Gửi bài viết tới BigCoin

4 lời khuyên khi đầu tư vào tiền mã hóa trong năm 2018, cần lưu ý những gì?

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 07/04/2018 - 462 lượt xem
Chia sẻ
 

Alexander Borodich, CEO của Universa.io và "thiên thần kinh doanh năm 2016", chia sẻ một vài lời khuyên khi đầu tư vào Bitcoin và những đồng Crypto khác vào năm 2018.

[Bài báo này được đóng góp bởi tác giả khách mời: Alexander Borodich, Giám đốc điều hành Universa.io, một nhà đầu tư mạo hiểm, cộng tác viên của tạp chí Forbes, và cũng là một tiến sĩ trong toán học và điện tử.]

Tiền mã hóa, một hệ thống phân tán của tiền điện tử, đã thay đổi cách chúng ta tiếp cận với công cụ thanh toán, tiết kiệm đầu tư và thu hút vốn. Chúng ta đã chứng kiến giá của Bitcoin tăng hơn 1.000%, từ 1.000 USD vào đầu năm 2017, tăng lên thành 20.000 USD vào giữa tháng 12 cùng năm đó. Sự tăng trưởng ngoạn mục đó đã thúc đẩy đầu tư vào Bitcoin. Tính đến thời điểm này, cả hai quỹ phòng hộ và những nhà đầu tư mới vào nghề đều đang rất hào hứng, cố gắng giành được khoản lợi nhuận khổng lồ.

Sau khi cất nhắc về những điều trên, liệu đầu tư vào Bitcoin có phải là một sự lựa chọn thông minh vào năm 2018. Sau đây là 4 điều cần phải cân nhắc khi đầu tư vào đồng Crypto

4 lời khuyên khi đầu tư vào tiền mã hóa trong năm 2018, cần lưu ý những gì?4 lời khuyên khi đầu tư vào tiền mã hóa trong năm 2018, cần lưu ý những gì?

 

1. Triển vọng thị trường

Hiện tại, những sự ngờ vực xung quanh việc đánh giá giá trị của Bitcoin lớn hơn bao giờ hết.  Chắc chắn, Bitcoin là dành cho một số các chuyên gia thị trường, những người đang rơi vào cơn cuồng loạn về mối đe dọa sắp xảy ra của việc giới tài chính thế giới kết thúc. Tuy nhiên, những người tham gia vào ngành công nghiệp này vẫn tiếp tục thời kỳ che giấu ngay cả bong bóng dot-com vào năm 2000. Đây là sự khẳng định nhất quán để không còn sự ngờ vực xung quanh giá trị của bitcoin. Nhờ vào giá trị thị trường của đồng Crypto nổi tiếng nhất này mà thậm chí bầu trời cũng không phải là giới hạn, ngành công nghiệp này đã trở thành một lĩnh vực đầu tư mới cho thế hệ Y.

Mặt khác, điều quan trọng cần ghi nhớ là: Sự bảo mật

Bảo mật dữ liệu là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất của tiền mã hóa. Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến các cuộc tấn công của hacker vào các cuộc trao đổi, dẫn đến mất tài sản kỹ thuật số trị giá hàng triệu đô la.

Những người dùng lưu trữ tiền của họ trong những trao đổi này đã mất gần như mọi thứ. Vì vậy, không có biện pháp phòng ngừa là thừa khi mua, bán, và lưu trữ tiền mã hóa.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng ví tiền lạnh, cho phép bạn kiểm soát các khóa cá nhân. Nó cho phép bạn có thể truy cập tiền của mình trong Blockchain một cách an toàn. Cách tốt nhất để cất giữ chìa khóa ở nơi an toàn là lưu giữ chúng offline.

Thị trường không ổn định và các công nghệ vẫn chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, đây vẫn là một cơ hội tuyệt vời cho bất cứ ai quan tâm đến đầu tư.

2. Sự phát triển của công nghệ Blockchain

Theo bigcoinvietnam Blockchain cho phép bạn sử dụng công nghệ riêng và phát triển các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới. Bằng cách này, nó đã làm thay đổi phương pháp tăng giá trị của các startups. Một số lượng lớn hệ thống máy tình cho phép các công ty tạo các ứng dụng Blockchain độc lập, nhanh chóng và miễn phí.

Mặt khác, điều quan trọng cần ghi nhớ là: Những khó khăn về kỹ thuật.

Khi nói đến việc đầu tư vào tiền mã hóa, khá khó hiểu rằng toàn bộ câu chuyện xung quanh loại tiền này là kỹ thuật số thuần túy. Vì tiền mã hóa là một loại tài sản điện tử, nó thường phải đối mặt với những khó khăn kỹ thuật. Do thị trường và trao đổi bị tắc nghẽn với mức độ cao, quá trình mua, bán và trao đổi chậm lại đáng kể. Trong thời gian tắc nghẽn mạng, các chức năng tín dụng và rút tiền cho các thẻ nhất định thường không khả dụng. Nếu điều này xảy ra và bạn cần phải bán hoặc chuyển tiền mã hóa, bạn hoàn toàn dưới quyền của một hoặc một trao đổi khác.

4 lời khuyên khi đầu tư vào tiền mã hóa trong năm 2018, cần lưu ý những gì?

Sự phát triển của công nghệ Blockchain tạo ra cả thuận lợi và khó khăn cho các nhà đầu tư vào tiền mã hóa.

3. Mở Cryptoway

Đối với các nhà đầu tư, tiền mã hóa có thể là một cơ hội đầu tư của cả đời người. Theo truyền thống, các quỹ đầu tư mạo hiểm và cá nhân các nhà đầu tư thiên thần có độc quyền đầu tư vào các tài năng kỹ thuật tốt nhất trên thế giới. Tiền mã hóa đã trở thành một cửa ngõ, mở đường cho tất cả những ai muốn đầu tư vào công nghệ và đội ngũ tiên tiến trên thế giới.
Mặt khác, bạn cũng cần phải lưu tâm đến: các đội nhóm thiếu kinh nghiệm.
Mỗi đồng crypto là một start-up, nó tạo ra một sản phẩm để giải quyết một vấn đề cụ thể. Tiền mã hóa cũng là một hiện tượng tương đối mới. Có rất nhiều đội nhóm không có kinh nghiệm, cũng như có rất ít người có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này. Tương tự như bất kỳ start-up nào, nếu không có một hệ thống quản lý thích hợp, cho dù hầu hết các dự án cung cấp thông tin về đội của họ, toàn bộ dự án có thể sẽ thất bại.

4 lời khuyên khi đầu tư vào tiền mã hóa trong năm 2018, cần lưu ý những gì?
4. Tham gia vào cộng đồng Blockchain

Giao tiếp hằng ngày qua các nhóm trong Telegram là một hoạt động khá phổ biến trong các cộng đồng được tổ chức bởi các nhà đầu tư Blockchain. Các khoản đầu tư lớn vào các start-up công nghệ có thể được đồng bộ chỉ trong vài phút, trong khi quá trình này kéo dài hàng tháng đối với các doanh nghiệp mạo hiểm truyền thống. Cộng đồng Blockchain tạo ra một ý thức mạnh mẽ về mục đích cho tất cả người tham gia, thống nhất bởi nhiệm vụ quảng bá công nghệ Blockchain và làm cho nó mang tính toàn cầu.
Mặt khác, có một điều bạn cần cẩn trọng là: Cộng đồng điên rồ.
Và quả thực vậy. Ví dụ: Crypto Exchange Coinbase, theo quyết định của tòa án, đã chuyển dữ liệu của 13.000 người dùng ở Sở Thuế vụ Hoa Kỳ Dịch vụ Thu ngân sách Hoa Kỳ để thực hiện kiểm toán thuế. Các nhà lập pháp đang thực sự thắt chặt các điều luật theo những khoảng thời gian đều đặn, nhưng nhiều tín đồ thời kỳ đầu của tiền mã hóa cho thấy những dấu hiệu hoang tưởng tự nhiên. Họ cho rằng chính phủ theo dõi cuộc sống và về sự vận động tiền của họ suốt ngày và đêm.
Toàn bộ hiện tượng Blockchain làm dấy lên những cuộc thảo luận bất tận trên các trang web như CNBC và CNN. Các công nghệ Blockchain được che giấu trong lý thuyết âm mưu. Điều này một phần là do danh tính của người sáng lập tiền mã hóa Bitcoin, Satoshi Nakamoto vẫn còn là một bí ẩn.
Nếu bạn đang đầu tư vào một start-up, tiền của bạn sẽ bị mắc kẹt ở đó trong nhiều năm. Bạn sẽ bị trì hoãn ở một nơi cho đến khi ai đó hoặc chính công ty mua cổ phần của bạn, hoặc công ty đó được công khai. Đầu tư vào tiền mã hóa khá là khác, tại đây đầu tư của bạn tương đối lỏng. Tiền mã hóa cho phép bạn mua và bán trong thời gian thực.
Các giao dịch hoạt động suốt cả ngày và đêm, không có ngày nghỉ. Việc mua hoặc bán diễn ra ngay lập tức, cho phép bạn ứng phó nhanh với biến động của thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là: Bạn cần phải cân nhắc những rủi ro đã được đề cập bởi người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, trước khi đầu tư vào tiền mã hóa. Giá trị của nó có thể rơi xuống gần zero vào bất kỳ lúc nào. Tự nghiên cứu và không bao giờ đầu tư nhiều hơn mức bạn đã sẵn sàng để mất.
Hãy chia sẻ những lời khuyên của chính bạn khi đầu tư vào thị trường đầy biến động này? Hãy cho chúng tôi biết trong mục comment dưới đây.

Bạn đang đọc: 4 lời khuyên khi đầu tư vào tiền mã hóa trong năm 2018, cần lưu ý những gì? Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain


1.KardiaChain là gì?

KardiaChain là blockchain của các blockchains, một nền tảng blockchain đa kết nối (interoperability) có khả năng liên kết bất cứ blockchain mở hay tư nhân nào (public and private blockchain) cùng với các Dapp hoạt động trên những blockchain đó. Công nghệ của KardiaChain được sử dụng rộng rãi bởi chính phủ và doanh nghiệp

2. Tầm nhìn:

KardiaChain được phát triển với tầm nhìn sử dụng blockchain để xây dựng một thế giới phẳng hơn trong tương lai, khi mỗi cá nhân có được những cơ hội công bằng để phát triển.

3. Vấn đề mà KardiaChain giải quyết:

Trong một tương lai gần, khi công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều hơn trong đa số các ngành công nghiệp như tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản, … hay trong xây dựng các chính phủ, thành phố thông minh, sẽ có nhiều hệ thống blockchain khác nhau được sử dụng phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của từng dự án. Điều này dẫn tới bài toán trong việc kết nối các nền tảng blockchain riêng biệt cho phép chúng giao tiếp với nhau.

KardiaChain được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề đang cản trở việc ứng dụng rộng rãi của blockchain trên thế giới hiện nay, đó là:

  • Hệ sinh thái bị chia cắt, không có sự tương tác giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ
  • Giới hạn về scalability (khả năng mở rộng) khi blockchain không xử lý được một khối lượng giao dịch lớn
  • Mỗi blockchain được xây dựng tập trung vào giải quyết một số ứng dụng rất cụ thể

4. Công nghệ của KardiaChain

Dual Nodes (Nút Mạng Kép):

Có khả năng truy cập cùng lúc tới sổ cái của KardiaChain và một blockchain tùy chọn. Đây là một trong những công nghệ đột phá của KardiaChain, Dual node cho phép sự liên kết giữa các blockchain mà không yêu cầu bất cứ blockchain nào phải thay đổi để tích hợp với hệ sinh thái.

Hơn nữa, KardiaChain được thiết kế với cấu trúc nhiều nhóm các Nút Mạng Kép, cùng lúc sử dụng cơ chế đồng thuận BFT dPoS tạo nên hệ thống 2 consensus cùng lúc, đảm bảo độ an toàn cho hệ thống mà vẫn đạt được Phi tập trung (decentralized) tuyệt đối.

Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM - Cơ chế phân luồng theo lợi ích nhóm)

Khuyến khích các nút chuyển đổi linh hoạt giữa Nút Mạng Kép và Nút Tiêu chuẩn theo nhu cầu của từng nhóm thông qua các công cụ như: thay đổi cấu trúc block reward (phần thưởng khối) linh hoạt, thay đổi cấu trúc chi phí xác nhận giao dịch, thời gian xác nhận khối gần nhất, ….

 

 

Cấu trúc của hệ thống thay đổi theo thời gian cho phù hợp với những thay đổi trong chi phí và số lượng giao dịch. 

Kardia Smart Contract Markup Language (KSML): Bộ công cụ cho phép các nhà lập trình xây dựng các hợp đồng thông minh trên KardiaChain một cách dễ dàng, không yêu cầu các kỹ năng và kiến thức lập trình cao cấp. Đây sẽ là một lợi thế lớn của KardiaChain trong quá trình xây dựng hệ sinh thái. Việc hỗ trợ các Dapp developer với một bộ công cụ ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh sẽ cho phép nhiều ứng dụng được xây dựng trên KardiaChain hơn, thu hút developer và người dùng, tạo một lượng lớn traffic trên hệ thống.

5. Các ứng dụng thực tiễn:

KardiaChain là một trong số ít các dự án blockchain nền tảng có số lượng các ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống đa dạng, cùng với đó là một sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi độc đáo. Các MVP sắp được ra mắt (dựa theo thông tin trên website) sẽ là một thước đo chuẩn xác về khả năng tiến xa của dự án này.

Fully Decentralised Cross-chain Exchange (Sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi): Cho phép giao dịch trực tiếp on-chain trao đổi ETH và NEO. Đây là một trong những phát triển vượt bậc cho phép sự trao đổi giữa token của hai blockchain riêng biệt. Thông qua video demo MVP, có thể thấy quá trình diễn ra nhanh chóng với confirmation time ngắn, chi tiết về các giao dịch trực tiếp trên Ethereum Rinkeby, Neo Testnet và KardiaChain Testnet cũng được thể hiện rõ ràng

Ứng dụng trong quản lý chuỗi cung ứng:

Các Smart Contract của KardiaChain cung cấp chức năng lưu trữ thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu và cho phép người tiêu dùng truy suất nhanh chóng thông tin này. Điều này sẽ đem lại sự an tâm và tin tưởng của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm do nhà sản xuất sử dụng công nghệ của KardiaChain đưa ra. Đây là một trong những ứng dụng thực tiễn gây được nhiều sự chú ý trên toàn thế giới. Với chi tiết và các tính năng, có thể là một MVP sắp được đưa ra trong thời gian sắp tới, đây là một điểm cộng lớn đối với KardiaChain

Ứng dụng trong xây dựng Smart City:

Sử dụng công nghệ của KardiaChain trong xây dựng Hồ sơ bệnh án, Học bạ và Tuyển dụng là những ứng dụng đầu tiên của KardiaChain trong xây dựng Smart City. Chưa có nhiều thông tin về chi tiết các tính năng cũng như cơ chế hoạt động của các ứng dụng này, tuy nhiên, một điểm gây chú ý lớn là việc KardiaChain có quan hệ tốt với chính phủ, đặc biệt là có cho mình một Thứ trưởng và một nguyên Bộ trưởng trong ban cố vấn. Sẽ không có nhiều bất ngờ nếu trong thời gian tới, KardiaChain công bố những dự án hợp tác cùng các bộ ban ngành của chính phủ. Đây là một trong những điểm đáng chú ý của KardiaChain được cộng đồng blockchain quốc tế đánh giá rất cao.

6. Team


Đội ngũ xây dựng KardiaChain và Ban cố vấn

 

Các thành viên chủ chốt bao gồm:

Trí Phạm (CEO và nhà đồng sáng lập) đây là thành viên có nhiều kinh nghiệm xây dựng các dự án start-up cả ở Việt Nam và trên thế giới, với các dự án trong mảng mobile app, tài chính và dịch vụ. Ông cũng từng nhận giải thưởng Entrepreneurship Grant Award của ngân hàng Santander. Các nghiên cứu về blockchain của ông được bắt đầu từ năm 2013. Trí có bằng cử nhân về Vật lý ứng dụng từ trường Đại Học Quốc Gia, và bằng thạc sĩ quản trị từ trường UEA tại London, Anh Quốc.

Hưng Nguyễn (Chủ tịch và nhà đồng sáng lập) là chuyên gia phân tích tài chính làm việc nhiều năm tại Nomura (một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất của Nhật) và Elliott Management (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc top 10 thế giới). Hưng Nguyễn có bằng cử nhân loại xuất sắc từ Trường Kinh tế và Chính trị London (LSE) và bằng thạc sỹ tài chính từ Imperial College London

Huy Nguyễn (nhà đồng sáng lập) có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng phân phối diện rộng. Ông là một trong những kỹ sư trẻ nhất từng được Google đánh giá với vị trí TLM và đã từng dẫn dắt/đóng vai trò kỹ sư trưởng trong nhiều mảng phát triển quan trọng của Google như Google Access Wireless Platform, Google Fiber Network Infrastructure. Ông cũng sở hữu cho mình nhiều bằng sáng chế của Mỹ và hồ sơ nghiên cứu trong các lĩnh vực hạ tầng. Ông tốt nghiệp loại xuất sắc từ UC Berkeley - EECS, cái nôi của những engineer sáng giá nhất trên thế giới

Cùng với Huy Nguyễn, hai thành viên Nam Đỗ, Thiện Nguyễn và Huy Đoàn của KardiaChain cũng là kỹ sư lâu năm của Google với bảng thành tích dày đặc khi tham gia xây dựng các dự án tiên phong của Google cũng như Microsoft, Amazon, Oracle, là nơi mà các thành viên này từng làm việc.

Nam Đỗ và Thiện Nguyễn tốt nghiệp từ UC Berkeley - EECS, trường đào tạo về computer science (Khoa học máy tính) số 1 trên thế giới.

7. Advisor:

Tiến Sĩ Phạm Khôi Nguyên, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông từng là chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ của Hiệp hội các nước Đông Nam Á. Đây là một cố vấn quan trọng của KardiaChain trong định hướng phát triển công nghệ và triển khai các ứng dụng thực tiễn sử dụng công nghệ Blockchain

Tiến Sĩ Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Tiến Sĩ Hải là người từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Khoa học và Công nghệ như Tổng biên tập Báo Khoa học và Phát triển. Ông từng được trao tặng bằng khen CIO/CSO ASEAN cho những đóng góp quan trọng trong phát triển công nghệ thông tin và bảo mật thông tin. Đây cũng sẽ là một cố vấn đắc lực của dự án trong quá trình ứng dụng một công nghệ mới như blockchain vào hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp.

Tiến sĩ Matthew Niemerg là nhà nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán. Ông nhận bằng tiến sĩ Toán cho những nghiên cứu trong lĩnh vực Ứng dụng hình học đại số tại trường đại học Colorado State năm 2014. Tiến sĩ Matthew có ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của công nghệ sổ cái phân tán từ năm 2014 qua những đóng góp trong vấn đề an ninh, mô hình cơ chế đồng thuận và các chủ đề về mật mã học

Ông Martin Juillard, là giám đốc điều hành mảng cổ Trái phiếu chuyển đổi của Nomura, từng làm việc tại cả Barclays và Deutsche Bank, những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới và có kinh nghiệm đầu tư, cố vấn cho các start-up. Ông giúp cố vấn về các mảng tài chính, luật pháp, kết nối với các doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng blockchain.

Ngoài ra KardiaChain cũng sở hữu nhiều vị cố vấn đã thành danh trong ngành IT ở Việt Nam như anh Nguyễn Thành Lâm, cựu CEO của FPT software được đánh giá cao. Ông Nguyễn Huy Bình, chủ tịch Technimex, là công ty cung cấp công nghệ cho các dự án lớn như thủy điện Yali, nhà máy lọc dầu Dung Quất, hay ông Nguyễn Ngọc Lân, chủ tịch MITEC là công ty cung cấp số đa số các hệ thống ATM ở Việt Nam.

8. Cộng đồng hiện tại của KardiaChain:

Website: http://www.kardiachain.io

Kênh Telegram toàn cầu: https://t.me/kardiachain

Kênh Telegram Vietnam: https://t.me/KardiaChain_Vietnam

Kênh Announcement: https://t.me/KardiaChainAnn

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/kardiachainofficial/

Reddit: https://www.reddit.com/user/KardiaChain

Medium: https://medium.com/@KardiaChain

Twitter: https://twitter.com/KardiaChain

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/kardiachain

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain