Gửi bài viết tới BigCoin

5 dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang lặng lẽ bước vào thị trường tăng giá mới

Đăng bởi: Linh  - 22/06/2020 - 375 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã đi ngang trong vài tuần qua và cũng đã hơn 1 tháng kể từ thời điểm halving. Điều này khiến chúng ta nhớ tới thời điểm đầu năm 2017 khi mà giá Bitcoin chạm ngưỡng $1,180 lần thứ hai và tạo ra một đợt bán tháo khủng khiếp. Chính việc bán tháo ồ ạt này đã khiến giá Bitcoin giảm tới 40% chỉ trong đúng một ngày.

Vào lúc đó, nhiều ý kiến khẳng định rằng Bitcoin đã chết. Và những gì sau đó là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy chúng ta ở trong một thị trường tăng giá. 

Dấu hiệu đầu tiên: Bẫy giá

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView  (2017)

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView (hôm nay)

Sau khi nghiên cứu các biểu đồ, chúng ta có thể thấy hành động giá có sự lặp lại. Cụ thể, biểu đồ giá tăng vọt sau khi dump 40% từ 1,180 đô la vào tháng 1/2017 gần giống với dump 57% xảy ra vào ngày 12/3, còn được gọi là Thứ Năm Đen Tối.

Trong cả 2 trường hợp, giá đã phục hồi về mức trước khi dump và ngay sau mô hình M, thường báo hiệu đỉnh đôi giảm giá.

Tuy nhiên, khác với mẫu hình M năm 2017là sự khởi đầu của mẫu hình W sau khi kết thúc. Không hoàn toàn là đáy đôi bởi vì tiếp theo sau đó giá trị Bitcoin tăng 2000%.

Ngay bây giờ vào năm 2020, chúng ta đang thấy mô hình tương tự diễn ra. Câu hỏi duy nhất là đáy của W ở đâu? Liệu đáy đã hình thành hay chưa? Hay chúng ta đang mong đợi pullback nhỏ khác?

Dấu hiệu thứ hai: phạm vi

Biểu đồ BTC/USD 1 giờ | Nguồn: TradingView

Ngày 11/6 đã chứng kiến breakdown từ kênh tăng dần hình thành kể từ dump của ngày thứ Năm Đen Tối. Pullback là không thể tránh khỏi sau đợt phục hồi lớn như vậy.

10 ngày trôi qua và chúng ta đang chứng kiến một kênh giảm dần mới mở ra với các mức Fibonacci hình thành một cách hoàn hảo.

Phần trên của kênh cho thấy mức kháng cự ở khoảng $9,600, nằm chính xác ở mức Fib 618 và điểm giữa của kênh. Điều này cho thấy mức hỗ trợ ở Fib 236 tại $9,168.

Mặc dù những điều ở trên có vẻ không phải là dấu hiệu của thị trường bò nhưng điều thú vị là sự liên quan của mức Fib 50% nằm trong khoảng $9,470 và ngưỡng hỗ trợ của kênh ở khoảng $8,635, vì các mức này trở thành một điểm nổi bật khi quan sát bản đồ nhiệt của sổ lệnh.

Dấu hiệu thứ ba: sổ lệnh

Biểu đồ nhiệt BTC/USD | Nguồn: Tensorcharts.com

Hãy xem sổ lệnh của Binance trên Tensorcharts và bạn có thể thấy một lượng đáng kể những lệnh bán được biểu thị bằng đường màu vàng xung quanh mức Fib 50% tại $9,450 và rất nhiều lệnh mua tại mức $8,800 cũng như ở đáy kênh giảm dần tại $8,696.

Điều này cho chúng ta biết 2 thứ: mức kháng cự là $9,450 và mức hỗ trợ là $8,700. Tuy nhiên, hiện tại số lượng người mua – người bán tương đương nhau nên cá voi dễ dàng giả mạo sổ lệnh và thao túng thị trường theo hướng có lợi cho họ.

Như vậy, việc đặt các lệnh bán lớn ở mức $9,450 để kiếm lời gần như là quá rõ ràng. Nhưng nếu bạn xem xét kỹ lưỡng các biểu đồ và sổ lệnh, bạn sẽ nhận thấy rằng cá voi sẽ rất dễ tích lũy vào các sàn giao dịch đòn bẩy.

Khi bên short nhắm mục tiêu $8,700, những kẻ giả mạo có thể chiếm vị trí long lớn, loại bỏ tường bán $9,450 và thu những khoản thanh lý đó. Điều này cực kỳ dễ thực hiện vào cuối tuần khi khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch giao ngay trở nên thấp hơn.

Dù đây không phải là dấu hiệu của thị trường tăng giá nhưng nó là dấu hiệu của sự tích lũy và thị trường tăng trưởng thường xảy ra ngay sau đó.

Dấu hiệu thứ tư: Mùa Altcoin

Biểu đồ tổng vốn hóa hàng tháng | Nguồn: TradingView

Mùa altcoin dường như đang đến. Quan sát biểu đồ tổng vốn hóa thị trường, chúng ta có thể thấy sau khi giảm trong tận 22 tháng, MACD đã tăng trở lại.

Nến xanh đầu tiên trên biểu đồ kết hợp với MACD bullish cross là dấu hiệu rõ ràng cho thấy động lực đã quay trở lại thị trường tiền điện tử nói chung. Kể từ khi đó, một số coin trong top 100 tăng trưởng mạnh. Đương cử như ZIL gần đây đã tăng 300%.

Theo lịch sử, khi các altcoin tăng tốc thì dòng tiền cũng sẽ quay trở lại Bitcoin – lặp lại quá trình này một vài lần và siêu chu kỳ xảy ra. Nhưng điều gì sẽ thúc đẩy sự điên rồ này? Chà, đó là nhờ vào những người ảnh hưởng trong thế giới tiền điện tử và điều này đưa chúng ta đến dấu hiệu thứ năm.

Dấu hiệu thứ năm: IQ của người ảnh hưởng tiền điện tử đang ở mức thấp nhất mọi thời đại

Vào năm 2016, có những kênh YouTube thảo luận về Bitcoin và altcoin có lúc đã sở hữu tới gần 50,000 người đăng ký kênh.

Nhiều người lúc đó tin tằng nhiều altcoin sẽ vượt trội hơn Bitcoin. Mặc dù điều này đúng với một số ít các dự án, nhưng không phải chính xác với đa số.

Cũng có người ảnh hưởng gặp may mắn với lựa chọn của họ hoặc đủ tầm ảnh hưởng để đẩy giá một đồng coin có vốn hóa thấp tăng trưởng tới 400% chỉ bằng cách nói về nó trong vài phút. Việc này khiến họ trông giống như một bậc thầy đầu tư tiền điện tử vậy.

Rất nhiều các video và tweet về tiền điện tử xuất hiện trên mạng xã hội gần đây, cũng như sự gia tăng chóng mặt hoặc thậm chí là sự trở lại của các chuyên gia về tiền điện tử.

Đồng thời, hàng loạt các ưu đãi để quảng bá nhiều loại coin khác nhau và ICO một lần nữa được phát đi rộng rãi. Việc này nhắc chúng ta nhớ về sự khởi đầu của thị trường tăng giá 2017. Theo đó, bull run khổng lồ đã thay đổi nhận thức của công chúng về Bitcoin mãi mãi.

Phải thừa nhận rằng những xu hướng này giúp đưa mọi người vào không gian tiền điện tử và có thể giúp thúc đẩy altcoin cho siêu chu kỳ Bitcoin.

Kịch bản tăng giá

Mức kháng cự đầu tiên cần vượt qua là tường bán $9,450. Từ đây, giá cần đóng cửa trên mức $9,600 để vô hiệu hóa kênh giảm dần, đồng thời đưa Bitcoin vào con đường tấn công mức kháng cự nhiều năm đáng sợ $10,500. Đây là mức cần phá vỡ hoàn toàn để bước vào thị trường tăng giá thực sự.

Kịch bản giảm giá

Mặt khác, $9,150 là mức hỗ trợ đầu tiên, tiếp theo là đáy của kênh khoảng $8,700 là mức cuối cùng để người mua bước vào. Giá giảm dưới $8,700 có thể khiến Bitcoin giảm thể thảm.

Sam _ BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

[ MCDEX ] Chương trình Bigmac, kêu gọi thị trường thế giới thực


Sáng kiến ​​khuyến khích thị trường trong thế giới thực

Với việc cung cấp LP cũng như những nhà giao dịch một sản phẩm quy củ với hiệu quả vốn cũng như trải nghiệm giao dịch được diễn ra suôn sẻ, mục tiêu chính của MCDEX V3 là trao quyền cho bất cứ ai tạo ra bất kỳ thị trường nào theo cách không được phép. MCDEX V3 nhằm mục đích tập hợp sức mạnh của cộng đồng để tạo ra nhiều hợp đồng vĩnh viễn hơn. Việc này sẽ có thể mang lại lợi ích cho tất cả những người tham gia DeFi bởi mọi người sẽ có thể giao dịch các hợp đồng vĩnh viễn của các tài sản phổ biến (hay bất cứ thứ gì) trên MCDEX V3!

 

Các danh mục thị trường - Mang thị trường trong thế giới thực đến với thế giới tiền điện tử!

Vật lý:

- Kim loại quý: vàng, bạc, đồng, bạch kim…

- Mặt hàng nông nghiệp: ngô, lúa mì, bông ...

- Năng lượng: Dầu thô WTI / Brent, khí đốt tự nhiên…

Trừu tượng:

-Stocks: Disney, Pfizer,

- Bonds : THẾ KỶ 21 FOX AMER INC, Microsoft Corp, Citigroup…

 

Lợi ích & phần thưởng

1. Bạn có thể tạo ra bất cứ một thị trường nào mà bạn muốn! MCDEX V3 sẽ trang bị cho bạn các thuật toán từ các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp.

2. Thanh khoản / các hình thức khuyến khích khác từ MCDEX DAO Vault cho các tài sản được niêm yết ở trên (hoặc có thể là những tài sản sẽ được đề xuất sau khi đội ngũ MCDEX xem xét)

3. Khuyến khích nhiều hơn nữa cho các thị trường / pool đã đạt đến KPI nhất định / xếp hạng cao.


Các thao tác cần thực hiện

1. Gửi mô tả ngắn gọn về ý tưởng của bạn.

Mỗi pool thanh khoản trên MCDEX V3 có thể hỗ trợ nhiều thị trường hợp đồng vĩnh viễn, có nghĩa là bạn có thể sử dụng một tài sản thế chấp để hỗ trợ một số thị trường.

2. Nếu ý tưởng của bạn đã được chấp thuận, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng một tuần và cung cấp cho bạn một số hướng dẫn về cách thiết lập và vận hành thị trường.

3. Thị trường mà người dùng tạo ra sẽ nằm trên testnet của sàn giao dịch. Đại diện từ sàn sẽ chính thức hóa đề xuất về các ưu đãi / kỳ vọng thanh khoản cho các pool.

4. Ban quản trị DAO bỏ phiếu về các đề xuất

5. Thị trường của người dùng sẽ nằm trên mainnet của MCDEX V3, thị trường hợp đồng vĩnh viễn của người dùng sẽ rất hữu ích cho việc sử dụng mainnet!

 

Tài nguyên sàn MCDEX:

Website: mcdex.io

Twitter: https://twitter.com/MonteCarloDEX

Discord: https://discord.com/channels/732864551451754547/732864551959134241

Telegram quốc tế: https://t.me/Mcdex

Telegram Việt Nam: https://t.me/McdexVietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn