Gửi bài viết tới BigCoin

4 lý do khiến VanEck tin chắc rằng Bitcoin ETF sẽ được SEC chấp nhận

Đăng bởi: Alice  - 12/11/2018 - 1834 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, Ran Neu-Ner - người dẫn chương trình Crypto Trader cho đài CNBC đã phát video phỏng vấn với Gabor Gurbacs, Giám đốc chiến lược phát triển tài sản kỹ thuật số tại ETF và quản lý quỹ tương hỗ VanEck. Bài viết này sẽ tập trung vào những điểm nổi bật chính từ cuộc phỏng vấn. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

4 lý do khiến VanEck tin chắc rằng Bitcoin ETF sẽ được SEC chấp nhận

4 lý do khiến VanEck tin chắc rằng Bitcoin ETF sẽ được SEC chấp nhận

 

PV: Toàn bộ cộng đồng tiền mã hóa đang dõi theo từng động thái của các vị trong việc cố gắng để nhận được ETF Bitcoin đầu tiên. Vậy, ngài có suy nghĩ gì?

Trả lời: Vâng, Mỹ sẽ cần Bitcoin ETF. Chúng tôi đang rất gần với quyết định. Tôi cho rằng thời hạn cuối cùng họ có thể chấp thuận hoặc từ chối ETF là ngày 27/02/2019. Quyết định tiếp theo sẽ được đưa ra vào ngày 29 tháng 12 năm nay.

PV: Vậy, Điều gì sẽ xảy ra vào ngày 29 tháng 12 và những gì sẽ xảy ra vào tháng 2 năm sau?

Trả lời: Vào ngày 29 tháng 12, SEC có thể nói rằng họ cần thêm thời gian để đưa ra quyết định cho Bitcoin ETF. Do dó, hợp tình hợp lý họ có thể lùi hạn chót đưa ra quyết định một cách hợp pháp.

Thời hạn tiếp theo là tháng Hai mà chúng tôi đã đề cập ở trên, tại thời điểm đó họ cần phải đưa ra quyết định cuối cùng hoặc là chấp nhận hoặc là từ chối.

PV: Điều gì khiến ngài cho rằng ngài sẽ thành công?

Trả lời: Có vài lý do, Ran. Một trong số đó là lịch sử VanEck về việc xây dựng cơ cấu thị trường phù hợp với các lớp tài sản. Vì vậy, vào năm 1955, John VanEck, người sáng lập công ty, đã xây dựng quỹ đầu tư chứng khoán quốc tế đầu tiên tại Mỹ. Năm 1968, ông đã xây dựng quỹ đầu tư vàng đầu tiên, và về cơ bản trong 60 năm qua, chúng tôi đã xây dựng cấu trúc thị trường và các nguồn quỹ để tiếp cận các công cụ đầu tư khó hơn. Vì vậy, chúng tôi đang làm tương tự với Bitcoin.

Những gì tạo nên sự khác biệt với đề xuất Bitcoin ETF:

  • Đây là một đề xuất Bitcoin ETF vật lý, vì vậy nó vẫn đúng với đặc tính cơ bản của Bitcoin
  • Nó hoàn toàn được bảo đảm. Vì vậy, nếu có bất kỳ vụ trộm, hack hoặc mất mát nào, bảo hiểm sẽ bù đắp cho nó.
  • Giá chúng tôi áp dụng cho Bitcoin đến từ công ty con [MVIS]. Đây là một tổ chức được quy định và cung cấp tiêu chuẩn tài chính về việc điều chỉnh các chỉ số.
  • ETF được định hướng về mặt thể chế với 25 bitcoin cho mỗi gói.

PV: Ngài có thường xuyên trao đổi với SEC không?

Trả lời: VanEck có mối quan hệ hơn 60 năm với các nhà quản lý, và chúng tôi thường xuyên nói chuyện với họ. Tôi nghĩ rằng SEC luôn mở cửa để thảo luận về những cải tiến và đề xuất với những người tham gia thị trường.

Ngay bây giờ, Coinbase và các sàn giao dịch lớn hơn trên thế giới và các nhà quản lý không muốn làm việc nhiều về vấn đề này bởi họ không muốn chèn ép sự đổi mới, nhưng đồng thời, họ muốn đảm bảo rằng thị trường vốn vẫn còn nguyên vẹn. Tôi nghĩ ETF đã giải quyết được câu hỏi này bằng việc không chèn ép bất kỳ đổi mới nào và đồng thời mang lại một số mức độ quy định cho thị trường tài sản kỹ thuật số.

 

Bạn đang xem: 4 lý do khiến VanEck tin chắc rằng Bitcoin ETF sẽ được SEC chấp nhận, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: TradingIG

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Token DeFi BAND, LINK tăng 100% trong 10 ngày


Sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực DeFi đã thúc đẩy giá Band Protocol (BAND) và Chainlink (LINK) tăng hơn 100% trong vài tuần qua.

 null

 

Vào tuần này, giá Bitcoin (BTC) đang tạo sóng khi đẩy lên trên mốc 12 nghìn đô la, nhưng trước động thái này, các altcoin đã vượt trội hơn BTC trong nhiều tuần. 

Trong đó, đáng chú ý nhất là Band Protocol (BAND) và Chainlink (LINK) khi cả hai đều tăng 348% và 88% trong mười ngày qua. Mỗi chức năng như một mạng blockchain oracle cung cấp dữ liệu cho các ứng dụng Tài chính phi tập trung (DeFi).

Kể từ đầu tháng 8, giá BAND đã tăng từ 3,9 đô la lên cao nhất là 17,78 đô la và trong cùng thời gian, LINK đã tăng từ 7,6 đô la lên 14,45 đô la - mức cao nhất vào ngày 10 tháng 8.

 

Nguồn: TradeBlock

 

Điều gì đứng sau đợt tăng giá mạnh mẽ của các token DeFi này?

Yếu tố chính đằng sau đợt phục hồi mạnh mẽ là sự tăng trưởng bùng nổ của lĩnh vực DeFi. 

Các ứng dụng DeFi cho phép người dùng thực hiện các hoạt động tài chính khác nhau như giao dịch, cho vay và cũng thu lãi từ việc cho vay tiền điện tử. 

Để các nền tảng DeFi chạy liền mạch, chúng cần tìm nạp dữ liệu thị trường từ các trang web và mạng blockchain khác nhau và đây là nơi các oracles được sử dụng. Oracles được yêu cầu trong các hợp đồng thông minh để có được dữ liệu cần thiết để chạy nền tảng DeFi. Do đó, khi lĩnh vực DeFi mở rộng, các mạng lưới blockchain cung cấp oracles sẽ được hưởng lợi từ nó. 

 

Một bài nghiên cứu giải thích:

“Oracles cho phép dữ liệu ngoài chuỗi được tích hợp với các tham số hợp đồng thông minh tồn tại trên các blockchain công khai. Trong hình bên dưới, chúng tôi so sánh mức tăng giá giữa ChainLink (LINK) và Band Protocol (BAND) trong ba tháng qua. ”

 

Dữ liệu từ Defi Pulse cho thấy kể từ ngày 1 tháng 6, tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng DeFi đã tăng từ 1,048 tỷ USD lên 4,76 tỷ USD. Khi có nhiều vốn đầu tư vào thị trường DeFi, nhu cầu về oracles cũng tăng lên.

Sự khác biệt chính giữa Band Protocol và Chainlink là giao thức nguyên bản dựa trên Cosmos và giao thức thứ hai hoạt động trên mạng lưới Ethereum. Cosmos là một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS), trong khi Ethereum đang trong quá trình chuyển sang PoS thông qua ETH 2.0.

 

Hiện tại ​​mức lợi nhuận của BAND lớn hơn đáng kể so với Chainlink trong vài tuần qua do khoảng cách lớn về định giá. Hiện tại, LINK được định giá hơn 4 tỷ đô la, trong khi BAND được định giá 308 triệu đô la mặc dù đã tăng 348%.

Các nhà nghiên cứu tại Messari giải thích rằng BAND đi theo con đường tương tự như Chainlink, điều này đã thúc đẩy sự phát triển của nó. Họ nói rằng:

“Với hàng loạt thông báo về quan hệ đối tác và tích hợp, bao gồm cả việc được niêm yết trên sàn Coinbase Pro, BAND đã tăng hơn 32 lần trong năm. "

 

Sự tăng trưởng của BAND theo thời gian. Nguồn: Messari

 

Liệu nhu cầu về oracles có tăng lên?

Kelvin Koh, nhà đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Spartan Black có trụ sở tại châu Á cho biết ông kỳ vọng BAND sẽ tiếp tục đà tăng trưởng này. Trong 12 tháng tới, Koh cho biết ông dự đoán BAND sẽ thu hẹp khoảng cách định giá. Ông chia sẻ:

“Điều đáng chú ý là vốn hóa thị trường lưu hành của BAND vẫn chỉ bằng 5% của LINK trong khi vốn hóa thị trường FD là 10%. Điều này hiện tại là công bằng đối với giai đoạn sơ khai của BAND nhưng tôi hy vọng khoảng cách định giá sẽ tiếp tục thu hẹp trong 12 tháng tới khi BAND mở rộng quy mô. ”

 

Vì BAND và LINK dựa trên các mạng blockchain khác nhau, chúng cũng có thể sẽ hỗ trợ các hệ sinh thái DeFi riêng biệt dựa trên Ethereum và Cosmos.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn