Gửi bài viết tới BigCoin

4 xu hướng của thị trường tiền mã hóa trong năm 2018

Đăng bởi: Lex101  - 07/02/2018 - 582 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain là một phát kiến vĩ đại, và nhiều người ví nó với sự bùng nổ của Internet hơn 20 năm trước. Mặc dù thị trường chứng kiến tháng đầu năm mất điểm thảm hại, tiền mã hóa thực sự vẫn đang phát triển nhanh chóng, được coi như tài sản công nghệ và hàng tiêu dùng. Tháng 2 và tháng 3 sẽ là những tháng quyết định với tiền mã hóa, các nhà đầu tư, nhà phân tích và cả những người tò mò theo dõi bởi ai cũng muốn xem tiền mã hóa sẽ phục hồi và phát triển ra sao.

Chúng tôi xin đưa ra dự đoán 4 xu hướng trên thị trường tiền mã hóa trong năm 2018 để thỏa mãn nhu cầu độc giả.

 1. Sự phát triển của stablecoin (các đồng tiền ổn định)

 

Tiền mã hóa đại diện cho phần tài sản có tiềm năng sử dụng vào mục đích tài chính và chúng ta sắp chứng kiến một trong những ứng dụng được bàn tán nhiều nhất của nó.

Một trong số những ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain mà người ta mường tượng ra là sử dụng nó làm tiền điện tử phục vụ thanh toán hiệu quả và bảo mật. Vấn đề lớn nhất ở đây là tính biến động của thị trường quá lớn khiến đa số các token không có chức năng tích lũy giá trị tin cậy để sử dụng cho giao dịch hàng ngày và thương mại.

Các stablecoin hướng đến làm giảm tính biến động bằng cách neo giá token với một tài sản khác ví dụ như tiền giấy. Tether hiện là stablecoin lớn nhất, neo giá tether vào đồng đô la bằng việc dự trữ đồng đô la và phát hành tiền mã hóa Tether, hoặc ngược lại nếu cần thiết. Tuy nhiên gần đây Tether đang bị xem xét kĩ lưỡng vì những lo ngại về tính minh bạch và hợp pháp.

Những người ủng hộ stablecoin hiện tập trung vào một cơ chế khác để giữ giá ổn định cho token trong một hệ thống không đáng tin cậy trên blockchain. Theo phương pháp này, mỗi token có thể quy đổi sang một tài sản mã hóa phi tập trung khác, do vậy sẽ phụ thuộc vào hợp đồng thông minh để thế chấp thay vì các tài khoản cá nhân. Bằng việc thế chấp vượt mức đồng tiền, phương thức này vừa giúp ổn định giá lại không làm mất tính minh bạch, mở cửa nhiều cơ hội mới cho các stablecoin trong những tháng tới.

 1. Người tiêu dùng tiếp cận và tham gia thị trường mã hóa sẽ tăng mạnh

Khi số đông tiếp tục hiểu thêm về những khả năng vô tận của blockchain và công nghệ tiền mã hóa thì ngày càng có nhiều người mua vào hơn. Thị trường bùng nổ vào tháng 12 năm 2017 khiến nhiều sàn giao dịch phải đóng cửa không cho phép người dùng đăng kí mới do khả năng hạn chế của các máy chủ trong khi nhiều sàn khác thì yêu cầu quá trình xác minh danh tính rất dài dòng.

Khi mà các loại tiền mã hóa đồng loạt giảm giá trong tháng vừa rồi thì những khách hàng tiềm năng đang lựa chọn nền tảng nào để mua vào và các sàn giao dịch thì đang cố gắng đáp ứng nhu cầu đó.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa mới nhanh chóng thành lập, khiến cho giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và không bị hạn chế, dễ chuyển đổi sang tiền mặt và cải thiện giao diện người dùng.

Cointal là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa p2p điều chỉnh phù hợp với từng người dùng, giúp hỗ trợ người dùng mới cũng như tăng cường tốc độ và tính năng cho tất cả các nhà giao dịch. Người dùng có thể mua Bitcoin, Ethereum, Ripple, tiền Bitcoin Cash và Litecoin một cách nhanh chóng mà không cần đặt cọc, cũng không bị hạn chế lượng rút ra. Khách hàng không phải trả phí khi mua tiền mã hóa.

Cointal cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tuyến và bảo hiểm miễn phí với giao dịch, đơn giản hóa quá trình gia nhập thị trường tiền mã hóa. Như vậy rất phù hợp với những lính mới làm quen với thị trường và cả những người chơi có kinh nghiệm, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt với thay thế sàn giao dịch truyền thống.

 1. Ứng dụng vào thị trường B2B truyền thống

Ưu điểm của blockchain và công nghệ tiền mã hóa là tính linh hoạt của các sổ giao dịch phân tán. Rõ ràng là tính năng này thể hiện tính minh bạch và tổ chức, cho phép nó được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau.

Rất nhiều ứng dụng đã được ghi lại đầy đủ, trong đó phổ biến nhất phải kể đến ngành thông tin, tài chính và y tế. Thế nhưng danh sách không dừng lại ở đó khi mà các lập trình viên xây dựng ngày càng nhiều ứng dụng phi tập trung với các đội ngũ ứng dụng khả năng của công nghệ blockchain vào những ngành mà ít người nghĩ tới như giao thông vận tải, thể thao và bất động sản.

Trong số những người đi đầu trong ứng dụng sử dụng tiền mã hóa không thể không kể đến Newera, một protocol ứng dụng blockchain vào việc xác định mức phát thải và tiêu thụ của các tổ chức.

Công ty này tạo ra một nền tảng phi tập trung nhằm tạo động lực và ghi nhận một cách chính xác mức tiêu thụ năng lượng của người dùng. Người sử dụng tạo ra Đơn vị giảm phát thải (ERU), và chúng có thể quy đổi sang token Newera để sử dụng trong cộng đồng này. Bằng việc tích hợp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và ghi chép trung thực bằng hợp đồng thông minh thì Newera đã xây dựng được một nền kinh tế xanh trên blockchain.

 1. Dòng tiền của các tổ chức đổ vào tiền mã hóa

AI cũng biết từ khi công nghệ blockchain xuất hiện thì quyết định cuối cùng của phố Wall về việc liệu có chấp nhận tiền mã hóa hay không sẽ có những tác động mạnh mẽ đến thị trường. Do vậy, nhiều người đã theo dõi động thái của các tổ chức tài chính lớn và quan điểm của họ về tiền mã hóa và coi đó là chỉ số phát triển. Khi những ông lớn trong lĩnh vực tài chính đã biết đến tiền mã hóa nhiều hơn, ví dụ như ngân hàng Goldman Sachs và JP Morgan thì câu hỏi ở đây không phải là họ có đầu tư hay không mà phải là bao giờ họ sẽ đầu tư.

Ngân hàng Goldman đang chuẩn bị mở bàn giao dịch tiền mã hóa, nên các bạn hãy chú ý theo dõi. Công nghệ blockchain vẫn đang cải thiện và mở rộng. Tiền mã hóa là loại tài sản có hoạt động mạnh nhất trong năm 2017 và năm nay hứa hẹn sẽ mang lại nhiều phấn khích hơn nữa. Nói tóm lại, những phát triển lớn trong công nghệ blockchain, các quy định thắt chặt tiền mã hóa cùng với sự quan tâm của dư luận trong quý tới là không thể tránh khỏi nên hãy cẩn trọng theo dõi và đừng đưa ra các quyết định nhất thời bởi tiền mã hóa vẫn sẽ là nội dung được thảo luận nhiều nhất vào năm 2018.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Lex101

Sở thích khám phá công nghệ kết hợp với thú vui dịch thuật đã đưa mình đến với lĩnh vực tìm hiểu tiền mã hóa nói riêng và công nghệ blockchain nói chung. Mình muốn chia sẻ những gì mình đọc và tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để cùng thảo luận với các bạn chung chí hướng.

Binance lauchpad là gì? Một số phân tích về Bittrorent và Fetch


Binance Launchpad là gì?

Giữa cuộc “khủng hoảng” tạo ra bởi các dự án ICO scam, các dự án cũng như nhà đầu tư đang tìm cho mình hướng đi mới để huy động vốn hay đầu tư một cách hiểu quả nhất. Theo đó, làn sóng hình thức phát hành token như IEO, IFO, IAO, STO ... ra đời, tuy nhiên vẫn chưa có hình thức nào giải được bài toàn mà mọi người đang mong đợi.

Trong bối cảnh đó, Binance đã cho ra Binance Lauchpad – nền tảng hỗ trợ bán token, giúp cho các dự án huy động vốn và vươn ra thị trường quốc tế. Để một dự được list trên Binance lauchpad, nó phải trải qua quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí mà binance đặt ra trong đó phải kể đến: dự án đang ở giai đoạn nào, khả năng được ứng dụng rộng rãi, đội ngũ có năng lực và gắn bó, ... Dựa trên uy tín, lượng người sử dụng và quan tâm rất lớn của Binance, Binance lauchpad có thể xem là giải pháp tạm thời làm dịu đi cuộc “khủng hoảng” của người có tiền không biết đầu tư vào đâu trong khi các dự án tiềm năng thì lại đói vốn.

 

 Vì sao Bittorrent tăng giá?

Fetch.AI và BitTorrent là 2 dự án mở màn cho Binance lauchpad năm 2019. Token sale của BitTorrent đã kết thúc thành công vào 28/01/2019 đạt hardcap ở mức 7,2 triệu đô la Mỹ. Theo Wikki media, “BitTorrent là một giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng.... CacheLogic ước đoán BitTorrent chiếm khoảng 35% lưu lượng trên mạng Internet”.

Như vậy, với sự kết hợp của nhiều yếu tố như lượng người dùng truyền thống đông đảo, nhận được sự hỗ trợ từ Binance cũng như việc đặt một mức hardcap không quá cao dường như đã tạo điều kiện để giá token của BitTorrent tăng mạnh ngay cả trong bối cảnh thị trường vô cùng ảm đạm. Theo số liệu thổng hợp bởi ICOdrop, giá hiện tại của BTT đã  x8,12 nếu tính theo USD; 7,42 theo Eth và 7,84 tính theo BTC – một con số mà nhiều nhà đầu tư trong năm 2018 mong ước.

 

Fetch.AI - Kỳ vọng của nhà đầu tư - Một số thông tin về dự án

BitTorrent đạt được thành công vang dội sau khi list lên sàn khiến cho mọi người đổ dồn sự chú ý về Fetch - dự án thứ 2 sẽ mở bán trên Binance launchpad trong khoảng 10 ngày tới. 

 1. Thông tin tổng quan và ứng dụng của Fetch AI

Hiện tại trên thế giới thì hầu hết tài sản chưa được sử dụng một cách tối ưu ví dụ như: Phòng khách sạn vẫn còn tình trạng bị bỏ trống, số lượng lớn xe ô tô vẫn chưa sử dụng hết công suất, container được ship đi nhưng vẫn còn chỗ trống trong khi chi phí vận chuyển container vô cùng đắt đỏ... Việc quản lý phi tập trung đã cản trở con người tìm ra giải pháp tận nguồn gốc. Dựa trên tình trạng đó, Fetch cung cấp hệ thống mở và phi tập trung cho phép những thứ đơn giản nhất có thể kết nối mà không cần phải giám sát từ đó giải quyết các vấn đề nêu trên.

Fetch là đại diện của của thế giới kỹ thuật số phí tập trung nơi mà các thực thể kỹ thuật số có thể thực hiện được các công việc độc lập như truyền tải dữ liệu, cung cấp dịch vụ và đổi lại sẽ nhận được phần thưởng là token Fetch. Thế giới kỹ thuật số của Fetch được kết nối với các thực thể kỹ thuật số thông qua “Khung kinh tế mở” OEF và được củng cố bởi công nghệ sổ cái thông minh độc đáo mang lại công suất cao với mức phí giao dịch thấp. Fetch có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó, nó giải quyết một vấn đề lớn nhất trong nền công nghiệp dữ liệu - “ dữ liệu không thể “tự bán” chính mình”. Thiết bị IOT được hỗ trợ bởi thực thể kỹ thuật số Fetch có thể tận dụng các cơ hội dù là nhỏ nhất để bán thông tin trên thị trường. Ví dụ: thiết bị gắn trên xe cộ có thể thu thập dữ liệu về thời tiết và tình trạng giao thông.

Ba điểm nổi bật của Fetch là:

         - Thực thể kỹ thuật số: các thiết bị này có thể hoạt động một cách độc lập, nó có thể đại diện cho thiết bị, dịch vụ, và cá nhân. Các thực thể này có thể phối hợp với nhau để tạo ra giải pháp xử lý các vấn đề đang tồn đọng. Thực thể này bao gồm: phần cứng (phần lớn là các thiết bị IOT, giao diện lập trình ứng dụng (API), phần mềm (dùng để sắp xếp dữ liệu), thực thể bán dữ liệu kỹ thuật số (về cơ bản nó sẽ mua bán dữ liệu liên tục và cho phép dữ liệu tương tác liên tục với nhau), người đại diện (là đại diện của một cá nhân, một tập thể trong thế giới ảo của Fetch)

          - Khung kinh tế mở (OEF): Thế giới kỹ thuật số ảo mà thực tể kỹ thuật số tồn tại. Thế giới này cung cấp cho thực thể kỹ thuật “thị giác”, “xúc giác”, “thính giác”. Vậy có thể hiểu OEF là môi trường tồn tại của thực thể kỹ thuật số, cung cấp những tiện ích cần thiết để thực thể này phát huy tác dụng.

          - Công nghệ sổ cái thông minh: Công nghệ sổ cái hỗ trợ thế giới ảo của Fetch nơi chứa khối lượng dữ liệu khổng lồ. Bên cạnh đó, công nghệ này còn hỗ trợ lưu trữ dữ liệu của các hệ thống truyền thống.

Một số ví dụ về ứng dụng của Fetch

          - Giao thông: Giảm chi phí nhân công trong việc sắp xếp các chuyến đi phức tạp, dự báo nguy cơ tiềm ẩn về việc mất kết nối và tự động định tuyến lại hành trình, sắp xếp lại kế hoạch du lịch và đặt lại việc đặt chỗ mà không cần sự giám sát của con người. Mục tiêu là để nâng cao sự hiệu quả, thuận tiện của giao thông cũng như các dịch vụ liên quan.

          - Năng lượng: Người sử dụng/ các hộ gia đình có thể thay đổi nhà cung cấp năng lượng chỉ trong vòng 1 phút mà không tạo ra bất kỳ gián đoạn hay xung đột nào giữa các nhà cung cấp. Fetch đang làm việc với đại học Warwick để nghiên cứu về ứng dụng này.

           - Chuỗi cung ứng: Hiện tại Fetch cho phép ngành thép trị giá hàng tỉ đô có thể tự quản lý, cho phép chuỗi cung ứng có thể chạy tự động từ nguyên vật liệu đến khâu tiêu thụ.

 1. Về đội ngũ thành lập:

         - CEO từng là nhà đầu tư vào Deepmind – một công ty trí tuệ nhân tạo đã từng bị Facebook nhòm ngó nhưng sau đó đàm phán không thành công và bị google mua lại vào năm 2014. Ước tính số tiền mua lại khoản 400-500 triệu USD (số liệu lấy từ Wikki). Đồng thời ông cũng đã từng là Founder và CEO của uVue  và itzMe. 

          - CTO từng là lập trình đời đầu tại Deepmind (từ năm 2011-2013), có 30 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và từng giữ vai trò CTO cho 3 công ty công nghệ

          - CSO – giám đốc nghiên cứu khoa học. Ông là tiến sỹ tốt nghiệp đại học Cambridge. Hiện đang công tác tại đại học Sheffield. Đại học Sheffield có mặt trong top 50 trường đại học quốc tế tốt nhất thế giới (Times Higher Education 2018).

          - Các thành viên khác đều có nhiều năm kinh nghiệm trong công nghệ trí thông minh nhân tạo, machine learning, sổ cái phân tán, IOT...

 1. Thông tin về token, hardcap vốn đã huy động:

          - Loại token: ERC20

          - Hardcap: cũ là 30 triệu đô nhưng hiện tại là ở tình trạng là update sau

Tổng thu được từ public sale và seed round là $974,975 USD & 24,596.5 ETH trong đó 21,125 eth đã được bán ra hoặc chuyển sang bảng anh, cash out về khoảng 3,5 triệu đô

          - Giá token ở vòng private: 0.05267$, bán 11,6% tổng cung token tương ứng ứng 11,6% của 1,152,997,575 tokens

          - Giá bán trên BNB launchpad chưa được công khai.

          - Phân bổ token và chính sách khóa token:

 

Phần trăm token

Chính sách mở khóa

Lưu ý khác

20% - Bán ra

- Seed round + private sale khóa 3 thangsm được trả đều trong cách tháng thứ 4,5,6

- Public sale không bị khóa

Token không bán được sẽ được giữ lại cho nhà phát hành sẽ được phân bổ trong vòng 2 năm nhưng không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token) – Phần này chưa được rõ ràng lắm

20% - Foundation

Mở dần trong vòng 3 năm

Dành cho công ty đứng sau Fetch là Fetch.AI Foundation Pte Ltd

20% - Các nhà sáng lập

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

Sáng lập và đồng sáng lập

10% - advisor

- 50% cho năm thứ 1

- 25% cho năm thứ 2

- 25% cho năm thứ 3

 

10% - mining

Không khóa, ước tính dùng hết trong 5 năm

Dành cho những người có đóng góp sớm cho mạng lưới, sử dụng dần trong vòng 5 năm 

20% - điều tiết, quản lý

Từ 1- 6 năm

Trả ra không sớm hơn 1 năm kể từ ngày trả token và kéo dài trong vòng 5 năm, mỗi năm sẽ được trả ra không quá 1/3 trên tổng dự kiến.

 

 1. Đối tác kinh doanh

Blockchain cho châu Âu

Bốn công ty blockchain top đầu gồm Ripple, NEM, Fetch.AI, và EMURGO/Cardano đã cùng nhau thành lập nên tổ chức “Blockchain for Europe”. Tổ chức này lập ra nhằm mục tiêu thúc tăng sự hiểu biết trong khối EU và các thành viên trong tổ chức về tiềm năng thực sự của công nghệ sổ cái và công nghệ blockchain và để đảm bảo cho việc thúc đẩy cho cuộc cách mạng công nghệ ở Châu Âu.

- Clustermarket 

GE Healthcare và Clustermarket đã ứng dụng công nghệ của Fetch.AI. 

Clustermarket là thị trường trực tuyến hỗ trợ nhà khoa học, kỹ sư và những người nghiên cứu công nghệ tìm kiếm tìm kiếm các phòng thí nghiệm gần vị trí yêu cầu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất (một dạng của môi giới)

- AI Innovation Network (“AIIN”) / Warwick Business School 

- ULedger 

- MOBI 

 1. Tổng kết

Thông qua quá trình tìm hiểu ở trên thì có một số thông tin quan trọng như sau cần được làm rõ, bigcoin đã liên lạc với dự án và đang chờ câu trả lời chính thức

 • Hardcap ban đầu là 30 triệu và giá ICO cũng như bonus cho các nhà đầu tư vòng private và seed round đã được thỏa thuận từ trước, nếu thay đổi hardcap và giá bán trên binance thì thỏa thuận trước đó sẽ được thay đổi lại như thế nào?
 • Hardcap mới sẽ là bao nhiêu?
 • Giá bán trên launchpad Binance, tổng token bán là bao nhiêu?
 • Token không bán được thì sẽ phân bổ cho ai?

Bigcoin sẽ liên tục cập nhật thông tin với của Fetch để phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dự án và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Biên soan: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ