Gửi bài viết tới BigCoin

5 dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang lặng lẽ bước vào thị trường tăng giá mới

Đăng bởi: Linh  - 22/06/2020 - 476 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã đi ngang trong vài tuần qua và cũng đã hơn 1 tháng kể từ thời điểm halving. Điều này khiến chúng ta nhớ tới thời điểm đầu năm 2017 khi mà giá Bitcoin chạm ngưỡng $1,180 lần thứ hai và tạo ra một đợt bán tháo khủng khiếp. Chính việc bán tháo ồ ạt này đã khiến giá Bitcoin giảm tới 40% chỉ trong đúng một ngày.

Vào lúc đó, nhiều ý kiến khẳng định rằng Bitcoin đã chết. Và những gì sau đó là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy chúng ta ở trong một thị trường tăng giá. 

Dấu hiệu đầu tiên: Bẫy giá

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView  (2017)

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView (hôm nay)

Sau khi nghiên cứu các biểu đồ, chúng ta có thể thấy hành động giá có sự lặp lại. Cụ thể, biểu đồ giá tăng vọt sau khi dump 40% từ 1,180 đô la vào tháng 1/2017 gần giống với dump 57% xảy ra vào ngày 12/3, còn được gọi là Thứ Năm Đen Tối.

Trong cả 2 trường hợp, giá đã phục hồi về mức trước khi dump và ngay sau mô hình M, thường báo hiệu đỉnh đôi giảm giá.

Tuy nhiên, khác với mẫu hình M năm 2017là sự khởi đầu của mẫu hình W sau khi kết thúc. Không hoàn toàn là đáy đôi bởi vì tiếp theo sau đó giá trị Bitcoin tăng 2000%.

Ngay bây giờ vào năm 2020, chúng ta đang thấy mô hình tương tự diễn ra. Câu hỏi duy nhất là đáy của W ở đâu? Liệu đáy đã hình thành hay chưa? Hay chúng ta đang mong đợi pullback nhỏ khác?

Dấu hiệu thứ hai: phạm vi

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ | Nguồn: TradingView

Ngày 11/6 đã chứng kiến breakdown từ kênh tăng dần hình thành kể từ dump của ngày thứ Năm Đen Tối. Pullback là không thể tránh khỏi sau đợt phục hồi lớn như vậy.

10 ngày trôi qua và chúng ta đang chứng kiến một kênh giảm dần mới mở ra với các mức Fibonacci hình thành một cách hoàn hảo.

Phần trên của kênh cho thấy mức kháng cự ở khoảng $9,600, nằm chính xác ở mức Fib 618 và điểm giữa của kênh. Điều này cho thấy mức hỗ trợ ở Fib 236 tại $9,168.

Mặc dù những điều ở trên có vẻ không phải là dấu hiệu của thị trường bò nhưng điều thú vị là sự liên quan của mức Fib 50% nằm trong khoảng $9,470 và ngưỡng hỗ trợ của kênh ở khoảng $8,635, vì các mức này trở thành một điểm nổi bật khi quan sát bản đồ nhiệt của sổ lệnh.

Dấu hiệu thứ ba: sổ lệnh

Biểu đồ nhiệt BTC/USD | Nguồn: Tensorcharts.com

Hãy xem sổ lệnh của Binance trên Tensorcharts và bạn có thể thấy một lượng đáng kể những lệnh bán được biểu thị bằng đường màu vàng xung quanh mức Fib 50% tại $9,450 và rất nhiều lệnh mua tại mức $8,800 cũng như ở đáy kênh giảm dần tại $8,696.

Điều này cho chúng ta biết 2 thứ: mức kháng cự là $9,450 và mức hỗ trợ là $8,700. Tuy nhiên, hiện tại số lượng người mua – người bán tương đương nhau nên cá voi dễ dàng giả mạo sổ lệnh và thao túng thị trường theo hướng có lợi cho họ.

Như vậy, việc đặt các lệnh bán lớn ở mức $9,450 để kiếm lời gần như là quá rõ ràng. Nhưng nếu bạn xem xét kỹ lưỡng các biểu đồ và sổ lệnh, bạn sẽ nhận thấy rằng cá voi sẽ rất dễ tích lũy vào các sàn giao dịch đòn bẩy.

Khi bên short nhắm mục tiêu $8,700, những kẻ giả mạo có thể chiếm vị trí long lớn, loại bỏ tường bán $9,450 và thu những khoản thanh lý đó. Điều này cực kỳ dễ thực hiện vào cuối tuần khi khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch giao ngay trở nên thấp hơn.

Dù đây không phải là dấu hiệu của thị trường tăng giá nhưng nó là dấu hiệu của sự tích lũy và thị trường tăng trưởng thường xảy ra ngay sau đó.

Dấu hiệu thứ tư: Mùa Altcoin

Biểu đồ tổng vốn hóa hàng tháng | Nguồn: TradingView

Mùa altcoin dường như đang đến. Quan sát biểu đồ tổng vốn hóa thị trường, chúng ta có thể thấy sau khi giảm trong tận 22 tháng, MACD đã tăng trở lại.

Nến xanh đầu tiên trên biểu đồ kết hợp với MACD bullish cross là dấu hiệu rõ ràng cho thấy động lực đã quay trở lại thị trường tiền điện tử nói chung. Kể từ khi đó, một số coin trong top 100 tăng trưởng mạnh. Đương cử như ZIL gần đây đã tăng 300%.

Theo lịch sử, khi các altcoin tăng tốc thì dòng tiền cũng sẽ quay trở lại Bitcoin – lặp lại quá trình này một vài lần và siêu chu kỳ xảy ra. Nhưng điều gì sẽ thúc đẩy sự điên rồ này? Chà, đó là nhờ vào những người ảnh hưởng trong thế giới tiền điện tử và điều này đưa chúng ta đến dấu hiệu thứ năm.

Dấu hiệu thứ năm: IQ của người ảnh hưởng tiền điện tử đang ở mức thấp nhất mọi thời đại

Vào năm 2016, có những kênh YouTube thảo luận về Bitcoin và altcoin có lúc đã sở hữu tới gần 50,000 người đăng ký kênh.

Nhiều người lúc đó tin tằng nhiều altcoin sẽ vượt trội hơn Bitcoin. Mặc dù điều này đúng với một số ít các dự án, nhưng không phải chính xác với đa số.

Cũng có người ảnh hưởng gặp may mắn với lựa chọn của họ hoặc đủ tầm ảnh hưởng để đẩy giá một đồng coin có vốn hóa thấp tăng trưởng tới 400% chỉ bằng cách nói về nó trong vài phút. Việc này khiến họ trông giống như một bậc thầy đầu tư tiền điện tử vậy.

Rất nhiều các video và tweet về tiền điện tử xuất hiện trên mạng xã hội gần đây, cũng như sự gia tăng chóng mặt hoặc thậm chí là sự trở lại của các chuyên gia về tiền điện tử.

Đồng thời, hàng loạt các ưu đãi để quảng bá nhiều loại coin khác nhau và ICO một lần nữa được phát đi rộng rãi. Việc này nhắc chúng ta nhớ về sự khởi đầu của thị trường tăng giá 2017. Theo đó, bull run khổng lồ đã thay đổi nhận thức của công chúng về Bitcoin mãi mãi.

Phải thừa nhận rằng những xu hướng này giúp đưa mọi người vào không gian tiền điện tử và có thể giúp thúc đẩy altcoin cho siêu chu kỳ Bitcoin.

Kịch bản tăng giá

Mức kháng cự đầu tiên cần vượt qua là tường bán $9,450. Từ đây, giá cần đóng cửa trên mức $9,600 để vô hiệu hóa kênh giảm dần, đồng thời đưa Bitcoin vào con đường tấn công mức kháng cự nhiều năm đáng sợ $10,500. Đây là mức cần phá vỡ hoàn toàn để bước vào thị trường tăng giá thực sự.

Kịch bản giảm giá

Mặt khác, $9,150 là mức hỗ trợ đầu tiên, tiếp theo là đáy của kênh khoảng $8,700 là mức cuối cùng để người mua bước vào. Giá giảm dưới $8,700 có thể khiến Bitcoin giảm thể thảm.

Sam _ BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn