Gửi bài viết tới BigCoin

4 yếu tố cần cân nhắc khi mua Bitcoin bạn cần biết ngay hôm nay

Đăng bởi: dangthang  - 21/02/2018 - 961 lượt xem
Chia sẻ
 

“Năm mới, xu hướng mới” là khẩu hiệu dành cho Bitcoin khi bước sang 2018. Chỉ có điều, xu hướng mới của Bitcoin lại là một hướng đi tiêu cực so với năm 2017. Sau khi đồng crypto lớn nhất thế giới bị sụt giá nặng nề, các nhà đầu tư đang phân vân do dự không biết hiện giờ có phải là thời điểm thích hợp để mua Bitcoin hay không?

 

Dưới đây là viễn cảnh của đồng tiền Bitcoin trong tương lai và một vài yếu tố cần cân nhắc nếu bạn đang tính mua coin vào lúc này. Nhưng điều đầu tiên phải khắc cốt ghi tâm là chỉ đầu tư số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra mà không sợ bị mất. Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc đầu tư vào Bitcoin thì hãy tập trung vào các điểm sau đây. 

Image result for Bitcoin Forks

Bitcoin trong tương lai còn gặp nhiều sóng gió

Bitcoin Fork

Hãy thường xuyên theo dõi các fork của Bitcoin vì chúng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường, cộng đồng và quá trình phát triển của đồng crypto này, giống như trường hợp của hard fork đầu tiên xảy ra vào năm ngoái.

Tháng 8 năm 2017, fork đầu tiên của Bitcoin bắt đầu trên cơ sở nâng cấp khả năng nhân rộng đồng coin. Đồng tiền mới được tạo ra có tên là Bitcoin Cash.

Khi một hard fork xảy ra, sẽ có hai con đường cho bạn lựa chọn. Một khi đã đi theo một đường, bạn sẽ  không thể quay đầu lại, bởi vì hard fork sẽ tạo ra hai chuỗi blockchain với hai giao thức không tương thích nhau. Bitcoin Cash được sinh ra để khắc phục một số nhược điểm của Bitcoin, bao gồm khả năng nhân rộng và kích cỡ các khối. Hiện tại, Bitcoin Cash đứng ở vị trí thứ sáu trên thị trường các đồng coin có tổng vốn hóa thị trường lớn nhất.

Từ tháng 8 năm 2017, một vài hard fork khác cũng đã được tạo ra, nhưng chẳng mang lại thay đổi gì mới mẻ cho giao thức và blockchain của Bitcoin cả. Tuy nhiên, nếu cộng đồng xem các fork này như là một lựa chọn thay thế tốt hơn thì giá trị của Bitcoin có thể sẽ bị giảm xuống. Nếu bạn đang có sẵn Bitcoin trong tay khi một hard fork được tạo ra, bạn sẽ được nhận một lượng coin mới với một số điều kiện nhất định.

Năm 2018 có khá nhiều các đề xuất về Bitcoin fork, tuy nhiên, hãy cẩn trọng vì một vài fork đã bị vạch trần bản chất của một  trò lửa đảo, như Bitcoin Platinum chẳng hạn.

Image result for Privacy

Nhiều thông tin cho rằng bitcoin là một trò lừa đảo

Quyền riêng tư

Mặc dù Bitcoin không ghi lại thông tin gì ngoài một địa chỉ điện tử khi thực hiện giao dịch, nhưng đó lại là địa chỉ BTC của chính bạn. Có nghĩa là nếu ai đó tìm được địa chỉ blockchain của bạn, bạn không còn được duy trì trong chế độ ẩn danh nữa. Rất nhiều nhà đầu tư  lo ngại về vấn đề này, đặc biệt là từ khi có thông tin cho biết chỉ cần lần theo những giao dịch Bitcoin, việc tìm ra địa chỉ BTC của một người dùng có thể được thực hiện một cách dễ dàng.

Một số biện pháp bảo mật riêng tư đang được phát triển nhằm bảo vệ thông tin người dùng khi thực hiện giao dịch Bitcoin, trong đó bao gồm Dandelion, Neutrino và Bulletproofs. Để tạo nên những công nghệ này là một điều khá là phức tạp, nhưng chúng đang được hoàn thiện để áp dụng vào blockchain, giúp cho Bitcoin lấy lại được sự hấp dẫn vốn có ban đầu đối với các nhà đầu tư.

Và tất nhiên điều này là một trong những nhân tố đẩy giá trị Bitcoin lên cao.

Image result for mining bitcoin

Quyền riêng tư của bitcoin vẫn được coi trọng

Đào coin

Để kiếm được Bitcoin thì bạn phải đào và cần khá nhiều năng lượng để giải các thuật toán phức tạp. Phần lớn công việc đào Bitcoin (khoảng 60%) diễn ra ở Trung Quốc vì điều kiện chi phí thấp. Tuy nhiên khi mà chính phủ Trung Quốc đang thẳng tay trấn áp việc đào coin thì các thợ đào phải tìm ra một địa điểm thay thế để có thể tiếp tục công việc của mình.

Quá trình đào coin này chính là cách mà giao dịch Bitcoin được xác minh và được thêm vào blockchain. Nếu các thợ đào bị buộc phải di cư hàng loạt ra khỏi Trung Quốc, thị trường thậm chí có thể xảy ra nhiều biến động lớn hơn vì tốc độ xác minh bị chậm lại và phí giao dịch cũng tăng cao hơn.

Quy định pháp luật

Vấn đề về quy định đang trở thành một chủ đề quen thuộc trong các cuộc thảo luận về Bitcoin. Ở Úc, nhiều luật mới đang chuẩn bị được ban hành để cho phép  Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Úc (AUSTRAC) có thể theo dõi và kiểm soát giao dịch mã hóa dễ dàng hơn, đồng thời có thể thu thập thông tin về khách hàng và các giao dịch mập mờ.

Ủy ban Tình báo Hình sự Úc (ACIC) tin rằng tiền mã hóa đang được sử dụng bởi các tổ chức tội phạm và họ đang kêu gọi cho các quy định được thắt chặt hơn. ACIC vẫn khẳng định rằng tiền mã hóa tồn tại hoàn toàn ở chế độ ẩn danh – mặc dù điều này đã được chứng minh là không chính xác – nhưng họ đã không sai khi nói rằng nó đang được sử dụng trong các hoạt động phi pháp.Vì lí do này mà các đồng mã hóa phải ít nhiều chịu tiếng xấu, nhất là nhìn từ quan điểm của các nhà quản lí.

Mọi chuyện trở nên phức tạp hơn khi vào cuối năm ngoái, nhiều báo cáo cho biết bốn ngân hàng lớn đã đóng băng tất cả các tài khoản được sử dụng trong giao dịch tiền mã hóa. Các sàn lớn như Coinspot đã thú nhận rằng các ngân hàng không còn hợp tác với họ nữa và do đó họ phải ngừng chấp nhận những khoản đặt cọc qua BPAY.

Ngày hôm nay, một quan chức Nhà trắng cấp cao khẳng định Mỹ sẽ chưa thể kiểm soát được Bitcoin tron một sớm một chiều.

Các quy định đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin và các đồng crypto khác, đặc biệt là trong thời gian ngắn hạn khi mà chính phủ và các tổ chức đang tìm cách đối phó với những thử thách được đặt ra bởi công nghệ mới này.

Image result for nên mua bitcoin không

Quy định pháp luật ảnh hưởng rất nhiều đến bitcoin

Có nên mua bitcoin bây giờ?

Bitcoin hiện đang ở mức giá 11,400 đô la Mỹ, nhưng đỉnh cao trong lịch sử của nó đạt gần 20000 đô – vào cuối năm ngoái. Con đường trở lại đỉnh cao vinh quang của đồng crypto này vẫn còn mở rộng, và tất nhiên con đường trở về vạch xuất phát cũng rộng mở không kém. Hai tuần vừa qua đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định trong giá trị của BTC, một tín hiệu mừng cho thấy nó đang chọn đi con đường mà nhiều người mong đợi.

Trong vòng một vài tháng tới, khả năng BTC tiếp tục tăng giá hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng đối với một thị trường đầy biến động như crypto thì quả là khó để đoán trước được điều gì. Chỉ biết là, cho đến thời điểm hiện tại, vết thương của Bitcoin đang dần được chữa lành và giá của nó cũng đang tăng ổn định trở lại. Nếu bạn xác định trở thành một nhà đầu tư lâu dài, bây giờ có thể là một thời thời điểm thích hợp để bắt đầu. Còn nếu bạn là người mà bước vào cuộc chơi chỉ để trông chờ vào may rủi, có lẽ đây không phải thời điểm lí tưởng.

Sự thật là BTC có thể sụp đổ ngày mai. Nó có thể đổ ngay trong khi bạn đang đọc bài báo này. Có thể bạn đã đặt cược cả gia tài của mình vào giá Bitcoin và  ngay lúc nay nó đang lao vun vút xuống vực. Có thể nó đang vận hết sức chạy về số không, nơi mà nó bắt đầu và rồi chúng ta sẽ phải nở một nụ cười nhạt và thốt lên “ôi ta thật ngu ngốc”

Nhưng liệu chúng ta có thể lường trước được những điều trên hay không? Không, tất nhiên là không rồi. Vì vậy hãy nhớ kĩ nguyên tắc một lần nữa: chỉ đầu tư những gì bạn sẵn sàng bỏ ra mà không sợ bị mất.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Haru Bank là gì? Tất tần tật về dự án ngân hàng tiền mã hóa


1. Haru Bank là gì?

Haru Bank là một ngân hàng tiền mã hóa đáng tin cậy, bắt đầu với dịch vụ cho phép người dùng gửi và vay tiền mã hóa dễ dàng với nhanh chóng, từ đồng ETH. Haru Bank là một dự án được phát triển bởi Blockcrafter – một trong những vườn ươm cho các dự án Blockchain lớn nhất Hàn Quốc. 

2. Tại sao chọn Haru Bank?

Backer tin hàng đầu và tin cậy

Haru Bank là một dự án của Blockcrafter – một vườn ươm của Hàn Quốc với các dịch vụ như tư vấn cho các doanh nghiệp, chương trình ươm mầm cho các công ty khởi nghiệp, chương trình marketing tổng hợp cho các dự án.

Bảo mật và an toàn

Khi bạn gửi tiền vào Haru Bank, tài sản của bạn sẽ được lưu trữ trên ví lạnh của Blockcrafter, được bảo hộ bởi Blockcrafter và cho phép bạn rút ra một cách dễ dàng với lãi suất đã định.

Phí dịch vụ bằng 0

Haru Bank không thu bất kì khoản phí khi bạn tạo tài khoản và duy trì tài khoản, và đảm bảo lãi suất được trả về đều đặn vào tài khoản. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ khi rút tiền và khi rút tiền tiết kiệm trước kì hạn ký gửi.

Thông tin minh bạch

Harubank công khai tất cả thông tin tại thời gian thực liên quan đến tổng số tiền tiết kiệm, khoản vay và gửi cho doanh nghiệp dưới bằng việc quản lý tài sản. Mọi giao dịch on-chain được thực hiện bởi Haru Bank sẽ được theo dõi và xác mình bởi mạng lưới Blockchain, đảm bảo tài sản của bạn được an toàn 24/7.

Đối tác đáng tin cậy

Ngoài việc được bảo trợ bởi công ty Blockcrafter, Haru Bank còn có mối quan hệ hợp tác với các dự án và công ty hàng đầu tại Việt Nam như Bigcoinvietnam và Kardiachain. 

3. Haru Bank giải quyết vấn đề gì?

Haru Bank bắt đầu bằng việc giải quyết các vấn đề mà ngân hàng truyền thống đang gặp phải khi bạn gửi tiết kiệm:

Thời gian lockup dài (thường tối thiểu 12 tháng)

- Lãi suất kí gửi thấp

Ví dụ: Hàn Quốc: 1.5%, Mỹ: 2.5%

Thuế thu nhập tính vào lãi kỹ gửi

4. Haru Bank hoạt động như thế nào?

Haru Bank bắt đầu với dịch vụ cho gửi tiết kiệm ETH, min – max: 1 – 100ETH. Khi bạn gửi tiền vào tài khoản trong Haru Bank, bạn sẽ nhận được lãi suất hàng tháng tương đương với loại ký gửi bạn chọn. Tiền kí gửi của bạn sẽ được dùng để cho các tổ chức hoặc công ty quản lý tài sản vay vốn để tạo ra lãi suất.

Lãi suất:

Thời gian ký gửi

Lãi suất hàng năm (%)

1 tháng

4.8

3 tháng

6.0

6 tháng

8.4

12 tháng

11.0

5. Roadmap

Tháng 8/2019: Phiên bản alpha, testnet Việt Nam với đồng ETH

Tháng 9/2019: Phiên bản Beta, ETH và BTC

Tháng 10/2019: Testnet ở Đài Loan, ETH, BTC và thêm nhiều loại coin khác

Tháng 11/2019: Khởi động dịch vụ cho vay

Tháng 12/2019: Mainnet, tổng cộng có 5 đồng coin chính

6. Đối tác của Haru Bank

Blockcrafter Capital – là một quỹ đầu tư crypto. Trong vòng 2 năm, Blockcrafter đã đầu tư cho hơn 30 dự án với tỉ lệ hoàn vốn nội bộ khoảng 350%.

Kardiachain – một trong những dự án Blockchain lớn nhất tại Việt Nam, đặt nền móng cho một hệ sinh thái Blockchain với ứng dụng rộng rãi.

Bigcoinvietnam.com – một trong những quỹ đầu tư crypto hàng đầu và công ty marketing chuyên nghiệp về lĩnh vực Blockchain tại Việt Nam. 

7. Liên hệ 

Website: https://www.harubank.com/ 

Telegram: https://t.me/harubank

Email: business@harubank.com 

Kết luận:

Dù là một dự án khá mới và hiện tại mới chỉ trong giai đoạn testnet nhưng Haru Bank đã chứng minh được sự đáng tin với nhiều cái tên chống lưng đáng tin cậy trong ngành công nghiệp Blockchain của Hàn Quốc và Việt Nam như Blockcrafter, Kardiachain, Bigcoinvietnam. Haru bank dự kiến sẽ có nhiều phần thưởng và ưu đãi cho những người dùng đầu tiên khi trải nghiệm các dịch vụ của nền tảng và gửi feedback cho đội ngũ để cải thiện và phát triển nhiều tính năng mới trong thời gian tới. Với vai trò là một đối tác chiến lược của Haru Bank, Bigcoinvietnam mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của Haru Bank. 

Các bạn theo dõi kênh telegram của Haru Bank Việt Nam để cập nhật thông tin dự án và chương trình thưởng nhé!Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain