Gửi bài viết tới BigCoin

5 bước staking BAMBOO nhận thêm thu nhập thụ động

Đăng bởi: Linh  - 24/02/2021 - 337 lượt xem
Chia sẻ
 

Cộng đồng thân mến, đã có khi nào bạn thắc mắc làm thế nào để staking BAMBOO hay chưa? Nếu có, hãy cùng BigcoinVietnam tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

 

Trước hết, để nắm được các bước staking hãy bỏ quên các kế hoạch staking Ponzi mà các dự án khác thường sử dụng trước đây. Đội ngũ BambooDeFi sẽ không tiến hành bất cứ chương trình nào để “bơm thối” giá token BAMBOO và không tặng thưởng thêm tiền điện tử cho những người nắm giữ token. Đó là lý do tại sao khi bạn staking BAMBOO trên Tokpie, bạn sẽ kiếm được lãi suất do người dùng khác trả khi vay mượn. Trường hợp này được gọi là staking peer - to - peer.

 

Làm thế nào để staking token Bamboo?

Việc staking token BAMBOO cũng giống như việc cho người khác mượn tiền. Trong ví dụ dưới đây, Bob muốn staking 100 token Bamboo để nhận được lợi nhuận tối đa. Vậy làm thế nào để staking? Hãy làm theo 5 bước dưới đây nhé!

 

Bước 1. Đăng nhập vào sàn giao dịch Tokpie

Bob  đăng ký  hoặc  đăng nhập vào Tokpie.

 

Bước 2. Nạp Bamboo

Để bắt đầu staking Bob tiến hành nạp 100 token Bamboo.

 

Deposit Bamboo tokens

Nạp token Bamboo

 

Ngoài ra, Bob có thể mua token Bamboo qua tiền điện tử hoặc thẻ ngân hàng. 

 

Bước 3. Chọn APR tốt nhất 

Bob sẽ mở phiên vay và cho vay để xác định thời gian thực Rate Annual Percentage tốt nhất (APR) cho các token BAMBOO. Sau đó, anh ấy nhấp vào dòng liên quan (như trên ảnh chụp màn hình bên dưới) với APR cao nhất là 15,09%.

 

Find the best APR

 

Chọn APR cao nhất

 

Bước 4. Staking BAMBOO. Nhận kỳ phiếu

Sau bước 3, Bob sẽ được xuất hiện trên trang thị trường. Bước tiếp theo cần thực hiện là bấm nút MUA HÀNG và nhập số lượng. Để thực hiện giao dịch ngay lập tức, Bob nhấp vào mục 'Nhập giá từ thị trường'. Sau đó, nhấn nút Gửi.

 

Obtain Bamboo promissory notes

 Nhận kỳ phiếu bằng Bamboo

 

Do đó, 104,71 kỳ phiếu xuất hiện trên mục số dư của Bob.


Promissory notes appear in the balance

Kỳ phiếu xuất hiện trên mục Số dưMẸO:

Bob hoàn toàn có thể mặc cả giá và cố gắng mua kỳ phiếu của BAMBOO với giá thấp hơn. Do đó, kết quả APR và lợi nhuận sẽ cao hơn: 20,44%. 

 

Bargain on price

 

Mặc cả giá trong sổ lệnh để có được lợi nhuận cao hơn

 

Sau khi nhấn nút Gửi lệnh, giá thầu của Bob sẽ hiển thị trên sổ lệnh cho tất cả các đối tác.

 

BID in the order book

 

Chờ thực thi BID 

Bước 5. Nhận thu nhập

Trong ví dụ trên, Bob đã mua Promissory Notes với ngày đáo hạn là ngày 15 tháng 6 năm 2021. Hãy tưởng tượng hôm nay là ngày 16 tháng 6 năm 2021, Bob mở trang số dư của mình và nhận thấy số dư của các ghi chú Promissory là 0 và đồng thời, số dư token BAMBOO của anh ấy trở thành 104,71 token.

 

Promissory notes executed

Chờ thực hiện Promissory note (Ngày đáo hạn)

Hãy lưu ý, Bob đã chi 100 token để mua 104,71 kỳ phiếu. Do đó, Bob có thu nhập 4,71 (104,71-100) trong 114 ngày - tương đương với con số APR 15% mà anh ấy đã mong đợi nhận được ngay từ ngày đầu. Lúc này, Bob có thể rút, bán hoặc tiếp tục staking lần nữa.

 

Bamboo Promissory Note là gì?

Bamboo Promissory Note là một tài sản kỹ thuật số xác nhận lời hứa của nhà phát hành sẽ thanh toán 1 token BambooDeFi cho Tokpie vào ngày đáo hạn được chỉ định. Đổi lại, Tokpie sẽ đảm bảo thanh toán 1 token BambooDeFi cho bất kỳ chủ sở hữu nào của một Promissory Note vào ngày đáo hạn.

 

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể phát hành kỳ phiếu Bamboo và bán chúng để được vay. Hơn nữa, bất kỳ ai cũng có thể mua kỳ phiếu Bamboo để staking (hoặc cho vay) token BambooDeFi và kiếm lợi nhuận. Do lưu hành nội bộ, người dùng không thể rút Promissory Notes từ sàn giao dịch Tokpie. Ngoài ra, hãy xem thêm tất cả các kỳ phiếu tại đây.   

 

Số tiền staking tối thiểu là bao nhiêu?

Số lượng token BambooDeFi tối thiểu mà bạn cần phải có để bắt đầu staking là  một token. 

 

Làm thế nào để có thể nhận được khoản hoàn trả bất kỳ lúc nào?

Để được hoàn trả bất kỳ lúc nào, người dùng chỉ cần bán các kỳ phiếu mà bạn có trong số dư của mình với bất kỳ giá nào. Ví dụ, bạn có thể mặc cả về giá và bán kỳ phiếu để lấy lợi nhuận. Đôi khi, lợi nhuận đó thậm chí còn có thể cao hơn thu nhập mà bạn có thể nhận được khi đợi đến ngày đáo hạn.

 

Tỷ suất phần trăm hàng năm là gì?

Để nắm được Tỷ lệ phần trăm hàng năm cho Bamboo, hãy thường xuyên kiểm tra APR cho vay của kỳ phiếu Bamboo. Kết quả là bạn có thể nhận được APR cao nhất. APR càng cao, bạn càng có thể nhận được nhiều thu nhập thụ động.

 

Người cho vay và người đi vay liên tục thương lượng về giá của các kỳ phiếu Bamboo. Do đó, chỉ người dùng xác định lãi suất hàng năm theo thị trường công bằng (APR).

 

Công thức của APR (Tỷ lệ phần trăm hàng năm):

(1 giá) / giá / số ngày đến ngày đáo hạn của kỳ phiếu x 365 x 100%.

 

Tôi có thể sử dụng những chiến lược nào để tối đa hóa lợi nhuận?

Có nhiều cách để tối đa hóa lợi nhuận bằng cách mua và bán kỳ phiếu của BAMBOO. Dưới đây là bốn chiến lược phổ biến hơn:

- Mua kỳ phiếu của BAMBOO khi APR cho vay cao.

- Mua kỳ phiếu của BAMBOO khi giá của token BambooDeFi bắt đầu tăng trên thị trường giao ngay.

- Mua kỳ phiếu dài hạn của BAMBOO khi giá của token BambooDeFi ở mức đáy lịch sử của thị trường giao ngay.

- Bán kỳ phiếu của BAMBOO khi giá của token BambooDeFi quá cao (mua quá mức) trên thị trường giao ngay.

 

Vì vậy, hãy ngưng việc giữ token một cách ngu ngốc. Hãy tiến hành staking để kiếm thu nhập thụ động với tỷ lệ cạnh tranh và công bằng trên thị trường; không cần KYC, không có mức tối thiểu và không bị khóa. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn