Gửi bài viết tới BigCoin

5 cách công nghệ Blockchain thay đổi thế giới kinh doanh trong năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/01/2018 - 1101 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ Blockchain đang chuyển đổi thành một nguồn năng lượng đáng tin cậy và có giá trị trong thế giới kỹ thuật số và kinh doanh. Nó có các ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Thậm chí các tập đoàn lớn nhất cũng đang theo đuổi việc sử dụng công nghệ này để nâng cấp các quy trình hoạt động của họ. Vậy công nghệ Blockchain là gì? Nó sẽ thay đổi thế giới kinh doanh năm 2018 ra sao. Chúng ta cùng tìm hiểu công nghệ Blockchain ở bài viết dưới.

 

Công nghệ Blockchain là gì và nó thay đổi nên kinh tế ra sao

Công nghệ Blockchain là gì?

Hệ thống này là một bộ các tính năng phức tạp và đưa ra để làm rõ thông tin và thao tác dữ liệu của bất kỳ loại phần mềm nào, làm cho tất cả các giao dịch tài chính trở nên minh bạch và công khai hơn.

Công nghệ này đã trở nên phổ biến do sự bùng nổ của Bitcoin theo sau nó. Phần thú vị nhất về blockchains là tất cả các bên tham gia vào ứng dụng này đều có vai trò như nhau. Theo mặc định, hệ thống blockchain của Bitcoin cập nhật khoảng 10 phút, điều này làm cho mọi thứ dễ dàng thực hiện và quản lý hơn so với hệ thống xử lý thủ công lỗi thời. Hơn nữa, công nghệ Blockchain không thông qua bên trung gian thứ ba nào, điều này làm giảm mức phí cho quá trình giao dịch.

Bên cạnh đó, mỗi hệ thống blockchain được thiết kế có giao diện riêng - một ứng dụng ví của các loại tiền mã hóa. Người dùng thường sử dụng ví để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ với tiền mã hóa .

Blockchain là một thực thể phức tạp

Công nghệ blockchain là một công nghệ tiên tiến

Những ngày này, bạn có thể tìm thấy các ứng dụng khác nhau bằng cách sử dụng công nghệ blockchain như là một cơ chế giao dịch. Toàn bộ hệ thống blockchain là một thực thể phức tạp, với một cấu trúc lớn. Để tạo ra một hệ thống công nghệ blockchain, các nhà phát triển của nó phải thực sự giỏi về mã hóa, toán học và cách phân chia từng chi tiết. Sự tăng mạnh về nhu cầu sử dụng dẫn đến sự xuất hiện của các chuyên gia blockchain, và nó sẽ chỉ tiếp tục tăng lên khi có thêm nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng.

Công nghệ Blockchain trên ETHEREUM

Một nền tảng quan trọng khác, ngoại trừ Bitcoin, đó là Ethereum. Nói chung, Ethereum được coi là một nền tảng phức tạp / dịch vụ dựa trên các  chuỗi blockchains. Hệ thống cung cấp cơ hội để xây dựng các ứng dụng mới bằng cách sử dụng khuôn khổ của nó.

Toàn bộ hệ thống Ethereum được cho cung cấp bởi những người sử dụng Ether. Loại tiền mã hóa này  được sử dụng bởi các nhà phát triển để xử lý các khoản phí giao dịch và các quy trình khác được thực hiện trong phạm vi Ethereum. Ngoài ra, nó chạy trên một ứng dụng phân quyền.

Vậy, "Hợp đồng" đặc biệt mà họ đang nói đến là gì? Hợp đồng thông minh là những gì xác định và kiểm tra tất cả các số dư trong bất kỳ giao dịch nhất định. Có thể tạo ra các chức năng mới hoặc thậm chí các ứng dụng ngoài công nghệ blockchain. Tóm lại, blockchain đảm bảo việc thực hiện đúng và an toàn trong giao dịch Ethereum. 

5 cách công nghệ Blockchain sẽ thay đổi thế giới kinh doanh của chúng ta

Công nghệ Blockchain sẽ thay đổi thế giới kinh doanh tương lai

Như bạn đã  biết rằng blockchain là một ứng dụng lớn và sự thống trị của nó trong thế giới kinh doanh bây giờ chỉ là vấn đề thời gian. Không ai biết chính xác khi nào nó sẽ chinh phục thế giới, nhưng nó sẽ cải thiện vị trí của nó trong tất cả các ngành công nghiệp vào năm 2018.

Dưới đây là năm công nghệ blockchain hướng chính sẽ đi theo năm nay:

Công nghệ Blockchain trong lĩnh vực tài chính

Thay đổi quyết liệt và rõ ràng nhất sẽ xảy ra trong lĩnh vực tài chính. Công nghệ Blockchain sẽ thay đổi lĩnh vực tài chính nhiều hơn trong năm nay. Ví kỹ thuật số như chúng ta biết ngày hôm nay sẽ ngày càng trở nên phổ biến, và các bên thứ ba (cũng như các khoản ký quỹ) có thể không tồn tại nữa.

Và doanh nghiệp của bạn là gì? Vâng, nó chắc chắn có thể được hưởng lợi từ xu hướng này. Bạn sẽ không còn phải bận tâm đến các  giao dịch tiền tệ và các thủ tục gây phiền nhiễu khác! Bạn sẽ không cần những ngân sách lớn để tạo và hoàn tất giao dịch với khách hàng của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể làm điều đó từ bất kỳ điều gì từ công nghệ blockchain.

Lợi ích chính của kỹ thuật blockchain là giá rẻ so với các ngân hàng truyền thống và các khoản phí đi kèm với chúng.

Công nghệ Blockchain trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ là lĩnh vực tiềm năng mà công nghệ Blockchain có thể lấn sân

Như chúng ta đã biết, internet đã giúp chia sẻ thông tin và dữ liệu dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả các sáng tạo của bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông qua web chỉ trong vài giây. Tuy nhiên đó cũng sẽ là một bất lợi, khi nó dễ dàng hơn cho những tặc tin ăn cắp ý tưởng và dự án của bạn.

Công nghệ Blockchain có ở đây để giúp bạn bảo vệ sở hữu trí tuệ của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để bảo vệ ý tưởng và sáng tạo của mình, Blockchain là quyết định đúng đắn và hiệu quả nhất hiện nay.

Công nghê Blockchain trong hợp đồng thông minh

Đây là một trong những điều hữu ích nhất  mà công nghệ blockchain cung cấp. Hợp đồng thông minh là một tính năng đảm bảo rằng cả hai bên của một hợp đồng được thực hiện đúng các quy định. Hợp đồng này  làm việc như thế nào? Có một mã số đặc biệt mà bạn và đối tác có thể giám sát và quản lý tất cả các giao dịch một cách minh bạch nhất. Ứng dụng Blockchain sẽ giúp bạn kiểm soát trực tiếp các giao dịch, không có người trung gian. Và năm 2018 sẽ là minh chứng cho điều đó.

Công nghệ Blockchain trong chữ kí mã hóa 

Bây giờ tất cả các chữ ký kỹ thuật số của bạn có thể được sử dụng trong hợp đồng kinh doanh một cách hợp pháp và có hiệu quả. Chỉ cần quên đi việc in  ấn và ký các giấy tờ đó. Và bạn thậm chí không cần phải gửi  fax hoặc gửi thư như bạn đã làm một vài năm trước đây.

Giấy tờ sẽ trở nên dễ dàng hơn để xử lý nhờ ứng dụng công nghệ blockchain. Do hệ thống mã hoá liên quan, ký kết kỹ thuật số đi đến một cấp độ khác và tiện lợi hơn. Vì vậy, mọi nguồn chữ ký đều đáng tin cậy và rõ ràng.

Công nghệ blockchain trong phiếu giảm giá và mã khuyến mại

Blockchain còn có thể tham dự vào cả chiến dịch Marketing hiệu quả

Cuối cùng nhưng không kém phần hấp dẫn - đặc biệt là đối với những người sử dụng phiếu giảm giá và các  mã khuyến mại - nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều để kiểm soát tất cả những điều đó với công nghệ blockchain. Do cấu trúc cụ thể của nó, blockchain không cho phép bạn hoặc bất cứ ai khác sử dụng bất kỳ loại dữ liệu nào  hai lần.

Kết luận về công nghệ Blockchain trong hiện tại và tương lai

Như bạn thấy, công nghệ  blockchain không chỉ là ứng dụng tiên tiến trong lĩnh vực tiền mã hóa. Mà nó còn là ứng dụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính. Và với mỗi ngày mới, bạn sẽ nhận thấy hệ thống xuất hiện phổ biến ở bất kỳ nơi nào.

Hi vọng bài viết "công nghệ blockchain là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Cập nhật lúc 21h07 ngày 27 tháng 1 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ