Gửi bài viết tới BigCoin

46% ICO đã thất bại trong năm 2017

Đăng bởi: Tung Leo  - 24/02/2018 - 1222 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm qua là năm bùng nổ của các dự án ICO và nó đã trở thành kênh đầu tư tiềm năng cho các Investor, tuy vậy đã có khoảng 46% dự án ICO thất bại (theo số liệu thống kê của trang news.bitcoin.com). Tại sao vậy?

46% ICO đã thất bại trong năm 2017

ICO rủi ro hơn bạn nghĩ

Tokendata – một trong những nhà theo dõi các dự án ICO toàn cầu đã liệt kê có 902 crowsale diễn ra vào năm ngoái. Trong số đó, 142 dự án đã thất bại ngay ở giai đoạn kêu gọi vốn và 276 dự án khác cũng thất bại do chỉ kêu gọi vốn rồi bỏ chạy hoặc từ từ biến mất. Còn có dự án đã kêu gọi hơn 104 triệu USD nhưng vẫn thất bại. Điều này cho thấy, muốn một ICO thành công không phải là điều dễ dàng.

Số lượng ICO còn đang hoạt động thì ở mức thấp. Mà trong đó lại có 113 dự án được phân loại là đã “thất bại một nửa”, bởi vì chúng đã ngừng hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc bởi vì cộng đồng của chúng quá nhỏ nên dự án khó có cơ hội thành công. Điều này có nghĩa là khoảng 59% dự án crowsale của năm ngoái đã được xác nhận thất bại hoặc đang trong quá trình thất bại.

46% ICO đã thất bại trong năm 2017

Một số dự án ICO thất bại được liệt kê bởi Tokendata

Nghĩa trang kỹ thuật số và những lời hứa không bao giờ thực hiện

Việc thống kê có hơn 900 dự án ICO thất bại quả là một kinh nghiệm đáng quên cho trang news.bitcoin. Các tài khoản Twitter bị bỏ quên, các nhóm Telegram trống rỗng, các địa chỉ web không còn tồn tại và các cộng đồng đang dần tan rã là những thực trạng đáng buồn trong năm 2017. Có nhiều trường hợp thất bại khác nhau: có dự án không kêu gọi được vốn, có dự án kêu được một vài ngàn đô và một số ít được hơn 10 triệu USD nhưng chúng đều có kết quả giống nhau: không có MVP, không phát hành alpha hoặc không có sự đóng góp vào mạng lưới phân quyền để mang lại những cải tiến cho nhân loại.

Một số ICO chết đã bị sỉ vả ngay từ đầu. Không có gì ngạc nhiên khi thấy các dự án như Clitcoin, Neverdie, và Zero Traffic đã không thể thực hiện được. Một số khác thì chết ở giai đoạn kêu gọi vốn. Hi vọng tất cả những thất bại trong năm 2017 chỉ là một cuộc thử nghiệm. Dự án chia sẻ xe tải chở hàng hóa Doft (giống dịch vụ chia sẻ taxi của Uber) là một ví dụ.

46% ICO đã thất bại trong năm 2017

Bài học kinh nghiệm

Khoảng 531 dự án ICO đã thất bại ngay ở những bước đầu chuẩn bị sơ sài. Hầu hết trong các trường hợp này, các nhà đầu tư đã có thể phát hiện ra những dấu hiệu bất ổn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thoát khỏi những chiếc “bánh vẽ” khi những dự án này vẫn huy động được 233 triệu USD. Cơn sốt ICO vẫn không hề có dấu hiệu dừng lại và không có lý do gì để mong đợi các đợt crowsale trong năm nay sẽ tốt hơn. Nhờ vào lợi nhuận giảm, số lượng đối thủ cạnh tranh ngày càng tăng và xuất hiện nhiều dự án ICO đầy hấp dẫn, việc đầu tư vào ICO trong năm 2018 trở nên rủi ro hơn bao giờ hết.

Theo News.bitcoin

Bạn đang đọc : 46% ICO đã thất bại trong năm 2017 Tại: Tin tức

Biên soạn nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ