Gửi bài viết tới BigCoin

4 yếu tố cần cân nhắc khi mua Bitcoin bạn cần biết ngay hôm nay

Đăng bởi: dangthang  - 21/02/2018 - 1167 lượt xem
Chia sẻ
 

“Năm mới, xu hướng mới” là khẩu hiệu dành cho Bitcoin khi bước sang 2018. Chỉ có điều, xu hướng mới của Bitcoin lại là một hướng đi tiêu cực so với năm 2017. Sau khi đồng crypto lớn nhất thế giới bị sụt giá nặng nề, các nhà đầu tư đang phân vân do dự không biết hiện giờ có phải là thời điểm thích hợp để mua Bitcoin hay không?

 

Dưới đây là viễn cảnh của đồng tiền Bitcoin trong tương lai và một vài yếu tố cần cân nhắc nếu bạn đang tính mua coin vào lúc này. Nhưng điều đầu tiên phải khắc cốt ghi tâm là chỉ đầu tư số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra mà không sợ bị mất. Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc đầu tư vào Bitcoin thì hãy tập trung vào các điểm sau đây. 

Image result for Bitcoin Forks

Bitcoin trong tương lai còn gặp nhiều sóng gió

Bitcoin Fork

Hãy thường xuyên theo dõi các fork của Bitcoin vì chúng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường, cộng đồng và quá trình phát triển của đồng crypto này, giống như trường hợp của hard fork đầu tiên xảy ra vào năm ngoái.

Tháng 8 năm 2017, fork đầu tiên của Bitcoin bắt đầu trên cơ sở nâng cấp khả năng nhân rộng đồng coin. Đồng tiền mới được tạo ra có tên là Bitcoin Cash.

Khi một hard fork xảy ra, sẽ có hai con đường cho bạn lựa chọn. Một khi đã đi theo một đường, bạn sẽ  không thể quay đầu lại, bởi vì hard fork sẽ tạo ra hai chuỗi blockchain với hai giao thức không tương thích nhau. Bitcoin Cash được sinh ra để khắc phục một số nhược điểm của Bitcoin, bao gồm khả năng nhân rộng và kích cỡ các khối. Hiện tại, Bitcoin Cash đứng ở vị trí thứ sáu trên thị trường các đồng coin có tổng vốn hóa thị trường lớn nhất.

Từ tháng 8 năm 2017, một vài hard fork khác cũng đã được tạo ra, nhưng chẳng mang lại thay đổi gì mới mẻ cho giao thức và blockchain của Bitcoin cả. Tuy nhiên, nếu cộng đồng xem các fork này như là một lựa chọn thay thế tốt hơn thì giá trị của Bitcoin có thể sẽ bị giảm xuống. Nếu bạn đang có sẵn Bitcoin trong tay khi một hard fork được tạo ra, bạn sẽ được nhận một lượng coin mới với một số điều kiện nhất định.

Năm 2018 có khá nhiều các đề xuất về Bitcoin fork, tuy nhiên, hãy cẩn trọng vì một vài fork đã bị vạch trần bản chất của một  trò lửa đảo, như Bitcoin Platinum chẳng hạn.

Image result for Privacy

Nhiều thông tin cho rằng bitcoin là một trò lừa đảo

Quyền riêng tư

Mặc dù Bitcoin không ghi lại thông tin gì ngoài một địa chỉ điện tử khi thực hiện giao dịch, nhưng đó lại là địa chỉ BTC của chính bạn. Có nghĩa là nếu ai đó tìm được địa chỉ blockchain của bạn, bạn không còn được duy trì trong chế độ ẩn danh nữa. Rất nhiều nhà đầu tư  lo ngại về vấn đề này, đặc biệt là từ khi có thông tin cho biết chỉ cần lần theo những giao dịch Bitcoin, việc tìm ra địa chỉ BTC của một người dùng có thể được thực hiện một cách dễ dàng.

Một số biện pháp bảo mật riêng tư đang được phát triển nhằm bảo vệ thông tin người dùng khi thực hiện giao dịch Bitcoin, trong đó bao gồm Dandelion, Neutrino và Bulletproofs. Để tạo nên những công nghệ này là một điều khá là phức tạp, nhưng chúng đang được hoàn thiện để áp dụng vào blockchain, giúp cho Bitcoin lấy lại được sự hấp dẫn vốn có ban đầu đối với các nhà đầu tư.

Và tất nhiên điều này là một trong những nhân tố đẩy giá trị Bitcoin lên cao.

Image result for mining bitcoin

Quyền riêng tư của bitcoin vẫn được coi trọng

Đào coin

Để kiếm được Bitcoin thì bạn phải đào và cần khá nhiều năng lượng để giải các thuật toán phức tạp. Phần lớn công việc đào Bitcoin (khoảng 60%) diễn ra ở Trung Quốc vì điều kiện chi phí thấp. Tuy nhiên khi mà chính phủ Trung Quốc đang thẳng tay trấn áp việc đào coin thì các thợ đào phải tìm ra một địa điểm thay thế để có thể tiếp tục công việc của mình.

Quá trình đào coin này chính là cách mà giao dịch Bitcoin được xác minh và được thêm vào blockchain. Nếu các thợ đào bị buộc phải di cư hàng loạt ra khỏi Trung Quốc, thị trường thậm chí có thể xảy ra nhiều biến động lớn hơn vì tốc độ xác minh bị chậm lại và phí giao dịch cũng tăng cao hơn.

Quy định pháp luật

Vấn đề về quy định đang trở thành một chủ đề quen thuộc trong các cuộc thảo luận về Bitcoin. Ở Úc, nhiều luật mới đang chuẩn bị được ban hành để cho phép  Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Úc (AUSTRAC) có thể theo dõi và kiểm soát giao dịch mã hóa dễ dàng hơn, đồng thời có thể thu thập thông tin về khách hàng và các giao dịch mập mờ.

Ủy ban Tình báo Hình sự Úc (ACIC) tin rằng tiền mã hóa đang được sử dụng bởi các tổ chức tội phạm và họ đang kêu gọi cho các quy định được thắt chặt hơn. ACIC vẫn khẳng định rằng tiền mã hóa tồn tại hoàn toàn ở chế độ ẩn danh – mặc dù điều này đã được chứng minh là không chính xác – nhưng họ đã không sai khi nói rằng nó đang được sử dụng trong các hoạt động phi pháp.Vì lí do này mà các đồng mã hóa phải ít nhiều chịu tiếng xấu, nhất là nhìn từ quan điểm của các nhà quản lí.

Mọi chuyện trở nên phức tạp hơn khi vào cuối năm ngoái, nhiều báo cáo cho biết bốn ngân hàng lớn đã đóng băng tất cả các tài khoản được sử dụng trong giao dịch tiền mã hóa. Các sàn lớn như Coinspot đã thú nhận rằng các ngân hàng không còn hợp tác với họ nữa và do đó họ phải ngừng chấp nhận những khoản đặt cọc qua BPAY.

Ngày hôm nay, một quan chức Nhà trắng cấp cao khẳng định Mỹ sẽ chưa thể kiểm soát được Bitcoin tron một sớm một chiều.

Các quy định đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin và các đồng crypto khác, đặc biệt là trong thời gian ngắn hạn khi mà chính phủ và các tổ chức đang tìm cách đối phó với những thử thách được đặt ra bởi công nghệ mới này.

Image result for nên mua bitcoin không

Quy định pháp luật ảnh hưởng rất nhiều đến bitcoin

Có nên mua bitcoin bây giờ?

Bitcoin hiện đang ở mức giá 11,400 đô la Mỹ, nhưng đỉnh cao trong lịch sử của nó đạt gần 20000 đô – vào cuối năm ngoái. Con đường trở lại đỉnh cao vinh quang của đồng crypto này vẫn còn mở rộng, và tất nhiên con đường trở về vạch xuất phát cũng rộng mở không kém. Hai tuần vừa qua đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định trong giá trị của BTC, một tín hiệu mừng cho thấy nó đang chọn đi con đường mà nhiều người mong đợi.

Trong vòng một vài tháng tới, khả năng BTC tiếp tục tăng giá hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng đối với một thị trường đầy biến động như crypto thì quả là khó để đoán trước được điều gì. Chỉ biết là, cho đến thời điểm hiện tại, vết thương của Bitcoin đang dần được chữa lành và giá của nó cũng đang tăng ổn định trở lại. Nếu bạn xác định trở thành một nhà đầu tư lâu dài, bây giờ có thể là một thời thời điểm thích hợp để bắt đầu. Còn nếu bạn là người mà bước vào cuộc chơi chỉ để trông chờ vào may rủi, có lẽ đây không phải thời điểm lí tưởng.

Sự thật là BTC có thể sụp đổ ngày mai. Nó có thể đổ ngay trong khi bạn đang đọc bài báo này. Có thể bạn đã đặt cược cả gia tài của mình vào giá Bitcoin và  ngay lúc nay nó đang lao vun vút xuống vực. Có thể nó đang vận hết sức chạy về số không, nơi mà nó bắt đầu và rồi chúng ta sẽ phải nở một nụ cười nhạt và thốt lên “ôi ta thật ngu ngốc”

Nhưng liệu chúng ta có thể lường trước được những điều trên hay không? Không, tất nhiên là không rồi. Vì vậy hãy nhớ kĩ nguyên tắc một lần nữa: chỉ đầu tư những gì bạn sẵn sàng bỏ ra mà không sợ bị mất.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

VeChain là gì? VeChain có thể ứng dụng vào lĩnh vực nào?


VeChain là gì?

VeChain là một dự án bắt đầu khởi động vào tháng 6/2015 và tới tháng 6/2016 VeChain v1.0 được ra mắt. VeChain là một public blockchain được thiết kế để tăng cường quản lí chuỗi cung ứng và qui trình kinh doanh của các doanh nghiệp bất kể quy mô lớn hay nhỏ đều có thể ứng dụng được.

Mục tiêu của VeChain là hợp lý hóa các quy trình và luồng thông tin cho các chuỗi cung ứng phức tạp thông qua việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT). 

Nền tảng Vechain có hai loại token: VeChain Token (VET) và VeChainThor Energy (VTHO). 

 

VeChain Coin (VET) là gì?

VeChain (ký hiệu: VET) là một nền tảng Blockchain công cộng dành cho các doanh nghiệp tập trung vào việc quản lý chuỗi cung ứng và các hợp đồng thông minh. 

 

VeThor Token (VTHO) là gì?

VeThor Token (ký hiệu: VTHO) là một đồng Token phát triển dựa trên Blockchain của VeChain. Đồng token này được dùng để chi trả phí giao dịch trong mạng VeChain. 

 

Một số thông tin về VET

Kí hiệu: VET

Sử dụng Blockchain: VeChainThor

Loại Token: Coin (tiền điện tử)

Tốc độ giao dịch trung bình: 10,000 TPS

Tốc độ tạo khối trung bình: 10 giây

Tổng nguồn cung: 86,712,634,466 VET

Nguồn lưu hành: 55,454,734,800 VET

 

Lịch sử phát triển của VeChain

Tháng 6 năm 2015: TPOC, thiết kế VeChain đầu tiên

Tháng 1 năm 2016: Ethereum TPOC được duyệt, VeChain1 bắt đầu phát triển

Tháng 6 năm 2016: VeChain v0.1 được khởi chạy. Hợp đồng thông minh cơ bản, blockchain explorer, tiêu chuẩn API blockchain, ứng dụng Android, chip thông minh VeChain thế hệ thứ nhất, tích hợp doanh nghiệp lần đầu đều hoạt động

Tháng 9 năm 2016: VeChain 5 được khởi chạy

Tháng 11 năm 2016: VeChain 0 được khởi chạy. Thêm nhiều mẫu hợp đồng thông minh hơn, DBGP, DBMSP và mô hình DGIP

Tháng 05 năm 2017: VeChain 0 đã khởi xướng nhiều phi vụ hợp tác triển khai kinh doanh trong phân khúc sang trọng, ô tô, nông nghiệp và kiểm toán

VeChain có thể ứng dụng vào lĩnh vực nào?

- Xác minh nguồn gốc hàng hóa: VeChain cho phép các nhà sản xuất theo dõi các sản phẩm trong suốt toàn bộ vòng đời của nó bằng cách sử dụng kết hợp giữa công nghệ blockchain và con chip thông minh độc quyền có tên là RFID. 

VeChain giúp mang đến một giải pháp hiệu quả trong việc xác thực và xác định hàng giả thông qua việc số hóa tài sản.

- Logistics: Ngoài giúp xác minh nguồn gốc hàng hóa, VeChain còn cung cấp khả năng cải thiện các hệ thống Logistics nhờ vào việc theo dõi sản phẩm một cách dễ dàng.

 

Có thể dùng VET làm gì?

VET được sử dụng để:

- Làm một phương tiện thanh toán

- Điều hành các hoạt động trên VechainThor Blockchain.

- Khi sở hữu càng nhiều VET thì càng có nhiều quyền trên VechainThor Blockchain

Các dịch vụ chính

Hợp đồng Thông minh

Quản lý private key

Dịch vụ xử lý thanh toán

Phát triển nền tảng ví

 

Mua bán VeChain coin (VET) ở đâu

Những sàn giao dịch lớn đang niêm yết VeChain phải kể đến đó là Binace, Huobi, Bitfinex, Kucoin… Tuy nhiên, khối lượng giao dịch nhiều nhất vẫn là sàn Binance và Huobi vì phí giao dịch thấp và có nhiều ưu đãi.

 

Lưu trữ Vechain (VET) ở đâu?

Được phát triển dựa trên Blockchain của Ethereum theo chuẩn ERC20, VeChain được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào có hỗ trợ lữu trữ Token ERC20. Một số loại ví dùng để lưu trữ Vechain có thể kể đến là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken, MetaMask,… trong đó ví MyEtherWallet được sử dụng nhiều nhất và Trezor là ví được nhiều trader khuyên dùng nhất vì tính bảo mật cao.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng VeChain coin (VET) mà người dùng sẽ có những lựa chọn khác nhau:

- Ví lạnh: thì sẽ thích hợp với những người muốn trữ VET coin lâu dài và ít giao dịch.

Ưu điểm của ví lạnh là an toàn và tối ưu cho việc lưu trữ. Ví lạnh có thể tham khảo để lựa chọn là: Ledger Nano S, Ledger Nano X.

- Ví phần mềm:

Lựa chọn tối ưu nhất cho ví dạng này là Trust Wallet, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

- Ví sàn: Dạng ví này phù hợp cho những người nào thường xuyên giao dịch. Một số sàn giao dịch uy tín có thể tham khảo đó là: sàn Binance, sàn Huobi, sàn Kucoin

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn