Gửi bài viết tới BigCoin

4 xu hướng của thị trường tiền mã hóa trong năm 2018

Đăng bởi: Lex101  - 07/02/2018 - 422 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain là một phát kiến vĩ đại, và nhiều người ví nó với sự bùng nổ của Internet hơn 20 năm trước. Mặc dù thị trường chứng kiến tháng đầu năm mất điểm thảm hại, tiền mã hóa thực sự vẫn đang phát triển nhanh chóng, được coi như tài sản công nghệ và hàng tiêu dùng. Tháng 2 và tháng 3 sẽ là những tháng quyết định với tiền mã hóa, các nhà đầu tư, nhà phân tích và cả những người tò mò theo dõi bởi ai cũng muốn xem tiền mã hóa sẽ phục hồi và phát triển ra sao.

Chúng tôi xin đưa ra dự đoán 4 xu hướng trên thị trường tiền mã hóa trong năm 2018 để thỏa mãn nhu cầu độc giả.

  1. Sự phát triển của stablecoin (các đồng tiền ổn định)

 

Tiền mã hóa đại diện cho phần tài sản có tiềm năng sử dụng vào mục đích tài chính và chúng ta sắp chứng kiến một trong những ứng dụng được bàn tán nhiều nhất của nó.

Một trong số những ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain mà người ta mường tượng ra là sử dụng nó làm tiền điện tử phục vụ thanh toán hiệu quả và bảo mật. Vấn đề lớn nhất ở đây là tính biến động của thị trường quá lớn khiến đa số các token không có chức năng tích lũy giá trị tin cậy để sử dụng cho giao dịch hàng ngày và thương mại.

Các stablecoin hướng đến làm giảm tính biến động bằng cách neo giá token với một tài sản khác ví dụ như tiền giấy. Tether hiện là stablecoin lớn nhất, neo giá tether vào đồng đô la bằng việc dự trữ đồng đô la và phát hành tiền mã hóa Tether, hoặc ngược lại nếu cần thiết. Tuy nhiên gần đây Tether đang bị xem xét kĩ lưỡng vì những lo ngại về tính minh bạch và hợp pháp.

Những người ủng hộ stablecoin hiện tập trung vào một cơ chế khác để giữ giá ổn định cho token trong một hệ thống không đáng tin cậy trên blockchain. Theo phương pháp này, mỗi token có thể quy đổi sang một tài sản mã hóa phi tập trung khác, do vậy sẽ phụ thuộc vào hợp đồng thông minh để thế chấp thay vì các tài khoản cá nhân. Bằng việc thế chấp vượt mức đồng tiền, phương thức này vừa giúp ổn định giá lại không làm mất tính minh bạch, mở cửa nhiều cơ hội mới cho các stablecoin trong những tháng tới.

  1. Người tiêu dùng tiếp cận và tham gia thị trường mã hóa sẽ tăng mạnh

Khi số đông tiếp tục hiểu thêm về những khả năng vô tận của blockchain và công nghệ tiền mã hóa thì ngày càng có nhiều người mua vào hơn. Thị trường bùng nổ vào tháng 12 năm 2017 khiến nhiều sàn giao dịch phải đóng cửa không cho phép người dùng đăng kí mới do khả năng hạn chế của các máy chủ trong khi nhiều sàn khác thì yêu cầu quá trình xác minh danh tính rất dài dòng.

Khi mà các loại tiền mã hóa đồng loạt giảm giá trong tháng vừa rồi thì những khách hàng tiềm năng đang lựa chọn nền tảng nào để mua vào và các sàn giao dịch thì đang cố gắng đáp ứng nhu cầu đó.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa mới nhanh chóng thành lập, khiến cho giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và không bị hạn chế, dễ chuyển đổi sang tiền mặt và cải thiện giao diện người dùng.

Cointal là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa p2p điều chỉnh phù hợp với từng người dùng, giúp hỗ trợ người dùng mới cũng như tăng cường tốc độ và tính năng cho tất cả các nhà giao dịch. Người dùng có thể mua Bitcoin, Ethereum, Ripple, tiền Bitcoin Cash và Litecoin một cách nhanh chóng mà không cần đặt cọc, cũng không bị hạn chế lượng rút ra. Khách hàng không phải trả phí khi mua tiền mã hóa.

Cointal cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tuyến và bảo hiểm miễn phí với giao dịch, đơn giản hóa quá trình gia nhập thị trường tiền mã hóa. Như vậy rất phù hợp với những lính mới làm quen với thị trường và cả những người chơi có kinh nghiệm, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt với thay thế sàn giao dịch truyền thống.

  1. Ứng dụng vào thị trường B2B truyền thống

Ưu điểm của blockchain và công nghệ tiền mã hóa là tính linh hoạt của các sổ giao dịch phân tán. Rõ ràng là tính năng này thể hiện tính minh bạch và tổ chức, cho phép nó được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau.

Rất nhiều ứng dụng đã được ghi lại đầy đủ, trong đó phổ biến nhất phải kể đến ngành thông tin, tài chính và y tế. Thế nhưng danh sách không dừng lại ở đó khi mà các lập trình viên xây dựng ngày càng nhiều ứng dụng phi tập trung với các đội ngũ ứng dụng khả năng của công nghệ blockchain vào những ngành mà ít người nghĩ tới như giao thông vận tải, thể thao và bất động sản.

Trong số những người đi đầu trong ứng dụng sử dụng tiền mã hóa không thể không kể đến Newera, một protocol ứng dụng blockchain vào việc xác định mức phát thải và tiêu thụ của các tổ chức.

Công ty này tạo ra một nền tảng phi tập trung nhằm tạo động lực và ghi nhận một cách chính xác mức tiêu thụ năng lượng của người dùng. Người sử dụng tạo ra Đơn vị giảm phát thải (ERU), và chúng có thể quy đổi sang token Newera để sử dụng trong cộng đồng này. Bằng việc tích hợp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và ghi chép trung thực bằng hợp đồng thông minh thì Newera đã xây dựng được một nền kinh tế xanh trên blockchain.

  1. Dòng tiền của các tổ chức đổ vào tiền mã hóa

AI cũng biết từ khi công nghệ blockchain xuất hiện thì quyết định cuối cùng của phố Wall về việc liệu có chấp nhận tiền mã hóa hay không sẽ có những tác động mạnh mẽ đến thị trường. Do vậy, nhiều người đã theo dõi động thái của các tổ chức tài chính lớn và quan điểm của họ về tiền mã hóa và coi đó là chỉ số phát triển. Khi những ông lớn trong lĩnh vực tài chính đã biết đến tiền mã hóa nhiều hơn, ví dụ như ngân hàng Goldman Sachs và JP Morgan thì câu hỏi ở đây không phải là họ có đầu tư hay không mà phải là bao giờ họ sẽ đầu tư.

Ngân hàng Goldman đang chuẩn bị mở bàn giao dịch tiền mã hóa, nên các bạn hãy chú ý theo dõi. Công nghệ blockchain vẫn đang cải thiện và mở rộng. Tiền mã hóa là loại tài sản có hoạt động mạnh nhất trong năm 2017 và năm nay hứa hẹn sẽ mang lại nhiều phấn khích hơn nữa. Nói tóm lại, những phát triển lớn trong công nghệ blockchain, các quy định thắt chặt tiền mã hóa cùng với sự quan tâm của dư luận trong quý tới là không thể tránh khỏi nên hãy cẩn trọng theo dõi và đừng đưa ra các quyết định nhất thời bởi tiền mã hóa vẫn sẽ là nội dung được thảo luận nhiều nhất vào năm 2018.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Lex101

Sở thích khám phá công nghệ kết hợp với thú vui dịch thuật đã đưa mình đến với lĩnh vực tìm hiểu tiền mã hóa nói riêng và công nghệ blockchain nói chung. Mình muốn chia sẻ những gì mình đọc và tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để cùng thảo luận với các bạn chung chí hướng.

UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP


Giờ đây, người dân nước Pháp có thêm một lựa chọn mới để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với trẻ em đó là bằng tiền mã hóa. Tổ chức UNICEF tại Pháp đã bắt đầu chấp nhận các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH và XRP để nhận quyên góp từ người dân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Gần đây, UNICEF Pháp đã công bố trên trang web chính thức của họ rằng họ bây giờ sẽ chấp nhận quyên góp dưới hình thức một loạt các tiền mã hóa nhằm trợ giúp của trẻ em.

Để quyên góp, nhà tài trợ có thể truy cập trang web của UNICEF tại Pháp và chọn từ danh sách 9 tùy chọn tiền mã hóa bao gồm Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH], Ripple [XRP], Bitcoin Cash [BCH], EOS, Stellar Lumens [XLM] , Litecoin [LTC], DASH và Monero [XMR].

UNICEF Pháp tin rằng với động thái này, cơ quan nhân đạo có thể thu hút một nhóm các nhà tài trợ mới có hiệu quả trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của họ để tài trợ. Sébastien Lyon, Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp đã nhận định:

null

Sébastien Lyon - Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp

“Tiền mã hóa và công nghệ blockchain dành cho các mục đích từ thiện mang lại một cơ hội mới để thu hút sự hào phóng của công chúng và tiếp tục phát triển hành động của chúng tôi với trẻ em ở nước chúng ta can thiệp”.

Anh tiếp tục cho biết thêm:

"Đó là một sự đổi mới về tình đoàn kết và gây quỹ mà chúng tôi vẫn ít đề xuất, nhưng có xu hướng trở nên dân chủ hơn."

Những người đóng góp cũng có tùy chọn đóng góp 'miễn phí' bằng cách đào bất kỳ khoản đồng tiền mã hóa nào trên ví điện tử của UNICEF tại Pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF tại Pháp mở rộng việc chấp nhận các hình thức tài trợ để tiếp cận cộng đồng tiền mã hóa một cách hiệu quả. Đầu tháng 2, cơ quan này đã cho ra mắt Game Chaingers, một buổi gây quỹ dành cho chương trình của Syrian Children (Trẻ em Syria).

null

Game Chaingers

UNICEF kêu gọi các thợ đào và những người đam mê tiền mã hóa sử dụng số lượng lớn nhất Card đồ họa PC bằng cách khai thác tiền mã hóa trên Ethereum Blockchain để tạo ra quỹ. Thông qua việc gây quỹ, các nhà tài trợ không còn cần phải dành một Euro để tài trợ vì tất cả những gì họ phải làm là đào tiền mã hóa trên nền tảng blockchain Ethereum.

UNICEF Australia, thông qua một trang web được gọi là Hopepage, sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của nhà tài trợ để tự động tạo ra quỹ để tiết kiệm và bảo vệ quyền trẻ em.

Một thành viên trên Reddit có tên Davinci7777 đã nhận xét:

“Tôi tỉnh dậy. Luôn luôn có một vài người cho tôi niềm tin vào nhân loại. ”

Một thành viên trên Reddit khác có tên Vmozara cũng đã viết:

"Fuck, bây giờ chúng tôi một lần nữa sẽ nhận được những tin giật gân về các tổ chức lừa đảo đang khai thác Monero."

Thunderosa, một người dùng Reddit cho biết:

"Tôi đọc ở đâu đó rằng chỉ có tội phạm mới sử dụng Monero”

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP tại Tin tức

 

Theo ambcrypto

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ