng dụng

Nền tảng mạng xã hội: YOYOW cho phép xây dựng các nền tảng xã hội tương tự như Steemit, Facebook, Twitter, v.v

Blog, Forum, Bách Khoa toàn thư: YOYOW giải quyết vấn đề của các nền tảng truyền thống khi phải phụ thuộc rất nhiều vào quảng cáo tới người dùng và người đóng góp nội dung không nhận được giá trị gì. 

Nền tảng Q&A: YOYOW cho phép người dùng đánh giá, xếp hạng để người sáng tạo nội dung chất lượng không chỉ được biết đến mà còn nhận thưởng trực tiếp, khuyến khích nhiều người tham gia vào nền tảng hơn. 

Website truyền thống: YOYOW cho phép sắp xếp các nội dung và trả thưởng trực tiếp bằng token. 

VOD/phát thanh trực tiếp: Với YOYOW, các nền tảng có thể phát huy tối đa khả năng và mang nhiều giá trị đến cho người dùng. 

Ngoài ra còn nền tảng tích hợp nội dung và dịch vụ bảo vệ bản quyền nội dung. 

 

 

5. Token metrics (tính tại thời điểm hiện tại)

Tên token: YOYOW (YOYO)

Giá: 1 YOYO = 0,011$

Tổng cung: 1 tỉ YOYOW

Vốn hóa thị trường: 5,3 triệu USD 

Đang lưu thông: ~480 triệu YOYOW 

Niêm yết: Hiện sàn đã được niêm yết trên 5 sàn chính là Bitfinex, Binance, OKEX, HitBTC,v.v

 

 6. Đối tác/nhà đầu tư

Joomla là một hệ thống quản lý trả thưởng nội dung cho phép người dùng xây website và ứng dụng online riêng. 

Drupal Foundation là một phần mềm mã nguồn mở tên tuổi và có nền tảng 1 số lượng người dùng vô cùng lớn. 

Beosin là một công ty chuyên về bảo mật cho blockchain được thành lập vào năm 2018.

HaskQuark là một nền tảng staking của tập đoàn tài chính HashKey của Trung Quốc. 

Ngoài ra, YOYOW còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp có tên tuổi khác như: Biask, DPoS Club, 32Know, MDL, PCTA, v.v.

 

 

 7. Lộ trình

2017: Ra mắt bản Testnet và Mainnet V1.0, ví YOYOW phên bản web. Niêm yết trên các sàn chính như Bitfinex, OKEX, Binance, HitBTC,v.v

2018: Ra mắt ví YOYOW phiên bản ví, ra mắt và hoàn thiện sản phẩm Biask 

2019: Ra mắt mainnet 2.0, bổ sung thêm nhiều tính năng trả thưởng nội dung cho nền tảng. 

 

8. Tài nguyên

Website: https://www.YOYOW.org/

Telegram: https://t.me/HelloYOYOW

Medium: https://medium.com/@InfoYOYOW

Twitter: https://twitter.com/InfoYOYOW 

 

 9. Kết luận

Về mặt phát triển cốt lõi, YOYOW là có một ý tưởng đầy triển vọng để tạo ra các ứng dụng trả thưởng cho những người dùng có nội dung chất lượng. Mặc dù ý tưởng này không phải là mới nhưng YOYOW đã có những phát triển nhất định và đang hợp tác với nhiều đối tác lớn để biến ý tưởng thành hiện thực. Về mặt cộng đồng thì cộng đồng YOYOW trên telegram chưa được phát triển nhiều. Về mặt đầu tư thì YOYOW token đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn nên tính thanh khoản cao và người chơi có thể tận dụng sóng để cân nhắc đầu tư phù hợp. Lưu ý: mọi đầu tư đều có rủi ro, bạn bên tìm hiểu kĩ đảm bảo dự án chất lượng, có tính thanh khoản và chia vốn hợp lý. 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn