Gửi bài viết tới BigCoin

5 dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang lặng lẽ bước vào thị trường tăng giá mới

Đăng bởi: Linh  - 22/06/2020 - 425 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã đi ngang trong vài tuần qua và cũng đã hơn 1 tháng kể từ thời điểm halving. Điều này khiến chúng ta nhớ tới thời điểm đầu năm 2017 khi mà giá Bitcoin chạm ngưỡng $1,180 lần thứ hai và tạo ra một đợt bán tháo khủng khiếp. Chính việc bán tháo ồ ạt này đã khiến giá Bitcoin giảm tới 40% chỉ trong đúng một ngày.

Vào lúc đó, nhiều ý kiến khẳng định rằng Bitcoin đã chết. Và những gì sau đó là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy chúng ta ở trong một thị trường tăng giá. 

Dấu hiệu đầu tiên: Bẫy giá

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView  (2017)

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView (hôm nay)

Sau khi nghiên cứu các biểu đồ, chúng ta có thể thấy hành động giá có sự lặp lại. Cụ thể, biểu đồ giá tăng vọt sau khi dump 40% từ 1,180 đô la vào tháng 1/2017 gần giống với dump 57% xảy ra vào ngày 12/3, còn được gọi là Thứ Năm Đen Tối.

Trong cả 2 trường hợp, giá đã phục hồi về mức trước khi dump và ngay sau mô hình M, thường báo hiệu đỉnh đôi giảm giá.

Tuy nhiên, khác với mẫu hình M năm 2017là sự khởi đầu của mẫu hình W sau khi kết thúc. Không hoàn toàn là đáy đôi bởi vì tiếp theo sau đó giá trị Bitcoin tăng 2000%.

Ngay bây giờ vào năm 2020, chúng ta đang thấy mô hình tương tự diễn ra. Câu hỏi duy nhất là đáy của W ở đâu? Liệu đáy đã hình thành hay chưa? Hay chúng ta đang mong đợi pullback nhỏ khác?

Dấu hiệu thứ hai: phạm vi

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ | Nguồn: TradingView

Ngày 11/6 đã chứng kiến breakdown từ kênh tăng dần hình thành kể từ dump của ngày thứ Năm Đen Tối. Pullback là không thể tránh khỏi sau đợt phục hồi lớn như vậy.

10 ngày trôi qua và chúng ta đang chứng kiến một kênh giảm dần mới mở ra với các mức Fibonacci hình thành một cách hoàn hảo.

Phần trên của kênh cho thấy mức kháng cự ở khoảng $9,600, nằm chính xác ở mức Fib 618 và điểm giữa của kênh. Điều này cho thấy mức hỗ trợ ở Fib 236 tại $9,168.

Mặc dù những điều ở trên có vẻ không phải là dấu hiệu của thị trường bò nhưng điều thú vị là sự liên quan của mức Fib 50% nằm trong khoảng $9,470 và ngưỡng hỗ trợ của kênh ở khoảng $8,635, vì các mức này trở thành một điểm nổi bật khi quan sát bản đồ nhiệt của sổ lệnh.

Dấu hiệu thứ ba: sổ lệnh

Biểu đồ nhiệt BTC/USD | Nguồn: Tensorcharts.com

Hãy xem sổ lệnh của Binance trên Tensorcharts và bạn có thể thấy một lượng đáng kể những lệnh bán được biểu thị bằng đường màu vàng xung quanh mức Fib 50% tại $9,450 và rất nhiều lệnh mua tại mức $8,800 cũng như ở đáy kênh giảm dần tại $8,696.

Điều này cho chúng ta biết 2 thứ: mức kháng cự là $9,450 và mức hỗ trợ là $8,700. Tuy nhiên, hiện tại số lượng người mua – người bán tương đương nhau nên cá voi dễ dàng giả mạo sổ lệnh và thao túng thị trường theo hướng có lợi cho họ.

Như vậy, việc đặt các lệnh bán lớn ở mức $9,450 để kiếm lời gần như là quá rõ ràng. Nhưng nếu bạn xem xét kỹ lưỡng các biểu đồ và sổ lệnh, bạn sẽ nhận thấy rằng cá voi sẽ rất dễ tích lũy vào các sàn giao dịch đòn bẩy.

Khi bên short nhắm mục tiêu $8,700, những kẻ giả mạo có thể chiếm vị trí long lớn, loại bỏ tường bán $9,450 và thu những khoản thanh lý đó. Điều này cực kỳ dễ thực hiện vào cuối tuần khi khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch giao ngay trở nên thấp hơn.

Dù đây không phải là dấu hiệu của thị trường tăng giá nhưng nó là dấu hiệu của sự tích lũy và thị trường tăng trưởng thường xảy ra ngay sau đó.

Dấu hiệu thứ tư: Mùa Altcoin

Biểu đồ tổng vốn hóa hàng tháng | Nguồn: TradingView

Mùa altcoin dường như đang đến. Quan sát biểu đồ tổng vốn hóa thị trường, chúng ta có thể thấy sau khi giảm trong tận 22 tháng, MACD đã tăng trở lại.

Nến xanh đầu tiên trên biểu đồ kết hợp với MACD bullish cross là dấu hiệu rõ ràng cho thấy động lực đã quay trở lại thị trường tiền điện tử nói chung. Kể từ khi đó, một số coin trong top 100 tăng trưởng mạnh. Đương cử như ZIL gần đây đã tăng 300%.

Theo lịch sử, khi các altcoin tăng tốc thì dòng tiền cũng sẽ quay trở lại Bitcoin – lặp lại quá trình này một vài lần và siêu chu kỳ xảy ra. Nhưng điều gì sẽ thúc đẩy sự điên rồ này? Chà, đó là nhờ vào những người ảnh hưởng trong thế giới tiền điện tử và điều này đưa chúng ta đến dấu hiệu thứ năm.

Dấu hiệu thứ năm: IQ của người ảnh hưởng tiền điện tử đang ở mức thấp nhất mọi thời đại

Vào năm 2016, có những kênh YouTube thảo luận về Bitcoin và altcoin có lúc đã sở hữu tới gần 50,000 người đăng ký kênh.

Nhiều người lúc đó tin tằng nhiều altcoin sẽ vượt trội hơn Bitcoin. Mặc dù điều này đúng với một số ít các dự án, nhưng không phải chính xác với đa số.

Cũng có người ảnh hưởng gặp may mắn với lựa chọn của họ hoặc đủ tầm ảnh hưởng để đẩy giá một đồng coin có vốn hóa thấp tăng trưởng tới 400% chỉ bằng cách nói về nó trong vài phút. Việc này khiến họ trông giống như một bậc thầy đầu tư tiền điện tử vậy.

Rất nhiều các video và tweet về tiền điện tử xuất hiện trên mạng xã hội gần đây, cũng như sự gia tăng chóng mặt hoặc thậm chí là sự trở lại của các chuyên gia về tiền điện tử.

Đồng thời, hàng loạt các ưu đãi để quảng bá nhiều loại coin khác nhau và ICO một lần nữa được phát đi rộng rãi. Việc này nhắc chúng ta nhớ về sự khởi đầu của thị trường tăng giá 2017. Theo đó, bull run khổng lồ đã thay đổi nhận thức của công chúng về Bitcoin mãi mãi.

Phải thừa nhận rằng những xu hướng này giúp đưa mọi người vào không gian tiền điện tử và có thể giúp thúc đẩy altcoin cho siêu chu kỳ Bitcoin.

Kịch bản tăng giá

Mức kháng cự đầu tiên cần vượt qua là tường bán $9,450. Từ đây, giá cần đóng cửa trên mức $9,600 để vô hiệu hóa kênh giảm dần, đồng thời đưa Bitcoin vào con đường tấn công mức kháng cự nhiều năm đáng sợ $10,500. Đây là mức cần phá vỡ hoàn toàn để bước vào thị trường tăng giá thực sự.

Kịch bản giảm giá

Mặt khác, $9,150 là mức hỗ trợ đầu tiên, tiếp theo là đáy của kênh khoảng $8,700 là mức cuối cùng để người mua bước vào. Giá giảm dưới $8,700 có thể khiến Bitcoin giảm thể thảm.

Sam _ BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn