Gửi bài viết tới BigCoin

4 yếu tố cần cân nhắc khi mua Bitcoin bạn cần biết ngay hôm nay

Đăng bởi: dangthang  - 21/02/2018 - 874 lượt xem
Chia sẻ
 

“Năm mới, xu hướng mới” là khẩu hiệu dành cho Bitcoin khi bước sang 2018. Chỉ có điều, xu hướng mới của Bitcoin lại là một hướng đi tiêu cực so với năm 2017. Sau khi đồng crypto lớn nhất thế giới bị sụt giá nặng nề, các nhà đầu tư đang phân vân do dự không biết hiện giờ có phải là thời điểm thích hợp để mua Bitcoin hay không?

 

Dưới đây là viễn cảnh của đồng tiền Bitcoin trong tương lai và một vài yếu tố cần cân nhắc nếu bạn đang tính mua coin vào lúc này. Nhưng điều đầu tiên phải khắc cốt ghi tâm là chỉ đầu tư số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra mà không sợ bị mất. Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc đầu tư vào Bitcoin thì hãy tập trung vào các điểm sau đây. 

Image result for Bitcoin Forks

Bitcoin trong tương lai còn gặp nhiều sóng gió

Bitcoin Fork

Hãy thường xuyên theo dõi các fork của Bitcoin vì chúng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường, cộng đồng và quá trình phát triển của đồng crypto này, giống như trường hợp của hard fork đầu tiên xảy ra vào năm ngoái.

Tháng 8 năm 2017, fork đầu tiên của Bitcoin bắt đầu trên cơ sở nâng cấp khả năng nhân rộng đồng coin. Đồng tiền mới được tạo ra có tên là Bitcoin Cash.

Khi một hard fork xảy ra, sẽ có hai con đường cho bạn lựa chọn. Một khi đã đi theo một đường, bạn sẽ  không thể quay đầu lại, bởi vì hard fork sẽ tạo ra hai chuỗi blockchain với hai giao thức không tương thích nhau. Bitcoin Cash được sinh ra để khắc phục một số nhược điểm của Bitcoin, bao gồm khả năng nhân rộng và kích cỡ các khối. Hiện tại, Bitcoin Cash đứng ở vị trí thứ sáu trên thị trường các đồng coin có tổng vốn hóa thị trường lớn nhất.

Từ tháng 8 năm 2017, một vài hard fork khác cũng đã được tạo ra, nhưng chẳng mang lại thay đổi gì mới mẻ cho giao thức và blockchain của Bitcoin cả. Tuy nhiên, nếu cộng đồng xem các fork này như là một lựa chọn thay thế tốt hơn thì giá trị của Bitcoin có thể sẽ bị giảm xuống. Nếu bạn đang có sẵn Bitcoin trong tay khi một hard fork được tạo ra, bạn sẽ được nhận một lượng coin mới với một số điều kiện nhất định.

Năm 2018 có khá nhiều các đề xuất về Bitcoin fork, tuy nhiên, hãy cẩn trọng vì một vài fork đã bị vạch trần bản chất của một  trò lửa đảo, như Bitcoin Platinum chẳng hạn.

Image result for Privacy

Nhiều thông tin cho rằng bitcoin là một trò lừa đảo

Quyền riêng tư

Mặc dù Bitcoin không ghi lại thông tin gì ngoài một địa chỉ điện tử khi thực hiện giao dịch, nhưng đó lại là địa chỉ BTC của chính bạn. Có nghĩa là nếu ai đó tìm được địa chỉ blockchain của bạn, bạn không còn được duy trì trong chế độ ẩn danh nữa. Rất nhiều nhà đầu tư  lo ngại về vấn đề này, đặc biệt là từ khi có thông tin cho biết chỉ cần lần theo những giao dịch Bitcoin, việc tìm ra địa chỉ BTC của một người dùng có thể được thực hiện một cách dễ dàng.

Một số biện pháp bảo mật riêng tư đang được phát triển nhằm bảo vệ thông tin người dùng khi thực hiện giao dịch Bitcoin, trong đó bao gồm Dandelion, Neutrino và Bulletproofs. Để tạo nên những công nghệ này là một điều khá là phức tạp, nhưng chúng đang được hoàn thiện để áp dụng vào blockchain, giúp cho Bitcoin lấy lại được sự hấp dẫn vốn có ban đầu đối với các nhà đầu tư.

Và tất nhiên điều này là một trong những nhân tố đẩy giá trị Bitcoin lên cao.

Image result for mining bitcoin

Quyền riêng tư của bitcoin vẫn được coi trọng

Đào coin

Để kiếm được Bitcoin thì bạn phải đào và cần khá nhiều năng lượng để giải các thuật toán phức tạp. Phần lớn công việc đào Bitcoin (khoảng 60%) diễn ra ở Trung Quốc vì điều kiện chi phí thấp. Tuy nhiên khi mà chính phủ Trung Quốc đang thẳng tay trấn áp việc đào coin thì các thợ đào phải tìm ra một địa điểm thay thế để có thể tiếp tục công việc của mình.

Quá trình đào coin này chính là cách mà giao dịch Bitcoin được xác minh và được thêm vào blockchain. Nếu các thợ đào bị buộc phải di cư hàng loạt ra khỏi Trung Quốc, thị trường thậm chí có thể xảy ra nhiều biến động lớn hơn vì tốc độ xác minh bị chậm lại và phí giao dịch cũng tăng cao hơn.

Quy định pháp luật

Vấn đề về quy định đang trở thành một chủ đề quen thuộc trong các cuộc thảo luận về Bitcoin. Ở Úc, nhiều luật mới đang chuẩn bị được ban hành để cho phép  Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Úc (AUSTRAC) có thể theo dõi và kiểm soát giao dịch mã hóa dễ dàng hơn, đồng thời có thể thu thập thông tin về khách hàng và các giao dịch mập mờ.

Ủy ban Tình báo Hình sự Úc (ACIC) tin rằng tiền mã hóa đang được sử dụng bởi các tổ chức tội phạm và họ đang kêu gọi cho các quy định được thắt chặt hơn. ACIC vẫn khẳng định rằng tiền mã hóa tồn tại hoàn toàn ở chế độ ẩn danh – mặc dù điều này đã được chứng minh là không chính xác – nhưng họ đã không sai khi nói rằng nó đang được sử dụng trong các hoạt động phi pháp.Vì lí do này mà các đồng mã hóa phải ít nhiều chịu tiếng xấu, nhất là nhìn từ quan điểm của các nhà quản lí.

Mọi chuyện trở nên phức tạp hơn khi vào cuối năm ngoái, nhiều báo cáo cho biết bốn ngân hàng lớn đã đóng băng tất cả các tài khoản được sử dụng trong giao dịch tiền mã hóa. Các sàn lớn như Coinspot đã thú nhận rằng các ngân hàng không còn hợp tác với họ nữa và do đó họ phải ngừng chấp nhận những khoản đặt cọc qua BPAY.

Ngày hôm nay, một quan chức Nhà trắng cấp cao khẳng định Mỹ sẽ chưa thể kiểm soát được Bitcoin tron một sớm một chiều.

Các quy định đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin và các đồng crypto khác, đặc biệt là trong thời gian ngắn hạn khi mà chính phủ và các tổ chức đang tìm cách đối phó với những thử thách được đặt ra bởi công nghệ mới này.

Image result for nên mua bitcoin không

Quy định pháp luật ảnh hưởng rất nhiều đến bitcoin

Có nên mua bitcoin bây giờ?

Bitcoin hiện đang ở mức giá 11,400 đô la Mỹ, nhưng đỉnh cao trong lịch sử của nó đạt gần 20000 đô – vào cuối năm ngoái. Con đường trở lại đỉnh cao vinh quang của đồng crypto này vẫn còn mở rộng, và tất nhiên con đường trở về vạch xuất phát cũng rộng mở không kém. Hai tuần vừa qua đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định trong giá trị của BTC, một tín hiệu mừng cho thấy nó đang chọn đi con đường mà nhiều người mong đợi.

Trong vòng một vài tháng tới, khả năng BTC tiếp tục tăng giá hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng đối với một thị trường đầy biến động như crypto thì quả là khó để đoán trước được điều gì. Chỉ biết là, cho đến thời điểm hiện tại, vết thương của Bitcoin đang dần được chữa lành và giá của nó cũng đang tăng ổn định trở lại. Nếu bạn xác định trở thành một nhà đầu tư lâu dài, bây giờ có thể là một thời thời điểm thích hợp để bắt đầu. Còn nếu bạn là người mà bước vào cuộc chơi chỉ để trông chờ vào may rủi, có lẽ đây không phải thời điểm lí tưởng.

Sự thật là BTC có thể sụp đổ ngày mai. Nó có thể đổ ngay trong khi bạn đang đọc bài báo này. Có thể bạn đã đặt cược cả gia tài của mình vào giá Bitcoin và  ngay lúc nay nó đang lao vun vút xuống vực. Có thể nó đang vận hết sức chạy về số không, nơi mà nó bắt đầu và rồi chúng ta sẽ phải nở một nụ cười nhạt và thốt lên “ôi ta thật ngu ngốc”

Nhưng liệu chúng ta có thể lường trước được những điều trên hay không? Không, tất nhiên là không rồi. Vì vậy hãy nhớ kĩ nguyên tắc một lần nữa: chỉ đầu tư những gì bạn sẵn sàng bỏ ra mà không sợ bị mất.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain


1.KardiaChain là gì?

KardiaChain là blockchain của các blockchains, một nền tảng blockchain đa kết nối (interoperability) có khả năng liên kết bất cứ blockchain mở hay tư nhân nào (public and private blockchain) cùng với các Dapp hoạt động trên những blockchain đó. Công nghệ của KardiaChain được sử dụng rộng rãi bởi chính phủ và doanh nghiệp

2. Tầm nhìn:

KardiaChain được phát triển với tầm nhìn sử dụng blockchain để xây dựng một thế giới phẳng hơn trong tương lai, khi mỗi cá nhân có được những cơ hội công bằng để phát triển.

3. Vấn đề mà KardiaChain giải quyết:

Trong một tương lai gần, khi công nghệ blockchain được ứng dụng nhiều hơn trong đa số các ngành công nghiệp như tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản, … hay trong xây dựng các chính phủ, thành phố thông minh, sẽ có nhiều hệ thống blockchain khác nhau được sử dụng phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của từng dự án. Điều này dẫn tới bài toán trong việc kết nối các nền tảng blockchain riêng biệt cho phép chúng giao tiếp với nhau.

KardiaChain được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề đang cản trở việc ứng dụng rộng rãi của blockchain trên thế giới hiện nay, đó là:

  • Hệ sinh thái bị chia cắt, không có sự tương tác giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ
  • Giới hạn về scalability (khả năng mở rộng) khi blockchain không xử lý được một khối lượng giao dịch lớn
  • Mỗi blockchain được xây dựng tập trung vào giải quyết một số ứng dụng rất cụ thể

4. Công nghệ của KardiaChain

Dual Nodes (Nút Mạng Kép):

Có khả năng truy cập cùng lúc tới sổ cái của KardiaChain và một blockchain tùy chọn. Đây là một trong những công nghệ đột phá của KardiaChain, Dual node cho phép sự liên kết giữa các blockchain mà không yêu cầu bất cứ blockchain nào phải thay đổi để tích hợp với hệ sinh thái.

Hơn nữa, KardiaChain được thiết kế với cấu trúc nhiều nhóm các Nút Mạng Kép, cùng lúc sử dụng cơ chế đồng thuận BFT dPoS tạo nên hệ thống 2 consensus cùng lúc, đảm bảo độ an toàn cho hệ thống mà vẫn đạt được Phi tập trung (decentralized) tuyệt đối.

Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM - Cơ chế phân luồng theo lợi ích nhóm)

Khuyến khích các nút chuyển đổi linh hoạt giữa Nút Mạng Kép và Nút Tiêu chuẩn theo nhu cầu của từng nhóm thông qua các công cụ như: thay đổi cấu trúc block reward (phần thưởng khối) linh hoạt, thay đổi cấu trúc chi phí xác nhận giao dịch, thời gian xác nhận khối gần nhất, ….

 

 

Cấu trúc của hệ thống thay đổi theo thời gian cho phù hợp với những thay đổi trong chi phí và số lượng giao dịch. 

Kardia Smart Contract Markup Language (KSML): Bộ công cụ cho phép các nhà lập trình xây dựng các hợp đồng thông minh trên KardiaChain một cách dễ dàng, không yêu cầu các kỹ năng và kiến thức lập trình cao cấp. Đây sẽ là một lợi thế lớn của KardiaChain trong quá trình xây dựng hệ sinh thái. Việc hỗ trợ các Dapp developer với một bộ công cụ ngôn ngữ lập trình hoàn chỉnh sẽ cho phép nhiều ứng dụng được xây dựng trên KardiaChain hơn, thu hút developer và người dùng, tạo một lượng lớn traffic trên hệ thống.

5. Các ứng dụng thực tiễn:

KardiaChain là một trong số ít các dự án blockchain nền tảng có số lượng các ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống đa dạng, cùng với đó là một sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi độc đáo. Các MVP sắp được ra mắt (dựa theo thông tin trên website) sẽ là một thước đo chuẩn xác về khả năng tiến xa của dự án này.

Fully Decentralised Cross-chain Exchange (Sàn giao dịch phi tập trung liên chuỗi): Cho phép giao dịch trực tiếp on-chain trao đổi ETH và NEO. Đây là một trong những phát triển vượt bậc cho phép sự trao đổi giữa token của hai blockchain riêng biệt. Thông qua video demo MVP, có thể thấy quá trình diễn ra nhanh chóng với confirmation time ngắn, chi tiết về các giao dịch trực tiếp trên Ethereum Rinkeby, Neo Testnet và KardiaChain Testnet cũng được thể hiện rõ ràng

Ứng dụng trong quản lý chuỗi cung ứng:

Các Smart Contract của KardiaChain cung cấp chức năng lưu trữ thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu và cho phép người tiêu dùng truy suất nhanh chóng thông tin này. Điều này sẽ đem lại sự an tâm và tin tưởng của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm do nhà sản xuất sử dụng công nghệ của KardiaChain đưa ra. Đây là một trong những ứng dụng thực tiễn gây được nhiều sự chú ý trên toàn thế giới. Với chi tiết và các tính năng, có thể là một MVP sắp được đưa ra trong thời gian sắp tới, đây là một điểm cộng lớn đối với KardiaChain

Ứng dụng trong xây dựng Smart City:

Sử dụng công nghệ của KardiaChain trong xây dựng Hồ sơ bệnh án, Học bạ và Tuyển dụng là những ứng dụng đầu tiên của KardiaChain trong xây dựng Smart City. Chưa có nhiều thông tin về chi tiết các tính năng cũng như cơ chế hoạt động của các ứng dụng này, tuy nhiên, một điểm gây chú ý lớn là việc KardiaChain có quan hệ tốt với chính phủ, đặc biệt là có cho mình một Thứ trưởng và một nguyên Bộ trưởng trong ban cố vấn. Sẽ không có nhiều bất ngờ nếu trong thời gian tới, KardiaChain công bố những dự án hợp tác cùng các bộ ban ngành của chính phủ. Đây là một trong những điểm đáng chú ý của KardiaChain được cộng đồng blockchain quốc tế đánh giá rất cao.

6. Team


Đội ngũ xây dựng KardiaChain và Ban cố vấn

 

Các thành viên chủ chốt bao gồm:

Trí Phạm (CEO và nhà đồng sáng lập) đây là thành viên có nhiều kinh nghiệm xây dựng các dự án start-up cả ở Việt Nam và trên thế giới, với các dự án trong mảng mobile app, tài chính và dịch vụ. Ông cũng từng nhận giải thưởng Entrepreneurship Grant Award của ngân hàng Santander. Các nghiên cứu về blockchain của ông được bắt đầu từ năm 2013. Trí có bằng cử nhân về Vật lý ứng dụng từ trường Đại Học Quốc Gia, và bằng thạc sĩ quản trị từ trường UEA tại London, Anh Quốc.

Hưng Nguyễn (Chủ tịch và nhà đồng sáng lập) là chuyên gia phân tích tài chính làm việc nhiều năm tại Nomura (một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất của Nhật) và Elliott Management (quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc top 10 thế giới). Hưng Nguyễn có bằng cử nhân loại xuất sắc từ Trường Kinh tế và Chính trị London (LSE) và bằng thạc sỹ tài chính từ Imperial College London

Huy Nguyễn (nhà đồng sáng lập) có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng phân phối diện rộng. Ông là một trong những kỹ sư trẻ nhất từng được Google đánh giá với vị trí TLM và đã từng dẫn dắt/đóng vai trò kỹ sư trưởng trong nhiều mảng phát triển quan trọng của Google như Google Access Wireless Platform, Google Fiber Network Infrastructure. Ông cũng sở hữu cho mình nhiều bằng sáng chế của Mỹ và hồ sơ nghiên cứu trong các lĩnh vực hạ tầng. Ông tốt nghiệp loại xuất sắc từ UC Berkeley - EECS, cái nôi của những engineer sáng giá nhất trên thế giới

Cùng với Huy Nguyễn, hai thành viên Nam Đỗ, Thiện Nguyễn và Huy Đoàn của KardiaChain cũng là kỹ sư lâu năm của Google với bảng thành tích dày đặc khi tham gia xây dựng các dự án tiên phong của Google cũng như Microsoft, Amazon, Oracle, là nơi mà các thành viên này từng làm việc.

Nam Đỗ và Thiện Nguyễn tốt nghiệp từ UC Berkeley - EECS, trường đào tạo về computer science (Khoa học máy tính) số 1 trên thế giới.

7. Advisor:

Tiến Sĩ Phạm Khôi Nguyên, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông từng là chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ của Hiệp hội các nước Đông Nam Á. Đây là một cố vấn quan trọng của KardiaChain trong định hướng phát triển công nghệ và triển khai các ứng dụng thực tiễn sử dụng công nghệ Blockchain

Tiến Sĩ Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Tiến Sĩ Hải là người từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Bộ Khoa học và Công nghệ như Tổng biên tập Báo Khoa học và Phát triển. Ông từng được trao tặng bằng khen CIO/CSO ASEAN cho những đóng góp quan trọng trong phát triển công nghệ thông tin và bảo mật thông tin. Đây cũng sẽ là một cố vấn đắc lực của dự án trong quá trình ứng dụng một công nghệ mới như blockchain vào hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp.

Tiến sĩ Matthew Niemerg là nhà nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán. Ông nhận bằng tiến sĩ Toán cho những nghiên cứu trong lĩnh vực Ứng dụng hình học đại số tại trường đại học Colorado State năm 2014. Tiến sĩ Matthew có ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển của công nghệ sổ cái phân tán từ năm 2014 qua những đóng góp trong vấn đề an ninh, mô hình cơ chế đồng thuận và các chủ đề về mật mã học

Ông Martin Juillard, là giám đốc điều hành mảng cổ Trái phiếu chuyển đổi của Nomura, từng làm việc tại cả Barclays và Deutsche Bank, những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới và có kinh nghiệm đầu tư, cố vấn cho các start-up. Ông giúp cố vấn về các mảng tài chính, luật pháp, kết nối với các doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng blockchain.

Ngoài ra KardiaChain cũng sở hữu nhiều vị cố vấn đã thành danh trong ngành IT ở Việt Nam như anh Nguyễn Thành Lâm, cựu CEO của FPT software được đánh giá cao. Ông Nguyễn Huy Bình, chủ tịch Technimex, là công ty cung cấp công nghệ cho các dự án lớn như thủy điện Yali, nhà máy lọc dầu Dung Quất, hay ông Nguyễn Ngọc Lân, chủ tịch MITEC là công ty cung cấp số đa số các hệ thống ATM ở Việt Nam.

8. Cộng đồng hiện tại của KardiaChain:

Website: http://www.kardiachain.io

Kênh Telegram toàn cầu: https://t.me/kardiachain

Kênh Telegram Vietnam: https://t.me/KardiaChain_Vietnam

Kênh Announcement: https://t.me/KardiaChainAnn

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/kardiachainofficial/

Reddit: https://www.reddit.com/user/KardiaChain

Medium: https://medium.com/@KardiaChain

Twitter: https://twitter.com/KardiaChain

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/kardiachain

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain