Gửi bài viết tới BigCoin

4 xu hướng của thị trường tiền mã hóa trong năm 2018

Đăng bởi: Lex101  - 07/02/2018 - 484 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain là một phát kiến vĩ đại, và nhiều người ví nó với sự bùng nổ của Internet hơn 20 năm trước. Mặc dù thị trường chứng kiến tháng đầu năm mất điểm thảm hại, tiền mã hóa thực sự vẫn đang phát triển nhanh chóng, được coi như tài sản công nghệ và hàng tiêu dùng. Tháng 2 và tháng 3 sẽ là những tháng quyết định với tiền mã hóa, các nhà đầu tư, nhà phân tích và cả những người tò mò theo dõi bởi ai cũng muốn xem tiền mã hóa sẽ phục hồi và phát triển ra sao.

Chúng tôi xin đưa ra dự đoán 4 xu hướng trên thị trường tiền mã hóa trong năm 2018 để thỏa mãn nhu cầu độc giả.

  1. Sự phát triển của stablecoin (các đồng tiền ổn định)

 

Tiền mã hóa đại diện cho phần tài sản có tiềm năng sử dụng vào mục đích tài chính và chúng ta sắp chứng kiến một trong những ứng dụng được bàn tán nhiều nhất của nó.

Một trong số những ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain mà người ta mường tượng ra là sử dụng nó làm tiền điện tử phục vụ thanh toán hiệu quả và bảo mật. Vấn đề lớn nhất ở đây là tính biến động của thị trường quá lớn khiến đa số các token không có chức năng tích lũy giá trị tin cậy để sử dụng cho giao dịch hàng ngày và thương mại.

Các stablecoin hướng đến làm giảm tính biến động bằng cách neo giá token với một tài sản khác ví dụ như tiền giấy. Tether hiện là stablecoin lớn nhất, neo giá tether vào đồng đô la bằng việc dự trữ đồng đô la và phát hành tiền mã hóa Tether, hoặc ngược lại nếu cần thiết. Tuy nhiên gần đây Tether đang bị xem xét kĩ lưỡng vì những lo ngại về tính minh bạch và hợp pháp.

Những người ủng hộ stablecoin hiện tập trung vào một cơ chế khác để giữ giá ổn định cho token trong một hệ thống không đáng tin cậy trên blockchain. Theo phương pháp này, mỗi token có thể quy đổi sang một tài sản mã hóa phi tập trung khác, do vậy sẽ phụ thuộc vào hợp đồng thông minh để thế chấp thay vì các tài khoản cá nhân. Bằng việc thế chấp vượt mức đồng tiền, phương thức này vừa giúp ổn định giá lại không làm mất tính minh bạch, mở cửa nhiều cơ hội mới cho các stablecoin trong những tháng tới.

  1. Người tiêu dùng tiếp cận và tham gia thị trường mã hóa sẽ tăng mạnh

Khi số đông tiếp tục hiểu thêm về những khả năng vô tận của blockchain và công nghệ tiền mã hóa thì ngày càng có nhiều người mua vào hơn. Thị trường bùng nổ vào tháng 12 năm 2017 khiến nhiều sàn giao dịch phải đóng cửa không cho phép người dùng đăng kí mới do khả năng hạn chế của các máy chủ trong khi nhiều sàn khác thì yêu cầu quá trình xác minh danh tính rất dài dòng.

Khi mà các loại tiền mã hóa đồng loạt giảm giá trong tháng vừa rồi thì những khách hàng tiềm năng đang lựa chọn nền tảng nào để mua vào và các sàn giao dịch thì đang cố gắng đáp ứng nhu cầu đó.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa mới nhanh chóng thành lập, khiến cho giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và không bị hạn chế, dễ chuyển đổi sang tiền mặt và cải thiện giao diện người dùng.

Cointal là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa p2p điều chỉnh phù hợp với từng người dùng, giúp hỗ trợ người dùng mới cũng như tăng cường tốc độ và tính năng cho tất cả các nhà giao dịch. Người dùng có thể mua Bitcoin, Ethereum, Ripple, tiền Bitcoin Cash và Litecoin một cách nhanh chóng mà không cần đặt cọc, cũng không bị hạn chế lượng rút ra. Khách hàng không phải trả phí khi mua tiền mã hóa.

Cointal cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tuyến và bảo hiểm miễn phí với giao dịch, đơn giản hóa quá trình gia nhập thị trường tiền mã hóa. Như vậy rất phù hợp với những lính mới làm quen với thị trường và cả những người chơi có kinh nghiệm, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt với thay thế sàn giao dịch truyền thống.

  1. Ứng dụng vào thị trường B2B truyền thống

Ưu điểm của blockchain và công nghệ tiền mã hóa là tính linh hoạt của các sổ giao dịch phân tán. Rõ ràng là tính năng này thể hiện tính minh bạch và tổ chức, cho phép nó được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau.

Rất nhiều ứng dụng đã được ghi lại đầy đủ, trong đó phổ biến nhất phải kể đến ngành thông tin, tài chính và y tế. Thế nhưng danh sách không dừng lại ở đó khi mà các lập trình viên xây dựng ngày càng nhiều ứng dụng phi tập trung với các đội ngũ ứng dụng khả năng của công nghệ blockchain vào những ngành mà ít người nghĩ tới như giao thông vận tải, thể thao và bất động sản.

Trong số những người đi đầu trong ứng dụng sử dụng tiền mã hóa không thể không kể đến Newera, một protocol ứng dụng blockchain vào việc xác định mức phát thải và tiêu thụ của các tổ chức.

Công ty này tạo ra một nền tảng phi tập trung nhằm tạo động lực và ghi nhận một cách chính xác mức tiêu thụ năng lượng của người dùng. Người sử dụng tạo ra Đơn vị giảm phát thải (ERU), và chúng có thể quy đổi sang token Newera để sử dụng trong cộng đồng này. Bằng việc tích hợp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và ghi chép trung thực bằng hợp đồng thông minh thì Newera đã xây dựng được một nền kinh tế xanh trên blockchain.

  1. Dòng tiền của các tổ chức đổ vào tiền mã hóa

AI cũng biết từ khi công nghệ blockchain xuất hiện thì quyết định cuối cùng của phố Wall về việc liệu có chấp nhận tiền mã hóa hay không sẽ có những tác động mạnh mẽ đến thị trường. Do vậy, nhiều người đã theo dõi động thái của các tổ chức tài chính lớn và quan điểm của họ về tiền mã hóa và coi đó là chỉ số phát triển. Khi những ông lớn trong lĩnh vực tài chính đã biết đến tiền mã hóa nhiều hơn, ví dụ như ngân hàng Goldman Sachs và JP Morgan thì câu hỏi ở đây không phải là họ có đầu tư hay không mà phải là bao giờ họ sẽ đầu tư.

Ngân hàng Goldman đang chuẩn bị mở bàn giao dịch tiền mã hóa, nên các bạn hãy chú ý theo dõi. Công nghệ blockchain vẫn đang cải thiện và mở rộng. Tiền mã hóa là loại tài sản có hoạt động mạnh nhất trong năm 2017 và năm nay hứa hẹn sẽ mang lại nhiều phấn khích hơn nữa. Nói tóm lại, những phát triển lớn trong công nghệ blockchain, các quy định thắt chặt tiền mã hóa cùng với sự quan tâm của dư luận trong quý tới là không thể tránh khỏi nên hãy cẩn trọng theo dõi và đừng đưa ra các quyết định nhất thời bởi tiền mã hóa vẫn sẽ là nội dung được thảo luận nhiều nhất vào năm 2018.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Lex101

Sở thích khám phá công nghệ kết hợp với thú vui dịch thuật đã đưa mình đến với lĩnh vực tìm hiểu tiền mã hóa nói riêng và công nghệ blockchain nói chung. Mình muốn chia sẻ những gì mình đọc và tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để cùng thảo luận với các bạn chung chí hướng.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ