Gửi bài viết tới BigCoin

46% ICO đã thất bại trong năm 2017

Đăng bởi: Tung Leo  - 24/02/2018 - 1159 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm qua là năm bùng nổ của các dự án ICO và nó đã trở thành kênh đầu tư tiềm năng cho các Investor, tuy vậy đã có khoảng 46% dự án ICO thất bại (theo số liệu thống kê của trang news.bitcoin.com). Tại sao vậy?

46% ICO đã thất bại trong năm 2017

ICO rủi ro hơn bạn nghĩ

Tokendata – một trong những nhà theo dõi các dự án ICO toàn cầu đã liệt kê có 902 crowsale diễn ra vào năm ngoái. Trong số đó, 142 dự án đã thất bại ngay ở giai đoạn kêu gọi vốn và 276 dự án khác cũng thất bại do chỉ kêu gọi vốn rồi bỏ chạy hoặc từ từ biến mất. Còn có dự án đã kêu gọi hơn 104 triệu USD nhưng vẫn thất bại. Điều này cho thấy, muốn một ICO thành công không phải là điều dễ dàng.

Số lượng ICO còn đang hoạt động thì ở mức thấp. Mà trong đó lại có 113 dự án được phân loại là đã “thất bại một nửa”, bởi vì chúng đã ngừng hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc bởi vì cộng đồng của chúng quá nhỏ nên dự án khó có cơ hội thành công. Điều này có nghĩa là khoảng 59% dự án crowsale của năm ngoái đã được xác nhận thất bại hoặc đang trong quá trình thất bại.

46% ICO đã thất bại trong năm 2017

Một số dự án ICO thất bại được liệt kê bởi Tokendata

Nghĩa trang kỹ thuật số và những lời hứa không bao giờ thực hiện

Việc thống kê có hơn 900 dự án ICO thất bại quả là một kinh nghiệm đáng quên cho trang news.bitcoin. Các tài khoản Twitter bị bỏ quên, các nhóm Telegram trống rỗng, các địa chỉ web không còn tồn tại và các cộng đồng đang dần tan rã là những thực trạng đáng buồn trong năm 2017. Có nhiều trường hợp thất bại khác nhau: có dự án không kêu gọi được vốn, có dự án kêu được một vài ngàn đô và một số ít được hơn 10 triệu USD nhưng chúng đều có kết quả giống nhau: không có MVP, không phát hành alpha hoặc không có sự đóng góp vào mạng lưới phân quyền để mang lại những cải tiến cho nhân loại.

Một số ICO chết đã bị sỉ vả ngay từ đầu. Không có gì ngạc nhiên khi thấy các dự án như Clitcoin, Neverdie, và Zero Traffic đã không thể thực hiện được. Một số khác thì chết ở giai đoạn kêu gọi vốn. Hi vọng tất cả những thất bại trong năm 2017 chỉ là một cuộc thử nghiệm. Dự án chia sẻ xe tải chở hàng hóa Doft (giống dịch vụ chia sẻ taxi của Uber) là một ví dụ.

46% ICO đã thất bại trong năm 2017

Bài học kinh nghiệm

Khoảng 531 dự án ICO đã thất bại ngay ở những bước đầu chuẩn bị sơ sài. Hầu hết trong các trường hợp này, các nhà đầu tư đã có thể phát hiện ra những dấu hiệu bất ổn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thoát khỏi những chiếc “bánh vẽ” khi những dự án này vẫn huy động được 233 triệu USD. Cơn sốt ICO vẫn không hề có dấu hiệu dừng lại và không có lý do gì để mong đợi các đợt crowsale trong năm nay sẽ tốt hơn. Nhờ vào lợi nhuận giảm, số lượng đối thủ cạnh tranh ngày càng tăng và xuất hiện nhiều dự án ICO đầy hấp dẫn, việc đầu tư vào ICO trong năm 2018 trở nên rủi ro hơn bao giờ hết.

Theo News.bitcoin

Bạn đang đọc : 46% ICO đã thất bại trong năm 2017 Tại: Tin tức

Biên soạn nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ