Gửi bài viết tới BigCoin

4 Đồng Crypto VÔ DANH Sẽ KHỞI SẮC Trong Năm 2018

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 18/02/2018 - 33665 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Xin chào các bạn, sau đây tôi sẽ trình bày tóm tắt 4 dự án cực kỳ tuyệt vời nhưng “chưa có tên tuổi” của năm 2018 ( đặc biệt là dự án thứ 4!). Cá nhân tôi không có ý định đầu tư vào các đồng coin đã lọt vào top 50, nên tôi hi vọng sau khi đọc bài báo này, bạn có thể sẽ có thêm thông tin về 2 hoặc 3 đồng coin có tiềm năng cao mà bạn thậm chí còn không biết chúng từng tồn tại.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

#1 EnergiToken (ETK)

 

EnergiToken chiếm một vị trí vô cùng đặc biệt trong trái tim của tôi vì dự án này đang cố gắng giải quyết một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất trong xã hội hiện tại: Làm thế nào để giảm thiểu ô nhiễm trên Trái Đất?

Cho đến tận bây giờ, đa số người dân chưa nhận được nhiều “khuyến khích” để sinh sống bền vững hơn, ví dụ như thông qua việc mua những thiết bị dân dụng tiết kiệm năng lượng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hay sử dụng ít năng lượng hơn trong cuộc sống hàng ngày, vân vân.

Trong hầu hết các trường hợp thì những biện pháp này vừa không thuận tiện mà còn không tiết kiệm chi phí (ngắn hạn). Thế nếu bạn được thưởng token để tạo ra những giá trị thực tiễn thì sao?

Đó chính là Energitoken! Cũng tương tự như các các kế hoạch Electroneum cho phép mọi người đào ETN và sau đó sử dụng đồng coin này để thanh toán các hóa đơn điện thoại, và bạn sẽ có thể kiếm được ETK mỗi khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng hay mua các thiết bị tiết kiệm năng lượng- rồi các ETK đó lại được sử dụng để trả các hóa đơn tiện ích, bạn có thể bán ETN token trong một sàn giao dịch nào đó hay giao dịch P2P để đổi lấy năng lượng.

Quan trọng hơn, ETK được hỗ trợ bởi một công ty đã được thành lập- công ty Energi Mine. Đây là một doanh nghiệp thành công tại nước Anh, quản lý nguồn năng lượng có trị giá hơn 140 triệu đô la cho hơn 1.100 khách hàng ở Châu Âu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Giá EnergiToken vào thời điểm ICO là 0,03 đô la, và tất cả số token đã được bán hết trong vòng 80 phút, gây được số quỹ là 15 triệu đô la. Tôi hi vọng sẽ thấy một dự án phát triển “khỏe mạnh”, đội team có thể phát triển các mối quan hệ đối tác và bắt đầu sử dụng token trong cuộc sống ngày thường.

ETK được mong đợi là sẽ lên sàn vào Quý 1 năm 2018.

#2 Krios (KRI)

 

Krios là một nền tảng quản lý phân quyền hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng influencer, các quản lý quảng cáo, các quản lý marketing, vân vân.

Là một freelancer, tôi biết rằng thật cần thiết cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ outsource nhu cầu marketing của mình cho một hoặc nhiều freelancer chuyên ngành- và tôi cũng biết rằng, để tìm được các freelancer chất lượng cao cũng không dễ.

Tương tự, từ quan điểm của freelancer, bạn không có nhiều lựa chọn cơ hội nghề nghiệp nếu muốn kiếm sống- tất cả những gì bạn làm là hi vọng outsourcer không scam bạn hoặc cuỗm đi số tiền của bạn khi hoàn thành công việc. Nói tóm lại, ngành nghề này khá là phức tạp!

Quan trọng hơn cả, các bên trung gian phổ biến như Upwork kiếm đến 20% khi giữ vai trò là bên trung gian.

Ngành công nghiệp cực kỳ lời lãi này gần những quy định và tính ổn định mà Krios đang sẵn sàng mang đến. Với Krios, các outsourcer sẽ có thể “tạo ra một team marketing hoàn chỉnh cho mỗi dự án cụ thế, sau đó quản lý và điều phối chiến dịch, với chi phí rất nhỏ”.

Sử dụng công nghệ blockchain, cả 2 bên có thể tin tưởng rằng khi họ hoàn thành công việc, số tiền đã thỏa thuận sẽ “đi đến nơi về đến chốn”.

Với token tiêu chuẩn ERC-20, không có gì là không thể, các outsourcer sau đó có thể KRI tại các sàn giao dịch hay mua trực tiếp từ Krios từ một khoản tiền là 5 USD + 10% tỷ lệ thị trường, tùy xem bên nào giá rẻ nhất. Ngoài ra, tất cả các holder KRI sẽ nhận được 10% phí giao dịch mỗi quý, theo tỷ lệ số token họ hold.

Tôi khuyên bạn nên tìm hiểu whitepaper của Krios, nghiên cứu nó để tìm ra lời giải thích cho tất cả những yếu tố đằng sau thị trường phân quyền của Krios. Krios vừa mới hoàn thành thành công ICO và token của Krios dự kiến sẽ lên sàn vào tháng 3.

#Divi Project

 

Thực tế thì tôi đã trình bày về Divi ở bài đăng trước, vì vậy tôi sẽ tóm tắt một vài điểm chính của dự án như sau:

Slogan của Divi “Crypto was broken. We’re fixing it là dòng chữ đã thu hút tôi trong giai đoạn presale. Họ có một cách nhìn rất tích cực về thế giới tiền mã hóa và họ cũng thấy rằng hầu hết các đồng coin hiện nay gần như không có giá trị sử dụng- và tôi cũng đồng ý với quan điểm này.

Do đó, Divi đang cố gắng tạo nên một đồng coin có thể sử dụng trong thị trường phi tập trung và qua các giao dịch ngang hàng P2P. Để mọi người phấn khích hơn nữa, họ sẽ giới thiệu một hệ thống masternode phân tầng, nghĩa là khi sở hữu càng nhiều đồng coin, bạn sẽ có cơ hội được lên một tầng mới và tăng phần trăm, từ 1000 đến 100.000 coin.

Masternode chính là dạng nâng cấp của cổ phần (staking) , cho phép bạn có một nguồn thu nhập thụ động dù bạn có làm gì hay chỉ đang hưởng thụ cuộc sống.

Divi hiện tại được giao dịch dưới cái tên “DIVX” (một token tiêu chuẩn ERC-20) đến khi nào mainnet của họ được phát hành vào Quý 2 năm 2018.

Coin Divi chỉ được giao dịch ở sàn Cryptopia tại thời điểm hiện tại, tăng giá từ 0,3 USD trong giai đoạn presale lên đến 10 USD vào thời điểm cao nhất, hiện tại giá coin chỉ rơi vào khoảng dưới 3 USD.

#4 Universa (UTN)

 

Nếu tôi phải đặt tất cả trứng vào một giỏ (chắc chắn tôi sẽ không làm thế), tôi sẽ đặt vào giỏ có tên là “Universa”. Dự án này thực sự rất khổng lồ, đến mức không thể tin nổi!

Universa là một blockchain hoàn toàn tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của chính phủ và các tập đoàn quốc tế có nhu cầu mở rộng cao.

Sự kiện ICO của Universa đã kết thúc vào tháng 12 và hiện tại, chúng ta có thể giao dịch đồng coin này tại Cobinhood với giá rơi vào khoảng 0,05 USD ( tăng lên đến 400%), dưới cái tên là “UTNP”. Tương tự như Divx, chúng ta sẽ cần giao dịch token tiêu chuẩn ERC-20 này cho đến khi mainnet của nó được phát hành.

Thông tin “nóng”: Universa mới ký kết thỏa thuận với Novotrans, một dịch vụ chuyên chở hàng bằng đường thủy thuộc top đầu của Nga, sở hữu 28.000 đơn vị tàu, “để số hóa và blockchain hóa kinh doanh hậu cần Novotans. Token hoá giao thông cargo, theo dõi lịch sử xe kỹ thuật số và smart contract cho vận chuyển hàng hóa”.

Điều quan trọng hơn cả là Universa đang đàm phán thỏa thuận với Bộ Trưởng Thương Mại Malaysia, hợp nhất Universa với dự án thành phố thông minh Dubai, phối hợp với quận Baoshan của Thượng Hải, thỏa thuận với Thứ Trưởng Bộ Thông Tin và Đổi Mới, vân vân.

Cá nhân tôi tin tưởng rằng, Universa sau này sẽ phụ vụ chính phủ và các tập toàn với vai trò như Ethereum với các ICO.  

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Theo Medium

Chia sẻ  
  
  
  
86.67% Rating
Điểm: 4.33 / 5
9 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
86.67% Rating
Điểm: 4.33 / 5
9 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain